7749 phương pháp giãn cách xã hội cực độc đáo của các nhà hàng trên thế giới khiến ai cũng phải mỉm cười

7749 phương pháp giãn cách xã hội cực độc đáo của các nhà hàng trên thế giới khiến ai cũng phải mỉm cười
Theo: DG Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Để có thể hoạt động an toàn trong mùa dịch bệnh, rất nhiều nhà hàng đã tận dụng các đạo cụ như phao bơi, thú nhồi bông để đảm bảo khách hàng vừa thực hiện đúng các quy định giãn cách xã hội, lại vừa yên tâm dùng bữa.

Diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã buộc nhiều địa điểm công cộng phải tạm ngưng hoạt động để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Và nếu được phép mở cửa, họ cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về giãn cách xã hội, đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các khách hàng và tránh để họ ngồi gần nhau hoặc tiếp xúc trực tiếp với nhau.

Đó là lý do vì sao rất nhiều nhà hàng trên thế giới đã và đang áp dụng nhiều biện pháp giãn cách độc đáo chưa từng có. Không chỉ đơn giản là sắp xếp lại bàn ghế hay giảm số lượng chỗ ngồi, có nơi thậm chí còn sử dụng các đạo cụ độc đáo như gấu bông, phao bơi để đảm bảo an toàn cho thực khách, giúp họ yên tâm dùng bữa giữa mùa Covid-19.

Chiếc vương miện siêu to khổng lồ của Burger King tại Đức

7749 phương pháp giãn cách xã hội cực độc đáo của các nhà hàng trên thế giới khiến ai cũng phải mỉm cười - Ảnh 1.

Để đảm bảo khách hàng giữ khoảng cách an toàn, chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh Burger King ở Đức đã thiết kế luôn mẫu vương miện khổng lồ như thế này. Được biết, chúng có đường kính gần 2 mét và làm hoàn toàn bằng bìa carton nên khá nhẹ cân, tránh gây đau đầu mỏi cổ khi phải đội quá lâu.

Chia sẻ với Business Insider, đại diện của Burger King cho biết: “Chiếc vương miện này là 1 cách nhắc nhở nhẹ nhàng, vui vẻ rằng mọi người nên có ý thức thực hiện giãn cách xã hội, đặc biệt là khi họ đến dùng bữa tại các nhà hàng đông người”.

Những chú rồng xếp chỗ cho khách

7749 phương pháp giãn cách xã hội cực độc đáo của các nhà hàng trên thế giới khiến ai cũng phải mỉm cười - Ảnh 2.

Một nhà hàng ở Bangkok, Thái Lan đã quyết định sản xuất hàng loạt mô hình rồng theo phong cách hoạt hình siêu đáng yêu để giúp sắp xếp chỗ ngồi cho khách hàng. Phương pháp này rất đơn giản: Mỗi bàn ăn thường có 2 ghế ngồi đối diện nhau, nếu chú rồng ngồi ở phía nào thì bạn bắt buộc phải ngồi ở bên còn lại. Điều này giúp cho ngay cả những chiếc bàn được xếp sát nhau cũng vẫn tuân thủ chặt chẽ các quy định về giãn cách xã hội.

Ăn tối trong nhà kính trong suốt, vừa an toàn mà vẫn thoải mái ngắm cảnh đẹp xung quanh

7749 phương pháp giãn cách xã hội cực độc đáo của các nhà hàng trên thế giới khiến ai cũng phải mỉm cười - Ảnh 3.

Đây là ý tưởng của nhà hàng Mediamatic, Amsterdam, Hà Lan, chuyên phục vụ đồ chay. Ý tưởng này đã được họ thử nghiệm từ lâu và mới chính thức áp dụng rộng rãi từ ngày 21/5 vừa qua - thời điểm nhà hàng mở cửa trở lại.

Mỗi nhà kính mini này có tên “serres sé parées” và chỉ dành cho tối đa 2 người vào dùng bữa bên trong. Ngoài ra, các nhân viên, bồi bàn cũng sẽ đeo khẩu trang và sử dụng 1 tấm ván gỗ để cung cấp đồ ăn cho khách, tránh mọi hoạt động tiếp xúc trực tiếp trong mùa dịch. Được biết, những khách hàng từng tham gia thử nghiệm mô hình này đều đánh giá rất tích cực, và số lượng người đặt chỗ lúc nào cao ngút.

Không có khách thật thì sử dụng tạm ma-nơ-canh làm khách ảo cho đỡ buồn

7749 phương pháp giãn cách xã hội cực độc đáo của các nhà hàng trên thế giới khiến ai cũng phải mỉm cười - Ảnh 4.

Nhà hàng The Inn at Little Washington ở bang Virginia, Mỹ đã thay đổi toàn bộ thiết kế của mình để đáp ứng các yêu cầu về giãn cách xã hội. Trong đó, họ đã nảy ra 1 ý tưởng táo bạo khi sử dụng hình nộm ma-nơ-canh để đặt vào những bàn trống không có khách, giúp nhà hàng đỡ bị heo hút.

Patrick O’Connell, bếp trưởng tại đây, đã trực tiếp làm việc với 1 công ty địa phương để thiết kế cũng như sắp xếp các hình nộm sao cho hợp lý nhất. Khi nhà hàng mở cửa trở lại, dự kiến vào cuối tháng 5, đội ngũ nhân viên sẽ phục vụ cho cả thực khách thực lẫn những vị khách ảo này.

Chỉ phục vụ duy nhất 1 khách mỗi ngày

7749 phương pháp giãn cách xã hội cực độc đáo của các nhà hàng trên thế giới khiến ai cũng phải mỉm cười - Ảnh 5.

Bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về các quy định giãn cách xã hội nếu như bạn chỉ phục vụ cho 1 thực khách mỗi ngày. Đó là những gì mà Linda Karlsson và Rasmus Persson đã thực hiện với nhà hàng Bord för En của mình tại Thụy Điển. Chưa hết, khách hàng sẽ được bố trí bàn ăn tại giữa 1 cánh đồng hoang vắng. Toàn bộ thức ăn sẽ được để gọn và trong 1 cái giỏ và vận chuyển bằng hệ thống ròng rọc đơn giản tự chế, không hề có bất cứ sự tiếp xúc trực tiếp nào, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Linda cho biết: “Chúng tôi muốn tập trung toàn bộ tinh thần để phục vụ cho 1 khách hàng duy nhất. Đây cũng là cách chúng tôi có thể kiểm soát được trải nghiệm của khách và áp dụng mô hình này rộng rãi hơn khi đại dịch qua đi”.

Sử dụng hình ảnh bìa cứng và máy thu âm để thực khách bớt cô đơn

7749 phương pháp giãn cách xã hội cực độc đáo của các nhà hàng trên thế giới khiến ai cũng phải mỉm cười - Ảnh 6.

Tại nhà hàng Five Dock Dining ở Úc, thực khách sẽ được dùng bữa với những “người lạ mặt”, chính là những tấm bìa carton có in hình của người khác, kèm theo máy ghi âm các cuộc hội thoại ngẫu nhiên để giúp họ cảm thấy đỡ trống vắng. Phương pháp này cũng tạo ra cảm giác nhà hàng đông đúc hơn, dù trên thực tế mỗi bàn ăn chỉ có 1 khách hàng mà thôi.

Chính quyền tại Sydney đã cho phép các nhà hàng mở cửa, nhưng chỉ được đón tiếp tối đa 10 khách. Frank Angeletta, chủ của Five Dock Dining, không nỡ để thực khách của mình phải ăn tối trong khung cảnh cô đơn, heo hút nới mới quyết định áp dụng sáng kiến đơn giản mà cực hiệu quả trên đây.

Nhà hàng Việt tại Thái Lan sử dụng gấu trúc nhồi bông để dùng bữa cùng khách

7749 phương pháp giãn cách xã hội cực độc đáo của các nhà hàng trên thế giới khiến ai cũng phải mỉm cười - Ảnh 7.

Tương tự như Five Dock Dining, nhà hàng Maison Saigon cũng không muốn khách hàng của mình cảm thấy cô đơn mỗi khi dùng bữa. Ban đầu, họ chỉ kê mỗi bàn ăn 1 ghế để đảm bảo các biện pháp giãn cách. Nhưng sau đó, họ đã nâng cấp thêm với dàn thú nhồi bông gấu trúc, vừa giúp khách định hướng chỗ ngồi, lại vừa mang lại cảm giác thân thiện, ấm áp chứ không còn đìu hiu nữa.

Sawit Chaiphuek, 1 vị khách đã có dịp trải nghiệm phương pháp mới tại đây cho biết anh rất thích “người bạn” của mình, đặc biệt là đã rất lâu rồi anh mới được ra ngoài ăn tối: “Con gấu bông này giúp tôi không còn cảm thấy cô đơn nữa khi phải đi ăn 1 mình”.

Mũ phao bơi xốp ống đảm bảo khách hàng sẽ ngồi cách xa nhau

7749 phương pháp giãn cách xã hội cực độc đáo của các nhà hàng trên thế giới khiến ai cũng phải mỉm cười - Ảnh 8.

Bắt đầu mở cửa trở lại hồi đầu tháng 5 vừa qua, quá cafe Café & Konditorei Rothe tại Đức đã áp dụng 1 biện pháp giãn cách xã hội hết sức sáng tạo. Mỗi khách hàng đến đây dùng bữa đều sẽ phải đội 1 chiếc mũ đặc biệt, được làm từ nhiều chiếc phao bơi xốp ông. Chính hình dáng loằng ngoằng của mẫu phao này buộc họ phải ngồi cách xa nhau, nếu không muốn chúng thường xuyên va đập vào nhau.

Jacqueline Rothe, chủ cửa hàng này cho biết: “Trong giai đoạn khó khăn như hiện nay, tôi chỉ muốn mang lại tiếng cười và chút không khí tích cực cho mọi người mà thôi”.

Sử dụng màn chắn trong suốt ngăn giữa bàn ăn

7749 phương pháp giãn cách xã hội cực độc đáo của các nhà hàng trên thế giới khiến ai cũng phải mỉm cười - Ảnh 9.

Đây là phương pháp mà 1 nhà hàng ở Akita, Nhật Bản đã áp dụng để ngăn chặn tình trạng lây lan qua đường giọt bắn khi khách hàng dùng bữa cùng nhau. Với tấm chắn trong suốt này, họ có thể thoải mái trò chuyện, thậm chí là cụng ly mà vẫn đảm bảo an toàn cho bản thân trong mùa dịch bệnh.

Búp bê trở thành món vũ khí mới để giảm bớt sự hiu quạnh

7749 phương pháp giãn cách xã hội cực độc đáo của các nhà hàng trên thế giới khiến ai cũng phải mỉm cười - Ảnh 10.

Khu nhà hàng bên trong khách sạn Haase ở Hannover, Đức đã sử dụng các mẫu búp bê có kích thước tương đương với người thật để tạo ra không khí nhộn nhịp và vui tươi hơn. Những bàn ăn mà có búp bê kèm theo dấu băng dính chữ X giống như bức ảnh trên đây đồng nghĩa với việc khách hàng không thể ngồi tại đó và phải di chuyển sang bàn khác theo đúng quy định giãn cách xã hội.

Tự chế cầu trượt mini để giao đồ ăn cho khách

7749 phương pháp giãn cách xã hội cực độc đáo của các nhà hàng trên thế giới khiến ai cũng phải mỉm cười - Ảnh 11.

Không chỉ đảm bảo an toàn cho hành khách mà ngay cả đội ngũ phục vụ cũng phải hạn chế tối đa mọi hình thức tiếp xúc trực tiếp. Đó là lý do vì sao quán cafe ở Đức này lại tạo ra 1 hệ thống cầu trượt mini để phục vụ khách hàng. Theo đó, mỗi khi pha chế xong, barista sẽ đặt đồ uống vào 1 chiếc khay gỗ và từ từ chuyển nó đến bàn của khách.

Dùng bộ ống cao su khổng lồ để giãn cách khách hàng

7749 phương pháp giãn cách xã hội cực độc đáo của các nhà hàng trên thế giới khiến ai cũng phải mỉm cười - Ảnh 12.

Nhà hàng Fish Tales tại Maryland đang nghiên cứu thử nghiệm hình thức “dùng bữa trong ống cao su” và có thể áp dụng rộng rãi khi mở cửa trở lại trong thời gian tới. Cụ thể, mỗi chiếc bàn ăn sẽ được trang bị hệ thống bánh xe để dễ dàng di chuyển, cùng với đó là 1 chiếc ống cao su bao xung quanh, tạo khoảng cách an toàn cho mọi người.

Công ty Revolution Event Design & Production là đơn vị đã thực hiện dự án độc đáo này để đáp ứng nhu cầu giãn cách xã hội của các nhà hàng cũng như nhiều khu vui chơi công cộng khác. Donna Harman, chủ nhà hàng Fish Tales cho biết: “Tôi hy vọng ý tưởng trên đây sẽ giúp mọi người có được những phút giây vui vẻ, thư giãn, giảm căng thẳng trong mùa dịch bệnh”.

Cũng là tấm chắn trong suốt, nhưng có thiết kế linh hoạt hơn

7749 phương pháp giãn cách xã hội cực độc đáo của các nhà hàng trên thế giới khiến ai cũng phải mỉm cười - Ảnh 13.

Giống như nhà hàng Nhật Bản trên đây, quán lẩu Thái Lan The Penguin Eat Shabu cũng sử dụng 1 tấm chắn trong suốt để ngăn cách giữa bàn. Thiết kế của tấm chắn này có phần linh hoạt hơn, giúp không gian của mỗi thực khách được mở rộng thêm một chút.

Theo Insider

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat