Admin group Nghiện Nhà lần đầu tiên chia sẻ những khó khăn khi group phát triển quá nhanh, tiết lộ ngoài "nghiện nhà" còn "nghiện" ẩm thực Thái

Admin group Nghiện Nhà lần đầu tiên chia sẻ những khó khăn khi group phát triển quá nhanh, tiết lộ ngoài "nghiện nhà" còn "nghiện" ẩm thực Thái
Theo: Theo Ngọc Ánh - Thiết kế: Minh Trang
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Tạo nên một group hot quá nhanh, các admin của group Nghiện Nhà cũng phải đối mặt với những vấn đề khó khăn.

Ra đời vào đúng thời điểm tất cả mọi người đang thực hiện cách ly xã hội, group Nghiện Nhà đã trở thành một trong những tâm điểm trên mạng xã hội suốt những ngày vừa qua. Không chỉ là nơi các thành viên có thể thoải mái chia sẻ hình ảnh căn nhà của mình, Nghiện Nhà còn được xem như một "nguồn tư liệu" để bất cứ ai muốn tham khảo thêm về decor, trang trí nhà cửa có thể tham khảo.

Admin group Nghiện Nhà lần đầu tiên chia sẻ những khó khăn khi group phát triển quá nhanh, tiết lộ ngoài nghiện nhà còn nghiện ẩm thực Thái - Ảnh 1.

Ra đời được 1 ngày, group Nghiện Nhà đã nhanh chóng có tới hơn 20k thành viên và tới thời điểm hiện tại là sau 10 ngày, con số thành viêc tham gia group này đang là hơn 510k. Không ngoa khi nói rằng, Nghiện Nhà đã tạo ra một trend về trang trí nhà cửa vô cùng hot trên mạng xã hội. Để có được sự thành công của group này, bên cạnh những đóng góp của các thành viên, không thể không kể đến các admin, đặc biệt là người đã đưa ra ý tưởng - Nguyễn Hà Linh. Và đặc biệt hơn nữa, trò chuyện với cô gái này còn phát hiện ra thêm rất nhiều điều vô cùng thú vị.

Admin group Nghiện Nhà lần đầu tiên chia sẻ những khó khăn khi group phát triển quá nhanh, tiết lộ ngoài nghiện nhà còn nghiện ẩm thực Thái - Ảnh 2.
Admin group Nghiện Nhà lần đầu tiên chia sẻ những khó khăn khi group phát triển quá nhanh, tiết lộ ngoài nghiện nhà còn nghiện ẩm thực Thái - Ảnh 3.

Từ động lực "cần phải làm điều gì đó có ích trong thời gian cách ly" và sở thích cá nhân đến group tạo trend trong mùa dịch

- Từ đâu Linh có ý tưởng lập group Nghiện Nhà? Lý do có liên quan gì đến thời điểm mùa dịch này không vậy?

Thực sự thì việc lập group Nghiện Nhà xuất phát một phần từ sở thích trang trí nhà của mình, nhưng phần lớn do thôi thúc từ động lực "cần phải làm một điều gì đó có ích trong thời gian cách ly". Ngày ngày chỉ xem phim, ăn uống khiến cho một người đang bận 16/24 tiếng như mình không chịu nổi, và mình tin rằng cũng rất nhiều người cảm thấy như mình. Nghĩ là làm, mình ngay lập tức rủ các admin khác bây giờ là Hà Cúc, An Toe, Ly Sún, Cilly Nguyen cùng chung tay lập một cộng đồng lấy tên Nghiện Nhà để mỗi ngày sẽ có mục tiêu để làm và phấn đấu. Và group ra đời cũng đánh đúng vào tâm lý ở nhà rảnh rỗi của các thành viên nên lại càng có thời gian chụp ảnh nhà, viết lách về nhà cửa của mình. 

 - Khi group được đón nhận nồng nhiệt như vậy thì cảm giác của chị thế nào?

Cảm giác của đội ngũ sáng lập ra nhóm thì ai ai cũng hân hoan và cảm thấy mình đã làm được một việc có ý nghĩa, mình đang đi đúng hướng, không còn thấy mỗi ngày trôi qua là một ngày dài vô nghĩa nữa. 

- Bên cạnh sự đón nhận, có vẻ như group Nghiện Nhà cũng xảy ra một vài câu chuyện gây tranh cãi. Chị đã làm gì để giải quyết vấn đề đó?

Chúng mình đều là những người lần đầu tiên làm group cộng đồng như vậy, mà lại đều là các chị em chân yếu tay mềm, không ai rành về kỹ thuật nên ban đầu có những thiếu sót, gây nên những ý kiến tranh cãi trái chiều. Đặc biệt là việc group phát triển quá nhanh, số thành viên tăng một cách chóng mặt đã khiến cho các chị em phải căng não để hội ý, đưa ra các quyết định để xử lý các tranh cãi một cách nhanh chóng. Việc cập nhật ngay và luôn các thông báo đính chính, những mong muốn tâm tư, lắng nghe các góp ý của thành viên, bổ sung nội quy chặt chẽ hơn của nhóm là những hành động kịp thời ban quản trị nỗ lực đưa ra. Nói chung group cũng đã giúp bọn mình có thêm kinh nghiệm trong việc "xử lý khủng hoảng truyền thông" như này.

Admin group Nghiện Nhà lần đầu tiên chia sẻ những khó khăn khi group phát triển quá nhanh, tiết lộ ngoài nghiện nhà còn nghiện ẩm thực Thái - Ảnh 4.
Admin group Nghiện Nhà lần đầu tiên chia sẻ những khó khăn khi group phát triển quá nhanh, tiết lộ ngoài nghiện nhà còn nghiện ẩm thực Thái - Ảnh 5.
Admin group Nghiện Nhà lần đầu tiên chia sẻ những khó khăn khi group phát triển quá nhanh, tiết lộ ngoài nghiện nhà còn nghiện ẩm thực Thái - Ảnh 6.
Admin group Nghiện Nhà lần đầu tiên chia sẻ những khó khăn khi group phát triển quá nhanh, tiết lộ ngoài nghiện nhà còn nghiện ẩm thực Thái - Ảnh 7.

Ảnh: Tran Huu Tho, Sue Pham, Thu Hao Huynh, Hồng Nhung Trần Thị - group Nghiện Nhà.

Không chỉ "nghiện nhà", admin Nghiện Nhà còn "nghiện" cả ẩm thực

- Được biết, hiện tại chị đang làm công việc kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực, cụ thể là nhà hàng món Thái. Chị có thể chia sẻ thêm về công việc của mình không?

Mình rất thích đất nước Thái Lan và ẩm thực Thái luôn khiến mình mê mẩn mỗi khi du lịch tại đây. Vậy nên mình quyết tâm mang được hương vị Thái Lan về và cải biên theo thói quen cũng như khẩu vị của thực khách Hà Nội khó tính. Đây là một thách thức nhưng cũng là niềm đam mê mình đã làm được trong 5 năm vừa qua. Hiện nay chuỗi nhà hàng Thái của mình có 5 quán tất cả. 

- Trong thời gian dịch bệnh này, công việc kinh doanh ẩm thực của chị đã gặp phải những ảnh hưởng gì?

Trong thời kỳ dịch bệnh, cũng như bao ngành nghề kinh doanh khác, mình buộc phải đóng cửa toàn bộ cơ sở nhà hàng để chung tay phòng chống dịch nên đây có lẽ cũng là thời điểm khó khăn chung của toàn bộ cổ đông và nhân viên cùng chung tay vượt qua. Tất nhiên thì những tổn thất là khó tránh khỏi rồi nhưng bây giờ chống dịch là cần thiết. Hết dịch thì mình mới có thể đẩy mạnh hoạt động được chứ.

Admin group Nghiện Nhà lần đầu tiên chia sẻ những khó khăn khi group phát triển quá nhanh, tiết lộ ngoài nghiện nhà còn nghiện ẩm thực Thái - Ảnh 8.

- Bên cạnh đó, được biết chị Linh cũng đang mở lớp học dạy về Fnb start up. Chị cảm thấy việc start up lĩnh vực dịch vụ ẩm thực, khách sạn… trong thời điểm như hiện nay có những thuận lợi và khó khăn gì?

Mình luôn tâm niệm "trong nguy có cơ". Việc sử dụng thời gian chững lại để nâng cao kinh nghiệm bản thân, chuẩn bị cho mọi sự khởi đầu mới được chỉn chu hơn bằng cách tham gia các khoá học kinh doanh sẽ là lựa chọn không hề tồi trong thời gian chờ mọi thứ được nóng lại. Lớp học FnB mình dạy cùng một cô giáo chuyên ngành Marketing và truyền thông, xử lý khủng hoảng nên mình cũng rất vui khi mặc dù lớp học nhỏ chỉ dưới 10 học viên/ khoá học nhưng bọn mình cũng đã giúp học viên hoàn thiện được kế hoạch kinh doanh và kế hoạch truyền thông rất sát với thực tiễn. Bởi chính bọn mình đều là những người làm thật, trải nghiệm thật rồi mang truyền đạt lại kinh nghiệm quý giá tự thân.

Admin group Nghiện Nhà lần đầu tiên chia sẻ những khó khăn khi group phát triển quá nhanh, tiết lộ ngoài nghiện nhà còn nghiện ẩm thực Thái - Ảnh 9.
Admin group Nghiện Nhà lần đầu tiên chia sẻ những khó khăn khi group phát triển quá nhanh, tiết lộ ngoài nghiện nhà còn nghiện ẩm thực Thái - Ảnh 10.

- Chị có thể chia sẻ thêm với mọi người về một câu nói/câu châm ngôn mà chị yêu thích nhất không?

Mình rất thích câu nói "A goal without a plan is just a wish". Tức là nếu một mục tiêu thiếu đi kế hoạch sẽ chỉ dừng lại là một điều ước. Điều này gần như đúng khi chúng ta làm bất cứ việc gì. Mình xin chia sẻ và cũng hi vọng câu nói này có thể mang lại nguồn cảm hứng hoặc kinh nghiệm nhỏ nhoi nào đó cho tất cả mọi người.

- Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này.

Musk lo ngại dự án DeepMind và "sự ngạo mạn" của những người thông minh sẽ cho phép AI thống trị loài người

tinybook tinybook 2 tháng 2 giờ
Musk lo ngại dự án DeepMind và "sự ngạo mạn" của những người thông minh sẽ cho phép AI thống trị loài người
Một lần nữa Elon Musk nêu lên lo lắng của mình về các hệ thống trí tuệ nhân tạo, vốn được cho là sẽ thay đổi cuộc sống con người theo chiều hướng tốt.

Tin vui: Huấn luyện thành công chó đánh hơi được người nhiễm COVID-19, tỷ lệ chính xác cực cao

tinybook tinybook 2 tháng 23 giờ
Tin vui: Huấn luyện thành công chó đánh hơi được người nhiễm COVID-19, tỷ lệ chính xác cực cao
Nếu được huấn luyện đúng cách, chó có thể phân biệt được mẫu nước bọt của người bị nhiễm SARS-CoV-2 và người không bị nhiễm, với tỷ lệ chính xác lên tới 94%.

Các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra điều gì làm cho coronavirus trở nên nguy hiểm

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra điều gì làm cho coronavirus trở nên nguy hiểm
Hóa ra tác nhân gây bệnh đã ngụy trang sau khi lây nhiễm tế bào để ngăn chặn phản ứng nhanh chóng từ hệ thống miễn dịch của cơ thể.

The New York Times tiếp tục đăng tải một bài báo nữa cho thấy thêm bằng chứng về việc người ngoài hành tinh tồn tại

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
The New York Times tiếp tục đăng tải một bài báo nữa cho thấy thêm bằng chứng về việc người ngoài hành tinh tồn tại
Nếu đúng là họ tới thăm ta thật, thì có lẽ nên tránh thời điểm 2020 này ra. Người Trái Đất đang có nhiều chuyện phải lo lắm rồi, không đủ thời giờ đón tiếp khách tới từ phương xa đâu.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Oxy trên Trái Đất đột nhiên biến mất trong vòng 5 giây?

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Điều gì sẽ xảy ra nếu Oxy trên Trái Đất đột nhiên biến mất trong vòng 5 giây?
Việc Oxy biến mất trong vòng 5 giây cũng đủ khiến cho nhiều thứ trở nên bất thường, thậm chí khiến loài người cũng như toàn bộ các sinh vật khác đi đến kết cục diệt vong

Một quả bom hạt nhân đã được dùng để xử lý đám cháy 'không thể dập tắt' như thế nào?

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Một quả bom hạt nhân đã được dùng để xử lý đám cháy không thể dập tắt như thế nào?
Một vụ cháy lớn đã xảy ra bên trong một mỏ khí đốt ở Liên Xô và kéo dài tới 3 năm, mọi nỗ lực dập lửa thông thường đều thất bại cho tới khi quả bom hạt nhân được đưa tới.

Ở Nam Cực, có loài chim cánh cụt "đại tiện" ra đường phân dài tới 1,34 mét

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Ở Nam Cực, có loài chim cánh cụt "đại tiện" ra đường phân dài tới 1,34 mét
Nếu có dịp tới chơi Nam Cực mùa chim cánh cụt ấp trứng, bạn hãy dè chừng những đường dung dịch trắng nhờ bắn ra từ tổ chim nhé.

"Động vật có vú nào cũng mất khoảng 12 giây để đi vệ sinh" - nghiên cứu khoa học chứng minh điều thô nhưng thật

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
"Động vật có vú nào cũng mất khoảng 12 giây để đi vệ sinh" - nghiên cứu khoa học chứng minh điều thô nhưng thật
Ăn vào thì phải thải ra thôi mà!

Dòng chảy bùn đen bạn đang nhìn thấy là thật 100% dù nhìn như quái vật từ phim kinh dị

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Dòng chảy bùn đen bạn đang nhìn thấy là thật 100% dù nhìn như quái vật từ phim kinh dị
Và chúng cũng nguy hiểm không kém gì những con quái vật trong phim ảnh.

Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu những "hố xanh" nằm dưới đáy đại dương, phát hiện ra được nhiều điều thú vị

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu những "hố xanh" nằm dưới đáy đại dương, phát hiện ra được nhiều điều thú vị
Tháng tới và tháng Năm/2021, các nhà khoa học sẽ tiến hành thám hiểm một hố xanh nữa ngoài khơi Florida.

Một chú vẹt đả bại 21 sinh viên Harvard trong một trò chơi về trí nhớ

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Một chú vẹt đả bại 21 sinh viên Harvard trong một trò chơi về trí nhớ
Loài vẹt xám châu Phi (Psittacus erithacus) có nhiều khả năng như sống hơn 50 năm, ghi nhớ nhiều từ tiếng Anh, và nếu có cơ hội, có thể chiến thắng cả một nhóm sinh viên Harvard trong trò chơi về trí nhớ.

Câu chuyện đau lòng về Genie, đứa trẻ biến thành "người rừng" không bao giờ học được cách giao tiếp

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Câu chuyện đau lòng về Genie, đứa trẻ biến thành "người rừng" không bao giờ học được cách giao tiếp
Genie là một trong những đứa trẻ bất hạnh nhất trong lịch sử của Hoa Kỳ, cô bé bị lạm dụng nghiêm trọng tới mức giống với "người rừng" hơn là một đứa trẻ bình thường.

Những lầm tưởng về thực phẩm và nấu ăn mà ai cũng mắc không ít thì nhiều

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Những lầm tưởng về thực phẩm và nấu ăn mà ai cũng mắc không ít thì nhiều
Mặc dù nấu ăn là một trong những kỹ năng cơ bản cũng như cổ xưa nhất của con người, nhưng nó vẫn chứa đầy hàng tá huyền thoại và các quan niệm sai lầm.

Du thuyền siêu sang làm bằng carbon tổng hợp và kính chống đạn

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Du thuyền siêu sang làm bằng carbon tổng hợp và kính chống đạn
Siêu nhẹ, siêu bền và cực kỳ mạnh mẽ là những từ có thể dùng để miêu tả chiếc du thuyền sang trọng này.

Bill Gates không hiểu thuyết âm mưu "cài vi chip vào người thông qua vắc-xin Covid-19" từ đâu ra, tiếp tục bác bỏ cáo buộc vô lý trên truyền hình

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Bill Gates không hiểu thuyết âm mưu "cài vi chip vào người thông qua vắc-xin Covid-19" từ đâu ra, tiếp tục bác bỏ cáo buộc vô lý trên truyền hình
Tin đồn không căn cứ nhưng vẫn khiến nhiều lần Bill Gates và nhiều bên khác lên tiếng đính chính.

Đợt sóng nhiệt lớn tại Siberia khiến biển biển băng Bắc Cực tan với tốc độ đáng lo ngại

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Đợt sóng nhiệt lớn tại Siberia khiến biển biển băng Bắc Cực tan với tốc độ đáng lo ngại
Thời tiết Siberia lúc này chẳng khác gì khu vực cận xích đạo trong một ngày hè oi ả.

Canada phát hiện ra loài khủng long bay mới, có kích thước tương đương một chiếc máy bay nhỏ

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Canada phát hiện ra loài khủng long bay mới, có kích thước tương đương một chiếc máy bay nhỏ
Các nhà cổ sinh vật học Canada gần đây đã phát hiện và đã đặt tên cho một loài Pterizard mới với sải cánh dài tới 10 mét.

Machimosaurus rex: Loài cá sấu nước mặn to lớn nhất từng được con người phát hiện

tinybook tinybook 2 tháng 6 ngày
Machimosaurus rex: Loài cá sấu nước mặn to lớn nhất từng được con người phát hiện
Machimosaurus là một chi thuộc họ Teleosauridae sống vào thời kỳ Jura muộn. Hóa thạch của chúng được tìm thấy ở Morocco, Thụy Sĩ. Các hóa thạch khác được tìm thấy ở Anh, Pháp, Đức, và Bồ Đào Nha.

Nhóm bạn dùng trực thăng để tái hiện lại hình nền ấn tượng của macOS Big Sur

tinybook tinybook 2 tháng 6 ngày
Nhóm bạn dùng trực thăng để tái hiện lại hình nền ấn tượng của macOS Big Sur
Nếu không có chú thích đầy đủ, có lẽ bạn sẽ không thể biết được ảnh nào của Apple, ảnh nào được nhóm “nhại” lại.

Đón đầu xu hướng "công nghệ không dây" mới nhất

tinybook tinybook 2 tháng 6 ngày
Đón đầu xu hướng "công nghệ không dây" mới nhất
Cuộc sống chúng ta đang trở nên hiện đại hơn nhờ vào những tiến bộ của khoa học công nghệ. Bên cạnh đó, xu thế “không dây hóa” ngày càng phát triển và hoàn thiện giúp cuộc sống dần nên dễ dàng hơn, tiện lợi hơn và đang trở thành một xu thế tất yếu với mọi người.

Vô tình đào được cục đá kỳ lạ ngay sau vườn nhà, 31 năm sau mới biết đây là "báu vật" ngoài Trái Đất

tinybook tinybook 2 tháng 6 ngày
Vô tình đào được cục đá kỳ lạ ngay sau vườn nhà, 31 năm sau mới biết đây là "báu vật" ngoài Trái Đất
Sau khi thử bằng nam châm và phát hiện cục đá có chứa sắt, một người đàn ông đã bỏ xó nó trong vườn mà không biết rằng mình vừa đào được mảnh thiên thạch có kích thước lớn nhất nhất nước Đức.

NASA: tiểu hành tinh đường kính 200m và 4 thiên thể khác sẽ lần lượt ngang Trái Đất trong ngày những ngày cuối tháng Bảy này

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
NASA: tiểu hành tinh đường kính 200m và 4 thiên thể khác sẽ lần lượt ngang Trái Đất trong ngày những ngày cuối tháng Bảy này
Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đã đưa ra cảnh báo về tiểu hành tinh 2020 ND sẽ tiến gần vào Trái Đất ngày 24/7.

Thợ sửa máy photocopy tiết lộ chiêu gián điệp 'độc nhất vô nhị' của CIA thời Chiến tranh Lạnh

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Thợ sửa máy photocopy tiết lộ chiêu gián điệp độc nhất vô nhị của CIA thời Chiến tranh Lạnh
Một chiếc máy photocopy vô cùng đơn giản của hãng Xerox nằm bên trong Đại sứ quán Liên Xô ở Washington DC đã trở thành lỗ hổng bảo mật và được Cơ quan Tình báo Trung Ương Mỹ phát hiện và khai thác.

Gấu trắng Bắc Cực sắp biến mất vĩnh viễn khỏi Trái Đất

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Gấu trắng Bắc Cực sắp biến mất vĩnh viễn khỏi Trái Đất
Gấu trắng Bắc Cực có thể đối diện với nguy cơ bị tuyệt chủng vào cuối thể kỷ 21, theo một nghiên cứu vừa đăng tải trên tạp chí uy tín Nature Climate Change.

Cùng lúc xuất hiện hai đột phá trong ngành pin Mặt Trời: vừa có vật liệu mới, vừa tạo ra điện năng từ "ánh sáng vô hình"

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Cùng lúc xuất hiện hai đột phá trong ngành pin Mặt Trời: vừa có vật liệu mới, vừa tạo ra điện năng từ "ánh sáng vô hình"
Chúng ta vẫn chưa tối ưu hóa được công nghệ năng lượng Mặt Trời đâu, vẫn còn những khoảng trống lớn để khám phá!

Bí mật được hé lộ từ... cục phân 14.000 năm tuổi: Cuối cùng một trong những bí ẩn lớn nhất của loài người đã được giải đáp

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Bí mật được hé lộ từ... cục phân 14.000 năm tuổi: Cuối cùng một trong những bí ẩn lớn nhất của loài người đã được giải đáp
Một câu hỏi gây tranh cãi lớn cho giới khoa học suốt nhiều thập kỷ qua đã được giải đáp, tất cả là nhờ... cục phân này.

Các nhà khoa học phát hiện Châu Phi đang tách ra làm đôi, sắp sửa hình thành một đại dương mới?

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Các nhà khoa học phát hiện Châu Phi đang tách ra làm đôi, sắp sửa hình thành một đại dương mới?
Nghiên cứu mới nhất từ các nhà khoa học cho thấy, những hoạt động địa chất phức tạp của ba mảng kiến tạo xung quanh châu Phi, vốn đang di chuyển dần xa nhau ra, sẽ phân tách châu lục này thành hai phần và tạo ra một đại dương mới trong hàng triệu năm nữa.

Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học quan sát được 1 hố đen vừa "chớp mắt"

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học quan sát được 1 hố đen vừa "chớp mắt"
Quầng hào quang của hố đen này đã lịm tắt trước khi bừng sáng rực rỡ trở lại chỉ trong vỏn vẹn 40 ngày, 1 điều mà giới khoa học chưa từng quan sát được trước đây.

Phát hiện ra xác ướp khủng long có dấu chân hình móng ngựa tại Hoa Kỳ

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Phát hiện ra xác ướp khủng long có dấu chân hình móng ngựa tại Hoa Kỳ
Edmontosaurus là một loài khủng long ăn có khá quen thuộc, nhưng với việc phát hiện ra xác ướp của loài này, giới cổ sinh vật học đã biết thêm được thông tin chúng có chân giống với hình móng ngựa.

Vách đá kỳ quái cứ 30 năm lại "đẻ trứng" một lần, các nhà khoa học đau đầu đi tìm lời giải đáp

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Vách đá kỳ quái cứ 30 năm lại "đẻ trứng" một lần, các nhà khoa học đau đầu đi tìm lời giải đáp
Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về một vách đá đẻ trứng thì có lẽ bạn không biết về Chan Da Ya, một vách đá bí ẩn ở Trung Quốc cứ 30 năm lại cho ra đời những "quả trứng đá" tròn xoe vô cùng kỳ lạ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat