Bằng cách này một bà mẹ đã tạo dựng được doanh nghiệp 65 triệu USD từ 775 USD chỉ trong 5 năm

Bằng cách này một bà mẹ đã tạo dựng được doanh nghiệp 65 triệu USD từ 775 USD chỉ trong 5 năm
Theo: Thanh Hải
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Chỉ trong hơn 5 năm, Deane đã biến 775 USD ấy thành một doanh nghiệp trị giá 65 triệu USD, đó là công ty Cambridge Satchel, chuyên bán túi xách đeo vai đến 120 quốc gia trên khắp thế giới. Những nhân vật nổi tiếng như Taylor Swift, Alexa Chung, Zooey Deschanel và Elle Fanning đều đã sử dụng sản phẩm của công ty này.

Vào năm 2007, Emily, cô con gái 8 tuổi của Julie Deane, bị bắt nạt – cô bé không còn bản tính hướng ngoại và vui vẻ như trước và thường đi học về với những vết bầm tím trên cánh tay. Người mẹ của 2 đứa con này khi ấy đã hứa với các con rằng sẽ gửi chúng đến các trường tư. Tuy nhiên, bà chỉ có 600 bảng (khoảng 775 USD), chứ không phải 24.000 bảng (31.000 USD) để đóng học phí.

Vì thế, bà mẹ mạnh mẽ này quyết định đầu tư số tiền ấy, dù rất nhỏ, vào việc tạo ra một doanh nghiệp có thể mang lại mức thu nhập mình cần.

“Số tiền ấy giống như tiền đánh bạc. Nó không dành cho thứ gì cả, vì thế tôi nghĩ rằng ‘Sẽ ổn thôi, đó là những gì bạn gọi là vốn hạt giống, đúng không’?” Deane nói tại hội chợ dành cho những nhà sáng lập ở thành phố New York gần đây.
“Số tiền ấy giống như tiền đánh bạc. Nó không dành cho thứ gì cả, vì thế tôi nghĩ rằng ‘Sẽ ổn thôi, đó là những gì bạn gọi là vốn hạt giống, đúng không’?” Deane nói tại hội chợ dành cho những nhà sáng lập ở thành phố New York gần đây.

Mọi việc còn hơn cả ổn: chỉ trong hơn 5 năm, Deane đã biến 775 USD ấy thành một doanh nghiệp trị giá 65 triệu USD, đó là công ty Cambridge Satchel, chuyên bán túi xách đeo vai đến 120 quốc gia trên khắp thế giới. Những nhân vật nổi tiếng như Taylor Swift, Alexa Chung, Zooey Deschanel và Elle Fanning đều đã sử dụng sản phẩm của công ty này.

Công ty Cambridge Satchel ra đời

Trước năm 2008, Deane, khi ấy từng trải qua nghề kế toán, ở nhà nội trợ và nhân viên của một trường đại học, đã có một kế hoạch đơn giản để thành lập doanh nghiệp. Doanh nghiệp ấy bắt đầu với trà trong nhà bếp. “Tôi nghĩ, rõ ràng những gì bạn làm là về nhà, và nếu bạn là người Anh thì bạn sẽ dùng một tách trà, rồi mở máy tính lên ngay trong nhà bếp”, Deane nói.

Khi bà đang tìm kiếm ý tưởng kinh doanh, Deane rất bực mình với chất lượng quá tệ của những chiếc cặp xách đeo vai dùng để đến trường dành cho các con bà. Khi bỏ công đi tìm một chiếc cặp truyền thống, bà không thể tìm được cái nào.

“Tôi nổi giận, nổi giận đúng nghĩa, vì cặp đeo vai là loại túi xách đặc trưng nhất của Anh, ai cũng có một cái khi còn đi học. Khi ấy không ai sản xuất chúng cả. Không ai sản xuất các túi xách đeo vai ở Anh”, bà nhớ lại.

Thế là Deane quyết định sẽ là người bắt đầu làm ra những chiếc túi xách chất lượng. “Tôi thật sự, thật sự may mắn vì tôi là một người rất khó tính và vì thế tôi có khuynh hướng trở nên cáu gắt khi các đồ vật không được tốt”, bà nói.

Deane dùng vài hộp đựng ngũ cốc cũ và lấy giấy màu nâu quấn chúng lại để làm một chiếc túi xách mẫu. Bà nảy ra tên công ty một cách khá hồn nhiên. “Không khó để nghĩ ra cái tên ấy. Tôi đang sống ở Cambridge, và bán những túi xách đeo vai, thế là tôi chọn Cambridge Satchel”, bà nói.

Bà đã nghĩ ra logo theo cách tương tự. Bà dùng chức năng Paint của Microsoft Word. “Thế là mọi chuyện được giải quyết”, Deane nói.

Lúc ấy không có ngân sách để thuê nhân viên nên bà thuyết phục mẹ mình tham gia. “Vấn đề là bạn phải có ai đó sẽ làm việc thật sự chăm chỉ, chịu được tánh khí dễ cáu gắt của mình, và không mong nhận được thù lao lắm. Tìm mãi cuối cùng tôi chỉ còn... mẹ mình”.

Từ cửa hiệu cung cấp cho trường học ở Scotland đến tuần lễ thời trang ở New York

Thợ lành nghề thì quá đắt đỏ đối với doanh nghiệp “mới ra lò” của Deane. Vì thế, bà tìm nhà cung cấp trên Google và trong 16 trang kết quả do Google mang lại, bà đã tìm được một cửa hiệu cung cấp cho trường học ở Scotland có bán túi xách. Cửa hiệu này khi ấy không có website. Thế là Deane gọi đến để hỏi thăm những chiếc túi họ bán là được làm ở đâu.

Lúc đầu, người chủ tiệm không tiết lộ nguồn. Vì thế cứ mỗi 30 phút Deane lại gọi cho ông ta với một câu hỏi mới. Sau một ngày rưỡi, chán ngán vì bị làm phiền, ông ta “đầu hàng” và cho Deane biết nhà cung cấp.

Deane có 3 loại túi xách làm bằng da màu nâu. Các con bà là “người mẫu” cho chúng. Deane sau đó tự học lập trình trong 2 ngày từ một khóa học miễn phí của Microsoft để bà có thể nâng cấp website. “Tôi nghĩ mình sẽ cần bán nhiều thứ này. Đây rõ ràng là một công việc cho internet”.

Trên website tự làm của mình, Deane thừa nhận rằng các nút Paypal khi ấy còn không... thẳng hàng, nhưng vẫn giải quyết được vấn đề thanh toán. Bà bắt đầu nhận được các đơn đặt hàng (đầu tiên là từ bạn bè và gia đình vì thấy... tội nghiệp, bà nói). Công ty Cambridge Satchel chính thức được ra đời vào tháng 12/2008.

Vào năm 2010, Deane có ý tưởng gửi một số túi xách màu neon sáng nhất đến các blogger thời trang để họ mang tại tuần lễ thời trang New York. Bà không có đủ tiền để tự đi. “Lúc mới thành lập Cambridge Satchel, tôi không thể đến New York với một chiếc vé hạng thường. Không phải chỉ vì ngân sách, mọi thứ kiếm được đều dành cho học phí trường tư của các con tôi”.

Khi ánh đèn tại các sự kiện của tuần lễ thời trang tắt là lúc các túi xách màu neon của Deane bắt đầu tỏa sáng. Cambridge Satchel nhận được sự chú ý mà bà đang tìm kiếm – có lẽ hơn cả dự báo. Bà “ngập” trong 16.000 đơn đặt hàng.

Vào thời điểm ấy, Deane có 4 nhà sản xuất nhỏ có thể làm ra 100 chiếc túi mỗi tuần.

Cambridge Satchel trở thành nhà sản xuất như thế nào?

Để hoàn thành 16.000 đơn hàng ồ ạt đổ về, Deane bắt đầu làm việc với một nhà sản xuất lớn hơn ở Anh, khi ấy đã gần... phá sản. Sau khi việc sản xuất bắt đầu, bà nhận được cuộc gọi từ một trong những nhân viên nói rằng nhà sản xuất này đang ăn cắp da từ nguồn cung của bà để làm ra những chiếc giỏ “nhái” và bán chúng với giá rẻ hơn.

“Tôi sẽ không làm việc với một người mà mình không tin tưởng”, Deane nói. Bà gặp trực tiếp nhà sản xuất này và lời phủ nhận hung hăng của ông ấy đã mở ra cho bà một con đường mà ngay cả bà cũng không mong đợi.

Ông ta nói với Deane rằng bà không còn chọn lựa nào khác ngoài việc hợp tác với ông. “Điều đó khiến cho tôi nổi giận, nhưng rồi câu nói tiếp theo mới thật sự là điều khiến tôi chấm dứt với ông ta: ‘Vì bà là một người ngốc và không biết gì về chuyện sản xuất’. Ông ta rất hài lòng với chính mình và quay gót bỏ đi”, bà kể lại.

Bà nhớ rằng khi ấy đã nghe chính mình nói với toàn bộ nhân viên của nhà máy sản xuất đang chứng kiến toàn bộ cuộc tranh cãi giữa bà với ông chủ họ rằng bà sẽ xây dựng một nhà máy kế bên và nếu họ muốn làm ở đó, họ nên gửi email cho bà.

Ba tuần sau, bà biến một tòa nhà bỏ hoang thành một nhà máy sản xuất và thuê tất cả, nhưng trừ 2 nhân viên thô lỗ của nhà sản xuất kia.

Năm 2013, công ty Cambridge Satchel mở địa điểm bán lẻ đầu tiên của mình. (Hiện họ có 5 địa điểm bán lẻ, tất cả đều ở Anh). Tháng 1/2014, Cambridge Satchel có giá thị trường là 50 triệu bảng (65 triệu USD), Deane nói.

Ngày nay, Cambridge Satchel hiện vẫn có giá xấp xỉ như vậy. Theo Deane, đó là vì bà đã nhận nguồn đầu tư – và quá nhiều quản lý đã đến cùng với nguồn tiền cũng như các thủ tục hành chánh phức tạp khiến cho công ty tăng trưởng chậm lại.

“Khi ấy tôi cần một nhà đầu tư, nhưng tôi cần tự đứng trên đôi chân của mình hơn và tôi không cần những quản lý mang theo mình đội ngũ nhân sự khổng lồ cùng những chi phí tốn kém của họ. Nhưng những gì tôi đã cho phép họ làm là chỉ trích và mang đi sự tin tưởng vào doanh nghiệp của mình”.

“Và điều thật sự quan trọng mà tôi nhận ra hiện nay là không ai sẽ quan tâm đến doanh nghiệp của tôi bằng chính mình”, bà nói thêm.

Nhưng Deane không nản lòng. Bà đã có được thành công không mong đợi rất nhiều lần.

Một trong những lần thành công được bà yêu thích là vào năm 2012. Ấn tượng bởi câu chuyện của bà, Google đã đưa trường hợp của Deane và Cambridge Satchel vào loạt phim tài liệu tôn vinh những người đã làm được các điều tuyệt vời từ website.

“Bà có nhận thấy rằng khi có mặt tại Google thì nghĩa là chúng tôi đã xem những gì bà làm được là một thành công trên phạm vi lớn?” Deane vẫn nhớ câu hỏi mà đội ngũ Google dành cho bà khi họ nghe được thành công của bà.

“May mắn thay, tôi không biết điều đó vì mọi việc chỉ dường như rằng con gái tôi cần được tiến lên phía trước – đó là trường học, học phí bao nhiêu, và đó là những gì cần phải xảy ra”.

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 5 tháng 6 ngày
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 5 tháng 6 ngày
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 5 tháng 6 ngày
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 5 tháng 1 tuần
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 5 tháng 1 tuần
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 5 tháng 1 tuần
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 5 tháng 1 tuần
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 5 tháng 1 tuần
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 5 tháng 1 tuần
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat