Bí quyết quan hệ giúp tránh lây nhiễm bệnh tình dục

Bí quyết quan hệ giúp tránh lây nhiễm bệnh tình dục
Theo: Songkhoe
Trong đời sống tình dục, khi con người được thỏa mãn dục vọng thì đi kèm với đó là nỗi lo về các loại bệnh tình dục như bệnh lậu, giang mai… có thể lây lan và gây ra nhiều hệ quả tiêu cực. Vậy làm cách nào để phòng tránh nó đây?

Hiện nay, quan hệ tình dục không an toàn có khả năng lây lan rất nhiều loại bệnh nguy hiểm khiến ai cũng phải dè chừng. Nhưng một khi "nhiệt huyết" đã đạt đến đỉnh điểm thì con người ta khó có thể kiểm soát bản thân mình. Hơn nữa, tình dục lại được xem là một hoạt động không thể thiếu trong cuộc sống vợ chồng. Do vậy mà những bí quyết giúp tránh bệnh tình dục dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn vỡ òa trong sự sung sướng đấy.

Bí quyết quan hệ giúp tránh lây nhiễm bệnh tình dục
1
Chung thủy trong quan hệ tình dục

Để đảm bảo sức khỏe giới tính bạn chỉ nên chung thủy với một bạn tình duy nhất và quan trọng là người bạn tình của bạn cũng phải như vậy. Việc quan hệ tình dục không lành mạnh, chẳng hạn như quan hệ với người lạ, hay quan hệ với nhiều người cùng một lúc sẽ khiến cho nguy cơ lây nhiễm các loại bệnh liên quan đến đường tình dục tăng cao. Bởi lẽ bạn sẽ chưa thể biết được cơ thể những người ấy như thế nào.

Chung thủy trong quan hệ tình dục giúp bảo vệ an toàn cho sức khỏe
2
Sử dụng biện pháp bảo vệ là cách để tránh bệnh tình dục

Mặc dù bao cao su không thể giúp bảo vệ bạn một cách hoàn hảo trước sự xâm nhiễm của vi khuẩn, vi rút nhưng bằng việc sử dụng biện pháp bảo vệ này đúng cách và nhất quán, bạn có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh đáng kể. Để chắc chắc hơn, bạn nên mua và sử dụng những loại bao cao su có ghi rõ chức năng ngăn ngừa bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Có như thế, cuộc yêu mới thực sự thoải mái và dễ dàng đạt đến khoái cảm.

Sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn khi quan hệ

Một số lưu ý khi sử dụng và bảo quản bao cao su:

- Không sử dụng bao cao su đã hết hạn;

- Chỉ được phép sử dụng một chiếc bao cao su cho một lần quan hệ;

- Không bảo quản bao cao su ở những nơi nắng hay có nhiệt độ cao.

Ngoài biện pháp bảo vệ bằng bao cao su ra, nếu muốn đảm bảo hơn, bạn còn nên sử dụng găng tay cao su nếu muốn dùng tay để kích thích đối phương. Bởi nếu sử dụng tay thường có nhiễm khuẩn sẽ dễ khiến vùng kín của người ấy bị mầm bệnh xâm nhiễm.

3
Vệ sinh sạch sẽ cả trước và sau khi nhập cuộc

Đừng để dục vọng và sự phấn khích quá đà khiến hai bạn mải mê “lao” vào nhau mà không cần biết đến những nguy cơ bệnh tật đang tiềm tàng. Quan hệ trong khi vùng kín chưa được vệ sinh sạch sẽ, bạn sẽ tạo môi trường cho sự lây lan và phát triển của các loại bệnh tình dục như bệnh lậu, giang mai...

Vệ sinh sạch sẽ trước khi quan hệ để tránh lây nhiễm bệnh tình dục

Chị em phụ nữ có thể vệ sinh bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ, hoặc dung dịch nước muối ấm pha loãng ở bên ngoài vùng kín, lưu ý là không thụt rửa sâu vì như thế sẽ rất dễ làm tổn thương cơ thể và tạo điều kiện nhiễm khuẩn. Bảo vệ sức khỏe tình dục của bản thân cũng chính là cách để bạn bảo vệ sức khỏe của người bạn đời của mình đấy. Có như thế, hai bạn mới thực sự yên tâm để nồng nhiệt chốn phòng the.

4
Thường xuyên kiểm tra sức khỏe tình dục

Kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện mầm bệnh sớm

Cho dù đã áp dụng các biện pháp quan hệ tình dục an toàn để tránh bị lây nhiễm các loại bệnh liên quan nhưng bạn cũng không nên vì thế mà khinh suất hoạt động kiểm tra sức khỏe tình dục định kỳ. Các loại bệnh này rất nguy hiểm và thường không có biểu hiện rõ ràng gì ở giai đoạn đầu lây nhiễm. Chính vì thế mà bạn cần thường xuyên kiểm tra để phát hiện sớm mầm bệnh (nếu đã mắc phải) để có biện pháp xử lý, điều trị kịp thời nhé.

Tình dục là một hoạt động không thể thiếu trong cuộc sống. Hy vọng với những bí quyết quan hệ trên đây, bạn sẽ không bao giờ phải lo nghĩ đến chuyện bị lây nhiễm các loại bệnh tình dục và thỏa sức thỏa mãn dục vọng tình yêu của mình.

Đọc thêm:

3 tư thế oral sex khiến mọi phụ nữ "phát cuồng"Cách quan hệ bằng miệng cho nửa kia hưng phấn tột độHướng dẫn những sai lầm cần tránh trong vệ sinh vùng kín
Chat