Apple đang xa lánh những fan trung thành của dòng Mac như thế nào?

Apple đang xa lánh những fan trung thành của dòng Mac như thế nào?
Theo: Nguyễn Hải Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Dù là dòng máy tính hiếm hoi vẫn mang về lợi nhuận, nhưng trong khi vai trò của máy tính MacOS cho Apple ngày càng ít, công ty cũng ít chú ý hơn đến những khách hàng trung thành với các thiết bị này.

Dù không thể so sánh được với những chiếc iPhone, iPad về doanh số, nhưng những chiếc máy tính Mac cũng đóng góp đến 10% doanh thu cho Apple, điều đó cũng đủ để khiến công ty không thể loại bỏ dòng thiết bị được lòng những nhà thiết kế chuyên nghiệp và các khách hàng doanh nghiệp. Chính những khách hàng này đã giúp hồi sinh cho Apple trong những năm 1990.

Tuy vậy, ngày càng nhiều dấu hiệu cho thấy công ty đang ít chăm chút hơn đến dòng sản phẩm này của mình. Việc nâng cấp đã trở nên ít thường xuyên hơn khi Macbook Pro, dòng máy tính mạnh nhất của Apple, đã không được làm mới từ năm 2013 cho đến nay. Ngoài ra, lần nâng cấp gần đây nhất của Mac Mini, dòng máy tính với giá cả phải chăng và linh hoạt hơn, cũng đã từ năm 2014 cho đến nay. Không những vậy, kết quả của mỗi lần nâng cấp đều không đủ để làm các tín đồ của Apple ấn tượng.

Trong khi đó, hiện tại mọi người đã có nhiều sự lựa chọn hơn. Một thời từng bị những người trung thành với dòng Mac chê bai về phần mềm phiền phức và nhiều lỗi của mình, nhưng giờ Microsoft đang mang đến Windows 10, với những tính năng phù hợp với tablet, như chiếc iPad của Apple. Không những vậy, những máy tính Surface của Microsoft cũng có chất lượng tương đương với tiêu chuẩn Apple và với chương trình Paint đầy sáng tạo, rõ ràng họ đang nhắm đến tập khách hàng lâu năm của Apple.

Đại gia đình máy tính Mac.

Đại gia đình máy tính Mac.

Nếu nhiều người dùng thất vọng với những máy Mac và bỏ sang nền tảng khác, hệ sinh thái Apple sẽ trở nên kém bền vững hơn – mở ra cánh cửa cho mọi người từ bỏ các sản phẩm có giá trị cao hơn như iPhone hay iPad.

Nhưng nói một cách công bằng, làm ra một chiếc laptop trở nên nổi bật đang ngày một khó hơn, Apple vẫn đang phải phụ thuộc vào Intel để có được những con chip quan trọng cho máy Mac. Như phần còn lại của ngành công nghiệp PC, sự sáng tạo và vòng đời sản phẩm của Apple đôi khi bị giới hạn trong những con chip mới của Intel – một quá trình đang ngày càng trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, những gì đang diễn ra bên trong Apple mới thực sự gây khó khăn cho việc phát triển dòng Mac.

Khi iPhone iPad đè nén MacBook

Trong khi người dùng phàn nàn về việc chậm nâng cấp và làm mới dòng máy Mac, nhưng nó chỉ là hậu quả của việc thay đổi trọng tâm trong công ty. Apple giờ hướng nhiều hơn đến các sản phẩm có giá trị hơn như iPhone hay iPad, vốn chiếm đến 75% doanh thu hàng năm của công ty. Điều đó có nghĩa là hoạt động của các bộ phận sản phẩm sẽ hướng nhiều hơn đến các sản phẩm này.

Trong những ngày hoàng kim của dòng Mac, mọi người làm việc trên các phiên bản mới đều muốn có sự chú ý từ nhóm của Jony Ive. Một lần mỗi tuần, mọi người lại gặp nhóm kỹ sư của Mac để thảo luận và đánh giá nguyên mẫu từ studio của Ive, trong khi những người thay thế Ive sẽ thăm phòng thí nghiệm về Mac để tìm kiếm các ý tưởng mới. nhưng theo một nguồn tin thân cận, do việc tập trung vào iPhone và iPad, đội ngũ thiết kế đã bị xáo trộn, và những chuyến thăm cũng trở nên thưa thớt hơn.

iPhone, iPad đang thay thế Mac để trở thành ưu tiên của công ty.

iPhone, iPad đang thay thế Mac để trở thành ưu tiên của công ty.

Ngoài ra, đội kỹ sư phần mềm cũng được Apple tổ chức lại. Từ nay, sẽ không còn nhóm phát triển riêng cho hệ điều hành Mac nữa, thay vào đó, chỉ còn một nhóm, với phần lớn là các kỹ sư cho iOS.

Không những vậy, những đặc tính thiết kế hấp dẫn của iPhone và iPad, như độ mỏng và cổng kết nối tối thiểu cũng bị áp dụng lên máy Mac, vốn cần đáp ứng những nhu cầu đầy sức mạnh của người dùng. Đó là lý do cho việc thiết kế ra một phiên bản MacBook 12-inch dùng cổng kết nối Lightning của iPhone, hay một chiếc MacBook Pro màu vàng (sau đó đã bị loại bỏ vì trông nó rất tệ trên một sản phẩm lớn).

Xáo trộn trong cách quản lý

Trong quá khứ, những nhà quản lý của Apple thường tiến theo một tầm nhìn đơn nhất, do vậy họ tập trung được đội ngũ thiết kế và kỹ sư theo tầm nhìn đó. Nhưng trong những năm gần đây, điều này khôn còn nữa, các nhà quản lý của Apple thường thích việc cạnh tranh giữa hai hay nhiều ý tưởng hơn. Điều này có nghĩa là các kỹ sư, các nhà thiết kế sẽ phải làm việc cùng lúc với nhiều ý tưởng hơn, “phát triển nhiều lựa chọn hơn, với hy vọng rằng một trong số chúng sẽ được xuất xưởng.”

Khi công ty phát triển chiếc MacBook 12 inch, ban đầu Apple thử nghiệm hai nguyên mẫu. Một nguyên mẫu nhẹ hơn, và mẫu còn lại nặng hơn. Cuối cùng, mẫu nhẹ hơn được lựa chọn, nhưng khi các kỹ sư phải phát triển hai ý tưởng cạnh tranh nhau, họ không còn thời gian để tìm ra cách nhồi nhét các thiết bị điện tử vào trong một khung nhôm mỏng. Sau tất cả, chiếc MacBook được xuất xưởng vào năm 2015, chậm hơn nhiều tháng so với mục tiêu ban đầu là trong năm 2014.

Với chiếc MacBook 2016, các kỹ sư của Apple muốn thêm máy quét vân tay TouchID và một cổng USB-C thứ hai (điều sẽ làm những người dùng cường độ cao thích thú). Thay vào đó, bản nâng cấp chỉ bổ sung một sự lựa chọn màu vàng hồng, bên cạnh tăng tốc độ chip xử lý.

Sự xáo trộn về nội bộ còn gây ra thiệt hại nguy hiểm hơn. Theo một nguồn tin thân cận, trong vài năm qua, hơn một chục kỹ sư và nhà quản lý làm việc cho phần cứng của Mac đã chuyển sang nhóm khác của Apple hoặc công ty khác. Một số muốn tìm một môi trường làm việc bớt áp lực hơn, một số khác cảm thấy tương lai của Mac không rõ ràng trong một thế giới của iPhone và iPad.

Sức ép về chính trị

Trong năm 2013, Apple đã tiến hành thiết kế lại dòng Mac Pro, chiếc máy tính để bàn mạnh mẽ tạo nên sức hút cho toàn bộ dòng sản phẩm Macintosh. Tuy nhiên, dưới các sức ép chính trị, chiếc Mac Pro này cũng là sản phẩm đầu tiên của Apple được lắp ráp tại Mỹ. Nhưng quyết định ghi điểm chính trị này lại gây ra những vấn đề đau đầu trong sản xuất.

Vẻ ngoài bóng bẩy và các cạnh vát buộc Apple phải làm ra những công cụ riêng của mình khi sản xuất, và huấn luyện người khác sử dụng nó trong nhà máy lắp ráp. Điều này làm chậm quá trình sản xuất và hạn chế khả năng của Apple để đáp ứng nhu cầu.

Và hiện tại, khi đã đến thời điểm cho một nâng cấp mới về chip và các cổng kết nối, một số kỹ sư của Apple đề nghị chuyển việc sản xuất trở lại châu Á, nơi có nguồn lao động rẻ hơn và có kỹ năng tốt hơn. Thế nhưng, môi trường chính trị hiện tại không thích hợp cho một bước chuyển như vậy. Tổng thống mới đắc cử, Donald Trump từng chỉ trích Apple vì sản xuất phần lớn sản phẩm ở nước ngoài và ông đang thúc giục các công ty khác tạo thêm việc làm tại Mỹ.

Liệu Apple có từ bỏ dòng Mac không?

Tuy nhiên, những vấn đề Apple đang gặp phải không có nghĩa họ sẽ loại bỏ dòng Mac. Trong một buổi họp nội bộ gần đây của công ty, khi nhân viên hỏi rằng liệu những chiếc máy tính bàn dùng MacOS có còn là dòng sản phẩm chiến lược hay không, CEO Tim Cook đã cho biết. “Chúng tôi đã có những chiếc desktop tuyệt vời trong lộ trình sản phẩm của mình. Không ai phải lo lắng về điều đó.”

Chiếc MacBook Pro mới nhất mới được trang bị thanh “Touch Bar”, một dải cảm ứng mỏng phía trên bàn phím, cho phép người dùng truy cập nhanh vào các shortcut của ứng dụng, thay đổi thiết lập hệ thống và chọn các emoji. Chiếc laptop này cũng có Touch ID để mua bán online nhanh chóng và một bàn rê chuột lớn để dễ thực hiện các thao tác điều khiển hơn. Các nhà thiết kế của Apple đang khám phá khả năng đưa bàn phím với dải cảm ứng và đầu đọc vân tay lên desktop.

Tuy nhiên, không vì vậy mà các fan của dòng Mac có thể kỳ vọng vào những thay đổi đột phá trong năm 2017. Thay vào đó, công ty đang chuẩn bị những nâng cấp nhỏ cho năm tới: các cổng USB-C cũng như bộ xử lý đồ họa mới của AMD (công ty Advanced Micro Devices) cho chiếc iMac, và tăng cường một chút sức mạnh xử lý cho chiếc MacBook 12-inch và MacBook Pro.

Tham khảo Bloomberg

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 3 tháng 4 tuần
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 3 tháng 4 tuần
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 3 tháng 4 tuần
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 3 tháng 4 tuần
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat