Apple ngày càng muốn "tự mình làm tất", các nhà cung ứng bao gồm cả Intel hoang mang cực độ

Apple ngày càng muốn "tự mình làm tất", các nhà cung ứng bao gồm cả Intel hoang mang cực độ
Theo: Tấn Minh Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Apple dường như muốn từ bỏ vi xử lý x86 trên máy Mac để chuyển sang vi xử lý dòng A do chính mình sản xuất.

Apple sẽ giúp các nhà phát triển dễ dàng hơn trong việc kết hợp các ứng dụng dành cho iOS và macOS thành một. Theo một bản tin mới đây từ Bloomberg News, dự án với tên gọi "Marzipan" được kỳ vọng sẽ khuyến khích các nhà phát triển mang ứng dụng lên App Store và nâng cao lợi nhuận thu được từ cửa hàng ứng dụng này này bằng cách mang lại cho họ khả năng viết một ứng dụng duy nhất  nhưng có thể chạy trên mọi nền tảng của Apple. Bước đầu tiên trong dự án là cho phép các nhà phát triển chạy ứng dụng iOS trên macOS, bắt đầu từ năm 2021.

Đây được cho là động thái của Apple nhằm xây dựng nền tảng vững chắc cho một chiếc máy Mac dùng vi xử lý ARM, bằng cách cho phép các nhà phát triển có thể lựa chọn cả vi xử lý ARM hoặc x86 (Intel). Với việc thay thế các vi xử lý Intel bằng vi xử lý ARM thuộc dòng A của chính mình, Apple sẽ kiểm soát sâu hơn đối với nền tảng macOS và giúp sản phẩm của họ khác biệt hơn nữa so với các PC chạy Windows. 

Dù có thể các hệ thống desktop của Apple sẽ phải chấp nhận đánh đổi một chút hiệu năng cao cấp khi chuyển sang ARM, nhưng kiến trúc này đã chứng minh được khả năng tiết kiệm điện cực tốt, trong khi vẫn đảm bảo được hiệu năng đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng, biến nó thành một thành phần lý tưởng cho các laptop mỏng và nhẹ. Chiếc iPad Pro 12.2-inch mới nhất của Apple thực sự là một chiếc máy tính mạnh mẽ, với vi xử lý A-12X Bionic 7nm. Vi xử lý này có 8 lõi ARM, 7 lõi GPU và một Neural Engine để phục vụ các tác vụ machine learning. Trong quá trình sử dụng các ứng dụng năng suất thông thường, hiệu năng đáp ứng tuyệt vời, chỉ có một điểm đáng tiếc là iOS vẫn có rất nhiều hạn chế khiến nó không thể sánh với macOS được.

Apple ngày càng muốn tự mình làm tất, các nhà cung ứng bao gồm cả Intel hoang mang cực độ - Ảnh 1.

Trước đây, đã có nhiều tin đồn rằng Apple sắp thay thế chip Intel bằng chip của riêng mình. Xa hơn, vào năm 1994, hãng đã từ bỏ kiến trúc Motorola 68000 trên những máy tính Macintosh 1984 nguyên bản để chuyển sang PowerPC được thiết kế bởi Apple/IBM/Motorola. Tiếp đó, sau 12 năm, Apple tiếp tục chuyển từ PowerPC sang vi xử lý Intel x86 vào năm 2006. Đến nay, quãng thời gian hãng sử dụng vi xử lý Intel Core đã lên đến con số 13, và năm 2020 hoặc 2021 có lẽ là deadline cho một cuộc chuyển đổi nền tảng tiếp theo.

Tất nhiên, chuyển Mac sang ARM sẽ gặp nhiều thách thức, nhưng Apple thường vẫn thích kiểm soát hệ sinh thái của họ càng nhiều càng tốt, trong quá trình đó, họ cũng ngó lơ dần các nhà cung ứng. Ví dụ, sau nhiều năm sử dụng chip đồ hoạ tích hợp Imagination Technology PowerVR, công ty công bố đã phát triển GPU riêng và không tiếp tục trả phí bản quyền cho Imagination nữa. Còn có nhiều tin đồn rằng Apple đang dự định phát triển modem di động "chính chủ" sau sự việc hãng công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới ở San Diego, ngay sân sau của nhà cung ứng modem cho iPhone, cũng là kẻ dẫn đầu thị trường chip di động, Qualcomm. 

Apple tuỳ tiện quyết định không trả phí bản quyền FRAND trên những chiếc iPhone cho Qualcomm, và thay vào đó là... kiện nhà cung ứng này. Bởi vụ kiện, Intel hiện đã trở thành nhà cung ứng modem cho iPhone và iPad. Nhưng điều đó sẽ kéo dài trong bao lâu? Apple có lẽ sẽ sớm thấy rằng mình quá phụ thuộc vào Intel.

Một lý do khác để Apple chuyển sang ARM là nhằm làm kéo dài Định Luật Moore. Quá trình thu nhỏ chip đang diễn ra ngày càng ít lại và khoảng cách giữa mỗi lần thu nhỏ cũng dài hơn. Trong tương lai, chúng sẽ phải đầu tư nhiều hơn vào các kiến trúc mới và nhiều công nghệ điện toán phức hợp hơn. Intel tỏ ra khá chậm chạp trong ứng dụng điện toán phức hợp, còn AMD, NVIDIA, Qualcomm và các hãng khác đang dần bắt kịp xu thế. Apple cũng có thể thay đổi định nghĩa PC với vi xử lý của riêng mình.

PC nay đã tụt lại đằng sau smartphone trong thúc đẩy công nghệ cá nhân. Các vi xử lý smartphone bao gồm DSP và vi xử lý mạng thần kinh, cũng như nhiều loại cảm biến, CPU, GPU, I/O và bộ nhớ tiêu chuẩn. Chuyển từ Intel x86 sang vi xử lý dòng A của hãng là cơ hội để Apple tái phát minh máy Mac, biến nó thành một sản phẩm tập trung vào người dùng hơn. Có nghĩa là chúng ta sẽ có những chiếc máy tính gọn nhẹ hơn, linh hoạt hơn, và trực quan hơn. Đây thực sự sẽ là cơ hội để Apple tách biệt xa hơn khỏi phần đông còn lại của cả ngành công nghiệp. Các lõi CPU ARM cũng đang tiến những bước dài về mặt hiệu năng, thể hiện qua các lõi Neoverse mà ARM phát triển dành riêng cho các máy chủ đám mây và các trang thiết bị viễn thông. Tập lệnh vi xử lý Intel x86 không có lợi thế vốn có nào khi xét đến mặt hiệu năng, đơn giản là Intel luôn tối ưu các lõi và thêm vào các phần mở rộng mới. Nhưng ARM đang bắt kịp rất nhanh, trong khi vẫn duy trì mức hiệu suất trên mỗi watt tốt hơn.

Apple cũng sẽ bỏ lỡ cơ hội tham gia vào thị trường máy tính luôn kết nối (ACPC) bởi không có chiếc Mac nào được trang bị modem di động. Qualcomm và Microsoft đã và đang bán ra những chiếc máy tính chạy Windows trên nền tảng ARM với modem tích hợp. MacOS thì đòi hỏi PC phải tether đến một chiếc smartphone hoặc một modem gắn ngoài - những phương thức không thực sự mới mẻ. ACPC giúp người dùng tiện lợi hơn khi không cần phải tether từ điện thoại hoặc tìm một điểm phát sóng Wi-Fi nào, chưa kể dùng kết nối di động cũng bảo mật hơn các mạng Wi-Fi công cộng.

Apple ngày càng muốn tự mình làm tất, các nhà cung ứng bao gồm cả Intel hoang mang cực độ - Ảnh 2.

Liệu chúng ta sẽ có những chiếc Mac mỏng nhẹ hơn nữa như thế này khi chuyển sang vi xử lý ARM?

Cùng với các vi xử lý dòng A, Apple trong tương lai có thể phát triển công nghệ modem di động của riêng mình. Apple có thể sẽ tích hợp modem di động này vào vi xử lý dòng A, như Qualcomm, MediaTek và Samsung đã làm trong suốt nhiều năm qua. Apple đã tụt lại quá xa trong phát triển công nghệ modem, phải mất ít nhất 3 năm nữa họ mới phát triển được một chipset 5G, trong khi Qualcomm hiện đã có 1 chipset và dự kiến tung ra chipset thứ 2.

Điều này sẽ là cơ hội để Apple mang lại những cải tiến thực sự lên Mac, không chỉ những thứ lưng chừng như Touch Bar. Nó cũng sẽ liên kết chặt chẽ toàn bộ hệ sinh thái Apple, từ điện thoại đến tablet, đến PC, tất cả đều thông qua đám mây đồng nhất của Apple. Không hãng nào có khả năng đó bởi không hãng nào kiểm soát được mọi phần cứng và phần mềm trên thiết bị của họ. Các công ty như Samsung kiểm soát smartphone và phần cứng PC do họ tạo ra, và có thể đặt một lớp phần mềm tuỳ biến lên trên Android và Windows, nhưng không thể tích hợp sâu như Apple. Dòng Surface của Microsoft vẫn bị ràng buộc bởi vi xử lý Intel mà nó được trang bị.

Liệu tất cả những điều này có phải chỉ là một tin đồn (có thực) khác, như Apple TV hay xe hơi tự động Apple? Intel đang ráo riết tìm cách tái phát minh thiết kế vi xử lý của hãng, và đã thuê nhiều kiến trúc sư mới để thực hiện điều này. Kết quả, Intel sắp bước vào một tương lai đầy sáng tạo với GPU rời mới, kiến trúc chip mới, chip AI/ML mới, và mô hình điện toán phức hợp mới. Câu hỏi thực sự là liệu sự thay đổi toàn diện kia của Intel có khiến mọi nỗ lực của Apple trở nên quá chậm trễ? 

Ở thời điểm này, không ai ngoài nội bộ Apple có thể khẳng định được. Có lẽ Apple đã làm gì đó rồi. Tim Cook dường như đang tập trung cắt giảm bớt chuỗi cung ứng thay vì hợp tác với các nhà cung ứng để tạo ra những sản phẩm tốt hơn. Còn vì lý do gì khác để bước vào cuộc chiến pháp lý với công ty đứng đầu thị trường là Qualcomm trong bối cảnh chuẩn 5G mới vừa chuẩn bị phổ biến, khi mà quyết định này sẽ không cho phép Apple trang bị 5G cho iPhone trong năm 2019? Loại bỏ vi xử lý Intel trên Mac để chuyển sang dùng vi xử lý dòng A chắc chắn sẽ giúp giảm giá thành chuỗi cung ứng, trong khi chẳng có bằng chứng nào cho thấy Apple sẽ giảm giá Mac cả.

Tại WWDC năm nay, chúng ta có lẽ sẽ được biết những thông tin chính thức về tương lai của MacOS trên nền tảng x86.

Tham khảo: Forbes

Facebook có thể hợp nhất ứng dụng Facebook và Messenger làm một như trước kia

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Facebook có thể hợp nhất ứng dụng Facebook và Messenger làm một như trước kia
Sau 5 năm tách thành 2 ứng dụng riêng biệt, giờ đây có vẻ như Facebook lại sắp hợp nhất 2 ứng dụng Facebook và Messenger lại làm một.

Thêm một quốc gia chính thức cấm game PUBG, lo ngại trẻ nhỏ xao nhãng học hành

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Thêm một quốc gia chính thức cấm game PUBG, lo ngại trẻ nhỏ xao nhãng học hành
Sau Ấn Độ, Nepal là quốc gia tiếp theo ban hành lệnh cấm đối với tựa game PUBG.

Cận cảnh Vivo APEX 2019 tại Việt Nam: thiết kế đẹp, cảm biến vân tay toàn màn hình, không phím, không "lỗ"

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Cận cảnh Vivo APEX 2019 tại Việt Nam: thiết kế đẹp, cảm biến vân tay toàn màn hình, không phím, không "lỗ"
Hiện Vivo Apex 2019 sẽ được thương mại hoá trong thời gian tới và có khả năng sẽ được bán tại thị trường Việt Nam.

Huawei giải thích lý do chỉ công bố điểm DxOMark của P30 Pro mà bỏ qua P30

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Huawei giải thích lý do chỉ công bố điểm DxOMark của P30 Pro mà bỏ qua P30
Tuy nhiên, lời giải thích của Huawei không khiến các fan công nghệ cảm thấy thỏa đáng.

Samsung không cần quan tâm zoom 5X, 10X làm gì cả vì công ty làm ra công nghệ này vừa bị gã khổng lồ Hàn Quốc thâu tóm rồi

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Samsung không cần quan tâm zoom 5X, 10X làm gì cả vì công ty làm ra công nghệ này vừa bị gã khổng lồ Hàn Quốc thâu tóm rồi
Báo cáo cho biết Samsung đã thâu tóm Corephotonics - có thể coi là cha đẻ của các công nghệ zoom quang 5x 10x trên smartphone hiện nay.

OPPO F11 Pro chính thức tới tay khách hàng Việt, lập kỷ lục với gần 37 ngàn đơn đặt cọc

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
OPPO F11 Pro chính thức tới tay khách hàng Việt, lập kỷ lục với gần 37 ngàn đơn đặt cọc
Phiên bản Pro của bộ đôi OPPO F11 đã bắt đầu được giao tới những khách hàng đặt cọc đầu tiên. Những con số đặt hàng ấn tượng hứa hẹn sự thành công cho OPPO F11/F11 Pro năm nay.

Đã có ảnh chụp thử so sánh giữa OPPO Reno 10X Zoom và Huawei P30 Pro, Galaxy S10+

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Đã có ảnh chụp thử so sánh giữa OPPO Reno 10X Zoom và Huawei P30 Pro, Galaxy S10+
Mới ra mắt được một vài ngày, nhưng OPPO Reno 10x Zoom đã lộ diện những hình ảnh chụp thử với bộ đôi Huawei P30 Pro và Samsung Galaxy S10+. Hãy cùng xem chất lượng camera của sản phẩm này tốt tới đâu!

Cận cảnh Oppo Reno và Oppo Reno 10X Zoom Edition: camera trước "vây cá mập" độc đáo, thiết kế sang trọng

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Cận cảnh Oppo Reno và Oppo Reno 10X Zoom Edition: camera trước "vây cá mập" độc đáo, thiết kế sang trọng
Nhờ tạo ra một kiểu camera selfie hoàn toàn mới, Oppo Reno có màn hình chiếm trọn mặt trước, không hề có khiếm khuyết.

Xuất hiện điểm benchmark AnTuTu của chip Snapdragon 730G trên Galaxy A80: Đứng top đầu dòng chip tầm trung

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Xuất hiện điểm benchmark AnTuTu của chip Snapdragon 730G trên Galaxy A80: Đứng top đầu dòng chip tầm trung
Là con chip hướng đến đối tượng là game thủ nên không ngạc nhiên khi Snapdragon 730G, con chip tích hợp trên model Galaxy A80 lại có sức mạnh khủng khiếp đến như vậy dù chỉ là con chip tầm trung.

Những chiếc Galaxy S10 5G đầu tiên gặp phải lỗi kết nối

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Những chiếc Galaxy S10 5G đầu tiên gặp phải lỗi kết nối
Những chiếc Galaxy S10 5G đầu tiên tại Hàn Quốc đang không thể tương thích với các nhà mạng phủ sóng 5G.

Google và Huawei chấp nhận bồi thường 9,75 triệu USD cho những người dùng Nexus 6P gặp lỗi bootloop

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Google và Huawei chấp nhận bồi thường 9,75 triệu USD cho những người dùng Nexus 6P gặp lỗi bootloop
Google và Huawei đã bị khởi kiện tập thể, bởi những người sử dụng Nexus 6P, liên quan đến lỗi bootloop khiến cho chiếc smartphone này bị tắt đột ngột bất kể mức pin là bao nhiêu.

Sự ra đời của Microsoft Edge chạy nhân Chromium tạo đà đưa Google Chrome lên Windows Phone trong tương lai

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Sự ra đời của Microsoft Edge chạy nhân Chromium tạo đà đưa Google Chrome lên Windows Phone trong tương lai
Tất nhiên dù có đưa được Google Chrome lên các thiết bị Windows Phone chạy Windows 10 ARM thì cũng chẳng còn nghĩa lý gì khi Windows Phone OS sắp bị khai tử.

Đây là WALT, "cụ tổ" yểu mệnh của iPhone, chiếc điện thoại đầy tham vọng mà Apple không thể tung ra thị trường

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Đây là WALT, "cụ tổ" yểu mệnh của iPhone, chiếc điện thoại đầy tham vọng mà Apple không thể tung ra thị trường
WALT chính là một trong những viên gạch đầu tiên trên con đường thành công của iPhone.

Đây là giao diện mới của Google Play Store

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Đây là giao diện mới của Google Play Store
Mới đây, trang 9to5Google đã bất ngờ chia sẻ một số bức ảnh chụp lại giao diện Material mà Google đang phát triển cho ứng dụng Play Store.

Samsung Galaxy Note 10 sẽ có camera xoay lật giống Galaxy A80, tại sao không?

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Samsung Galaxy Note 10 sẽ có camera xoay lật giống Galaxy A80, tại sao không?
Nếu chiếc Galaxy A80 tầm trung được sở hữu cụm camera với thiết kế thú vị đến vậy, thì chẳng có lý do gì Samsung lại không mang nó lên một trong những điện thoại cao cấp nhất trong năm 2019 của hãng cả.

Google cho phép người dùng mua... vàng ngay trên điện thoại

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Google cho phép người dùng mua... vàng ngay trên điện thoại
Đúng vậy, nền tảng thanh toán trực tuyến Google Pay giờ đây đã hỗ trợ người dùng giao dịch với cả đơn vị tiền tệ là vàng.

Xiaomi ra mắt ốp lưng in tên chính vị CEO của mình

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Xiaomi ra mắt ốp lưng in tên chính vị CEO của mình
Xiaomi vừa tuyên bố đã bán được hơn 1.5 triệu chiếc Mi 9 và để kỉ niệm cột mốc này, công ty đã tung ra ba mẫu ốp lưng đặc biệt được in tên của CEO Lei Jun.

Cách mua iPhone 7 Plus, 8 Plus, X, Xs Max rẻ hơn giá niêm yết 300.000 đồng, trúng vàng tại Di Động Việt

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Cách mua iPhone 7 Plus, 8 Plus, X, Xs Max rẻ hơn giá niêm yết 300.000 đồng, trúng vàng tại Di Động Việt
Thời điểm này, các mẫu flagship nhà Apple đang có mức hạ giá khá hấp dẫn. Theo ghi nhận tại Di Động Việt, iPhone 7 Plus, 8 Plus, X, Xs Max đều có sức mua cao. Đặc biệt, khách hàng còn được giảm thêm 300.000 đồng so với giá niêm yết nếu biết mẹo sau.

Mua Galaxy S10 xong mới nhận ra mình tiết kiệm được cả đống calo và thời gian để làm việc khác

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Mua Galaxy S10 xong mới nhận ra mình tiết kiệm được cả đống calo và thời gian để làm việc khác
Trước khi chạy đua luyện tập, ăn theo chế độ để giảm Calories, bạn tự hỏi mình đã có đủ Calories để sống khoẻ mạnh hay chưa?

Cận cảnh Nubia Alpha: Smartphone đeo trên cổ tay đầu tiên trên thế giới

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Cận cảnh Nubia Alpha: Smartphone đeo trên cổ tay đầu tiên trên thế giới
Nubia Alpha hiện đang được bán tại Trung Quốc với mức giá khởi điểm từ 3.499 NDT (khoảng 12 triệu đồng) cho phiên bản eSIM.

Tất tần tật mọi thông tin về Samsung Galaxy A80, smartphone thiết kế xoay lật độc đáo nhất thị trường

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Tất tần tật mọi thông tin về Samsung Galaxy A80, smartphone thiết kế xoay lật độc đáo nhất thị trường
Galaxy A80 có những thứ mà ngay cả dòng Galaxy S10 cao cấp của Samsung cũng không có.

Đọ ảnh chụp thiếu sáng giữa P30 Pro và iPhone XS Max: đã đến lúc Apple cần đầu tư nghiêm túc để quay lại cuộc chơi camera

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Đọ ảnh chụp thiếu sáng giữa P30 Pro và iPhone XS Max: đã đến lúc Apple cần đầu tư nghiêm túc để quay lại cuộc chơi camera
Nhìn sang Huawei P30 Pro để thấy khả năng chụp ảnh đêm trên iPhone cần được cải thiện gấp nếu không muốn quá trễ.

CEO OnePlus: Smartphone màu sắc lòe loẹt khó bán

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
CEO OnePlus: Smartphone màu sắc lòe loẹt khó bán
Trên thực tế, doanh số smartphone của OnePlus cho thấy các tùy chọn màu sắc "lòe loẹt" trông thì ấn tượng nhưng lại không hề bán chạy như mong đợi.

BOE: Giá của smartphone màn hình gập sẽ giảm xuống dưới 1.500 USD trước năm 2021

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
BOE: Giá của smartphone màn hình gập sẽ giảm xuống dưới 1.500 USD trước năm 2021
Sớm hay muộn, giá bán của smartphone màn hình gập cũng sẽ giảm xuống đáng kể trong vài năm tới. Đặc biệt theo dự đoán của nhà sản xuất màn hình BOE, giá bán thiết bị này sẽ chỉ còn khoảng 1500 USD vào năm 2021.

Sharp giới thiệu smartphone với màn hình vẫn hoạt động hoàn hảo sau 300.000 lần gập/mở

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Sharp giới thiệu smartphone với màn hình vẫn hoạt động hoàn hảo sau 300.000 lần gập/mở
Điều thú vị là Sharp lại không hề có ý định thương mại hóa chiếc smartphone thú vị này.

Samsung công bố giá sửa chữa và thay thế màn hình cho Galaxy S10, cao nhưng vẫn rẻ hơn iPhone

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Samsung công bố giá sửa chữa và thay thế màn hình cho Galaxy S10, cao nhưng vẫn rẻ hơn iPhone
Nhìn chung, mức giá thay thế màn hình và mặt lưng của Galaxy S10 khá cao, tuy nhiên vẫn còn thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp của Apple.

Samsung Display chính thức xuất xưởng lô hàng màn hình gập đầu tiên dành cho Galaxy Fold

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Samsung Display chính thức xuất xưởng lô hàng màn hình gập đầu tiên dành cho Galaxy Fold
Hôm nay, ngày 10/4, Samsung Display cho biết họ đã phát hành màn hình gập dành cho Galaxy Fold – thiết bị dự kiến ra mắt toàn cầu trong tháng tới.

Điểm benchmark của Oppo Reno 10X Zoom Edition xuất hiện trên AnTuTu

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Điểm benchmark của Oppo Reno 10X Zoom Edition xuất hiện trên AnTuTu
Điểm benchmark của Oppo Reno 10X Zoom Edition cũng tương đương nhiều smartphone sử dụng chipset Snapdragon 855 khác.

Samsung: chúng tôi sẽ tiếp tục dẫn đầu thị trường smartphone toàn cầu trong thập kỷ tới

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Samsung: chúng tôi sẽ tiếp tục dẫn đầu thị trường smartphone toàn cầu trong thập kỷ tới
CEO mảng di động của Samsung, DJ Koh, nói rằng công nghệ màn hình gập sẽ giúp công ty tìm lại những phép màu đã mất.

Lơ là để bé 3 tuổi nghịch iPad, ông bố nhận cái kết đắng khi máy bị khóa tới cả “nửa thế kỷ”

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Lơ là để bé 3 tuổi nghịch iPad, ông bố nhận cái kết đắng khi máy bị khóa tới cả “nửa thế kỷ”
Sự việc trên là lời cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh về việc cần tránh cho trẻ nhỏ động vào các thiết bị điện tử, đặc biệt là iPhone, iPad khi không có sự giám sát.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat