Bằng sức mạnh tính toán "siêu phàm", hệ thống AI mới đánh bại cao thủ poker thế giới, kiếm về trung bình 1.000 USD/giờ

Bằng sức mạnh tính toán "siêu phàm", hệ thống AI mới đánh bại cao thủ poker thế giới, kiếm về trung bình 1.000 USD/giờ
Theo: Dink Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Thành công lớn của ngành trí tuệ nhân tạo không chỉ đơn giản là "đánh bại cao thủ thế giới", cách thức tiếp cận vẫn đề của Pluribus - cỗ máy chơi poker giỏi nhất thế giới còn rất tiên tiến.

Các nhà khoa học máy tính vừa phát triển thành công một hệ thống máy tính chơi bài mới, có tên Pluribus. Tại sao lại có thể khẳng định Pluribus thành công? Nó có thể đánh bại một số tuyển thủ Texas hold’em poker hàng đầu thế giới, trở thành một trong những đột phá quan trọng nhất trong ngành trí tuệ nhân tạo.

Hai năm trước, đội ngũ nghiên cứu tại Đại học Carnegie Mellon phát triển một hệ thống chơi bài poker khác có tên Libratus, có khả năng hạ bệ những người chơi poker hàng đầu thế giới trong những màn 1v1 căng thẳng. Hai người cha của Libratus, Tuomas Sandholm và Noam Brown đã vượt qua chính giới hạn mình đặt ra, phát triển thành công hệ thống có thể chơi Texas hold’em poker trong một bàn 6 người. Thành quả lần này là sự kết hợp giữa phòng thí nghiệm AI của Facebook và Đại học Carnegie Mellon.

Trong quá trình thử nghiệm, Pluribus chứng minh được khả năng của mình khi đánh bại được đối thủ của mình, với với hiệu năng được đánh giá là “siêu phàm”. Khi đến màn “chơi poker kiếm tiền”, Pluribus chiến thắng thuyết phục và kiếm được trung bình 1.000 USD/giờ.

Bằng sức mạnh tính toán siêu phàm, hệ thống AI mới đánh bại cao thủ poker thế giới, kiếm về trung bình 1.000 USD/giờ - Ảnh 1.

Suốt nhiều thập kỷ qua, các nhà nghiên cứu AI đã đạt nhiều thành công trong việc huấn luyện trí tuệ nhân tạo chơi được những trò “đơn giản”: tất cả thông tin đều nằm trước mắt, chỉ đối đầu với một đối thủ duy nhất, mọi nước đi đều hiện hữu cho cả hai người chơi đều thấy; hai ví dụ rõ ràng nhất là cờ vua hay cờ vây.

Poker khó hơn ở chỗ đa số thông tin về ván chơi đều bị ẩn đi - như những quân bài trên tay đối thủ hay vẫn còn đang nằm trong bộ, những quyết định của người chơi trong một ván poker lại càng khiến trò chơi thêm phần khó đoán và phức tạp. Càng đưa thêm nhiều người chơi vào, độ khó sẽ càng tăng thêm.

Với các nhà nghiên cứu AI, poker mới là trò chơi đáng để hệ thống máy luyện tập. Bởi lẽ đời không như bàn cờ vua, với mọi thông tin đều nằm trên bàn và phân định rõ kẻ thắng người thua. Bằng việc cho trí tuệ nhân tạo xử lý những thông tin ẩn để đưa ra quyết định tốt nhất, các nhà khoa học máy tính có thể nới rộng phạm vi áp dụng AI ra nhiều lĩnh vực khác.

Bằng sức mạnh tính toán siêu phàm, hệ thống AI mới đánh bại cao thủ poker thế giới, kiếm về trung bình 1.000 USD/giờ - Ảnh 2.

Chúng tôi không tập trung vào bất kỳ ngành nghề nào, chỉ nghĩ rằng nghiên cứu này có thể áp dụng lên rất nhiều khía cạnh như bảo mật mạng, phát hiện lừa đảo, phân tích chiến thuật đối phương, thậm chí giúp xe tự lái di chuyển trên đường đông đúc”, nhà nghiên cứu Brown nói.

Trong nghiên cứu mới, Sandhold và Brown cho Pluribus đối mặt với hai bài thử khó nhằn. Thử nghiệm đầu tiên yêu cầu Pluribus đối mặt với 13 cao thủ poker chuyên nghiệp, ai trong số đó cũng đã kiếm được hơn 1 triệu USD trong sự nghiệp mình. Một ván poker sẽ gồm 6 người, một Pluribus đối mặt với 5 người chơi chuyên nghiệp khác.

Trong bài thử thứ hai, Pluribus đối mặt với hai huyền thoại poker thế giới là Darren Elia và Chris “Jesus” Ferguson. Mỗi người trong số họ sẽ đối địch với 5 cỗ máy Pluribus trong một ván bài 6 người. Nếu như Pluribus có tuyến mồ hôi, chắc hẳn nó sẽ vã ra như tắm khi phải đối diện với Darren Elia - người giành được tới 4 danh hiệu World Poker Tour, hiện đang giữ kỷ lục số lượng giải và Chris “Jesus” Ferguson, người từng thắng 6 sự kiện World Series Poker tổ chức tại Las Vegas.

Trong thử nghiệm đầu tiên, 5 người chơi và Pluribus đã lên tổng cộng 10.000 bài và chơi hết 12 ngày. Tổng 14 người (đúng ra chỉ có 13 người và một máy) sẽ được chia đều 50.000 USD, sẽ không người nào biết mình mình đang chơi với một cỗ máy, và cũng không hay danh tính của các đối thủ.

Ở thử nghiệm thứ hai, Elia và Ferguson lần lượt đối mặt với 5 cỗ máy Pluribus. Họ đã lên tổng cộng 5.000 bài.

Bằng sức mạnh tính toán siêu phàm, hệ thống AI mới đánh bại cao thủ poker thế giới, kiếm về trung bình 1.000 USD/giờ - Ảnh 3.

Trong tất cả các trường hợp đặt ra, mọi chiến thắng của Pluribus đều được xác nhận “vượt xa trong mọi mọi con số thống kê”. Trong báo cáo nghiên cứu, họ gọi năng lực của Pluribus là siêu phàm - superhuman.

Chúng tôi dùng từ đó bởi lẽ hiệu năng cỗ máy cao hơn cả những bộ não giỏi nhất”, nhà nghiên cứu Brown nói. “Ngay cả khi chơi với cao thủ, cứ mỗi 100 lần lên bài, cỗ máy thắng khoảng 5 lần big blind, các cao thủ đánh giá đây là tỷ lệ thắng rất cao”.

Nói một cách đơn giản, nếu quy đổi tỷ lệ thắng này ra tiền thật, thì Pluribus sẽ ẵm về khoảng 1.000 USD/giờ. Một lần nữa nhắc lại: đây là Pluribus đang đối đầu với các cao thủ poker! Nhà khoa học máy tính Roman Yampolskiy, người không góp mặt trong nghiên cứu mới, cũng đồng ý nhận định cỗ máy Pluribus có khả năng siêu phàm.

“Nếu cỗ máy có thể cho thấy sức mạnh siêu phàm bằng cách đánh bại những người chơi hàng đầu thế giới, nó có thể đả bại những người kém hơn, đồng nghĩa với việc khả năng của nó trong lĩnh vực này thuộc hàng siêu đẳng”, ông Yampolskiy nhận định.

Đây là thành tựu đáng lưu ý, bởi khác với cờ vây hay cờ vua, poker chứa rất nhiều thông tin ẩn và có cả yếu tố may mắn, đồng nghĩa với việc một cỗ máy sẽ không thể vượt mặt người chơi chỉ bằng khả năng tính tỷ lệ đơn thuần. Từ những ngày đầu nhân loại phát triển trí tuệ nhân tạo, poker đã là mục tiêu được nhắm tới.

Bằng sức mạnh tính toán siêu phàm, hệ thống AI mới đánh bại cao thủ poker thế giới, kiếm về trung bình 1.000 USD/giờ - Ảnh 4.

Trước thời điểm thử nghiệm thực tế, Pluribus đã được tập luyện bằng cách tự chơi poker với mình. Sau 8 ngày liên tục “xòe quạt”, nó tự sản sinh ra được một chiến thuật riêng.

“Pluribus không sử dụng dữ liệu người chơi poker để tự tạo chiến thuật. Nó làm vậy bằng cách tự chơi, lên tới ngàn tỷ bài để ra được một chiến thuật cơ bản. Càng chơi, chiến thuật càng cải thiện và càng có kết quả tốt hơn”, nhà nghiên cứu Brown giải thích.

“Với Pluribus, chúng tôi thực hiện một phương án tìm kiếm chiến thuật mới, không yêu cầu cỗ máy tìm ra được cách thắng cả ván poker. Thay vào đó, nó có thể dừng sau khi chơi vài ván. Những quãng nghỉ khiến thuật toán có thể tăng quy mô lên hiệu quả hơn. Cụ thể, nó có phép chúng tôi đạt tới sức mạnh tính toán siêu phàm với thời gian huấn luyện ngắn, chỉ tốn dưới 150 USD để thuê dịch vụ điện toán đám mây để huấn luyện Pluribus, đấy là còn liên tục chơi trên thời gian thực với chỉ hai CPU”.

Thậm chí với thời gian huấn luyện ngắn, Pluribus vẫn vượt mặt được cao thủ poker thế giới.

Quan trọng nhất, Pluribus được lập trình để trở nên khó đoán - khả năng tối quan trọng để một người có thể chơi poker thành công. Nếu Pluribus liên tục đẩy tiền to khi biết trên tay có bài tốt, đối thủ sẽ nhận ra ngay. Để khắc phục điều này, Pluribus được huấn luyện để chơi một cách cân bằng, không thiên về chiều hướng đặt tiền nào cả, ngăn người chơi đoán được ý đồ của Pluribus.

Bằng sức mạnh tính toán siêu phàm, hệ thống AI mới đánh bại cao thủ poker thế giới, kiếm về trung bình 1.000 USD/giờ - Ảnh 5.

Có hai điều Pluribus khiến các cao thủ poker cực kỳ ngạc nhiên:

- Khả năng donk bet rất hiệu quả. Đây là bước đặt tiền thường chỉ có người mới chơi poker mắc phải, hoặc phải được tính toán kỹ lưỡng để donk bet đúng thời điểm. Kể cả những cao thủ cũng ít khi sử dụng cách thức này, nhưng Pluribus chứng minh cho họ thấy nếu có khả năng tính toán siêu phàm của một cái máy tính, donk bet lại biến thành một công cụ “làm tiền” hiệu quả.

- Khả năng đặt những số tiền rất lớn, việc mà người chơi poker thường tránh. Chiến thuật này cho phép Pluribus đẩy người chơi vào thế khó, khi nó biết bài trên tay mình “cao” đến đâu.

Lại một lần nữa, trí tuệ nhân tạo lại vượt mặt con người mà không cần tới dữ liệu về cách chơi tới từ con người”, nhà nghiên cứu Yampolskiy nói. “Đồng nghĩa với việc máy móc có thể tự dạy mình cách giải ra những vấn đề phức tạp mà không cần con người can thiệp”.

Yampolskiy không ngạc nhiên trước sức mạnh của Pluribus, và rất muốn xem nó xoay sở ra sao trên một bàn poker 10 người, không bị luật lệ ràng buộc (trong thử nghiệm mới, Pluribus không được phép đẩy vào hơn 10.000 USD).

Sức mạnh tính toán và phân tích tình huống của AI ngày một tiến bộ. Một ngày nào đó, những cỗ máy mạnh hơn cả Pluribus sẽ đưa ra những quyết định ảnh hưởng tới nền kinh tế, chính trị hợp lý đến mức ta không thể không nghe theo.

Chỉ mong máy móc không đủ khôn để có nhận thức, mãi là cỗ máy vô tri.

Nghiên cứu mới đã được đăng tải trên Science.

Tham khảo Gizmodo

7 cơ hội việc làm mới đầy hấp dẫn hứa hẹn sẽ được tạo ra nhờ robot

tinybook tinybook 3 tháng 5 ngày
7 cơ hội việc làm mới đầy hấp dẫn hứa hẹn sẽ được tạo ra nhờ robot
Khác xa với sự bi quan của nhiều người về việc robot có thể thay thế con người làm nhiều việc và gián tiếp thúc đẩy tình trạng thất nghiệp, tuy nhiên robot hoàn toàn có thể tạo ra thêm nhiều việc làm mới.

[Video] Cận cảnh quá trình thử nghiệm hệ thống tên lửa đẩy trên tàu vũ trụ Orion của NASA

tinybook tinybook 3 tháng 5 ngày
[Video] Cận cảnh quá trình thử nghiệm hệ thống tên lửa đẩy trên tàu vũ trụ Orion của NASA
Quá trình thử nghiệm tên lửa đẩy rất quan trọng vì nó quyết định phần lớn sự thành công của việc đưa tàu vũ trụ Orion của NASA đi vào đúng quỹ đạo và tiếp cận được Mặt Trăng.

Cận cảnh chuyên gia Nhật Bản tắm nước sông Tô Lịch

tinybook tinybook 3 tháng 5 ngày
Cận cảnh chuyên gia Nhật Bản tắm nước sông Tô Lịch
Chuyên gia Nhật Bản hy vọng trong tương lai, khi cả sông được xử lý làm sạch bằng công nghệ Nano, nước sông Tô Lịch lại trong xanh.

Vệ tinh không chỉ dẫn đường, giám sát thiên tai mà đã có thể dự đoán khi nào một cây cầu sắp sập

tinybook tinybook 3 tháng 6 ngày
Vệ tinh không chỉ dẫn đường, giám sát thiên tai mà đã có thể dự đoán khi nào một cây cầu sắp sập
Vệ tinh không chỉ dẫn đường, giám sát thiên tai mà đã có thể dự đoán khi nào một cây cầu sắp sập

Tìm được loại men ủ hơn 4500 năm, nhà khoa học thử chế biến và thành công với món bánh mì nướng thơm ngon lạ lùng

tinybook tinybook 3 tháng 6 ngày
Tìm được loại men ủ hơn 4500 năm, nhà khoa học thử chế biến và thành công với món bánh mì nướng thơm ngon lạ lùng
Có thể bạn vẫn sẽ tin tưởng và ăn một chiếc bánh bị hết hạn một hoặc hai ngày. Nhưng bạn có dám ăn một chiếc bánh mì nướng đã hết hạn sử dụng quá 4500 năm hay không?

Chiêm ngưỡng ảnh đẹp như mơ chụp bằng smartphone OPPO

tinybook tinybook 3 tháng 6 ngày
Chiêm ngưỡng ảnh đẹp như mơ chụp bằng smartphone OPPO
Đây là những bức ảnh xuất sắc nhất đã thắng giải trrong cuộc thi OPPO Creators Awards năm 2019. Cuộc thi hướng đến cộng đồng người dùng smartphone đam mê nhiếp ảnh trên toàn cầu, với thông điệp :”See Beyond” (Vượt chuẩn tầm nhìn).

Cận cảnh dàn nội thất siêu hiện đại sắp được trang bị cho các máy bay của Airbus trong tương lai

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Cận cảnh dàn nội thất siêu hiện đại sắp được trang bị cho các máy bay của Airbus trong tương lai
Cụ thể, dàn nội thất này sẽ được mang lên các mẫu máy bay A330, với tên gọi mới là A330neo Airspace.

Một công ty xây dựng tại Mỹ cung cấp dịch vụ biến sân vườn thành bãi biển nhân tạo với biển xanh, cát trắng, nắng vàng

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Một công ty xây dựng tại Mỹ cung cấp dịch vụ biến sân vườn thành bãi biển nhân tạo với biển xanh, cát trắng, nắng vàng
Chỉ cần bỏ ra từ 20 ngàn USD, bạn có thể biến một khoảng sân nhà bạn trở thành bãi biển nhiệt đới đầy nắng và gió ngay trong đời thực.

Ngọn hải đăng bị cô lập ở Iceland này là nơi hoàn hảo để tránh một đại dịch zombie

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Ngọn hải đăng bị cô lập ở Iceland này là nơi hoàn hảo để tránh một đại dịch zombie
Một ngọn hải đăng đặc biệt ở Iceland được mệnh danh là địa điểm hoàn hảo để sống sót nếu như có một ngày đại dịch zombie xảy ra.

Các nhà khoa học Nhật chế tạo một chiếc đuôi máy, vì nghĩ rằng con người không có đuôi là một thiếu sót lớn

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Các nhà khoa học Nhật chế tạo một chiếc đuôi máy, vì nghĩ rằng con người không có đuôi là một thiếu sót lớn
Sẽ ra sao nếu con người có đuôi?

Đã có 'siêu thực phẩm' có thể cứu đói cả nhân loại: Tất cả chỉ nhờ loại thực vật nhỏ bé này!

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Đã có siêu thực phẩm có thể cứu đói cả nhân loại: Tất cả chỉ nhờ loại thực vật nhỏ bé này!
Một công ty khởi nghiệp ở Anh đã tạo ra một loại thực phẩm chỉ từ vi tảo nhưng đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu dưỡng chất cho cơ thể.

Kết hợp 2 kỹ thuật diệt muỗi bí truyền, các nhà khoa học triệt tiêu được 94% lượng muỗi tại hai hòn đảo Trung Quốc

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Kết hợp 2 kỹ thuật diệt muỗi bí truyền, các nhà khoa học triệt tiêu được 94% lượng muỗi tại hai hòn đảo Trung Quốc
Báo cáo khoa học mới cho ta hy vọng về một miền đất hứa, nơi con người không còn bị muỗi đốt mỗi khi hè tới.

Sự đáng sợ của biến đổi khí hậu: Đến động vật ở vùng lạnh nhất cũng không thể sống nổi nữa

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Sự đáng sợ của biến đổi khí hậu: Đến động vật ở vùng lạnh nhất cũng không thể sống nổi nữa
Biến đổi khí hậu đã khiến động vật chết hàng loạt khi nhiệt độ tăng đột biến tại một số khu vực.

Nhà hoạt động vì quyền động vật hô hào người dân "để yên cho muỗi hút máu vì nó còn phải nuôi con"

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Nhà hoạt động vì quyền động vật hô hào người dân "để yên cho muỗi hút máu vì nó còn phải nuôi con"
Trong khi cả thế giới đang ra sức diệt muỗi, người đàn ông này lại kêu gọi mọi người để loài côn trùng này được yên thân.

Khi bị ong bắp cày tấn công, ong mật Nhật Bản sẽ bu lấy đối thủ, đồng loạt rung lên để nướng chín kẻ địch

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Khi bị ong bắp cày tấn công, ong mật Nhật Bản sẽ bu lấy đối thủ, đồng loạt rung lên để nướng chín kẻ địch
Tự nhiên kỳ diệu làm sao!

Thứ gì chúng ta tạo ra được nhưng không thể chứa đựng được? Nếu bạn đoán "tình yêu dành cho crush" thì sai bét!

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Thứ gì chúng ta tạo ra được nhưng không thể chứa đựng được? Nếu bạn đoán "tình yêu dành cho crush" thì sai bét!
Hóa ra các nhà hóa học đang giữ đáp án cho câu hỏi này.

Tại sao hầu hết bảng mạch in lại có màu xanh lá cây trong khi của Apple lại màu đen?

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Tại sao hầu hết bảng mạch in lại có màu xanh lá cây trong khi của Apple lại màu đen?
Dù các bảng mạch màu xanh lá cây giúp việc kiểm tra bản mạch hiệu quả hơn, nhưng khi quá trình này được tự động hóa cao hơn, màu sắc của nó trở nên không còn quá quan trọng nữa.

Cách sử dụng phần mềm trên máy bay 300 triệu USD: cứ 149 tiếng thì nhớ phải tắt đi bật lại

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Cách sử dụng phần mềm trên máy bay 300 triệu USD: cứ 149 tiếng thì nhớ phải tắt đi bật lại
Bệnh "lag" không của riêng ai.

Bạn có biết: Quân đội Mỹ từng thả cả cả dàn nhạc cụ xuống căn cứ cho binh lính giải trí sau những giờ chiến đấu căng thẳng

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Bạn có biết: Quân đội Mỹ từng thả cả cả dàn nhạc cụ xuống căn cứ cho binh lính giải trí sau những giờ chiến đấu căng thẳng
Trong chiến tranh, người lính cũng cần được giải trí và quân đội Mỹ có một cách để giải trí rất hữu hiệu cho binh lính, đó là mang đàn piano và các nhạc cụ ra ngoài chiến trường.

Độc đáo ý tưởng khách sạn xây dựng sát vách núi với hồ bơi vô cực kéo dài ngoài mỏm đá

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Độc đáo ý tưởng khách sạn xây dựng sát vách núi với hồ bơi vô cực kéo dài ngoài mỏm đá
Nếu bạn đủ can đảm dạo bước ngoài ban công khách sạn, thậm chí là thả mình trong hồ bơi kéo dài ra ngoài vách núi, có lẽ bạn là một trong số những người gan dạ nhất trên hành tinh.

Lốc xoáy bình thường xưa rồi, đoạn video lốc xoáy... than này sẽ khiến bạn phải sững sờ

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Lốc xoáy bình thường xưa rồi, đoạn video lốc xoáy... than này sẽ khiến bạn phải sững sờ
Nếu như năm ngoái là năm của lốc xoáy lửa, thì năm nay chúng ta có lốc xoáy than.

Bằng dung dịch từ tính do NASA sáng chế, chàng trai 18 tuổi tìm ra cách lọc vi nhựa khỏi nước

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Bằng dung dịch từ tính do NASA sáng chế, chàng trai 18 tuổi tìm ra cách lọc vi nhựa khỏi nước
Fionn Ferreira nhận về 50.000 USD tiền thưởng từ Hội chợ Khoa học Google. Một phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực cứu lấy nhân loại!

Chiếc xe đạp tự lái này cho thấy sự tiến bộ trong khả năng thiết kế chip của Trung Quốc

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Chiếc xe đạp tự lái này cho thấy sự tiến bộ trong khả năng thiết kế chip của Trung Quốc
Nhờ thiết kế lai giữa kiến trúc chip thông thường với các mạng lưới thần kinh nhân tạo, chip Tianjic có thể mang tới nhiều khả năng cao cấp cho chiếc xe đạp tự lái.

Đây là hệ thống dùng năng lượng Mặt Trời để biến nước biển thành nước ngọt, tạo ra được 75.000 lít nước/ngày với giá chỉ 58 VNĐ/lít

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Đây là hệ thống dùng năng lượng Mặt Trời để biến nước biển thành nước ngọt, tạo ra được 75.000 lít nước/ngày với giá chỉ 58 VNĐ/lít
Nó sẽ giải quyết được vấn nạn thiếu nước nhân loại đã đang đối mặt.

Nghiên cứu mới: Uống rượu vang đỏ giúp giảm stress và trầm cảm nhờ vào một hợp chất đặc biệt

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Nghiên cứu mới: Uống rượu vang đỏ giúp giảm stress và trầm cảm nhờ vào một hợp chất đặc biệt
Việc phát hiện một hợp chất đặc biệt trong rượu vang đỏ đã mở đường cho việc phát triển các loại thuốc chống trầm cảm và lo âu mới có nguồn gốc thiên nhiên.

Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel
Trong bài viết này sẽ đi sâu hơn vào tiểu sử và các thông tin về nhóm siêu anh hùng the Eternals.

Hỏi khó: Thuốc độc lúc hết hạn sẽ không độc nữa hay còn nguy hiểm hơn?

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Hỏi khó: Thuốc độc lúc hết hạn sẽ không độc nữa hay còn nguy hiểm hơn?
Đã bao giờ bạn tự hỏi chuyện gì sẽ xảy ra với chai thuốc diệt chuột hết hạn từ năm ngoái của nhà mình chưa? Thời gian chắc chắn đã làm nó bị hỏng – nhưng mà "hỏng" theo cách nào nhỉ?

Chiếc xe đạp điện giá 3.000 USD được quảng cáo "không thể bị ăn trộm" bị phá khóa trong chưa đầy 60 giây

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Chiếc xe đạp điện giá 3.000 USD được quảng cáo "không thể bị ăn trộm" bị phá khóa trong chưa đầy 60 giây
Trên đời này không có thứ gì tuyệt đối cả.

Các nhà khoa học phát minh ra loại vải càng thơm khi càng thấm nhiều mồ hôi

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Các nhà khoa học phát minh ra loại vải càng thơm khi càng thấm nhiều mồ hôi
Bộ quần áo bạn mặc khi tập thể dục thể thao sẽ kiêm luôn vai trò máy lọc không khí!

Giải ngố về AGI: Trí tuệ nhân tạo có thể đưa nhân loại sang trang mới, lại vừa có thể dẫn đến họa diệt vong nếu rơi vào tay kẻ xấu

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Giải ngố về AGI: Trí tuệ nhân tạo có thể đưa nhân loại sang trang mới, lại vừa có thể dẫn đến họa diệt vong nếu rơi vào tay kẻ xấu
Giờ là thời điểm năm 2019, một loạt những công nghệ tưởng như bất khả thi đã đang tìm được đường ra tới đời thực. Trong số đó, ta có Trí tuệ Phổ biến Nhân tạo - Artificial General Intelligence.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat