"Bán hàng online tuy thu nhập cao nhưng không ổn định, thi vào công chức rồi ngồi mát ăn bát vàng": Xin lỗi, nghề nào cũng có cái khổ riêng và không có nghề nào là ổn định

"Bán hàng online tuy thu nhập cao nhưng không ổn định, thi vào công chức rồi ngồi mát ăn bát vàng": Xin lỗi, nghề nào cũng có cái khổ riêng và không có nghề nào là ổn định
Theo: Tịnh Kỳ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Ai cũng muốn nỗ lực làm việc để có mức lương cao và có được vinh quang nhưng đừng mù quáng theo đuổi một công việc chỉ vì người khác đều nói là tốt, chỉ có bạn mới biết liệu công việc đó có hợp với bản thân hay không.

Có một từ khóa tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội, đó là: công việc gì được xem là đàng hoàng trong mắt phụ huynh?

Câu trả lời dưới đây sẽ rất thú vị:

1. Nam bắt đầu kinh doanh tự do với thu nhập hàng chục triệu đồng một tháng và anh cho rằng đây là một công việc anh có thể sẽ gắn bó lâu dài. Nhưng mẹ Nam lại cảm thấy đây là một nghề khá bấp bênh, nếu anh ta làm trong nhà nước thì dù lương tháng của Nam chỉ vài triệu đồng nhưng mẹ của Nam sẽ luôn cảm thấy như vậy là ổn định. Không chỉ mẹ mà hàng xóm gần khu nhà Nam ở cũng nói như vậy. Điều này khiến cậu ấy rất khổ tâm.

2. Một số phụ huynh khác lại nghĩ rằng tất cả các công việc trừ công chức nhà nước, các tổ chức công cộng và hành chính đều được gọi là "công việc bán thời gian", đây không phải là những công việc nghiêm túc. Thật ra, có quá nhiều phụ huynh có suy nghĩ như vậy. Trong mắt họ, chỉ có một vài công việc tử tế: công chức, giáo viên, bác sĩ, nhân viên ngân hàng… còn những công việc làm online như bán hàng, YouTuber hay freelancer đều được xem là bất ổn. 

Tôi đã từng phải nghe những lời nói ra nói vào công việc hiện tại của mình. Hàng xóm cũng như họ hàng, ai ai cũng bảo nghề freelancer bấp bênh và họ khuyên tôi đi làm công chức. Họ đưa ra rất nhiều lí do để tôi suy nghĩ lại nhưng tôi không mấy quan tâm. Tôi thích một môi trường không gò bó, tự do và quan trọng hơn là phù hợp với chuyên ngành tôi học và nghề này cho tôi được những điều đó. Tôi nghĩ rằng họ muốn tốt cho tôi nhưng chỉ có tôi mới biết được tôi thích gì và cần gì.

Tôi đã từng đọc một tin tức như sau:

Một chàng trai trẻ làm việc tại một công ty truyền thông nổi tiếng và mức lương hàng năm của anh ta là 60 triệu đồng nhưng cha mẹ của chàng trai trẻ không đồng ý với cuộc sống hiện tại của anh ta và buộc con mình phải thôi việc. Anh ta đã phải thuận ý và xin vào một công ty về thủy lợi với vị trí kỹ thuật viên, mức lương hàng tháng của anh chỉ vỏn vẹn là 6 triệu đồng. Chàng trai nói rằng anh ta như muốn chết đi sống lại với mức lương mới. Làm sao đủ ăn, đủ chi tiêu, chưa kể đến tiền phụng dưỡng mẹ cha và tiền cưới vợ. Trong mắt bố mẹ anh ta, công việc của một kỹ thuật viên đáng tin cậy và đàng hoàng hơn công việc lập trình viên mà anh đang làm.

Bán hàng online tuy thu nhập cao nhưng không ổn định, thi vào công chức rồi ngồi mát ăn bát vàng: Xin lỗi, nghề nào cũng có cái khổ riêng và không có nghề nào là ổn định - Ảnh 1.

Lựa chọn nghề nghiệp và lập kế hoạch là ưu tiên hàng đầu của mọi người tại nơi làm việc. Hãy tận dụng cơ hội để nói về khía cạnh này:

 -01-

Công việc ổn định không bằng công việc tốt

Tất cả công việc được coi là tử tế và nhàn hạ trong mắt cha mẹ đều có một tiêu chí đặc biệt cốt lõi: sự ổn định. Họ cho rằng lương của những công việc bạn yêu thích có lúc cao lúc thấp; còn khi bạn làm những công việc được cho rằng ổn định, tiền lương mỗi tháng như nhau thì bạn không cần phải lo về nguồn khách hàng tháng này ra sao, bệnh nhân đông hay không, điều kiện thời tiết hạn hán hay lũ lụt. Cứ mỗi tháng, lương lại về đều đều và với cha mẹ, như vậy là đủ rồi. 

Quê Lan ở trong thị trấn. Mẹ cô là chủ một tiệm may. Nhà cô ấy ở đối diện trường tiểu học của thị trấn và cạnh bệnh viện, nơi đây có rất nhiều hàng xóm của cô ấy là giáo viên và bác sĩ. Trong ấn tượng của Lan, mỗi ngày mẹ cô ngồi trước máy may để đạp chỉ hoặc đứng trước một chiếc thớt dài để cắt và ủi. Vì nhà cô ấy đóng cửa muộn và mẹ cô là một người rất tốt bụng nên nhiều người hàng xóm là giáo viên thích chơi cờ tướng trong một căn phòng phía sau nhà.  

Vì nhìn thấy những người giáo viên thật nhàn hạ và rảnh rỗi để đi chơi cờ nên cha mẹ Lan mong muốn con sẽ trở thành giáo viên trong tương lai. Công việc này sẽ ổn định và dễ dàng, con họ cũng sẽ có nhiều kỳ nghỉ dài. Quan trọng hơn, Lan cũng được người khác tôn trọng. Khi đi đến chợ rau để mua một miếng đậu phụ, những người khác sẽ ưu ái cho Lan nhiều hơn. 

Vì những "đặc quyền" đó nên một số bạn bè thời thơ ấu của Lan, ai cũng là giáo viên và bác sĩ, một số khác vẫn đang làm việc ở công ty lớn nhưng vẫn tham gia kỳ thi công chức, bởi vì họ bị ảnh hưởng sâu sắc bởi cha mẹ. Mặc dù thời thế đang thay đổi và có nhiều ngành nghề mới nổi, nhưng những công việc ổn định như giáo viên, bác sĩ và công chức vẫn được nhiều người coi là "công việc tốt nhất".

Điều này có thể đúng. Tuy nhiên, điều tôi muốn nói là: công việc ổn định không bằng công việc tốt. Nhiều người bạn của tôi là giáo viên và bác sĩ muốn nghỉ việc, họ ghen tị với tôi vì tôi làm nghề tự do, một số người muốn nhảy ra khỏi các doanh nghiệp nhà nước vì họ cho rằng công việc của họ gò bó về thời gian chứ không hề thoải mái như công việc của tôi.

Không có công việc nào là ổn định và không có công việc gì là sung sướng. Mỗi công việc đều có một nỗi khổ riêng mà chỉ người trong nghề mới thấu hiểu. Vậy nên đừng so sánh việc tôi khổ còn việc của anh thì sướng, cái bạn nhìn chỉ là bề nổi thôi, chỉ có dấn thân vào thì bạn mới hiểu rõ nổi khổ, vất vả của chính người trong nghề. 

Bán hàng online tuy thu nhập cao nhưng không ổn định, thi vào công chức rồi ngồi mát ăn bát vàng: Xin lỗi, nghề nào cũng có cái khổ riêng và không có nghề nào là ổn định - Ảnh 2.

Vì vậy, một công việc tốt có thể là: Một công việc đáp ứng các nhu cầu của bạn đề ra. 

Nếu bạn muốn mua một ngôi nhà hoặc một chiếc xe hơi hoặc bạn muốn kiếm được nhiều tiền, mà công việc của bạn có một mức lương cao cho phép bạn phát triển nhanh chóng thì đó là một công việc tốt và nó xứng đáng với bạn. 

Bạn muốn tìm ra ý nghĩa của cuộc sống, nếu công việc bạn làm có thể mang lại cho bạn cảm giác hoàn thành và làm cho trái tim bạn tràn đầy tình yêu thương, cho bạn biết ý nghĩa của cuộc sống là gì thì đó là một công việc tốt, dù có đôi khi công việc này khiến bạn mệt mỏi hoặc không được thấu hiểu.

Khi việc lựa chọn nghề nghiệp khiến bạn cảm thấy khó khăn và bối rối, hãy tự hỏi mình hai câu hỏi: 1. Bạn muốn gì? 2. Bạn muốn trở thành kiểu người như thế nào?

Hầu hết các bậc cha mẹ đều từng trải nhưng chưa hẳn rằng họ đã hiểu rõ sự đời. Họ nghĩ rằng ngồi ở nhà là thất nghiệp và học máy tính là chỉ để sửa chữa máy tính, vì vậy bạn phải có chính kiến của riêng mình. Bạn nên hiểu rằng, thế giới luôn thay đổi không ngừng và ý kiến của cha mẹ, người thân hay bạn bè chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy suy nghĩ và lựa chọn con đường phù hợp với mình.

Đừng bị gò bó bởi suy nghĩ truyền thống, đừng sợ mất công việc mà người khác cho rằng nó ổn định, miễn là bạn thực sự có năng lực, có trí tuệ và sẵn sàng làm việc chăm chỉ thì con đường phía trước sẽ không quá tệ và bạn sẽ đạt được ước mơ của chính mình.

Bán hàng online tuy thu nhập cao nhưng không ổn định, thi vào công chức rồi ngồi mát ăn bát vàng: Xin lỗi, nghề nào cũng có cái khổ riêng và không có nghề nào là ổn định - Ảnh 3.

-02-

Công việc ổn định không hẳn đem lại cho bạn một cuộc sống hạnh phúc

Khi chọn nghề nghiệp, có hai yếu tố cốt lõi có thể dễ dàng ảnh hưởng đến phán đoán của chúng ta. Một là "sự ổn định" vừa được đề cập và thứ hai là "hạnh phúc".

Tôi đã bị ấn tượng bởi những gì đã xảy ra khi còn đi học. Giáo viên dạy Văn lớp tôi từng nói trong lớp rằng không có công việc nào là cao hơn các công việc khác. Chạy xe xích lô và chủ tịch công ty thực ra chỉ là một công việc, cả hai đều xứng đáng được chúng ta tôn trọng. 

Vài ngày sau, giáo viên Toán đã đến lớp và trả bài kiểm tra cho lớp. Nhìn xấp bài kiểm tra dưới trung bình, nét mặt cô hiện rõ sự bực mình và cô phê bình các bạn điểm kém. Cô còn nói rằng cô không muốn thấy học sinh của mình bị điểm kém. Nếu các học sinh của cô tiếp tục bị điểm kém, tương lai của họ thật mờ mịt và trang phục của họ chỉ là bộ quần áo công nhân. 

Thoạt đầu, tôi tự hỏi tại sao hai giáo viên lại nói trái ngược nhau đến vậy. Tôi còn nghĩ không có sự phân biệt công việc nào là tốt và xấu. Làm công nhân thì đã sao?

Nhưng nhiều năm sau, tôi nhận ra rằng giáo viên Ngữ văn đang nói về phạm trù triết học, còn giáo viên Toán học đang nói về cuộc sống. Có một loạt những sự khinh miệt giữa các ngành nghề một cách sâu sắc. Nhân viên văn phòng xem thường nhân viên kế toán và nhập liệu, nhân viên ngồi bàn giấy lại coi thường công nhân ngoài công trường và các công nhân này lại coi thường công nhân nhập cư… Đó là hiện thực của xã hội. 

Nhưng đâu đó vẫn có một số người ngay cả khi bạn biết rằng mức lương của họ cao hơn bạn rất nhiều lần nhưng họ vẫn không nghĩ nhiều đến vấn đề này. Họ tập trung làm việc chỉ để thỏa mãn đam mê, để thấy cuộc đời họ có ý nghĩa là được rồi chứ không thèm bận tâm lương tháng của người khác là bao nhiêu. 

Bán hàng online tuy thu nhập cao nhưng không ổn định, thi vào công chức rồi ngồi mát ăn bát vàng: Xin lỗi, nghề nào cũng có cái khổ riêng và không có nghề nào là ổn định - Ảnh 4.

Không có gì sai khi theo đuổi công việc lương cao. Không ai không muốn nỗ lực làm việc để có được vinh quang. Nhưng đừng mù quáng theo đuổi một công việc chỉ vì người khác đều nói là tốt, chỉ có bạn mới biết liệu công việc đó có hợp với bản thân hay không. 

Công việc mà người khác cho rằng là tốt, nhàn hạ không có nghĩa là công việc đó có thể cho bạn một cuộc sống hạnh phúc và đầy đủ. Một số công việc thực sự tốt, không "bán mặt cho đất bán lưng cho trời" hay không" dầm mưa dãi nắng", nghỉ làm đúng giờ và không có KPI, kiểu công việc này tốt, nhưng mức lương thường không cao.

Có một vấn đề rất thực tế rằng: trong thời đại này, nhiều người không mong đợi được sống quá giàu sang, chỉ cần những người thân yêu đều khỏe mạnh và hạnh phúc, như vậy là đủ rồi.  Người trẻ ngày nay sống khá chật vật với đồng lương ít ỏi nhưng chi phí sinh hoạt lại cao. Tiền nhà, tiền xăng xe, tiền điện nước, wifi, tiền sữa bỉm, tiền đi khám bác sĩ… đã vắt kiệt sức lực của họ. Tôi không ngại nói về tiền và tôi không bao giờ che giấu sở thích về tiền của mình. Miễn là tôi đi đúng hướng và kiếm tiền từ những kỹ năng của chính mình, điều đó thật đáng tự hào. 

Một công việc thực sự tốt không hẳn là đem đến cho bạn thật nhiều vinh quang, danh tiếng nhưng nó thực sự mang lại cho bạn sự tự tin và cảm giác hoàn thành để bạn có trách nhiệm với công việc của mình.

Một người có khả năng đem lại cho những người thân yêu một cuộc sống tốt hơn mới thực sự là người có bản lĩnh. Thế giới đang thay đổi nhanh chóng và bạn cần phải thay đổi tư duy của mình để theo kịp thời đại. Hi vọng bạn thực sự có thể tìm thấy chính mình trong công việc và hiểu ý nghĩa của công việc.

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 11 tháng 13 giờ
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 11 tháng 14 giờ
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 11 tháng 18 giờ
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 11 tháng 1 ngày
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 11 tháng 1 ngày
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 11 tháng 1 ngày
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 11 tháng 1 ngày
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 11 tháng 1 ngày
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 11 tháng 1 ngày
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat