Bắt tự động hóa mọi thứ, kỹ sư nói chỉ có thể làm 4 lớp, khăng khăng phải làm cho tôi 3 lớp: Phong cách quản lý tổn hao tiền bạc, khiến các nhân viên Tesla 'chạy mất dép' của Elon Musk

Bắt tự động hóa mọi thứ, kỹ sư nói chỉ có thể làm 4 lớp, khăng khăng phải làm cho tôi 3 lớp: Phong cách quản lý tổn hao tiền bạc, khiến các nhân viên Tesla
Theo: Vân Đàm
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Elon Musk cuối cùng thừa nhận trong một bài phỏng vấn với tờ CBS và đăng tweet vào tháng 4/2018 nói rằng ông đã quá phụ thuộc vào tự động hóa. Ông thừa nhận rằng đó là "lỗi của tôi".

Cuối năm 2016, CEO Tesla là Elon Musk tự tin nói với các nhà đầu tư rằng công ty sẽ sản xuất được 500.000 chiếc xe ô tô điện vào năm 2018.

Để đạt được công suất như vậy, vị CEO này đã buộc đội ngũ kỹ sư tìm ra cách "tự động hóa mọi thứ" trong dây chuyền lắp ráp Model 3. Model 3 được xem là tương lai của Tesla. Ở mức giá 35.000 USD cho bản cơ bản, nó được dự đoán trở thành mẫu xe ô tô điện giá rẻ đại trà, đưa Tesla từ một nhà sản xuất ô tô cho những người giàu trở thành công ty phục vụ tất cả mọi người.

Đội ngũ của ông đã vạch ra 4 lớp linh kiện của xe có thể được cùng lắp đặt bởi máy móc, từ những bộ phận cố định và dễ nhất đến những thứ khó nhất, cần độ linh hoạt cao.

Tuy nhiên, Musk nói với họ rằng hãy tự động hóa mọi thứ qua 3 lớp. Đội ngũ đã nói với ông rằng robot không thể làm tốt việc lắp đặt những linh kiện phần mềm như tấm lót cửa Model 3 và rằng Tesla cần nhiều kỹ sư hơn để quản lý những quy trình tự động bao quát hơn như vậy. Tuy nhiên, Musk vẫn khăng khăng với ý kiến của mình.

Kết quả là dây chuyền sản xuất Model 3 tại nhà máy ở Fremont được trang bị những con robot đắt đỏ với ưu tiên hoạt động như những yêu cầu của Elon Musk. Tuy nhiên, chúng chưa bao giờ làm việc chính xác và các thiết bị vẫn duy trì trong vài tháng trước khi bị loại bỏ hoàn toàn vào mùa hè này.

Musk cuối cùng thừa nhận trong một bài phỏng vấn với tờ CBS và đăng tweet vào tháng 4/2018 nói rằng ông đã quá phụ thuộc vào tự động hóa. Ông thừa nhận rằng đó là "lỗi của tôi".

Bắt tự động hóa mọi thứ, kỹ sư nói chỉ có thể làm 4 lớp, khăng khăng phải làm cho tôi 3 lớp: Phong cách quản lý tổn hao tiền bạc, khiến các nhân viên Tesla chạy mất dép của Elon Musk - Ảnh 1.

Giai thoại này chinh là biểu tượng cho phong cách quản lý li ti của Musk. Những bài phỏng vấn với 35 cựu nhân viên và nhân viên hiện tại đã mô tả vị CEO đầy tham vọng của họ là một người luôn để những thứ linh tinh ảnh hưởng tới quá trình đưa ra các quyết định, dẫn đến việc ông ấy thông qua những dự án đắt đỏ sau đó đều thất bại và kết quả là việc sản xuất bị trì hoãn. Họ cũng mô tả những lần Musk từ chối cân nhắc những phương pháp ưu tiên bởi những nhà sản xuất ô tô khác và lờ đi lời khuyên từ những chuyên gia trong ngành.

Tương lai của Tesla trở thành nhà sản xuất ô tô đại trà phụ thuộc vào việc tự động hóa và tính hiệu quả của quá trình sản xuất Model 3. Theo một chuyên gia phân tích, Tesla sẽ mất 6.000 USD cho mỗi chiếc Model 3 trị giá 35.000 USD được bán. Họ chỉ có thể hòa vốn nếu chiếc ô tô đó được bán ở mức 41.000 USD.

Tesla đã hoàn thành mục tiêu sản xuất hơn 5.000 chiếc Model 3 trong 1 tuần trong quý 3. Tổng cộng công ty đã làm ra được 80.142 chiếc xe, vượt cả kỳ vọng của các chuyên gia phân tích ở phố Wall. Tuy nhiên công ty hiện mới chỉ gần đạt mốc 500.000 chiếc mà Musk hứa vào năm 2016. Tới cuối quý 3, Tesla đã sản xuất được 167.975 chiếc xe vào năm nay. So sánh với đó, Ford sản xuất được lượng xe như vậy chỉ trong 10 ngày.

Tesla hứa hẹn với các nhà đầu tư rằng họ sẽ đạt được dòng tiền dương và có lãi vào nửa cuối của năm 2018. Tuy nhiên một vài nhà đầu tư và chuyên gia phân tích nghi ngờ về khả năng đó. Nợ của Tesla chính là vấn đề: Công ty phải trả 230 triệu USD trong tháng 11 – một phần trong khoản nợ 1,3 tỷ USD đến hạn vào tháng 3/2019.

Số phận của Tesla đang được đặt vào tay CEO Tesla và nó chưa bao giờ đứng trước thử thách như vậy.

Nhiều nhân viên nghĩ Musk là cần thiết đối với thành công của công ty. Họ ca ngợi tính sáng tạo và những bài phát biểu truyền cảm hứng của Musk. Một số thì tin rằng phong cách quản lý của ông sẽ giúp xây dựng nên một công ty tuyệt vời.

Một nhân viên Tesla và SpaceX là Spencer Gore thì nói rằng: "Elon Musk đang trong vị thế thử thách chưa từng trải qua – cố gắng thay đổi sản phẩm một ngành công nghiệp đã hình thành với một ngân sách có hạn. Ông ấy không thể cho phép mình đưa ra các quyết định chậm chạp hay thể hiện lòng trắc ẩn. Khi quan tâm tới những chi tiết nhỏ nghĩa là ông ấy muốn làm tăng tốc độ của việc thực thi công việc. Với nhiều kỹ sư việc này sẽ gây ra những rắc rối nhưng chính phong cách quản lý li ti kiểu đó là thứ khiến tôi lựa chọn công ty".

Tuy nhiên một vài nhân viên khác lại công khai chỉ trích phong cách quản lý kể trên của elon Musk làm tăng chi phí và tính phức tạp cho nhà máy.

Những dự án đắt đỏ

Tham vọng của Elon Musk là biến các nhà máy Tesla trở nên công nghệ cao và khác biệt so với tất cả những nhà sản xuất ô tô khác.

Một ví dụ như là dự án được biết đến là "Vision System" - hệ thống xử lý hình ảnh công nghiệp không dùng quạt tản nhiệt kết hợp với một môi trường phát triển tích hợp trực quan, tiện dụng, linh động và dễ dàng mở rộng cho các ứng dụng sử dụng thị giác máy tính..

Vision System được lắp đặt với mục tiêu làm tăng tốc độ kiểm tra chất lượng quy trình lắp ráp cuối của Model 3s. Các kỹ sư sản xuất đã lắp đặt những chiếc camera với độ phân giải cao và hướng đến những chiếc xe đi qua dây chuyền, chụp ảnh lại và chuyển tới cho các chuyên gia giám sát trong những bộ phận khác của nhà máy. Các chuyên gia sẽ phân tích bức ảnh trên máy tính, sau đó click vào chữ "good to go" để ra tín hiệu về những kiểm tra tiếp theo của chiếc xe.

Tuy nhiên, các cựu nhân viên Tesla nói rằng camera không thể chụp đúng và rõ được những bộ phận quan trọng của xe. Thậm chí một vài camera còn phải định vị lại và một vài cái mới được thêm.

Kết quả là những chiếc camera như vậy đã bị loại bỏ trong nửa đầu năm 2018. Tuy nhiên, hệ thống máy tính được sử dụng mọi nơi ở các nhà máy.

Một ví dụ khác là vào năm 2016, khi Tesla bắt đầu lắp đặt "thảm ma thuật" để đưa những linh kiện cho các công nhân trong dây chuyền Model 3.

Tesla đã phải sắp xếp lại toàn bộ dây chuyền lắp ráp Model 3 để có chỗ lắp đặt hệ thống này và dự tính sẽ chi 40 triệu USD cho các thiết bị, giấy phép và việc lắp đặt. Tesla đã tuyển 20 kỹ sư toàn thời gian cho sáng chế này trong 3 tháng.

Nhưng, hệ thống này chưa bao giờ hiệu quả. Hiện tại, các nhân viên nhà máy phải chuyển các linh kiện tới dây chuyền Model 3 bằng xe tải hoặc dây tời. Một phần của "thảm ma thuật" hiện được tái sử dụng cho dây chuyền lắp ráp Model 3 chung.

Musk thừa nhận trong báo cáo quý 2 của công ty rằng kế hoạch ban đầu không hiệu quả.

"The Elon way" chứ không phải "Toyota way"

Một vài cựu nhân viên và nhân viên hiện tại còn nói thêm rằng Musk từ chối những cách tiếp cận mà các nhà sản xuất ô tô lớn sử dụng như Toyota, GM hay Volkswagen. Điều này thậm chí mở rộng tới cả những tiêu chuẩn của ngành – cũng là thứ không được khuyến khích ở Tesla.

Ram Ramasamy - chuyên gia phân tích nói rằng: "Elon Musk thừa nhận rằng ông đã tự động quá nhiều và quá sớm. Ông lẽ ra có thể tránh được rất nhiều vấn đề bằng việc bắt đầu từ những thứ nhỏ, thất bại nhanh chóng sau đó thích nghi và thay đổi văn hóa để phù hợp với công việc đó".

Tuy nhiên vị chuyên gia này vẫn cho rằng khả năng di chuyển nhanh chóng sau thất bại của Musk là một tín hiệu tốt trong dài hạn. "Tôi ngạc nhiên bởi khả năng thất bại nhanh chóng và tiếp tục di chuyển của ông ấy. Ông ấy không chùn bước mà đứng dậy và xử lý tiếp rất nhanh. Đó thực sự là bản lĩnh giúp công ty phát triển tốt".

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là liệu phương pháp đó của Elon Musk có đang đặt các nhân viên trong sự rủi ro và liệu Musk có đủ thời gian và tiền bạc để cứ tiếp tục những thất bại như cơm bữa như vậy hay không?

Trên thực tế, các nhà đầu tư, cổ đông, nhân viên của Elon Musk đôi lúc đã không còn đủ kiên nhẫn với ông!

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 9 tháng 4 ngày
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 9 tháng 4 ngày
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 9 tháng 4 ngày
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 9 tháng 4 ngày
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 9 tháng 4 ngày
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 9 tháng 5 ngày
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 9 tháng 5 ngày
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 9 tháng 5 ngày
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 9 tháng 5 ngày
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 9 tháng 5 ngày
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 9 tháng 5 ngày
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 9 tháng 5 ngày
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 9 tháng 5 ngày
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 9 tháng 6 ngày
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 9 tháng 6 ngày
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 9 tháng 6 ngày
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 9 tháng 6 ngày
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 9 tháng 6 ngày
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 9 tháng 6 ngày
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 9 tháng 6 ngày
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 9 tháng 6 ngày
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat