Bí mật đằng sau màn hình của Galaxy Z Flip: có phá vỡ quy tắc vật lý khi kính lại có thể gập và bẻ cong?

Bí mật đằng sau màn hình của Galaxy Z Flip: có phá vỡ quy tắc vật lý khi kính lại có thể gập và bẻ cong?
Theo: K Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Chiếc màn hình kính được Samsung trang bị cho chiếc Galaxy Z Flip là có thật, chỉ là nó không giống với tưởng tượng của mọi người mà thôi.

Ngày 11 tháng 2 vừa qua, Samsung đã chính thức giới thiệu tới thế giới chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Z Flip, cùng với lời tuyên bố rằng họ "đã chiến thắng các định luật vật lý bằng cách bẻ cong được kính," nhờ đó "nâng cấp công nghệ màn hình cho smartphone gập từ nhựa dẻo thành kính siêu mỏng".

Loại kính mới này được Samsung gọi tên là UTG, viết tắt của Ultra Thin Glass. Theo những gì mà Samsung tuyên bố, thì họ "làm được điều không thể khi tạo ra được một loại kính siêu mỏng có thể gập được, và nó sẽ giúp bảo vệ màn hình của bạn khỏi những vết trầy xước."

Bí mật đằng sau màn hình của Galaxy Z Flip: có phá vỡ quy tắc vật lý khi kính lại có thể gập và bẻ cong? - Ảnh 1.

Thế nhưng chỉ hơn 1 tuần sau đó, khi những chiếc Galaxy Z Flip chính thức tới tay người dùng, rất nhiều vấn đề của chiếc điện thoại này đã lộ ra. Thứ nhất, lớp chắn bụi đặc biệt được Samsung thiết kế riêng cho Galaxy Z Flip hoàn toàn bó tay trước bụi mịn. Thứ hai, lớp kính UTG của Galaxy Z Flip vẫn cần được bảo vệ bởi một lớp nhựa dẻo trên đó nữa, và khả năng chống trầy của cả lớp bảo vệ lẫn lớp kính UTG đều không thấm vào đâu.

Bí mật đằng sau màn hình của Galaxy Z Flip: có phá vỡ quy tắc vật lý khi kính lại có thể gập và bẻ cong? - Ảnh 2.

Một anh chàng xấu số đã bẻ gãy màn hình của chiếc Z Flip ngay sau khi nhận hàng

Nhưng dù sao thì Samsung cũng không nói dối, bởi chiếc Galaxy Z Flip thật sự là một chiếc smartphone gập có sử dụng màn hình kính. Và thực sự, với chiếc điện thoại này, Samsung đã làm được điều mà trước đây rất nhiều người cho là không thể - đó là sử dụng kính như một loại vật liệu dẻo.

Bản thân chính những nghi ngờ hay cáo buộc của người dùng về việc "màn hình kính của Samsung Galaxy Z Flip thực ra không phải là kính," có lẽ cũng đã khiến chúng ta nhận ra rằng trong tiềm thức của rất nhiều người, việc dùng kính làm màn hình cho một chiếc smartphone gập là điều bất khả thi.

Tuy nhiên, lý thuyết đằng sau công nghệ này thực ra lại hết sức đơn giản.

"Chúng ta có thể uốn cong bất cứ vật liệu nào, miễn là nó đủ mỏng."

Bí mật đằng sau màn hình của Galaxy Z Flip: có phá vỡ quy tắc vật lý khi kính lại có thể gập và bẻ cong? - Ảnh 3.

"Một trong những ngộ nhận mà rất nhiều người gặp phải, đó là tin rằng kính và thủy tinh là loại vật liệu yếu nên nó dễ bị vỡ." 

Nhà hóa học Mathias Mydlak đến từ tập đoàn sản xuất kính Schott tại Đức cho biết: "Tất cả những vật liệu cứng mà chúng ta biết đều có thể uốn cong được, miễn là nó đủ mỏng. Chẳng hạn như bạn không thể bẻ cong một miếng gỗ 2x4, nhưng nếu bạn nạo lấy một lớp gỗ mỏng thì lớp gỗ đó hoàn toàn có thể uốn cong được. Kính cũng như vậy thôi."

Bí mật đằng sau màn hình của Galaxy Z Flip: có phá vỡ quy tắc vật lý khi kính lại có thể gập và bẻ cong? - Ảnh 4.

Hãy thử tưởng tượng, hai nguyên tử kết nối với nhau bằng một chiếc lò xo sắt, và chiếc lò xo này sẽ giãn ra khi hai nguyên tử bị kéo căng ra hai hướng. Tuy nhiên, chỉ cần vẫn trong giới hạn, thì chiếc lò xo nối hai nguyên tử vẫn sẽ có thể khôi phục lại được trạng thái ban đầu.

Nói cách khác, khi bạn bẻ cong một lớp kính siêu mỏng, sẽ có ít liên kết hóa học bị bẻ cong hơn, từ đó giúp các liên kết này khó bị đứt gãy hơn. Trong vật lý, ngưỡng giới hạn này được gọi là độ bền kéo (tensile strength).

Theo các chuyên gia vật lý, khi mà bạn có thể tạo ra một lớp kính chỉ dày chưa tới 100 micron - tức bằng độ dày của một sợi tóc - thì lớp kính này có thể được sử dụng cho các thiết bị gập cơ bản. Còn nếu muốn tạo ra một chiếc điện thoại mà khi gập vào không bị một khoảng trống quá lớn, bạn cần một lớp kính mỏng hơn thế nữa rất nhiều.

Bí mật đằng sau màn hình của Galaxy Z Flip: có phá vỡ quy tắc vật lý khi kính lại có thể gập và bẻ cong? - Ảnh 5.

Trên thực tế, công nghệ hiện đại đã cho phép chúng ta tạo ra những tấm kính mỏng như vậy. Từ 4 năm trước, Schott đã có thể tạo ra những tấm kính mỏng chỉ khoảng 70 micron. Theo lời Samsung, loại kính mà họ sử dụng cho chiếc Z Flip còn mỏng hơn thế nhiều, khi chỉ dày có 30 micron mà thôi. Còn ở thời điểm hiện tại, trong điều kiện phòng thí nghiệm, Schott đã có thể tạo ra được những tấm kính với độ dày khoảng 25 micron.

Nhưng siêu mỏng chỉ là một yếu tố góp phần giúp chúng ta có thể bẻ cong kính mà thôi. Một điều kiện khác cần có ở một tấm kính có thể sử dụng trong các sản phẩm như chiếc Z Flip, đó là sự hoàn hảo. Chỉ cần sót một hạt bụi, một bong bóng khí siêu nhỏ, hay một vết xước thôi, cũng là quá đủ để phá hủy tấm kính này ngay khi chúng ta bẻ cong nó.

Bí mật đằng sau màn hình của Galaxy Z Flip: có phá vỡ quy tắc vật lý khi kính lại có thể gập và bẻ cong? - Ảnh 6.

"Thường thì áp lực xuất hiện khi chúng ta bẻ cong kính sẽ tập trung tại những điểm không hoàn hảo như thế, và đó cũng là nơi sẽ xuất hiện những vết nứt khiến lớp kính mỏng của chúng ta bị vỡ."

Đó là lý do mà cần rất nhiều công đoạn xử lý hóa chất cũng như xử lý nhiệt để có thể tạo ra một lớp kính mỏng đủ "hoàn hảo" để sử dụng cho những sản phẩm như Galaxy Z Flip. Tuy nhiên, các công đoạn xử lý này cũng khiến cho lớp kính này trở nên dễ xước hơn rất nhiều. Và đối với một lớp kính mỏng như vậy, chỉ một vết xước nhỏ cũng có thể phá hủy toàn bộ lớp kính. Đây có lẽ cũng chính là lý do mà chiếc màn hình của Galaxy Z Flip lại được phủ thêm một lớp bảo vệ màn hình khác bằng nhựa dẻo.

Bí mật đằng sau màn hình của Galaxy Z Flip: có phá vỡ quy tắc vật lý khi kính lại có thể gập và bẻ cong? - Ảnh 7.

Nói theo một cách nào đó, lớp nhựa dẻo phủ lên trên này chính là "vật hy sinh" để chịu các vết xước thay cho lớp kính. Theo nhận định của một số chuyên gia, chính nhờ có lớp nhựa dẻo này mà Samsung đã giảm tối đa nguy cơ phải đổi trả những chiếc Galaxy Z Flip vì lỗi màn hình.

Trên thực tế, Schott cũng chính là nhà sản xuất kính được Samsung lựa chọn cho chiếc điện thoại Galaxy Z Flip. Tuy nhiên đại diện của công ty này cho biết họ không rõ Samsung đã can thiệp và "gia cố" cho những lớp kính siêu mỏng này như thế nào. Theo những gì Samsung công bố vào hôm thứ 4 vừa qua, thì họ đã "gia cố" cho những tấm kính của Schott bằng "một loại vật liệu đặc biệt để đảm bảo độ bền cho màn hình". Về cơ bản thì đây cũng chỉ là một lời giải thích chung chung kiểu như "Đơn giản là nó hoạt động" của Apple mà thôi.

Bên cạnh Schott, Samsung còn một đối tác nữa trong việc sản xuất những chiếc màn hình của Galaxy Z Flip, đó là Dowoo Insys của Hàn Quốc. Và có vẻ như công nghệ của cả Dowoo lẫn Schott đều được Samsung ứng dụng cho chiếc điện thoại mới này.

Bí mật đằng sau màn hình của Galaxy Z Flip: có phá vỡ quy tắc vật lý khi kính lại có thể gập và bẻ cong? - Ảnh 8.

Thế nhưng, tất cả những chuyện này lại thổi bùng thêm những câu hỏi khác: Nếu như những tấm kính siêu mỏng này không chống xước được và cũng không được để bị xước, vậy bỏ công bỏ sức nghiên cứu để sử dụng kính làm gì? Tại sao không tiếp tục dùng nhựa dẻo như trước?

Thứ nhất là chất lượng hình ảnh hiển thị trên những chiếc màn hình kính đương nhiên sẽ tốt hơn rất nhiều so với màn hình nhựa dẻo. Thứ hai, đặt trong điều kiện tiêu chuẩn, màn hình kính cũng sẽ bền hơn màn hình nhựa dẻo. Hơn nữa, trải nghiệm của người dùng trên những chiếc màn hình kính của Z Flip có vẻ cũng "đã tay" hơn so với màn hình của Galaxy Fold.

Hơn nữa, công nghệ màn hình kính có thể gập được hiện vẫn chỉ đang ở những bước khởi đầu. Theo như lời của nhà sản xuất kính cường lực Gorilla Glass Corning, rất có thể chỉ một hoặc hai năm nữa thôi, lớp nhựa dẻo bảo vệ màn hình sẽ không còn cần thiết nữa. Theo lời công ty này, những mẫu kính mới có thể bẻ cong được đều đã đến tay các nhà sản xuất, và chúng hoàn toàn có thể biến lời hứa về "bền, chống xước, cũng như đảm bảo chất lượng hiển thị" thành sự thật.

Bí mật đằng sau màn hình của Galaxy Z Flip: có phá vỡ quy tắc vật lý khi kính lại có thể gập và bẻ cong? - Ảnh 9.

Hiện tại, khó khăn lớn nhất của công nghệ sản xuất kính siêu mỏng chính là việc vẫn chưa có phương pháp tối ưu để tạo ra dây chuyền sản xuất hàng loạt. Việc cắt, đóng gói, cũng như vận chuyển những lô kính siêu mỏng này ra sao để chúng không bị hỏng học giữa đường vẫn đang là một bài toán khó chưa có lời giải đáp.

Còn về phía Samsung, cũng dễ hiểu lý do tại sao mà tập đoàn này lại cố gắng theo đuổi công nghệ màn hình gập như thế, khi mà tại buổi họp báo mới đây, Samsung cũng đã tiết lộ về tham vọng làm nhà phân phối màn hình gập cho các hãng sản xuất điện thoại khác trên thị trường.

Và có lẽ, khi công nghệ này được hoàn thiện, ngành công nghiệp smartphone sẽ lại bước sang trang mới.

Theo The Verge

Xiaomi MIUI 12 cũng sẽ có tính năng gõ vào mặt lưng smartphone để điều khiển giống iOS 14

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Xiaomi MIUI 12 cũng sẽ có tính năng gõ vào mặt lưng smartphone để điều khiển giống iOS 14
Đây là một tính năng thú vị và hữu ích, giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn.

iOS 14 giúp việc sử dụng camera iPhone nhanh hơn và dễ dàng hơn

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
iOS 14 giúp việc sử dụng camera iPhone nhanh hơn và dễ dàng hơn
Apple đã trang bị nhiều công cụ và tính năng nhằm cải thiện Night Mode, selfie, và khả năng thay đổi thiết lập phơi sáng của ảnh.

Galaxy Z Fold 2 lộ ảnh thực tế với màn hình "nốt ruồi" kích thước lớn

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Galaxy Z Fold 2 lộ ảnh thực tế với màn hình "nốt ruồi" kích thước lớn
Galaxy Z Fold 2 sẽ mang tới nâng cấp đáng kể về màn hình so với thế hệ đầu tiên.

Chip Exynos 990 được trang bị trong Galaxy Note 20 sẽ mạnh ngang Snapdragon 865+

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Chip Exynos 990 được trang bị trong Galaxy Note 20 sẽ mạnh ngang Snapdragon 865+
Đây sẽ là một tin vui đối với người hâm mộ Samsung trên toàn thế giới.

Quý II/2020: Cứ 3 smartphone bán ra tại Trung Quốc lại có 1 chiếc điện thoại 5G

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Quý II/2020: Cứ 3 smartphone bán ra tại Trung Quốc lại có 1 chiếc điện thoại 5G
Và Huawei chiếm đến 60% thị phần thị trường smartphone 5G của nước này.

Thế giới smartphone cần một người dẫn lối và đó sẽ là Galaxy Note 20 Ultra 5G

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Thế giới smartphone cần một người dẫn lối và đó sẽ là Galaxy Note 20 Ultra 5G
Bất chấp tình trạng ảm đạm hiện tại trong làng smartphone do tác động của Covid-19, Samsung đang cho thấy họ vẫn có thể là người dẫn lối cho công nghệ bằng Galaxy Note 20 Ultra 5G.

Samsung Galaxy Note 20 lộ giá bán, phiên bản cao cấp nhất có giá khá cao

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Samsung Galaxy Note 20 lộ giá bán, phiên bản cao cấp nhất có giá khá cao
Galaxy Note 20 Ultra 5G dung lượng 512GB có giá lên tới 1.449 EUR (khoảng 1.690 USD).

Nubia Red Magic 5S ra mắt: Màn hình 144Hz, Snapdragon 865+, tản nhiệt tốt hơn, giá từ 12.6 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Nubia Red Magic 5S ra mắt: Màn hình 144Hz, Snapdragon 865+, tản nhiệt tốt hơn, giá từ 12.6 triệu đồng
Ngoài việc nâng cấp cấu hình phần cứng, Red Magic 5S cũng được Nubia cải tiến hệ thống tản nhiệt và đi kèm công nghệ GPU Boost hoàn toàn mới, giúp mang đến trải nghiệm chơi game mượt mà nhất cho người sử dụng.

Realme C15 ra mắt: Helio G35, 4 camera sau, pin 6000mAh, giá từ 3.2 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Realme C15 ra mắt: Helio G35, 4 camera sau, pin 6000mAh, giá từ 3.2 triệu đồng
Thêm một lựa chọn tốt từ Realme dành cho những ai đang tìm kiếm một chiếc smartphone trong phân khúc tầm trung, giá rẻ.

Không phải iPhone SE hay iPhone 12, bước đi này của Apple mới khiến cho các hãng Android phải lo ngại

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Không phải iPhone SE hay iPhone 12, bước đi này của Apple mới khiến cho các hãng Android phải lo ngại
Có một thị trường đã góp phần giúp cho Xiaomi, Samsung hay OnePlus/OPPO duy trì tăng trưởng trong nhiều năm. Hiện tại, Apple đang coi thị trường này là điểm đến thay thế cho Trung Quốc.

Nghịch lý thị trường Việt: Tại sao các iPhone giá rẻ đều bị "ghẻ lạnh" tại Việt Nam?

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Nghịch lý thị trường Việt: Tại sao các iPhone giá rẻ đều bị "ghẻ lạnh" tại Việt Nam?
Trái ngược với tình cảnh của những chiếc iPhone giá rẻ, các iPhone giá đắt lại được người dùng săn lùng đến mức cháy hàng.

Trên tay mô hình iPhone 12, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Trên tay mô hình iPhone 12, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam
Những mẫu mô hình này cho chúng ta một cái nhìn tương quan về kích thước của những model iPhone 12 mà Apple sắp ra mắt.

Màn hình 5,4 inch của iPhone 12 5G bị rò rỉ, rãnh tai thỏ mới nhỏ hơn

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Màn hình 5,4 inch của iPhone 12 5G bị rò rỉ, rãnh tai thỏ mới nhỏ hơn
Apple đang chuẩn bị ra mắt một chiếc iPhone với kích thước màn hình hoàn toàn mới, đây cũng sẽ là chiếc iPhone có kích thước nhỏ gọn thế hệ tiếp theo.

Huawei buộc phải rút lui khỏi một trong những thị trường quan trọng nhất

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Huawei buộc phải rút lui khỏi một trong những thị trường quan trọng nhất
Khó khăn chồng chất khó khăn.

Xiaomi đăng ký bằng sáng chế smartphone với tai nghe true wireless gắn bên trong thân máy

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Xiaomi đăng ký bằng sáng chế smartphone với tai nghe true wireless gắn bên trong thân máy
Một thiết kế rất thuận tiện, giống như Samsung Galaxy Note gắn bút S Pen bên trong thân máy.

Đây là những sản phẩm sẽ được Samsung ra mắt tại sự kiện sắp tới: Note20, Z Fold 2, Tab S7...

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Đây là những sản phẩm sẽ được Samsung ra mắt tại sự kiện sắp tới: Note20, Z Fold 2, Tab S7...
Khá nhiều sản phẩm được mong chờ sẽ xuất hiện tại sự kiện Unpacked tháng 8 lần này của Samsung.

Qualcomm ra mắt Quick Charge 5: Công suất hơn 100W, từ 0 lên 50% trong 5 phút, sạc đầy pin chỉ trong 15 phút

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Qualcomm ra mắt Quick Charge 5: Công suất hơn 100W, từ 0 lên 50% trong 5 phút, sạc đầy pin chỉ trong 15 phút
Không chỉ sạc nhanh hơn mà còn làm pin mát hơn so với thế hệ tiền nhiệm.

Đây là Galaxy Tab S7/S7+: Thiết kế giống iPad Pro, màn hình 120Hz, Snapdragon 865+

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Đây là Galaxy Tab S7/S7+: Thiết kế giống iPad Pro, màn hình 120Hz, Snapdragon 865+
Đây sẽ là lần đầu tiên Samsung tung ra hai phiên bản kích thước màn hình khác nhau của dòng máy tính bảng Tab S.

Căm ghét nhau hơn cả Apple nhưng Google và Microsoft đã kết hợp với nhau một cách hoàn hảo để tạo ra Surface Duo

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Căm ghét nhau hơn cả Apple nhưng Google và Microsoft đã kết hợp với nhau một cách hoàn hảo để tạo ra Surface Duo
Google và Microsoft vẫn đang còn đầy đủ lý do để căm ghét nhau - sản phẩm của hai hãng vẫn đang tranh đấu với nhau một cách quyết liệt. Nhưng vô tình, hai gã khổng lồ phần mềm/Internet này đã kết hợp một cách không thể hoàn hảo hơn để tạo ra chiếc điện thoại "kỳ dị" nhất năm 2020

Đây là smartphone thương mại với khả năng sạc nhanh 'vô đối' nhất tại Việt Nam hiện nay

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Đây là smartphone thương mại với khả năng sạc nhanh vô đối nhất tại Việt Nam hiện nay
36 phút để đầy pin từ trạng thái cạn kiệt sạch sẽ, biến các loại 'sạc nhanh' khác bỗng thành 'sạc chậm'!

Concept iPad mini với thiết kế của iPad Pro: Nhỏ hơn, sang hơn, đẹp hơn

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Concept iPad mini với thiết kế của iPad Pro: Nhỏ hơn, sang hơn, đẹp hơn
Concept của Parker Ortolani giới thiệu một chiếc iPad mini có kích thước nhỏ hơn tới 20% so với những mẫu iPad mini hiện nay.

Đây là lý do vì sao thời lượng pin của iPhone 12 5G sẽ được cải thiện, ngay cả khi dung lượng pin bị giảm

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Đây là lý do vì sao thời lượng pin của iPhone 12 5G sẽ được cải thiện, ngay cả khi dung lượng pin bị giảm
Dung lượng pin của những chiếc iPhone 12 sẽ bị cắt giảm so với thế hệ trước.

Đây sẽ là chiếc smartphone tầm trung được mong chờ nhất tháng 8 của giới công nghệ Việt?

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Đây sẽ là chiếc smartphone tầm trung được mong chờ nhất tháng 8 của giới công nghệ Việt?
Dòng sản phẩm OPPO Reno dành cho giới trẻ chuẩn bị chào mừng thêm thành viên mới trong tháng 8 này.

Giá thấp, thiết kế lỗi thời nhưng iPhone SE lại đang là vũ khí quan trọng nhất của Apple trong cuộc chiến chống Android

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Giá thấp, thiết kế lỗi thời nhưng iPhone SE lại đang là vũ khí quan trọng nhất của Apple trong cuộc chiến chống Android
Tim Cook hiếm khi đem iPhone ra so sánh trực tiếp với smartphone Android. Nhưng ông đã không ngần ngại khẳng định iPhone SE vượt trội hơn smartphone Android.

Rò rỉ điện thoại Vsmart với màn hình đục lỗ, 4 camera

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Rò rỉ điện thoại Vsmart với màn hình đục lỗ, 4 camera
Một mẫu điện thoại Vsmart lạ đã bất ngờ rò rỉ thông qua một đoạn video được đăng tải trên TikTok.

Galaxy A51/A71 mới có công nghệ rất hay mà các smartphone nhiều camera nên học theo

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Galaxy A51/A71 mới có công nghệ rất hay mà các smartphone nhiều camera nên học theo
Công nghệ Chụp Một Chạm - Single Take mới được cập nhật cho Galaxy A51/A71 hứa hẹn sẽ tạo nên xu hướng mới cho giới trẻ năng động.

OPPO A72 5G ra mắt: MediaTek Dimensity 720, màn hình 90Hz, 3 camera, pin 4040mAh, giá 6.3 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
OPPO A72 5G ra mắt: MediaTek Dimensity 720, màn hình 90Hz, 3 camera, pin 4040mAh, giá 6.3 triệu đồng
OPPO A72 5G là chiếc smartphone đầu tiên được trang bị con chip MediaTek Dimensity 720 mới được ra mắt.

Tính năng mới Galaxy A51 và A71 là minh chứng cho tầm quan trọng của AI cho nhiếp ảnh di động

tinybook tinybook 2 tháng 6 ngày
Tính năng mới Galaxy A51 và A71 là minh chứng cho tầm quan trọng của AI cho nhiếp ảnh di động
Một bức ảnh đẹp giờ đây là kết quả của các giới hạn vật lý trên cảm biến/ống kính, kết hợp với phần mềm tốt được AI tối ưu và tất nhiên là trình độ và khả năng tận dụng kỹ thuật chụp ảnh của các nhiếp ảnh gia.

Apple cuối cùng cũng đã khắc phục thứ duy nhất làm không tốt, khiến iFan kêu gào suốt 10 năm qua

tinybook tinybook 2 tháng 6 ngày
Apple cuối cùng cũng đã khắc phục thứ duy nhất làm không tốt, khiến iFan kêu gào suốt 10 năm qua
Apple làm cái gì cũng tốt, chỉ có một thứ làm không tốt suốt 10 năm qua, đó chính là những chiếc cáp sạc.

Corning ra mắt kính Gorilla Glass Victus: vừa chống trầy xước, vừa chống rơi vỡ, rơi từ độ cao 2 mét vẫn không vỡ

tinybook tinybook 2 tháng 6 ngày
Corning ra mắt kính Gorilla Glass Victus: vừa chống trầy xước, vừa chống rơi vỡ, rơi từ độ cao 2 mét vẫn không vỡ
Samsung sẽ là hãng đầu tiên sử dụng loại kính cường lực mới này.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat