3 thất bại lớn nhất mà Microsoft đã phải 'ngậm đắng nuốt cay' trong 10 năm qua

3 thất bại lớn nhất mà Microsoft đã phải
Theo: Bảo Nam Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Windows 8, Windows RT và Windows Phone là ba trong số những thất bại lớn nhất của Microsoft trong suốt một thập kỷ vừa qua.

Microsoft có công rất lớn trong việc khởi động và cách mạng hóa ngành công nghiệp máy tính cá nhân. Từ những ngày đầu của hệ điều hành DOS cho đến bối cảnh hiện tại của Windows, Office và các sản phẩm phổ biến khác, công ty này theo nhiều cách đã mở rộng và đem tới lợi ích của công nghệ cho cả người tiêu dùng và các doanh nghiệp. Nhưng khi gã khổng lồ Mỹ cố gắng theo kịp thị trường bằng cách thử các chiến lược khác nhau, nó cũng đã vấp ngã vô số lần, vì nhiều lý do. Dưới đây là ba trong số những thất bại lớn nhất mà Microsoft đã gặp phải trong suốt một thập kỷ vừa qua.

Windows 8

3 thất bại lớn nhất mà Microsoft đã phải ngậm đắng nuốt cay trong 10 năm qua - Ảnh 1.

Giao diện Windows 8

Sau khi đạt được thành công với Windows 7, Microsoft đã cố gắng thử một cái gì đó khác với cập nhật hệ điều hành tiếp theo của mình vào năm 2012. Nhận thấy rằng mọi người không còn làm việc chỉ trên máy tính cá nhân, công ty đã cố gắng tạo ra một phiên bản Windows mới lai giữa PC và máy tính bảng. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ: Khi cố gắng thỏa mãn tất cả mọi người, Windows 8 đã trở thành kẻ lập dị không được ai yêu thích.

Trong nỗ lực để trở nên thân thiện với máy tính bảng hơn, Windows 8 đã thất bại trong việc thu hút người dùng máy tính để bàn, những người vẫn đang thoải mái hơn với trình đơn Start, Desktop... tiêu chuẩn và các tính năng quen thuộc khác của Windows 7. Windows 8 cũng tỏ ra quá sốt sắng trong việc thay đổi bản thân. Thay vì từ từ chuyển hướng người dùng sang một cách làm việc mới, Microsoft đã tung ra một loạt các thay đổi đột ngột cùng một lúc. Không còn nút Start, menu Start đã được thay thế bằng màn hình Start, chế độ Desktop mới khó sử dụng, các phím tắt không trực quan, sự khó chịu của phần cài đặt mới cùng Control Panel cũ.

Người dùng đã quen với Windows 7 giờ đột nhiên không biết phải đi đâu hoặc làm gì để thực hiện các công việc quen thuộc trong Windows 8. Người tiêu dùng không có hứng thú hoặc kiên nhẫn để tìm hiểu những điều mới mẻ. Và các doanh nghiệp cũng không có thời gian cũng như tiền bạc để đào tạo nhân viên trên một hệ điều hành khác. Cuối cùng, Windows 8 thất bại toàn tập, với cả tập khách hàng là người tiêu dùng lẫn các tập đoàn. Với Windows 8.1, Microsoft đã cố gắng khắc phục một số lỗi bằng cách đưa trở lại nút Start và Desktop Mode giúp nó dễ sử dụng hơn, nhưng đây vẫn là những cố gắng sửa chữa thiệt hại muộn màng.

Windows RT

3 thất bại lớn nhất mà Microsoft đã phải ngậm đắng nuốt cay trong 10 năm qua - Ảnh 2.

Máy tính bảng chạy Windows RT

Như thể bản thân Windows 8 chưa đủ mang tới thất bại, Microsoft giới thiệu một phiên bản hệ điều hành Windows mới song hành, nhằm vào thị trường máy tính bảng và các thiết bị tương tự có cấu hình thấp. Được thiết kế cho kiến ​​trúc ARM 32 bit, Windows RT là một nỗ lực để đưa ra một phiên bản Windows nhẹ hơn, không đòi hỏi sức mạnh từ CPU và kiến ​​trúc x86. Vào thời điểm đó, iPad dựa trên ARM của Apple đã đạt được sức hút, vì vậy Microsoft cần một hệ điều hành và thiết bị cạnh tranh dưới dạng máy tính bảng Surface RT. Nhưng trong việc thiết kế Windows RT, Microsoft một lần nữa thất bại bởi không giải quyết được đúng và đủ nhu cầu của khách hàng.

Đầu tiên, Windows RT gây khó khăn cho người dùng khi chạy các ứng dụng mà họ yêu thích. Bởi ngoài các ứng dụng tích hợp cốt lõi, hệ điều hành mới chỉ đưa người dùng đến với các ứng dụng hạn chế được tải xuống từ Windows Store, với rất ít lựa chọn phần mềm.

Windows RT cũng cung cấp chế độ Desktop, nhưng giới hạn chỉ với một số ứng dụng nhất định của Microsoft như Office và Internet Explorer. Bạn không thể cài đặt một chương trình của bên thứ ba như trên máy tính để bàn, ví dụ Adobe Photoshop. Chưa kể, trải nghiệm sử dụng màn hình cảm ứng với các ứng dụng Office truyền thống cũng là một cực hình.

Giới thiệu Windows 8 và Windows RT cùng một lúc cũng là một trong các sai lầm lớn nhất của Microsoft. Người tiêu dùng đã gặp khó khăn để cố gắng tìm ra sự khác biệt giữa hai loại hệ điều hành này và Microsoft đã quá kém trong việc cố gắng giải thích những lợi thế của cái này so với cái kia.

Một số nhà cung cấp đã cố gắng tung ra các thiết bị máy tính bảng chạy Windows RT, nhưng không mấy thành công, đặc biệt khi đối thủ cạnh tranh là các máy tính bảng chạy Windows 8 giá rẻ và iPad. Máy tính bảng Surface RT của Microsoft cũng bước vào đời một cách loạng choạng, buộc công ty ngậm đắng nuốt cay với số hàng tồn trị giá 900 triệu USD. Mẫu tablet chạy Windows RT cuối cùng là Nokia Lumia 2520, được Microsoft bán sau khi mua lại dòng sản phẩm Lumia của Nokia. Nhưng vào năm 2015, Microsoft cũng đã phải rút dòng sản phẩm này ra khỏi thị trường, chính thức đặt dấu chấm hết cho Windows RT.

Windows Phone

3 thất bại lớn nhất mà Microsoft đã phải ngậm đắng nuốt cay trong 10 năm qua - Ảnh 3.

Windows Phone đi sớm nhưng sai đường.

Microsoft nổi tiếng là kẻ chậm trên trên lĩnh vực di động, nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. Vào năm 1996, nhiều năm trước khi điện thoại iPhone và Android ra đời, Microsoft đã nghiên cứu Windows CE cho các thiết bị nhúng. Windows CE cuối cùng đã biến thành Windows Mobile vào năm 2003, rồi trở thành Windows Phone vào năm 2010.

Windows Phone hoàn toàn không phải là một hệ điều hành tồi. Trên thực tế, nó đã kiếm được danh tiếng đáng kể nhờ thiết kế độc lạ, tốc độ nhanh, nhiều tùy biến và các tính năng thú vị như Live Tiles. Các thiết bị chạy Windows Phone, đáng chú ý nhất là dòng Nokia Lumia, được ca ngợi về màn hình, màu sắc, camera, giá rẻ và nhiều điều khác nữa. Nhưng những nỗ lực của Microsoft là quá ít và quá muộn.

Khi iPhone và điện thoại Android chiếm lĩnh thị trường di động, Microsoft đã gặp khó khăn trong việc thu hút các nhà sản xuất thiết bị và nhà phát triển ứng dụng vào hệ sinh thái Windows Phone. Các cửa hàng bán lẻ và nhà mạng đã không nỗ lực trong việc đẩy mạnh thị trường cho thiết bị chạy Windows Phone so với iOS và Android. Kết quả là khách hàng không thấy lý do thuyết phục được tại sao họ nên chọn thiết bị Windows Phone.

Một người dùng Reddit, người tự nhận là kỹ sư của Nokia, gần đây đã nêu ra một số lý do của riêng mình cho sự thất bại của Windows Phone. Cụ thể, Microsoft đã đánh giá thấp Google, đặc biệt khi gã khổng lồ về công cụ tìm kiếm đã chơi chiêu trò bằng cách chặn quyền truy cập Windows Phone vào các ứng dụng phổ biến như YouTube và Google Maps. Một vấn đề khác là mọi người đã gộp Windows Phone cùng với Windows 8, dành sự quan tâm cho cả hai để khiến cả hai đều thất bại. Chưa kể, Microsoft cũng khá bảo thủ trong việc thử nghiệm các lĩnh vực và nền tảng mới, nên vào năm 2014, khi hầu hết người dùng di động đã vững vàng và ổn định trong hệ sinh thái iOS hoặc Android, không ai còn có động lực để thử một nền tảng khác.

Microsoft cuối cùng đã mua dòng sản phẩm Lumia từ Nokia như một nỗ lực muộn mạng để cố giành lấy vị trí thứ ba trong lĩnh vực di động. Nhưng công ty tiếp tục chứng kiến việc ​​thị phần nhỏ bé của mình liên tục bị thu hẹp, rồi buộc vào cho nó "nghỉ hưu" vào năm 2017. Kể từ đó, Microsoft đã quay sang tập trung vào việc tạo các ứng dụng và dịch vụ cho iOS và Android. Công ty đang lên kế hoạch cho một chiếc điện thoại di động mới trong thời gian tới, với màn hình gập được gọi là Surface Duo. Nhưng nó sẽ chạy hệ điều hành Android.

Tham khảo Techrepublic

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat