Bí quyết sống khỏe của người Nhật: Tập thể dục vào mùa đông

Bí quyết sống khỏe của người Nhật: Tập thể dục vào mùa đông
Theo: zknight Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Run rẩy đốt cháy rất nhiều calo và nó sẽ giúp biến mỡ trắng thành mỡ nâu.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có một bảng xếp hạng gọi tắt là HALE (healthy life expectancy at birth), định nghĩa bằng số năm tuổi sống khỏe mạnh trung bình của dân số từng quốc gia. Khác với độ tuổi trung bình, HALE chỉ tính số năm tuổi từ khi bạn sinh ra cho tới trước khi bạn bị một khuyết tật hoặc một căn bệnh hành hạ.

Theo dữ liệu của WHO năm 2016, độ tuổi khỏe mạnh trung bình của toàn thế giới là 63. Trong đó, Nhật Bản là quốc gia có HALF cao nhất, 75 tuổi. Người dân ở Mỹ chỉ sống khỏe mạnh trung bình đến năm 69 tuổi.

Giải thích cho độ tuổi HALF cao của người Nhật Bản có thể bao gồm nhiều nguyên nhân, từ chế độ dinh dưỡng DNA và các yếu tố lối sống khác. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết một trong số các nghiệm của phương trình này có thể đến từ thói quen tập thể dục dưới thời tiết lạnh của người Nhật.

"Tất cả những người lớn lên ở Tokyo đều nghĩ rằng tập thể dục trong mùa đông giúp bạn tránh xa bác sĩ, và người Nhật rất hay tập thể dục vào mùa đông", Shingo Kajimura, phó giáo sư và giám đốc phòng thí nghiệm tại Đại học California, San Francisco (UCSF) cho biết. "Bây giờ chúng ta [người Mỹ] có thể mới thấy điều đó rất có ý nghĩa".

Bí quyết sống khỏe của người Nhật: Tập thể dục vào mùa đông - Ảnh 1.

Tập thể dục vào mùa đông đem lại rất nhiều lợi ích, nhưng có một số điều cần lưu ý.

Phòng thí nghiệm của Kajimura tại UCSF hiện đang tập trung nghiên cứu quá trình trao đổi chất và cân bằng năng lượng, đặc biệt là chức năng của các tế bào mỡ cơ thể. Ông nói rằng tập thể dục trong thời tiết lạnh có thể đem lại một số lợi ích.

Đầu tiên, việc run rẩy đốt cháy rất nhiều calo. "Rùng mình là một quá trình rất tốn năng lượng và mệt mỏi", Kajimura nói. Nếu mục tiêu của bạn là giảm cân, tập thể dục dưới trời lạnh có thể cho hiệu quả cao hơn.

Một số nghiên cứu của Kajimura cũng đã chỉ ra việc tiếp xúc với nhiệt độ lạnh từ môi trường sẽ giúp cơ thể chuyển đổi mỡ trắng thành mỡ nâu. Mỡ trắng được coi là các tế bào mỡ không lành mạnh, trong khi mỡ nâu là loại mỡ sinh nhiệt giúp bạn tăng chi tiêu năng lượng ngay cả trong trạng thái nghỉ ngơi.

Nói cách khác, với mỡ nâu, bạn có thể đốt cháy nhiều calo hơn, ngay cả khi đang ngồi một chỗ không làm gì. 

Nghiên cứu của Kajimura và nhiều nhà khoa học khác còn nghi ngờ mỡ nâu có thể hạn chế lượng đường trong máu và thậm chí chống lại các rối loạn chuyển hóa như bệnh tiểu đường. "Bây giờ, đây chỉ là một giả thuyết", ông nói. "Nhưng chúng tôi sẽ điều tra thêm". 

Kajimura cho biết một giả thuyết nữa mà ông đang kiểm tra, đó là mỡ nâu giúp cơ thể lọc các sản phẩm phụ được gọi là chất chuyển hóa, thường được giải phóng trong quá trình tập luyện. Bằng chứng cho thấy một số chất chuyển hóa nhất định có thể góp phần khiến bạn bị mệt mỏi hoặc đau nhức sau khi tập thể dục.

"Vì vậy, việc kết hợp kích thích lạnh với tập luyện thể dục là một ý tưởng tuyệt vời", ông nói. "Tôi rất khuyến khích bạn nên tập thể dục ngoài trời vào sáng sớm hoặc bơi trong nước lạnh".

Bí quyết sống khỏe của người Nhật: Tập thể dục vào mùa đông - Ảnh 2.

Tiếp xúc với nhiệt độ lạnh từ môi trường sẽ giúp cơ thể chuyển đổi mỡ trắng thành mỡ nâu.

Ngoài việc thay đổi quá trình chuyển hóa mỡ và chống lại sự mệt mỏi, tập luyện dưới thời tiết lạnh cũng đem lại một số lợi ích khác.

Mike Jett, giảng viên và giám đốc phòng thí nghiệm về sinh lý học tại Đại học Louisville ở Kentucky giải thích: Dù trong bất kỳ trường hợp và hoàn cảnh nào, cơ thể của bạn cũng có một ưu tiên hàng đầu là duy trì thân nhiệt.

Tập thể dục tạo ra nhiệt, vì vậy, nếu bạn tập thể dục dưới trời nóng, bạn sẽ đổ mồ hôi. Đó là lúc cơ thể đang phải gồng mình để chống lại sự gia tăng nhiệt quá mức. 

Trong hầu hết các trường hợp, nó không quá nghiêm trọng, nhưng nếu đặt trên thang đo của những vận động viên chuyên nghiệp đang cạnh tranh chức vô địch và phá kỷ lục, thi đấu vào mùa hè hay mùa đông là cả một vấn đề cần tính toán.

"Nếu nhiệt tích lũy, hiệu suất tập luyện của bạn sẽ suy giảm", Jett nói. Trong khi đó, tập luyện hoặc thi đấu dưới điều kiện mát mẻ dường như là điều kiện tối ưu nhất. Cơ thể có thể dành tất cả các nguồn lực của mình để tạo ra hiệu suất, thay vì phải mất thêm năng lượng để điều chỉnh nhiệt độ, Jett nói.

Thậm chí, ngay cả tinh thần của bạn cũng có thể nhận được một số lợi ích từ việc tập luyện trong mùa đông. 

Một nghiên cứu nhỏ năm 2004 tại Phần Lan cho thấy đi bơi vào mùa đông đã giúp 36 người trung niên chống lại căng thẳng, mệt mỏi và cải thiện sức khỏe tổng thể. Tiếp xúc với nước lạnh dường như kích hoạt hệ thống thần kinh trung ương, và kích thích sự lưu thông của các hormone có thể thúc đẩy tâm trạng và năng lượng, các tác giả viết.

Bí quyết sống khỏe của người Nhật: Tập thể dục vào mùa đông - Ảnh 3.

Tiếp xúc với nước lạnh dường như kích hoạt hệ thống thần kinh trung ương, và kích thích sự lưu thông của các hormone có thể thúc đẩy tâm trạng và năng lượng

Tất nhiên, có những rủi ro liên quan đến việc tập thể dục trong thời tiết lạnh - đặc biệt là nếu bạn tập nặng trong điều kiện băng giá. 

Bạn có thể nhìn vào những vận động viên đang phải tập luyện và thi đấy trong thế vận hội mùa đông, họ thường gặp phải các rối loạn đường hô hấp, Michael Kennedy, phó giáo sư nghiên cứu chuyển động cơ thể, thể thao và giải trí tại Đại học Alberta, Canada cho biết.

Mọi người có thể bị ho, thở khò khè, khó thở và tích tụ chất nhầy trong cổ họng. Đó là những dấu hiệu của tổn thương phổi do cảm lạnh, Kennedy nói. Hai dấu hiệu đáng quan tâm nhất đó là cảm giác nóng rát trong phổi hoặc bạn cảm thấy vị tanh của máu trong miệng. Đây là những triệu chứng cho thấy bạn đang gặp phải những tổn thương nặng trong phổi, có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và chức năng lâu dài của hệ hô hấp.

Nếu ai đó tập luyện quá tích cực trong thời tiết băng giá mà không được bảo vệ, họ có thể bị viêm phổi, sẹo mô phổi, hen suyễn… Kennedy khuyến cáo nếu mọi người quyết định ra ngoài và tập luyện khi nhiệt độ xuống dưới 4 độ C, họ nên có các biện pháp bảo vệ phổi của mình, chẳng hạn như che miệng bằng mũ len liền khẩu trang hoặc quấn khăn nhanh khô quanh cổ.

Ngoài ra, còn một lưu ý nhất định bạn phải nhớ, sau khi tập thể dục, đừng đột ngột đi từ ngoài trời lạnh vào nhà, phải đợi cho đến khi hơi thở của đã chậm lại bình thường.

"Có một hiệu ứng gọi là ‘gánh nặng của việc ấm lên’, xảy ra khi mà hơi thở của bạn vẫn còn gấp sẽ khiến nhiều hơi nước bị hút ra khỏi đường thở hơn", Kennedy nói. Khi đường hô hấp của bạn bị khô, nó sẽ dễ bị tổn thương hơn.

Cuối cùng, tập thể dục dưới thời tiết lạnh cũng có thể gây rủi ro cho những người mắc bệnh tim. Khi bạn tiếp xúc với nhiệt độ thấp, cơ thể sẽ cố gắng ngăn chặn sự mất nhiệt bằng cách thu nhỏ các mạch máu, Kimimura giải thích. Điều này có thể làm tăng huyết áp của một người và có thể là tin xấu cho người bị tăng huyết áp hoặc mắc bệnh tim, ông nói.

Bí quyết sống khỏe của người Nhật: Tập thể dục vào mùa đông - Ảnh 4.

Bạn chỉ nên tập luyện vào mùa đông khi đã có chiến lược bảo vệ cơ thể đúng cách, tránh không khí quá khô, tránh thời tiết băng giá, có khăn quấn để bảo vệ mũi, miệng và cổ.

Nhưng kết hợp lại, hầu hết các nghiên cứu cho thấy rằng việc tập thể dục trong điều kiện mát mẻ hoặc lạnh là tốt cho bạn. Điều đó không có nghĩa là bạn nên mặc quần đùi và áo phông để chạy ở ngoài trời khi nhiệt độ xuống dưới 10 độ.

Bạn chỉ nên tập luyện vào mùa đông khi đã có chiến lược bảo vệ cơ thể đúng cách, tránh không khí quá khô, tránh thời tiết băng giá, có khăn quấn để bảo vệ mũi, miệng và cổ.

Tham khảo Medium

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat