4 lý do khẳng định đàn ông sợ vợ thường thành công

4 lý do khẳng định đàn ông sợ vợ thường thành công
Theo: Lamsao.com tong hop
Thể loại: Vợ Chồng
4 lý do sau đây sẽ khiến những người đàn ông sợ vợ phải tự hào. Bởi đàn ông sợ vợ không có nghĩa là nhu nhược, hèn kém, mà họ còn là những người đàn ông biết gìn giữ hạnh phúc gia đình và thành công trong sự nghiệp.

Từ trước tới nay, mọi người ai cũng đều coi đàn ông là phái mạnh, đàn bà là phái yếu. Chính vì thế, đối với đa số những người đàn ông, phái mạnh chính là những người đàn ông khỏe mạnh cả về sức khỏe lẫn tinh thần, quyền lực. Phụ nữ lúc nào cũng phải sợ chồng, tôn thờ chồng, nếu đàn ông mà sợ vợ thì người đó là kẻ hèn yếu, nhát chết, không đáng mặt đàn ông.

Tuy nhiên, 4 lý do sau đây sẽ khiến những người đàn ông sợ vợ phải tự hào. Cụm từ "đàn ông sợ vợ" dưới đây của chúng tôi sẽ chỉ nói đến những người đàn ông yêu vợ, nghĩ cho vợ con, không vì cái tự cao tự đại mà cánh đàn ông tự phong cho nhau mà ích kỉ, hẹp hòi và gia trưởng. Đàn ông sợ vợ không có nghĩa là nhu nhược, hèn kém, mà họ còn là những người đàn ông biết gìn giữ hạnh phúc gia đình và thành công trong sự nghiệp.

Hãy cùng chúng tôi khám phá tại sao lại nói đàn ông sợ vợ lại dễ dàng thành công hơn với 4 lý do thuyết phục dưới đây nhé!
1

Đàn ông sợ vợ giúp cho gia đình luôn hạnh phúc

Chắc chắn rồi, một người đàn ông luôn yêu thương vợ, nghĩ cho vợ trước tiên thì chẳng có lý do gì để anh ta làm vợ phải buồn. Những người đàn ông sợ vợ luôn rất nhường nhịn vợ trong những cuộc mâu thuẫn, tranh cãi nên không khí gia đình lúc nào cũng hòa thuận yên bình. Tuy nhiên, không phải vì thế mà anh chàng sợ vợ để vợ lấn lướt và chuyện nào vợ nói cũng đúng. Một anh chồng chín chắn là người biết nhường vợ lúc tranh cãi, và góp ý lúc không khí gia đình đã hòa thuận. Những người đàn ông như vậy, chắc chắn sẽ là những người đàn ông hạnh phúc trong cuộc sống.

Người xưa đã có câu “trị gia, tề quốc, bình thiên hạ”. Người đàn ông muốn làm những việc lớn ngoài xã hội và thành công trong sự nghiệp cần có một gia đình vững chắc, hạnh phúc. Chính vì vậy, cách hành xử nhường nhịn vợ chính là cách hành xử của người đàn ông điềm đạm, chín chắn và khiến người vợ phải "toàn tâm toàn ý" nể phục và sẵn sàng giữ lửa cho gia đình hạnh phúc. Đây thể hiện được khả năng lãnh đạo, trụ cột của người đàn ông. Tinh thần luôn vui vẻ, được trở về nhà bình yên sau những giờ làm việc căng thẳng sẽ là điều kiện để chàng thành công hơn trong công việc. Đó cũng là nguyên nhân vì sao các chính trị gia, các doanh nhân nổi tiếng vẫn luôn phải duy trì hình tượng “người đàn ông của gia đình”.

Đàn ông sợ vợ không có nghĩa là nhu nhược, hèn kém, mà là người đàn ông biết gìn giữ hạnh phúc gia đình và thành công trong sự nghiệp.
2

Có kinh tế vững chắc

Đàn ông sợ vợ nên chẳng bao giờ có chuyện chàng dành toàn bộ thời gian làm chồng, làm cha để đi nhậu nhẹt, cờ bạc, chơi bời, ngoại tình... Chính vì vậy, toàn bộ thu nhập của chàng là dành cho vợ con, giúp vợ xây dựng cuộc sống gia đình. Người đàn ông sợ vợ luôn biết chăm chỉ, cố gắng làm ăn, cùng vợ quản lý tài chính, chi tiêu hợp lý nên kinh tế gia đình lúc nào cũng bình ổn. Đây chính là điểm mạnh của người đàn ông sợ vợ mà những ông chồng khác cần học tập.

Chăm chỉ làm ăn, biết cách chi tiêu là điểm mạnh của người đàn ông yêu vợ.

>>> Đọc thêm: 6 biểu hiện người đàn ông yêu vợ thật lòng

3

Người đàn ông sợ vợ luôn có sức khỏe tốt

Đã là người vợ, phụ nữ nào cũng mong muốn chăm lo sức khỏe cho chồng mình thật tốt. Tuy nhiên những ông chồng không quan tâm đến vợ luôn luôn tự làm sức khỏe của mình kém đi bởi các cuộc ăn chơi, nhậu nhẹt, bù khú suốt ngày. Ngược lại, các anh chàng sợ vợ lại rất biết chiều lòng vợ và bỏ đi những thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe. Bởi đã sợ vợ, chồng còn sợ luôn những lúc vợ giận dỗi cáu gắt. Cũng chính vì thế, chàng từ bỏ những thói hư tất xấu và học cách sống lành mạnh để vợ yên tâm.

Không chỉ khỏe mạnh về thể chất, đàn ông sợ vợ còn có đời sống tinh thần thoải mái nhờ gia đình hạnh phúc. Điều này khiến chàng thêm sức mạnh để xây dựng gia đình và theo đuổi sự nghiệp vững chắc hơn.

 

Người đàn ông sợ vợ luôn có sức khỏe thể chất và tinh thần rất tốt.
4

Rèn luyện được nhiều đức tính tốt

Người phụ nữ nào cũng mong muốn chồng mình là người đàn ông tháo vát, giỏi làm kinh tế và yêu thương vợ con, tâm lý. Nhưng đa số đàn ông đều khiến phụ nữ buồn bởi tính vô tâm, lười biếng, thiếu tâm lý. Tuy nhiên, ở người đàn ông sợ vợ, họ học được tính kiên nhẫn và tâm lý. Làm vợ của những người đàn ông này, bạn sẽ được cảm giác có chồng luôn chờ đợi bạn trang điểm, chở bạn đi mua sẵm, nhường nhịn vợ con và vô cùng tâm lý. Theo nghiên cứu khoa học, người đàn ông càng yêu chiều vợ bao nhiêu thì vợ anh ta càng đẹp và trẻ trung hơn bấy nhiêu. Những đức tính tốt đẹp này sẽ giúp các ông chồng không chỉ hạnh phúc và có cuộc sống gia đình tuyệt vời mà còn giúp chàng dễ dàng gặt hái được thành công trong công việc.

Yêu vợ nên người đàn ông "sợ vợ" luôn rất biết cách quan tâm và làm vợ hạnh phúc.

"Đàn ông sợ vợ" mới nghe thì cảm thấy khí chất đàn ông bị giảm đi, còn đâu là một chàng trai mạnh mẽ trong mắt phụ nữ? Tuy nhiên, những người đàn ông dám vứt bỏ tính "sĩ diện đàn ông" để đặt người vợ - người bạn đời lên trên hết; để nghĩ và yêu thương, chiều chuộng vợ con mới thật sự là những người đàn ông lý tưởng. Họ cân bằng được công việc và cuộc sống gia đình, họ cân bằng được tình yêu và tình bạn, biết cái gì là quan trọng nhất đối với mình... Những người đàn ông như vậy mới thực sự khiến phụ nữ nể phục và tôn trọng cả đời.

Người đàn ông "sợ vợ" như thế này, có bao nhiêu người chồng làm được cho vợ mình hạnh phúc?

Tham khảo thêm rất nhiều bài viết hay là kinh nghiệm quý báu giúp gia đình bạn ngày càng hạnh phúc hơn nhé!

>>> 4 tuyệt chiêu giúp bạn và chàng hạnh phúc sau hôn nhân

>>> Các cách giúp giữ gìn hạnh phúc gia đình mà bạn nên biết

>>> Bí quyết "6 không" của những cặp vợ chồng hạnh phúc

Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc!

5 điều nàng dâu không nên làm

tinybook tinybook
5 điều nàng dâu không nên làm
Babble.com điều tra, phỏng vấn những bà mẹ chồng xem họ muốn con dâu thôi không làm điều gì nhất. Và đây là kết quả:

Ưu – nhược điểm của các biện pháp tránh thai phổ biến

tinybook tinybook
Ưu – nhược điểm của các biện pháp tránh thai phổ biến
Sau đây là các biện pháp tránh thai phổ biến, tuy nhiên phương pháp nào cũng có những ưu nhược điểm nhất định của nó.

Tuyệt chiêu “tân trang” lại tình cảm của hai bạn

tinybook tinybook
Tuyệt chiêu “tân trang” lại tình cảm của hai bạn
Đôi khi, ngay cả lúc tình cảm của hai bạn không có vấn đề gì nhưng bạn vẫn phải cố gắng để làm mới không khí yêu cho cả hai.

8 điều khiến cho đàn ông cảm thấy chán vợ

tinybook tinybook
8 điều khiến cho đàn ông cảm thấy chán vợ
Trong cuộc sống vợ chồng việc không hợp nhau là điều không thể tránh khỏi. Nhưng có những thói quen hoặc hành động của phái nữ có thể khiến cho chàng cảm thấy khó chịu mà bạn có thể đã mắc phải. Cùng tham khảo nhé!

Kiểu bạn dễ làm hỏng hôn nhân

tinybook tinybook
Kiểu bạn dễ làm hỏng hôn nhân
Người thân của người yêu cũ, cô bạn chê chồng... đều có thể là những người phá hoại hôn nhân của bạn.

Những thói quen khiến bé biếng ăn nên tránh

tinybook tinybook
Những thói quen khiến bé biếng ăn nên tránh
Các ông bố, bà mẹ thường than phiền “bé nhà mình sao biếng ăn quá” mà không biết một phần do chính họ đã “tiếp tay” cho chứng biếng ăn của trẻ. Những thông tin dưới đây về các thói quen “phát huy” chứng biếng ăn ở trẻ sẽ là những thông tin bổ ích mà các bậc phụ huynh nên ghi nhớ để tránh gặp phải.

Học cách làm lành sau "chiến tranh"

tinybook tinybook
Học cách làm lành sau "chiến tranh"
“Yêu nhau lắm, cắn nhau đau”, giận hờn trong tình yêu là điều không thể tránh khỏi. Thậm chí có những cặp đôi giận nhau ngày đủ ba bữa, chiến tranh lạnh triền miên. Lúc đó, làm lành trở thành một nghệ thuật giúp duy trì tình yêu vững bền.

Cảm nhận tình yêu của chồng qua những hành động không lời

tinybook tinybook
Cảm nhận tình yêu của chồng qua những hành động không lời
Chàng chạm vào bạn theo một cách chẳng liên quan đến sex. Bạn có thể thực sự cảm nhận tình yêu của chàng qua cái ve vuốt hơn cả dịu dàng, những cử chỉ ân cần dành cho bạn.

Những điều đàn ông ghét nhất ở phụ nữ

tinybook tinybook
Những điều đàn ông ghét nhất ở phụ nữ
Trong khi mỗi nam giới một cá tính thì họ vẫn có những điểm chung khi nhìn nhận về 'nửa kia". Dưới đây là 3 điều phụ nữ làm khiến cánh mày râu thấy chán ghét.

Cách để duy trì đời sống vợ chồng sau khi sinh

tinybook tinybook
Cách để duy trì đời sống vợ chồng sau khi sinh
Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý giúp bạn và anh ấylấy lại sự lãng mạn sau khi có em bé. Lời khuyên từ tiến sĩ Paulette Sherman - nhà tâm lý học kiêm tác giả của quyển sách "How to Use the Law of Attraction in Matters of the Heart".

Nghệ thuật “né” tranh cãi

tinybook tinybook
Nghệ thuật “né” tranh cãi
Trong tình yêu, bên cạnh những lúc bạn cảm thấy yêu chàng đến nỗi không thốt nên lời, hẳn có đôi khi lại thấy đáng ghét và chẳng muốn nhìn mặt nhau. Theo những nghiên cứu gần đây, chuyện yêu và ghét song hành là điều hết sức bình thường.

Công thức làm món bánh 'Tình yêu hạnh phúc' cho các cặp đôi

tinybook tinybook
Công thức làm món bánh Tình yêu hạnh phúc cho các cặp đôi
Trong cuộc sống, ai cũng mong muốn tình yêu của mình luôn hạnh phúc và ngọt ngào. Cùng xem cách làm của món bánh tình yêu dành cho các cặp đôi. Chỉ với 2 cốc 'tiếng cười', một chút ủng hộ... là bạn đã có một mẻ bánh ngon, tuyệt hảo dành cho chính cặp đôi của mình.

10 hành động khiến hôn nhân đau đớn hơn cả chuyện ngoại tình

tinybook tinybook
10 hành động khiến hôn nhân đau đớn hơn cả chuyện ngoại tình
Trong hôn nhân, có những hành động gây đau đớn cho nửa kia gấp bội chuyện họ phát hiện ra vợ/chồng của mình ngoại tình. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 10 hành động khiến hôn nhân đau đớn và bị tổn thương nhé!

5 quý bà 'giữ chồng' giỏi nhất Hollywood

tinybook tinybook
5 quý bà giữ chồng giỏi nhất Hollywood
Victoria Beckham , Angelina Jolie, Jennifer Garner... là những minh tinh nhờ vào tài năng, sự thông minh đã trói chặt được các quý ông nổi tiếng nhất Hollywood.

7 bước vượt qua sự phản bội của chồng

tinybook tinybook
7 bước vượt qua sự phản bội của chồng
Vượt qua cú sốc bị phản bội thật sự rất khó khăn. Nhưng không phải là không thể.

Đàn ông Việt hiện đại thích lấy tuýp phụ nữ như thế nào?

tinybook tinybook
Đàn ông Việt hiện đại thích lấy tuýp phụ nữ như thế nào?
Vị trí của đàn ông được thể hiện bởi việc chọn vợ, chọn người vợ như thế nào có nghĩa là họ đã chọn cho mình một cuộc sống như vậy.

Tuyệt chiêu kín miệng để giữ chồng

tinybook tinybook
Tuyệt chiêu kín miệng để giữ chồng
Đành rằng sống với nhau phải chân thành nhưng nếu bạn ngày nào cũng nhai đi nhai lại những điều dưới đây, chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ tốt đẹp mà bạn đang duy trì với ông xã của mình.

Cách để có một gia đình hạnh phúc

tinybook tinybook
Cách để có một gia đình hạnh phúc
Mọi vinh quang của cá nhân sẽ không thể được nói là trọn vẹn nếu đằng sau đó không phải là một “hậu phương” vững chắc. Hơn hết thảy, xây dựng một gia đình bền vững vẫn nên là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của mỗi người.

4 bí quyết để trở thành cha mẹ hạnh phúc

tinybook tinybook
4 bí quyết để trở thành cha mẹ hạnh phúc
Nuôi dạy con là một công việc vô cùng khó khăn. Những cố gắng hàng ngày, những khó khăn mà bạn phải đối mặt cộng với sự bướng bỉnh của bé dễ khiến bạn dễ cáu bẳn và mệt mỏi.

Hướng dẫn những điều phụ nữ mong muốn nhất ở chồng mình

tinybook tinybook
Hướng dẫn những điều phụ nữ mong muốn nhất ở chồng mình
Giống như các quý ông, phụ nữ cũng có những mong muốn về một người chồng tốt và hoàn hảo trong cuộc sống hôn nhân.

Những cử chỉ nhỏ tăng hương vị hạnh phúc gia đình

tinybook tinybook
Những cử chỉ nhỏ tăng hương vị hạnh phúc gia đình
Trong cuộc sống bộn bề và căng thẳng thường ngày, chúng ta thường dễ dàng quên đi những điều tốt đẹp nhỏ nhoi. Nhưng có một sự thật mà nhiều người không để ý đến đó là cuộc hôn nhân có thể gặp trục trặc nếu bạn bỏ quên những chi tiết nhỏ bé này quá nhiều. Hãy cùng tìm hiểu một vài cử chỉ nhỏ giúp bạn đem làn gió mới vào cuộc sống hôn nhân của mình.

Cách để hôn nhân mãi "màu hồng"

tinybook tinybook
Cách để hôn nhân mãi "màu hồng"
Nhiều người vẫn cho rằng hôn nhân là nấm mồ chon sống tình yêu. Không hẳn vậy, nếu bạn biết cách làm theo những điều đơn giản sau, thì tình yêu của các bạn vẫn mãi nồng nàn.

Cách để phàn nàn khéo léo với chồng?

tinybook tinybook
Cách để phàn nàn khéo léo với chồng?
Mỗi khi bạn định nói với chồng mình những việc quan trọng thì anh ấy lại lảng tránh hoặc thấy khó chịu. Dưới đây là 9 cách phàn nàn để chồng bạn lắng nghe.

Cách để tạo thói quen ăn uống tốt cho trẻ?

tinybook tinybook
Cách để tạo thói quen ăn uống tốt cho trẻ?
Đối với các gia đình Việt Nam, bữa ăn của con là vô cùng quan trọng, nhưng không phải trẻ nào cũng ăn ngoan và cũng không phải ai cũng biết cách tạo thói quen ăn uống tốt cho trẻ. Dưới đây là những phương pháp mà các chuyên gia khuyến khích để giúp cho gia đình bạn giúp trẻ định hình thói quen ăn uống tốt và khỏe mạnh:

Bí quyết để con giúp bố mẹ dọn nhà đón Tết (P1)

tinybook tinybook
Bí quyết để con giúp bố mẹ dọn nhà đón Tết (P1)
Đừng nghĩ rằng nhà cửa sạch sẽ là trách nhiệm chỉ của riêng bạn. Nhất là trong những ngày gần Tết, khi bố mẹ bận bù đầu với công việc thì hầu hết trẻ đều đã được nghỉ học nhưng thường không phải động tay động chân tí nào vào công việc “cực nhọc” này. Sao bạn không thay đổi cái lệ ấy đi nhỉ.

4 tuyệt chiêu giúp bạn và chàng hạnh phúc sau hôn nhân

tinybook tinybook
4 tuyệt chiêu giúp bạn và chàng hạnh phúc sau hôn nhân
Để cả hai luôn hạnh phúc sau khi cưới thì điều cơ bản nhất là thay đổi cách nhìn của bạn về hôn nhân. Hạnh phúc luôn được xây dựng vững chắc trên nền tảng tôn trọng tự do cá nhân. Và 4 tuyệt chiêu dưới đây sẽ giúp bạn và chàng luôn cảm thấy hài lòng và hạnh phúc hơn trong cuộc sống vợ chồng.

Tuyệt chiêu làm nàng thỏa mãn dù cậu bé 'nhỏ con'

tinybook tinybook
Tuyệt chiêu làm nàng thỏa mãn dù cậu bé nhỏ con
Không có nghiên cứu nào chứng minh "cậu bé" nhỏ con mà khiến vợ không thỏa mãn cả. Làm nàng thỏa mãn trong chuyện ấy, cần có những bí quyết riêng mà không phụ thuộc vào "cậu bé" có nhỏ con hay không. Hãy tìm hiểu nhé!

5 tuyệt chiêu giúp ‘chuyện ấy’ thăng hoa trong mùa hè

tinybook tinybook
5 tuyệt chiêu giúp ‘chuyện ấy’ thăng hoa trong mùa hè
Mùa hè được coi là mùa phù hợp và tốt cho sức khỏe khi làm “chuyện ấy” nếu hai bạn biết cách. Dưới đây là 5 tuyệt chiêu giúp bạn và chàng có những giây phút thăng hoa trong mùa hè mà bạn nên biết để "chuyện ấy" thêm thăng hoa.

Những dấu hiệu cho biết bạn đã lấy nhầm chồng

tinybook tinybook
Những dấu hiệu cho biết bạn đã lấy nhầm chồng
Thật tồi tệ nếu bạn phát hiện người chồng mà bạn đặt nhiều kỳ vọng lại trở thành “cơn ác mộng”.Những dấu hiệu sau đây sẽ giúp bạn nhận biết cuộc hôn nhân của mình có đúng đường hay không.

5 câu nói vợ "khôn" không được nói với chồng

tinybook tinybook
5 câu nói vợ "khôn" không được nói với chồng
Nếu bạn không muốn mâu thuẫn giữa vợ chồng ngày càng lớn có thể dẫn tới việc chia đôi hạnh phúc và chia đôi con đường thì bạn đừng nên nói với chồng những câu dưới đây.
tinybook Cẩm Nang Cuộc Sống
Chat