Apple đang lạc lối một lần nữa và lần này không còn "thánh" Steve Jobs để giải cứu họ

Apple đang lạc lối một lần nữa và lần này không còn "thánh" Steve Jobs để giải cứu họ
Theo: Neo Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Apple là một mớ bòng bong trước khi Steve Jobs quay trở lại công ty mà ông đã thành lập một thập kỷ trước.

Mặc dù thành công vào đầu những năm 80 với máy tính Apple II và Macintosh nhưng năm 1997 Apple đã gặp một vấn đề lớn. Họ hết vốn. Trong quý cuối cùng của năm 1996, doanh số của Apple giảm tới 30% so với năm trước. Có quá nhiều sản phẩm, Apple bán hàng chục phiên bản Macintosh, nhưng không quảng cáo được cho khách hàng thấy sự khác biệt của những mẫu máy tính này. Cổ đông không hài lòng các lãnh đạo của Apple.

Tất cả tóm gọn lại bằng một từ, Apple đang mất phương hướng.

"Đó là một giai đoạn điên rồ", Phil Schiller, phó chủ tịch phụ trách marketing của Apple chia sẻ với nhà viết tiểu sử của Steve Jobs. Thời điểm đó Schiller đang làm việc tại Macromedia. "Hàng tấn sản phẩm, hầu hết chúng là những sản phẩm tào lao, được thực hiện bởi những con người gian dối".

Sự trở lại của Steve Jobs đã thay đổi tất cả những điều trên.

Tháng 9/1997, Jobs cắt giảm 70% các dòng sản phẩm và đưa Apple tránh xa các mảng kinh doanh phụ như máy chủ và máy in. "Các bạn là những người sáng giá", Jobs nói với một nhóm phát triển sản phẩm. "Các bạn đừng lãng phí thời gian vào việc phát triển những sản phẩm tào lao như vậy".

Sự thay đổi đột ngột của chiến lược đã cứu Apple, đặc biệt là trong giai đoạn mà công ty này đang "mong manh" hơn bao giờ hết. Bên cạnh việc cắn giảm sản phẩm và dự án, Apple cũng sa thải hơn 3.000 nhân viên. Điều này giúp công ty cân đối được tình hình tài chính. Tới tháng Một năm kế tiếp Jobs đã công bố quý đầu tiên làm ăn có lợi nhuận của công ty.

Những gì Jobs đưa Apple hướng tới trái ngược với những gì Apple đã làm trong nhiều năm và nó cực kỳ hiệu quả.

Văn hóa Apple đã thay đổi mạnh mẽ khi Jobs quay trở lại: Giữ sự tập trung vào một số lượng nhỏ sản phẩm và chau chuốt những sản phẩm này tới mức cực kỳ tinh tế.

Jobs và Jony Ive, trưởng nhóm thiết kế của Apple, đã chịu trách nhiệm đảm bảo nhiệm vụ cối lõi ấy, duy trì sự tối giản, trong khi đảm bảo rằng tất cả sản phẩm, các mảng kinh doanh và marketing của Apple đều hướng theo ý tưởng này.

Cuối cùng, Apple đạt được thành công chưa từng có. iPod, iPhone và iPad xuất hiện ở khắm mọi nơi trên thế giới và thay đổi cách chúng ta tương tác với công nghệ. Apple trở thành công ty lớn nhất và giá trị nhất trên thế giới.

Nhưng sau đó Jobs qua đời vào năm 2011. Và trong năm năm kể từ đó tới nay có vẻ như Jony Ive, đối tác tin cậy nhất của Jobs, ngày càng ít ảnh hưởng và ít hiện diện tại Apple. Nhiều người tin rằng Ive đã bước một chân ra khỏi trụ sở Apple.

Nhìn vào những gì Apple đã làm trong năm nay có lý do để lo lắng về một Apple không có cả Ive và Jobs.

Hai thập kỷ sau giai đoạn đen tối, Apple đang chuẩn bị đi vào vết xe đổ của mình

Hiện tại, Apple đang bán khoảng 46 mẫu sản phẩm phần cứng khác nhau, từ điện thoại đến tablet, đồng hồ, máy tính,... Nhưng số lượng sản phẩm không quan trọng bằng số lượng phàn nàn chính đáng của khách hàng về các sản phẩm này.

Có vẻ như chẳng sản phẩm mới nào của Apple miễn nhiễm với lỗi hoặc vấn đề. Dưới đây là vài ví dụ cụ thể:

- iPhone: Nhiều chủ sở hữu iPhone 6 và 6s phàn nàn rằng smartphone của họ gặp lỗi tự tắt nguồn ngay cả khi còn nhiều pin. Vấn đề này hiện đang ảnh hưởng tới nhiều khách hàng nhưng Apple vẫn chưa tìm ra nguyên nhân thực sự hoặc đã tìm ra rối nhưng chưa công bố. Apple đã triển khai một chương trình thay pin miễn phí nhưng nó không dành cho tất cả người dùng gặp lỗi này. Nhân viên của Apple nói rằng nó là một vấn đề thực sự tại các cửa hàng bán lẻ của Apple.

- MacBook Pro: Thời lượng pin trên MacBook Pro mới nhất không được dài như quảng cáo. Apple tuyên bố rằng máy có thể cung cấp 10 giờ sử dụng nhưng nhiều khách hàng chỉ dùng được 7 đến 8 giờ. Ngoài ra, quyết định loại bỏ khe cắm thẻ SD, cổng sạc MagSafe của Apple cũng khiến khách hàng không hài lòng. Mức giá của MacBook Pro mới cũng đắt hơn nhiều so với các mẫu trước đó.

- AirPods: Theo đúng lịch trình tai nghe không dây của Apple sẽ được lên kệ vào tháng 10 nhưng rồi nó bị trí hoãn. Tới tuần trước, thiết bị này mới được bán ra và nó đắt hơn 130 USD so với tai nghe có dây của Apple. Hơn nữa, thiết kế xấu xí và dễ rơi mất của nó khiến nhiều khách hàng quyết định chọn mua tai nghe có dây thay vì mạo hiểm.

- Apple Watch: Phiên bản thứ hai, phát hành vào tháng Chín vừa qua, hầu như chẳng khác biệt gì so với bản gốc. Nó chỉ bổ sung thêm khả năng chống nước và GPS nhưng vẫn xấu và có giao diện không trực quan. Trong đánh giá trên Business Insider, biên tập viên Melia Robinson đã tuyên bố rằng Apple Watch Series 2 là thiết bị Apple có màn hình xấu nhất mà cô từng sở hữu.

- Apple TV: Điều khiển từ xa của Apple TV rất tồi tệ. Do điều khiển quá nhỏ nên rất dễ mất và bộ phận cảm ứng của nó quá nhạy khiến người dùng thường xuyên ấn nhầm. Nó cũng có quá nhiều nút. Chẳng hiểu vì sao nó vẫn được các sếp phụ trách thiết kế của Apple phê duyệt.

- Có quá nhiều bộ chuyển đổi/adapter: iPhone cần một bộ chuyển đổi cho tai nghe. MacBook cần một bộ chuyển đổi khác cho các thiết bị ngoại vi như thẻ S, kết nối Lightning... Càng nhiều bộ chuyển đổi thì hành lý của bạn càng cồng kềnh và bạn càng có nguy cơ bị nhầm lẫn.

Không chỉ phần cứng, phần mềm của Apple cũng không làm hài lòng khách hàng.

- Apple Music vẫn rất lộn xộn và không dễ để khám phá âm nhạc từ những nghệ sĩ mà bạn yêu thích.

- iTunes về tổng thể là một mớ hỗn độn. Có quá nhiều phần và quá nhiều danh mục.

- App Store nhàm chán, không mang lại cảm giác thú vị cho người dùng khi họ ghé qua. Không có tùy chỉnh cá nhân, không có ứng dụng để xuất dựa trên những gì bạn đã tải về. Chỉ có những ứng dụng do Apple chọn lựa và ứng dụng phổ biến.

- Các ứng dụng Mail. Weather, News, Wallet, Health, Clocl và Calendar của Apple chẳng thể cạnh tranh được với những lựa chọn tốt hơn từ bên thứ ba.

- Một điều đáng chú ý khác: Marketing là một đặc sản của Apple dưới thời Steve Jobs. Khi ông còn sống, Apple tạo ra một số quảng cáo mang tính biểu tượng trong lịch sử ngành quảng cáo như "1984", chiến dịch "Think Different" và quảng cáo iPod. Nhưng thẳng thắn mà nói những quảng cáo gần đây của Apple không hề ổn chút nào.

Bạn có thể nhận thấy chúng thiếu tính độc đáo, hài hước và phong cách nhưng tựu chung lại: Những quảng cáo của Apple trong năm năm qua không thể tạo ra tiếng vang như trước đây.

Có lẽ các sản phẩm hiện tại của Apple đang phải chịu lép vế khi Apple tập trung nhiều hơn vào các dự án trong tương lai. Nhiều nguồn tin cho rằng Apple đang phát triển một chiếc kính thông minh có thể xử lý thực tại ảo và/hoặc tăng cường thực tại cũng như hệ thống xe tự lái. Cả hai dự án này đang được phát triển bởi hàng trăm người và nhiều năm nữa mới có thể ra mắt.

Có rất nhiều sản phẩm của Apple đang bị rơi vào quên lãng. iTunes cần một bản cập nhật và Mac Pro ba năm tuổi của Apple hiện không còn đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng "Pro" nhưng Apple vẫn không cập nhật cho nó bất cứ tính năng hay phần cứng nào. Nhiều sản phẩm khác của Apple cũng cần được cập nhật hoặc chỉnh sửa.

Vẫn còn thời gian để quay đầu lại

Steve Jobs không còn nữa, Jony Ive cũng có thể sớm rời khỏi Apple, nhưng Apple vẫn có thể tự khắc phục những vấn đề của họ.

Chìa khóa để giải quyết vấn đề, giống như khi Jobs trở lại, là tập trung: Thu hẹp dự án đang hoạt động và thực hiện tốt những số dự án còn lại. Điều này đồng nghĩa với việc Apple phải mạnh tay cắt giảm cả những sản phẩm được cho là thành công.

Gần đây, Apple đã quyết định khai tử dòng sản phẩm router WiFi, đó là một nước đi đúng khi mà công ty này cần dồn nguồn lực cho các dự án khác. Và Apple cần nhiều hơn những nước đi như thế.

Dưới đây là một số sản phẩm Apple có thể xem xét khai tử nếu không tìm ra cách khắc phục:

- iTunes: Nhiều người dùng đã gắn bó hơn một thập kỷ với iTunes. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Apple Music và Apple TV khiến sự tồn tại của iTunes bị đặt dấu hỏi. Apple hoàn toàn có thể thay thế hoàn toàn iTunes bằng Apple Music và tách iTunes Store ra để tiếp tục bán phim, nhạc...

- MacBook: Apple thường xuyên cập nhật MacBook Air và dòng MacBook nên khi tìm kiếm laptop Apple mới bạn có thể chọn MacBook Air hoặc MacBook Pro, một thiết bị tập trung vào tính di động trong khi thiết bị còn lại tập trung vào hiệu suất. Nhưng bây giờ, thật khó để phân biệt MacBook Air và MacBook thường.

- Apple Watch Edition: Bán ra một phiên bản Apple Watch đắt tiền là cách để tạo hứng thú cho một dòng sản phẩm mới nhưng giờ đây Apple Watch đã hai năm tuổi và đã tới lúc khai tử phiên bản Edition xa xỉ. Bắt một đội ngũ thiết kế bỏ thời gian và công sức tập trung vào một mẫu đồng hồ duy nhất, không đóng góp bất cứ điều gì cho những chiếc đồng hồ thường là một sự lãng phí nguồn lực. Người dùng muốn có giao diện Apple Watch mới hoặc một chiếc Apple Watch đặc biệt có thể làm được nhiều thứ hơn so với mẫu cơ bản chứ không chỉ được làm bằng vật liệu đắt tiền.

- Dự án xe tự lái "Titan": Vài năm trước, CEO Tim Cook tiết lộ rằng công ty của ông đang phát triển một chiếc xe điện tự lái tương tự Model S của Tesla. Nhưng các báo cáo gần đây cho thấy Apple gặp nhiều vấn đề trong khi phát triển dự án này và bị mất nhiều nhân sự chủ chốt. Hiện Apple đã chuyển sang phát triển hệ thống tự lái cho xe hơi chứ không định phát triển cả một chiếc xe.

Chưa thế nói dự án phát triển xe tự lái của Apple không mang lại lợi ích xứng đáng với nguồn lực bỏ ra nhưng chắc chắn Apple sẽ thu về nhiều lợi ích nếu tập trung nhiều hơn vào các sản phẩm cốt lõi như iPhone, iPad và máy tính Mac. Có lẽ dự án Titan cần thêm thời gian để công nghệ sẵn sàng hơn và rẻ hơn. Dù sao chăng nữa đây là thời gian tuyệt vời để Apple từ bỏ dự án này, đặc biệt là khi hãng đang có nhiều tham vọng trong các kĩnh vực khác như TV và thực tại ảo/tăng cường thực tại.

- Bộ chuyển đổi: Apple nên tìm kiếm những giải pháp thông minh hơn thay vì để người dùng "ngập lụt" trong đống bộ chuyển đổi/adapter như hiện tại.

Không rõ nếu còn sống Steve Jobs sẽ khai tử dự án nào.

Chúng ta cũng không thể biết được Jobs có phê duyệt AirPods, điều khiển từ xa tích hợp Siri của Apple TV hay không. Cũng không rõ ông có đồng ý loại bỏ cổng MagSafe và hướng tới USB-C hay không. Tuy nhiên, thực tế là hiện tại có rất nhiều dự án tại Apple và có rất nhiều vấn đề cần quan tâm tới. Lựa chọn thông minh với Apple hiện tại là đánh giá những vấn đề này và giải quyết chúng. Ngoài ra Apple cần chăm sóc kỹ hơn các sản phẩm hiện tại trước khi chuyển sang phát triển các dự án mới.

Theo Business Insider

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat