Airbnb “gặp hạn”, người dân châu Âu hân hoan vì có cơ hội được thuê nhà giá tốt

Airbnb “gặp hạn”, người dân châu Âu hân hoan vì có cơ hội được thuê nhà giá tốt
Theo: Tấn Minh Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Các thành phố như Barcelona muốn tận dụng đại dịch để mang lại cho người dân cơ hội thuê nhà ở với mức giá phải chăng.

Airbnb đã cách mạng hóa ngành du lịch, và kể từ khi dịch vụ này ra đời vào năm 2018, hàng trăm ngàn người dùng sở hữu bất động sản đã thông qua nền tảng này để tạo thu nhập cho bản thân, và một vài trường hợp còn biến nó thành nguồn thu nhập chính nữa.

Nhưng trong khi các chủ nhà (gọi là host) đang run rẩy trước bối cảnh ngành công nghiệp du lịch sụp đổ vì virus corona, khiến họ bỗng mất đi một khoản thu nhập đáng kể, thì chính quyền nhiều thành phố lại đang hả hê, bởi Airbnb không hoạt  động được đồng nghĩa thị trường cho thuê bất động sản truyền thống sẽ trở lại như trước. Các thành phố trên thế giới luôn than phiền rằng những kỳ nghỉ siêu lợi nhuận đã khiến chi phí thuê nhà tăng cao, khiến các cư dân địa phương không thể chịu nổi, kéo theo hiệu ứng dây chuyền là các doanh nghiệp địa phương cũng không thể phục vụ nhóm khách hàng này nữa.

"Chúng tôi hi vọng 1/3, hoặc thậm chí là một nửa số căn hộ được cấp phép cho khách du lịch thuê sẽ trở thành các căn hộ bình thường để người địa phương thuê trong 3 năm tới" – Janet Sanz, Phó thị trưởng Barcelona, cho biết.

Ian Brossat, Phó thị trưởng Paris phụ trách mảng nhà ở, cũng có ý kiến tương tự. "Chúng tôi sẽ tận dụng cơ hội này để nắm lại quyền kiểm soát" – ông nói.

Brossat cho biết hoạt động của Airbnb đã "sụp đổ" ở Paris, và các host mới chỉ đăng ký với chính quyền khoảng 40 khách đến ở trong 3 tuần đầu tiên của tháng 4, so với con số trung bình là 1.210 mỗi tháng vào năm ngoái. Airbnb bác bỏ những số liệu này với lý do họ muốn tập trung vào cung hơn là cầu.

Airbnb “gặp hạn”, người dân châu Âu hân hoan vì có cơ hội được thuê nhà giá tốt - Ảnh 1.

Dublin, nơi có 9.600 căn hộ Airbnb

Trong khi đó, một bản báo cáo của công ty phân tích thị trường nhà nghỉ dưỡng cho thuê Transparent cho thấy số lượng đặt chỗ tại Tây Ban Nha đã giảm đến 98% kể từ khi lệnh phong tỏa được thực hiện vào ngày 14/3. Khả năng thị trường này nhanh chóng phục hồi là rất khó, và tại Tây Ban Nha, ngành công nghiệp du lịch dường như đã "chốt sổ" năm 2020 và đợi đến năm sau mới hoạt động trở lại.

Để vãn hồi lại thua lỗ, chủ sở hữu bất động sản bắt đầu quay lại thị trường cho thuê nhà truyền thống, với hàng trăm, có thể là hàng ngàn căn hộ dành cho cư dân địa phương tại Tây Ban Nha thuê trong thời gian ngắn, hoặc thuê trọn năm cho đến khi ngành du lịch phục hồi vào năm 2021.

Tuy nhiên, việc cho thuê nhà ngắn ngày chỉ được phép thực hiện đối với những người tạm thời chuyển đến thành phố để làm việc. Vì không ai được phép đi bất kỳ đâu trong thời điểm hiện tại, loại hình thuê này nhiều khả năng không thể được thực hiện, có thể bị xếp vào danh mục bất hợp pháp, và Sanz nói rằng chính quyền sẽ truy tố nếu chủ nhà không thực hiện theo quy định.

Barcelona từ lâu đã rơi vào thế đối đầu với Airbnb. Có 9.600 căn hộ nghỉ dưỡng được cấp phép tại thành phố, và số lượng căn hộ chưa được cấp phép cũng có thể ngang ngửa con số đó – tất cả đều góp phần vào sự bùng nổ của ngành công nghiệp du lịch tại thành phố kể từ khi nền tảng này bắt đầu hoạt động vào năm 2009. Airbnb còn bị cáo buộc là nguyên nhân khiến giá thuê nhà trong thành phố tăng cao.

"Điều mà chủ sở hữu các căn hộ du lịch muốn lúc này là sự ổn định, và họ có thể có được điều đó từ việc cho thuê theo kiểu truyền thống" – Sanz nhận định. "Tất nhiên, họ sẽ kiếm được ít tiền hơn so với cho khách du lịch thuê".

Tòa thị chính Paris, cũng là một đối thủ truyền kiếp đối với sự mở rộng chưa từng có tiền lệ của Airbnb, ước tính rằng nền tảng này đã "tước đoạt" khoảng 30.000 căn nhà của cư dân thành phố và chuyển sang cho các khách du lịch ngắn ngày, trong số này có đến 25% số căn hộ thuộc 4 quận trung tâm của Paris.

Brossat cho biết chính quyền lo ngại rằng một số vị host "hám tiền" đã cho thuê căn hộ để phục vụ hoạt động mại dâm hoặc các hoạt động bất hợp pháp khác, trong số một số host khác thì sử dụng trái phép một loại hợp đồng cho thuê trung hạn mới với thời gian kéo dài từ 1 đến 9 tháng và để dành chúng cho các sinh viên và người lao động từ nơi khác đến, hoặc những người đến tham dự các khóa đào tạo tại thành phố.

"Thành phố có thể mua lại một vài căn hộ trong số này và chuyển giao chúng cho thị trường cho thuê nhà truyền thống" – Brossat nói. "Hàng trăm căn hộ tại trung tâm Paris có thể nằm trong số này".

Tại Dublin, tình hình cũng tương tự - ước tính có đến 9.400 căn hộ Airbnb ở thành phố này. Một tuần sau khi lệnh giới hạn di chuyển vì COVID-19 được thực thi vào giữa tháng Ba, 170 căn hộ cho thuê khác ở Trung tâm Dublin đã được quảng cáo trên Daft.ie, website bất động sản hàng đầu của Ireland. Sóng ngầm vẫn tiếp tục, chỉ là ở một tốc độ chậm hơn mà thôi.

Tuy nhiên, số lượng căn hộ chuyển sang loại hình cho thuê trung và dài hạn chỉ như một con suối, không phải một con sông, và điều đó cho thấy hầu hết các host dự định "cầm cự" chờ đợi thị trường du lịch bùng nổ trở lại vào cuối năm nay. "Có sự dịch chuyển đôi chút, nhưng không phải đáng kể" – Eoin O Broin, người phát ngôn chuyên về mảng nhà ở của Sinn Fein, một đảng đối lập, cho biết.

O Broin và các nhà hoạt động trên lĩnh vực nhà ở kỳ vọng quá trình thanh kiểm tra đối với Airbnb sẽ tạo điều kiện cho chính quyền mở rộng và buộc thực thi các quy định yêu cầu các host đã có hơn một bất động sản phải xin cấp phép xây dựng.

Kể từ khi các quy định được giới thiệu vào năm ngoái, chỉ một số ít các host nộp đơn xin cấp phép, còn hàng ngàn người khác không chịu tuân thủ. O Broin muốn việc Airbnb và các công ty địa ốc khác quảng cáo cho các bất động sản lách luật này sẽ bị đưa vào danh sách bất hợp pháp, và buộc chủ sở hữu phải chấp hành các khoản tiền phạt tương ứng.

Airbnb “gặp hạn”, người dân châu Âu hân hoan vì có cơ hội được thuê nhà giá tốt - Ảnh 2.

Paris, nơi có đến 1.210 lượt khách đến ở Airbnb mỗi tháng

Airbnb tỏ ra khá cứng rắn trước những thách thức phải đối mặt. Trong một tuyên bố, người phát ngôn của công ty nói rằng: "Hiện nay, số lượng nhà trên Airbnb đã nhiều hơn một năm trước, và nền tảng của chúng tôi sẽ tiếp tục là một công cụ kinh tế cho các host trong tương lai. Chúng tôi đã thấy những dấu hiệu đáng khích lệ rằng du lịch nội địa đã dần tăng lên tại một số thị trường, và số lượng các căn hộ Airbnb cho thuê lâu dài hơn đã tăng gần gấp đôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với các thành phố để đảm bảo mọi người được hưởng lợi từ du lịch trên Airbnb, dựa trên trải nghiệm mà chúng tôi có được khi cộng tác với hơn 500 chính phủ và các tổ chức trên toàn thế giới".

Ấy thế nhưng, đến nay, công ty đã sa thải 1.900 nhân viên, tức khoảng 25% trong tổng số. Tại Barcelona, hãng đã hủy bỏ hợp đồng đối với một trung tâm chăm sóc khách hàng qua điện thoại, khiến 800 người mất việc.

Rất nhiều người sẽ tiếp tục mất việc trong năm tới. Một bản báo cáo nội bộ của hội đồng thành phố Barcelona dự đoán rằng nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ trên lĩnh vực du lịch sẽ không thể tồn tại, khiến nhiều người mất việc hoàn toàn, có thể dẫn đến tình trạng những con phố trống vắng không có hoạt động kinh doanh, đặc biệt là tại những khu vực chuyên về du lịch.

Nhưng với nhiều người dân địa phương, những người tin rằng thành phố đã đánh mất quá nhiều thứ để phục vụ du lịch, thì hi vọng vẫn còn đó. "Chúng tôi có cơ hội để suy nghĩ lại về thành phố" – Sanz nói. "Trong nhiều năm, chúng tôi đã luôn nói rằng chúng tôi muốn khôi phục Ramble và các bãi biển cho người dân địa phương. Các doanh nghiệp cần thích ứng. Họ cần mang lại cho người dân sống ở đây những thứ họ muốn – không phải là đồ lưu niệm hay những thứ tương tự. Một mô hình kinh doanh chỉ chăm chăm vào khách du lịch sẽ không thể bền vững".

Tham khảo: TheGuardian

Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng

tinybook tinybook 2 tháng 3 tuần
Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng
Chiếc đĩa bí ẩn này thực chất là gì? Nếu biết, bạn sẽ hết sức bất ngờ đấy.

Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?

tinybook tinybook 2 tháng 3 tuần
Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?
Bên cạnh chống lũ, việc sống chung với lũ cũng là một trong những phương án nhiều nước áp dụng ngày nay. Điểm thiết yếu của chính sách này là phải xây dựng được những ngôi nhà chống lũ cho người dân.

2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh

tinybook tinybook 2 tháng 3 tuần
2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh
Nhìn vào để thấy sự thay đổi chóng mặt của đô thị hóa.

Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo

tinybook tinybook 2 tháng 3 tuần
Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo
Dù tạo ra một đôi giày thoải mái từ lốp xe hơi cũ nghe có vẻ phi thực tế, nhưng theo những gì Chitukutuku đang làm, quy trình này có vẻ khá đơn giản, chỉ mất chưa đầy 1 tiếng đồng hồ.

Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời

tinybook tinybook 2 tháng 3 tuần
Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời
Dự kiến, hai điểm đến tiếp theo của những hệ thống tàu này là Việt Nam và Cộng hoà Dominica.

Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru

tinybook tinybook 2 tháng 3 tuần
Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru
Theo đó, các nhà khảo cổ học đã bất ngờ phát hiện hình vẽ con mèo khổng lồ này khi đang cải tạo lối đi để du khách có thể dễ tới chiêm ngưỡng những bức hình khổng lồ tạo nên Nazca Lines bí ẩn và nổi tiếng.

Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi
Có một xu hướng đáng ngại đang tồn tại dưới đáy đại dương, và khoa học đang tích cực tìm hiểu thêm.

Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối
Nhiều khả năng đội nghiên cứu đưa nhận định cũ sẽ tính toán lại để tranh cãi bằng được rằng mình đúng. Chúng ta cùng "lót dép" chờ xem.

Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang
Gấu nước vẫn chưa thôi làm chúng ta bất ngờ.

7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy
Hãy thử xem mình có phải là "của hiếm" của thế giới hay không nhé.

Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập
Theo kết luận của giáo sư, tỉ lệ sống trong giả lập của chúng ta lên tới 50%.

6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi
Deja vu đến nay vẫn là một hiện tượng khoa học chưa thể giải thích. Dẫu vậy, nó vẫn mang đến những ý nghĩa nhất định.

Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy
Một hang động bị đóng kín suốt 5,5 triệu năm, chỉ được tìm ra từ cách đây hơn 30 năm và đến nay mới chỉ có chưa đến 100 người được phép xuống thám hiểm.

Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?
Nghìn lẻ một đêm là bộ sưu tập các truyện dân gian Trung Đông và Nam Á được biên soạn bằng tiếng Ả Rập trong thời đại hoàng kim Hồi giáo.

Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ
Sự kiện Dust Bowl nổi bật với hiện tượng rất nhiều cơn bão và lốc hoành hành ở các đồng cỏ tại khu vực Bắc Mỹ và gây ra nhiều thiệt hại kinh khủng.

Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA
NASA đã sử dụng quá trình chuyển hóa dữ liệu thành âm thanh để đem tới cách nhận thức về vũ trụ theo một cách hoàn toàn mới, đó là hé “âm thanh” của Dải Ngân hà.

Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau
"Bão Facebook" đang là từ khoá hot trong thời gian gần đây trong cộng đồng thương mại điện tử và những doanh nghiệp nào có Facebook là kênh quảng cáo, khi bỗng dưng một ngày nhận được thông báo "tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá", dù không vi phạm hoặc nhận được bất kỳ cảnh báo nào.

Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?
Hiệu ứng Domino có thể tạo ra lớp mảnh vỡ không thể xuyên thủng, giam giữ chúng ta trên Trái đất vĩnh viễn.

10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa
Trong quá trình dọn dẹp và chăm sóc nhà cửa, chúng ta thường mắc phải những sai lầm không chỉ gây hại cho những đồ vật xung quanh mà còn cho chính bản thân chúng ta.

Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện

tinybook tinybook 3 tháng 6 giờ
Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện
Lấy được mẫu đá từ hai cực của Mặt Trăng, ta sẽ biết rõ khẳng định này là đúng hay sai.

Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc

tinybook tinybook 3 tháng 7 giờ
Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc
Toàn bộ hệ thống chỉ nặng 7kg.

Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim 'máy bay phản lực' lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu

tinybook tinybook 3 tháng 11 giờ
Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim máy bay phản lực lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu
Bay hơn 12.000km từ Alaska đến New Zealand trong 11 ngày không ngừng nghỉ, một con chim choắt mỏ thẳng đuôi vằn xác lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong thế giới động vật.

Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng

tinybook tinybook 3 tháng 1 ngày
Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng
"Trạng thái siêu dẫn" vẫn là mục tiêu của khoa học vật chất suốt nhiều thập kỷ nay, và chúng ta đã đi được nửa chặng đường với đột phá mới.

Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục

tinybook tinybook 3 tháng 2 ngày
Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục
Núi lửa là một vết đứt gãy trên lớp vỏ của một hành tinh, như là Trái Đất cho phép dung nham, tro núi lửa, và khí thoát ra từ một lò magma ở dưới bề mặt.

Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s

tinybook tinybook 3 tháng 2 ngày
Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s
Trên lý thuyết, âm thanh truyền qua vật liệu hydro kim loại (mới chỉ tồn tại trên lý thuyết) sẽ có tốc độ cao nhất, gần với mốc 36 km/s.

4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ

tinybook tinybook 3 tháng 2 ngày
4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ
Với hàng loạt ưu đãi độc quyền hấp dẫn, cam kết xuất xứ và chính sách hậu mãi “sang xịn”, sự bùng nổ đơn hàng công nghệ trong những Lễ Hội mua sắm đã và đang chứng tỏ vị thế của hệ thống gian hàng chính hãng trên TMĐT trong lòng fan công nghệ.

Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19

tinybook tinybook 3 tháng 2 ngày
Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19
Mất khứu giác và vị giác là một trong những triệu chứng do coronavirus được báo cáo phổ biến nhất, và cũng là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất về sự hiện diện của virus SARS-CoV-2.

Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo

tinybook tinybook 3 tháng 3 ngày
Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo
Nghiên cứu mới chỉ ra rằng với một dàn 400 vệ tinh lượng tử, ta sẽ "dễ dàng" có được internet lượng tử toàn cầu.

6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục 'càng sớm càng tốt'

tinybook tinybook 3 tháng 3 ngày
6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục càng sớm càng tốt
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các ngôi nhà không tuân theo các biện pháp an toàn được khuyến nghị để ngăn ngừa điện giật và hỏa hoạn, tuy nhiên một số dấu hiệu dễ nhận thấy có thể giúp tìm ra vấn đề trước khi mọi thứ vượt khỏi tầm tay.

Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào

tinybook tinybook 3 tháng 3 ngày
Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào
Gần 30% giá trị trạm gốc 5G của Huawei thuộc về các linh kiện Mỹ, hầu hết trong số đó là các con chip tối quan trọng cho việc xử lý tín hiệu radio, điều khiển nguồn năng lượng cũng như chip nhớ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat