Báo 'thân' Apple ví von: 'Việc mua lại Fitbit của Google giống như hai con gà tây đang cố tạo ra một con đại bàng'

Báo
Theo: Bảo Nam Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
AppleInsider cho rằng kế hoạch thu mua Fitbit trông rất giống với những nỗ lực trước đây của Google trong việc bỏ tiền ra để tìm đường vào lĩnh vực kinh doanh phần cứng.

Google tuyên bố sẽ trả 2,1 tỷ USD để mua Fitbit. Phó chủ tịch phụ trách phần cứng cao cấp của Google, Rick Osterloh, tuyên bố trong một bài đăng trên blog rằng việc mua lại là "cơ hội để đầu tư nhiều hơn vào Wear OS cũng như giới thiệu các thiết bị đeo được sản xuất bởi Google vào thị trường."

Nhưng đây liệu có phải là một tương lai huy hoàng, tươi đẹp cho cả hai công ty?

Lời hứa về sự riêng tư của người dùng

Báo thân Apple ví von: Việc mua lại Fitbit của Google giống như hai con gà tây đang cố tạo ra một con đại bàng - Ảnh 1.

Nest là tấm gương cảnh tỉnh với Fitbit, khi chơi cùng Google.

Đầu tiên, thỏa thuận mua lại này đang làm dấy lên mối lo ngại về quyền riêng tư. Bởi rõ ràng, đinh vị của Google là một công ty bán quảng cáo dựa trên việc theo dõi các cá nhân và thu thập dữ liệu về hành vi của họ, nhằm mục đích cuối cùng là tạo ra các chiến lược quảng cáo thuyết phục hơn.

Trong thông cáo báo chí liên quan tới việc mua lại, Fitbit đã tuyên bố "niềm tin của người tiêu dùng là tối quan trọng đối với Fitbit". Công ty khẳng định các nguyên tắc bảo mật và quyền riêng tư sẽ không thay đổi dù có chuyện gì xảy ra. "Công ty không bao giờ bán thông tin cá nhân và dữ liệu sức khỏe, chúng cũng sẽ không được sử dụng cho quảng cáo Google", thông cáo báo chí viết.

Nhưng, một khi Fitbit đã là một phần của Google, những lời hứa trên trang web của công ty cũ sẽ không có bất kỳ giá trị nào. Nest là một ví dụ như vậy, khi nó được mua lại bởi Google với giá 3,2 tỷ USD. Khi đó, người đồng sáng lập Nest là Tony Fadell cũng lên tiếng trấn an và đảm bảo khách hàng của công ty rằng dữ liệu sẽ không bị Google hoặc bất kỳ đơn vị kinh doanh nào khác sử dụng. Nhưng một thời gian sau, Google tái cấu trúc Nest và liên kết nó với Google Assistant. Công ty cũng đã đóng tài khoản Nest, bắt buộc người dùng phải đăng ký tài khoản Google để sử dụng phần cứng của Nest.

Sức mạnh tổng hợp của Google và Fitbit

Một số chuyên gia công nghệ cho rằng việc mua lại Fitbit của Google rất có ý nghĩa. Một mặt, Google đã mất nhiều năm cố gắng nhưng không thành công trong việc thâm nhập vào thị trường thiết bị đeo với nền tảng Wear OS. Nhưng với phần cứng ấn tượng từ Fitbit, Google sẽ có một nền tảng vững chắc hơn để tạo ra một hệ thống thiết bị đeo tích hợp Android trong tương lai.

Nhưng có một vấn đề ở đây. Đó là thành công của Fitbit, trong vài năm qua, một phần dựa vào việc không một thiết bị nào của họ chạy hệ điều hành dựa trên Android. Và đó là một sự lựa chọn có chủ ý của công ty sản xuất đồng hồ thông minh này.

Hai năm trước, trong một cuộc trả lời phỏng vấn, Thomas Sarlandie, giám đốc kỹ thuật phần mềm của Fitbit đã lý giải nguyên nhân tại sao công ty làm việc này.

"Android áp đặt rất nhiều về phần cứng và thiết kế", Sarlandie nói. "Chúng tôi đã thiết kế các sản phẩm của riêng mình. Đó là cách chúng tôi có thời lượng pin tốt hơn, đó là cách chúng tôi có được một yếu tố hình thức thích nghi hơn với hoạt động thể dục. Chúng tôi nghĩ rằng sản phẩm chúng tôi xây dựng theo cách này sẽ mang tới trải nghiệm sử dụng đồng hồ thông minh tốt hơn cho người dùng của mình, bởi vì chúng tôi đang có quyền kiểm soát nhiều hơn và có thể tiếp tục phát triển sản phẩm theo các kế hoạch trong tương lai".

Fitbit trước đó đã mua lại bộ phần phần cứng của hãng đồng hồ Pebble nhằm có được một nền tảng hệ điều hành có thể cho phép nó hoạt động độc lập với Google, không bị Android níu giữ.

"Khi bạn đang sử dụng Android Wear, bạn phải tôn trọng giao diện của họ và bạn sẽ rất hạn chế về những gì có thể làm trong điều khoản tùy biến", Sarlandie nói thêm. "Và với tất cả những lý do này, việc chúng tôi tiếp tục làm việc trên nền tảng của mình thực sự rất có ý nghĩa."

Nhưng vấn đề khác là hệ điều hành mà Fitbit có được từ Pebble không quá phức tạp. Fitbit cũng không có đủ khả năng và tiềm lực để có thể tự phát triển, hoặc mua lại một nền tảng tốt hơn.

Báo thân Apple ví von: Việc mua lại Fitbit của Google giống như hai con gà tây đang cố tạo ra một con đại bàng - Ảnh 2.

Fitbit không muốn Wear OS, nhưng Google cũng không muốn sự tồn tại của Fitbit OS.

Google thì khác, gã khổng lồ này có rất nhiều tiền để đầu tư vào nền tảng Wear OS của mình. Nhưng họ đã không tích cực thúc đẩy nó tiến lên, bởi phần lớn là do không ai tỏ ra quan tâm đến việc sử dụng nó để xây dựng sản phẩm. Ngay cả Samsung, công ty được cấp phép lớn nhất bởi Google, cũng không thèm phát triển mà tự tạo ra hệ điều hành riêng mang tên Tizen cho các thiết bị đeo của mình.

Giờ đây, vấn đề này sinh là Google không thực sự hưởng lợi nếu Fitbit giữ nguyên phần cứng cũ bởi nó quá đơn giản và đã lỗi thời. Và Google cũng thiếu nguồn lực để xây dựng lại một phần cứng mới hoàn toàn, có hiệu năng cao và phù hợp với Fitbit.

Đừng nghĩ rằng chỉ cần viết phần mềm rồi đẩy nó vào phần cứng của Fitbit là xong việc. Bởi việc này cần sự hiện diện của một nhà cung cấp phần cứng tên tuổi, có khả năng xây dựng một cái gì đó giống như Apple S1 trong AppleWatch của Apple. Con chip này của "nhà táo" được thừa hưởng các thiết kế lõi CPU và GPU với các SoC dòng chip khác, được sử dụng trong iPhone và iPad.

Google không phải là một công ty mạnh về phần cứng, dù có một số kinh nghiệm trong việc phát triển điện thoại Pixel. Nhưng rõ ràng sẽ khó tin vào việc Google sẽ tạo ra được một chiếc đồng hồ mà họ có thể hoàn toàn tùy chỉnh, khi mà vẫn phải bán ra những chiếc điện thoại dùng chip xử lý của Qualcomm.

Giấc mộng Motorola

Nếu ai vẫn còn có chút niềm tin vào viễn cảnh Google mua một hãng sản xuất phần cứng nào đó, rồi lắc cây đũa thần và đọc thần chú, tất cả các sản phẩm của công ty đó sẽ được nhập vào hệ sinh thái Android rồi cùng tấn công tiêu diệt Apple thì hãy... tỉnh lại. Giấc mộng này đã tan vỡ cùng với thời điểm gã khổng lồ trong lĩnh vực công cụ tìm kiếm mua lại mảng di động của Motorola. Khi đó, nhiều người đã tưởng rằng ngoài các điện thoại Motorola chạy Android, Google sẽ có thể biến việc kinh doanh hộp giải mã TV của Motorola thành sự hồi sinh của Google TV.

Nhưng không. Thay vào đó, Google đã bán hết bộ phận TV của Motorola và sau đó đã phát minh lại nhiều phiên bản mới của TV box, sử dụng Android hoặc không. Kết quả là tất cả chúng đều không có bất kỳ thành công đáng ghi nhận nào. Hầu hết các TV hiện nay đều sử dụng một "hệ điều hành thông minh" không phải Android và hầu hết các hộp giải mã đều không có kết nối với Google, cho dù nó là sản phẩm cấp thấp như Roku hay cao cấp với Apple TV.

Motorola thậm chí cũng không thành công ở mảng kinh doanh điện thoại với sự nâng đỡ của Google. Trong vòng hai năm, họ không làm gì ngoài việc mất hàng trăm triệu USD và sa thải gần hết công nhân của mình, sau đó bị chính Google đem bán đi cho công ty Trung Quốc Lenovo.

Google đã dành 5 năm để loay hoay với Wear OS

Báo thân Apple ví von: Việc mua lại Fitbit của Google giống như hai con gà tây đang cố tạo ra một con đại bàng - Ảnh 3.

Sau 5 năm, vẫn không có ai đeo đồng hồ thông minh chạy Wear OS.

Từ 2014 tới nay, Google đã dành 5 năm để làm việc trên các thiết bị đeo tay sử dụng hệ điều hành Android. Thậm chí tại thời điểm đó, Apple Watch còn chưa xuất hiện. Tuy nhiên, sau tất cả quãng thời gian sau đó, Apple đã tinh chỉnh sản phẩm của mình thành một thiết bị đeo ngày càng phổ biến và đạt được sự tăng trưởng chóng mặt trên phạm vi toàn cầu. Còn các nỗ lực của Google chỉ có thể tóm tắt bằng hai từ "lộn xộn".

C. Scott Brown, cây viết của Android Authority tổng kết: "Sau 5 năm phát triển và hiệu chỉnh, bạn sẽ nghĩ Wear OS sẽ là một đối thủ mạnh trong ngành công nghiệp thiết bị đeo và là một cái gì đó mà một trang web đánh giá như Authority Android muốn giới thiệu. Tuy nhiên, sự thật đáng tiếc lại không phải như vậy."

Và không chỉ thiết bị đeo lảng tránh Google. Cả trong lĩnh vực máy tính bảng và điện thoại, công ty đã không thể tạo ra thành công khi kết hợp với các đối tác bên thứ ba. Sự thất bại của Nexus, máy tính bảng Pixel C, máy tính xách tay thương hiệu Pixel và điện thoại Pixel vẫn bị đánh giá thấp về hệ điều hành.

Và còn một vấn đề cuối cùng để chứng tỏ đây không phải là một miếng bánh béo bở với Google. Fitbit cho biết nếu Google không đạt được sự chấp thuận về chống độc quyền cho thỏa thuận mua bán này, gã khổng lồ công nghệ sẽ phải trả khoản phí chấm dứt lên đến 250 triệu USD ngược lại cho Fitbit.

Tham khảo Apple Insider

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat