Airbnb “gặp hạn”, người dân châu Âu hân hoan vì có cơ hội được thuê nhà giá tốt

Airbnb “gặp hạn”, người dân châu Âu hân hoan vì có cơ hội được thuê nhà giá tốt
Theo: Tấn Minh Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Các thành phố như Barcelona muốn tận dụng đại dịch để mang lại cho người dân cơ hội thuê nhà ở với mức giá phải chăng.

Airbnb đã cách mạng hóa ngành du lịch, và kể từ khi dịch vụ này ra đời vào năm 2018, hàng trăm ngàn người dùng sở hữu bất động sản đã thông qua nền tảng này để tạo thu nhập cho bản thân, và một vài trường hợp còn biến nó thành nguồn thu nhập chính nữa.

Nhưng trong khi các chủ nhà (gọi là host) đang run rẩy trước bối cảnh ngành công nghiệp du lịch sụp đổ vì virus corona, khiến họ bỗng mất đi một khoản thu nhập đáng kể, thì chính quyền nhiều thành phố lại đang hả hê, bởi Airbnb không hoạt  động được đồng nghĩa thị trường cho thuê bất động sản truyền thống sẽ trở lại như trước. Các thành phố trên thế giới luôn than phiền rằng những kỳ nghỉ siêu lợi nhuận đã khiến chi phí thuê nhà tăng cao, khiến các cư dân địa phương không thể chịu nổi, kéo theo hiệu ứng dây chuyền là các doanh nghiệp địa phương cũng không thể phục vụ nhóm khách hàng này nữa.

"Chúng tôi hi vọng 1/3, hoặc thậm chí là một nửa số căn hộ được cấp phép cho khách du lịch thuê sẽ trở thành các căn hộ bình thường để người địa phương thuê trong 3 năm tới" – Janet Sanz, Phó thị trưởng Barcelona, cho biết.

Ian Brossat, Phó thị trưởng Paris phụ trách mảng nhà ở, cũng có ý kiến tương tự. "Chúng tôi sẽ tận dụng cơ hội này để nắm lại quyền kiểm soát" – ông nói.

Brossat cho biết hoạt động của Airbnb đã "sụp đổ" ở Paris, và các host mới chỉ đăng ký với chính quyền khoảng 40 khách đến ở trong 3 tuần đầu tiên của tháng 4, so với con số trung bình là 1.210 mỗi tháng vào năm ngoái. Airbnb bác bỏ những số liệu này với lý do họ muốn tập trung vào cung hơn là cầu.

Airbnb “gặp hạn”, người dân châu Âu hân hoan vì có cơ hội được thuê nhà giá tốt - Ảnh 1.

Dublin, nơi có 9.600 căn hộ Airbnb

Trong khi đó, một bản báo cáo của công ty phân tích thị trường nhà nghỉ dưỡng cho thuê Transparent cho thấy số lượng đặt chỗ tại Tây Ban Nha đã giảm đến 98% kể từ khi lệnh phong tỏa được thực hiện vào ngày 14/3. Khả năng thị trường này nhanh chóng phục hồi là rất khó, và tại Tây Ban Nha, ngành công nghiệp du lịch dường như đã "chốt sổ" năm 2020 và đợi đến năm sau mới hoạt động trở lại.

Để vãn hồi lại thua lỗ, chủ sở hữu bất động sản bắt đầu quay lại thị trường cho thuê nhà truyền thống, với hàng trăm, có thể là hàng ngàn căn hộ dành cho cư dân địa phương tại Tây Ban Nha thuê trong thời gian ngắn, hoặc thuê trọn năm cho đến khi ngành du lịch phục hồi vào năm 2021.

Tuy nhiên, việc cho thuê nhà ngắn ngày chỉ được phép thực hiện đối với những người tạm thời chuyển đến thành phố để làm việc. Vì không ai được phép đi bất kỳ đâu trong thời điểm hiện tại, loại hình thuê này nhiều khả năng không thể được thực hiện, có thể bị xếp vào danh mục bất hợp pháp, và Sanz nói rằng chính quyền sẽ truy tố nếu chủ nhà không thực hiện theo quy định.

Barcelona từ lâu đã rơi vào thế đối đầu với Airbnb. Có 9.600 căn hộ nghỉ dưỡng được cấp phép tại thành phố, và số lượng căn hộ chưa được cấp phép cũng có thể ngang ngửa con số đó – tất cả đều góp phần vào sự bùng nổ của ngành công nghiệp du lịch tại thành phố kể từ khi nền tảng này bắt đầu hoạt động vào năm 2009. Airbnb còn bị cáo buộc là nguyên nhân khiến giá thuê nhà trong thành phố tăng cao.

"Điều mà chủ sở hữu các căn hộ du lịch muốn lúc này là sự ổn định, và họ có thể có được điều đó từ việc cho thuê theo kiểu truyền thống" – Sanz nhận định. "Tất nhiên, họ sẽ kiếm được ít tiền hơn so với cho khách du lịch thuê".

Tòa thị chính Paris, cũng là một đối thủ truyền kiếp đối với sự mở rộng chưa từng có tiền lệ của Airbnb, ước tính rằng nền tảng này đã "tước đoạt" khoảng 30.000 căn nhà của cư dân thành phố và chuyển sang cho các khách du lịch ngắn ngày, trong số này có đến 25% số căn hộ thuộc 4 quận trung tâm của Paris.

Brossat cho biết chính quyền lo ngại rằng một số vị host "hám tiền" đã cho thuê căn hộ để phục vụ hoạt động mại dâm hoặc các hoạt động bất hợp pháp khác, trong số một số host khác thì sử dụng trái phép một loại hợp đồng cho thuê trung hạn mới với thời gian kéo dài từ 1 đến 9 tháng và để dành chúng cho các sinh viên và người lao động từ nơi khác đến, hoặc những người đến tham dự các khóa đào tạo tại thành phố.

"Thành phố có thể mua lại một vài căn hộ trong số này và chuyển giao chúng cho thị trường cho thuê nhà truyền thống" – Brossat nói. "Hàng trăm căn hộ tại trung tâm Paris có thể nằm trong số này".

Tại Dublin, tình hình cũng tương tự - ước tính có đến 9.400 căn hộ Airbnb ở thành phố này. Một tuần sau khi lệnh giới hạn di chuyển vì COVID-19 được thực thi vào giữa tháng Ba, 170 căn hộ cho thuê khác ở Trung tâm Dublin đã được quảng cáo trên Daft.ie, website bất động sản hàng đầu của Ireland. Sóng ngầm vẫn tiếp tục, chỉ là ở một tốc độ chậm hơn mà thôi.

Tuy nhiên, số lượng căn hộ chuyển sang loại hình cho thuê trung và dài hạn chỉ như một con suối, không phải một con sông, và điều đó cho thấy hầu hết các host dự định "cầm cự" chờ đợi thị trường du lịch bùng nổ trở lại vào cuối năm nay. "Có sự dịch chuyển đôi chút, nhưng không phải đáng kể" – Eoin O Broin, người phát ngôn chuyên về mảng nhà ở của Sinn Fein, một đảng đối lập, cho biết.

O Broin và các nhà hoạt động trên lĩnh vực nhà ở kỳ vọng quá trình thanh kiểm tra đối với Airbnb sẽ tạo điều kiện cho chính quyền mở rộng và buộc thực thi các quy định yêu cầu các host đã có hơn một bất động sản phải xin cấp phép xây dựng.

Kể từ khi các quy định được giới thiệu vào năm ngoái, chỉ một số ít các host nộp đơn xin cấp phép, còn hàng ngàn người khác không chịu tuân thủ. O Broin muốn việc Airbnb và các công ty địa ốc khác quảng cáo cho các bất động sản lách luật này sẽ bị đưa vào danh sách bất hợp pháp, và buộc chủ sở hữu phải chấp hành các khoản tiền phạt tương ứng.

Airbnb “gặp hạn”, người dân châu Âu hân hoan vì có cơ hội được thuê nhà giá tốt - Ảnh 2.

Paris, nơi có đến 1.210 lượt khách đến ở Airbnb mỗi tháng

Airbnb tỏ ra khá cứng rắn trước những thách thức phải đối mặt. Trong một tuyên bố, người phát ngôn của công ty nói rằng: "Hiện nay, số lượng nhà trên Airbnb đã nhiều hơn một năm trước, và nền tảng của chúng tôi sẽ tiếp tục là một công cụ kinh tế cho các host trong tương lai. Chúng tôi đã thấy những dấu hiệu đáng khích lệ rằng du lịch nội địa đã dần tăng lên tại một số thị trường, và số lượng các căn hộ Airbnb cho thuê lâu dài hơn đã tăng gần gấp đôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với các thành phố để đảm bảo mọi người được hưởng lợi từ du lịch trên Airbnb, dựa trên trải nghiệm mà chúng tôi có được khi cộng tác với hơn 500 chính phủ và các tổ chức trên toàn thế giới".

Ấy thế nhưng, đến nay, công ty đã sa thải 1.900 nhân viên, tức khoảng 25% trong tổng số. Tại Barcelona, hãng đã hủy bỏ hợp đồng đối với một trung tâm chăm sóc khách hàng qua điện thoại, khiến 800 người mất việc.

Rất nhiều người sẽ tiếp tục mất việc trong năm tới. Một bản báo cáo nội bộ của hội đồng thành phố Barcelona dự đoán rằng nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ trên lĩnh vực du lịch sẽ không thể tồn tại, khiến nhiều người mất việc hoàn toàn, có thể dẫn đến tình trạng những con phố trống vắng không có hoạt động kinh doanh, đặc biệt là tại những khu vực chuyên về du lịch.

Nhưng với nhiều người dân địa phương, những người tin rằng thành phố đã đánh mất quá nhiều thứ để phục vụ du lịch, thì hi vọng vẫn còn đó. "Chúng tôi có cơ hội để suy nghĩ lại về thành phố" – Sanz nói. "Trong nhiều năm, chúng tôi đã luôn nói rằng chúng tôi muốn khôi phục Ramble và các bãi biển cho người dân địa phương. Các doanh nghiệp cần thích ứng. Họ cần mang lại cho người dân sống ở đây những thứ họ muốn – không phải là đồ lưu niệm hay những thứ tương tự. Một mô hình kinh doanh chỉ chăm chăm vào khách du lịch sẽ không thể bền vững".

Tham khảo: TheGuardian

Musk lo ngại dự án DeepMind và "sự ngạo mạn" của những người thông minh sẽ cho phép AI thống trị loài người

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Musk lo ngại dự án DeepMind và "sự ngạo mạn" của những người thông minh sẽ cho phép AI thống trị loài người
Một lần nữa Elon Musk nêu lên lo lắng của mình về các hệ thống trí tuệ nhân tạo, vốn được cho là sẽ thay đổi cuộc sống con người theo chiều hướng tốt.

Tin vui: Huấn luyện thành công chó đánh hơi được người nhiễm COVID-19, tỷ lệ chính xác cực cao

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Tin vui: Huấn luyện thành công chó đánh hơi được người nhiễm COVID-19, tỷ lệ chính xác cực cao
Nếu được huấn luyện đúng cách, chó có thể phân biệt được mẫu nước bọt của người bị nhiễm SARS-CoV-2 và người không bị nhiễm, với tỷ lệ chính xác lên tới 94%.

Các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra điều gì làm cho coronavirus trở nên nguy hiểm

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra điều gì làm cho coronavirus trở nên nguy hiểm
Hóa ra tác nhân gây bệnh đã ngụy trang sau khi lây nhiễm tế bào để ngăn chặn phản ứng nhanh chóng từ hệ thống miễn dịch của cơ thể.

The New York Times tiếp tục đăng tải một bài báo nữa cho thấy thêm bằng chứng về việc người ngoài hành tinh tồn tại

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
The New York Times tiếp tục đăng tải một bài báo nữa cho thấy thêm bằng chứng về việc người ngoài hành tinh tồn tại
Nếu đúng là họ tới thăm ta thật, thì có lẽ nên tránh thời điểm 2020 này ra. Người Trái Đất đang có nhiều chuyện phải lo lắm rồi, không đủ thời giờ đón tiếp khách tới từ phương xa đâu.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Oxy trên Trái Đất đột nhiên biến mất trong vòng 5 giây?

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Điều gì sẽ xảy ra nếu Oxy trên Trái Đất đột nhiên biến mất trong vòng 5 giây?
Việc Oxy biến mất trong vòng 5 giây cũng đủ khiến cho nhiều thứ trở nên bất thường, thậm chí khiến loài người cũng như toàn bộ các sinh vật khác đi đến kết cục diệt vong

Một quả bom hạt nhân đã được dùng để xử lý đám cháy 'không thể dập tắt' như thế nào?

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Một quả bom hạt nhân đã được dùng để xử lý đám cháy không thể dập tắt như thế nào?
Một vụ cháy lớn đã xảy ra bên trong một mỏ khí đốt ở Liên Xô và kéo dài tới 3 năm, mọi nỗ lực dập lửa thông thường đều thất bại cho tới khi quả bom hạt nhân được đưa tới.

Ở Nam Cực, có loài chim cánh cụt "đại tiện" ra đường phân dài tới 1,34 mét

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Ở Nam Cực, có loài chim cánh cụt "đại tiện" ra đường phân dài tới 1,34 mét
Nếu có dịp tới chơi Nam Cực mùa chim cánh cụt ấp trứng, bạn hãy dè chừng những đường dung dịch trắng nhờ bắn ra từ tổ chim nhé.

"Động vật có vú nào cũng mất khoảng 12 giây để đi vệ sinh" - nghiên cứu khoa học chứng minh điều thô nhưng thật

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
"Động vật có vú nào cũng mất khoảng 12 giây để đi vệ sinh" - nghiên cứu khoa học chứng minh điều thô nhưng thật
Ăn vào thì phải thải ra thôi mà!

Dòng chảy bùn đen bạn đang nhìn thấy là thật 100% dù nhìn như quái vật từ phim kinh dị

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Dòng chảy bùn đen bạn đang nhìn thấy là thật 100% dù nhìn như quái vật từ phim kinh dị
Và chúng cũng nguy hiểm không kém gì những con quái vật trong phim ảnh.

Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu những "hố xanh" nằm dưới đáy đại dương, phát hiện ra được nhiều điều thú vị

tinybook tinybook 2 tháng 6 ngày
Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu những "hố xanh" nằm dưới đáy đại dương, phát hiện ra được nhiều điều thú vị
Tháng tới và tháng Năm/2021, các nhà khoa học sẽ tiến hành thám hiểm một hố xanh nữa ngoài khơi Florida.

Một chú vẹt đả bại 21 sinh viên Harvard trong một trò chơi về trí nhớ

tinybook tinybook 2 tháng 6 ngày
Một chú vẹt đả bại 21 sinh viên Harvard trong một trò chơi về trí nhớ
Loài vẹt xám châu Phi (Psittacus erithacus) có nhiều khả năng như sống hơn 50 năm, ghi nhớ nhiều từ tiếng Anh, và nếu có cơ hội, có thể chiến thắng cả một nhóm sinh viên Harvard trong trò chơi về trí nhớ.

Câu chuyện đau lòng về Genie, đứa trẻ biến thành "người rừng" không bao giờ học được cách giao tiếp

tinybook tinybook 2 tháng 6 ngày
Câu chuyện đau lòng về Genie, đứa trẻ biến thành "người rừng" không bao giờ học được cách giao tiếp
Genie là một trong những đứa trẻ bất hạnh nhất trong lịch sử của Hoa Kỳ, cô bé bị lạm dụng nghiêm trọng tới mức giống với "người rừng" hơn là một đứa trẻ bình thường.

Những lầm tưởng về thực phẩm và nấu ăn mà ai cũng mắc không ít thì nhiều

tinybook tinybook 2 tháng 6 ngày
Những lầm tưởng về thực phẩm và nấu ăn mà ai cũng mắc không ít thì nhiều
Mặc dù nấu ăn là một trong những kỹ năng cơ bản cũng như cổ xưa nhất của con người, nhưng nó vẫn chứa đầy hàng tá huyền thoại và các quan niệm sai lầm.

Du thuyền siêu sang làm bằng carbon tổng hợp và kính chống đạn

tinybook tinybook 2 tháng 6 ngày
Du thuyền siêu sang làm bằng carbon tổng hợp và kính chống đạn
Siêu nhẹ, siêu bền và cực kỳ mạnh mẽ là những từ có thể dùng để miêu tả chiếc du thuyền sang trọng này.

Bill Gates không hiểu thuyết âm mưu "cài vi chip vào người thông qua vắc-xin Covid-19" từ đâu ra, tiếp tục bác bỏ cáo buộc vô lý trên truyền hình

tinybook tinybook 2 tháng 6 ngày
Bill Gates không hiểu thuyết âm mưu "cài vi chip vào người thông qua vắc-xin Covid-19" từ đâu ra, tiếp tục bác bỏ cáo buộc vô lý trên truyền hình
Tin đồn không căn cứ nhưng vẫn khiến nhiều lần Bill Gates và nhiều bên khác lên tiếng đính chính.

Đợt sóng nhiệt lớn tại Siberia khiến biển biển băng Bắc Cực tan với tốc độ đáng lo ngại

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Đợt sóng nhiệt lớn tại Siberia khiến biển biển băng Bắc Cực tan với tốc độ đáng lo ngại
Thời tiết Siberia lúc này chẳng khác gì khu vực cận xích đạo trong một ngày hè oi ả.

Canada phát hiện ra loài khủng long bay mới, có kích thước tương đương một chiếc máy bay nhỏ

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Canada phát hiện ra loài khủng long bay mới, có kích thước tương đương một chiếc máy bay nhỏ
Các nhà cổ sinh vật học Canada gần đây đã phát hiện và đã đặt tên cho một loài Pterizard mới với sải cánh dài tới 10 mét.

Machimosaurus rex: Loài cá sấu nước mặn to lớn nhất từng được con người phát hiện

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Machimosaurus rex: Loài cá sấu nước mặn to lớn nhất từng được con người phát hiện
Machimosaurus là một chi thuộc họ Teleosauridae sống vào thời kỳ Jura muộn. Hóa thạch của chúng được tìm thấy ở Morocco, Thụy Sĩ. Các hóa thạch khác được tìm thấy ở Anh, Pháp, Đức, và Bồ Đào Nha.

Nhóm bạn dùng trực thăng để tái hiện lại hình nền ấn tượng của macOS Big Sur

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Nhóm bạn dùng trực thăng để tái hiện lại hình nền ấn tượng của macOS Big Sur
Nếu không có chú thích đầy đủ, có lẽ bạn sẽ không thể biết được ảnh nào của Apple, ảnh nào được nhóm “nhại” lại.

Đón đầu xu hướng "công nghệ không dây" mới nhất

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Đón đầu xu hướng "công nghệ không dây" mới nhất
Cuộc sống chúng ta đang trở nên hiện đại hơn nhờ vào những tiến bộ của khoa học công nghệ. Bên cạnh đó, xu thế “không dây hóa” ngày càng phát triển và hoàn thiện giúp cuộc sống dần nên dễ dàng hơn, tiện lợi hơn và đang trở thành một xu thế tất yếu với mọi người.

Vô tình đào được cục đá kỳ lạ ngay sau vườn nhà, 31 năm sau mới biết đây là "báu vật" ngoài Trái Đất

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Vô tình đào được cục đá kỳ lạ ngay sau vườn nhà, 31 năm sau mới biết đây là "báu vật" ngoài Trái Đất
Sau khi thử bằng nam châm và phát hiện cục đá có chứa sắt, một người đàn ông đã bỏ xó nó trong vườn mà không biết rằng mình vừa đào được mảnh thiên thạch có kích thước lớn nhất nhất nước Đức.

NASA: tiểu hành tinh đường kính 200m và 4 thiên thể khác sẽ lần lượt ngang Trái Đất trong ngày những ngày cuối tháng Bảy này

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
NASA: tiểu hành tinh đường kính 200m và 4 thiên thể khác sẽ lần lượt ngang Trái Đất trong ngày những ngày cuối tháng Bảy này
Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đã đưa ra cảnh báo về tiểu hành tinh 2020 ND sẽ tiến gần vào Trái Đất ngày 24/7.

Thợ sửa máy photocopy tiết lộ chiêu gián điệp 'độc nhất vô nhị' của CIA thời Chiến tranh Lạnh

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Thợ sửa máy photocopy tiết lộ chiêu gián điệp độc nhất vô nhị của CIA thời Chiến tranh Lạnh
Một chiếc máy photocopy vô cùng đơn giản của hãng Xerox nằm bên trong Đại sứ quán Liên Xô ở Washington DC đã trở thành lỗ hổng bảo mật và được Cơ quan Tình báo Trung Ương Mỹ phát hiện và khai thác.

Gấu trắng Bắc Cực sắp biến mất vĩnh viễn khỏi Trái Đất

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Gấu trắng Bắc Cực sắp biến mất vĩnh viễn khỏi Trái Đất
Gấu trắng Bắc Cực có thể đối diện với nguy cơ bị tuyệt chủng vào cuối thể kỷ 21, theo một nghiên cứu vừa đăng tải trên tạp chí uy tín Nature Climate Change.

Cùng lúc xuất hiện hai đột phá trong ngành pin Mặt Trời: vừa có vật liệu mới, vừa tạo ra điện năng từ "ánh sáng vô hình"

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Cùng lúc xuất hiện hai đột phá trong ngành pin Mặt Trời: vừa có vật liệu mới, vừa tạo ra điện năng từ "ánh sáng vô hình"
Chúng ta vẫn chưa tối ưu hóa được công nghệ năng lượng Mặt Trời đâu, vẫn còn những khoảng trống lớn để khám phá!

Bí mật được hé lộ từ... cục phân 14.000 năm tuổi: Cuối cùng một trong những bí ẩn lớn nhất của loài người đã được giải đáp

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Bí mật được hé lộ từ... cục phân 14.000 năm tuổi: Cuối cùng một trong những bí ẩn lớn nhất của loài người đã được giải đáp
Một câu hỏi gây tranh cãi lớn cho giới khoa học suốt nhiều thập kỷ qua đã được giải đáp, tất cả là nhờ... cục phân này.

Các nhà khoa học phát hiện Châu Phi đang tách ra làm đôi, sắp sửa hình thành một đại dương mới?

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Các nhà khoa học phát hiện Châu Phi đang tách ra làm đôi, sắp sửa hình thành một đại dương mới?
Nghiên cứu mới nhất từ các nhà khoa học cho thấy, những hoạt động địa chất phức tạp của ba mảng kiến tạo xung quanh châu Phi, vốn đang di chuyển dần xa nhau ra, sẽ phân tách châu lục này thành hai phần và tạo ra một đại dương mới trong hàng triệu năm nữa.

Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học quan sát được 1 hố đen vừa "chớp mắt"

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học quan sát được 1 hố đen vừa "chớp mắt"
Quầng hào quang của hố đen này đã lịm tắt trước khi bừng sáng rực rỡ trở lại chỉ trong vỏn vẹn 40 ngày, 1 điều mà giới khoa học chưa từng quan sát được trước đây.

Phát hiện ra xác ướp khủng long có dấu chân hình móng ngựa tại Hoa Kỳ

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Phát hiện ra xác ướp khủng long có dấu chân hình móng ngựa tại Hoa Kỳ
Edmontosaurus là một loài khủng long ăn có khá quen thuộc, nhưng với việc phát hiện ra xác ướp của loài này, giới cổ sinh vật học đã biết thêm được thông tin chúng có chân giống với hình móng ngựa.

Vách đá kỳ quái cứ 30 năm lại "đẻ trứng" một lần, các nhà khoa học đau đầu đi tìm lời giải đáp

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Vách đá kỳ quái cứ 30 năm lại "đẻ trứng" một lần, các nhà khoa học đau đầu đi tìm lời giải đáp
Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về một vách đá đẻ trứng thì có lẽ bạn không biết về Chan Da Ya, một vách đá bí ẩn ở Trung Quốc cứ 30 năm lại cho ra đời những "quả trứng đá" tròn xoe vô cùng kỳ lạ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat