5 công việc lương cao ngất nhưng nhiều người không làm

5 công việc lương cao ngất nhưng nhiều người không làm
Theo: Tiin
Thể loại: Khởi Nghiệp
Một số người coi công việc chỉ là vấn đề tiền bạc, một số người lại coi đó là sự trải nghiệm khác biệt, số khác tuy không được trả lương cao xong lại lấy làm hài lòng về công việc thú vị của mình. Các nhà tuyển dụng sẵn sàng trả cho bạn một khoản tiền lương hậu hĩnh đáng mơ ước, tuy nhiên công việc bạn chuẩn bị làm có thể kết liễu bạn.
1

Thợ mỏ lặn - Mức lương: hơn 100.000 USD/năm

Các thợ mỏ lặn đang được thay thế bởi các con robot, tuy nhiên người ta phải bỏ ra rất nhiều chi phí trong việc tối ưu hóa một con robot để cho chúng làm việc này.

Lặn là một công việc nguy hiểm, yêu cầu phải có một cơ thể mạnh mẽ, một cái đầu lạnh, và hơn cả là cần rất nhiều can đảm. Nguy cơ tử vong của thợ lặn không đáng sợ mà chính những cách thức dẫn đến điều này mới thực sự làm cho nghề thợ lặn nguy hiểm. Thợ mỏ lặn còn nguy hiểm hơn rất nhiều.

Thiết bị lặn hiện đại khá phức tạp và kỹ thuật lặn cũng vậy. Dưới nước, tốc độ của mọi sự di chuyển giảm đi một nửa, vì vậy bạn phải lên kế hoạch trước. Thợ mỏ dầu thường được xem như là công nhân xây dựng và thợ điện dưới nước. Họ phải hàn, xây dựng, phá vỡ, kiểm tra và làm việc trên những thiết bị nhỏ như một chiếc lược hoặc cũng có thể nặng đến hàng tấn. Họ phải làm điều đó trong tầm nhìn thấp, đông lạnh và với một nguồn cung cấp không khí hạn chế.

Thợ lặn có thể nhận được 50.000 - 80.000USD/năm khi bắt đầu, và lên tới 100.000 USD/năm sau 2-3 năm.

2

Thợ sửa chữa xuyên quốc gia -  100.000 USD + 25% hoa hồng

 

Muốn một trong những công việc thú vị nhất, lương cao mà không yêu cầu bất cứ trình độ chuyên môn nào? Được cấp hộ chiếu ? Sẵn sàng cho một công việc trong ngành công nghiệp thú vị và hấp dẫn mang tên: sửa chữa nhà vệ sinh?

Công việc của bạn chỉ đơn giản là sữa chửa các nhà vệ sinh trong các vùng có quân đội chiếm đóng, các vùng xảy ra chiến tranh. Lương của bạn có thể rất cao, tuy nhiên, bạn cũng phải ý thức được rằng có vô vàn nguy hiểm rình rập bạn mỗi ngày. Bạn có thể phải lãnh một viên đạn “đi lạc đường” vào bất cứ lúc nào hoặc bất cứ lý do nào. Ví dụ như bạn không phải người bản xứ, bạn mắc lỗi đơn giản như là đã ở sai vị trí tại một thời điểm không đúng.

3

Thợ bắt cua ở Alaska - Mức lương: hơn 60.000 USD/ba tháng

Ngư dân Alaska có thể kiếm hơn trăm ngàn USD chỉ trong một vài tháng. Nếu mọi việc diễn ra tốt đẹp thì công việc này sẽ không có bất cứ một mối nguy hiểm nào.

Mùa tốt nhất để đi bắt cua ở Alaska? Mùa đông. Mùa tốt nhất để đi ra ngoài khơi bờ biển Alaska? Mùa đông. Giấc mơ về một chuyến đi biển để săn tìm kho báu đó sẽ bị đánh bật ngay khi bạn thấy những con sóng cao đến mười thước, bất cứ lúc nào cũng có thể lôi bạn xuống và dìm chết bạn trong nước biển lạnh giá.

Hãy tưởng tượng bạn đang giữ những chiếc lồng nặng hàng trăm nghìn tấn với hàng trăm con cua khổng lồ, trong khi chính bạn đang phải hứng chịu những cơn gió mạnh khủng khiếp và những khối băng lạnh buốt đang chực đổ ập xuống bạn. Hãy tưởng tượng bạn phải làm những công việc như thế hàng ngày, hàng giờ, trong suốt 3 tháng ròng rã.

4

Người chăn bò - Mức lương: 50.000 USD/năm

Bạn không phải là một cao bồi thực sự, mà là một chủ trại/nông dân. Bạn được trả tiền cao hơn cả những người chủ của một đàn gia súc hàng nghìn con.

Bạn có thể thấy điều này khó tin, nhưng theo Cục thống kê lao động thì bạn có 0,0004% nguy cơ bị giết trên chính cánh đồng của mình. Bạn có coi đó là điều vớ vẩn? Nông dân là một trong số vài nhóm người được tiếp xúc dễ dàng và hợp pháp với chất nổ, súng lục, những loại thuốc sâu độc hại. Chúng có thể giết chết những người nông dân, một cách tình cờ nhất. Bò và ngựa trên nông trại nguy hiểm hơn so với cá mập.

Thật vậy, chúng tiềm ẩn 40% nguy cơ gây ra thương tích cho bạn hơn là cá mập. Chỉ cần một cú đá của một con ngựa bất kham, hay trong những giây phút hoảng sợ, đàn bò hàng nghìn con lao đến bạn. Không chỉ vậy, bạn còn có thể chết chỉ vì những vết cắt nhỏ nhưng bị nhiễm trùng. Trang trại tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm và ẩn chứa nhiều loại sinh vật gây hại.

5

Phi công lái máy bay - Mức lương: hơn 100.000 USD

Lái máy bay là một trong những công việc tất cả mọi người mơ ước ít nhất một lần khi còn là những đứa trẻ, cùng với công việc phi hành gia và huấn luyện viên cá heo. Nó thực sự là một giấc mơ đáng để theo đuổi, việc nhận được bằng phi công không phải là khó khăn và có rất nhiều công việc để đi làm.

Tuy nhiên đây không phải là loại máy bay bình thường. Họ sẽ phải đối mặt với 71/100.000 nguy cơ kết thúc sự nghiệp của mình. Họ không phải là những phi công nghiệp dư chỉ ngồi một chỗ và lái. Công việc này bao gồm kỷ luật, sự thông minh và làm việc như một chuyên gia giàu kinh nghiệm thực hiện các nhiệm vụ nguy hiểm, như bay vào thời tiết khắc nghiệt để cung cấp hàng hóa quý giá đến các địa điểm từ xa, hoặc thực hiện nhào lộn như những trò vui chơi giải trí để thỏa mãn thị hiếu của mọi người.

Rõ ràng là bất kỳ sai lầm được thực hiện trên không có thể để lại hậu quả tàn khốc, như khi bạn đang bay vào một cơn bão hoặc lộn ngược, bất kỳ sai lầm nào cũng có thể sẽ dẫn đến một vụ tai nạn.

Nhà tuyển dụng “soi” gì trong hồ sơ xin việc?

tinybook tinybook
Nhà tuyển dụng “soi” gì trong hồ sơ xin việc?
Nhà tuyển dụng chỉ dành vài giây đồng hồ để lướt qua hồ sơ của bạn trước khi quyết định bạn có được lọt tiếp vào vòng trong. Để có cơ hội đi tiếp, bạn cần tránh mắc những lỗi then chốt dễ đập vào mắt họ trong vài giây rà soát ngắn ngủi đó.

Bạn sẽ làm nghề gì trong tương lai?

tinybook tinybook
Bạn sẽ làm nghề gì trong tương lai?
Để biết được mình muốn làm gì thật sự không dễ chút nào. Khi còn trẻ, rất ít người cảm thấy chắc chắn, dù ở bất kỳ mức độ nào về công việc mình sẽ làm trong tương lai. Ngay cả khi bạn đã tuyên bố đầy tự hào rằng bạn muốn trở thành lính cứu hỏa ở tuổi lên 5, rất có thể bạn sẽ suy nghĩ câu đó khi lên 10.

Cách để chọn được công việc làm thêm phù hợp?

tinybook tinybook
Cách để chọn được công việc làm thêm phù hợp?
Đi làm thêm là cách giúp nhiều sinh viên trang trải cuộc sống, phụ giúp gia đình. Song, không phải sinh viên nào cũng biết tìm một công việc làm thêm hài hòa với bản thân và không ảnh hưởng đến việc học.

10 điều công ty môi giới việc làm không nói với bạn

tinybook tinybook
10 điều công ty môi giới việc làm không nói với bạn
Mục tiêu chính của các công ty môi giới việc làm là tìm đúng người phù hợp với vị trí mà nhà tuyển dụng đang cần. Trong quá trình tìm kiếm đó, có những điều mà họ chỉ nghĩ về bạn chứ không nói ra.

5 nghề thu nhập cao hợp với người mới tốt nghiệp

tinybook tinybook
5 nghề thu nhập cao hợp với người mới tốt nghiệp
Làm dược sĩ, các nhà phân tích tài chính - chứng khoán hay nhân viên bán hàng sẽ mang lại một mức lương tốt cho các bạn sinh viên vừa rời giảng đường đại học.

Cách để biết kinh nghiệm khi đi phỏng vấn xin việc

tinybook tinybook
Cách để biết kinh nghiệm khi đi phỏng vấn xin việc
Kinh nghiệm phỏng vấn khi đi xin việc làm

Cách để có một CV xin việc hoàn hảo

tinybook tinybook
Cách để có một CV xin việc hoàn hảo
Một CV chuyên nghiệp, hoàn hảo là CV giúp cho nhà tuyển dụng mường tượng ra quá trình làm việc của bạn một cách rõ nét thông qua những câu chuyện sinh động. Đó là những yếu tố thuyết phục người sử dụng lao động lựa chọn bạn.

10 nghề lương cao, thời gian linh hoạt

tinybook tinybook
10 nghề lương cao, thời gian linh hoạt
Bạn muốn tìm một công việc có thu nhập cao nhưng lại không thích phải ngồi một chỗ cả ngày hoặc bị gò bó về mặt thời gian? Sau đây là một số gợi ý có thể giúp bạn tìm được công việc ưng ý trong năm mới.

Những câu hỏi phỏng vấn tưởng dễ mà khó nhằn

tinybook tinybook
Những câu hỏi phỏng vấn tưởng dễ mà khó nhằn
Nhiều ứng viên cho rằng, nhà tuyển dụng sẽ chọn những câu thật hóc búa để đánh đố ứng viên. Tuy nhiên, bằng những câu hỏi đơn giản, ứng viên sẽ dễ dàng bị đánh lừa. Chính điều này giúp nhà tuyển dụng nhìn nhận ứng viên toàn diện nhất mà chỉ bằng một số câu hỏi đơn giản dưới đây.

Lý do phụ nữ không độc lập về tài chính

tinybook tinybook
Lý do phụ nữ không độc lập về tài chính
Để độc lập về tài chính, tiền bạc, bạn phải có kiến thức về lĩnh vực này. Tuy nhiên, với riêng phụ nữ, có những lý do phải nói là rất “ngớ ngẩn” khiến bạn tự ngăn cản bạn đến với việc làm chủ chính mình. Dưới đây là những lý do đó.

Cách thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng

tinybook tinybook
Cách thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng
Làm sao để có thể làm tăng cơ hội đạt được lời mời tới cuộc phỏng vấn và cuối cùng là một công việc mới trong thị trường tuyển dụng đầy cạnh tranh như hiện nay? Hãy tham khảo một số lời gợi ý sau để gây chú ý với nhà tuyển dụng và khiến mình nổi bật hơn những ứng viên khác:

Hướng dẫn những điều cần lưu tâm để chọn việc phù hợp

tinybook tinybook
Hướng dẫn những điều cần lưu tâm để chọn việc phù hợp
Sau khi rời khỏi giảng đường, tìm được một công việc ổn định đã là khó. Tuy nhiên, khi có nhiều lời mời về đầu quân cho những công ty khác nhau, quyết định lựa chọn nơi nào lại càng khó khăn hơn nữa.

Những lưu ý đặc biệt khi tìm việc làm thêm mùa Tết

tinybook tinybook
Những lưu ý đặc biệt khi tìm việc làm thêm mùa Tết
Để tránh tối đa việc “ăn quả lừa” trong mùa làm thêm cuối năm, tốt nhất là bạn hãy tìm đến những trung tâm, những nơi tuyển dụng hoặc tư vấn tuyển dụng có uy tín để được hướng dẫn và cung cấp thông tin.

Hướng dẫn những sai lầm cần tránh trong kế toán tài chính

tinybook tinybook
Hướng dẫn những sai lầm cần tránh trong kế toán tài chính
Bài viết này xin giới thiệu tới bạn đọc những sai sót nho nhỏ cần tránh khi thực hiện tác nghiệp hoặc hoàn thiện các thủ tục chứng từ kế toán.

Cách để biết những công việc "hái ra tiền" năm 2011

tinybook tinybook
Cách để biết những công việc "hái ra tiền" năm 2011
Sau thời gian thực hiện cắt giảm nhân lực để chống chọi với khủng hoảng, các công ty bắt đầu quá trình phục hồi, do đó nhu cầu nhân lực sẽ tăng, đặc biệt trong ngành công nghệ thông tin hay dịch vụ khách hàng. 2010 là năm nhu cầu việc làm án binh bất động. Chúng tôi cho rằng, 2011 là năm tốt đối với thị trường việc làm vì giới lãnh đạo doanh nghiệp tự tin hơn trước triển vọng kinh tế", ông Ferguson, Giám đốc điều hành của hãng tư vấn CareerBuilder, nhận định.

Cách để tránh nhầm lẫn khi chọn nghề

tinybook tinybook
Cách để tránh nhầm lẫn khi chọn nghề
Lựa chọn sự nghiệp là một việc không đơn giản chút nào. Chỉ một nhầm lẫn nhỏ cũng có thể khiến bạn phải hối tiếc suốt đời. Dưới đây là 3 nhầm lẫn phổ biến, bạn nên tham khảo để tránh xa.

Những tố chất giúp bạn thành công trong nghề diễn viên điện ảnh

tinybook tinybook
Những tố chất giúp bạn thành công trong nghề diễn viên điện ảnh
Với khả năng diễn xuất, nắm bắt các ý tưởng và óc tưởng tượng, sức khoẻ tốt, chịu được áp lực công việc... sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được thành công trong nghề diễn viên điện ảnh.

Một số nghề nghiệp trong ngành Tâm lý học

tinybook tinybook
Một số nghề nghiệp trong ngành Tâm lý học
Hiện nay ở nước ta chưa có chức danh dành cho chuyên ngành tâm lý học. Tuy nhiên trên thực tế thì những sinh viên tâm lý sau khi tốt nghiệp có không ít cơ hội việc làm.

Mẹo "tỏa sáng" khi phỏng vấn theo nhóm

tinybook tinybook
Mẹo "tỏa sáng" khi phỏng vấn theo nhóm
Đối với nhà tuyển dụng, phỏng vấn theo nhóm là một hình thức đánh giá hiệu quả và tiết kiệm. Còn với ứng viên, đây là cách phỏng vấn có mức độ khó khăn và căng thẳng cao.

Chọn nghề để không bao giờ thất nghiệp

tinybook tinybook
Chọn nghề để không bao giờ thất nghiệp
Bạn lúc nào cũng lo lắng mình sẽ không có việc làm và thất nghiệp, kéo theo bao sự khó khăn để trang trải cuộc sống? Đừng lo, những nghề nghiệp được coi lúc nào cũng cần thiết, đảm bảo không thất nghiệp dưới đây là gợi ý cho bạn.

9 câu hỏi giúp lựa chọn nghề nghiệp thích hợp

tinybook tinybook
9 câu hỏi giúp lựa chọn nghề nghiệp thích hợp
Để chọn được một nghề nghiệp thích hợp với mong muốn và khả năng của bản thân, bạn phải cân nhắc những vấn đề sau một cách kỹ lưỡng. Bằng cách trả lời 9 câu hỏi này, bạn sẽ lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp.

Hướng dẫn những quy tắc khi khởi nghiệp ở độ tuổi 20

tinybook tinybook
Hướng dẫn những quy tắc khi khởi nghiệp ở độ tuổi 20
Độ tuổi 20 là giai đoạn khởi nghiệp và đặt nền móng quan trọng cho công việc sau này. Sau CV, phỏng vấn và những bỡ ngỡ ban đầu, bạn cần nắm vững những quy tắc và bài học kinh nghiệm nào trước khi chuyển sang một cột mốc khác trong sự nghiệp?

Cách để vay tín chấp?

tinybook tinybook
Cách để vay tín chấp?
Vay tín chấp hay nói cách khác là vay không thế chấp hiện nay đang thu hút khá nhiều sự quan tâm của mọi người bởi sự nhanh gọn cũng như thuận tiện khi vay tiền. Tuy nhiên, chưa hẳn ai cũng đã hiểu toàn diện về hình thức vay được coi là khá hấp dẫn này.

3 bài học bạn cần biết trước khi mở công ty riêng

tinybook tinybook
3 bài học bạn cần biết trước khi mở công ty riêng
Hãy xem 3 bài học sau và quyết định liệu đây đã phải là lúc thích hợp để bạn tự gánh vác cơ nghiệp hay bạn nên tiếp tục gắn bó với công việc hiện nay thêm một thời gian để tích lũy thêm các kỹ năng kinh doanh quan trọng.

Bí quyết giữ tiền của mẹ

tinybook tinybook
Bí quyết giữ tiền của mẹ
“Khi con biết mình sắp ra ngoài với đám bạn gái, tốt nhất là hãy cất tiền ở nhà...”.

5 sai lầm lớn nhất về nghề nghiệp của sinh viên mới ra trường

tinybook tinybook
5 sai lầm lớn nhất về nghề nghiệp của sinh viên mới ra trường
Nhận bằng tốt nghiệp và bắt đầu cuộc tìm kiếm việc làm là một thời điểm mang tính cột mốc trong cuộc đời mỗi người. Nếu tránh được những sai lầm lớn trong giai đoạn này, sự nghiệp của bạn sẽ trôi chảy hơn trong tương lai.

Ba sai lầm trong quan niệm về nghề Sư phạm

tinybook tinybook
Ba sai lầm trong quan niệm về nghề Sư phạm
Quả thực, trong hai chữ sư phạm thì phạm có nghĩa là khuôn thước và mẫu mực. Nhưng sự thật không hoàn toàn như bạn nghĩ. Cái khô cứng và nhạt tẻ nằm trong chính bản thân con người chứ không phải trong nghề nghiệp.

Hướng dẫn 10 việc làm "miễn dịch" với khủng hoảng

tinybook tinybook
Hướng dẫn 10 việc làm "miễn dịch" với khủng hoảng
Phục vụ những nhu cầu cơ bản, thiết yếu nhất, đây là những công việc không chịu ảnh hưởng của những biến động trên thị trường lao động và khủng hoảng kinh tế do hãng tin CNBC đưa ra.

Hướng dẫn những công việc phù hợp cho người lãng mạn

tinybook tinybook
Hướng dẫn những công việc phù hợp cho người lãng mạn
Đối với một số người, sự lãng mạn là một bữa tối dưới ánh nến lung linh, là đoá hồng đỏ thắm, là những bộ quần áo gợi cảm hay những bài thơ tình đặc sắc… và với họ nếu được sống và làm những công việc cũng “romantic” thì không còn gì bằng.

Những hành động dễ gây hiểu lầm trong cuộc phỏng vấn

tinybook tinybook
Những hành động dễ gây hiểu lầm trong cuộc phỏng vấn
Cuối cùng sau bao ngày chờ đợi bạn cũng đã được gọi đi phỏng vấn. Chắc chắn bạn muốn nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt về mình ngay từ lúc bạn đặt chân vào công ty.
tinybook Cẩm Nang Cuộc Sống
Chat