7749 phương pháp giãn cách xã hội cực độc đáo của các nhà hàng trên thế giới khiến ai cũng phải mỉm cười

7749 phương pháp giãn cách xã hội cực độc đáo của các nhà hàng trên thế giới khiến ai cũng phải mỉm cười
Theo: DG Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Để có thể hoạt động an toàn trong mùa dịch bệnh, rất nhiều nhà hàng đã tận dụng các đạo cụ như phao bơi, thú nhồi bông để đảm bảo khách hàng vừa thực hiện đúng các quy định giãn cách xã hội, lại vừa yên tâm dùng bữa.

Diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã buộc nhiều địa điểm công cộng phải tạm ngưng hoạt động để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Và nếu được phép mở cửa, họ cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về giãn cách xã hội, đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các khách hàng và tránh để họ ngồi gần nhau hoặc tiếp xúc trực tiếp với nhau.

Đó là lý do vì sao rất nhiều nhà hàng trên thế giới đã và đang áp dụng nhiều biện pháp giãn cách độc đáo chưa từng có. Không chỉ đơn giản là sắp xếp lại bàn ghế hay giảm số lượng chỗ ngồi, có nơi thậm chí còn sử dụng các đạo cụ độc đáo như gấu bông, phao bơi để đảm bảo an toàn cho thực khách, giúp họ yên tâm dùng bữa giữa mùa Covid-19.

Chiếc vương miện siêu to khổng lồ của Burger King tại Đức

7749 phương pháp giãn cách xã hội cực độc đáo của các nhà hàng trên thế giới khiến ai cũng phải mỉm cười - Ảnh 1.

Để đảm bảo khách hàng giữ khoảng cách an toàn, chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh Burger King ở Đức đã thiết kế luôn mẫu vương miện khổng lồ như thế này. Được biết, chúng có đường kính gần 2 mét và làm hoàn toàn bằng bìa carton nên khá nhẹ cân, tránh gây đau đầu mỏi cổ khi phải đội quá lâu.

Chia sẻ với Business Insider, đại diện của Burger King cho biết: “Chiếc vương miện này là 1 cách nhắc nhở nhẹ nhàng, vui vẻ rằng mọi người nên có ý thức thực hiện giãn cách xã hội, đặc biệt là khi họ đến dùng bữa tại các nhà hàng đông người”.

Những chú rồng xếp chỗ cho khách

7749 phương pháp giãn cách xã hội cực độc đáo của các nhà hàng trên thế giới khiến ai cũng phải mỉm cười - Ảnh 2.

Một nhà hàng ở Bangkok, Thái Lan đã quyết định sản xuất hàng loạt mô hình rồng theo phong cách hoạt hình siêu đáng yêu để giúp sắp xếp chỗ ngồi cho khách hàng. Phương pháp này rất đơn giản: Mỗi bàn ăn thường có 2 ghế ngồi đối diện nhau, nếu chú rồng ngồi ở phía nào thì bạn bắt buộc phải ngồi ở bên còn lại. Điều này giúp cho ngay cả những chiếc bàn được xếp sát nhau cũng vẫn tuân thủ chặt chẽ các quy định về giãn cách xã hội.

Ăn tối trong nhà kính trong suốt, vừa an toàn mà vẫn thoải mái ngắm cảnh đẹp xung quanh

7749 phương pháp giãn cách xã hội cực độc đáo của các nhà hàng trên thế giới khiến ai cũng phải mỉm cười - Ảnh 3.

Đây là ý tưởng của nhà hàng Mediamatic, Amsterdam, Hà Lan, chuyên phục vụ đồ chay. Ý tưởng này đã được họ thử nghiệm từ lâu và mới chính thức áp dụng rộng rãi từ ngày 21/5 vừa qua - thời điểm nhà hàng mở cửa trở lại.

Mỗi nhà kính mini này có tên “serres sé parées” và chỉ dành cho tối đa 2 người vào dùng bữa bên trong. Ngoài ra, các nhân viên, bồi bàn cũng sẽ đeo khẩu trang và sử dụng 1 tấm ván gỗ để cung cấp đồ ăn cho khách, tránh mọi hoạt động tiếp xúc trực tiếp trong mùa dịch. Được biết, những khách hàng từng tham gia thử nghiệm mô hình này đều đánh giá rất tích cực, và số lượng người đặt chỗ lúc nào cao ngút.

Không có khách thật thì sử dụng tạm ma-nơ-canh làm khách ảo cho đỡ buồn

7749 phương pháp giãn cách xã hội cực độc đáo của các nhà hàng trên thế giới khiến ai cũng phải mỉm cười - Ảnh 4.

Nhà hàng The Inn at Little Washington ở bang Virginia, Mỹ đã thay đổi toàn bộ thiết kế của mình để đáp ứng các yêu cầu về giãn cách xã hội. Trong đó, họ đã nảy ra 1 ý tưởng táo bạo khi sử dụng hình nộm ma-nơ-canh để đặt vào những bàn trống không có khách, giúp nhà hàng đỡ bị heo hút.

Patrick O’Connell, bếp trưởng tại đây, đã trực tiếp làm việc với 1 công ty địa phương để thiết kế cũng như sắp xếp các hình nộm sao cho hợp lý nhất. Khi nhà hàng mở cửa trở lại, dự kiến vào cuối tháng 5, đội ngũ nhân viên sẽ phục vụ cho cả thực khách thực lẫn những vị khách ảo này.

Chỉ phục vụ duy nhất 1 khách mỗi ngày

7749 phương pháp giãn cách xã hội cực độc đáo của các nhà hàng trên thế giới khiến ai cũng phải mỉm cười - Ảnh 5.

Bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về các quy định giãn cách xã hội nếu như bạn chỉ phục vụ cho 1 thực khách mỗi ngày. Đó là những gì mà Linda Karlsson và Rasmus Persson đã thực hiện với nhà hàng Bord för En của mình tại Thụy Điển. Chưa hết, khách hàng sẽ được bố trí bàn ăn tại giữa 1 cánh đồng hoang vắng. Toàn bộ thức ăn sẽ được để gọn và trong 1 cái giỏ và vận chuyển bằng hệ thống ròng rọc đơn giản tự chế, không hề có bất cứ sự tiếp xúc trực tiếp nào, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Linda cho biết: “Chúng tôi muốn tập trung toàn bộ tinh thần để phục vụ cho 1 khách hàng duy nhất. Đây cũng là cách chúng tôi có thể kiểm soát được trải nghiệm của khách và áp dụng mô hình này rộng rãi hơn khi đại dịch qua đi”.

Sử dụng hình ảnh bìa cứng và máy thu âm để thực khách bớt cô đơn

7749 phương pháp giãn cách xã hội cực độc đáo của các nhà hàng trên thế giới khiến ai cũng phải mỉm cười - Ảnh 6.

Tại nhà hàng Five Dock Dining ở Úc, thực khách sẽ được dùng bữa với những “người lạ mặt”, chính là những tấm bìa carton có in hình của người khác, kèm theo máy ghi âm các cuộc hội thoại ngẫu nhiên để giúp họ cảm thấy đỡ trống vắng. Phương pháp này cũng tạo ra cảm giác nhà hàng đông đúc hơn, dù trên thực tế mỗi bàn ăn chỉ có 1 khách hàng mà thôi.

Chính quyền tại Sydney đã cho phép các nhà hàng mở cửa, nhưng chỉ được đón tiếp tối đa 10 khách. Frank Angeletta, chủ của Five Dock Dining, không nỡ để thực khách của mình phải ăn tối trong khung cảnh cô đơn, heo hút nới mới quyết định áp dụng sáng kiến đơn giản mà cực hiệu quả trên đây.

Nhà hàng Việt tại Thái Lan sử dụng gấu trúc nhồi bông để dùng bữa cùng khách

7749 phương pháp giãn cách xã hội cực độc đáo của các nhà hàng trên thế giới khiến ai cũng phải mỉm cười - Ảnh 7.

Tương tự như Five Dock Dining, nhà hàng Maison Saigon cũng không muốn khách hàng của mình cảm thấy cô đơn mỗi khi dùng bữa. Ban đầu, họ chỉ kê mỗi bàn ăn 1 ghế để đảm bảo các biện pháp giãn cách. Nhưng sau đó, họ đã nâng cấp thêm với dàn thú nhồi bông gấu trúc, vừa giúp khách định hướng chỗ ngồi, lại vừa mang lại cảm giác thân thiện, ấm áp chứ không còn đìu hiu nữa.

Sawit Chaiphuek, 1 vị khách đã có dịp trải nghiệm phương pháp mới tại đây cho biết anh rất thích “người bạn” của mình, đặc biệt là đã rất lâu rồi anh mới được ra ngoài ăn tối: “Con gấu bông này giúp tôi không còn cảm thấy cô đơn nữa khi phải đi ăn 1 mình”.

Mũ phao bơi xốp ống đảm bảo khách hàng sẽ ngồi cách xa nhau

7749 phương pháp giãn cách xã hội cực độc đáo của các nhà hàng trên thế giới khiến ai cũng phải mỉm cười - Ảnh 8.

Bắt đầu mở cửa trở lại hồi đầu tháng 5 vừa qua, quá cafe Café & Konditorei Rothe tại Đức đã áp dụng 1 biện pháp giãn cách xã hội hết sức sáng tạo. Mỗi khách hàng đến đây dùng bữa đều sẽ phải đội 1 chiếc mũ đặc biệt, được làm từ nhiều chiếc phao bơi xốp ông. Chính hình dáng loằng ngoằng của mẫu phao này buộc họ phải ngồi cách xa nhau, nếu không muốn chúng thường xuyên va đập vào nhau.

Jacqueline Rothe, chủ cửa hàng này cho biết: “Trong giai đoạn khó khăn như hiện nay, tôi chỉ muốn mang lại tiếng cười và chút không khí tích cực cho mọi người mà thôi”.

Sử dụng màn chắn trong suốt ngăn giữa bàn ăn

7749 phương pháp giãn cách xã hội cực độc đáo của các nhà hàng trên thế giới khiến ai cũng phải mỉm cười - Ảnh 9.

Đây là phương pháp mà 1 nhà hàng ở Akita, Nhật Bản đã áp dụng để ngăn chặn tình trạng lây lan qua đường giọt bắn khi khách hàng dùng bữa cùng nhau. Với tấm chắn trong suốt này, họ có thể thoải mái trò chuyện, thậm chí là cụng ly mà vẫn đảm bảo an toàn cho bản thân trong mùa dịch bệnh.

Búp bê trở thành món vũ khí mới để giảm bớt sự hiu quạnh

7749 phương pháp giãn cách xã hội cực độc đáo của các nhà hàng trên thế giới khiến ai cũng phải mỉm cười - Ảnh 10.

Khu nhà hàng bên trong khách sạn Haase ở Hannover, Đức đã sử dụng các mẫu búp bê có kích thước tương đương với người thật để tạo ra không khí nhộn nhịp và vui tươi hơn. Những bàn ăn mà có búp bê kèm theo dấu băng dính chữ X giống như bức ảnh trên đây đồng nghĩa với việc khách hàng không thể ngồi tại đó và phải di chuyển sang bàn khác theo đúng quy định giãn cách xã hội.

Tự chế cầu trượt mini để giao đồ ăn cho khách

7749 phương pháp giãn cách xã hội cực độc đáo của các nhà hàng trên thế giới khiến ai cũng phải mỉm cười - Ảnh 11.

Không chỉ đảm bảo an toàn cho hành khách mà ngay cả đội ngũ phục vụ cũng phải hạn chế tối đa mọi hình thức tiếp xúc trực tiếp. Đó là lý do vì sao quán cafe ở Đức này lại tạo ra 1 hệ thống cầu trượt mini để phục vụ khách hàng. Theo đó, mỗi khi pha chế xong, barista sẽ đặt đồ uống vào 1 chiếc khay gỗ và từ từ chuyển nó đến bàn của khách.

Dùng bộ ống cao su khổng lồ để giãn cách khách hàng

7749 phương pháp giãn cách xã hội cực độc đáo của các nhà hàng trên thế giới khiến ai cũng phải mỉm cười - Ảnh 12.

Nhà hàng Fish Tales tại Maryland đang nghiên cứu thử nghiệm hình thức “dùng bữa trong ống cao su” và có thể áp dụng rộng rãi khi mở cửa trở lại trong thời gian tới. Cụ thể, mỗi chiếc bàn ăn sẽ được trang bị hệ thống bánh xe để dễ dàng di chuyển, cùng với đó là 1 chiếc ống cao su bao xung quanh, tạo khoảng cách an toàn cho mọi người.

Công ty Revolution Event Design & Production là đơn vị đã thực hiện dự án độc đáo này để đáp ứng nhu cầu giãn cách xã hội của các nhà hàng cũng như nhiều khu vui chơi công cộng khác. Donna Harman, chủ nhà hàng Fish Tales cho biết: “Tôi hy vọng ý tưởng trên đây sẽ giúp mọi người có được những phút giây vui vẻ, thư giãn, giảm căng thẳng trong mùa dịch bệnh”.

Cũng là tấm chắn trong suốt, nhưng có thiết kế linh hoạt hơn

7749 phương pháp giãn cách xã hội cực độc đáo của các nhà hàng trên thế giới khiến ai cũng phải mỉm cười - Ảnh 13.

Giống như nhà hàng Nhật Bản trên đây, quán lẩu Thái Lan The Penguin Eat Shabu cũng sử dụng 1 tấm chắn trong suốt để ngăn cách giữa bàn. Thiết kế của tấm chắn này có phần linh hoạt hơn, giúp không gian của mỗi thực khách được mở rộng thêm một chút.

Theo Insider

Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng

tinybook tinybook 3 tháng 2 ngày
Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng
Chiếc đĩa bí ẩn này thực chất là gì? Nếu biết, bạn sẽ hết sức bất ngờ đấy.

Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?

tinybook tinybook 3 tháng 2 ngày
Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?
Bên cạnh chống lũ, việc sống chung với lũ cũng là một trong những phương án nhiều nước áp dụng ngày nay. Điểm thiết yếu của chính sách này là phải xây dựng được những ngôi nhà chống lũ cho người dân.

2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh

tinybook tinybook 3 tháng 3 ngày
2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh
Nhìn vào để thấy sự thay đổi chóng mặt của đô thị hóa.

Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo

tinybook tinybook 3 tháng 3 ngày
Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo
Dù tạo ra một đôi giày thoải mái từ lốp xe hơi cũ nghe có vẻ phi thực tế, nhưng theo những gì Chitukutuku đang làm, quy trình này có vẻ khá đơn giản, chỉ mất chưa đầy 1 tiếng đồng hồ.

Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời

tinybook tinybook 3 tháng 3 ngày
Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời
Dự kiến, hai điểm đến tiếp theo của những hệ thống tàu này là Việt Nam và Cộng hoà Dominica.

Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru

tinybook tinybook 3 tháng 3 ngày
Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru
Theo đó, các nhà khảo cổ học đã bất ngờ phát hiện hình vẽ con mèo khổng lồ này khi đang cải tạo lối đi để du khách có thể dễ tới chiêm ngưỡng những bức hình khổng lồ tạo nên Nazca Lines bí ẩn và nổi tiếng.

Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi

tinybook tinybook 3 tháng 3 ngày
Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi
Có một xu hướng đáng ngại đang tồn tại dưới đáy đại dương, và khoa học đang tích cực tìm hiểu thêm.

Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối

tinybook tinybook 3 tháng 4 ngày
Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối
Nhiều khả năng đội nghiên cứu đưa nhận định cũ sẽ tính toán lại để tranh cãi bằng được rằng mình đúng. Chúng ta cùng "lót dép" chờ xem.

Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang

tinybook tinybook 3 tháng 4 ngày
Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang
Gấu nước vẫn chưa thôi làm chúng ta bất ngờ.

7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy

tinybook tinybook 3 tháng 4 ngày
7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy
Hãy thử xem mình có phải là "của hiếm" của thế giới hay không nhé.

Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập

tinybook tinybook 3 tháng 4 ngày
Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập
Theo kết luận của giáo sư, tỉ lệ sống trong giả lập của chúng ta lên tới 50%.

6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi

tinybook tinybook 3 tháng 4 ngày
6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi
Deja vu đến nay vẫn là một hiện tượng khoa học chưa thể giải thích. Dẫu vậy, nó vẫn mang đến những ý nghĩa nhất định.

Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy

tinybook tinybook 3 tháng 4 ngày
Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy
Một hang động bị đóng kín suốt 5,5 triệu năm, chỉ được tìm ra từ cách đây hơn 30 năm và đến nay mới chỉ có chưa đến 100 người được phép xuống thám hiểm.

Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?

tinybook tinybook 3 tháng 5 ngày
Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?
Nghìn lẻ một đêm là bộ sưu tập các truyện dân gian Trung Đông và Nam Á được biên soạn bằng tiếng Ả Rập trong thời đại hoàng kim Hồi giáo.

Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ

tinybook tinybook 3 tháng 5 ngày
Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ
Sự kiện Dust Bowl nổi bật với hiện tượng rất nhiều cơn bão và lốc hoành hành ở các đồng cỏ tại khu vực Bắc Mỹ và gây ra nhiều thiệt hại kinh khủng.

Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA

tinybook tinybook 3 tháng 5 ngày
Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA
NASA đã sử dụng quá trình chuyển hóa dữ liệu thành âm thanh để đem tới cách nhận thức về vũ trụ theo một cách hoàn toàn mới, đó là hé “âm thanh” của Dải Ngân hà.

Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau

tinybook tinybook 3 tháng 5 ngày
Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau
"Bão Facebook" đang là từ khoá hot trong thời gian gần đây trong cộng đồng thương mại điện tử và những doanh nghiệp nào có Facebook là kênh quảng cáo, khi bỗng dưng một ngày nhận được thông báo "tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá", dù không vi phạm hoặc nhận được bất kỳ cảnh báo nào.

Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?

tinybook tinybook 3 tháng 5 ngày
Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?
Hiệu ứng Domino có thể tạo ra lớp mảnh vỡ không thể xuyên thủng, giam giữ chúng ta trên Trái đất vĩnh viễn.

10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa

tinybook tinybook 3 tháng 5 ngày
10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa
Trong quá trình dọn dẹp và chăm sóc nhà cửa, chúng ta thường mắc phải những sai lầm không chỉ gây hại cho những đồ vật xung quanh mà còn cho chính bản thân chúng ta.

Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện

tinybook tinybook 3 tháng 6 ngày
Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện
Lấy được mẫu đá từ hai cực của Mặt Trăng, ta sẽ biết rõ khẳng định này là đúng hay sai.

Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc

tinybook tinybook 3 tháng 6 ngày
Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc
Toàn bộ hệ thống chỉ nặng 7kg.

Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim 'máy bay phản lực' lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu

tinybook tinybook 3 tháng 6 ngày
Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim máy bay phản lực lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu
Bay hơn 12.000km từ Alaska đến New Zealand trong 11 ngày không ngừng nghỉ, một con chim choắt mỏ thẳng đuôi vằn xác lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong thế giới động vật.

Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng
"Trạng thái siêu dẫn" vẫn là mục tiêu của khoa học vật chất suốt nhiều thập kỷ nay, và chúng ta đã đi được nửa chặng đường với đột phá mới.

Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục
Núi lửa là một vết đứt gãy trên lớp vỏ của một hành tinh, như là Trái Đất cho phép dung nham, tro núi lửa, và khí thoát ra từ một lò magma ở dưới bề mặt.

Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s
Trên lý thuyết, âm thanh truyền qua vật liệu hydro kim loại (mới chỉ tồn tại trên lý thuyết) sẽ có tốc độ cao nhất, gần với mốc 36 km/s.

4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ
Với hàng loạt ưu đãi độc quyền hấp dẫn, cam kết xuất xứ và chính sách hậu mãi “sang xịn”, sự bùng nổ đơn hàng công nghệ trong những Lễ Hội mua sắm đã và đang chứng tỏ vị thế của hệ thống gian hàng chính hãng trên TMĐT trong lòng fan công nghệ.

Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19
Mất khứu giác và vị giác là một trong những triệu chứng do coronavirus được báo cáo phổ biến nhất, và cũng là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất về sự hiện diện của virus SARS-CoV-2.

Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo
Nghiên cứu mới chỉ ra rằng với một dàn 400 vệ tinh lượng tử, ta sẽ "dễ dàng" có được internet lượng tử toàn cầu.

6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục 'càng sớm càng tốt'

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục càng sớm càng tốt
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các ngôi nhà không tuân theo các biện pháp an toàn được khuyến nghị để ngăn ngừa điện giật và hỏa hoạn, tuy nhiên một số dấu hiệu dễ nhận thấy có thể giúp tìm ra vấn đề trước khi mọi thứ vượt khỏi tầm tay.

Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào
Gần 30% giá trị trạm gốc 5G của Huawei thuộc về các linh kiện Mỹ, hầu hết trong số đó là các con chip tối quan trọng cho việc xử lý tín hiệu radio, điều khiển nguồn năng lượng cũng như chip nhớ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat