Apple bị buộc tội tính giá sửa thiết bị quá cao, ngăn người dùng tự sửa máy

Apple bị buộc tội tính giá sửa thiết bị quá cao, ngăn người dùng tự sửa máy
Theo: Chíp Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Phong trào "Right to repair" đang đấu tranh để đưa quyền sửa thiết bị trở lại tay người tiêu dùng.

Cuộc điều tra mới đây của CBS News cho thấy Apple thường tính phí sửa chữa thiết bị của họ quá cao và đe dọa những cửa hàng sửa chữa bên thứ ba khi họ sẵn sàng sửa thiết bị Apple với giá thấp hơn đáng kể.

Những khách hàng bước vào Apple Store với lỗi phần cứng nhỏ, chẳng hạn như màn hình nhấp nháy, thường phải đối mặt với một tờ hóa đơn với con số khổng lồ. Apple cho biết rằng mức phí sửa chữa cao bởi họ cần thay thế những linh kiện chính của thiết bị. 

Để đảm bảo rằng các thiết bị vẫn được bảo hành, Apple chỉ cho phép các thiết bị của họ được sửa chữa bởi các kỹ thuật viên tại Apple Store hoặc các trung tâm dịch vụ ủy quyền.

Jason Koebler cho rằng đây là vấn đề chung, mọi khách hàng của Apple đều gặp phải. Koebler là tổng biên tập Motherboard - chuyên trang khoa học và công nghệ của VICE Media - người chịu trách nhiệm về các tin tức liên quan tới Apple.

"Tôi từng làm hỏng chiếc MacBook của mình và phải mang nó tới Apple Store. Họ muốn tôi trả 700 USD phí sửa màn hình nhưng tôi quyết định tự sửa và chỉ mất 50 USD. Apple luôn làm thế, chẳng có gì lạ", Koebler nói. "Có những thứ Apple không chịu sửa vì không có lợi nhuận nhưng rất nhiều cửa hàng sửa chữa bên thứ ba sẵn sàng sửa. Thay vì sửa chữa những linh kiện lỗi, Apple thường khuyên khách hàng thay thế phần lớn thiết bị". 

Apple từ chối trả lời về vấn đề này nhưng phủ nhận cáo buộc tính giá dịch vụ sửa chữa thiết bị quá cao.

Apple bị buộc tội tính giá sửa thiết bị quá cao, ngăn người dùng tự sửa máy - Ảnh 1.

Jason Koebler

Bằng cách dùng camera dấu kín, CBS News phát hiện ra rằng nhân viên Apple thường xuyên nói với khách hàng rằng máy tính gặp lỗi của họ không đáng để sửa chữa, ngay cả khi chỉ cần điều chỉnh một chút là có thể khắc phục vấn đề.

Khi nhận một chiếc MacBook Pro gặp lỗi màn hình, một vấn đề rất phổ biến, nhân viên tại Apple Store trả lời khách rằng thiết bị cần sửa chữa nhiều thứ với chi phí hơn 1.200 USD. Khi được hỏi rằng chiếc MacBook Pro có hỏng ở chỗ nào khác nữa không và có giải pháp nào rẻ hơn không, nhân viên Apple Store thẳng thừng trả lời không. "Số tiền ấy gần bằng tiền mua một chiếc MacBook Pro mới", nhân viên này nói. "Nó cũng không thể được sửa ngay tại đây".

Sửa chữa trái phép

Louis Rossmann là chủ của một cửa hàng sửa chữa máy tính nhỏ trên phố First Avenue, Manhattan, và cửa hàng của anh bị Apple đưa vào danh sách cửa hàng sửa chữa trái phép. Rossmann bắt đầu sửa chữa máy tính từ khi còn là sinh viên như một sở thích và hiện tại kênh YouTube hướng dẫn sửa chữa máy tính và điện thoại của anh thu hút hàng triệu lượt xem.

Khi xem chiếc MacBook Pro mà Apple tính phí sửa chữa 1.200 USD ở trên, Rossmann xác định một chân kết nối với đèn nền màn hình bị lỏng, tiếp xúc kém. Sau khi điều chỉnh chân kết nối này, vấn đề đã được giải quyết. Rossmann cho rằng việc cỏn con này không thể bị tính phí 1.200 USD.

"Nếu ai đó nhờ tôi uốn, lắp lại chân kết nối, tôi sẽ không tính tiền", Rossmann nói. "Còn nếu muốn thay hoàn toàn chân kết nối, mức giá chỉ từ 75 USD tới 150 USD".

"99% trường hợp chỉ cần uốn lại chân kết nối là chiếc MacBook có thể hoạt động tới hết đời", Rossmann nói thêm.

Apple bị cáo buộc tính phí sửa chữa quá cao

Khi được hỏi về vụ tính phí trên trời kể trên, Apple tiếp tục từ chối trả lời. Tuy nhiên, hãng này đã ra một tuyên bố khẳng định rằng khách hàng của họ được phục vụ tốt nhất bởi các chuyên gia được chứng nhận bởi Apple và các linh kiện chính hãng và từ chối cáo buộc cố tính tính giá sửa chữa quá cao.

Phong trào "Right to repair"

Ngoài các cửa hàng sửa chữa mà Apple cho là trái phép, trang web có tên iFixit cung cấp hướng dẫn và công cụ cho khách hàng tự sửa chữa iPhone, MacBook... iFixit thường xuyên thử nghiệm thiết bị, chẩn đoán các vấn đề thường xảy ra và tìm phương pháp cũng như thiết kế công cụ để khắc phục.

Công ty này có 125 nhân viên và kiếm được 20 triệu USD mỗi năm từ việc bán công cụ, thiết bị và hướng dẫn sửa chữa trực tuyến. iFixit luôn có giải pháp sửa chữa của riêng mình cho những vấn đề mà các công ty như Apple cho rằng khó khắc phục.

Kyle Wiens, 34 tuổi, sáng lập iFixit từ cách đây 15 năm. Anh cũng tham gia phong trào "Right to repair" quốc tế, vận động chính phủ các nước thay đổi luật và giúp các cửa hàng sửa chữa nhỏ dễ sống hơn.

Apple bị buộc tội tính giá sửa thiết bị quá cao, ngăn người dùng tự sửa máy - Ảnh 3.

Louis Rossmann

"Right to repair hướng tới tương lai mà bạn có thể tự sửa chữa những thứ mà bạn sở hữu hoặc mang nó đến cửa hàng sửa chữa ở địa phương để khắc phục vấn đề", Wiens nói.

"Trước đây, khi bạn mua thứ gì đó bạn có thể sửa nó khi cần nhưng càng ngày chúng ta càng mất đi quyền lợi ấy trên mọi thiết bị từ máy hút bụi, tivi, laptop hay smartphone. Việc tìm kiếm thông tin mà bạn cần hoặc mua linh kiện cần cho quá trình sửa chữa thiết bị của các cửa hàng ngày càng trở nên khó khăn hơn".

Wiens đã đối đầu với Apple trong nhiều năm nhằm giúp cuộc sống của những người không muốn sửa chữa thiết bị với giá cao tại Apple Store hoặc các trung tâm dịch vụ ủy quyền của Apple trở nên dễ dàng hơn.

"Apple không hề thích phong trào "Right to repair"", Wiens nói. "Quan điểm của Apple là họ muốn kiểm soát hoàn toàn thiết bị từ thời điểm bạn mua nó, theo tất cả các khía cạnh, cho tới khi nó hỏng".

Wiens cho biết rằng công ty nghìn tỷ USD đã liên tục, theo định kỳ, đe dọa kiện anh ra tòa vì tội vi phạm luật bản quyền.

"Right to repair sẽ khiến các hãng như Apple mất kiểm soát một số khía cạnh và mang quyền sửa chữa thiết bị tới tay người tiêu dùng", anh nói. "Với các hãng sản xuất, thật điên rồ khi họ muốn kiểm soát mọi khía cạnh, mọi vấn đề sau khi thiết bị được bán ra".

Các mánh khóe của Apple

Ngoài việc tạo ra những trở ngại cho việc phân phối hướng dẫn sửa chữa, Wiens cho biết Apple còn sử dụng một số mánh khóe về phần cứng trên thiết bị của họ để làm cho việc sửa chữa trở nên khó khăn hơn.

Anh nói rằng những mánh khóe này bao gồm việc dán pin vào khung, sử dụng loại vít riêng và lập trình làn hệ điều hành để nút home thay thế trái phép không hoạt động trên iPhone. "Họ muốn người dùng thông thường gặp khó trong việc mở iPhone với các công cụ bình thường", Wiens nói. "Điều này xuất phát từ việc họ coi bản thân là trung tâm của vũ trụ và không ai dám làm điều gì với các sản phẩm của họ khiến họ thiệt hại lớn".

Apple bị buộc tội tính giá sửa thiết bị quá cao, ngăn người dùng tự sửa máy - Ảnh 4.

Kyle Wiens

Apple khẳng định rằng các sản phẩm của họ được phục vụ tốt nhất bởi các nhân viên kỹ thuật của họ nhưng cũng đã có những hành động pháp lý chống lại các cửa hàng sửa chữa bên thứ ba, đe dọa cả Rossmann và iFixit khi hai đơn vị này đăng tải sơ đồ thiết bị và hướng dẫn sửa chữa lên mạng.

"Vì Apple viết những hướng dẫn sửa chữa ấy nên họ sở hữu bản quyền và nếu bạn đăng tải nó công khai Apple sẽ gửi một đe dọa pháp lý yêu cầu bạn gỡ xuống", Wiens chia sẻ thêm. Nếu không gỡ theo đúng yêu cầu của Apple, án phạt cho mỗi hướng dẫn sửa chữa có thể lên tới 150.000 USD. "Những mối đe dọa pháp lý như một con đập ngăn chặn các hướng dẫn sửa chữa tới tay mọi người".

Apple cũng nhờ các tổ chức chính phủ giúp họ trong cuộc chiến này. Theo Koebler, linh kiện thay thế của các cửa hàng sửa chữa bên thứ ba mua từ các nước như Trung Quốc thường bị tịch thu khi nhập khẩu vào Mỹ.

"Apple đã hợp tác với Cục An ninh Nội địa (DHS) và Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan để bảo vệ bản quyền và thương hiệu của họ", Koebler nói. "Vài năm trước, DHS đã đột kích vào một cửa hàng sửa chữa bên thứ ba ở Florida, bắt giữ chủ cửa hàng và tịch thu hàng trăm màn hình iPhone".

Hành động của cơ quan lập pháp

Lãnh đạo một số tiểu bang tại Mỹ cũng đang xem xét vấn đề này. 17 tiểu bang Mỹ chuẩn bị ra luật buộc Apple và các công ty phải cung cấp bản vẽ, hướng dẫn sửa chữa và linh kiện thay thế cho các cửa hàng sửa chữa bên thứ ba.

Apple bị buộc tội tính giá sửa thiết bị quá cao, ngăn người dùng tự sửa máy - Ảnh 5.

Trụ sở iFixit

Một trong những bang mới nhất tham gia phong trào là New York. Các nhà lập pháp New York tin rằng điều này sẽ mang lại công bằng cho người tiêu dùng và tốt cho nền kinh tế.

"Rõ ràng người tiêu dùng sẽ vui mừng hơn khi được phép sửa thiết bị mà họ phải bỏ 1.000 USD hoặc hơn ra để mua", quan thức Joe Morelle, bang New York, tuyên bố. "Đạo luật này cũng giúp ngành công nghiệp sửa chữa có cơ hội phát triển mạnh".

Wiens chia sẻ rằng anh chỉ cần một tiểu bang phê duyệt đạo luật mà thôi. "Thời điểm mà một tiểu bang phê duyệt Right to repair, con đập sẽ vỡ tung", Wiens nói. "Một tiểu bang phê duyệt Right to repair đồng nghĩa với việc cả thế giới phê duyệt Right to repair bởi các hãng sản xuất không thể cung cấp sản phẩm khác cho riêng một khu vực".

Rossmann nói rằng anh không đòi hỏi nhiều, chỉ mong được kinh doanh một cách yên lành.

"Tôi chỉ muốn Apple thay đổi bằng cách thừa nhận rằng họ không sẵn lòng sửa chữa một số vấn đề và cho phép chúng tôi làm thay". Rossmann nói.

Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 1 năm 1 tháng
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 3 tháng
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 10 tháng 5 ngày
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 11 tháng 1 tuần
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 11 tháng 3 tuần
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 1 năm 1 tháng
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 9 tháng 15 giờ
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 9 tháng 15 giờ
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 9 tháng 16 giờ
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 9 tháng 1 ngày
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 9 tháng 3 ngày
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 9 tháng 3 ngày
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 9 tháng 4 ngày
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 9 tháng 4 ngày
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 9 tháng 4 ngày
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 9 tháng 5 ngày
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 9 tháng 5 ngày
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 9 tháng 6 ngày
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 9 tháng 6 ngày
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat