Ba nghiên cứu vừa đi theo tàu Falcon Heavy lên Vũ trụ sẽ thay đổi thế giới: buồm ánh sáng, nhiên liệu tên lửa sạch và đồng hồ nguyên tử

Ba nghiên cứu vừa đi theo tàu Falcon Heavy lên Vũ trụ sẽ thay đổi thế giới: buồm ánh sáng, nhiên liệu tên lửa sạch và đồng hồ nguyên tử
Theo: Dink Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Giới thiệu với bạn ba lý do để vui mừng: Buồm Ánh sáng - Lightsail, nguyên liệu vận hành tàu vũ trụ không độc hại và Đồng hồ Nguyên tử Không gian Sâu.

Falcon Heavy đã 3 lần lên không thành công:

Lần thứ nhất vào ngày 6 tháng Hai năm 2018, mang theo chiếc Tesla Roadster của Musk. Chắc chắn bạn có nhớ tới sự kiện có một không hai này, và cũng ngay tại thời điểm bạn đang đọc bài viết, chiếc xe điện Roadster vẫn đang bay với tốc độ kinh hoàng trong không gian.

Lần thứ hai Falcon Heavy lên không là ngày 11 tháng Tư năm 2019, mang theo loạt vệ tinh của Arabsat.

Lần thứ ba mới diễn ra thôi, vào 25 tháng Sáu năm 2019.

Ba nghiên cứu vừa đi theo tàu Falcon Heavy lên Vũ trụ sẽ thay đổi thế giới: buồm ánh sáng, nhiên liệu tên lửa sạch và đồng hồ nguyên tử - Ảnh 1.

Bản thân lần phóng tàu thành công mới đây mang nhiều ý nghĩa, khi SpaceX tái sử dụng được những hệ thống tên lửa đẩy lấy về từ lần phóng trước. Nhưng điểm đáng chú ý hơn cả của lần phóng Falcon Heavy này không chỉ nằm tại cấu trúc quả tên lửa, mà còn nằm tại những kiện hàng nó mang lên không.

Bên cạnh vệ tinh thời tiết và vệ tinh do thám của chính phủ, vệ tinh chụp ảnh của một bên tư nhân (tổng cộng 25 vệ tinh), có 3 thứ công nghệ - 3 công trình nghiên cứu đáng chú ý khác theo chân quả tên lửa mạnh nhất hành tinh lên không. Chưa hết, còn có tro cốt của 152 người có ước nguyện yên nghỉ ngoài không gian.

Ba nghiên cứu vừa đi theo tàu Falcon Heavy lên Vũ trụ sẽ thay đổi thế giới: buồm ánh sáng, nhiên liệu tên lửa sạch và đồng hồ nguyên tử - Ảnh 2.

Hộp chứa tro cốt của 152 người.

Tổng những kiện hàng này khiến vụ phóng Falcon Heavy trở thành lần lên vũ trụ đa dạng nhất từ trước tới giờ. Và giờ ta hãy nói về 3 thử nghiệm có tiềm năng thay đổi nhân loại.

Thử nghiệm công nghệ Buồm ánh sáng với LightSail 2

Đây sẽ là vệ tinh ứng dụng công nghệ buồm sáng đầu tiên bay trên quỹ đạo quanh Trái Đất. LightSail sử dụng năng lượng từ hạt photon để đẩy toàn bộ thiết bị đi, đó là lý do tại sao nó được gọi là buồm sáng: vì là một cánh buồm, đón hạt photon - hạt ánh sáng để trôi đi trong biển Vũ trụ bao la.

Vệ tinh sử dụng Lightsail không cần nhiên liệu, không sử dụng năng lượng đẩy để đẩy toàn bộ cấu trúc bay đi, và hiển nhiên không thải ra môi trường không gian bất cứ phụ phẩm đốt nhiên liệu nào.

Ba nghiên cứu vừa đi theo tàu Falcon Heavy lên Vũ trụ sẽ thay đổi thế giới: buồm ánh sáng, nhiên liệu tên lửa sạch và đồng hồ nguyên tử - Ảnh 3.

Ảnh "tự sướng" của LightSail 1.

Hệ thống buồm sáng sử dụng ánh sáng để đẩy mình đi. Hạt photon va vào một thứ gì đó, cụ thể là va vào rồi nảy lại, thế là bạn sẽ có động lượng truyền vào tàu không gian”, Bruce Betts, trưởng ban khoa học và cũng là người điều hành dự án LightSail 2 của Planetary Society cho hay. “Trong môi trường chân không của Vũ trụ, cú đẩy đó trở nên mạnh đáng kể”.

Cánh buồm sáng được gói gọn trong cấu trúc tàu du hành Prox-1 do Georgia Tech thiết kế và chế tạo. Tại độ cao 720 km so với bề mặt Trái Đất, buồm sẽ bung ra, bắt đầu tiến hành thử nghiệm.

Ba nghiên cứu vừa đi theo tàu Falcon Heavy lên Vũ trụ sẽ thay đổi thế giới: buồm ánh sáng, nhiên liệu tên lửa sạch và đồng hồ nguyên tử - Ảnh 4.

Trạm điều khiển mặt đất sẽ liên tục cố gắng đẩy Prox-1 với cánh buồm sáng ra một quỹ đạo rộng hơn, và đo đạc xem hệ thống buồm sáng có thực sự là một tấm phản chiếu hạt photon, nhận về động lượng để đẩy toàn bộ Prox-1 di chuyển trong không gian.

Hệ thống trạm đo đạc vị trí bằng laser sẽ liên tục theo dõi Prox-1, để xem liệu vệ tinh có di chuyển trên không. Kết quả nghiên cứu sẽ tới chỉ sau vài ngày đo đạc.

Nếu dự án này thành công, Prox-1 sẽ trở thành vệ tinh bay quanh quỹ đạo Trái Đất đầu tiên chỉ sử dụng ánh sáng Mặt Trời làm nguồn năng lượng. Và nếu thành công, các vệ tinh CubeSat tương lai sẽ thay đổi cách con người thăm dò Hệ Mặt Trời cũng như xa hơn nữa.

Ba nghiên cứu vừa đi theo tàu Falcon Heavy lên Vũ trụ sẽ thay đổi thế giới: buồm ánh sáng, nhiên liệu tên lửa sạch và đồng hồ nguyên tử - Ảnh 5.

Hình minh họa Prox-1 trên quỹ đạo.

LightSail 2 còn có một điểm khác biệt nữa: đây không phải dự án được tổ chức nào hậu thuẫn, đây là giấc mơ xây từ tiền túi của những cá nhân đam mê du hành vũ trụ. Hơn 40.000 người đã ủng hộ tài chính cho dự án LightSail, công nghệ du hành không gian không cần nhiên liệu đốt trưởng thành là nhờ họ.

Sứ mệnh Truyền Chất đốt đẩy tàu Xanh - Green Propellant Infusion Mission (GPIM)

Đây là dự án liên kết giữa NASA, Tập đoàn Công nghệ Không gian Ball, Aerojet Rocketdyne, Không lực Hoa Kỳ và một số tổ chức khác, nhằm tìm ra một thứ chất đốt có độ độc hại thấp, có tên hydroxyl ammonium nitrate, còn có tên khác là AF-M315E. Dự án này đã và đang được phát triển 10 năm nay với kinh phí 45 triệu USD, và giờ tiếp tục được thử nghiệm khi lên Vũ trụ bằng Falcon Heavy.

Ba nghiên cứu vừa đi theo tàu Falcon Heavy lên Vũ trụ sẽ thay đổi thế giới: buồm ánh sáng, nhiên liệu tên lửa sạch và đồng hồ nguyên tử - Ảnh 6.

Theo dữ liệu thu thập được, AF-M315E hiệu quả hơn 50% so với chất đốt đẩy tàu thông dụng, trong khi đó lại giảm được lượng chất độc thải ra môi trường trong quá trình đốt. Đó chính là lý do xuất hiện từ “xanh” trong cái tên dài và lằng nhằng của GPIM.

Nhưng tàu xịn, công nghệ di chuyển hiện đại, nhiên liệu thân thiện với môi trường để làm gì khi không có một hệ thống dẫn đường tân tiến, để sử dụng trong không gian bao la? Và ta có thử nghiệm quan trọng thứ ba đã lên không gian cùng Falcon Heavy trong đợt phóng mới nhất.

Ta có Đồng hồ Nguyên tử Không gian Sâu - Deep Space Atomic Clock

Bản thân là đồng hồ, nhưng sứ mệnh chính của nó không phải là một “Big Ben trên Vũ trụ”, mà là một công cụ đo đạc chính xác nhằm dẫn đường cho các tàu du hành không gian tương lai. Khi ta gửi người và kiện hàng lên Mặt Trăng, Sao Hỏa và xa hơn nữa, ta sẽ cần một hoa tiêu dẫn lối, một hoa tiêu chỉ có kích cỡ ngang ngửa ắc-quy xe máy.

Trong suốt thời gian thử nghiệm kéo dài 1 năm, Đồng hồ Nguyên tử Không gian Sâu sẽ bay trong quỹ đạo, thực hiện những bước chuẩn bị cần thiết cho những chuyến du hành tương lai. Khả năng và cách vận hành của nó cũng tương đương các đồng hồ nguyên tử có trên vệ tinh, làm hệ thống định vị GPS cho điện thoại của bạn.

Ba nghiên cứu vừa đi theo tàu Falcon Heavy lên Vũ trụ sẽ thay đổi thế giới: buồm ánh sáng, nhiên liệu tên lửa sạch và đồng hồ nguyên tử - Ảnh 7.

Nhưng khi càng đi xa khỏi Trái Đất, tín hiệu mất nhiều thời gian hơn để đi từ vệ tinh/trạm kiểm soát mặt đất tới tàu du hành. Vậy nên Đồng hồ Nguyên tử Không gian Sâu sẽ là hệ thống đồng hồ nguyên tử đầu tiên được đặt trên một tàu du hành, vượt xa khỏi quỹ đạo Trái Đất.

Nó sẽ cho phép tàu vũ trụ tự định hướng được trong không gian, bỏ qua bước gửi tín hiệu về Trái Đất, yêu cầu xác nhận vị trí tàu. Đồng hồ nguyên tử kết hợp với hệ thống định vị trên tàu sẽ ngay lập tức cho phi hành gia tọa độ tàu, để họ an tâm đi vào không gian vô tận.

Cũng như mọi đồng hồ nguyên tử khác, độ chính xác của nó gần tuyệt đối: 10 triệu năm mới lệch 1 giây, ổn định hơn đồng hồ nguyên tử gắn vệ tinh tới 50 lần. Nếu thử nghiệm lần này thành công, Đồng hồ Nguyên tử Không gian Sâu sẽ là thiết bị đo đạc thời gian chính xác nhất Vũ trụ.

Ba nghiên cứu vừa đi theo tàu Falcon Heavy lên Vũ trụ sẽ thay đổi thế giới: buồm ánh sáng, nhiên liệu tên lửa sạch và đồng hồ nguyên tử - Ảnh 8.

Tròn 60 năm trước, ta hạ cánh thành công lên Mặt Trăng, ta có một dấu mốc đáng nhớ trong lịch sử. Vụ phóng thành công Falcon Heavy hôm vừa rồi chính là bước đệm quan trọng để ta có một dấu mốc lịch sử nữa.

Những con mắt háo hức nhìn về phía Sao Hỏa, chờ đợi một tương lai mới mở ra cho nhân loại: thời điểm loài người chính thức trở thành giống loài liên hành tinh.

7 cơ hội việc làm mới đầy hấp dẫn hứa hẹn sẽ được tạo ra nhờ robot

tinybook tinybook 3 tháng 5 ngày
7 cơ hội việc làm mới đầy hấp dẫn hứa hẹn sẽ được tạo ra nhờ robot
Khác xa với sự bi quan của nhiều người về việc robot có thể thay thế con người làm nhiều việc và gián tiếp thúc đẩy tình trạng thất nghiệp, tuy nhiên robot hoàn toàn có thể tạo ra thêm nhiều việc làm mới.

[Video] Cận cảnh quá trình thử nghiệm hệ thống tên lửa đẩy trên tàu vũ trụ Orion của NASA

tinybook tinybook 3 tháng 5 ngày
[Video] Cận cảnh quá trình thử nghiệm hệ thống tên lửa đẩy trên tàu vũ trụ Orion của NASA
Quá trình thử nghiệm tên lửa đẩy rất quan trọng vì nó quyết định phần lớn sự thành công của việc đưa tàu vũ trụ Orion của NASA đi vào đúng quỹ đạo và tiếp cận được Mặt Trăng.

Cận cảnh chuyên gia Nhật Bản tắm nước sông Tô Lịch

tinybook tinybook 3 tháng 5 ngày
Cận cảnh chuyên gia Nhật Bản tắm nước sông Tô Lịch
Chuyên gia Nhật Bản hy vọng trong tương lai, khi cả sông được xử lý làm sạch bằng công nghệ Nano, nước sông Tô Lịch lại trong xanh.

Vệ tinh không chỉ dẫn đường, giám sát thiên tai mà đã có thể dự đoán khi nào một cây cầu sắp sập

tinybook tinybook 3 tháng 6 ngày
Vệ tinh không chỉ dẫn đường, giám sát thiên tai mà đã có thể dự đoán khi nào một cây cầu sắp sập
Vệ tinh không chỉ dẫn đường, giám sát thiên tai mà đã có thể dự đoán khi nào một cây cầu sắp sập

Tìm được loại men ủ hơn 4500 năm, nhà khoa học thử chế biến và thành công với món bánh mì nướng thơm ngon lạ lùng

tinybook tinybook 3 tháng 6 ngày
Tìm được loại men ủ hơn 4500 năm, nhà khoa học thử chế biến và thành công với món bánh mì nướng thơm ngon lạ lùng
Có thể bạn vẫn sẽ tin tưởng và ăn một chiếc bánh bị hết hạn một hoặc hai ngày. Nhưng bạn có dám ăn một chiếc bánh mì nướng đã hết hạn sử dụng quá 4500 năm hay không?

Chiêm ngưỡng ảnh đẹp như mơ chụp bằng smartphone OPPO

tinybook tinybook 3 tháng 6 ngày
Chiêm ngưỡng ảnh đẹp như mơ chụp bằng smartphone OPPO
Đây là những bức ảnh xuất sắc nhất đã thắng giải trrong cuộc thi OPPO Creators Awards năm 2019. Cuộc thi hướng đến cộng đồng người dùng smartphone đam mê nhiếp ảnh trên toàn cầu, với thông điệp :”See Beyond” (Vượt chuẩn tầm nhìn).

Cận cảnh dàn nội thất siêu hiện đại sắp được trang bị cho các máy bay của Airbus trong tương lai

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Cận cảnh dàn nội thất siêu hiện đại sắp được trang bị cho các máy bay của Airbus trong tương lai
Cụ thể, dàn nội thất này sẽ được mang lên các mẫu máy bay A330, với tên gọi mới là A330neo Airspace.

Một công ty xây dựng tại Mỹ cung cấp dịch vụ biến sân vườn thành bãi biển nhân tạo với biển xanh, cát trắng, nắng vàng

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Một công ty xây dựng tại Mỹ cung cấp dịch vụ biến sân vườn thành bãi biển nhân tạo với biển xanh, cát trắng, nắng vàng
Chỉ cần bỏ ra từ 20 ngàn USD, bạn có thể biến một khoảng sân nhà bạn trở thành bãi biển nhiệt đới đầy nắng và gió ngay trong đời thực.

Ngọn hải đăng bị cô lập ở Iceland này là nơi hoàn hảo để tránh một đại dịch zombie

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Ngọn hải đăng bị cô lập ở Iceland này là nơi hoàn hảo để tránh một đại dịch zombie
Một ngọn hải đăng đặc biệt ở Iceland được mệnh danh là địa điểm hoàn hảo để sống sót nếu như có một ngày đại dịch zombie xảy ra.

Các nhà khoa học Nhật chế tạo một chiếc đuôi máy, vì nghĩ rằng con người không có đuôi là một thiếu sót lớn

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Các nhà khoa học Nhật chế tạo một chiếc đuôi máy, vì nghĩ rằng con người không có đuôi là một thiếu sót lớn
Sẽ ra sao nếu con người có đuôi?

Đã có 'siêu thực phẩm' có thể cứu đói cả nhân loại: Tất cả chỉ nhờ loại thực vật nhỏ bé này!

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Đã có siêu thực phẩm có thể cứu đói cả nhân loại: Tất cả chỉ nhờ loại thực vật nhỏ bé này!
Một công ty khởi nghiệp ở Anh đã tạo ra một loại thực phẩm chỉ từ vi tảo nhưng đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu dưỡng chất cho cơ thể.

Kết hợp 2 kỹ thuật diệt muỗi bí truyền, các nhà khoa học triệt tiêu được 94% lượng muỗi tại hai hòn đảo Trung Quốc

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Kết hợp 2 kỹ thuật diệt muỗi bí truyền, các nhà khoa học triệt tiêu được 94% lượng muỗi tại hai hòn đảo Trung Quốc
Báo cáo khoa học mới cho ta hy vọng về một miền đất hứa, nơi con người không còn bị muỗi đốt mỗi khi hè tới.

Sự đáng sợ của biến đổi khí hậu: Đến động vật ở vùng lạnh nhất cũng không thể sống nổi nữa

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Sự đáng sợ của biến đổi khí hậu: Đến động vật ở vùng lạnh nhất cũng không thể sống nổi nữa
Biến đổi khí hậu đã khiến động vật chết hàng loạt khi nhiệt độ tăng đột biến tại một số khu vực.

Nhà hoạt động vì quyền động vật hô hào người dân "để yên cho muỗi hút máu vì nó còn phải nuôi con"

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Nhà hoạt động vì quyền động vật hô hào người dân "để yên cho muỗi hút máu vì nó còn phải nuôi con"
Trong khi cả thế giới đang ra sức diệt muỗi, người đàn ông này lại kêu gọi mọi người để loài côn trùng này được yên thân.

Khi bị ong bắp cày tấn công, ong mật Nhật Bản sẽ bu lấy đối thủ, đồng loạt rung lên để nướng chín kẻ địch

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Khi bị ong bắp cày tấn công, ong mật Nhật Bản sẽ bu lấy đối thủ, đồng loạt rung lên để nướng chín kẻ địch
Tự nhiên kỳ diệu làm sao!

Thứ gì chúng ta tạo ra được nhưng không thể chứa đựng được? Nếu bạn đoán "tình yêu dành cho crush" thì sai bét!

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Thứ gì chúng ta tạo ra được nhưng không thể chứa đựng được? Nếu bạn đoán "tình yêu dành cho crush" thì sai bét!
Hóa ra các nhà hóa học đang giữ đáp án cho câu hỏi này.

Tại sao hầu hết bảng mạch in lại có màu xanh lá cây trong khi của Apple lại màu đen?

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Tại sao hầu hết bảng mạch in lại có màu xanh lá cây trong khi của Apple lại màu đen?
Dù các bảng mạch màu xanh lá cây giúp việc kiểm tra bản mạch hiệu quả hơn, nhưng khi quá trình này được tự động hóa cao hơn, màu sắc của nó trở nên không còn quá quan trọng nữa.

Cách sử dụng phần mềm trên máy bay 300 triệu USD: cứ 149 tiếng thì nhớ phải tắt đi bật lại

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Cách sử dụng phần mềm trên máy bay 300 triệu USD: cứ 149 tiếng thì nhớ phải tắt đi bật lại
Bệnh "lag" không của riêng ai.

Bạn có biết: Quân đội Mỹ từng thả cả cả dàn nhạc cụ xuống căn cứ cho binh lính giải trí sau những giờ chiến đấu căng thẳng

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Bạn có biết: Quân đội Mỹ từng thả cả cả dàn nhạc cụ xuống căn cứ cho binh lính giải trí sau những giờ chiến đấu căng thẳng
Trong chiến tranh, người lính cũng cần được giải trí và quân đội Mỹ có một cách để giải trí rất hữu hiệu cho binh lính, đó là mang đàn piano và các nhạc cụ ra ngoài chiến trường.

Độc đáo ý tưởng khách sạn xây dựng sát vách núi với hồ bơi vô cực kéo dài ngoài mỏm đá

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Độc đáo ý tưởng khách sạn xây dựng sát vách núi với hồ bơi vô cực kéo dài ngoài mỏm đá
Nếu bạn đủ can đảm dạo bước ngoài ban công khách sạn, thậm chí là thả mình trong hồ bơi kéo dài ra ngoài vách núi, có lẽ bạn là một trong số những người gan dạ nhất trên hành tinh.

Lốc xoáy bình thường xưa rồi, đoạn video lốc xoáy... than này sẽ khiến bạn phải sững sờ

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Lốc xoáy bình thường xưa rồi, đoạn video lốc xoáy... than này sẽ khiến bạn phải sững sờ
Nếu như năm ngoái là năm của lốc xoáy lửa, thì năm nay chúng ta có lốc xoáy than.

Bằng dung dịch từ tính do NASA sáng chế, chàng trai 18 tuổi tìm ra cách lọc vi nhựa khỏi nước

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Bằng dung dịch từ tính do NASA sáng chế, chàng trai 18 tuổi tìm ra cách lọc vi nhựa khỏi nước
Fionn Ferreira nhận về 50.000 USD tiền thưởng từ Hội chợ Khoa học Google. Một phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực cứu lấy nhân loại!

Chiếc xe đạp tự lái này cho thấy sự tiến bộ trong khả năng thiết kế chip của Trung Quốc

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Chiếc xe đạp tự lái này cho thấy sự tiến bộ trong khả năng thiết kế chip của Trung Quốc
Nhờ thiết kế lai giữa kiến trúc chip thông thường với các mạng lưới thần kinh nhân tạo, chip Tianjic có thể mang tới nhiều khả năng cao cấp cho chiếc xe đạp tự lái.

Đây là hệ thống dùng năng lượng Mặt Trời để biến nước biển thành nước ngọt, tạo ra được 75.000 lít nước/ngày với giá chỉ 58 VNĐ/lít

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Đây là hệ thống dùng năng lượng Mặt Trời để biến nước biển thành nước ngọt, tạo ra được 75.000 lít nước/ngày với giá chỉ 58 VNĐ/lít
Nó sẽ giải quyết được vấn nạn thiếu nước nhân loại đã đang đối mặt.

Nghiên cứu mới: Uống rượu vang đỏ giúp giảm stress và trầm cảm nhờ vào một hợp chất đặc biệt

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Nghiên cứu mới: Uống rượu vang đỏ giúp giảm stress và trầm cảm nhờ vào một hợp chất đặc biệt
Việc phát hiện một hợp chất đặc biệt trong rượu vang đỏ đã mở đường cho việc phát triển các loại thuốc chống trầm cảm và lo âu mới có nguồn gốc thiên nhiên.

Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel
Trong bài viết này sẽ đi sâu hơn vào tiểu sử và các thông tin về nhóm siêu anh hùng the Eternals.

Hỏi khó: Thuốc độc lúc hết hạn sẽ không độc nữa hay còn nguy hiểm hơn?

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Hỏi khó: Thuốc độc lúc hết hạn sẽ không độc nữa hay còn nguy hiểm hơn?
Đã bao giờ bạn tự hỏi chuyện gì sẽ xảy ra với chai thuốc diệt chuột hết hạn từ năm ngoái của nhà mình chưa? Thời gian chắc chắn đã làm nó bị hỏng – nhưng mà "hỏng" theo cách nào nhỉ?

Chiếc xe đạp điện giá 3.000 USD được quảng cáo "không thể bị ăn trộm" bị phá khóa trong chưa đầy 60 giây

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Chiếc xe đạp điện giá 3.000 USD được quảng cáo "không thể bị ăn trộm" bị phá khóa trong chưa đầy 60 giây
Trên đời này không có thứ gì tuyệt đối cả.

Các nhà khoa học phát minh ra loại vải càng thơm khi càng thấm nhiều mồ hôi

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Các nhà khoa học phát minh ra loại vải càng thơm khi càng thấm nhiều mồ hôi
Bộ quần áo bạn mặc khi tập thể dục thể thao sẽ kiêm luôn vai trò máy lọc không khí!

Giải ngố về AGI: Trí tuệ nhân tạo có thể đưa nhân loại sang trang mới, lại vừa có thể dẫn đến họa diệt vong nếu rơi vào tay kẻ xấu

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Giải ngố về AGI: Trí tuệ nhân tạo có thể đưa nhân loại sang trang mới, lại vừa có thể dẫn đến họa diệt vong nếu rơi vào tay kẻ xấu
Giờ là thời điểm năm 2019, một loạt những công nghệ tưởng như bất khả thi đã đang tìm được đường ra tới đời thực. Trong số đó, ta có Trí tuệ Phổ biến Nhân tạo - Artificial General Intelligence.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat