Apple từng vác cả "cái bếp điện" lên iPhone 11 Pro thì có gì lạ đâu khi camera của Samsung Galaxy S11+ trông như thế này

Apple từng vác cả "cái bếp điện" lên iPhone 11 Pro thì có gì lạ đâu khi camera của Samsung Galaxy S11+ trông như thế này
Theo: DG Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Mà không chỉ có Apple đâu, rất nhiều nhà sản xuất smartphone khác cũng đang thiết kế cụm camera theo kiểu trời ơi đất hỡi, nhồi nhét càng nhiều cảm biến càng tốt chứ không cần quan tâm giá trị thẩm mĩ làm gì.

Đua cấu hình với nhau chán chê, giờ các ông lớn điện thoại chuyển sang đua luôn số lượng cảm biến camera trên smartphone. Chưa cần biết thông số cụ thể thế nào, cứ phải có càng nhiều cảm biến càng tốt. Thật ra với người dùng, điều này cũng chẳng có gì quá đáng cả. Nhiều cảm biến đồng nghĩa với việc ảnh chụp của họ sẽ đẹp hơn, xịn hơn, và cho phép họ làm được nhiều trò độc đáo hơn trong sự nghiệp sống ảo của mình.

Nhưng có nhiều cảm biến là một chuyện, sắp xếp những cảm biến này thế nào ở mặt sau chật chội của smartphone lại là một vấn đề khác. Cho đến nay, chưa có một nhà sản xuất nào có thể giải quyết bài toán này một cách hoàn hảo, kể cả Apple - gã khổng lồ nổi tiếng với việc đặt thiết kế sản phẩm lên hàng đầu.

Trong một diễn biến khác, những hình ảnh render mới đây của Samsung Galaxy S11 Plus lại khiến cho vấn đề này trở nên nóng hơn bao giờ hết. Không cần mô tả nhiều, bạn cứ nhìn bức ảnh dưới đây là hiểu:

Apple từng vác cả cái bếp điện lên iPhone 11 Pro thì có gì lạ đâu khi camera của Samsung Galaxy S11+ trông như thế này - Ảnh 1.

Samsung Galaxy S11 Plus cũng tham gia cuộc đua số lượng cảm biến camera sau, nhưng bài toán thiết kế thì vẫn chưa giải quyết được.

Thôi thì nhân dịp này, cùng điểm lại các nhà sản xuất lớn đã tiếp cận xu hướng nhiều cảm biến camera như thế nào, và giải pháp thiết kế họ đưa ra là gì. (Nói là giải pháp thôi chứ thực chất là chưa có sản phẩm nào vừa mắt người dùng đâu nhé!)

Google Pixel 4 - Trông có khác gì meme Pikachu không cơ chứ.

Apple từng vác cả cái bếp điện lên iPhone 11 Pro thì có gì lạ đâu khi camera của Samsung Galaxy S11+ trông như thế này - Ảnh 2.

Tưởng vô lý nhưng nhìn kĩ thì hóa ra cũng thuyết phục thật.

Có thể bạn chưa từng nghĩ đến điều này, nhưng sau khi nhìn 2 bức ảnh so sánh trên đây thì, xin lỗi nhé, chắc chắn là từ giờ cứ nhìn vào camera sau của Pixel 4 là bạn sẽ nghĩ đến bản mặt của con Pikachu ngay. Để một chiếc smartphone có giá niêm yết đến 799 USD lại sở hữu nét thiết kế giống một cái meme đình đám trên Internet thì rõ ràng là không hề ổn một chút nào. Vui vẻ hài hước ở chỗ khác thì được, còn động chạm đến vấn đề sản phẩm, đến bộ mặt kiếm tiền của hãng thì rõ ràng đây là một nước đi không được tốt cho lắm của Google.

Vậy thiết kế cụm camera sau này có gì không ổn? Chính là khoảng trống quá nhiều. Đúng là những khoảng trống âm (negative space) có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong thiết kế, nhưng thế này thì lại hơi quá, trong khi 3 cái cảm biến bé tí, đặt cách xa nhau khá rời rạc. Thế nên tổng thể cả cụm camera quá bành trướng, trong khi diện tích thực sự lại chẳng lớn đến thế.

iPhone 11 Pro - Bếp điện mini là đây chứ đâu

Apple từng vác cả cái bếp điện lên iPhone 11 Pro thì có gì lạ đâu khi camera của Samsung Galaxy S11+ trông như thế này - Ảnh 3.

Vấn đề của iPhone 11 Pro lại trái ngược hoàn toàn với Pixel 4: Quá ít negative space. 3 cảm biến vừa to vừa tròn, đặt quá sát nhau khiến cả cụm camera sau trở nên chật chội và có phần khó chịu, đặc biệt là với những người mắc chứng sợ lỗ (trypophobia).

Thậm chí khi iPhone 11 Pro mới ra mắt vào tháng 9 vừa qua, Internet đã lập tức rộ lên trào lưu chế meme cho cụm camera sau này, so sánh nó với những chiếc fidget spinner, quả bóng bowling và nổi tiếng nhất là chiếc bếp điện như hình ảnh trên đây.

Samsung Galaxy S11+ - bồn rửa bát à?

Apple từng vác cả cái bếp điện lên iPhone 11 Pro thì có gì lạ đâu khi camera của Samsung Galaxy S11+ trông như thế này - Ảnh 4.

Galaxy S11+ vẫn chưa chính thức ra mắt, và đây mới chỉ là những hình ảnh render mà thôi. Thế nhưng sẽ thật là cạn lời nếu sản phẩm thực tế cũng sở hữu thiết kế như thế này. iPhone 11 Pro là cái bếp điện, thì Galaxy S11+ sẽ là cái bồn rửa bát, đúng chất trời sinh một cặp.

Các thấu kính nhỏ như Pixel 4, đặt rời rạc và chẳng tuân theo bất cứ quy tắc căn lề nào cả - một điều tối kị trong thiết kế. Phần viền đen bao quanh các thấu kính thì lại quá rộng, quá thừa thãi, không có chút giá trị thẩm mĩ nào.

Các ông lớn đã toang thế rồi thì còn hy vọng gì ở những “cháu nhỏ”.

Thiết kế gọn gàng đến mức nhạt nhẽo

Apple từng vác cả cái bếp điện lên iPhone 11 Pro thì có gì lạ đâu khi camera của Samsung Galaxy S11+ trông như thế này - Ảnh 5.

Không còn bành trướng như Pixel 4 hay iPhone 11 Pro, một số smartphone đã lựa chọn cách thiết kế các thấu kính camera sau theo hàng ngang/dọc, căn chỉnh cẩn thận tỉ mỉ. Nhưng khi nhìn vào, chúng ta lại thấy không thấy có gì ấn tượng, đặc sắc, chẳng khác nào những sản phẩm từ 3, 4 năm trước, chỉ là thêm 1, 2 cảm biến mà thôi.

Không vuông thì tròn, ít ra còn tạo ra chút khác biệt

Apple từng vác cả cái bếp điện lên iPhone 11 Pro thì có gì lạ đâu khi camera của Samsung Galaxy S11+ trông như thế này - Ảnh 6.

Camera sau của OnePlus 7T trông như cái ống nhòm, nhưng ít nhất là vẫn còn cân đối và tạo ra sự khác biệt.

OnePlus 7T đã vấp phải không ít nhận xét tiêu cực vì cụm camera sau của mình, nhưng ít nhất nó còn tạo ra sự khác biệt so với các ông lớn phía trên. Chính nhờ thiết kế này đã tạo nên một nét đặc trưng cho OnePlus 7T, giúp người dùng dễ dàng nhận ra ngay khi mới nhìn vào. Nói thế không có nghĩa là nó hoàn hảo: OnePlus 7T vẫn mắc phải sai lầm tương tự khi diện tích dành cho camera sau lớn quá mức cần thiết.

Apple từng vác cả cái bếp điện lên iPhone 11 Pro thì có gì lạ đâu khi camera của Samsung Galaxy S11+ trông như thế này - Ảnh 7.

Vivo Nex 3

Vivo Nex 3 cũng học theo OnePlus, nhưng lại thêm thắt vào quá nhiều chi tiết thừa thãi như phần viền bao quanh khu vực camera sau quá dày, lại còn viết thêm dòng chữ lên trên, đã thế còn đẩy luôn đèn flash ra ngoài. Tại sao chứ? Họ định chứng minh điều gì vậy? Nếu là để tạo ra điểm khác biệt thì có vẻ hơi thất bại rồi vì nó chẳng để lại ấn tượng nào cả.

Thôi thì làm cụm camera giống trên máy ảnh DSLR luôn đi cho vừa lòng thiên hạ

Apple từng vác cả cái bếp điện lên iPhone 11 Pro thì có gì lạ đâu khi camera của Samsung Galaxy S11+ trông như thế này - Ảnh 8.

Đó chính là trường hợp của Huawei Mate 30 Pro với thiết kế cụm camera sau với 4 cảm biến cân đối, vừa mắt. Phía bên ngoài là tên thương hiệu, cùng các loại cảm biến khác, được sắp xếp song song với cụm camera một cách hài hòa và tinh tế. (Đừng có nhét phần text vào cụm camera là tự khắc sẽ đẹp).

Tuy nhiên, diện tích vẫn hơi bành trướng quá nhé, cần cho nhỏ lại một chút!

Redmi K30 series - trông giống hệt như cái khe đút xèng ở mấy cái khu game center trong trung tâm thương mại

Apple từng vác cả cái bếp điện lên iPhone 11 Pro thì có gì lạ đâu khi camera của Samsung Galaxy S11+ trông như thế này - Ảnh 9.

Trước tiên là phải ghi nhận Xiaomi trong việc nỗ lực học hỏi xu hướng thiết kế camera của các đối thủ khác. Nhưng có điều khi kết hợp các xu hướng này với nhau thì kết quả lại không được vừa mắt cho lắm: Các cảm biến được xếp theo hàng dọc, cân giữa và nằm ở nửa trên của mặt sau máy. Chắc Xiaomi cũng thấy kiểu thiết kế này hơi nhàm chán nên vẽ luôn một vòng tròn bao quanh, dù chẳng để làm gì. Kết quả cuối cùng là tạo ra cái “khe đút xèng” như thế này đây.

Camera lật - ý tưởng hay như thực hiện thì lại hơi chán

Apple từng vác cả cái bếp điện lên iPhone 11 Pro thì có gì lạ đâu khi camera của Samsung Galaxy S11+ trông như thế này - Ảnh 10.

Cụm camera lật của Asus Zenfone đã mang đến một làn gió mới cho lĩnh vực thiết kế camera smartphone. Với 2 cảm biến được sắp xếp cân đối qua đèn flash ở giữa, camera này trông giống như bộ mặt của 1 con cú khá đáng yêu và độc đáo. NHƯNG, tại sao lại phải thêm dòng chú thích “flip camera” vào làm gì vậy nhỉ? Các nhà sản xuất smartphone, hãy dừng ngay việc chèn chữ vào các cụm camera đi, trông chẳng có tí thẩm mĩ nào cả.

Apple từng vác cả cái bếp điện lên iPhone 11 Pro thì có gì lạ đâu khi camera của Samsung Galaxy S11+ trông như thế này - Ảnh 11.

Samsung cũng đã thử nghiệm xu hướng này với Galaxy A80. Thoạt nhìn thì tưởng nó chỉ là cụm camera sau thông thường với 3 cảm biến được dàn hàng ngang, nhưng chỉ với thao tác trượt đơn giản, cụm camera này sẽ lật ra mặt trước, sẵn sàng phục vụ nhu cầu selfie sống ảo của người dùng.

Đây mới chỉ là những ý tưởng cơ bản nhất về hệ thống camera lật - 1 trong những xu hướng khá tiềm năng và có thể sẽ phổ biến hơn trong thời gian tới. Tuy nhiên, có một nỗi lo là cứ lật ra lật vào nhiều quá thì chắc chỉ tầm 1 - 2 năm thôi là mấy cụm camera này vứt đi hết.

Nokia 9 Pure View - Sáng tạo không giới hạn, nhưng thế này thì hơi quá

Apple từng vác cả cái bếp điện lên iPhone 11 Pro thì có gì lạ đâu khi camera của Samsung Galaxy S11+ trông như thế này - Ảnh 12.

Nói ngắn gọn thôi: Mấy người sợ lỗ thì không nên dùng chiếc smartphone này!

Và cũng chính sự sáng tạo táo bạo này đã dẫn đến 1 xu hướng mới: Nhồi nhét càng nhiều cảm biến càng tốt, giống như bản render của Sony L16 dưới đây:

Apple từng vác cả cái bếp điện lên iPhone 11 Pro thì có gì lạ đâu khi camera của Samsung Galaxy S11+ trông như thế này - Ảnh 13.

Thôi thôi dẹp, không cần thẩm mĩ gì hết, chỗ nào nhét được cảm biến thì cứ nhét đã đời đi.

Theo AndroidAuthority

Lớp chắn bụi đặc biệt được Samsung thiết kế riêng cho Galaxy Z Flip hoàn toàn bó tay trước bụi mịn

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Lớp chắn bụi đặc biệt được Samsung thiết kế riêng cho Galaxy Z Flip hoàn toàn bó tay trước bụi mịn
Trong video ‘mổ bụng’ của iFixit, có thể thấy rõ lớp sợi bảo vệ này dường như đã ‘bó tay’ khi không thể ngăn cản được bụi mịn với kích thước siêu nhỏ chui vào bên trong máy.

Điểm chung giữa 2 thương hiệu smartphone và xe sang lớn nhất thế giới này là gì?

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Điểm chung giữa 2 thương hiệu smartphone và xe sang lớn nhất thế giới này là gì?
Cùng muốn chinh phục đối tượng là giới trẻ, chúng ta hãy thử tìm hiểu những chiến lược tương đồng của 2 thương hiệu Mercedes-Benz và Samsung là gì nhé.

Galaxy S20 series ra mắt tại Việt Nam, bán ra ngày 6/3, mức giá cao nhất lên tới gần 30 triệu đồng

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Galaxy S20 series ra mắt tại Việt Nam, bán ra ngày 6/3, mức giá cao nhất lên tới gần 30 triệu đồng
Galaxy S20, S20+ và S20 Ultra sẽ chính thức bán ra tại Việt Nam từ ngày 6/3 tới.

Modem 5G Snapdragon X60 thế hệ 3 mới nhất của Qualcomm được sản xuất trên quy trình 5nm

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Modem 5G Snapdragon X60 thế hệ 3 mới nhất của Qualcomm được sản xuất trên quy trình 5nm
Đến thời điểm hiện tại, Qualcomm có hai modem 5G độc lập tốt nhất là Snapdragon X50 và Snapdragon X55.

Mổ bụng Samsung Galaxy Z Flip: Thực sự có kính bảo vệ màn hình, nhưng không có tác dụng chống trầy xước

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Mổ bụng Samsung Galaxy Z Flip: Thực sự có kính bảo vệ màn hình, nhưng không có tác dụng chống trầy xước
JerryRigEverything đã tìm thấy lớp kính siêu mỏng bảo vệ màn hình của Galaxy Z Flip.

Apple điều chỉnh dự báo lợi nhuận cho thấy hãng này quá lệ thuộc vào thị trường Trung Quốc

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Apple điều chỉnh dự báo lợi nhuận cho thấy hãng này quá lệ thuộc vào thị trường Trung Quốc
Virus Corona đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến cả chuỗi cung ứng lẫn nhu cầu thị trường đối với nhà sản xuất iPhone.

Qualcomm vừa khẳng định với Apple rằng: “Các chú không thể không cần đến anh”

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Qualcomm vừa khẳng định với Apple rằng: “Các chú không thể không cần đến anh”
Bên ngoài thì tay bắt mặt mừng, còn bên trong Apple lại âm thầm toan tính để hất cẳng Qualcomm một khi đã đủ lông đủ cánh.

Virus Corona có thể khiến Apple mất trắng 4 tỷ USD trong quý I/2020 vì thiếu hụt sản phẩm

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Virus Corona có thể khiến Apple mất trắng 4 tỷ USD trong quý I/2020 vì thiếu hụt sản phẩm
Các nhà phân tích nói rằng các nhà máy của Apple đã tái mở cửa "trễ hơn so với dự kiến"

Oppo sẽ tự sản xuất chip riêng với sự trợ giúp từ OnePlus và Realme

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Oppo sẽ tự sản xuất chip riêng với sự trợ giúp từ OnePlus và Realme
Chúng ta đã từng thấy nhiều nhãn hiệu thử sức trong việc sản xuất chipset smartphone của riêng mình trong nhiều năm qua, nhưng không phải ai cũng thành công.

Dịch bệnh do virus Covid-19 khiến Apple thiệt hại nặng nề, nhưng Samsung thì không

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Dịch bệnh do virus Covid-19 khiến Apple thiệt hại nặng nề, nhưng Samsung thì không
Samsung gần như không có nhiều vấn đề phải lo lắng. Trong khi đó, dịch bệnh này có thể nhấn chìm Huawei và gây thiệt hại nặng nề đối với Apple.

Sony Xperia 9 lộ ảnh render: 3 camera sau, mặt trước giống Bphone 3

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Sony Xperia 9 lộ ảnh render: 3 camera sau, mặt trước giống Bphone 3
Sau khi MWC 2020 bị hủy bỏ, Sony cho biết sẽ ra mắt sản phẩm mới trong một sự kiện được tường thuật trực tiếp trên YouTube và nhiều khả năng, Xperia 9 cũng sẽ có mặt trong sự kiện lần này.

Do Covid-19, Samsung cho khách hàng dùng thử Galaxy S20 ngay tại nhà

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Do Covid-19, Samsung cho khách hàng dùng thử Galaxy S20 ngay tại nhà
Samsung triển khai dịch vụ giao điện thoại tận tay khách hàng để họ dùng thử thay vì phải đến tận cửa hàng nhằm đảm bảo an toàn giữa dịch Covid-19.

Hỏi vui: Galaxy S20 Ultra màn hình 6.9 inch, Nexus 7 màn hình 7 inch, tức là 2 màn hình lớn như nhau à?

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Hỏi vui: Galaxy S20 Ultra màn hình 6.9 inch, Nexus 7 màn hình 7 inch, tức là 2 màn hình lớn như nhau à?
Câu trả lời có thể khiến bạn bất ngờ.

Vsmart đang dùng chính chiêu bài của người Trung Quốc để đánh bật smartphone Trung Quốc

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Vsmart đang dùng chính chiêu bài của người Trung Quốc để đánh bật smartphone Trung Quốc
Nhắc đến smartphone Trung Quốc là nhắc đến cấu hình cao hơn trung bình mức giá. Nhắc đến Vsmart giờ là nhắc đến cấu hình cao hơn smartphone Trung Quốc cùng tầm giá.

Chính thức đến tay người tiêu dùng tại Việt Nam, Huawei Mate 30 Pro đã xài được hầu hết các ứng dụng

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Chính thức đến tay người tiêu dùng tại Việt Nam, Huawei Mate 30 Pro đã xài được hầu hết các ứng dụng
Tưởng như cuộc "chiến tranh lạnh công nghệ" khiến cho các sản phẩm của Huawei không còn được hỗ trợ bởi hệ sinh thái của Google sẽ gặp khó khăn. Tuy nhiên, Huawei Mate 30 Pro vẫn được phân phối chính thức tại các hệ thống bán lẻ di động hàng đầu Việt Nam như CellphoneS, FPT, Thế giới di động.

Motorola chiến thắng vụ kiện công ty Trung Quốc đánh cắp bí mật công nghệ, thu về 764,6 triệu USD

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Motorola chiến thắng vụ kiện công ty Trung Quốc đánh cắp bí mật công nghệ, thu về 764,6 triệu USD
Đây là một trong số rất nhiều vụ kiện mà các tập đoàn công nghệ của Mỹ cáo buộc các công ty Trung Quốc đã đánh cắp các sáng chế của mình.

OPPO Find X2 được xác nhận ra mắt vào tháng 3, có ống kính tiềm vọng zoom 60x với nhiều cải tiến

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
OPPO Find X2 được xác nhận ra mắt vào tháng 3, có ống kính tiềm vọng zoom 60x với nhiều cải tiến
Sau khi triển lãm MWC 2020 tại Barcelona bị hủy bỏ, OPPO đã quyết định dời sự kiện ra mắt OPPO Find X2 sang tháng 3, mặc dù chưa rõ cụ thể là ngày nào.

Mỹ xem xét giáng đòn “kết liễu” Huawei, bằng cách chặn nguồn cung chip từ TSMC

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Mỹ xem xét giáng đòn “kết liễu” Huawei, bằng cách chặn nguồn cung chip từ TSMC
Không có chip cung ứng từ TSMC, hoạt động sản xuất smartphone của Huawei sẽ hoàn toàn tê liệt.

Mổ bụng Vsmart Joy 3: Giá chỉ 2 triệu, liệu nội thất có "ra gì"?

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Mổ bụng Vsmart Joy 3: Giá chỉ 2 triệu, liệu nội thất có "ra gì"?
Vsmart Joy 3 là smartphone với giá chỉ hơn 2 triệu đồng - vậy chất lượng phần cứng bên trong của máy ra sao?

Samsung Galaxy S20 Ultra là smartphone có màn hình hiển thị tốt nhất hiện nay

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Samsung Galaxy S20 Ultra là smartphone có màn hình hiển thị tốt nhất hiện nay
Samsung liên tục cải tiến và nâng cấp hiệu suất của màn hình OLED, xứng đáng là nhà sản xuất màn hình OLED lớn nhất thế giới.

Apple có thể sẽ tổ chức sự kiện đặc biệt vào thứ 3 ngày 31 tháng 3, ra mắt iPhone 9

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Apple có thể sẽ tổ chức sự kiện đặc biệt vào thứ 3 ngày 31 tháng 3, ra mắt iPhone 9
Trong những năm gần đây, Apple liên tiếp tổ chức những sự kiện đặc biệt vào đúng ngày thứ 3 của tuần cuối cùng trong tháng 3.

Màn hình của Motorola Razr bị bong sau một tuần sử dụng

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Màn hình của Motorola Razr bị bong sau một tuần sử dụng
Màn hình của Motorola Razr bị bong ngay phần bản lề gập, tiếp tục đặt dấu hỏi cho độ bền cho chiếc smartphone màn hình gập này.

Công ty tuyên bố sản xuất thành công khẩu trang tương thích với Face ID của iPhone [cập nhật: chỉ là trò đùa]

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Công ty tuyên bố sản xuất thành công khẩu trang tương thích với Face ID của iPhone [cập nhật: chỉ là trò đùa]
Với sản phẩm này, người dùng có thể mở khóa iPhone của họ bằng Face ID mà không cần phải tháo khẩu trang mỗi khi có nhu cầu sử dụng.

Galaxy Z Flip có giá thay màn hình gần 12 triệu đồng

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Galaxy Z Flip có giá thay màn hình gần 12 triệu đồng
Do màn hình của Galaxy Z Flip tương đối mỏng manh và dễ hỏng hơn các mẫu smartphone khác, người dùng sẽ được thay màn hình với giá 119 USD (khoảng 2.8 triệu đồng) cho lần sửa chữa đầu tiên và 499 USD cho những lần tiếp theo.

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Cảm động trước tình cảm của Bfan, Bphone 4 sẽ ra mắt vào tháng 3 tới

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Cảm động trước tình cảm của Bfan, Bphone 4 sẽ ra mắt vào tháng 3 tới
Ngày 18/2, chia sẻ trên group Bfan (những người hâm mộ Bphone), CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng sau cuộc trưng cầu ý kiến với kết quả 2/3 Bfan mong muốn Bphone ra mắt đúng kế hoạch, Bphone 4 sẽ chính thức ra mắt vào tháng 3 tới.

TCL đang phát triển smartphone với màn hình trượt linh hoạt, có thể mở rộng thành tablet

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
TCL đang phát triển smartphone với màn hình trượt linh hoạt, có thể mở rộng thành tablet
Trong khi màn hình gập đang trở thành xu hướng, TCL lại có một hướng đi hoàn toàn khác khi nói đến thiết kế smartphone và đó chính là màn hình trượt ngang.

Sharp ra mắt smartphone với "tai thỏ" kép, màn hình 120Hz, chip Snapdragon 865, quay video 8K

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Sharp ra mắt smartphone với "tai thỏ" kép, màn hình 120Hz, chip Snapdragon 865, quay video 8K
AQUOS R5G là flagship mới nhất của Sharp, sở hữu cấu hình phần cứng cao cấp với màn hình 120Hz, vi xử lý Snapdragon 865 và cụm 4 camera sau với khả năng quay video 8K.

Giới phân tích dự đoán Samsung có thể bán 32 triệu chiếc Galaxy S20 Series trong năm nay

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Giới phân tích dự đoán Samsung có thể bán 32 triệu chiếc Galaxy S20 Series trong năm nay
Samsung gần đây đã giới thiệu dòng flagship Galaxy S20 series mới của mình, bao gồm Galaxy S20, S20 Pus và S20 Ultra. Ngay sau đó, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã có những dự đoán về doanh số của dòng sản phẩm này trong năm nay.

Bán Vsmart Joy 3 giá hời, VinSmart đang khiến Xiaomi, Samsung phải dè chừng

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Bán Vsmart Joy 3 giá hời, VinSmart đang khiến Xiaomi, Samsung phải dè chừng
Với những sản phẩm với như Vsmart Joy 3, VinSmart đang tỏ tham vọng chiếm lĩnh thị trường smartphone giá rẻ.

Samsung Galaxy Fold 2 sẽ có tên mã là "Champ", được tích hợp camera selfie ẩn dưới màn hình?

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Samsung Galaxy Fold 2 sẽ có tên mã là "Champ", được tích hợp camera selfie ẩn dưới màn hình?
Nếu thông tin này là đúng, Galaxy Fold 2 sẽ là smartphone đầu tiên của Samsung được tích hợp camera dưới màn hình - công nghệ mà hãng đã phát triển trong nhiều năm nay.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat