7 thói quen vô tình làm tổn thương chuyện tình cảm vợ chồng

7 thói quen vô tình làm tổn thương chuyện tình cảm vợ chồng
Theo: giadinh
Thể loại: Vợ Chồng
Không ai muốn làm tổn thương đối phương và phá vỡ hạnh phúc gia đình mình, nhưng có những thói quen nhỏ lại đang vô tình làm điều ấy một cách ‘thầm lặng’.

Khi quyết định tiến tới hôn nhân, bất cứ ai cũng đã xác định chắc chắn con đường đi của mình sẽ gắn bó với một ai đó mà họ vô cùng yêu thương. Và trong cuộc sống sau cưới, bạn không hề muốn làm người bạn đời của mình phải buồn, đặc biệt là không hề muốn mang lại cho người ấy sự tổn thương có thể phá hoại hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên thì có những thói quen vô tình lại đang ‘phản’ lại bạn và có nguy cơ dẫn tới những hiểm họa khôn lường trong chuyện tình cảm vợ chồng.

7 thói quen vô tình làm tổn thương chuyện tình cảm vợ chồng

Sau đây hãy cùng tinybook.net điểm mặt những ‘kẻ xấu’ ấy và tránh xa để không bao giờ phải đứng trước quyết định ly hôn mới hiểu vì sao vợ chồng bạn lại mâu thuẫn đến như vậy từ những chuyện hết sức nhỏ nhặt nhé.

1
Vợ hay chồng không đeo nhẫn cưới

Nhẫn cưới vốn không phải là đồ trang sức mà là một món đồ vô cùng thiêng liêng, là minh chứng cho sự gắn kết của các cặp vợ chồng trong cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên thì nhiều người lại nghĩ rằng việc bỏ nhẫn cưới ra cũng chẳng có gì là to tát cả, và họ sẵn sàng cất đi khi cảm thấy nó không hợp với mình hay đeo thấy vướng víu, khó chịu. Chính điều ấy sẽ vô tình khiến cho người bạn đời của bạn cảm thấy buồn, thậm chí là tổn thương và có những suy nghĩ tiêu cực.

Việc đeo nhẫn cưới sẽ chứng minh rằng bạn ý thức được việc mình đã có gia đình và bạn tự hảo về điều ấy
2
Chuyện tình cảm vợ chồng tan vỡ vì các thiết bị kỹ thuật số

Cuộc sống hiện đại cùng với sự phát triển của công nghệ và các thiết bị kỹ thuật số mới mẻ đã vô tình cuốn con người vào vòng xoáy của nó. Nhiều người đã phải thừa nhận rằng các thiết bị công nghệ đã chiếm giữ một phần quá quan trọng trong cuộc sống của họ, từ cơ quan cho đến khi về nhà. Họ ‘nghiện’ sự ưu việt và tiện ích của các thiết bị hiện đại này đến mức tối ngày ‘cắm mặt’ vào chiếc máy tính hay điện thoại di động mà quên mất bên cạnh còn có người bạn đời mà mình đã hứa sẽ hết mực yêu thương.

Bạn nên nhớ rằng cuộc sống ảo trong các trò điện tử hay trên mạng xã hội sẽ không thể bù đắp lại hạnh phúc gia đình bạn khi nó đã tan vỡ. Vì vậy, một lúc nào đó, bạn hãy dừng lại suy ngẫm xem có nên đặt các thiết bị kỹ thuật số sang một bên và dành thời gian để quan tâm, trò chuyện, chia sẻ, thậm chí là cùng nghe một bản nhạc hay xem một bộ phim với người bạn đời của mình. Bởi đó mới chính là cuộc sống mà bạn cần đấy, đừng vô tình đánh mất nó chỉ vì sự xuất hiện của các thiết bị kỹ thuật số.

Nếu một ngày, bạn muốn tâm sự nhưng chồng hay vợ mình chỉ mãi ‘cắm mặt’ vào các thiết bị kỹ thuật số mà không quan tâm gì đến mình, bạn sẽ cảm thấy thế nào?
3
Xích mích tình cảm vợ chồng trong việc nuôi dạy con

Con cái là món quà thiêng liêng nhất mà ông trời đã ban tặng cho các cặp vợ chồng, do đó mà họ luôn muốn dành mọi điều tốt đẹp nhất để nuôi dạy con thành người, thành tài. Tuy nhiên, mong muốn ấy sẽ trở thành ‘thảm họa’ nếu như vợ và chồng không thể thống nhất trong cách dạy con, ngược lại, ai cũng muốn đối phương làm theo cách của mình.

Để tránh việc những mâu thuẫn nhỏ nhặt tích tụ trong cách nuôi dạy con sẽ làm rạn nứt chuyện tình cảm vợ chồng, hai bạn cần phải thực sự nghiêm túc ngồi lại với nhau để trình bày quan điểm, tôn trọng suy nghĩ của đối phương và đi đến một lộ trình thống nhất trước khi thực hiện nhé.

Sự thống nhất trong cách nuôi dạy con sẽ giúp tình cảm của vợ chồng bạn ngày càng gắn bó mặn nồng hơn
4
Tán tỉnh người khác dù không có mục đích

Dù chỉ là một trò đùa và không hề có mục đích gì nhưng những lời tán tỉnh của bạn dành cho ai đó sẽ khiến người bạn đời của bạn cảm thấy rất buồn, thậm chí nó còn có thể dẫn đến những hệ quả tai hại nữa. Do vậy, đừng để thói quen vô tình ấy làm tan vỡ hạnh phúc gia đình của bạn nhé. Nếu muốn, sao bạn không tán tỉnh bạn đời của mình để hâm nóng tình yêu và hạnh phúc.

Khi trêu đùa tán tỉnh người khác, bạn sẽ vô tình khiến người bạn đời của mình bị tổn thương
5
Nghiện các nội dung khiêu dâm: tốt hay xấu?

Việc cùng nhau xem những bộ phim ‘mát’ sẽ rất hữu ích trong chuyện phong the, bởi nó đóng vai trò như một chất kích thích trong màn dạo đầu, khiến cho hai bạn cảm thấy hứng thú hơn và cuộc yêu cũng dễ dàng thăng hoa hơn. Tuy nhiên, cái gì cũng có giới hạn của nó, nếu như bạn xem phim ‘mát’ quá nhiều, nhiều đến mức nghiện thì nó sẽ là kẻ thù có thể phá hủy chuyện tình cảm vợ chồng đấy nhé.

6
Thiếu quan tâm và lãng mạn trong mối quan hệ vợ chồng

Trong cuộc sống hằng ngày, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều trường hợp khi mua một sản phẩm hay sử dụng một dịch vụ nào đó, người bán lúc đầu sẽ rất quan tâm chăm sóc bạn nhưng thời gian trôi đi, sự chăm sóc ấy sẽ giảm dần, thậm chí là ngày càng tệ đi vì họ còn ‘bận’ chăm sóc những khách hàng mới khác.

Nếu ở trong trường hợp trên, chắc hẳn là bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu, thất vọng, chán nản và muốn từ bỏ nhà cung cấp ‘tồi’ để tìm đến một nhà cung cấp khác có khả năng mang lại cho bạn một dịch vụ chăm sóc tốt hơn. Ấy thế mà nhiều người lại đang đối xử với hôn nhân và người bạn đời của mình y như thái độ của những nhà cung cấp ‘tồi’ đó.

Đừng đánh mất sự lãng mạn trong mối quan hệ vợ chồng nhé

Khi còn yêu và lúc mới cưới, hầu hết mọi người đều luôn quan tâm và ra sức thể hiện tình yêu của mình với đối phương, nhưng trải qua cuộc sống vợ chồng thì lại vô tình xem nhẹ mọi việc. Họ không còn muốn làm đẹp hay giữ ý; họ không quan tâm, chia sẻ; họ không còn muốn tạo ra những điều lãng mạn, bất ngờ và thú vị dành cho bạn đời của mình nữa. Nếu cứ mãi để hôn nhân rơi vào chế độ ‘tự lái’ như vậy thì đến một ngày nào đó, bạn sẽ hối hạn khi nhận ra rằng chuyện tình cảm vợ chồng mình đã ‘bay’ đi đâu mất rồi. Xem ngay cách chiều chồng khôn khéo giúp bạn chẳng lo mất chồng.

7
Để bạn bè ‘chen chân’ vào cuộc sống vợ chồng

Sau khi kết hôn, không ai có thể cấm bạn duy trì các mối quan hệ bạn bè, nhưng để gìn giữ hạnh phúc gia đình, bạn cần phải biết cách ‘chọn bạn mà chơi’, đừng bao giờ để họ ‘chen chân’ vào cuộc sống vợ chồng của mình nhé.

Tốt nhất là bạn nên chơi với những người luôn giúp đỡ và đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp cho chuyện tình cảm vợ chồng của bạn tích cực hơn, và tránh xa những người bạn ‘xấu’ luôn chỉ biết đơm đặt, thêm thắt, đặc biệt là những người có ý định lôi kéo bạn vào những cuộc vui không lành mạnh.

Cách nói “anh yêu em” bằng hành động

tinybook tinybook
Cách nói “anh yêu em” bằng hành động
Đàn ông có nhiều cách để chứng minh với người phụ nữ của mình rằng “anh rất yêu em” chứ không phải chỉ viện đến những lời đơn giản. Hãy xem bạn đang được bày tỏ tình yêu theo cách nào.

Cách khi vợ hay ghen?

tinybook tinybook
Cách khi vợ hay ghen?
Sau đây là một vài gợi ý giúp bạn tránh những cơn ghen vô cớ của bà xã. Trước hết bạn cần biết vợ thường tỏ ra ghen tuông với những đối tượng nào và có giải pháp phù hợp. Có 5 đối tượng quen thuộc để một người vợ bình thường có cơ hội ghen.

Cách để xoá tan sự nhàm chán trong quan hệ vợ chồng

tinybook tinybook
Cách để xoá tan sự nhàm chán trong quan hệ vợ chồng
Cuộc sống thường ngày được thực hiện đều đặn khiến người ta chán nản và thiếu hứng thú với mọi việc. Để giữ cho đời sống hôn nhân của bạn luôn nồng ấm và “có lửa”, hãy tham khảo các bí quyết sau đây.

Cách vượt qua 3 rắc rối lớn trong đời sống vợ chồng?

tinybook tinybook
Cách vượt qua 3 rắc rối lớn trong đời sống vợ chồng?
Mâu thuẫn về chi tiêu, ít có trách nhiệm với gia đình… là những xung đột thường gặp của các cặp đôi.

Bí quyết làm sống lại cuộc hôn nhân buồn tẻ

tinybook tinybook
Bí quyết làm sống lại cuộc hôn nhân buồn tẻ
Tại sao chúng ta lại để cho tình yêu nồng cháy lâu nay bỗng trở nên hoàn toàn vô nghĩa, đẩy cuộc sống vợ chồng đến sự nhàm chán? Trong bài viết này, xin được chia sẻ cùng bạn đọc những gợi ý giúp tìm lại nền tảng yêu thương và làm cho cuộc hôn nhân luôn ngọt ngào mặn nồng như thuở ban đầu.

Cách chung sống với người bạn đời thích kiểm soát

tinybook tinybook
Cách chung sống với người bạn đời thích kiểm soát
Trước hết cần phải xác định thế nào là một người thích kiểm soát: Họ thường dùng các biện pháp trái với đạo đức một cách có hệ thống để buộc đối phương làm theo ý thích của mình. Bên cạnh đó, người như vậy thường không cho phép người khác có suy nghĩ, hành vi, cảm xúc riêng hay được tự quyền quyết định. Thay vào đó, họ cố gắng thao túng hành vi của đối phương.

Cách để giữ trái tim người đàn ông?

tinybook tinybook
Cách để giữ trái tim người đàn ông?
Dù đã kết hôn nhưng bạn vẫn lo lắng về sự chung thủy của người đàn ông bên cạnh mình. Những kinh nghiệm dưới đây giúp bạn luôn chiếm lĩnh trọn vẹn tình cảm người đàn ông của mình.

Cách để biết dấu hiệu bạn đời sẵn sàng "yêu”?

tinybook tinybook
Cách để biết dấu hiệu bạn đời sẵn sàng "yêu”?
Khi “thiên gặp thời, địa đã lợi”…nhưng chàng muốn, thì nàng trốn, nàng muốn, thì chàng khất, vậy làm sao để nhận ra yếu tố thứ ba “nhân hòa” trong “chuyện yêu”?.

Tuyệt chiêu làm nàng thỏa mãn dù cậu bé 'nhỏ con'

tinybook tinybook
Tuyệt chiêu làm nàng thỏa mãn dù cậu bé nhỏ con
Không có nghiên cứu nào chứng minh "cậu bé" nhỏ con mà khiến vợ không thỏa mãn cả. Làm nàng thỏa mãn trong chuyện ấy, cần có những bí quyết riêng mà không phụ thuộc vào "cậu bé" có nhỏ con hay không. Hãy tìm hiểu nhé!

Cách ứng xử thông minh nhất khi biết chồng ngoại tình

tinybook tinybook
Cách ứng xử thông minh nhất khi biết chồng ngoại tình
Để đối mặt với chuyện ngoại tình của chồng, mỗi bà vợ lựa chọn một cách khác nhau. Những giải pháp dưới đây sẽ giúp chị em mạnh mẽ hơn để vượt qua cuộc chia tay đầy dằn vặt do chồng thiếu chung thủy.

Cười rụng rốn với trào lưu nhắn tin 'Em yêu anh'

tinybook tinybook
Cười rụng rốn với trào lưu nhắn tin Em yêu anh
Với tốc độ lan truyền chóng mặt trên mạng, hiện "phép thử" tin nhắn này của các bà vợ đã khiến chồng mình "đứng hình" khi nhận được. Cùng cười nghiêng ngả với phản ứng của các ông chồng bà vợ dưới đây nhé!

Những nỗi sợ đàn ông không bao giờ dám chia sẻ với vợ

tinybook tinybook
Những nỗi sợ đàn ông không bao giờ dám chia sẻ với vợ
Phái mạnh cũng có những nỗi sợ thầm kín mà họ không đủ tự tin để chia sẻ với người bạn đời của mình.

5 ưu tiên để tổ ấm nhà bạn không 'nguội ngắt'

tinybook tinybook
5 ưu tiên để tổ ấm nhà bạn không nguội ngắt
Cởi mở với nhau, suy nghĩ tích cực, thừa nhận tình yêu, chia sẻ trách nhiệm, chia sẻ bạn bè chung là 5 việc làm quan trọng nhất giúp các cặp vợ chồng gìn giữ cuộc hôn nhân của mình.

Bí mật của vợ chồng hạnh phúc

tinybook tinybook
Bí mật của vợ chồng hạnh phúc
Nếu bạn đã đặt mục tiêu nuôi dưỡng mối quan hệ vợ chồng trong năm tới gắn bó hơn, thắm thiết hơn, hãy tham khảo những bí quyết sau của các cặp đôi hạnh phúc.

Nhóm lại lửa yêu cho hôn nhân

tinybook tinybook
Nhóm lại lửa yêu cho hôn nhân
Nếu vợ chồng bạn đã chung sống nhiều năm, điều quan trọng là dành thời gian ‘chất lượng’ bên nhau, cùng làm những điều thú vị để tình cảm luôn tươi mới.

Những lợi ích tuyệt vời khi đàn ông cưới vợ

tinybook tinybook
Những lợi ích tuyệt vời khi đàn ông cưới vợ
Kết hôn giúp đàn ông hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn, sống lâu hơn, ít stress hơn, tinh thần ổn định hơn và đời sống tình dục nóng bỏng hơn… bởi họ đã có một người vợ bên cạnh, chăm sóc chu đáo và tận tình.

Cách để vợ chồng trẻ tránh cãi vã?

tinybook tinybook
Cách để vợ chồng trẻ tránh cãi vã?
Phân chia việc nhà rõ ràng, bày tỏ những mong muốn trong 'chuyện ấy', đối đãi với bố mẹ mỗi bên ra sao... là những điều vợ chồng son nên trao đổi ngay sau khi, thậm chí trước khi cưới.

5 bí quyết khiến chồng mê mệt mà bạn nên học từ ‘gái hư’

tinybook tinybook
5 bí quyết khiến chồng mê mệt mà bạn nên học từ ‘gái hư’
Để giúp chồng hào hứng, để bạn trở nên hấp dẫn hơn trong mắt chồng, hãy mạnh dạn học một vài chiêu của những cô nàng ‘gái hư’ về bí quyết giữ chồng dưới đây.

Vì sao nàng muốn ngoại tình?

tinybook tinybook
Vì sao nàng muốn ngoại tình?
Ngày nay người phụ nữ mong muốn tìm cho mình một người tình nhân, không chỉ để thể nghiệm cảm giác ân ái, mà còn có thể đánh thức những tình cảm đã ngủ quên trong lòng họ từ lâu.

Cách để gia đình hạnh phúc hơn trong năm mới

tinybook tinybook
Cách để gia đình hạnh phúc hơn trong năm mới
Năm mới đã đến với biết bao cơ hội mới không chỉ cho bản thân bạn mà còn cho cuộc hôn nhân của bạn nữa. Dưới đây là một vài cách để làm mới cuộc hôn nhân của bạn trong năm nay.

Bí quyết làm chồng tốt

tinybook tinybook
Bí quyết làm chồng tốt
Mạnh mẽ, tự tin, khỏe mạnh và có nguồn thu nhập ổn định, đó là một vài yếu tố cho thấy bạn thật sự là một người chồng tốt.

5 điều bạn gái nên thay đổi sau khi lấy chồng

tinybook tinybook
5 điều bạn gái nên thay đổi sau khi lấy chồng
Khi một người con gái đi lấy chồng, cô ấy sẽ phải đảm nhận những vai trò, trách nhiệm và gánh nặng mới. Dưới đây là một số điều bạn gái nên thay đổi sau khi lấy chồng:

Sai lầm thường gặp của vợ chồng mới cưới

tinybook tinybook
Sai lầm thường gặp của vợ chồng mới cưới
Những đôi thông minh nhất cũng thường mắc các sai lầm như không thảo luận về tài chính, quan hệ không đủ lượng... trong ngày đầu mới dọn về sống chung cùng nhau.

Cách khi trong nhà nổi sóng?

tinybook tinybook
Cách khi trong nhà nổi sóng?
Hai vợ chồng nổi nóng bởi những mâu thuẫn gia đình. Lúc này, bạn phải làm gì?

Để có nụ hôn hoàn hảo

tinybook tinybook
Để có nụ hôn hoàn hảo
Trong trắng và tinh tế hay mạnh mẽ và đầy nam tính, nụ hôn nói lên rất nhiều về bạn khi ở bên cạnh người tình

Những điều hiếm khi đàn ông bận tâm đến

tinybook tinybook
Những điều hiếm khi đàn ông bận tâm đến
Một số vấn đề trong cuộc sống phụ nữ cứ ngỡ đàn ông biết hoặc coi trọng nhưng thực ra họ lại hiếm khi bận tâm đến.

Bí quyết dành cho quý ông đang bị vợ 'cắm sừng'

tinybook tinybook
Bí quyết dành cho quý ông đang bị vợ cắm sừng
Đối sách với người vợ ngoại tình dưới đây do một nhóm chuyên gia Tâm lý Hôn nhân hàng đầu của Mỹ đề xuất.

Cách để 'càng cãi nhau càng yêu nhau'

tinybook tinybook
Cách để càng cãi nhau càng yêu nhau
Là vợ chồng không thể tránh khỏi xung đột, có cặp vợ chồng sau khi cãi nhau ngậm đắng nuốt cay chia tay, có cặp vợ chồng lại hiểu nhau hơn và yêu nhau hơn. Nhưng mỗi lần hai vợ chồng xung đột là một thời điểm quan trọng bởi nó thể hiện hướng đi của tình yêu, vì thế bạn không nên xem nhẹ chuyện này.

Nhận biết những điều đàn ông không thể sống thiếu

tinybook tinybook
Nhận biết những điều đàn ông không thể sống thiếu
Hầu hết mọi phụ nữ đều cho rằng đàn ông không thể sống vui vẻ nếu thiếu việc yêu. Tuy nhiên, yêu chỉ là một yếu tố mà đàn ông cần chứ không phải là tất cả. Vì vậy, chị em phụ nữ hãy cùng nhau khám phá những thứ nhỏ nhặt nhưng đàn ông lại rất yêu thích và không thể sống thiếu để có thể hiểu rõ hơn về một nửa còn lại của thế giới nhé.

Bí quyết "cấp cứu" cho hôn nhân rạn nứt

tinybook tinybook
Bí quyết "cấp cứu" cho hôn nhân rạn nứt
Bạn có thể dễ dàng đi tới một quyết định kết hôn, nhưng duy trì mối quan hệ hôn nhân lâu dài thì không hề dễ. Vậy phải làm sao khi hôn nhân rạn nứt?
tinybook Cẩm Nang Cuộc Sống
Chat