7749 phương pháp giãn cách xã hội cực độc đáo của các nhà hàng trên thế giới khiến ai cũng phải mỉm cười

7749 phương pháp giãn cách xã hội cực độc đáo của các nhà hàng trên thế giới khiến ai cũng phải mỉm cười
Theo: DG Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Để có thể hoạt động an toàn trong mùa dịch bệnh, rất nhiều nhà hàng đã tận dụng các đạo cụ như phao bơi, thú nhồi bông để đảm bảo khách hàng vừa thực hiện đúng các quy định giãn cách xã hội, lại vừa yên tâm dùng bữa.

Diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã buộc nhiều địa điểm công cộng phải tạm ngưng hoạt động để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Và nếu được phép mở cửa, họ cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về giãn cách xã hội, đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các khách hàng và tránh để họ ngồi gần nhau hoặc tiếp xúc trực tiếp với nhau.

Đó là lý do vì sao rất nhiều nhà hàng trên thế giới đã và đang áp dụng nhiều biện pháp giãn cách độc đáo chưa từng có. Không chỉ đơn giản là sắp xếp lại bàn ghế hay giảm số lượng chỗ ngồi, có nơi thậm chí còn sử dụng các đạo cụ độc đáo như gấu bông, phao bơi để đảm bảo an toàn cho thực khách, giúp họ yên tâm dùng bữa giữa mùa Covid-19.

Chiếc vương miện siêu to khổng lồ của Burger King tại Đức

7749 phương pháp giãn cách xã hội cực độc đáo của các nhà hàng trên thế giới khiến ai cũng phải mỉm cười - Ảnh 1.

Để đảm bảo khách hàng giữ khoảng cách an toàn, chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh Burger King ở Đức đã thiết kế luôn mẫu vương miện khổng lồ như thế này. Được biết, chúng có đường kính gần 2 mét và làm hoàn toàn bằng bìa carton nên khá nhẹ cân, tránh gây đau đầu mỏi cổ khi phải đội quá lâu.

Chia sẻ với Business Insider, đại diện của Burger King cho biết: “Chiếc vương miện này là 1 cách nhắc nhở nhẹ nhàng, vui vẻ rằng mọi người nên có ý thức thực hiện giãn cách xã hội, đặc biệt là khi họ đến dùng bữa tại các nhà hàng đông người”.

Những chú rồng xếp chỗ cho khách

7749 phương pháp giãn cách xã hội cực độc đáo của các nhà hàng trên thế giới khiến ai cũng phải mỉm cười - Ảnh 2.

Một nhà hàng ở Bangkok, Thái Lan đã quyết định sản xuất hàng loạt mô hình rồng theo phong cách hoạt hình siêu đáng yêu để giúp sắp xếp chỗ ngồi cho khách hàng. Phương pháp này rất đơn giản: Mỗi bàn ăn thường có 2 ghế ngồi đối diện nhau, nếu chú rồng ngồi ở phía nào thì bạn bắt buộc phải ngồi ở bên còn lại. Điều này giúp cho ngay cả những chiếc bàn được xếp sát nhau cũng vẫn tuân thủ chặt chẽ các quy định về giãn cách xã hội.

Ăn tối trong nhà kính trong suốt, vừa an toàn mà vẫn thoải mái ngắm cảnh đẹp xung quanh

7749 phương pháp giãn cách xã hội cực độc đáo của các nhà hàng trên thế giới khiến ai cũng phải mỉm cười - Ảnh 3.

Đây là ý tưởng của nhà hàng Mediamatic, Amsterdam, Hà Lan, chuyên phục vụ đồ chay. Ý tưởng này đã được họ thử nghiệm từ lâu và mới chính thức áp dụng rộng rãi từ ngày 21/5 vừa qua - thời điểm nhà hàng mở cửa trở lại.

Mỗi nhà kính mini này có tên “serres sé parées” và chỉ dành cho tối đa 2 người vào dùng bữa bên trong. Ngoài ra, các nhân viên, bồi bàn cũng sẽ đeo khẩu trang và sử dụng 1 tấm ván gỗ để cung cấp đồ ăn cho khách, tránh mọi hoạt động tiếp xúc trực tiếp trong mùa dịch. Được biết, những khách hàng từng tham gia thử nghiệm mô hình này đều đánh giá rất tích cực, và số lượng người đặt chỗ lúc nào cao ngút.

Không có khách thật thì sử dụng tạm ma-nơ-canh làm khách ảo cho đỡ buồn

7749 phương pháp giãn cách xã hội cực độc đáo của các nhà hàng trên thế giới khiến ai cũng phải mỉm cười - Ảnh 4.

Nhà hàng The Inn at Little Washington ở bang Virginia, Mỹ đã thay đổi toàn bộ thiết kế của mình để đáp ứng các yêu cầu về giãn cách xã hội. Trong đó, họ đã nảy ra 1 ý tưởng táo bạo khi sử dụng hình nộm ma-nơ-canh để đặt vào những bàn trống không có khách, giúp nhà hàng đỡ bị heo hút.

Patrick O’Connell, bếp trưởng tại đây, đã trực tiếp làm việc với 1 công ty địa phương để thiết kế cũng như sắp xếp các hình nộm sao cho hợp lý nhất. Khi nhà hàng mở cửa trở lại, dự kiến vào cuối tháng 5, đội ngũ nhân viên sẽ phục vụ cho cả thực khách thực lẫn những vị khách ảo này.

Chỉ phục vụ duy nhất 1 khách mỗi ngày

7749 phương pháp giãn cách xã hội cực độc đáo của các nhà hàng trên thế giới khiến ai cũng phải mỉm cười - Ảnh 5.

Bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về các quy định giãn cách xã hội nếu như bạn chỉ phục vụ cho 1 thực khách mỗi ngày. Đó là những gì mà Linda Karlsson và Rasmus Persson đã thực hiện với nhà hàng Bord för En của mình tại Thụy Điển. Chưa hết, khách hàng sẽ được bố trí bàn ăn tại giữa 1 cánh đồng hoang vắng. Toàn bộ thức ăn sẽ được để gọn và trong 1 cái giỏ và vận chuyển bằng hệ thống ròng rọc đơn giản tự chế, không hề có bất cứ sự tiếp xúc trực tiếp nào, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Linda cho biết: “Chúng tôi muốn tập trung toàn bộ tinh thần để phục vụ cho 1 khách hàng duy nhất. Đây cũng là cách chúng tôi có thể kiểm soát được trải nghiệm của khách và áp dụng mô hình này rộng rãi hơn khi đại dịch qua đi”.

Sử dụng hình ảnh bìa cứng và máy thu âm để thực khách bớt cô đơn

7749 phương pháp giãn cách xã hội cực độc đáo của các nhà hàng trên thế giới khiến ai cũng phải mỉm cười - Ảnh 6.

Tại nhà hàng Five Dock Dining ở Úc, thực khách sẽ được dùng bữa với những “người lạ mặt”, chính là những tấm bìa carton có in hình của người khác, kèm theo máy ghi âm các cuộc hội thoại ngẫu nhiên để giúp họ cảm thấy đỡ trống vắng. Phương pháp này cũng tạo ra cảm giác nhà hàng đông đúc hơn, dù trên thực tế mỗi bàn ăn chỉ có 1 khách hàng mà thôi.

Chính quyền tại Sydney đã cho phép các nhà hàng mở cửa, nhưng chỉ được đón tiếp tối đa 10 khách. Frank Angeletta, chủ của Five Dock Dining, không nỡ để thực khách của mình phải ăn tối trong khung cảnh cô đơn, heo hút nới mới quyết định áp dụng sáng kiến đơn giản mà cực hiệu quả trên đây.

Nhà hàng Việt tại Thái Lan sử dụng gấu trúc nhồi bông để dùng bữa cùng khách

7749 phương pháp giãn cách xã hội cực độc đáo của các nhà hàng trên thế giới khiến ai cũng phải mỉm cười - Ảnh 7.

Tương tự như Five Dock Dining, nhà hàng Maison Saigon cũng không muốn khách hàng của mình cảm thấy cô đơn mỗi khi dùng bữa. Ban đầu, họ chỉ kê mỗi bàn ăn 1 ghế để đảm bảo các biện pháp giãn cách. Nhưng sau đó, họ đã nâng cấp thêm với dàn thú nhồi bông gấu trúc, vừa giúp khách định hướng chỗ ngồi, lại vừa mang lại cảm giác thân thiện, ấm áp chứ không còn đìu hiu nữa.

Sawit Chaiphuek, 1 vị khách đã có dịp trải nghiệm phương pháp mới tại đây cho biết anh rất thích “người bạn” của mình, đặc biệt là đã rất lâu rồi anh mới được ra ngoài ăn tối: “Con gấu bông này giúp tôi không còn cảm thấy cô đơn nữa khi phải đi ăn 1 mình”.

Mũ phao bơi xốp ống đảm bảo khách hàng sẽ ngồi cách xa nhau

7749 phương pháp giãn cách xã hội cực độc đáo của các nhà hàng trên thế giới khiến ai cũng phải mỉm cười - Ảnh 8.

Bắt đầu mở cửa trở lại hồi đầu tháng 5 vừa qua, quá cafe Café & Konditorei Rothe tại Đức đã áp dụng 1 biện pháp giãn cách xã hội hết sức sáng tạo. Mỗi khách hàng đến đây dùng bữa đều sẽ phải đội 1 chiếc mũ đặc biệt, được làm từ nhiều chiếc phao bơi xốp ông. Chính hình dáng loằng ngoằng của mẫu phao này buộc họ phải ngồi cách xa nhau, nếu không muốn chúng thường xuyên va đập vào nhau.

Jacqueline Rothe, chủ cửa hàng này cho biết: “Trong giai đoạn khó khăn như hiện nay, tôi chỉ muốn mang lại tiếng cười và chút không khí tích cực cho mọi người mà thôi”.

Sử dụng màn chắn trong suốt ngăn giữa bàn ăn

7749 phương pháp giãn cách xã hội cực độc đáo của các nhà hàng trên thế giới khiến ai cũng phải mỉm cười - Ảnh 9.

Đây là phương pháp mà 1 nhà hàng ở Akita, Nhật Bản đã áp dụng để ngăn chặn tình trạng lây lan qua đường giọt bắn khi khách hàng dùng bữa cùng nhau. Với tấm chắn trong suốt này, họ có thể thoải mái trò chuyện, thậm chí là cụng ly mà vẫn đảm bảo an toàn cho bản thân trong mùa dịch bệnh.

Búp bê trở thành món vũ khí mới để giảm bớt sự hiu quạnh

7749 phương pháp giãn cách xã hội cực độc đáo của các nhà hàng trên thế giới khiến ai cũng phải mỉm cười - Ảnh 10.

Khu nhà hàng bên trong khách sạn Haase ở Hannover, Đức đã sử dụng các mẫu búp bê có kích thước tương đương với người thật để tạo ra không khí nhộn nhịp và vui tươi hơn. Những bàn ăn mà có búp bê kèm theo dấu băng dính chữ X giống như bức ảnh trên đây đồng nghĩa với việc khách hàng không thể ngồi tại đó và phải di chuyển sang bàn khác theo đúng quy định giãn cách xã hội.

Tự chế cầu trượt mini để giao đồ ăn cho khách

7749 phương pháp giãn cách xã hội cực độc đáo của các nhà hàng trên thế giới khiến ai cũng phải mỉm cười - Ảnh 11.

Không chỉ đảm bảo an toàn cho hành khách mà ngay cả đội ngũ phục vụ cũng phải hạn chế tối đa mọi hình thức tiếp xúc trực tiếp. Đó là lý do vì sao quán cafe ở Đức này lại tạo ra 1 hệ thống cầu trượt mini để phục vụ khách hàng. Theo đó, mỗi khi pha chế xong, barista sẽ đặt đồ uống vào 1 chiếc khay gỗ và từ từ chuyển nó đến bàn của khách.

Dùng bộ ống cao su khổng lồ để giãn cách khách hàng

7749 phương pháp giãn cách xã hội cực độc đáo của các nhà hàng trên thế giới khiến ai cũng phải mỉm cười - Ảnh 12.

Nhà hàng Fish Tales tại Maryland đang nghiên cứu thử nghiệm hình thức “dùng bữa trong ống cao su” và có thể áp dụng rộng rãi khi mở cửa trở lại trong thời gian tới. Cụ thể, mỗi chiếc bàn ăn sẽ được trang bị hệ thống bánh xe để dễ dàng di chuyển, cùng với đó là 1 chiếc ống cao su bao xung quanh, tạo khoảng cách an toàn cho mọi người.

Công ty Revolution Event Design & Production là đơn vị đã thực hiện dự án độc đáo này để đáp ứng nhu cầu giãn cách xã hội của các nhà hàng cũng như nhiều khu vui chơi công cộng khác. Donna Harman, chủ nhà hàng Fish Tales cho biết: “Tôi hy vọng ý tưởng trên đây sẽ giúp mọi người có được những phút giây vui vẻ, thư giãn, giảm căng thẳng trong mùa dịch bệnh”.

Cũng là tấm chắn trong suốt, nhưng có thiết kế linh hoạt hơn

7749 phương pháp giãn cách xã hội cực độc đáo của các nhà hàng trên thế giới khiến ai cũng phải mỉm cười - Ảnh 13.

Giống như nhà hàng Nhật Bản trên đây, quán lẩu Thái Lan The Penguin Eat Shabu cũng sử dụng 1 tấm chắn trong suốt để ngăn cách giữa bàn. Thiết kế của tấm chắn này có phần linh hoạt hơn, giúp không gian của mỗi thực khách được mở rộng thêm một chút.

Theo Insider

Musk lo ngại dự án DeepMind và "sự ngạo mạn" của những người thông minh sẽ cho phép AI thống trị loài người

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Musk lo ngại dự án DeepMind và "sự ngạo mạn" của những người thông minh sẽ cho phép AI thống trị loài người
Một lần nữa Elon Musk nêu lên lo lắng của mình về các hệ thống trí tuệ nhân tạo, vốn được cho là sẽ thay đổi cuộc sống con người theo chiều hướng tốt.

Tin vui: Huấn luyện thành công chó đánh hơi được người nhiễm COVID-19, tỷ lệ chính xác cực cao

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Tin vui: Huấn luyện thành công chó đánh hơi được người nhiễm COVID-19, tỷ lệ chính xác cực cao
Nếu được huấn luyện đúng cách, chó có thể phân biệt được mẫu nước bọt của người bị nhiễm SARS-CoV-2 và người không bị nhiễm, với tỷ lệ chính xác lên tới 94%.

Các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra điều gì làm cho coronavirus trở nên nguy hiểm

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra điều gì làm cho coronavirus trở nên nguy hiểm
Hóa ra tác nhân gây bệnh đã ngụy trang sau khi lây nhiễm tế bào để ngăn chặn phản ứng nhanh chóng từ hệ thống miễn dịch của cơ thể.

The New York Times tiếp tục đăng tải một bài báo nữa cho thấy thêm bằng chứng về việc người ngoài hành tinh tồn tại

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
The New York Times tiếp tục đăng tải một bài báo nữa cho thấy thêm bằng chứng về việc người ngoài hành tinh tồn tại
Nếu đúng là họ tới thăm ta thật, thì có lẽ nên tránh thời điểm 2020 này ra. Người Trái Đất đang có nhiều chuyện phải lo lắm rồi, không đủ thời giờ đón tiếp khách tới từ phương xa đâu.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Oxy trên Trái Đất đột nhiên biến mất trong vòng 5 giây?

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Điều gì sẽ xảy ra nếu Oxy trên Trái Đất đột nhiên biến mất trong vòng 5 giây?
Việc Oxy biến mất trong vòng 5 giây cũng đủ khiến cho nhiều thứ trở nên bất thường, thậm chí khiến loài người cũng như toàn bộ các sinh vật khác đi đến kết cục diệt vong

Một quả bom hạt nhân đã được dùng để xử lý đám cháy 'không thể dập tắt' như thế nào?

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Một quả bom hạt nhân đã được dùng để xử lý đám cháy không thể dập tắt như thế nào?
Một vụ cháy lớn đã xảy ra bên trong một mỏ khí đốt ở Liên Xô và kéo dài tới 3 năm, mọi nỗ lực dập lửa thông thường đều thất bại cho tới khi quả bom hạt nhân được đưa tới.

Ở Nam Cực, có loài chim cánh cụt "đại tiện" ra đường phân dài tới 1,34 mét

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Ở Nam Cực, có loài chim cánh cụt "đại tiện" ra đường phân dài tới 1,34 mét
Nếu có dịp tới chơi Nam Cực mùa chim cánh cụt ấp trứng, bạn hãy dè chừng những đường dung dịch trắng nhờ bắn ra từ tổ chim nhé.

"Động vật có vú nào cũng mất khoảng 12 giây để đi vệ sinh" - nghiên cứu khoa học chứng minh điều thô nhưng thật

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
"Động vật có vú nào cũng mất khoảng 12 giây để đi vệ sinh" - nghiên cứu khoa học chứng minh điều thô nhưng thật
Ăn vào thì phải thải ra thôi mà!

Dòng chảy bùn đen bạn đang nhìn thấy là thật 100% dù nhìn như quái vật từ phim kinh dị

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Dòng chảy bùn đen bạn đang nhìn thấy là thật 100% dù nhìn như quái vật từ phim kinh dị
Và chúng cũng nguy hiểm không kém gì những con quái vật trong phim ảnh.

Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu những "hố xanh" nằm dưới đáy đại dương, phát hiện ra được nhiều điều thú vị

tinybook tinybook 2 tuần 59 phút
Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu những "hố xanh" nằm dưới đáy đại dương, phát hiện ra được nhiều điều thú vị
Tháng tới và tháng Năm/2021, các nhà khoa học sẽ tiến hành thám hiểm một hố xanh nữa ngoài khơi Florida.

Một chú vẹt đả bại 21 sinh viên Harvard trong một trò chơi về trí nhớ

tinybook tinybook 2 tuần 11 giờ
Một chú vẹt đả bại 21 sinh viên Harvard trong một trò chơi về trí nhớ
Loài vẹt xám châu Phi (Psittacus erithacus) có nhiều khả năng như sống hơn 50 năm, ghi nhớ nhiều từ tiếng Anh, và nếu có cơ hội, có thể chiến thắng cả một nhóm sinh viên Harvard trong trò chơi về trí nhớ.

Câu chuyện đau lòng về Genie, đứa trẻ biến thành "người rừng" không bao giờ học được cách giao tiếp

tinybook tinybook 2 tuần 11 giờ
Câu chuyện đau lòng về Genie, đứa trẻ biến thành "người rừng" không bao giờ học được cách giao tiếp
Genie là một trong những đứa trẻ bất hạnh nhất trong lịch sử của Hoa Kỳ, cô bé bị lạm dụng nghiêm trọng tới mức giống với "người rừng" hơn là một đứa trẻ bình thường.

Những lầm tưởng về thực phẩm và nấu ăn mà ai cũng mắc không ít thì nhiều

tinybook tinybook 2 tuần 12 giờ
Những lầm tưởng về thực phẩm và nấu ăn mà ai cũng mắc không ít thì nhiều
Mặc dù nấu ăn là một trong những kỹ năng cơ bản cũng như cổ xưa nhất của con người, nhưng nó vẫn chứa đầy hàng tá huyền thoại và các quan niệm sai lầm.

Du thuyền siêu sang làm bằng carbon tổng hợp và kính chống đạn

tinybook tinybook 2 tuần 17 giờ
Du thuyền siêu sang làm bằng carbon tổng hợp và kính chống đạn
Siêu nhẹ, siêu bền và cực kỳ mạnh mẽ là những từ có thể dùng để miêu tả chiếc du thuyền sang trọng này.

Bill Gates không hiểu thuyết âm mưu "cài vi chip vào người thông qua vắc-xin Covid-19" từ đâu ra, tiếp tục bác bỏ cáo buộc vô lý trên truyền hình

tinybook tinybook 2 tuần 18 giờ
Bill Gates không hiểu thuyết âm mưu "cài vi chip vào người thông qua vắc-xin Covid-19" từ đâu ra, tiếp tục bác bỏ cáo buộc vô lý trên truyền hình
Tin đồn không căn cứ nhưng vẫn khiến nhiều lần Bill Gates và nhiều bên khác lên tiếng đính chính.

Đợt sóng nhiệt lớn tại Siberia khiến biển biển băng Bắc Cực tan với tốc độ đáng lo ngại

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Đợt sóng nhiệt lớn tại Siberia khiến biển biển băng Bắc Cực tan với tốc độ đáng lo ngại
Thời tiết Siberia lúc này chẳng khác gì khu vực cận xích đạo trong một ngày hè oi ả.

Canada phát hiện ra loài khủng long bay mới, có kích thước tương đương một chiếc máy bay nhỏ

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Canada phát hiện ra loài khủng long bay mới, có kích thước tương đương một chiếc máy bay nhỏ
Các nhà cổ sinh vật học Canada gần đây đã phát hiện và đã đặt tên cho một loài Pterizard mới với sải cánh dài tới 10 mét.

Machimosaurus rex: Loài cá sấu nước mặn to lớn nhất từng được con người phát hiện

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Machimosaurus rex: Loài cá sấu nước mặn to lớn nhất từng được con người phát hiện
Machimosaurus là một chi thuộc họ Teleosauridae sống vào thời kỳ Jura muộn. Hóa thạch của chúng được tìm thấy ở Morocco, Thụy Sĩ. Các hóa thạch khác được tìm thấy ở Anh, Pháp, Đức, và Bồ Đào Nha.

Nhóm bạn dùng trực thăng để tái hiện lại hình nền ấn tượng của macOS Big Sur

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Nhóm bạn dùng trực thăng để tái hiện lại hình nền ấn tượng của macOS Big Sur
Nếu không có chú thích đầy đủ, có lẽ bạn sẽ không thể biết được ảnh nào của Apple, ảnh nào được nhóm “nhại” lại.

Đón đầu xu hướng "công nghệ không dây" mới nhất

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Đón đầu xu hướng "công nghệ không dây" mới nhất
Cuộc sống chúng ta đang trở nên hiện đại hơn nhờ vào những tiến bộ của khoa học công nghệ. Bên cạnh đó, xu thế “không dây hóa” ngày càng phát triển và hoàn thiện giúp cuộc sống dần nên dễ dàng hơn, tiện lợi hơn và đang trở thành một xu thế tất yếu với mọi người.

Vô tình đào được cục đá kỳ lạ ngay sau vườn nhà, 31 năm sau mới biết đây là "báu vật" ngoài Trái Đất

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Vô tình đào được cục đá kỳ lạ ngay sau vườn nhà, 31 năm sau mới biết đây là "báu vật" ngoài Trái Đất
Sau khi thử bằng nam châm và phát hiện cục đá có chứa sắt, một người đàn ông đã bỏ xó nó trong vườn mà không biết rằng mình vừa đào được mảnh thiên thạch có kích thước lớn nhất nhất nước Đức.

NASA: tiểu hành tinh đường kính 200m và 4 thiên thể khác sẽ lần lượt ngang Trái Đất trong ngày những ngày cuối tháng Bảy này

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
NASA: tiểu hành tinh đường kính 200m và 4 thiên thể khác sẽ lần lượt ngang Trái Đất trong ngày những ngày cuối tháng Bảy này
Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đã đưa ra cảnh báo về tiểu hành tinh 2020 ND sẽ tiến gần vào Trái Đất ngày 24/7.

Thợ sửa máy photocopy tiết lộ chiêu gián điệp 'độc nhất vô nhị' của CIA thời Chiến tranh Lạnh

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Thợ sửa máy photocopy tiết lộ chiêu gián điệp độc nhất vô nhị của CIA thời Chiến tranh Lạnh
Một chiếc máy photocopy vô cùng đơn giản của hãng Xerox nằm bên trong Đại sứ quán Liên Xô ở Washington DC đã trở thành lỗ hổng bảo mật và được Cơ quan Tình báo Trung Ương Mỹ phát hiện và khai thác.

Gấu trắng Bắc Cực sắp biến mất vĩnh viễn khỏi Trái Đất

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Gấu trắng Bắc Cực sắp biến mất vĩnh viễn khỏi Trái Đất
Gấu trắng Bắc Cực có thể đối diện với nguy cơ bị tuyệt chủng vào cuối thể kỷ 21, theo một nghiên cứu vừa đăng tải trên tạp chí uy tín Nature Climate Change.

Cùng lúc xuất hiện hai đột phá trong ngành pin Mặt Trời: vừa có vật liệu mới, vừa tạo ra điện năng từ "ánh sáng vô hình"

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Cùng lúc xuất hiện hai đột phá trong ngành pin Mặt Trời: vừa có vật liệu mới, vừa tạo ra điện năng từ "ánh sáng vô hình"
Chúng ta vẫn chưa tối ưu hóa được công nghệ năng lượng Mặt Trời đâu, vẫn còn những khoảng trống lớn để khám phá!

Bí mật được hé lộ từ... cục phân 14.000 năm tuổi: Cuối cùng một trong những bí ẩn lớn nhất của loài người đã được giải đáp

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Bí mật được hé lộ từ... cục phân 14.000 năm tuổi: Cuối cùng một trong những bí ẩn lớn nhất của loài người đã được giải đáp
Một câu hỏi gây tranh cãi lớn cho giới khoa học suốt nhiều thập kỷ qua đã được giải đáp, tất cả là nhờ... cục phân này.

Các nhà khoa học phát hiện Châu Phi đang tách ra làm đôi, sắp sửa hình thành một đại dương mới?

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Các nhà khoa học phát hiện Châu Phi đang tách ra làm đôi, sắp sửa hình thành một đại dương mới?
Nghiên cứu mới nhất từ các nhà khoa học cho thấy, những hoạt động địa chất phức tạp của ba mảng kiến tạo xung quanh châu Phi, vốn đang di chuyển dần xa nhau ra, sẽ phân tách châu lục này thành hai phần và tạo ra một đại dương mới trong hàng triệu năm nữa.

Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học quan sát được 1 hố đen vừa "chớp mắt"

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học quan sát được 1 hố đen vừa "chớp mắt"
Quầng hào quang của hố đen này đã lịm tắt trước khi bừng sáng rực rỡ trở lại chỉ trong vỏn vẹn 40 ngày, 1 điều mà giới khoa học chưa từng quan sát được trước đây.

Phát hiện ra xác ướp khủng long có dấu chân hình móng ngựa tại Hoa Kỳ

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Phát hiện ra xác ướp khủng long có dấu chân hình móng ngựa tại Hoa Kỳ
Edmontosaurus là một loài khủng long ăn có khá quen thuộc, nhưng với việc phát hiện ra xác ướp của loài này, giới cổ sinh vật học đã biết thêm được thông tin chúng có chân giống với hình móng ngựa.

Vách đá kỳ quái cứ 30 năm lại "đẻ trứng" một lần, các nhà khoa học đau đầu đi tìm lời giải đáp

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Vách đá kỳ quái cứ 30 năm lại "đẻ trứng" một lần, các nhà khoa học đau đầu đi tìm lời giải đáp
Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về một vách đá đẻ trứng thì có lẽ bạn không biết về Chan Da Ya, một vách đá bí ẩn ở Trung Quốc cứ 30 năm lại cho ra đời những "quả trứng đá" tròn xoe vô cùng kỳ lạ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat