3 nhà băng lớn nhất Nhật Bản 'mắc kẹt' với tỷ phú Masayoshi Son: Softbank là khách hàng 'sộp' suốt 4 thập kỷ, đã cho vay tới hàng chục tỷ USD

3 nhà băng lớn nhất Nhật Bản
Theo: Vân Đàm
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Với những khó khăn đã xảy ra với WeWork, Uber, các ngân hàng đồng thời là chủ nợ của Softbank đều tỏ ra lo ngại.

Một vài ngân hàng lớn nhất Nhật Bản đang tỏ ra hết sức thận trọng với một khách hàng cho vay lớn của họ: Tỷ phú Masayoshi Son.

Cụ thể, sau phi vụ cứu WeWork cực kỳ đắt đỏ cùng hàng loạt thất bại với các startup mà Softbank đầu tư, lãnh đạo cấp cao tại 2 ngân hàng lớn nhất Nhật Bản đã kín đáo thừa nhận rằng họ bắt đầu "bớt yên tâm" hơn với vị tỷ phú lập dị - người đang điều hành quỹ đầu tư trị giá 100 tỷ USD Masayoshi Son.

3 nhà băng lớn nhất Nhật Bản mắc kẹt với tỷ phú Masayoshi Son: Softbank là khách hàng sộp suốt 4 thập kỷ, đã cho vay tới hàng chục tỷ USD - Ảnh 1.

Một trong 2 lãnh đạo ngân hàng kể trên đã phát biểu vào giữa tháng 11 rằng nhà băng của ông muốn được thấy một kế hoạch vực dậy WeWork thật thuyết phục trước khi đưa ra quyết định xem có nên cho Softbank vay thêm tiền hay không. Vị sếp còn lại thì nói rằng ngân hàng của mình đang có những bước tiếp cận rất thận trọng với Softbank và tỏ ra hoài nghi về chiến lược đầu tư của Son vào những startup được định giá "trên trời". Cả 2 ngân hàng này đã cho Softbank vay tổng cộng khoảng 2,7 tỷ USD.

Những chia sẻ của 2 vị sếp ngân hàng kể trên là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy sự giảm sút đáng kể trong mối quan hệ của các nhà băng này với Softbank. Đồng thời, nỗi lo âu đó cũng cho thấy cách họ nhìn nhận về tỷ phú Son đang dần thay đổi, với ngay cả những người từng ủng hộ Son nhiều nhất.

Các ngân hàng Nhật Bản đã giúp đỡ về tài chính cho các doanh nghiệp của tỷ phú Son trong suốt 4 thập kỷ và hiện tại đang là chủ nợ của khoản vay trị giá 15 tỷ USD cho Softbank và quỹ Vision Fund. Họ cũng có mối quan hệ ngân hàng đầu tư với Son như tư vấn cho ông về các thỏa thuận và giúp Softbank huy động tiền từ thị trường trái phiếu Nhật Bản. Softbank đã trả 1,9 tỷ USD tiền phí cho các ngân hàng toàn cầu từ năm 2015, đa phần là cho các nhà băng Nhật Bản.

3 nhà băng lớn nhất Nhật Bản mắc kẹt với tỷ phú Masayoshi Son: Softbank là khách hàng sộp suốt 4 thập kỷ, đã cho vay tới hàng chục tỷ USD - Ảnh 2.

Các chủ nợ lớn nhất của Softbank.

Một khi các nhà băng này thắt chặt hầu bao hơn thì kế hoạch đầy tham vọng của tỷ phú "liều ăn nhiều" Masayoshi Son để biến đế chế của mình thành một doanh nghiệp toàn cầu hoạt động trong mọi lĩnh vực có thể trở nên cực kỳ khó khăn. Một phép thử quan trọng có thể đến trong vài tuần tới, khi Softbank hoàn thành những điều khoản cuối cùng để huy động 300 tỷ yen (tương đương 2,7 tỷ USD).

Chuyên gia phân tích Kazumi Tanaka nhận định: "Từ trước đến nay, các Ngân hàng Nhật Bản cho Softbank vay tiền một phần là bởi họ tin vào năng lực và khả năng quản lý của Son. Vấn đề của WeWork gần đây đã làm lung lay một trong những nhân tố quan trọng giúp thuyết phục họ".

Vị doanh nhân 62 tuổi Masayoshi Son đã biến đế chế viễn thông của mình thành "ông vua" công nghệ. Ông cũng trở nên nổi tiếng khắp Nhật Bản và thậm chí trên toàn thế giới khi biến Softbank trở thành công ty phải trả mức phí cho các ngân hàng đầu tư lớn nhất. Ở một đất nước mà các đơn vị cho vay phải vật lộn với mức lãi suất gần như bằng không và nhu cầu tín dụng ít thì hiện tượng như Softbank trở nên rất hiếm có trong ngành công nghiệp tài chính.

Tuy nhiên, suốt 2 thập kỷ qua, các ngân hàng có mối quan hệ làm ăn với Softbank - khi ấy là một đế chế chỉ tập trung vào viễn thông với lợi nhuận ổn định. Còn hiện tại, công ty này đang trở thành một quỹ đầu tư mạo hiểm khổng lồ, chấp nhận rủi ro lớn khiến tình hình tài chính của họ khó dự đoán hơn bao giờ hết.

Giá trị sụt giảm gồm cả ở khoản đầu tư vào WeWork và Uber khiến Softbank báo cáo thua lỗ hoạt động tới 6,5 tỷ USD trong báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 – lần đầu tiên trong vòng 14 năm.

Các ngân hàng Nhật nói rằng bất kỳ khoản vay nào thêm cho Softbank cũng sẽ khiến công ty này gần hơn với giới hạn tín dụng của họ. Trong dài hạn, các nhà băng cũng sẽ thắt chặt hơn trong việc xét duyệt các khoản vay cho Softbank.

Mizuho – đơn vị cho Son khoản vay đầu tiên từ 37 năm trước và hiện là chủ nợ lớn nhất của Softbank với trị giá 5,5 tỷ USD tính tới tháng 3.

Dù Son thừa nhận đã mắc sai lầm, ông vẫn tỏ ra rất cứng rắn và vẫn tuyệt đối tin tưởng vào cách đầu tư của mình trong buổi công bố kết quả kinh doanh vào tháng trước.

Có một tín hiệu cho thấy thị trường nợ vẫn mở cửa với Son: Goldman Sach dường như đang sắp xếp một hạn mức tín dụng 1,75 tỷ USD như một phần gói cứu trợ WeWork. Softbank nằm trong danh sách người vay và WeWork là đơn vị đồng đi vay. Hiện chưa rõ liệu có bất kỳ ngân hàng Nhật Bản nào tham gia vào thỏa thuận nợ của Goldman Sachs hay không.

Thời điểm hiện tại, Softbank dường như vẫn đang chứng minh sức hút mạnh mẽ với các ngân hàng Nhật Bản do mối quan hệ lâu dài của ông với họ. Son nhận được khoản vay đầu tiên từ người tiền nhiệm tại Mizuho vào năm 1982 khi mới chỉ 24 tuổi, sau đó ông đã trở thành khách hàng đáng tin cậy trong gần 4 thập kỷ. Tháng 10, ngay cả khi bê bối WeWork bị bại lộ, trụ sở chính ở Tokyo của Softbank vẫn nhận được rất nhiều vòng hoa từ những ngân hàng đầu tư Nhật Bản chúc mừng đội bóng chày của Son giành cúp vô địch quốc gia.

Bản thân các ngân hàng Nhật Bản cũng rất khó để tìm ra khách hàng cho vay "sộp" như Softbank. Một công ty được xếp hạng tín dụng thấp đương nhiên sẽ phải chịu mức lãi suất cao hơn. Và trong trường hợp này, S&P xếp hạng tín dụng Softbank ở mức BB+, thấp hơn... 7 bậc so với một công ty khác cũng thuộc hàng vay nợ lớn ở Nhật là Toyota Motor.

Khao khát sinh lời của các nhà băng có thể sẽ là nhân tố chính giúp Son có thể thỏa thuận khoản vay mới. Một nguồn tin của tờ Bloomberg tiết lộ, Softbank đã gặp ngân hàng lớn thứ 3 Nhật Bản vào ngày 26/11 để thảo luận. Trong suốt buổi gặp gỡ đó, các lãnh đạo Softbank chỉ ra kế hoạch vực dậy WeWork mà hầu như không thảo luận về điều kiện của khoản vay.

3 nhà băng lớn nhất Nhật Bản mắc kẹt với tỷ phú Masayoshi Son: Softbank là khách hàng sộp suốt 4 thập kỷ, đã cho vay tới hàng chục tỷ USD - Ảnh 3.

Softbank là công ty phi tài chính có nhiều nợ dài hạn lớn thứ 2.

Cuối cùng, Son và các ngân hàng lớn bậc nhất Nhật Bản có thể sẽ phải rằng buộc với nhau bởi quy mô quá lớn của đống nợ được xếp hạng "rác" của Softbank. Công ty này hiện đang gánh khối nợ dài hạn 131 tỷ USD, lớn hơn bất kỳ công ty phi tài chính niêm yết nào chỉ sau AT&T. Bất kỳ dấu hiệu xấu nào cũng có thể thay đổi niềm tin của chủ nợ lớn nhất của Softbank.

Một chuyên gia nhận định rằng: "Dù lo ngại nhiều hơn nhưng các ngân hàng vẫn phải hỗ trợ  nhiều hơn cho Softbank".

Dù vậy, nếu các ngân hàng trở nên khó khăn hơn thì vẫn chưa phải là "đường cùng" đối với Son. Ông có thể chuyển hướng sang tiếp cận khối tiền mặt và các tài sản tương đương tiền trị giá 39 tỷ USD của Softbank. Công ty cũng có thể phát hành thêm trái phiếu, mặc dù lãi suất cao hơn là vay ngân hàng. Cuối cùng, con át chủ bài của Son đó là số cổ phần tại Alibaba trị giá tới 129 tỷ USD tính theo giá trị giao dịch ngày thứ 6.

Tuy nhiên, mối quan hệ "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt" với các ngân hàng trong nước vẫn ảnh hưởng không nhỏ tới Son – người đang nỗ lực huy động cho quỹ Vision Fund thứ 2. Bất kỳ dấu hiệu sụt giảm niềm tin nào cũng đều tạo ra trở ngại đối với việc Softbank huy động tiền.

"Nếu các ngân hàng quay lưng, mọi thứ sẽ trở nên cực kỳ khó khăn với Masayoshi Son".


Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat