Bí ẩn rùng rợn bên trong hầm mộ mê cung Odessa của Ukraine: Bữa tiệc nhỏ đêm giao thừa

Bí ẩn rùng rợn bên trong hầm mộ mê cung Odessa của Ukraine: Bữa tiệc nhỏ đêm giao thừa
Theo: Đức Khương Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Có thể bạn chưa bao giờ nghe nói tới hầm mộ Odessa ở Ukraina, nhưng giờ thì bạn được nghe rồi đấy, nơi đây chứa đầy những truyền thuyết và các câu chuyện kinh dị với sự đen tối của nó mà có lẽ sau khi nghe xong bạn sẽ chẳng bao giờ có thể quên được.

Những câu chuyện rùng rợn về hầm mộ Odessa rất đa dạng và phong phú, từ những xác chết được tìm thấy ở bên trong đó, hay những người đi lạc vào bên trong và vĩnh viễn không bao giờ có thể quay trở lại. Thâm chí có cả những câu chuyện về các vụ hành quyết hay những bóng ma vất vưởng ở bên trong đó.

Nhưng có lẽ câu chuyện nổi tiếng nhất về khu hầm mộ này có lẽ là về một cô gái có tên Masha, người đã đi vào mê cũng của hầm mộ mà chẳng ai có thể tìm thấy cô ấy cho đến mãi nhiều năm sau đó.

Bí ẩn rùng rợn bên trong hầm mộ mê cung Odessa của Ukraine: Bữa tiệc nhỏ đêm giao thừa - Ảnh 1.

Nhiều người đã cho rằng câu chuyện trên là một trò đùa bịa đặt, nhưng những bức ảnh, nhân chứng hay các báo cáo cũng góp phần vào xác minh câu chuyện này. Vậy câu chuyện này có phải là sự thực? Kể cả nếu câu chuyện này chỉ là bịa đặt thì cũng không thể phủ nhận được rằng hầm mộ Odessa là một nơi đáng sợ và có đủ những ám ảnh để khiến bất cứ ai cũng cảm thấy sợ hãi... hoặc ít nhất thì người ta cũng nghĩ như vậy.

Nhưng trên thực tế, dù có đáng sợ đi chăng nữa thì vẫn có rất nhiều người mạo hiểm dấn thân vào bóng tối của hầm mộ để tìm kiếm cho mình những cuộc phưu lưu để đời, và những gì họ tìm thấy ở bên trong đôi khi còn đáng sợ hơn cả những câu chuyện được nghe trước đó.

Câu chuyện được bắt đầu với một bữa tiệc đêm giao thừa

Vào năm 2005, một nhóm thanh thiếu niên đã đi ra ngoài vào đêm giao thừa để làm một bữa tiệc nhỏ. Để tăng thêm sự hấp dẫn, họ đã quyết định tổ chức nó bên trong hầm mộ Odessa bởi nghĩ rằng chỗ đó khá riêng tư và có thể thoải mái uống rượu cũng như thêm một chút mạo hiểm để thêm phần thú vị.

Một trong những thiếu niên trong nhóm đó là một cô gái có tên Masha, cô ấy chỉ đơn giản là đi cùng với các thành viên còn lại để có một khoảng thời gian vui vẻ.

Bí ẩn rùng rợn bên trong hầm mộ mê cung Odessa của Ukraine: Bữa tiệc nhỏ đêm giao thừa - Ảnh 2.

Các thanh niên trẻ bắt đầu uống rượu và chẳng mấy chốc Masha đã say, sau đó cô đã đi khám phá khu hầm mộ với những người khác và nhanh chóng bị tách khỏi nhóm giữa những hành lang giống như mê cung. Một số người còn cho rằng đó là một trò đùa ác ý bởi sau khi tìm kiếm không được thì nhóm thiếu niên đã từ bỏ việc tìm kiếm để quay về nhà, cho rằng cô ấy sẽ tự mình thoát ra được và sớm trở về nhà. Nhưng thật không may, Masha lại không giống như những gì họ nghĩ.

Những gì diễn ra tiếp theo đối với Masha là một chuyến đi bộ kéo dài 3 ngày bên trong hầm mộ. Không có ánh sáng ở bên trong hầm mộ nên người ta tin rằng cô đã phải lang thang trong màn đêm đen tối. Không thức ăn, không nước uống, và chỉ có một mình bên trong hầm mộ lạnh lẽo.

Dường như càng đi, Masha càng tiếng sâu hơn vào lòng đất và nhiệt độ lại tiếp tục giảm, cuối cùng, đôi chân mệt mỏi đã không còn đứng vững được nữa, cô ấy đã phải bò đi vì kiệt sức.

Ngay cả với tất cả những điều đó, bản năng của con người vẫn có nghị lực kiên cường và có thể sống sót vài ngày mà không cần thức ăn và nước. Dựa trên những gì được tìm thấy sau đó, người ta tin rằng Masha đã bước những bước loạng choạng và bò đi trong hầm mộ ít nhất ba ngày với cơn đói, khát nước, sự cô đơn và trong bóng tối. Không ai chắc chắn chính xác rằng cô đã chết như thế nào, nhưng nhiều người phỏng đoán rằng cái chết đã đến với cô vì mất nước và hạ thân nhiệt.

Bí ẩn rùng rợn bên trong hầm mộ mê cung Odessa của Ukraine: Bữa tiệc nhỏ đêm giao thừa - Ảnh 3.

Kể từ lần mạo hiểm đó, bạn bè đã không bao giờ còn có thể nhìn thấy Masha, và ngay cả cảnh sát cũng không muốn mạo hiểm vào hầm mộ bí ẩn.

Chưa đầy sáu tháng sau khi vụ việc được cho là xảy ra, các nhà thám hiểm hang động địa phương gần thành phố Odessa đã lan truyền những tin đồn rằng ai đó đã phát hiện ra một thi thể bên trong khu hầm mộ. Các tin đồn nói rằng xác chết đó nằm sâu dưới lòng đất, nhưng có một điều lạ kì rằng nạn nhân dường như mới vừa chỉ qua đời trước khi được phát hiện chưa lâu.

Và hiển nhiên, điều đó đã thôi thúc một nhóm các nhà thám hiểm đến khu vực hầm mộ để tìm kiếm xác chết, và có vẻ như họ thực sự tìm thấy nó.

Giữa những bức tường và sàn đá vôi màu vàng, những nhà thám hiểm trẻ tuổi tìm thấy một thi thể nhìn như một xác ướp được bảo quản bởi không khí khô lạnh sâu bên trong khu hầm mộ. Xác chết đó mặc quần jean và một đôi giày thể thao, dường như đây là kết quả của một cái chết khá gần đây.

Cả nhóm đã chụp một bức ảnh, trong đó ba chàng trai trẻ tạo dáng với xác chết như thể họ vừa xác định được nó. Nhóm này được cho là đã đi đến và báo cáo lại với cảnh sát, nhưng họ vẫn không muốn đi vào để lấy cơ thể ra. Cuối cùng, một nhà báo đã viết về thi thể, và trong vòng 24 giờ, cảnh sát đã đến để mang nó ra ngoài.

Câu chuyện đã trở thành một huyền thoại trên Internet

Toàn bộ câu chuyện về Masha thực sự có thể chỉ là một huyền thoại internet. Có rất ít hoặc không có ghi chép về một cô gái tên Masha đã biến mất trong hầm mộ. Tuy nhiên, có một sự thật mà không ai có thể chối bỏ là có một cơ thể được tìm thấy trong hầm mộ.

Một người đàn ông tên là Kostya Pugovkin tuyên bố anh ta là một trong những người mang xác chết đó ra ngoài, nhưng ban đầu xác chết đó không được cho là của Masha.

Thay vào đó, ông cho biết, họ đang tìm kiếm thi thể của một người có tên Janis Stendzenieks, con trai của một ông trùm báo chí địa phương. Anh ta đã bị lạc và có một phần thưởng được trao cho bất cứ ai có thể tìm thấy chàng trai trẻ.

Bí ẩn rùng rợn bên trong hầm mộ mê cung Odessa của Ukraine: Bữa tiệc nhỏ đêm giao thừa - Ảnh 4.

Tuy nhiên, khi cơ thể được tìm thấy, nó đã ở trong tình trạng vô cùng khủng khiếp và rất khó để nhận dạng. Bởi vậy, nó đã được đưa đến văn phòng giám định y tế của cảnh sát và mọi người thấy rằng kết quả phân tích DNA không khớp với cậu bé mất tích. Thay vào đó, nó thuộc về một cô gái không xác định. Tức thi thể đó không phải của Masha hay con trai ông biên tập nào cả. Có những kẻ đào mỏ thì cho rằng đó là xác của một tên sùng quỷ Satan bị lạc đường. Và cho tới nay, câu chuyện này vẫn tiếp tục được lan truyền và bình luận trên Internet.

Ngày nay, vẫn còn rất nhiều câu chuyện và bí ẩn được lưu truyền ở hầm mộ Odessa. Trong đó có những lời đồn nói rằng ở đó có cất giấu một bản sao của con tàu Titanic bằng vàng hay những lời đồn về xác chết của những nguời Do Thái trong thế chiến thứ 2 được chôn cất tại đây.

Bí ẩn rùng rợn bên trong hầm mộ mê cung Odessa của Ukraine: Bữa tiệc nhỏ đêm giao thừa - Ảnh 5.

Cũng có bằng chứng để minh chứng rằng nơi đây từng được dùng để xử tử những binh lính Đức Quốc Xã. Ngoài ra còn có những câu chuyện khác lại kể về những linh hồn - giống như thần linh canh giữ những căn hầm.

Ở thời điểm hiện tại, việc tham quan hầm mộ vẫn được coi là hành vi bất hợp pháp tại Ukraine và chỉ có một phần nhỏ của hầm mộ được mở công khai cho khách du lịch tham quan ở Bảo Tàng Partisan Glory ở Nerubayskoye, phía bắc Odessa.

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 11 tháng 14 giờ
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 11 tháng 15 giờ
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 11 tháng 19 giờ
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 11 tháng 1 ngày
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 11 tháng 1 ngày
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 11 tháng 1 ngày
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 11 tháng 1 ngày
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 11 tháng 1 ngày
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 11 tháng 1 ngày
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin








Chat