Amazon “bẽ bàng” tại thị trường Trung Quốc chỉ vì không hiểu được nền văn hóa và tâm lý của khách hàng phương Đông

Amazon “bẽ bàng” tại thị trường Trung Quốc chỉ vì không hiểu được nền văn hóa và tâm lý của khách hàng phương Đông
Theo: Thiên Long Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Người tiêu dùng Trung Quốc cho rằng, Amazon đã sai lầm trong chiến lược tiếp cận khách hàng và khó lòng cạnh tranh được với các gã khổng lồ thương mại điện tử như Alibaba và JD.com.

Khi Amazon tuyên bố sẽ dừng hoạt động tại thị trường Trung Quốc vào ngày 18/7 tới, người tiêu dùng nước này dường như không mấy quan tâm hay phản đối. Đơn giản bởi Amazon không đủ khả năng cạnh tranh tại thị trường này và việc họ bị đào thải là đương nhiên.

Amazon “bẽ bàng” tại thị trường Trung Quốc chỉ vì không hiểu được nền văn hóa và tâm lý của khách hàng phương Đông - Ảnh 1.

Sau khi đóng cửa và rút lui, người mua hàng trước đây của Amazon tại Trung Quốc sẽ không thể mua hàng từ bên thứ ba ở nước này. Thay vào đó, họ chỉ còn cách đặt hàng sản phẩm đó từ trang bán hàng của Amazon trên toàn cầu.

Mặc dù vậy thông báo trên không đồng nghĩa với việc Amazon sẽ rút khỏi Trung Quốc sau gần 20 năm có mặt tại đây. Công ty vẫn sẽ tập trung bán các mặt hàng nhập khẩu và cung cấp dịch vụ đám mây tại Trung Quốc.

Theo China Business Journal, Amazon hiện có khoảng 2 ngàn nhân viên tại Trung Quốc và sau khi công ty này rút khỏi thị trường, số nhân viên này có thể phải chịu cảnh thất nghiệp. Trước đó, chủ tịch Amazon tại Trung Quốc, ông Elaine Chang cũng đã từ chức.

Đã có nhiều hãng công nghệ lớn như Microsoft, Google, Yahoo,…thất bại tại Trung Quốc và mỗi công ty lại có một nguyên nhân không giống ai.

Amazon thất bại vì không hiểu được thị hiếu và sở thích của người tiêu dùng Trung Quốc

Sự ra đi của Amazon thậm chí không khiến cộng đồng hay cư dân mạng Trung Quốc cảm thấy tiếc nuối. Họ cho rằng việc Amazon rút lui khỏi nước này là đúng đắn bởi đơn giản họ không thể thích nghi được với lối sống và văn hóa bản địa.

Một cư dân mạng viết: "Amazon bước vào thị trường Trung Quốc với một hình ảnh chói sáng nhưng họ đã không chịu nỗ lực lớn hơn. Amazon đã thất bại trong việc thích ứng với thị trường và sở thích của người tiêu dùng Trung Quốc. Liệu ai sẽ mua hàng của họ cơ chứ?".

Ví dụ rõ nhất có thể thấy, Amazon đã thất bại trong việc thiết kế trang web phù hợp với thị hiếu của người dân nước này. Hóa ra người tiêu dùng Trung Quốc không thích thiết kế có phần sạch sẽ và sáng sủa của Amazon. Tại Trung Quốc, các trang web thương mại điện tử như Taobao hay JD.com đều ngập tràn những món hàng, ưu đãi, thậm chí trông giao diện còn lộn xộn hơn cả Amazon. Tuy nhiên đó là điều người tiêu dùng nước này thích thú hơn cả khi họ có thể quan sát được nhiều món hàng mà họ quan tâm.

Amazon “bẽ bàng” tại thị trường Trung Quốc chỉ vì không hiểu được nền văn hóa và tâm lý của khách hàng phương Đông - Ảnh 2.

Giao diện của ứng dụng Amazon và Taobao tại Trung Quốc

Amazon “bẽ bàng” tại thị trường Trung Quốc chỉ vì không hiểu được nền văn hóa và tâm lý của khách hàng phương Đông - Ảnh 3.

Còn đây là giao diện trang web của Amazon tại Trung Quốc và Taobao

Thậm chí một bình luận còn so sánh Amazon giống như chuyên trang bán đồ điện tử Newegg tại Mỹ. Người này cho rằng: "Khoảnh khắc mà tôi nhìn thấy trang web này đã khiến tôi mất hết ham muốn mua hàng rồi".

Trên thực tế, đội ngũ nhân viên của Amazon tại Trung Quốc cũng nhận thức được giao diện người dùng của trang web đang có vấn đề. Một nguồn tin giấu tên tiết lộ với China Business Magazine cho biết: "Các công ty Mỹ đều chỉ muốn gắn bó với một phong cách UI trên quy mô toàn cầu. Tuy nhiên điều này khiến việc tùy biến trang web sao cho phù hợp với người Trung Quốc rất khó khăn".

Theo người nhân viên kia, trang web Amazon tại Trung Quốc đã chứng kiến rất nhiều thay đổi nhưng đó là chưa đủ và việc biến đổi hoàn toàn nó là điều rất khó.

Người nhân viên chia sẻ: "Trang web của Amazon gần như không hề giống với 996 công ty thương mại điện tử Trung Quốc khác. Ở những công ty đó, ngay khi sếp đưa ra yêu cầu phát triển một tính năng mới, nhân viên đều cặm cụi làm tới đêm để hoàn tất cho tới khi hoàn tất và tung ra".

Amazon không phải là công ty thương mại điện tử đầu tiên của Mỹ thất bại trong việc thích nghi với thị trường Trung Quốc. Trước đó, ông vua trên thị trường đấu giá trực tuyến eBay đã phải ngậm ngùi rút lui cũng vì lý do tương tự cách đây 13 năm.

Nhiều người cho rằng, sự sụp đổ của eBay tại thị trường Trung Quốc có nguyên nhân do công ty thiếu sự chủ động trong việc thay đổi kịp thời, đặc biệt trong bối cảnh Alibaba thích nghi hoàn hảo và cung cấp những trải nghiệm mua sắm phù hợp hơn với người tiêu dùng Trung Quốc.

Amazon “bẽ bàng” tại thị trường Trung Quốc chỉ vì không hiểu được nền văn hóa và tâm lý của khách hàng phương Đông - Ảnh 4.

Không hiểu được tâm lý người tiêu dùng là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến Amazon "thua đau" tại thị trường Trung Quốc

Bên cạnh đó, Amazon đã sai lầm khi không chịu tìm hiểu tâm lý khi mua hàng của người tiêu dùng Trung Quốc. Người dân nước này có thói quen thích mua hàng giá rẻ và tin vào lời quảng cáo. Trong khi đó, Amazon gần như vẫn giữ phương thức bán hàng truyền thống như tại thị trường Mỹ, đó là ít quảng cáo. Điều này lẽ dĩ nhiên dẫn tới việc Amazon hụt hơi tại Trung Quốc vì ít được người dùng chú ý đến so với các trang thương mại điện tử tích cực quảng cáo như Taobao, JD.com.

Cuối cùng, Amazon thực sự chưa coi Trung Quốc như một thị trường tiềm năng và cần đặt sự quan tâm lớn. Hãng vẫn chỉ coi đây là một chi nhánh như bao thị trường khác. Điều này dẫn tới những quyết sách trong chiến lược kinh doanh của Amazon luôn chậm trễ hơn nhiều so với các đối thủ khác.

Vẫn còn cơ hội làm lại từ đầu

Hiện tại các công ty thương mại điện tử Trung Quốc gần như chiếm sóng toàn bộ thị trường trong nước. Đặc biệt Alibaba và JD.com đang hợp lực chiếm tới 81% thị phần toàn thị trường. Trong khi đó, Amazon chỉ có chưa đầy 1% thị phần.

Amazon “bẽ bàng” tại thị trường Trung Quốc chỉ vì không hiểu được nền văn hóa và tâm lý của khách hàng phương Đông - Ảnh 5.

Amazon tại Trung Quốc có quá ít các chương trình marketing để tiếp cận khách hàng

Trong khi nhiều người đổ lỗi cho sự cố chấp của Amazon dẫn tới thất bại hiện tại thì có một số ít người tiêu dùng tỏ ra đồng cảm với công ty nước Mỹ. Họ đặt ra các thách thức mà nhiều công ty nước ngoài khi tiếp cận thị trường Trung Quốc phải đối mặt. Đó là cuộc chiến về giá bán không có hồi kết. Tại đây, giá bán càng thấp càng dễ thu hút khách hàng nhưng các nhà bán lẻ sẽ phải đối mặt với thách thức rất lớn  về lợi nhuận.

Mặc dù có thể thấy, các công ty công nghệ phương Tây gặp rất nhiều khó khăn khi vào thị trường tỷ dân do khác biệt về văn hóa. Nhưng không bởi vậy mà người tiêu dùng Trung Quốc mù quáng trung thành với hàng nội địa.

Thực tế trong một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, hơn 85% cư dân mạng Trung Quốc khẳng định thích sử dụng Google hơn công cụ tìm kiếm Baidu, đồng thời họ mong muốn Google sớm quay trở lại thị trường này sớm.

Một ví dụ khác có thể kể đến là dịch vụ game Valve của Steam. Kho game của công ty Mỹ này hiện đang thu hút hơn 30 triệu chơi tại Trung Quốc.

Do đó vẫn sẽ có những cơ hội cho Amazon và các công ty phương Tây khác nếu như họ đủ thức thời và hiểu biết về thị trường nơi họ đặt chơi đến.

Như trong tuyên bố của Amazon có đoạn khẳng định, cam kết của Amazon với Trung Quốc vẫn còn đó. Hãng sẽ tiếp tục đầu tư và phát triển tại Trung Quốc thông qua Amazon Global Store, Global Selling, AWS, thiết bị Kindle và nội dung.

Tham khảo Abacusnews

7 cơ hội việc làm mới đầy hấp dẫn hứa hẹn sẽ được tạo ra nhờ robot

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
7 cơ hội việc làm mới đầy hấp dẫn hứa hẹn sẽ được tạo ra nhờ robot
Khác xa với sự bi quan của nhiều người về việc robot có thể thay thế con người làm nhiều việc và gián tiếp thúc đẩy tình trạng thất nghiệp, tuy nhiên robot hoàn toàn có thể tạo ra thêm nhiều việc làm mới.

[Video] Cận cảnh quá trình thử nghiệm hệ thống tên lửa đẩy trên tàu vũ trụ Orion của NASA

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
[Video] Cận cảnh quá trình thử nghiệm hệ thống tên lửa đẩy trên tàu vũ trụ Orion của NASA
Quá trình thử nghiệm tên lửa đẩy rất quan trọng vì nó quyết định phần lớn sự thành công của việc đưa tàu vũ trụ Orion của NASA đi vào đúng quỹ đạo và tiếp cận được Mặt Trăng.

Cận cảnh chuyên gia Nhật Bản tắm nước sông Tô Lịch

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Cận cảnh chuyên gia Nhật Bản tắm nước sông Tô Lịch
Chuyên gia Nhật Bản hy vọng trong tương lai, khi cả sông được xử lý làm sạch bằng công nghệ Nano, nước sông Tô Lịch lại trong xanh.

Vệ tinh không chỉ dẫn đường, giám sát thiên tai mà đã có thể dự đoán khi nào một cây cầu sắp sập

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Vệ tinh không chỉ dẫn đường, giám sát thiên tai mà đã có thể dự đoán khi nào một cây cầu sắp sập
Vệ tinh không chỉ dẫn đường, giám sát thiên tai mà đã có thể dự đoán khi nào một cây cầu sắp sập

Tìm được loại men ủ hơn 4500 năm, nhà khoa học thử chế biến và thành công với món bánh mì nướng thơm ngon lạ lùng

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Tìm được loại men ủ hơn 4500 năm, nhà khoa học thử chế biến và thành công với món bánh mì nướng thơm ngon lạ lùng
Có thể bạn vẫn sẽ tin tưởng và ăn một chiếc bánh bị hết hạn một hoặc hai ngày. Nhưng bạn có dám ăn một chiếc bánh mì nướng đã hết hạn sử dụng quá 4500 năm hay không?

Chiêm ngưỡng ảnh đẹp như mơ chụp bằng smartphone OPPO

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Chiêm ngưỡng ảnh đẹp như mơ chụp bằng smartphone OPPO
Đây là những bức ảnh xuất sắc nhất đã thắng giải trrong cuộc thi OPPO Creators Awards năm 2019. Cuộc thi hướng đến cộng đồng người dùng smartphone đam mê nhiếp ảnh trên toàn cầu, với thông điệp :”See Beyond” (Vượt chuẩn tầm nhìn).

Cận cảnh dàn nội thất siêu hiện đại sắp được trang bị cho các máy bay của Airbus trong tương lai

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Cận cảnh dàn nội thất siêu hiện đại sắp được trang bị cho các máy bay của Airbus trong tương lai
Cụ thể, dàn nội thất này sẽ được mang lên các mẫu máy bay A330, với tên gọi mới là A330neo Airspace.

Một công ty xây dựng tại Mỹ cung cấp dịch vụ biến sân vườn thành bãi biển nhân tạo với biển xanh, cát trắng, nắng vàng

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Một công ty xây dựng tại Mỹ cung cấp dịch vụ biến sân vườn thành bãi biển nhân tạo với biển xanh, cát trắng, nắng vàng
Chỉ cần bỏ ra từ 20 ngàn USD, bạn có thể biến một khoảng sân nhà bạn trở thành bãi biển nhiệt đới đầy nắng và gió ngay trong đời thực.

Ngọn hải đăng bị cô lập ở Iceland này là nơi hoàn hảo để tránh một đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Ngọn hải đăng bị cô lập ở Iceland này là nơi hoàn hảo để tránh một đại dịch zombie
Một ngọn hải đăng đặc biệt ở Iceland được mệnh danh là địa điểm hoàn hảo để sống sót nếu như có một ngày đại dịch zombie xảy ra.

Các nhà khoa học Nhật chế tạo một chiếc đuôi máy, vì nghĩ rằng con người không có đuôi là một thiếu sót lớn

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Các nhà khoa học Nhật chế tạo một chiếc đuôi máy, vì nghĩ rằng con người không có đuôi là một thiếu sót lớn
Sẽ ra sao nếu con người có đuôi?

Đã có 'siêu thực phẩm' có thể cứu đói cả nhân loại: Tất cả chỉ nhờ loại thực vật nhỏ bé này!

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Đã có siêu thực phẩm có thể cứu đói cả nhân loại: Tất cả chỉ nhờ loại thực vật nhỏ bé này!
Một công ty khởi nghiệp ở Anh đã tạo ra một loại thực phẩm chỉ từ vi tảo nhưng đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu dưỡng chất cho cơ thể.

Kết hợp 2 kỹ thuật diệt muỗi bí truyền, các nhà khoa học triệt tiêu được 94% lượng muỗi tại hai hòn đảo Trung Quốc

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Kết hợp 2 kỹ thuật diệt muỗi bí truyền, các nhà khoa học triệt tiêu được 94% lượng muỗi tại hai hòn đảo Trung Quốc
Báo cáo khoa học mới cho ta hy vọng về một miền đất hứa, nơi con người không còn bị muỗi đốt mỗi khi hè tới.

Sự đáng sợ của biến đổi khí hậu: Đến động vật ở vùng lạnh nhất cũng không thể sống nổi nữa

tinybook tinybook 2 tuần 8 giờ
Sự đáng sợ của biến đổi khí hậu: Đến động vật ở vùng lạnh nhất cũng không thể sống nổi nữa
Biến đổi khí hậu đã khiến động vật chết hàng loạt khi nhiệt độ tăng đột biến tại một số khu vực.

Nhà hoạt động vì quyền động vật hô hào người dân "để yên cho muỗi hút máu vì nó còn phải nuôi con"

tinybook tinybook 2 tuần 9 giờ
Nhà hoạt động vì quyền động vật hô hào người dân "để yên cho muỗi hút máu vì nó còn phải nuôi con"
Trong khi cả thế giới đang ra sức diệt muỗi, người đàn ông này lại kêu gọi mọi người để loài côn trùng này được yên thân.

Khi bị ong bắp cày tấn công, ong mật Nhật Bản sẽ bu lấy đối thủ, đồng loạt rung lên để nướng chín kẻ địch

tinybook tinybook 2 tuần 21 giờ
Khi bị ong bắp cày tấn công, ong mật Nhật Bản sẽ bu lấy đối thủ, đồng loạt rung lên để nướng chín kẻ địch
Tự nhiên kỳ diệu làm sao!

Thứ gì chúng ta tạo ra được nhưng không thể chứa đựng được? Nếu bạn đoán "tình yêu dành cho crush" thì sai bét!

tinybook tinybook 2 tuần 23 giờ
Thứ gì chúng ta tạo ra được nhưng không thể chứa đựng được? Nếu bạn đoán "tình yêu dành cho crush" thì sai bét!
Hóa ra các nhà hóa học đang giữ đáp án cho câu hỏi này.

Tại sao hầu hết bảng mạch in lại có màu xanh lá cây trong khi của Apple lại màu đen?

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Tại sao hầu hết bảng mạch in lại có màu xanh lá cây trong khi của Apple lại màu đen?
Dù các bảng mạch màu xanh lá cây giúp việc kiểm tra bản mạch hiệu quả hơn, nhưng khi quá trình này được tự động hóa cao hơn, màu sắc của nó trở nên không còn quá quan trọng nữa.

Cách sử dụng phần mềm trên máy bay 300 triệu USD: cứ 149 tiếng thì nhớ phải tắt đi bật lại

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Cách sử dụng phần mềm trên máy bay 300 triệu USD: cứ 149 tiếng thì nhớ phải tắt đi bật lại
Bệnh "lag" không của riêng ai.

Bạn có biết: Quân đội Mỹ từng thả cả cả dàn nhạc cụ xuống căn cứ cho binh lính giải trí sau những giờ chiến đấu căng thẳng

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Bạn có biết: Quân đội Mỹ từng thả cả cả dàn nhạc cụ xuống căn cứ cho binh lính giải trí sau những giờ chiến đấu căng thẳng
Trong chiến tranh, người lính cũng cần được giải trí và quân đội Mỹ có một cách để giải trí rất hữu hiệu cho binh lính, đó là mang đàn piano và các nhạc cụ ra ngoài chiến trường.

Độc đáo ý tưởng khách sạn xây dựng sát vách núi với hồ bơi vô cực kéo dài ngoài mỏm đá

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Độc đáo ý tưởng khách sạn xây dựng sát vách núi với hồ bơi vô cực kéo dài ngoài mỏm đá
Nếu bạn đủ can đảm dạo bước ngoài ban công khách sạn, thậm chí là thả mình trong hồ bơi kéo dài ra ngoài vách núi, có lẽ bạn là một trong số những người gan dạ nhất trên hành tinh.

Lốc xoáy bình thường xưa rồi, đoạn video lốc xoáy... than này sẽ khiến bạn phải sững sờ

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Lốc xoáy bình thường xưa rồi, đoạn video lốc xoáy... than này sẽ khiến bạn phải sững sờ
Nếu như năm ngoái là năm của lốc xoáy lửa, thì năm nay chúng ta có lốc xoáy than.

Bằng dung dịch từ tính do NASA sáng chế, chàng trai 18 tuổi tìm ra cách lọc vi nhựa khỏi nước

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Bằng dung dịch từ tính do NASA sáng chế, chàng trai 18 tuổi tìm ra cách lọc vi nhựa khỏi nước
Fionn Ferreira nhận về 50.000 USD tiền thưởng từ Hội chợ Khoa học Google. Một phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực cứu lấy nhân loại!

Chiếc xe đạp tự lái này cho thấy sự tiến bộ trong khả năng thiết kế chip của Trung Quốc

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Chiếc xe đạp tự lái này cho thấy sự tiến bộ trong khả năng thiết kế chip của Trung Quốc
Nhờ thiết kế lai giữa kiến trúc chip thông thường với các mạng lưới thần kinh nhân tạo, chip Tianjic có thể mang tới nhiều khả năng cao cấp cho chiếc xe đạp tự lái.

Đây là hệ thống dùng năng lượng Mặt Trời để biến nước biển thành nước ngọt, tạo ra được 75.000 lít nước/ngày với giá chỉ 58 VNĐ/lít

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Đây là hệ thống dùng năng lượng Mặt Trời để biến nước biển thành nước ngọt, tạo ra được 75.000 lít nước/ngày với giá chỉ 58 VNĐ/lít
Nó sẽ giải quyết được vấn nạn thiếu nước nhân loại đã đang đối mặt.

Nghiên cứu mới: Uống rượu vang đỏ giúp giảm stress và trầm cảm nhờ vào một hợp chất đặc biệt

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Nghiên cứu mới: Uống rượu vang đỏ giúp giảm stress và trầm cảm nhờ vào một hợp chất đặc biệt
Việc phát hiện một hợp chất đặc biệt trong rượu vang đỏ đã mở đường cho việc phát triển các loại thuốc chống trầm cảm và lo âu mới có nguồn gốc thiên nhiên.

Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel
Trong bài viết này sẽ đi sâu hơn vào tiểu sử và các thông tin về nhóm siêu anh hùng the Eternals.

Hỏi khó: Thuốc độc lúc hết hạn sẽ không độc nữa hay còn nguy hiểm hơn?

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Hỏi khó: Thuốc độc lúc hết hạn sẽ không độc nữa hay còn nguy hiểm hơn?
Đã bao giờ bạn tự hỏi chuyện gì sẽ xảy ra với chai thuốc diệt chuột hết hạn từ năm ngoái của nhà mình chưa? Thời gian chắc chắn đã làm nó bị hỏng – nhưng mà "hỏng" theo cách nào nhỉ?

Chiếc xe đạp điện giá 3.000 USD được quảng cáo "không thể bị ăn trộm" bị phá khóa trong chưa đầy 60 giây

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Chiếc xe đạp điện giá 3.000 USD được quảng cáo "không thể bị ăn trộm" bị phá khóa trong chưa đầy 60 giây
Trên đời này không có thứ gì tuyệt đối cả.

Các nhà khoa học phát minh ra loại vải càng thơm khi càng thấm nhiều mồ hôi

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Các nhà khoa học phát minh ra loại vải càng thơm khi càng thấm nhiều mồ hôi
Bộ quần áo bạn mặc khi tập thể dục thể thao sẽ kiêm luôn vai trò máy lọc không khí!

Giải ngố về AGI: Trí tuệ nhân tạo có thể đưa nhân loại sang trang mới, lại vừa có thể dẫn đến họa diệt vong nếu rơi vào tay kẻ xấu

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Giải ngố về AGI: Trí tuệ nhân tạo có thể đưa nhân loại sang trang mới, lại vừa có thể dẫn đến họa diệt vong nếu rơi vào tay kẻ xấu
Giờ là thời điểm năm 2019, một loạt những công nghệ tưởng như bất khả thi đã đang tìm được đường ra tới đời thực. Trong số đó, ta có Trí tuệ Phổ biến Nhân tạo - Artificial General Intelligence.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat