7 thói quen vô tình làm tổn thương chuyện tình cảm vợ chồng

7 thói quen vô tình làm tổn thương chuyện tình cảm vợ chồng
Theo: giadinh
Thể loại: Vợ Chồng
Không ai muốn làm tổn thương đối phương và phá vỡ hạnh phúc gia đình mình, nhưng có những thói quen nhỏ lại đang vô tình làm điều ấy một cách ‘thầm lặng’.

Khi quyết định tiến tới hôn nhân, bất cứ ai cũng đã xác định chắc chắn con đường đi của mình sẽ gắn bó với một ai đó mà họ vô cùng yêu thương. Và trong cuộc sống sau cưới, bạn không hề muốn làm người bạn đời của mình phải buồn, đặc biệt là không hề muốn mang lại cho người ấy sự tổn thương có thể phá hoại hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên thì có những thói quen vô tình lại đang ‘phản’ lại bạn và có nguy cơ dẫn tới những hiểm họa khôn lường trong chuyện tình cảm vợ chồng.

7 thói quen vô tình làm tổn thương chuyện tình cảm vợ chồng

Sau đây hãy cùng tinybook.net điểm mặt những ‘kẻ xấu’ ấy và tránh xa để không bao giờ phải đứng trước quyết định ly hôn mới hiểu vì sao vợ chồng bạn lại mâu thuẫn đến như vậy từ những chuyện hết sức nhỏ nhặt nhé.

1
Vợ hay chồng không đeo nhẫn cưới

Nhẫn cưới vốn không phải là đồ trang sức mà là một món đồ vô cùng thiêng liêng, là minh chứng cho sự gắn kết của các cặp vợ chồng trong cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên thì nhiều người lại nghĩ rằng việc bỏ nhẫn cưới ra cũng chẳng có gì là to tát cả, và họ sẵn sàng cất đi khi cảm thấy nó không hợp với mình hay đeo thấy vướng víu, khó chịu. Chính điều ấy sẽ vô tình khiến cho người bạn đời của bạn cảm thấy buồn, thậm chí là tổn thương và có những suy nghĩ tiêu cực.

Việc đeo nhẫn cưới sẽ chứng minh rằng bạn ý thức được việc mình đã có gia đình và bạn tự hảo về điều ấy
2
Chuyện tình cảm vợ chồng tan vỡ vì các thiết bị kỹ thuật số

Cuộc sống hiện đại cùng với sự phát triển của công nghệ và các thiết bị kỹ thuật số mới mẻ đã vô tình cuốn con người vào vòng xoáy của nó. Nhiều người đã phải thừa nhận rằng các thiết bị công nghệ đã chiếm giữ một phần quá quan trọng trong cuộc sống của họ, từ cơ quan cho đến khi về nhà. Họ ‘nghiện’ sự ưu việt và tiện ích của các thiết bị hiện đại này đến mức tối ngày ‘cắm mặt’ vào chiếc máy tính hay điện thoại di động mà quên mất bên cạnh còn có người bạn đời mà mình đã hứa sẽ hết mực yêu thương.

Bạn nên nhớ rằng cuộc sống ảo trong các trò điện tử hay trên mạng xã hội sẽ không thể bù đắp lại hạnh phúc gia đình bạn khi nó đã tan vỡ. Vì vậy, một lúc nào đó, bạn hãy dừng lại suy ngẫm xem có nên đặt các thiết bị kỹ thuật số sang một bên và dành thời gian để quan tâm, trò chuyện, chia sẻ, thậm chí là cùng nghe một bản nhạc hay xem một bộ phim với người bạn đời của mình. Bởi đó mới chính là cuộc sống mà bạn cần đấy, đừng vô tình đánh mất nó chỉ vì sự xuất hiện của các thiết bị kỹ thuật số.

Nếu một ngày, bạn muốn tâm sự nhưng chồng hay vợ mình chỉ mãi ‘cắm mặt’ vào các thiết bị kỹ thuật số mà không quan tâm gì đến mình, bạn sẽ cảm thấy thế nào?
3
Xích mích tình cảm vợ chồng trong việc nuôi dạy con

Con cái là món quà thiêng liêng nhất mà ông trời đã ban tặng cho các cặp vợ chồng, do đó mà họ luôn muốn dành mọi điều tốt đẹp nhất để nuôi dạy con thành người, thành tài. Tuy nhiên, mong muốn ấy sẽ trở thành ‘thảm họa’ nếu như vợ và chồng không thể thống nhất trong cách dạy con, ngược lại, ai cũng muốn đối phương làm theo cách của mình.

Để tránh việc những mâu thuẫn nhỏ nhặt tích tụ trong cách nuôi dạy con sẽ làm rạn nứt chuyện tình cảm vợ chồng, hai bạn cần phải thực sự nghiêm túc ngồi lại với nhau để trình bày quan điểm, tôn trọng suy nghĩ của đối phương và đi đến một lộ trình thống nhất trước khi thực hiện nhé.

Sự thống nhất trong cách nuôi dạy con sẽ giúp tình cảm của vợ chồng bạn ngày càng gắn bó mặn nồng hơn
4
Tán tỉnh người khác dù không có mục đích

Dù chỉ là một trò đùa và không hề có mục đích gì nhưng những lời tán tỉnh của bạn dành cho ai đó sẽ khiến người bạn đời của bạn cảm thấy rất buồn, thậm chí nó còn có thể dẫn đến những hệ quả tai hại nữa. Do vậy, đừng để thói quen vô tình ấy làm tan vỡ hạnh phúc gia đình của bạn nhé. Nếu muốn, sao bạn không tán tỉnh bạn đời của mình để hâm nóng tình yêu và hạnh phúc.

Khi trêu đùa tán tỉnh người khác, bạn sẽ vô tình khiến người bạn đời của mình bị tổn thương
5
Nghiện các nội dung khiêu dâm: tốt hay xấu?

Việc cùng nhau xem những bộ phim ‘mát’ sẽ rất hữu ích trong chuyện phong the, bởi nó đóng vai trò như một chất kích thích trong màn dạo đầu, khiến cho hai bạn cảm thấy hứng thú hơn và cuộc yêu cũng dễ dàng thăng hoa hơn. Tuy nhiên, cái gì cũng có giới hạn của nó, nếu như bạn xem phim ‘mát’ quá nhiều, nhiều đến mức nghiện thì nó sẽ là kẻ thù có thể phá hủy chuyện tình cảm vợ chồng đấy nhé.

6
Thiếu quan tâm và lãng mạn trong mối quan hệ vợ chồng

Trong cuộc sống hằng ngày, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều trường hợp khi mua một sản phẩm hay sử dụng một dịch vụ nào đó, người bán lúc đầu sẽ rất quan tâm chăm sóc bạn nhưng thời gian trôi đi, sự chăm sóc ấy sẽ giảm dần, thậm chí là ngày càng tệ đi vì họ còn ‘bận’ chăm sóc những khách hàng mới khác.

Nếu ở trong trường hợp trên, chắc hẳn là bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu, thất vọng, chán nản và muốn từ bỏ nhà cung cấp ‘tồi’ để tìm đến một nhà cung cấp khác có khả năng mang lại cho bạn một dịch vụ chăm sóc tốt hơn. Ấy thế mà nhiều người lại đang đối xử với hôn nhân và người bạn đời của mình y như thái độ của những nhà cung cấp ‘tồi’ đó.

Đừng đánh mất sự lãng mạn trong mối quan hệ vợ chồng nhé

Khi còn yêu và lúc mới cưới, hầu hết mọi người đều luôn quan tâm và ra sức thể hiện tình yêu của mình với đối phương, nhưng trải qua cuộc sống vợ chồng thì lại vô tình xem nhẹ mọi việc. Họ không còn muốn làm đẹp hay giữ ý; họ không quan tâm, chia sẻ; họ không còn muốn tạo ra những điều lãng mạn, bất ngờ và thú vị dành cho bạn đời của mình nữa. Nếu cứ mãi để hôn nhân rơi vào chế độ ‘tự lái’ như vậy thì đến một ngày nào đó, bạn sẽ hối hạn khi nhận ra rằng chuyện tình cảm vợ chồng mình đã ‘bay’ đi đâu mất rồi. Xem ngay cách chiều chồng khôn khéo giúp bạn chẳng lo mất chồng.

7
Để bạn bè ‘chen chân’ vào cuộc sống vợ chồng

Sau khi kết hôn, không ai có thể cấm bạn duy trì các mối quan hệ bạn bè, nhưng để gìn giữ hạnh phúc gia đình, bạn cần phải biết cách ‘chọn bạn mà chơi’, đừng bao giờ để họ ‘chen chân’ vào cuộc sống vợ chồng của mình nhé.

Tốt nhất là bạn nên chơi với những người luôn giúp đỡ và đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp cho chuyện tình cảm vợ chồng của bạn tích cực hơn, và tránh xa những người bạn ‘xấu’ luôn chỉ biết đơm đặt, thêm thắt, đặc biệt là những người có ý định lôi kéo bạn vào những cuộc vui không lành mạnh.

Hướng dẫn cẩm nang cho nàng dâu mới

tinybook tinybook
Hướng dẫn cẩm nang cho nàng dâu mới
Mùa cưới đến rồi, bạn sắp trở thành nàng dâu mới trong đại gia đình nhà chồng. Đó là niềm hạnh phúc, nhưng cũng mở ra trước mắt bạn không ít thách thức.Trước hết là việc vợ chồng bạn phải sống với bố mẹ và gia đình chồng. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nếu biết lưu ý đến những điều sau:

Cách hồi phục tình cảm vợ chồng sau cãi vã?

tinybook tinybook
Cách hồi phục tình cảm vợ chồng sau cãi vã?
Cuộc sống gia đình khó có thể tránh được các va chạm. Vấn đề là sau va chạm, bạn phải tìm cách hàn gắn tình cảm vợ chồng.

Cách để chàng không lăng nhăng?

tinybook tinybook
Cách để chàng không lăng nhăng?
Đa phần những cuộc hôn nhân thường đổ vỡ là do việc lăng nhăng của cánh mày râu. Khi đã lỡ làm điều này, bạn đã khiến người phụ nữ của mình có suy nghĩ rằng họ chưa phải là tất cả đối với bạn. Cuộc hôn nhân của bạn sẽ đi vào trục trặc, bế tắc hay thâm chí là “giữa đường đứt gánh”. Bài viết này sẽ giúp các chị em có được tuyệt chiêu giúp cho các đức ông chồng của mình không mắc phải sai lầm đáng tiếc này.

Những câu nói người vợ nên tránh

tinybook tinybook
Những câu nói người vợ nên tránh
Có những câu nói, cụm từ bạn nghĩ là bình thường khi nói ra nhưng coi chừng, chúng có thể gây tổn hại cho hôn nhân của bạn.

Bí quyết chọn vợ cho đàn ông

tinybook tinybook
Bí quyết chọn vợ cho đàn ông
Yêu là một chuyện, lấy nhau lại là chuyện khác. tinybook.net mách nhỏ bí quyết chọn vợ cho đàn ông giúp cánh con trai đưa ra quyết định thật sáng suốt khi lựa chọn bạn đời.

Tuyệt chiêu “níu chân” chồng ở nhà

tinybook tinybook
Tuyệt chiêu “níu chân” chồng ở nhà
Những ngày cuối tuần chính là khoảng thời gian để bạn “xả hơi” nhưng với chồng, đôi khi đó lại là những ngày tẻ nhạt.

Những điều vợ chồng trẻ nên và không nên làm trong năm mới

tinybook tinybook
Những điều vợ chồng trẻ nên và không nên làm trong năm mới
Năm mới sắp sang, để cho cuộc sống của vợ chồng hạnh phúc hơn cần chú ý những điều nên và không nên làm trong năm mới đến

Hướng dẫn tuyệt chiêu chinh phục bố mẹ chồng

tinybook tinybook
Hướng dẫn tuyệt chiêu chinh phục bố mẹ chồng
Khi lấy chồng là người phụ nữ đã bước vào một cuộc sống hoàn toàn khác. Do rất nhiều yếu tố mà mỗi người phải biết “nhập gia tùy tục”. Có những người thay đổi theo chiều hướng tốt, nhưng cũng có nhiều người vì những yếu tố văn hóa đó mà dẫn tới khẩu chiến, xung đột thậm chí đẩy cuộc hôn nhân tới bờ vực ly hôn.

4 lợi ích bất ngờ khi làm 'chuyện ấy' buổi sáng

tinybook tinybook
4 lợi ích bất ngờ khi làm chuyện ấy buổi sáng
Thông thường các cặp vợ chồng hay làm "chuyện ấy" vào buổi tối trước khi đi ngủ bởi khoảng thời gian đó thảnh thơi và thư giãn nhất, tuy nhiên nếu có thể bạn hãy thử yêu vào buổi sáng xem sao, bạn sẽ cảm nhận được lợi ích gấp bội đấy nhé!

5 bí quyết khiến chồng mê mệt mà bạn nên học từ ‘gái hư’

tinybook tinybook
5 bí quyết khiến chồng mê mệt mà bạn nên học từ ‘gái hư’
Để giúp chồng hào hứng, để bạn trở nên hấp dẫn hơn trong mắt chồng, hãy mạnh dạn học một vài chiêu của những cô nàng ‘gái hư’ về bí quyết giữ chồng dưới đây.

6 dấu hiệu chàng là người chồng xấu

tinybook tinybook
6 dấu hiệu chàng là người chồng xấu
Khi quen chàng bạn làm sao biết chàng sau này sẽ trở thành người chồng tốt hay xấu. Cùng xem những dấu hiệu dưới đây để nhận biết được chàng là người chồng xấu nhé

8 điều khiến cho đàn ông cảm thấy chán vợ

tinybook tinybook
8 điều khiến cho đàn ông cảm thấy chán vợ
Trong cuộc sống vợ chồng việc không hợp nhau là điều không thể tránh khỏi. Nhưng có những thói quen hoặc hành động của phái nữ có thể khiến cho chàng cảm thấy khó chịu mà bạn có thể đã mắc phải. Cùng tham khảo nhé!

Bí quyết làm mẹ chồng

tinybook tinybook
Bí quyết làm mẹ chồng
Nếu các cô gái thời nay chưa được chuẩn bị làm dâu thì các bà mẹ chồng từng trải, được học hành, chăm truyền kinh nghiệm cho nhau đã học và thi hành nhuần nhuyễn cách ứng xử đúng đắn với con dâu. Đó là...

Cách đơn giản giúp vợ chồng gắn bó

tinybook tinybook
Cách đơn giản giúp vợ chồng gắn bó
Chỉ cần tạo ra những thay đổi nho nhỏ có thể tạo sự gắn kết bền vững của vợ chồng bạn.

Tuyệt chiêu để chồng hết ngoại tình

tinybook tinybook
Tuyệt chiêu để chồng hết ngoại tình
Chồng bạn sẽ hết ngoại tình nếu bạn biết thể hiện sự quan tâm và đề cao giá trị của anh ấy.

10 lý do chính đáng để chia tay

tinybook tinybook
10 lý do chính đáng để chia tay
Dù biết cuộc hôn nhân của mình có vấn đề nhưng quyết định ly dị với nhiều người là không dễ dàng. Họ không biết đâu là lý do chính đáng để làm việc đó. Tiến sĩ Barton Goldsmith, nhà trị liệu tâm lý hàng đầu tại Mỹ, mới đây đã đưa ra 10 lý do có thể gọi là chính đáng để chấm dứt cuộc hôn nhân đang trục trặc.

Dấu hiệu của chàng muốn lên chức bố

tinybook tinybook
Dấu hiệu của chàng muốn lên chức bố
Không phải lúc nào chồng của bạn cũng nói ra điều này, có thể vì anh ấy không muốn gây áp lực lên bạn. Nhưng có những dấu hiệu giúp bạn "đọc" được suy nghĩ ngọt ngào này của chồng để rồi có những quyết định đúng đắn cho đôi bên.

Bí quyết làm mới tình yêu

tinybook tinybook
Bí quyết làm mới tình yêu
Sự sáng tạo là chìa khoá để duy trì đời sống hôn nhân luôn có nét khởi sắc.

4 tuyệt chiêu giúp bạn và chàng hạnh phúc sau hôn nhân

tinybook tinybook
4 tuyệt chiêu giúp bạn và chàng hạnh phúc sau hôn nhân
Để cả hai luôn hạnh phúc sau khi cưới thì điều cơ bản nhất là thay đổi cách nhìn của bạn về hôn nhân. Hạnh phúc luôn được xây dựng vững chắc trên nền tảng tôn trọng tự do cá nhân. Và 4 tuyệt chiêu dưới đây sẽ giúp bạn và chàng luôn cảm thấy hài lòng và hạnh phúc hơn trong cuộc sống vợ chồng.

Cách trị bệnh ghen hoang tưởng của vợ

tinybook tinybook
Cách trị bệnh ghen hoang tưởng của vợ
Việc ghen tuông của các bà vợ có thể phá vỡ hạnh phúc của gia đình. Cùng xem cách trị bệnh ghen ở vợ xem thế nào nhé

3 lý do mâu thuẫn phổ biến của các cặp đôi

tinybook tinybook
3 lý do mâu thuẫn phổ biến của các cặp đôi
Theo các chuyên gia hôn nhân - gia đình, 3 vấn đề có thể dẫn đến mâu thuẫn hàng đầu trong hôn nhân chính là: Tài chính, việc nhà, và quan hệ với họ hàng nội ngoại. Đâu là giải pháp hòa bình?

Cách để mãi hấp dẫn trong mắt chàng

tinybook tinybook
Cách để mãi hấp dẫn trong mắt chàng
Sau vài năm kết hôn, tình yêu của chàng với bạn đã bớt nồng nàn. Có đôi khi bạn thấy mình dường như hoàn toàn bị bỏ quên. Thay vì chỉ ngồi nghĩ ngợi và buồn bã, bạn hãy làm gì đó! Sau đây là những lời khuyên tuyệt vời giúp bạn lấy lại được sự chú ý của chàng.

Bí quyết để con bạn có kỳ nghỉ hè bổ ích

tinybook tinybook
Bí quyết để con bạn có kỳ nghỉ hè bổ ích
Mẹ con cùng học nấu ăn, cả nhà tập bơi, cho con tham gia một câu lạc bộ yêu thích... những hoạt động hè được lên kế hoạch hợp lý sẽ giúp trẻ có kỳ nghỉ đúng nghĩa, tạo hứng thú khi vào năm học mới cho bé.

8 điều phụ nữ thực sự muốn từ người đàn ông

tinybook tinybook
8 điều phụ nữ thực sự muốn từ người đàn ông
Thực sự câu hỏi về những điều mà phụ nữ muốn từ người đàn ông của mình vẫn là một câu hỏi chưa có câu trả lời hoàn chỉnh và đầy đủ. Tuy nhiên các quý ông không nên lo lắng quá mà mất hy vọng chiều các chị em phụ nữ. Dưới đây sẽ là 8 điều giúp các quý ông làm người phụ nữ của mình được hạnh phúc nhất:

Sai lầm thường gặp của vợ chồng mới cưới

tinybook tinybook
Sai lầm thường gặp của vợ chồng mới cưới
Những đôi thông minh nhất cũng thường mắc các sai lầm như không thảo luận về tài chính, quan hệ không đủ lượng... trong ngày đầu mới dọn về sống chung cùng nhau.

Cách để duy trì tình yêu với chồng

tinybook tinybook
Cách để duy trì tình yêu với chồng
Kết hôn lâu, vợ chồng quá bận rộn sẽ khiến tình yêu nguội lạnh. 7 gợi ý để tình cảm vợ chồng luôn ấm áp:

Cách khiến chồng ‘phát điên’ vì ‘nghiện’ bạn

tinybook tinybook
Cách khiến chồng ‘phát điên’ vì ‘nghiện’ bạn
Cho dù bạn cưới nhau một tháng hay hai mươi năm, đức lang quân vẫn cần lắm sự quyến rũ của bạn. Vì thế hãy cố gắng làm cho mình không ngừng hấp dẫn trong mắt nam giới. Dưới đây là những biện pháp cần cho bạn.

Tại sao niềm tin là điều cần thiết cho mọi cuộc hôn nhân?

tinybook tinybook
Tại sao niềm tin là điều cần thiết cho mọi cuộc hôn nhân?
Mọi người đều có xu hướng cho rằng hôn nhân tồn tại nhiều trách nhiệm hơn là tình yêu. Niềm tin là rất quan trọng để có được một cuộc hôn nhân bền vững cũng như để duy trì một tình yêu sau hôn nhân. Cùng tham khảo lý do nên tin tưởng vào cuộc hôn nhân dưới đây:

Cách nhận biết một người chồng không còn yêu thương vợ

tinybook tinybook
Cách nhận biết một người chồng không còn yêu thương vợ
Cách nhận biết một người chồng không còn yêu thương vợ rất đơn giản, đơn giản hơn nữa khi những biểu hiện này của người chồng sẽ luôn bị nhìn ra nhờ sự nhạy cảm của người vợ.

Cách để từ giã nhàm chán trong quan hệ vợ chồng?

tinybook tinybook
Cách để từ giã nhàm chán trong quan hệ vợ chồng?
Quan hệ vợ chồng không hiếm khi rơi vào sự đều đặn và nhàm chán. Nhiều yếu tố trong cuộc sống gây ra cảm giác “không mùi vị” trong đời sống vợ chồng: sự căng thẳng do sức ép công việc, sự thay đổi các kích thích tố, vấn đề của con cái, mối lo tài chính. Tuy nhiên, vẫn có nhiều hy vọng để khôi phục cảm giác của con người trong những mối quan hệ tưởng như đã nhàm chán.
tinybook Cẩm Nang Cuộc Sống
Chat