Alibaba - thế lực đang vươn lên dữ dội nhờ Covid-19, tham vọng thống trị thương mại điện tử toàn cầu sắp thành hiện thực, Amazon phải dè chừng

Alibaba - thế lực đang vươn lên dữ dội nhờ Covid-19, tham vọng thống trị thương mại điện tử toàn cầu sắp thành hiện thực, Amazon phải dè chừng
Theo: Vân Đàm
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
19 đang giúp Alibaba chạm gần hơn tới tham vọng trở thành bá chủ ngành thương mại điện tử toàn cầu.

Alibaba vốn đang có ý định mở rộng ra toàn cầu và dịch bệnh Covid-19 đã tạo cho công ty thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc cơ hội không thể nào tốt hơn để thực thi chiến lược này.

Trong vài tuần gần đây, công ty có trụ sở tại Hàng Châu đã nổi lên như một đơn vị trung gian quan trọng giữa các nhà máy Trung Quốc và các khách hàng ở nước ngoài đang có nhu cầu toàn cầu cấp bách với những trang thiết bị y tế cần thiết để chống dịch Covid-19 - từ khẩu trang đến nước rửa tay và máy thở.

Alibaba - thế lực đang vươn lên dữ dội nhờ Covid-19, tham vọng thống trị thương mại điện tử toàn cầu sắp thành hiện thực, Amazon phải dè chừng - Ảnh 1.

 Một phần, đây là nỗ lực làm từ thiện của nhà sáng lập Jack Ma và quỹ từ thiện của ông - đơn vị đã vận chuyển hơn 40 triệu thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) cho 150 quốc gia và cam kết sẽ tặng 101 triệu khẩu trang cho Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Tuy nhiên, nhóm sản phẩm PPE mới được phát hiện còn mở ra cơ hội thị trường mới tuyệt vời cho Alibaba, khi người tiêu dùng toàn cầu tìm tới gã khổng lồ thương mại điện tử này lần đầu tiên và xem họ có thể cung cấp những gì.

Tại châu Âu và đặc biệt là Mỹ, các nền tảng của công ty được hưởng lợi từ một nhu cầu lớn với những trang thiết bị bảo hộ vốn rất khó tìm thấy trong nước và trên những nền tảng thương mại quá tải như Amazon hay eBay.

Tại Tây Ban Nha và Ý, lượng người truy cập vào AliExpress - nền tảng kết nối người bán ở Trung Quốc với người mua trên toàn thế giới của Alibaba đã tăng lần lượt 20% và 14% trong quý đầu năm so với năm trước.

Alibaba - thế lực đang vươn lên dữ dội nhờ Covid-19, tham vọng thống trị thương mại điện tử toàn cầu sắp thành hiện thực, Amazon phải dè chừng - Ảnh 2.

"Chúng tôi đang rất cần. Nhà nước chỉ cho 1 chiếc khẩu trang dùng 1 lần nhưng chúng tôi có tới 6 người lớn và 2 trẻ nhỏ", một người dân ở miền bắc Ý nói. Anh đã đặt đơn hàng đầu tiên trên AliExpress vào tháng này sau khi không thể tìm được khẩu trang ở bất kỳ đâu khác.

Trong những tháng gần đây, Alibaba đã đặc biệt nhắm tới những khu vực như miền nam châu Âu, nơi mua sắm trực tuyến chưa được phát triển như những quốc gia như Mỹ, Anh và Đức. Chính vì vậy họ nhận thấy các đối thủ cạnh tranh ở đây không đáng kể.

Công ty cũng mạnh tay rót tiền quảng cáo vào những khu vực này trong một nỗ lực để giành những khách hàng mới. Theo Sensor Tower, Alibaba hiện là một trong những ứng dụng mua sắm được xem quảng cáo nhiều nhất tại Pháp, Tây Ban Nha và Ý trong tháng 2 và 3 trên mạng lưới quảng cáo của Facebook.

Trong khi đó, công ty cũng dành được thêm nhiều khách hàng mới trên khắp châu Á.

"Nơi tôi sống, hoàn toàn thiếu PPE. Khẩu trang ở đây được bán như những loại bánh hot được săn lùng. Người bán ở trong nước đã tăng gấp đôi giá sau khi mua từ AliExpress", một người đàn ông 31 tuổi đến từ Pakistan chia sẻ. Tháng trước, anh này đã thực hiện đơn đặt hàng đầu tiên với 50 chiếc khẩu trang trên AliExpress.

Kết nối nhà cung cấp PPE đến thế giới

Sự nổi lên của Alibaba như một nhà cung cấp PPE đến trong thời điểm kế hoạch mở rộng ra toàn cầu đã được lên lịch sẵn. Năm ngoái, AliExpress đã mở cho cả những người bán địa phương ở Tây Ban Nha và Ý cùng nhiều quốc gia khác để giảm sự cạnh tranh trên nền tảng bằng việc thu mức hoa hồng ít hơn.

Theo David Dai đến từ Viện nghiên cứu Bernstein, công ty đang theo dõi tốc độ tăng trưởng quốc tế của Alibaba trên 2 phương diện: Trực tiếp thông qua AliExpress và các thị trường cạnh tranh; thông qua nền tảng thương mại điện tử điều hành ở địa phương trong các thị trường mới nổi.

"Alibaba chắc chắn có tham vọng mở rộng ra nước ngoài và trở thành một gã khổng lồ thương mại điện tử toàn cầu", ông nói.

Trong những năm gần đây, công ty đã dần tiến hành những bước đi để phục vụ tham vọng ra thế giới thông qua việc thâu tóm các website thương mại điện tử địa phương gồm Lazada của Singapore, Trendyol của Thổ Nhĩ Kỳ và Daraz của Pakistan. Ở một vài nơi khác, Alibaba cũng đầu tư 945 triệu USD vào nền tảng Tokopedia của Indonesia, nắm cổ phần tại Snapdeal của Ấn Độ và hình thành nên liên doanh AliExpress Russia tại Nga.

Trước khi dịch bệnh bùng phát, mảng kinh doanh thương mại điện tử quốc tế của Alibaba đóng góp 6% vào doanh thu trong quý 4 của năm 2019, tăng 23% so với năm trước. Riêng chi nhánh vận chuyển Cainiao báo cáo tốc độ tăng trưởng 67% một phần nhờ việc họ phải vận chuyển nhiều đơn hàng hơn, cho 120 triệu người mua ở nước ngoài hàng năm.

AliExpress ra đời năm 2010 là trung tâm của nỗ lực mở rộng ra toàn cầu của Alibaba. Tuy nhiên có một nhược điểm: Giá thấp nhưng đổi lại phải chờ lâu vì hầu hết hàng hoá xuất phát từ Trung Quốc. Kết quả là, AliExpress hầu hết chỉ đạt được thành công ở những quốc gia mà sự hiện diện của Amazon rất yếu.

"Alibaba chắc chắn có tham vọng mở rộng ra nước ngoài và trở thành một gã khổng lồ thương mại điện tử toàn cầu"

"Bất kỳ nơi nào Amazon yếu hay không có mặt, AliExpress sẽ thống trị", theo Ralph Huebner - Đối tác tại Ecom Consulting GmbH.

Covid-19 đã "giới thiệu" những khách hàng mới cho nền tảng này. Trong 3 tháng đầu năm nay, AliExpress đã xếp trong số những ứng dụng mua sắm được tải nhiều nhất ở những quốc gia gồm Tây Ban Nha, Pháp, Phần Lan.

Trong khi đó, công ty cũng tăng cường vận chuyển hàng hoá bằng đường hàng không - hầu hết là chuyển khẩu trang và những thiết bị y tế khác cho các vùng ở châu Âu gồm Liege, Bỉ - nơi Cainiao đang tạo ra một trung tâm vận chuyển với giá trị đầu tư lên tới 82 triệu USD tại một khu đất rộng gấp 30 lần một sân bóng. Trung tâm này kết nối với những chuyến tàu chở hàng hoá từ Trung Quốc và là đầu mối quan trọng cho kế hoạch của Alibaba để cạnh tranh với Amazon tại châu Âu.

"Từ Hàng Châu tới Liege thường có 3 chuyến bay mỗi tuần. Hiện tại đã thành 4 chuyến. Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng thêm 1 chuyến nữa trong 2 tuần tới", theo James Zhao - Tổng Giám đốc Cainiao Global Supply Chain.

Cainiao lên kế hoạch xây dựng một trung tâm vận chuyển tương tự tại châu Phi. Ông Zhao tiết lộ rằng mọi việc đang được tiến hành trong giai đoạn đầu. Công ty này hy vọng rằng với 1,2 tỷ người của lục địa này có thể giúp họ hoàn thành mục tiêu phục vụ 2 tỷ khách hàng vào năm 2036.

Không chỉ là khẩu trang

Sau khi Covid-19 qua đi, thách thức cho Alibaba sẽ là quên đi những gì đạt được hiện tại và thuyết phục thế giới vẫn tiếp tục sử dụng nền tảng của họ không chỉ là để mua các sản phẩm PPE.

"Hoạt động kinh doanh khẩu trang đang là lý do để khách hàng tìm đến AliExpress. Khi mọi người nhận ra rằng sẽ dễ dàng hơn để mua khẩu trang trên AliExpress, họ sẽ sử dụng nó để mua những thứ khác trong tương lai", theo Chris Bu - Lãnh đạo tại 4PX - công ty đối tác của Cainiao nói.

Tại châu Âu, công ty đối mặt với một cuộc chiến giống với những gì họ đã trải qua ở thị trường quê nhà, nơi 5 năm trước cho thấy tốc độ vận chuyển hàng rất chậm và không đáng tin cậy so với đối thủ cạnh tranh JD.com . Cuối cùng, Alibaba đã giải quyết bằng cách đầu tư mạnh cho cơ sở hạ tầng vận chuyển và mua cổ phần của một vài công ty trong ngành. Bây giờ, họ đang muốn tiếp tục sử dụng chiến lược như vậy với thị trường châu Âu.

Alibaba - thế lực đang vươn lên dữ dội nhờ Covid-19, tham vọng thống trị thương mại điện tử toàn cầu sắp thành hiện thực, Amazon phải dè chừng - Ảnh 3.

Những ứng dụng mua sắm hàng đầu được chọn ở các nước châu Âu.

4PX có nhà kho tại 7 nước châu Âu và đang làm việc với AliExpress để xây dựng các nhà kho ở địa phương.

"Thương mại điện tử Trung Quốc đã cất cánh kể từ sau đại dịch SARS. Tôi tin rằng chúng ta sẽ chứng kiến xu hướng tương tự tại châu Âu thời điểm này".

Thách thức lớn nhất của công ty giờ là làm sao thu hút được những khách hàng vốn đã trung thành với Amazon.

Ngoài ra, tuần trước, Alibaba đã có những hành động nhằm ngăn việc bán khẩu trang giả, kém chất lượng - một vấn đề gây tổn hại tới danh tiếng của sản phẩm Trung Quốc. Hiện tại, các nhà máy bán khẩu trang trên Alibaba.com phải có giấy chứng nhận bổ sung.

Trong khi đó, ông Ahmed nói rằng đã rất tỉ mỉ đọc các đánh giá sản phẩm trước khi đặt đơn hàng với một người bán trên AliExpress. Tuy nhiên cuối cùng người này cũng không chuyển đơn hàng khẩu trang đầu tiên cho anh và AliExpress cuối cùng đã hoàn tiền.

"Với khẩu trang KN95 và N95, họ sẽ cho bạn khoảng 100.000 kết quả. Rất khó để kiểm duyệt trên website này, không giống như Amazon", theo Yury Tsukerman - người tạo ra website Areweoutofmasksyet.com để giúp người mua PPE thông qua AliExpress.

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat