Apple từng vác cả "cái bếp điện" lên iPhone 11 Pro thì có gì lạ đâu khi camera của Samsung Galaxy S11+ trông như thế này

Apple từng vác cả "cái bếp điện" lên iPhone 11 Pro thì có gì lạ đâu khi camera của Samsung Galaxy S11+ trông như thế này
Theo: DG Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Mà không chỉ có Apple đâu, rất nhiều nhà sản xuất smartphone khác cũng đang thiết kế cụm camera theo kiểu trời ơi đất hỡi, nhồi nhét càng nhiều cảm biến càng tốt chứ không cần quan tâm giá trị thẩm mĩ làm gì.

Đua cấu hình với nhau chán chê, giờ các ông lớn điện thoại chuyển sang đua luôn số lượng cảm biến camera trên smartphone. Chưa cần biết thông số cụ thể thế nào, cứ phải có càng nhiều cảm biến càng tốt. Thật ra với người dùng, điều này cũng chẳng có gì quá đáng cả. Nhiều cảm biến đồng nghĩa với việc ảnh chụp của họ sẽ đẹp hơn, xịn hơn, và cho phép họ làm được nhiều trò độc đáo hơn trong sự nghiệp sống ảo của mình.

Nhưng có nhiều cảm biến là một chuyện, sắp xếp những cảm biến này thế nào ở mặt sau chật chội của smartphone lại là một vấn đề khác. Cho đến nay, chưa có một nhà sản xuất nào có thể giải quyết bài toán này một cách hoàn hảo, kể cả Apple - gã khổng lồ nổi tiếng với việc đặt thiết kế sản phẩm lên hàng đầu.

Trong một diễn biến khác, những hình ảnh render mới đây của Samsung Galaxy S11 Plus lại khiến cho vấn đề này trở nên nóng hơn bao giờ hết. Không cần mô tả nhiều, bạn cứ nhìn bức ảnh dưới đây là hiểu:

Apple từng vác cả cái bếp điện lên iPhone 11 Pro thì có gì lạ đâu khi camera của Samsung Galaxy S11+ trông như thế này - Ảnh 1.

Samsung Galaxy S11 Plus cũng tham gia cuộc đua số lượng cảm biến camera sau, nhưng bài toán thiết kế thì vẫn chưa giải quyết được.

Thôi thì nhân dịp này, cùng điểm lại các nhà sản xuất lớn đã tiếp cận xu hướng nhiều cảm biến camera như thế nào, và giải pháp thiết kế họ đưa ra là gì. (Nói là giải pháp thôi chứ thực chất là chưa có sản phẩm nào vừa mắt người dùng đâu nhé!)

Google Pixel 4 - Trông có khác gì meme Pikachu không cơ chứ.

Apple từng vác cả cái bếp điện lên iPhone 11 Pro thì có gì lạ đâu khi camera của Samsung Galaxy S11+ trông như thế này - Ảnh 2.

Tưởng vô lý nhưng nhìn kĩ thì hóa ra cũng thuyết phục thật.

Có thể bạn chưa từng nghĩ đến điều này, nhưng sau khi nhìn 2 bức ảnh so sánh trên đây thì, xin lỗi nhé, chắc chắn là từ giờ cứ nhìn vào camera sau của Pixel 4 là bạn sẽ nghĩ đến bản mặt của con Pikachu ngay. Để một chiếc smartphone có giá niêm yết đến 799 USD lại sở hữu nét thiết kế giống một cái meme đình đám trên Internet thì rõ ràng là không hề ổn một chút nào. Vui vẻ hài hước ở chỗ khác thì được, còn động chạm đến vấn đề sản phẩm, đến bộ mặt kiếm tiền của hãng thì rõ ràng đây là một nước đi không được tốt cho lắm của Google.

Vậy thiết kế cụm camera sau này có gì không ổn? Chính là khoảng trống quá nhiều. Đúng là những khoảng trống âm (negative space) có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong thiết kế, nhưng thế này thì lại hơi quá, trong khi 3 cái cảm biến bé tí, đặt cách xa nhau khá rời rạc. Thế nên tổng thể cả cụm camera quá bành trướng, trong khi diện tích thực sự lại chẳng lớn đến thế.

iPhone 11 Pro - Bếp điện mini là đây chứ đâu

Apple từng vác cả cái bếp điện lên iPhone 11 Pro thì có gì lạ đâu khi camera của Samsung Galaxy S11+ trông như thế này - Ảnh 3.

Vấn đề của iPhone 11 Pro lại trái ngược hoàn toàn với Pixel 4: Quá ít negative space. 3 cảm biến vừa to vừa tròn, đặt quá sát nhau khiến cả cụm camera sau trở nên chật chội và có phần khó chịu, đặc biệt là với những người mắc chứng sợ lỗ (trypophobia).

Thậm chí khi iPhone 11 Pro mới ra mắt vào tháng 9 vừa qua, Internet đã lập tức rộ lên trào lưu chế meme cho cụm camera sau này, so sánh nó với những chiếc fidget spinner, quả bóng bowling và nổi tiếng nhất là chiếc bếp điện như hình ảnh trên đây.

Samsung Galaxy S11+ - bồn rửa bát à?

Apple từng vác cả cái bếp điện lên iPhone 11 Pro thì có gì lạ đâu khi camera của Samsung Galaxy S11+ trông như thế này - Ảnh 4.

Galaxy S11+ vẫn chưa chính thức ra mắt, và đây mới chỉ là những hình ảnh render mà thôi. Thế nhưng sẽ thật là cạn lời nếu sản phẩm thực tế cũng sở hữu thiết kế như thế này. iPhone 11 Pro là cái bếp điện, thì Galaxy S11+ sẽ là cái bồn rửa bát, đúng chất trời sinh một cặp.

Các thấu kính nhỏ như Pixel 4, đặt rời rạc và chẳng tuân theo bất cứ quy tắc căn lề nào cả - một điều tối kị trong thiết kế. Phần viền đen bao quanh các thấu kính thì lại quá rộng, quá thừa thãi, không có chút giá trị thẩm mĩ nào.

Các ông lớn đã toang thế rồi thì còn hy vọng gì ở những “cháu nhỏ”.

Thiết kế gọn gàng đến mức nhạt nhẽo

Apple từng vác cả cái bếp điện lên iPhone 11 Pro thì có gì lạ đâu khi camera của Samsung Galaxy S11+ trông như thế này - Ảnh 5.

Không còn bành trướng như Pixel 4 hay iPhone 11 Pro, một số smartphone đã lựa chọn cách thiết kế các thấu kính camera sau theo hàng ngang/dọc, căn chỉnh cẩn thận tỉ mỉ. Nhưng khi nhìn vào, chúng ta lại thấy không thấy có gì ấn tượng, đặc sắc, chẳng khác nào những sản phẩm từ 3, 4 năm trước, chỉ là thêm 1, 2 cảm biến mà thôi.

Không vuông thì tròn, ít ra còn tạo ra chút khác biệt

Apple từng vác cả cái bếp điện lên iPhone 11 Pro thì có gì lạ đâu khi camera của Samsung Galaxy S11+ trông như thế này - Ảnh 6.

Camera sau của OnePlus 7T trông như cái ống nhòm, nhưng ít nhất là vẫn còn cân đối và tạo ra sự khác biệt.

OnePlus 7T đã vấp phải không ít nhận xét tiêu cực vì cụm camera sau của mình, nhưng ít nhất nó còn tạo ra sự khác biệt so với các ông lớn phía trên. Chính nhờ thiết kế này đã tạo nên một nét đặc trưng cho OnePlus 7T, giúp người dùng dễ dàng nhận ra ngay khi mới nhìn vào. Nói thế không có nghĩa là nó hoàn hảo: OnePlus 7T vẫn mắc phải sai lầm tương tự khi diện tích dành cho camera sau lớn quá mức cần thiết.

Apple từng vác cả cái bếp điện lên iPhone 11 Pro thì có gì lạ đâu khi camera của Samsung Galaxy S11+ trông như thế này - Ảnh 7.

Vivo Nex 3

Vivo Nex 3 cũng học theo OnePlus, nhưng lại thêm thắt vào quá nhiều chi tiết thừa thãi như phần viền bao quanh khu vực camera sau quá dày, lại còn viết thêm dòng chữ lên trên, đã thế còn đẩy luôn đèn flash ra ngoài. Tại sao chứ? Họ định chứng minh điều gì vậy? Nếu là để tạo ra điểm khác biệt thì có vẻ hơi thất bại rồi vì nó chẳng để lại ấn tượng nào cả.

Thôi thì làm cụm camera giống trên máy ảnh DSLR luôn đi cho vừa lòng thiên hạ

Apple từng vác cả cái bếp điện lên iPhone 11 Pro thì có gì lạ đâu khi camera của Samsung Galaxy S11+ trông như thế này - Ảnh 8.

Đó chính là trường hợp của Huawei Mate 30 Pro với thiết kế cụm camera sau với 4 cảm biến cân đối, vừa mắt. Phía bên ngoài là tên thương hiệu, cùng các loại cảm biến khác, được sắp xếp song song với cụm camera một cách hài hòa và tinh tế. (Đừng có nhét phần text vào cụm camera là tự khắc sẽ đẹp).

Tuy nhiên, diện tích vẫn hơi bành trướng quá nhé, cần cho nhỏ lại một chút!

Redmi K30 series - trông giống hệt như cái khe đút xèng ở mấy cái khu game center trong trung tâm thương mại

Apple từng vác cả cái bếp điện lên iPhone 11 Pro thì có gì lạ đâu khi camera của Samsung Galaxy S11+ trông như thế này - Ảnh 9.

Trước tiên là phải ghi nhận Xiaomi trong việc nỗ lực học hỏi xu hướng thiết kế camera của các đối thủ khác. Nhưng có điều khi kết hợp các xu hướng này với nhau thì kết quả lại không được vừa mắt cho lắm: Các cảm biến được xếp theo hàng dọc, cân giữa và nằm ở nửa trên của mặt sau máy. Chắc Xiaomi cũng thấy kiểu thiết kế này hơi nhàm chán nên vẽ luôn một vòng tròn bao quanh, dù chẳng để làm gì. Kết quả cuối cùng là tạo ra cái “khe đút xèng” như thế này đây.

Camera lật - ý tưởng hay như thực hiện thì lại hơi chán

Apple từng vác cả cái bếp điện lên iPhone 11 Pro thì có gì lạ đâu khi camera của Samsung Galaxy S11+ trông như thế này - Ảnh 10.

Cụm camera lật của Asus Zenfone đã mang đến một làn gió mới cho lĩnh vực thiết kế camera smartphone. Với 2 cảm biến được sắp xếp cân đối qua đèn flash ở giữa, camera này trông giống như bộ mặt của 1 con cú khá đáng yêu và độc đáo. NHƯNG, tại sao lại phải thêm dòng chú thích “flip camera” vào làm gì vậy nhỉ? Các nhà sản xuất smartphone, hãy dừng ngay việc chèn chữ vào các cụm camera đi, trông chẳng có tí thẩm mĩ nào cả.

Apple từng vác cả cái bếp điện lên iPhone 11 Pro thì có gì lạ đâu khi camera của Samsung Galaxy S11+ trông như thế này - Ảnh 11.

Samsung cũng đã thử nghiệm xu hướng này với Galaxy A80. Thoạt nhìn thì tưởng nó chỉ là cụm camera sau thông thường với 3 cảm biến được dàn hàng ngang, nhưng chỉ với thao tác trượt đơn giản, cụm camera này sẽ lật ra mặt trước, sẵn sàng phục vụ nhu cầu selfie sống ảo của người dùng.

Đây mới chỉ là những ý tưởng cơ bản nhất về hệ thống camera lật - 1 trong những xu hướng khá tiềm năng và có thể sẽ phổ biến hơn trong thời gian tới. Tuy nhiên, có một nỗi lo là cứ lật ra lật vào nhiều quá thì chắc chỉ tầm 1 - 2 năm thôi là mấy cụm camera này vứt đi hết.

Nokia 9 Pure View - Sáng tạo không giới hạn, nhưng thế này thì hơi quá

Apple từng vác cả cái bếp điện lên iPhone 11 Pro thì có gì lạ đâu khi camera của Samsung Galaxy S11+ trông như thế này - Ảnh 12.

Nói ngắn gọn thôi: Mấy người sợ lỗ thì không nên dùng chiếc smartphone này!

Và cũng chính sự sáng tạo táo bạo này đã dẫn đến 1 xu hướng mới: Nhồi nhét càng nhiều cảm biến càng tốt, giống như bản render của Sony L16 dưới đây:

Apple từng vác cả cái bếp điện lên iPhone 11 Pro thì có gì lạ đâu khi camera của Samsung Galaxy S11+ trông như thế này - Ảnh 13.

Thôi thôi dẹp, không cần thẩm mĩ gì hết, chỗ nào nhét được cảm biến thì cứ nhét đã đời đi.

Theo AndroidAuthority

Redmi K40 lộ cấu hình khủng: Màn hình 144Hz, chip Dimensity 1000+, hỗ trợ 5G, sạc nhanh 33W

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Redmi K40 lộ cấu hình khủng: Màn hình 144Hz, chip Dimensity 1000+, hỗ trợ 5G, sạc nhanh 33W
Redmi K40 có thể sẽ sử dụng vi xử lý Dimensity 1000+ của MediaTek, thay vì Snapdragon 775 hay Snapdragon 690 giống như thông tin rò rỉ trước đó.

Không chỉ tai nghe EarPods, Apple có thể sẽ bỏ cả củ sạc trên iPhone 12

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Không chỉ tai nghe EarPods, Apple có thể sẽ bỏ cả củ sạc trên iPhone 12
Việc không tặng kèm củ sạc theo máy có thể khiến nhiều người dùng iPhone 12 gặp nhiều bất tiện.

iPhone 12 có cả phiên bản 4G LTE, dùng màn LCD, giá rẻ hơn hẳn iPhone 11

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
iPhone 12 có cả phiên bản 4G LTE, dùng màn LCD, giá rẻ hơn hẳn iPhone 11
Chỉ dùng mạng 4G và màn hình LCD, phiên bản iPhone 12 này sẽ có giá chỉ từ 549 USD.

Realme bắt chước y hệt ý tưởng của Huawei, lập tức bị...Xiaomi đăng đàn 'bóc phốt'

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Realme bắt chước y hệt ý tưởng của Huawei, lập tức bị...Xiaomi đăng đàn bóc phốt
Realme vừa bị các trang tin công nghệ tố bắt chước y hệt ý tưởng của Huawei, vừa bị chính kỳ phùng địch thủ Xiaomi 'bóc phốt đạo nhái' ngay trên Twitter

Vĩnh biệt kỷ nguyên thiết kế đơn giản, WWDC 2020 đã bắt đầu kỷ nguyên tùy biến của Apple

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Vĩnh biệt kỷ nguyên thiết kế đơn giản, WWDC 2020 đã bắt đầu kỷ nguyên tùy biến của Apple
Làm nên danh tiếng từ việc tạo nên các thiết kế đơn giản và hoàn hảo, WWDC 2020 cho thấy Apple đang trao lại từ bỏ triết lý đó để cho người dùng tùy biến nhiều hơn theo sở thích của mình.

Xiaomi Redmi 9 chính thức mở bán tại Di Động Việt: Pin 5020mAh, 4 camera sau, giá chỉ 2,9 triệu đồng trong 3 ngày

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Xiaomi Redmi 9 chính thức mở bán tại Di Động Việt: Pin 5020mAh, 4 camera sau, giá chỉ 2,9 triệu đồng trong 3 ngày
Xiaomi Redmi 9 chính thức ra mắt làng công nghệ với màn hình giọt mưa 6,53 inches, 4 camera sau, chip Helio G80, dự đoán sẽ gây bão trong phân khúc giá rẻ.

Trên tay Samsung Galaxy M11: giá tốt nhất dòng M có màn hình Infinity-O, pin 5.000 mAh, sạc nhanh

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Trên tay Samsung Galaxy M11: giá tốt nhất dòng M có màn hình Infinity-O, pin 5.000 mAh, sạc nhanh
Samsung tiếp tục mang đến thị trường Việt Nam những mẫu smartphone dòng M series vốn được biết đến nhờ hiệu năng và giá thành tốt. Sản phẩm mới nhất vừa được bán ra đó chính là Samsung Galaxy M11, chiếc điện thoại có mức giá tốt nhất dòng M series sở hữu nhiều tính năng hấp dẫn như màn hình Infinity-O, pin 5.000 mAh có hỗ trợ sạc nhanh.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không?

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không?
'Có bao nhiêu tiền mua máy ở tầm đó' hay 'Cố thêm một chút để có thêm sự hoàn thiện'?

Panasonic ra mắt máy tính bảng "nồi đồng cối đá", cấu hình tầm trung nhưng giá gần 35 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Panasonic ra mắt máy tính bảng "nồi đồng cối đá", cấu hình tầm trung nhưng giá gần 35 triệu đồng
Máy tính bảng Toughbook A3 mới của Panasonic có thiết kế hầm hố, khá dày và chỉ được trang bị cấu hình tầm trung, nhưng đi kèm mức giá cực kì đắt đỏ.

iOS 14 vừa mới ra mắt đã bị bẻ khóa

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
iOS 14 vừa mới ra mắt đã bị bẻ khóa
iOS 14 tiếp tục là "nạn nhân" của lỗ hổng bảo mật mà Apple không thể vá.

Realme X3 ra mắt: Màn hình 120Hz, Snapdragon 855+, 4 camera sau 64MP, giá từ 7.7 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Realme X3 ra mắt: Màn hình 120Hz, Snapdragon 855+, 4 camera sau 64MP, giá từ 7.7 triệu đồng
Về cơ bản, Realme X3 được coi như phiên bản rút gọn của chiếc X3 SuperZoom mà Realme từng giới thiệu tại châu Âu vào tháng trước.

Safari trên iOS 14 sẽ cho phép người dùng sử dụng Face ID/Touch ID để đăng nhập vào các website

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Safari trên iOS 14 sẽ cho phép người dùng sử dụng Face ID/Touch ID để đăng nhập vào các website
Tính năng mới vừa tiện lại vừa đảm bảo bảo mật cho người dùng.

iOS 14 là minh chứng rõ rệt nhất cho điểm mạnh áp đảo và điểm yếu hiển nhiên của Apple khi đối đầu với Android

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
iOS 14 là minh chứng rõ rệt nhất cho điểm mạnh áp đảo và điểm yếu hiển nhiên của Apple khi đối đầu với Android
Cuối cùng, các iFan sẽ được tận hưởng những tính năng mà người dùng Android đã có từ... cả chục năm trước. Nhưng họ có quyền cười chê Android trên một khía cạnh đặc biệt quan trọng.

Trang tin chuyên Android nhận định: Đừng nói iOS 14 sao chép Android, nó còn thông minh hơn đối thủ nhiều

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Trang tin chuyên Android nhận định: Đừng nói iOS 14 sao chép Android, nó còn thông minh hơn đối thủ nhiều
Cho dù nhiều tính năng mới trên iOS 14 khá giống với Android, nhưng khó có thể đây là sự sao chép khi Apple đã làm chúng trở nên tiện dụng hơn nhiều so với đối thủ của mình.

Tính năng mới trên iOS 14 sẽ khiến YouTube phải đau đầu, còn người dùng như mở cờ trong bụng

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Tính năng mới trên iOS 14 sẽ khiến YouTube phải đau đầu, còn người dùng như mở cờ trong bụng
Là người dùng iPhone, bạn đã bao giờ ước có thể tiếp tục được nghe bài hát yêu thích trên YouTube trong khi đang sử dụng các ứng dụng khác chưa?

iOS 14 xác nhận iPhone 12 sẽ được trang bị màn hình 120Hz?

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
iOS 14 xác nhận iPhone 12 sẽ được trang bị màn hình 120Hz?
Tin đồn về việc iPhone 12 sẽ có màn hình 120Hz lại một lần nữa được "khẳng định" trong bản cập nhật iOS 14 Beta.

App nhắn tin nào bảo mật hàng đầu thế giới, giảm thiểu nguy cơ bị hacker làm lộ hàng loạt tin nhắn nhạy cảm?

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
App nhắn tin nào bảo mật hàng đầu thế giới, giảm thiểu nguy cơ bị hacker làm lộ hàng loạt tin nhắn nhạy cảm?
Nếu bạn đang đặt nghi vấn đối với sự an toàn của facebook Messenger, thì đây chính là những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Bằng chứng cho thấy iPhone 12 sẽ có sạc nhanh 20W

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Bằng chứng cho thấy iPhone 12 sẽ có sạc nhanh 20W
Hiện tại, vẫn chưa rõ Apple sẽ trang bị củ sạc nhanh USB-C PD 20W cho cả 4 phiên bản iPhone 12, hay chỉ tặng kèm biến thể Pro và Pro Max.

Realme C3i ra mắt tại Việt Nam: Helio G70, camera kép, pin 5000mAh, giá 2.59 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Realme C3i ra mắt tại Việt Nam: Helio G70, camera kép, pin 5000mAh, giá 2.59 triệu đồng
Realme C3i là mẫu smartphone giá rẻ mới nhất của Realme tại Việt Nam, sở hữu thiết kế đẹp mắt, thông số kỹ thuật hấp dẫn và viên pin khủng lên tới 5000mAh.

Phải chăng chiếc iPad tối thượng chính là một chiếc Mac?

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Phải chăng chiếc iPad tối thượng chính là một chiếc Mac?
WWDC làm nổi lên nhiều câu hỏi về tương lai của máy Mac. Nhưng nó còn khiến chúng ta tự hỏi về iPad nữa.

Chip xử lý ARM cho máy Mac của Apple sẽ mạnh như thế nào?

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Chip xử lý ARM cho máy Mac của Apple sẽ mạnh như thế nào?
Những con chip ARM của Apple liệu có đủ mạnh mẽ để thay thế cho chip xử lý của Intel hay AMD không?

Huawei ấp ủ smartphone với camera selfie ẩn dưới màn hình, không phím vật lý

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Huawei ấp ủ smartphone với camera selfie ẩn dưới màn hình, không phím vật lý
Phím bấm vật lý giờ đã được Huawei thay thế bằng hai phần màn hình khuyết ở hai bên, không chỉ đóng vai trò như phím ảo mà còn hỗ trợ thêm nhiều chức năng khác.

OnePlus xác nhận sẽ ra mắt smartphone giá rẻ

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
OnePlus xác nhận sẽ ra mắt smartphone giá rẻ
Như vậy là mỗi năm, OnePlus sẽ ra mắt cả những chiếc smartphone tầm trung và giá rẻ, bên cạnh dòng smartphone flagship như hiện nay.

OPPO Reno3 A ra mắt: Snapdragon 665, 4 camera sau 48MP, giá 8.6 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
OPPO Reno3 A ra mắt: Snapdragon 665, 4 camera sau 48MP, giá 8.6 triệu đồng
OPPO Reno3 A sở hữu ngoại hình có nhiều điểm tương đồng với Reno3 5G, nhưng đi kèm thông số kỹ thuật có phần “kém” hơn đôi chút.

iOS 14 cho phép người dùng gõ vào lưng iPhone để khoá máy, chụp ảnh màn hình, về Home...

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
iOS 14 cho phép người dùng gõ vào lưng iPhone để khoá máy, chụp ảnh màn hình, về Home...
Tính năng mới này sẽ giúp người dùng iOS tiết kiệm được khá nhiều thời gian trong quá trình sử dụng.

Vừa nâng cấp trải nghiệm Galaxy Buds+, Samsung đã bị Apple dội gáo nước lạnh bằng bản cập nhật siêu tiện lợi dành cho AirPods

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Vừa nâng cấp trải nghiệm Galaxy Buds+, Samsung đã bị Apple dội gáo nước lạnh bằng bản cập nhật siêu tiện lợi dành cho AirPods
Tính năng mới thể hiện mức độ siêu gắn kết giữa các thiết bị mác Táo - một thế mạnh hoàn toàn ngoài tầm với của Samsung.

iOS 14 giúp người dùng tránh bị lừa khi mua iPhone cũ

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
iOS 14 giúp người dùng tránh bị lừa khi mua iPhone cũ
iOS 14 có thể giúp người dùng dễ dàng xác định chiếc iPhone của họ là máy lock hay máy quốc tế.

Asus xác nhận sẽ ra mắt ROG Phone 3 vào tháng 7

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Asus xác nhận sẽ ra mắt ROG Phone 3 vào tháng 7
Asus vẫn sẽ hợp tác với Tencent để phát triển ROG Phone 3, nhằm giúp chiếc smartphone này được tối ưu hóa khi chơi game.

TSMC đã bắt đầu sản xuất chip xử lý Snapdragon 875 trên tiến trình 5nm

tinybook tinybook 3 tuần 33 phút
TSMC đã bắt đầu sản xuất chip xử lý Snapdragon 875 trên tiến trình 5nm
Snapdragon 875 hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể hiệu năng và khả năng tiết kiệm năng lượng, do được sản xuất trên tiến trình 5nm thay vì 7nm.

Đây có thể là thiết kế cuối cùng của Galaxy Fold 2?

tinybook tinybook 3 tuần 2 giờ
Đây có thể là thiết kế cuối cùng của Galaxy Fold 2?
Loạt ảnh render này được xây dựng dựa trên bằng sáng chế mà Samsung mới được cấp gần đây, do đó nó hoàn toàn có thể là thiết kế cuối cùng của Galaxy Fold 2.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat