Australia: Một giáo sư tuyên bố đã tìm ra thuốc "chữa khỏi" Covid-19

Australia: Một giáo sư tuyên bố đã tìm ra thuốc "chữa khỏi" Covid-19
Theo: zknight Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Giáo sư Paterson cho biết mình không thổi phồng khi nói hai loại thuốc này chính là phương pháp "chữa khỏi" Covid-19.

Một nhóm các nhà nghiên cứu Australia nói rằng họ đã tìm ra cách chữa trị Covid-19, và hi vọng có thể khởi động một thử nghiệm lâm sàng trên toàn quốc ngay trong tháng 3 này. Giáo sư David Paterson, Giám đốc Trung tâm Thử nghiệm Lâm sàng tại Đại học Queensland tiết lộ:

Nhóm của ông đã sử dụng kết hợp hai loại thuốc để giết chết toàn bộ virus SARS-CoV-2 trong ống nghiệm. Loại thuốc thứ nhất là chloroquine được dùng để điều trị sốt rét. Loại thuốc thứ hai là hỗn hợp lopinavir/ritonavir trước đây từng được dùng để ức chế virus HIV.

Sau đó, họ đã tiến hành thử nghiệm chúng trên những bệnh nhân đầu tiên dương tính với Covid-19 tại Australia. Kết quả là virus trong người họ cũng biến mất và các bệnh nhân đã phục hồi hoàn toàn.

Hiện cũng là một bác sĩ về bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện Phụ nữ Hoàng gia Brisbane, Giáo sư Paterson cho biết mình không nói quá hay thổi phồng khi coi hai loại thuốc này chính là một liệu pháp "chữa khỏi" Covid-19.

"Đó là một phương pháp điều trị tiềm năng hiệu quả", Giáo sư Paterson nói. "Các bệnh nhân cuối cùng đã không còn virus corona trong cơ thể, sau khi họ kết thúc đợt điều trị".

Australia: Một giáo sư tuyên bố đã tìm ra thuốc chữa khỏi Covid-19 - Ảnh 1.

Giáo sư David Paterson, Giám đốc Trung tâm Thử nghiệm Lâm sàng tại Đại học Queensland

Vì cả hai loại thuốc này hiện đều đang có sẵn tại Australia và đã được đăng ký để điều trị các căn bệnh khác, việc cấp phép thử nghiệm chúng trên bệnh nhân Covid-19 sẽ không gặp nhiều cản trở.

"Những gì chúng tôi muốn làm bây giờ là một thử nghiệm lâm sàng lớn trên khắp Ausatralia, chúng tôi nhắm đến quy mô thử nghiệm tại 50 bệnh viện. Và những gì chúng tôi sẽ làm là so sánh sự hiệu quả của từng loại thuốc với nhau và với sự kết hợp khi điều trị bằng cả hai loại thuốc", giáo sư Paterson nói.

Dựa trên kinh nghiệm của mình, ông và nhóm nghiên cứu cho biết tất cả các loại thuốc này đều dung nạp tốt và không có tác dụng phụ ngoài dự kiến. Nhóm nghiên cứu của ông đã dự định sử dụng các loại thuốc này từ khi dịch bệnh chưa bùng phát mạnh tại Ausatralia.

"Chúng tôi không lúng túng trước tình hình, chúng tôi có thể tiến nhanh đến bước ghi danh những người Australia vào thử nghiệm", giáo sư Paterson nói. "Câu hỏi mà tất cả chúng tôi đều có trong đầu – chúng tôi biết dịch bệnh đang đến, nhưng đâu là cách tốt nhất để chữa trị nó?".

Nhìn vào kinh nghiệm chống dịch hiệu quả tại Trung Quốc và Singrapore, giáo sư Paterson tự tin rằng họ có thể bắt đầu áp dụng biện pháp điều trị với thuốc sốt rét và thuốc HIV tại quê nhà. 

"Chúng rôi muốn mang đến cho người Australia một biện pháp điều trị tuyệt vời đến hoàn hảo, chứ không phải chỉ là một phỏng đoán của ai đó, hoặc một kinh nghiệm mà ai đó kể lại sau khi họ chứng kiến trên một vài người", ông nói.

Theo kế hoạch dự kiến, giáo sư Paterson sẽ tiến hành tuyển mộ và ghi danh các bệnh nhân tham gia thử nghiệm hai loại thuốc vào cuối tháng ba.

"Theo tiến độ đó, nếu chúng tôi có thể thử nghiệm nó trong đợt bệnh nhân đầu tiên này, thì vài tháng tới theo dự kiến chắc chắn rằng sẽ còn có nhiều ca nhiễm bệnh mới nữa, khi đó chúng tôi sẽ có được những thông tin tốt nhất để điều trị cho những bệnh nhân tiếp theo", ông nói.

"Đó chính là mục tiêu của chúng tôi, để có được những kinh nghiệm thực tế [khi điều trị Covid-19] ở Australia".

Australia: Một giáo sư tuyên bố đã tìm ra thuốc chữa khỏi Covid-19 - Ảnh 2.

Chloroquine, một loại thuốc chống sốt rét dường như cũng có tác dụng điều trị Covid-19

Trước đó, cả hai loại thuốc chloroquine và lopinavir / ritonavir đã đều được thử nghiệm tại Trung Quốc. Chloroquine là một loại thuốc điều trị sốt rét hiếm khi được sử dụng. Còn lopinavir/ritonavir là hỗn hợp thuốc điều trị HIV thế hệ cũ và đã được thay thế bằng thuốc thế hệ mới.

Tuy nhiên, giáo sư Paterson cho biết các dữ liệu thử nghiệm ở Trung Quốc không thực sự chính xác. Vì thời điểm thử nghiệm thuốc là khi Trung Quốc đang phải đối mặt với làn sóng khổng lồ của các bệnh nhân. Các thử nghiệm ở đó đã được tiến hành thiếu kiểm soát chất lượng.

"Mọi thứ lúc đó đơn giản là rất hỗn loạn", giáo sư Paterson nói. "Những bệnh viện dã chiến đã được xây dựng và hệ thống y tế thực sự rất áp lực".

Vì vậy bây giờ, ông ấy muốn tiến hành các thử nghiệm một cách cẩn thận và bình tĩnh tại Australia, để chống lại virus corona mới và giảm bới sự lo lắng của người dân nước mình.

Giáo sư Paterson cho biết Australia cũng đã sử dụng những loại thuốc này để điều trị cho một số bệnh nhân. Kết quả của chúng rất thành công, nhưng thử nghiệm ấy cũng đã không được thực hiện trong sự kiểm soát và đối chiếu chặt chẽ.

Các loại thuốc này có dạng viên nén và bệnh nhân đã được cho uống chúng. Giáo sư Paterson kể lại những người tham gia thử nghiệm đầu tiên chính là những bệnh nhân Trung Quốc tại Australia. Họ đã lên internet và đọc được các thử nghiệm điều trị Covid-19 ở nước ngoài khi đó.

Các bệnh nhân này sau đó đã nói với các bác sĩ và yêu cầu họ cũng nên thử nghiệm phương pháp này dành cho mình. Giáo sư Paterson nhớ lại: "Các bác sĩ của chúng tôi đã rất, rất ngạc nhiên khi một loại thuốc HIV thực sự có thể hoạt động để chống lại virus corona mới. Nhưng chúng tôi cũng đã có một chút hoài nghi.

Đó là làn sóng bệnh nhân Trung Quốc đầu tiên chúng tôi có (ở Australia), nhưng rồi tất cả họ đã làm rất, rất tốt khi được điều trị bằng thuốc HIV. Điều đó khiến chúng tôi an lòng… rằng chúng tôi đã có một thứ gì đó rất tốt ở đây".

Tại Australia, tổ chức từ thiện tại Bệnh viện Phụ nữ Hoàng Gia Brisbane RBWH Foundation đã thành lập một Quỹ Hành động vì virus corona. Cho đến chiều thứ hai, họ đã huy động được 30.000 USD trong số 750.000 USD mong muốn để thực hiện thử nghiệm thuốc lâm sàng và các nghiên cứu y học khác liên quan đến Covid-19.

"Các thử nghiệm sẽ bắt đầu ngay khi nguồn tài trợ được bảo đảm", RBWH Foundation cho biết.

Khi được hỏi tại sao họ phải kêu gọi tiền ủng hộ, giáo sư Paterson nói rằng nhóm của ông muốn cung cấp các biện pháp điều trị đến nhiều người dân Australia nhất có thể, và các bác sĩ thì không thể rời khỏi vị trí thường ngày của mình để lo việc tài chính cho nghiên cứu.

"Thực tế là các bác sĩ sẽ cần phải tập trung vào bệnh nhân của họ và chúng tôi cần phải có một nhóm nghiên cứu rất mạnh trên khắp Australia, để đảm bảo mọi thứ được tiến hành thật tỉ mỉ và kỹ lưỡng. Và chắc chắn rằng đó sẽ phải là một nghiên cứu thực sự có chất lượng cao, để chúng tôi có thể hoàn toàn tin tưởng vào kết quả của nó", ông nói.

"Chúng ta đã từng làm điều này trước đây với các vụ cháy rừng. Đây là một ví dụ điển hình trong đó chúng ta đã tiếp cận được với công chúng, để có được nguồn hỗ trợ tài chính dành cho các nghiên cứu, để chúng có thể được tiến hành.

Hiện 50 bệnh viện đã bày tỏ sự quan tâm và muốn tham gia [vào thử nghiệm] cùng chúng tôi. Chúng tôi đoán rằng sẽ còn có nhiều bệnh viện hơn nữa".

*Đâu là những nhầm lẫn mà mọi người hay có về virus corona mới và dịch Covid-19? Hãy làm bài trắc nghiệm dưới đây và kiểm tra xem mình có đang mắc phải không nhé:

Australia: Một giáo sư tuyên bố đã tìm ra thuốc chữa khỏi Covid-19 - Ảnh 5.

Theo News.com.au


Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat