Bên trong nhóm bí mật gồm các nhà khoa học và tỷ phú hàng đầu tìm cách giúp nước Mỹ chống lại Covid-19

Bên trong nhóm bí mật gồm các nhà khoa học và tỷ phú hàng đầu tìm cách giúp nước Mỹ chống lại Covid-19
Theo: Thu Hương
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Một nhóm gồm hơn chục các nhà khoa học hàng đầu nước Mỹ và cả các tỷ phú cũng như những ông trùm của một vài ngành cho rằng họ đã tìm ra được câu trả lời cho đại dịch Covid-19, đồng thời họ cũng sẽ trình kế hoạch này lên Nhà Trắng.

Theo Wall Street Journal, đứng đầu nhóm này là 1 nhà đầu tư mạo hiểm 33 tuổi có xuất thân là 1 nhà nghiên cứu vật lý có tên Tom Cahill, người sống xa tầm mắt công chúng trong căn hộ 1 phòng ngủ đi thuê ở gần công viên Fenway ở Boston. Anh chỉ sở hữu 1 bộ vest duy nhất, nhưng có đủ các mối quan hệ để có thể ảnh hưởng lên các quyết định của chính phủ Mỹ trong cuộc chiến chống Covid-19.

Những nhà khoa học và tỷ phú này miêu tả thứ mà họ đang theo đuổi giống như dự án Manhattan hậu phong tỏa (đặt tên theo dự án Manhattan nghiên cứu và phát triển, chế tạo ra những quả bom nguyên tử đầu tiên trong Thế chiến II, chủ yếu do Hoa Kỳ thực hiện với sự giúp đỡ của Anh và Canada). Lần này, các nhà khoa học đang đổ trí tuệ và tiền của vào những ý tưởng không chính thống được lượm lặt từ khắp thế giới.

Bên trong nhóm bí mật gồm các nhà khoa học và tỷ phú hàng đầu tìm cách giúp nước Mỹ chống lại Covid-19 - Ảnh 1.

Tự gọi mình là “Những nhà khoa học ngăn chặn Covid-19”, nhóm này gồm các chuyên gia công nghệ sinh hóa học, 1 chuyên gia về miễn dịch, 1 nhà sinh học thần kinh, 1 chuyên gia về nhịp sinh học, 1 bác sĩ chuyên khoa ung thư, 1 bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa, 1 chuyên gia về đại dịch và 1 nhà khoa học hạt nhân. Là một trong số những nhà khoa học thuộc nhóm này, chuyên gia sinh học Michael Rosbash, người đạt giải Nobel năm 2017, tự nhận mình là người “kém cỏi nhất”. 

Nhóm này đã trở thành cầu nói cho các công ty dược phẩm tìm kiếm 1 mối kết nối danh tiếng với những người làm chính sách trong chính quyền Trump. Họ cũng làm việc như một ủy ban phi chính thức đánh giá hàng loạt những nghiên cứu về virus corona, bác bỏ những nghiên cứu sai trước khi chúng đến được với các nhà hoạch định chính sách.

Họ đã soạn thảo 1 báo cáo dài 17 trang kêu gọi thực hiện một số biện pháp để ngăn chặn virus. Một trong những ý tưởng là sử dụng thuốc từng điều trị virus Ebola cho bệnh nhân Covid-19, với liều mạnh hơn so với các thử nghiệm trước đây.

Giám đốc Viện Y tế quốc gia Francis Collins từng chia sẻ ông đồng tình với phần lớn các đề xuất được nêu ra trong báo cáo. Báo cáo đã được trình lên Phó Tổng thống Mike Pence, người đứng đầu đội đặc nhiệm chống virus corona của Mỹ. 

Quay trở lại với tiến sĩ Cahill, “tài sản” lớn nhất của anh là những quan hệ có được thông qua công ty đầu tư của mình. Đó là những tỷ phú như Peter Thiel, Jim Pallotta và Michael Milken. Nhóm của Cahill cũng thường xuyên tư vấn cho Nick Ayers, trợ tá lâu năm của ông Pence. 

Rõ ràng là không ai trong nhóm này lấy tài chính làm động lực chính khi theo đuổi dự án. Họ được thôi thúc bởi cơ hội tăng cường thêm các mối quan hệ của bản thân và hỗ trợ cho cuộc chiến chống virus đang rất căng thẳng ở cả cấp bang và liên bang. 

“Chúng tôi có thể thất bại, nhưng nếu thành công, điều đó có thể giúp thay đổi thế giới”, Stuart Schreiber, nhà hóa học đang giảng dạy ở Harvard University và là 1 thành viên của nhóm nói.

Steve Pagliuca, đồng Chủ tịch của Bain Capital và cũng là 1 trong những nhà đầu tư của Cahill, đã giúp chuyển bản báo cáo đến CEO David Solomon của Goldman Sachs, sau đó ông Solomon lại chuyển tới Bộ trưởng Tài chính  Steven Mnuchin.

Bùng dịch 

2 năm trước, Cahill - khi đó đang làm nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Duke University, đã triển khai nghiên cứu về những bệnh có gene hiếm gặp. Anh nghĩ rằng mình sẽ tiếp tục theo đuổi đề tài này sau khi hoàn thành luận văn. Tuy nhiên, thay vào đó Cahill lại liên lạc với 1 người bạn và vào làm tại công ty của bố anh ta, quỹ đầu tư Raptor Group. Anh đặc biệt thích đầu tư vào những công ty trong mảng khoa học đời sống, vì có thể tạo ra ảnh hưởng lớn hơn bằng cách tìm kiếm những nhà khoa học triển vọng và giúp họ giải quyết các vấn đề cả về khoa học và tài chính.

Một thời gian sau, Cahill tự lập ra quỹ đầu tư của riêng mình, Newpath Partners, với 125 triệu USD huy động được từ 1 nhóm nhỏ các nhà đầu tư giàu có, trong đó có Peter Thiel. Họ bị thu hút bởi cách tiếp cận mới mẻ của Cahill. 

Đầu tháng 3, khi số ca tử vong do Covid-19 tăng lên, anh cảm thấy khá thất vọng với thực trạng nghiên cứu virus. Các nhà đầu tư cũng liên tục hỏi về virus, do đó anh đã tổ chức 1 cuộc họp trực tuyến để chia sẻ một vài ý tưởng về cách đẩy nhanh phát triển thuốc đối phó với virus corona chủng mới. Cahill dự tính sẽ có khoảng 20 người tham dự. Nhưng kết quả thành công mỹ mãn khi anh kết nối được với rất nhiều ông lớn, thậm chí nhà đầu tư Milken nói rằng “suốt 50 năm tham gia nghiên cứu về y học, tôi chưa từng thấy sự hợp tác nào lớn đến vậy”. 

Trong giai đoạn đầu, họ tập hợp hàng trăm nghiên cứu khoa học về Covid-19 từ khắp nơi trên thế giới, phân loại thành những ý tưởng có triển vọng và ý tưởng tồi. Mỗi thành viên đọc tới khoảng 20 nghiên cứu mỗi ngày, tức tốc độ gấp khoảng 10 lần so với công việc hàng ngày. Họ liên tục tranh luận qua các cuộc họp trực tuyến và cả điện thoại, tin nhắn. Một số ý tưởng được nhắc đến nhiều như sử dụng thuốc Hydroxychloroquine hay test kháng thể để cho phép người nhiễm bệnh đi làm trở lại đều bị bác bỏ ngay lập tức.

Khuyến nghị đầu tiên của nhóm là cần mở rộng phạm vi hoạt động của chính quyền liên bang. Ví dụ, mua thuốc vẫn chưa được chứng minh là 1 cách hiệu quả để khuyến khích các công ty dược tăng tốc sản xuất vì họ vẫn lo ngại sẽ thua lỗ nếu thuốc đó thất bại. Một kiến nghị khác là giảm thời gian review thuốc mới từ 9 tháng hay 1 năm xuống chỉ còn 1 tuần. 

Công việc tiếp theo là đưa được những kiến nghị tới đúng người trong chính quyền Trump. Cahill nhờ tới 1 tỷ phú khác: Brian Sheth, đồng sáng lập của quỹ đầu tư vốn cổ phần tư nhân Vista Equity Partners. Nhân vật này đã giới thiệu nhóm của Cahill với Thomas Hicks Jr., 1 doanh nhân ở Dallas và là đồng chủ tịch Ủy ban Cộng hòa toàn quốc (RNC). Mối quan hệ này giúp kết nối nhóm các nhà khoa học tự do với 1 thành viên quyền lực của đảng Cộng hòa thường đi bắn chim với con trai Tổng thống Trump.

Mối lo ngại lớn nhất của các nhà khoa học chính là Cục quản lý dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). Họ xác định các thuốc kháng thể đơn dòng là phương pháp điều trị có nhiều hứa hẹn nhất, nhưng để có thể sản xuất đủ số lượng, 1 công ty dược như Regeneron Pharmaceuticals sẽ phải chuyển 1 phần hoạt động sản xuất sang Ireland. Luật của FDA quy định quá trình phê duyệt phải mất vài tháng.

Nhưng cuộc gọi tới FDA mang lại sự thất vọng khi những quan chức của FDA nói rằng dịch bệnh đã được kiểm soát. Sau vài nỗ lực, cuối cùng giấy phép đã được cấp ngay lập tức.

Ở thời điểm này, ưu tiên của nhóm là triển khai giai đoạn 4: tái mở cửa nước Mỹ. Các ý tưởng bao gồm thực hiện xét nghiệm nước bọt và xét nghiệm vào cuối ngày để có thể có kết quả ngay buổi sáng hôm sau. Họ cũng đề xuất toàn dân sử dụng 1 ứng dụng smartphone để xác nhận không mắc phải bất kỳ triệu chứng nào trong số 14 triệu chứng. 

“Chúng tôi cần đến toàn bộ đất nước - chính phủ, doanh nghiệp và giới khoa học - đoàn kết để chống lại dịch bệnh”, Cahill nói. 

Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng

tinybook tinybook 3 tháng 3 ngày
Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng
Chiếc đĩa bí ẩn này thực chất là gì? Nếu biết, bạn sẽ hết sức bất ngờ đấy.

Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?

tinybook tinybook 3 tháng 3 ngày
Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?
Bên cạnh chống lũ, việc sống chung với lũ cũng là một trong những phương án nhiều nước áp dụng ngày nay. Điểm thiết yếu của chính sách này là phải xây dựng được những ngôi nhà chống lũ cho người dân.

2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh

tinybook tinybook 3 tháng 3 ngày
2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh
Nhìn vào để thấy sự thay đổi chóng mặt của đô thị hóa.

Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo

tinybook tinybook 3 tháng 3 ngày
Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo
Dù tạo ra một đôi giày thoải mái từ lốp xe hơi cũ nghe có vẻ phi thực tế, nhưng theo những gì Chitukutuku đang làm, quy trình này có vẻ khá đơn giản, chỉ mất chưa đầy 1 tiếng đồng hồ.

Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời

tinybook tinybook 3 tháng 3 ngày
Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời
Dự kiến, hai điểm đến tiếp theo của những hệ thống tàu này là Việt Nam và Cộng hoà Dominica.

Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru

tinybook tinybook 3 tháng 3 ngày
Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru
Theo đó, các nhà khảo cổ học đã bất ngờ phát hiện hình vẽ con mèo khổng lồ này khi đang cải tạo lối đi để du khách có thể dễ tới chiêm ngưỡng những bức hình khổng lồ tạo nên Nazca Lines bí ẩn và nổi tiếng.

Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi

tinybook tinybook 3 tháng 3 ngày
Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi
Có một xu hướng đáng ngại đang tồn tại dưới đáy đại dương, và khoa học đang tích cực tìm hiểu thêm.

Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối

tinybook tinybook 3 tháng 4 ngày
Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối
Nhiều khả năng đội nghiên cứu đưa nhận định cũ sẽ tính toán lại để tranh cãi bằng được rằng mình đúng. Chúng ta cùng "lót dép" chờ xem.

Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang

tinybook tinybook 3 tháng 4 ngày
Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang
Gấu nước vẫn chưa thôi làm chúng ta bất ngờ.

7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy

tinybook tinybook 3 tháng 4 ngày
7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy
Hãy thử xem mình có phải là "của hiếm" của thế giới hay không nhé.

Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập

tinybook tinybook 3 tháng 4 ngày
Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập
Theo kết luận của giáo sư, tỉ lệ sống trong giả lập của chúng ta lên tới 50%.

6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi

tinybook tinybook 3 tháng 4 ngày
6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi
Deja vu đến nay vẫn là một hiện tượng khoa học chưa thể giải thích. Dẫu vậy, nó vẫn mang đến những ý nghĩa nhất định.

Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy

tinybook tinybook 3 tháng 4 ngày
Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy
Một hang động bị đóng kín suốt 5,5 triệu năm, chỉ được tìm ra từ cách đây hơn 30 năm và đến nay mới chỉ có chưa đến 100 người được phép xuống thám hiểm.

Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?

tinybook tinybook 3 tháng 5 ngày
Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?
Nghìn lẻ một đêm là bộ sưu tập các truyện dân gian Trung Đông và Nam Á được biên soạn bằng tiếng Ả Rập trong thời đại hoàng kim Hồi giáo.

Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ

tinybook tinybook 3 tháng 5 ngày
Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ
Sự kiện Dust Bowl nổi bật với hiện tượng rất nhiều cơn bão và lốc hoành hành ở các đồng cỏ tại khu vực Bắc Mỹ và gây ra nhiều thiệt hại kinh khủng.

Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA

tinybook tinybook 3 tháng 5 ngày
Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA
NASA đã sử dụng quá trình chuyển hóa dữ liệu thành âm thanh để đem tới cách nhận thức về vũ trụ theo một cách hoàn toàn mới, đó là hé “âm thanh” của Dải Ngân hà.

Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau

tinybook tinybook 3 tháng 5 ngày
Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau
"Bão Facebook" đang là từ khoá hot trong thời gian gần đây trong cộng đồng thương mại điện tử và những doanh nghiệp nào có Facebook là kênh quảng cáo, khi bỗng dưng một ngày nhận được thông báo "tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá", dù không vi phạm hoặc nhận được bất kỳ cảnh báo nào.

Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?

tinybook tinybook 3 tháng 5 ngày
Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?
Hiệu ứng Domino có thể tạo ra lớp mảnh vỡ không thể xuyên thủng, giam giữ chúng ta trên Trái đất vĩnh viễn.

10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa

tinybook tinybook 3 tháng 6 ngày
10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa
Trong quá trình dọn dẹp và chăm sóc nhà cửa, chúng ta thường mắc phải những sai lầm không chỉ gây hại cho những đồ vật xung quanh mà còn cho chính bản thân chúng ta.

Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện

tinybook tinybook 3 tháng 6 ngày
Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện
Lấy được mẫu đá từ hai cực của Mặt Trăng, ta sẽ biết rõ khẳng định này là đúng hay sai.

Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc

tinybook tinybook 3 tháng 6 ngày
Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc
Toàn bộ hệ thống chỉ nặng 7kg.

Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim 'máy bay phản lực' lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu

tinybook tinybook 3 tháng 6 ngày
Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim máy bay phản lực lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu
Bay hơn 12.000km từ Alaska đến New Zealand trong 11 ngày không ngừng nghỉ, một con chim choắt mỏ thẳng đuôi vằn xác lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong thế giới động vật.

Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng
"Trạng thái siêu dẫn" vẫn là mục tiêu của khoa học vật chất suốt nhiều thập kỷ nay, và chúng ta đã đi được nửa chặng đường với đột phá mới.

Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục
Núi lửa là một vết đứt gãy trên lớp vỏ của một hành tinh, như là Trái Đất cho phép dung nham, tro núi lửa, và khí thoát ra từ một lò magma ở dưới bề mặt.

Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s
Trên lý thuyết, âm thanh truyền qua vật liệu hydro kim loại (mới chỉ tồn tại trên lý thuyết) sẽ có tốc độ cao nhất, gần với mốc 36 km/s.

4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ
Với hàng loạt ưu đãi độc quyền hấp dẫn, cam kết xuất xứ và chính sách hậu mãi “sang xịn”, sự bùng nổ đơn hàng công nghệ trong những Lễ Hội mua sắm đã và đang chứng tỏ vị thế của hệ thống gian hàng chính hãng trên TMĐT trong lòng fan công nghệ.

Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19
Mất khứu giác và vị giác là một trong những triệu chứng do coronavirus được báo cáo phổ biến nhất, và cũng là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất về sự hiện diện của virus SARS-CoV-2.

Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo
Nghiên cứu mới chỉ ra rằng với một dàn 400 vệ tinh lượng tử, ta sẽ "dễ dàng" có được internet lượng tử toàn cầu.

6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục 'càng sớm càng tốt'

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục càng sớm càng tốt
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các ngôi nhà không tuân theo các biện pháp an toàn được khuyến nghị để ngăn ngừa điện giật và hỏa hoạn, tuy nhiên một số dấu hiệu dễ nhận thấy có thể giúp tìm ra vấn đề trước khi mọi thứ vượt khỏi tầm tay.

Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào
Gần 30% giá trị trạm gốc 5G của Huawei thuộc về các linh kiện Mỹ, hầu hết trong số đó là các con chip tối quan trọng cho việc xử lý tín hiệu radio, điều khiển nguồn năng lượng cũng như chip nhớ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat