Apple điều chỉnh dự báo lợi nhuận cho thấy hãng này quá lệ thuộc vào thị trường Trung Quốc

Apple điều chỉnh dự báo lợi nhuận cho thấy hãng này quá lệ thuộc vào thị trường Trung Quốc
Theo: Tấn Minh Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Virus Corona đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến cả chuỗi cung ứng lẫn nhu cầu thị trường đối với nhà sản xuất iPhone.

Lần thứ hai trong hai năm, Apple đã phải hạ mức dự báo lợi nhuận vì những biến động tại Trung Quốc, quốc gia đóng vai trò "động cơ" cho sự tăng trưởng và thành công của hãng. Đầu tiên là cuộc thương chiến giữa Trung Quốc và Mỹ, và hiện tại là dịch virus Corona - cả hai đã khiến chúng ta phải đặt ra câu hỏi về sự lệ thuộc của nhà sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng giá trị nhất thế giới vào Trung Quốc, với vai trò là một thị trường đáng tin cậy và cũng là một đối tác chuỗi cung ứng.

Dịch virus Corona đang "bóp nghẹt" mọi dây chuyền sản xuất và dịch vụ hậu cần của mọi nhà sản xuất tại Trung Quốc, và chuỗi cung ứng lẫn nhu cầu thị trường đối với các sản phẩm của Apple cũng không phải là ngoại lệ: các nhà máy của hãng dù đã trở lại hoạt động nhưng vẫn chậm hơn dự kiến, và phần lớn trong số 42 cửa hàng Apple tại quốc gia này cũng rơi vào tình trạng lặng im. Tất cả cho thấy hoạt động kinh doanh của Apple đã và đang bị ảnh hưởng nặng nề như thế nào bởi những sự cố diễn ra ở quốc gia đông dân nhất thế giới. Doanh thu tại thị trường này giảm sút sẽ gần như ngay lập tức tác động đến kết quả kinh doanh toàn quý, và tình hình trì trệ đang lan rộng trong các dây chuyền sản xuất đang đe dọa ảnh hưởng đến lợi nhuận iPhone trên toàn cầu trong nhiều tháng tiếp theo.

Giữa dịch virus Corona, Apple đang chuẩn bị tung ra một chiếc iPhone giá rẻ mới, khoảng 400 USD. Mẫu máy này vẫn được lên lịch ra mắt vào tháng 3, dù rằng mọi kế hoạch có thể được thay đổi vào phút chót. Apple cũng đang chuẩn bị cập nhật các mẫu iPad Pro với một hệ thống camera mới trong nửa đầu năm 2020, và virus Corona có vẻ vẫn chưa gây ra bất kỳ sự chậm trễ hay khó khăn nào lên các kế hoạch này.

Kể từ khi gia nhập công ty vào cuối những năm 1990, CEO Tim Cook đã biến chuỗi cung ứng của Apple thành một thế lực hùng mạnh khiến cả ngành công nghiệp phải ghen tị. Các sản phẩm của công ty được sản xuất tại Trung Quốc nhờ nguồn nhân lực trình độ cao nhưng giá rẻ, và có thể được chuyển đi khắp thế giới chỉ trong vài ngày. Dựa vào tập đoàn công nghệ Foxconn của Đài Loan trong hoạt động sản xuất, và hệ thống giao thông vận tải được đầu tư mạnh của Trung Quốc để đảm bảo khâu hậu cần, Apple đã trở thành một công ty nghìn tỷ đô, chủ yếu nhờ vào việc bán các sản phẩm iPhone, iPad, Mac, và các linh kiện liên quan - tất cả đều được sản xuất tại Trung Quốc.

Có công tạo ra hàng triệu việc làm cho người dân Trung Quốc, Apple còn nhận được sự ưu ái của chính phủ Trung Quốc, cho phép họ xâm nhập sâu vào thị trường này đến mức mọi ông lớn công nghệ Mỹ chỉ dám mơ mới có được. Facebook và Google đều phải đứng bên ngoài, nhìn thèm thuồng trong khi Apple bán đủ loại thiết bị tại Trung Quốc. Tập đoàn này mang về hơn 40 tỷ USD mỗi năm từ Trung Quốc đại lục, chỉ sau các thị trường Mỹ và châu Âu. Tuy nhiên, ưu thế này đồng thời cũng là yếu điểm của Apple.

Hôm thứ hai vừa qua, Apple đã phải hạ thấp dự báo lợi nhuận trong quý I/2020 (kết thúc vào ngày 31/3), vốn đã dài hơn thông thường vì tính bất lường của dịch virus Corona. Chỉ số hợp đồng tương lai và giá trị cổ phiếu tại Mỹ của các nhà cung ứng Apple, từ Nhật Bản đến Hong Kong, đều sụt giảm sau công bố gây quan ngại về thiệt hại mà dịch gây ra cho hợp tác quốc tế lẫn hệ sinh thái của Apple. Năm ngoái, công ty đã phải điều chỉnh dự báo lợi nhuận vì nhu cầu iPhone tại Trung Quốc sụt giảm, mà theo hãng thì nguyên nhân một phần từ cuộc thương chiến đang nổ ra vào thời điểm đó giữa Mỹ và Trung Quốc.

Tình trạng trì trệ trong dây chuyền sản xuất tại nhà máy sản xuất iPhone chính của Apple tại Trịnh Châu có thể kéo dài sang quý II/2020 (kết thúc vào tháng 6), và thậm chí là lâu hơn nữa. Foxconn chỉ mới bắt đầu tuyển dụng thời vụ vào hôm thứ hai, trễ nhiều tuần so với lịch trình dự kiến, và công ty này còn phải đáp ứng những quy định mới hết sức khắt khe nhằm hạn chế sự lây lan của virus Covid-19 trong các nhà máy của mình. Một nhà tuyển dụng (giấu tên) cho biết công ty hiện chỉ tuyển dụng công nhân mới tại khu vực Trịnh Châu, thắt chặt mọi giới hạn và buộc phải bỏ qua một lượng rất lớn người lao động đang chờ việc làm.

Apple điều chỉnh dự báo lợi nhuận cho thấy hãng này quá lệ thuộc vào thị trường Trung Quốc - Ảnh 2.

Phải thực hiện cách ly tối đa 14 ngày đối với các công nhân trở lại làm việc từ các tỉnh xa hơn, Foxconn còn đối mặt với những thách thức trong việc quản lý lịch trình di chuyển của đội ngũ quản lý. Tại Thâm Quyến, công ty phải "nhồi nhét" đến 10 công nhân vào mỗi phòng trọ trong thời gian cách ly. Số lượng giường trống đang ngày một ít đi khi số công nhân trở lại làm việc dần tăng cao.

Dịch đã khiến các nhà máy trên toàn Trung Quốc phải đóng cửa ngoài dự kiến thêm nhiều tuần sau kỳ nghỉ Tết Âm lịch, và cơn ác mộng tồi tệ nhất mà Foxconn và nhiều công ty khác lo sợ chính là dịch bệnh lây lan trong các nhà máy, khiến nhiều phần của chuỗi cung ứng bị đóng băng, qua đó gây nên tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng hơn nữa. Các nhà máy của Apple đã tái mở cửa trở lại, nhưng nhiều bằng chứng cho thấy họ vẫn chưa thể hoạt động hết công suất như trước đây.

Số iPhone tồn kho hiện có của các nhà bán lẻ sẽ bước đầu giúp làm dịu bớt tình hình trì trệ trong sản xuất, nhưng các nhà phân tích dự báo rằng sẽ sớm thôi, tình trạng khan hàng trên toàn cầu sẽ diễn ra.

"Tôi cho rằng chúng ta sẽ bắt đầu thấy tình trạng khan hàng iPhone tại các thị trường ngoài Trung Quốc, gây ảnh hưởng đến dự báo lợi nhuận" - nhà phân tích Apple Shannon Cross cho biết. "Trên lý thuyết, tình hình này sẽ không giết chết nhu cầu. Mà đơn giản là sẽ có nhiều đơn hàng tồn đọng hơn cần phải xử lý khi những vấn đề nêu trên được giải quyết".

Phản ứng tức thời đối với việc Apple hạ thấp dự báo lợi nhuận đã khiến cổ phiếu của các công ty công nghệ tại châu Á sụt giảm, đặc biệt là cổ phiếu của các nhà cung ứng cho Táo khuyết. Nhưng một số tác động đối với Apple đã được dự báo rộng rãi trước đó.

"Chúng ta chẳng thấy gì ngoài những bài báo về virus trong nhiều tuần qua. Starbucks đã đóng cửa mọi cửa hàng. Caterpillar cho các nhà máy ngừng hoạt động. Hết công ty này đến công ty khác nói điều tương tự" - Jim Paulsen, chuyên gia hoạch định chiến lược đầu tư tại Lauthold Group cho biết. Ông bày tỏ sự lạc quan của các nhà đầu tư về một sự đảo chiều nhanh chóng: "Chúng ta trông chờ những tin tức tồi tệ về doanh thu, điều đó không tốt, nhưng cũng không đáng ngạc nhiên"

Di chuyển toàn bộ dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc là điều bất khả thi đối với Apple trong thời gian ngắn hạn, bởi quy mô của các mạng lưới hãng đã thiết lập, cũng như khả năng tận dụng một lực lượng lao động lên đến hàng triệu người tại quốc gia này. Những biến cố lớn từng đe dọa chuỗi cung ứng của hãng trong năm 2018 và 2019, chủ yếu xuất phát từ cuộc thương chiến, nhưng đội ngũ của Tim Cook vẫn kiên định với khu vực này và chưa cho thấy bất kỳ động thái đáng kể nào liên quan đến một cuộc "đại di tản" cả.

"Chuỗi cung ứng của Apple tại Trung Quốc quá chặt chẽ và quá lớn, sẽ rất khó để lặp lại điều đó khi di chuyển ra khỏi khu vực này" - Cross nói. "Tôi nghĩ bạn sẽ tiếp tục thấy hãng mở rộng dần sang Ấn Độ, nhưng phần lớn dây chuyển sản xuất vẫn sẽ ở Trung Quốc".

Apple nhấn mạnh rằng hoạt động kinh doanh của hãng vẫn tốt, rằng công ty vẫn đang trên đà đạt được lợi nhuận dự báo ở các khu vực ngoài Trung Quốc đối với cả mảng sản phẩm lẫn dịch vụ. Công ty đã triển khai một kế hoạch đa dạng hóa lâu dài, đổ hàng tỷ đô để tạo nên những nội dung stream của riêng mình cho dịch vụ Apple TV+ và xây dựng các dịch vụ trả phí như Apple Music và Apple Arcade. Đây chính là động thái mạnh mẽ nhất của hãng nhằm giảm sự lệ thuộc vào thị trường Trung Quốc cho đến thời điểm hiện tại: giảm tỉ lệ doanh thu phần cứng đơn thuần trong tổng doanh thu.

Nói về cả ngành công nghiệp smartphone tại Trung Quốc, Strategy Analytics trong tháng vừa qua đã dự báo số lượng smartphone bán ra thị trường trong nửa đầu năm 2020 sẽ bị ảnh hưởng đáng kể, sau đó sẽ hồi phục và tăng nhẹ trong những tháng cuối năm. Nếu Apple cũng theo xu hướng này, thì nhu cầu đối với iPhone có thể sẽ tăng vào những quý cuối năm chứ không phải tụt dốc trong toàn năm.

Apple điều chỉnh dự báo lợi nhuận cho thấy hãng này quá lệ thuộc vào thị trường Trung Quốc - Ảnh 4.

Dự báo về số smartphone bán ra trong thời kỳ virus Corona: màu đen là dự báo trước khi dịch bệnh bùng phát, màu xanh là dự báo sau khi dịch bệnh bùng phát

"Tôi nghĩ xét về lâu dài, Apple sẽ duy trì được vị thế rất tốt. Sẽ có đôi chút áp lực lên giá trị cổ phiếu, nhưng đó chỉ là những ảnh hưởng ngắn hạn, các nhà đầu tư sẽ vượt qua điều đó" - Cross nói.

Tham khảo: Bloomberg

iPhone 12 có chi phí sửa chữa cao hơn iPhone 11

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
iPhone 12 có chi phí sửa chữa cao hơn iPhone 11
Chi phí thay thế màn hình của iPhone 12 đã tăng từ 199 USD lên 279 USD, có lẽ là do mẫu máy này sử dụng màn hình OLED chứ không phải LCD như thế hệ trước.

Bán được 30.000 máy chỉ sau 1 phút tại Trung Quốc, thế nhưng OnePlus 8T lại chỉ có vỏn vẹn... 16 người cọc sau gần 1 tuần tại Việt Nam

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Bán được 30.000 máy chỉ sau 1 phút tại Trung Quốc, thế nhưng OnePlus 8T lại chỉ có vỏn vẹn... 16 người cọc sau gần 1 tuần tại Việt Nam
Trái ngược hoàn toàn với thành công vang dội tại Trung Quốc, OnePlus 8T lại có một khởi đầu đầy trắc trở tại Việt Nam.

iPhone 12 có dung lượng pin thấp hơn iPhone 11

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
iPhone 12 có dung lượng pin thấp hơn iPhone 11
Nhờ kiến trúc 5nm của con chip Apple A14 Bionic mà thời lượng dùng pin trên iPhone 12 không thay đổi so với iPhone 11.

Lộ video đập hộp iPhone 12 và iPhone 12 Pro đầu tiên trên thế giới

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Lộ video đập hộp iPhone 12 và iPhone 12 Pro đầu tiên trên thế giới
Video cho chúng ta thấy cận cảnh chiếc iPhone 12 màu xanh và iPhone 12 Pro màu ghi xám.

Quên những chiếc điện thoại thông thường đi được rồi, khi màn hình gập đã trở thành hiện thực

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Quên những chiếc điện thoại thông thường đi được rồi, khi màn hình gập đã trở thành hiện thực
Xem video, chơi game, đọc sách... tất cả đều sẽ thay đổi hoàn toàn khi được trải nghiệm qua màn hình 7.6 inch "gói" bên trong một chiếc điện thoại có vẻ ngoài giống Galaxy S20 và Note 20...

Lộ thông tin xác nhận Apple đã giảm dung lượng pin của iPhone 12 và iPhone 12 mini

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Lộ thông tin xác nhận Apple đã giảm dung lượng pin của iPhone 12 và iPhone 12 mini
iPhone 12 có dung lượng pin thấp hơn so với iPhone 11.

Liệu iPhone 12 hỗ trợ 5G có thể mang lại 'siêu chu kỳ' cho Apple?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Liệu iPhone 12 hỗ trợ 5G có thể mang lại siêu chu kỳ cho Apple?
Trước Apple, hầu hết các đối thủ, bao gồm cả Samsung, đã đưa điện thoại di động 5G ra thị trường.

Tại sao iPhone 12 không thêm tính năng mở khóa bằng vân tay?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Tại sao iPhone 12 không thêm tính năng mở khóa bằng vân tay?
Mở khóa bằng vân tay là một trơng những tính năng bảo mật quan trọng của các thiết bị smartphone hiện đại. Nhưng điều đó dường như không đúng với Apple.

Điểm danh 4 smartphone cấu hình xịn, ngoại hình mượt, xứng làm quà 20.10 dành tặng nàng

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Điểm danh 4 smartphone cấu hình xịn, ngoại hình mượt, xứng làm quà 20.10 dành tặng nàng
Ngày Phụ nữ Việt Nam đã gần kề, mách ngay cho các anh em để không phải vò đầu bứt tai, đấu tranh tư tưởng trước bài toán chọn quà cho nửa kia.

Cận cảnh cáp sạc inCharge 6: Bé xíu, treo vào móc chìa khóa, thiết kế siêu bền, 6 cổng kết nối, giá hơi chát nhưng “xắt ra miếng”

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Cận cảnh cáp sạc inCharge 6: Bé xíu, treo vào móc chìa khóa, thiết kế siêu bền, 6 cổng kết nối, giá hơi chát nhưng “xắt ra miếng”
Chiếc cáp sạc mini inCharge 6 có thể treo vào móc chìa khóa, không những nhỏ gọn mà có thể “cân” hết các loại điện thoại và phụ kiện cần cắm sạc.

iPhone 12 không dùng được 5G khi lắp 2 SIM

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
iPhone 12 không dùng được 5G khi lắp 2 SIM
Tính năng quan trọng nhất của iPhone 12 là mạng 5G sẽ không hoạt động nếu như người dùng sử dụng cùng lúc 2 SIM trên máy.

HTC Desire 20+ ra mắt: Snapdragon 720G, 4 camera sau 48MP, pin 5000mAh, giá 6.9 triệu đồng

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
HTC Desire 20+ ra mắt: Snapdragon 720G, 4 camera sau 48MP, pin 5000mAh, giá 6.9 triệu đồng
Desire 20+ sở hữu thiết kế camera hình chữ nhật khá độc đáo, khác biệt nhiều so với các mẫu smartphone tầm trung trước đây của HTC.

DxOMark: Camera trên iPhone 12 Pro Max không phải là tốt nhất

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
DxOMark: Camera trên iPhone 12 Pro Max không phải là tốt nhất
Mặc dù phải tới ngày 23/10 tới đây iPhone 12 Pro mới được bán ra chính thức, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại DxOMark đã có những nhận xét ban đầu về camera của dòng Pro năm nay.

Tại sao iPhone 11 đáng mua hơn iPhone 12

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Tại sao iPhone 11 đáng mua hơn iPhone 12
Người dùng dường như quá dễ bị quyến rũ bởi những thứ mới mẻ và sáng bóng.

Xiaomi ra mắt công nghệ sạc không dây 80W nhanh nhất thế giới: Sạc đầy pin 4000mAh chỉ trong 19 phút

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Xiaomi ra mắt công nghệ sạc không dây 80W nhanh nhất thế giới: Sạc đầy pin 4000mAh chỉ trong 19 phút
Trước đó, Xiaomi từng giới thiệu công nghệ sạc không dây 50W trên chiếc Mi 10 Ultra khi ra mắt vào hồi tháng 8.

Bên trong OnePlus 8T: mọi thứ đều gấp đôi, 2 viên pin, 2 hệ thống làm mát

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Bên trong OnePlus 8T: mọi thứ đều gấp đôi, 2 viên pin, 2 hệ thống làm mát
Trong khi thiết kế bên ngoài và cấu hình không mấy nổi bật, nhưng nội thất trong OnePlus 8T có nhiều điểm nhấn rất thú vị.

Mất thêm 10 triệu đồng để sở hữu sớm iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Mất thêm 10 triệu đồng để sở hữu sớm iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam
Để được sở hữu iPhone 12 Pro Max vài ngày sau khi Apple mở bán trên toàn thế giới, người Việt sẽ phải bỏ ra thêm khoảng 10 triệu đồng so với giá niêm yết.

Bộ sạc MagSafe mới và ốp lưng của iPhone 12 đã bắt đầu đến tay người dùng

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Bộ sạc MagSafe mới và ốp lưng của iPhone 12 đã bắt đầu đến tay người dùng
MagSafe mang đến một hệ sinh thái mới, gồm các ốp lưng có từ tính và phụ kiện gắn liền với ‌‌iPhone 12‌‌.

Đã có điểm hiệu năng iPhone 12: Thấp hơn iPad Air 4, điểm đồ họa thua iPhone 11 Pro

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Đã có điểm hiệu năng iPhone 12: Thấp hơn iPad Air 4, điểm đồ họa thua iPhone 11 Pro
Apple có thể đã hạn chế hiệu năng của chip A14 trên iPhone 12.

Galaxy S21 và S21 Ultra lộ ảnh render với cụm camera kiểu mới

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Galaxy S21 và S21 Ultra lộ ảnh render với cụm camera kiểu mới
Các hình ảnh render của thế hệ Galaxy S mới đã chính thức lộ diện, cho người dùng những cái nhìn đầu tiên về dòng sản phẩm này.

Galaxy S21 sẽ có chi phí sản xuất thấp hơn so với S20, giá bán có thể sẽ giảm

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Galaxy S21 sẽ có chi phí sản xuất thấp hơn so với S20, giá bán có thể sẽ giảm
Theo báo cáo của SamMobile, Samsung hiện đang đàm phán với các nhà cung ứng linh kiện để giảm giá thành.

Thảm họa thiết kế 2020: Smartphone Android thì giống nhau còn iPhone thì giống... iPhone cũ

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Thảm họa thiết kế 2020: Smartphone Android thì giống nhau còn iPhone thì giống... iPhone cũ
Hãy nhìn kỹ vào thiết kế smartphone năm nay và lắc đầu ngán ngẩm.

Ảnh thực tế OnePlus 8T tại Việt Nam: Bản cắt giảm nhẹ từ OnePlus 8 Pro, cấu hình gần như giữ nguyên, được kèm sạc siêu nhanh 65W, giá 18,99 triệu đồng

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Ảnh thực tế OnePlus 8T tại Việt Nam: Bản cắt giảm nhẹ từ OnePlus 8 Pro, cấu hình gần như giữ nguyên, được kèm sạc siêu nhanh 65W, giá 18,99 triệu đồng
OnePlus 8T 5G cũng được trang bị màn hình có tần số làm tươi 120Hz giống đàn anh, kích thước 6,55 inch, độ phân giải Full HD+, hỗ trợ chuẩn HDR10+ (OnePlus 8 Pro dùng AMOLED QuadHD+ và kích thước 6,78 inch).

Tin buồn cho iFan, dù có rất nhiều củ sạc cũ, nhưng nếu mua iPhone 12, bạn vẫn phải mua củ sạc mới

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Tin buồn cho iFan, dù có rất nhiều củ sạc cũ, nhưng nếu mua iPhone 12, bạn vẫn phải mua củ sạc mới
Apple loại bỏ củ sạc từ hộp đựng iPhone để bảo vệ môi trường, thế nhưng nhiều người mua iPhone 12 vẫn phải mua củ sạc ngoài, vì dây cáp trong hộp không tương thích với bộ nguồn cũ.

Sẽ thật tuyệt nếu Apple “mượn” 5 tính năng này từ Samsung cho iPhone 12

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Sẽ thật tuyệt nếu Apple “mượn” 5 tính năng này từ Samsung cho iPhone 12
Chiếc Galaxy mới ra mắt cách đây chưa lâu sở hữu những tính năng và cấu hình “khủng” đến nực cười, nhưng lại khiến biết bao người dùng iPhone ghen tị.

Thoát chết rồi, liệu Huawei có thể mơ trở lại đánh bại Samsung thêm lần nữa?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Thoát chết rồi, liệu Huawei có thể mơ trở lại đánh bại Samsung thêm lần nữa?
Ngay trước khi nhận án cấm mua chip từ nước Mỹ, Huawei đã kịp một lần đánh bại Samsung để chiếm lấy vị trí số 1 thế giới về thị phần smartphone. Nay, khi đã được cấp phép làm ăn với AMD và Intel, liệu gã khổng lồ Trung Quốc có thể mơ trở lại đỉnh cao?

Huawei Mate 40 Pro lộ ảnh render: Cụm camera mới, chip Kirin 9000, sạc 65W

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Huawei Mate 40 Pro lộ ảnh render: Cụm camera mới, chip Kirin 9000, sạc 65W
Dự kiến, Huawei Mate 40 series sẽ chính thức được giới thiệu vào ngày 22/10 tới đây.

Cận cảnh iPhone 11 "date mới" với hộp siêu mỏng, bỏ củ sạc và tai nghe

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Cận cảnh iPhone 11 "date mới" với hộp siêu mỏng, bỏ củ sạc và tai nghe
Không chỉ iPhone 12, Apple cũng sẽ "cắt" củ sạc và tai nghe của cả những thế hệ iPhone trước đó.

Apple cuối cùng cũng dùng hoàn toàn cáp sạc USB-C cho iPhone, nhưng theo cách tồi tệ nhất có thể

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Apple cuối cùng cũng dùng hoàn toàn cáp sạc USB-C cho iPhone, nhưng theo cách tồi tệ nhất có thể
Cáp sạc iPhone mới không kèm theo cốc sạc sẽ tạo ra nhiều sự bất tiện và một mớ hỗn độn về chất lượng môi trường.

Google Nexus 4: giá rẻ chưa bằng một nửa Pixel 5 nhưng vẫn có chipset flagship

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Google Nexus 4: giá rẻ chưa bằng một nửa Pixel 5 nhưng vẫn có chipset flagship
Dòng sản phẩm Nexus có thể có khởi đầu không mấy thuận lợi, nhưng lại nhận được sự yêu quý từ cộng đồng fan theo cách mà dòng Pixel chưa bao giờ đạt được.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat