24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple
Theo: Bảo Nam Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Thiết kế chu đáo luôn là yếu tố cốt lõi trong sự phát triển sản phẩm của Apple.

Trong quá khứ, Steve Jobs đặc biệt quan tâm đến việc tạo ra các sản phẩm sạch, thân thiện và trên hết là sử dụng đơn giản. Nó đã trở thành một bộ nguyên tắc giúp các sản phẩm của Apple thường tách biệt với phần còn lại của thị trường.

"Phải mất rất nhiều công sức để làm cho một cái gì đó đơn giản, để thực sự hiểu những thách thức tiềm ẩn và đưa ra các giải pháp thanh lịch", Jobs từng chia sẻ.

Giờ đây, sự chú ý tới các tiểu tiết của Apple có thể nhìn thấy trên toàn bộ các dòng sản phẩm của công ty, từ chiếc vỏ AirPods được đóng lại cho tới các nút hỗ trợ trên bàn phím, trong phần mềm. Hãy cùng tinybook điểm lại các chi tiết nổi bật này.

Cách đóng mở của hộp đựng AirPods

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 1.

Nếu để ý, bạn có thể nhận thấy vỏ hộp đựng AirPods có thể đóng lại một cách dễ dàng, chỉ bằng một cú chạm nhẹ. Không chỉ vậy, từng bên của chiếc tai nghe dường như cũng rơi đúng vào vị trí ngay khi bạn thả chúng xuống khe tương ứng. Những chi tiết đó đã được nhà sản xuất suy nghĩ rất cẩn thận trong quá trình thiết kế, theo những gì Jonathan Ive, giám đốc thiết kế của Apple chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn. Ông cho biết mọi thứ đã được tính toán hết sức chi li và tốn nhiều thời gian, từ màu sắc, hình thức và kiểu dáng tổng thể của tai nghe cho tới tiếng ồn khi đóng nắp hay lực hút của nam châm.

Đèn báo chế độ ngủ nhấp nháy như đang hô hấp

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 2.

Những chiếc MacBook cũ khi gập máy chuyển thành chế độ Sleep sẽ xuất hiện một đèn led nhỏ màu trắng nhấp nháy ở bên phải cạnh máy. Nhiều người dùng cho rằng chiếc đèn đó có phần thừa thãi do nó hiển thị theo nhịp liên tục mà không có chức năng nào khác ngoài việc thông báo cho chủ nhân biết máy đang "ngủ".

Trên thực tế, đó là tính năng được Apple đăng ký năm 2002. Cụ thể, nó có tên "Đèn LED thông báo mô phỏng trạng thái thở". Theo đó, thay vì sáng liên tục, đèn báo trên một số dòng MacBook sẽ nhấp nháy giống như nhịp thở của con người. Nó thể hiện sự kết nối giữa người dùng với thiết bị, trong cả những chi tiết nhỏ nhặt nhất.

Quạt tản nhiệt thông minh

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 3.

Khi người dùng sử dụng trợ lý ảo Siri trên máy tính xách tay, Apple sẽ tự động làm chậm tốc độ quạt bên trong để hệ thống có thể nghe giọng nói của bạn tốt hơn.

Biểu tượng đèn pin bật và tắt

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 4.

Lần tới khi sử dụng chức năng đèn pin tiện dụng trên iPhone, người dùng hãy xem kỹ biểu tượng sau khi nhấn vào nó. Công tắc nguồn trên biểu tượng đèn pin nhỏ trong Trung tâm điều khiển thực sự bật và tắt tùy thuộc vào việc tính năng này có được sử dụng hay không.

Ánh sáng thay đổi trên bản đồ vệ tinh

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 5.

Nếu chọn chế độ xem vệ tinh trong ứng dụng Apple Maps và thu phóng đủ xa, bạn sẽ có thể thấy ánh sáng của mặt trời khi nó di chuyển trong thời gian thực trên Trái đất.

Apple Card thay đổi màu sắc dựa trên thói quen chi tiêu của người dùng

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 6.

Nếu đăng ký thẻ tín dụng sắp được phát hành của Apple, bạn có thể nhận thấy phiên bản kỹ thuật số của thẻ thường xuyên thay đổi màu sắc. Đó là bởi vì màu sắc hiển thị trên thẻ được thiết kế để phù hợp với thói quen chi tiêu của bạn.

Apple quy định các mã màu riêng cho từng loại giao dịch mua được thực hiện trên Apple Card và sắp xếp chúng trong một biểu đồ. Ví dụ, mua thực phẩm và đồ uống sẽ xuất hiện dưới dạng màu cam trong khi màu hồng đại diện cho nhu cầu giải trí.

Nhưng những màu sắc đó cũng xuất hiện ở nơi khác ngoài biểu đồ. Bảng màu gradient trên thẻ hiển thị trong bức hình trên sẽ thay đổi tùy thuộc vào những gì bạn đã mua. Ví dụ, nếu ăn tối thường xuyên hơn bình thường trong tháng này, thẻ kỹ thuật số hiển thị trong ứng dụng có thể trông có nhiều màu cam hơn.

Các tán che bằng kính ở Apple Park hơi cong để làm chệch hướng mưa

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 7.

Trong khi thiết kế trụ sở Apple Park, công ty đã suy nghĩ rất cẩn thận về từng chi tiết trong diện mạo của công trình này. Các kiến trúc sư đã cố tình làm cong các vòm kính của tòa nhà theo dạng chiếc nhẫn để khi hạt mưa rơi xuống bề mặt, nước sẽ không chảy vào kính và gây ra các vệt bẩn loang lổ.

Nút Caps Lock thông minh trên máy tính xách tay

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 8.

Hãy thử nhấn nút "Caps Lock" trên MacBook Air hoặc MacBook Pro, bạn có thể nhận thấy rằng không có gì xảy ra. Đó là bởi tính năng Caps Lock sẽ chỉ bật nếu người dùng giữ phím lâu hơn một chút. Đây là biện pháp phòng ngừa việc người dùng có thể bấm lộn phím khi sử dụng.

Những bông hoa nở rộ trên Apple Watch

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 9.

Các hình nền hoạt họa trên Apple Watch không phải do máy tính tạo ra. Chúng là những bức ảnh thực tế. Công ty đã dành hàng trăm giờ để quay những bông hoa nở theo thời gian để tạo ra mặt đồng hồ chuyển động cho Apple Watch.

"Tôi nghĩ rằng bức ảnh dài nhất đã khiến chúng tôi mất 285 giờ và hơn 24.000 bức ảnh", Alan Dye, giám đốc thiết kế giao diện người dùng của Apple cho biết.

Biểu tượng duyệt web tưởng nhớ Steve Jobs

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 10.

Apple từng có một biểu tượng dấu trang hình logo Apple, nằm ở phía ngoài cùng bên trái của trình duyệt. Tuy nhiên, biểu tượng đó sẽ chỉ còn lại một nửa trong ngày mất của Steve Jobs, nhằm tưởng nhớ đến sự cống hiến của ông cho công ty. Tuy nhiên, trong các phiên bản Safari sau này, nó đã bị loại bỏ.

Nam châm ẩn

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 11.

Trước khi Apple tích hợp camera iSight vào iMac, các dòng máy tính cũ hơn có một nam châm ẩn nằm ở giữa và bên trong viền màn hình. Nam châm này giữ cho iSight luôn ở vị trí hoàn hảo nhất. Trong khi đó một nam châm ở cạnh bên của iMac cũng có vai trò giữ chiếc điều khiển từ xa Apple Remote, tránh cho nó bị thất lạc.

Chỉ dẫn cách mở khóa thiết bị

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 12.

Trong các phiên bản cũ hơn của hệ điều hành iPhone và iPad, mọi người đã trở nên quá quen thuộc nhờ các hướng mũi tên và thanh Slide to Unlock. Sau đó, Apple chỉ giữ lại dòng chữ quen thuộc và để nó lấp lánh theo cùng một hướng từ trái qua phải để hướng dẫn người dùng vuốt theo đúng hướng. Tuy nhiên, với các màn hình khóa iPhone mới, nhà sản xuất khuyến khích bạn vuốt lên để mở khóa.

Nút chấp nhận hoặc từ chối khi nhận cuộc gọi trên iPhone

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 13.

Nếu có một chiếc iPhone, bạn có thể nhận thấy đôi khi mình chỉ thấy các nút chấp nhận và từ chối khi nhận được một cuộc gọi điện thoại. Trong một số trường hợp, bạn sẽ thấy thông báo cuộc gọi được trình bày với một thanh trượt.

Có một lý do cho điều đó. Apple chỉ hiển thị thanh trượt khi thiết bị của bạn bị khóa, để bạn có thể trượt và mở khóa điện thoại của mình cùng một lúc trong khi trả lời cuộc gọi điện thoại.

Hệ thống âm thanh Hi-fi "ẩn"

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 14.

Để thỏa mãn các chuyên gia âm thanh hay thiết bị hỗ trợ nghe nhạc, Apple đã tích hợp bộ giải mã âm thanh Hi-fi có độ trung thực cao Toslink trên các mẫu MacBook Pro cũ. Ngay sau khi người dùng kết nối đầu chuyển 3,5mm sang cổng quang, tính năng này sẽ được kích hoạt, cho phép âm thanh xuất ra có độ phân giải và trung thực cao hơn. Nhưng Apple đã ngừng hỗ trợ cho tính năng này trong những năm gần đây.

Biểu tượng "Đừng làm phiền" hình nhật thực

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 15.

Khi bạn bật biểu tượng "Không làm phiền" trong Trung tâm điều khiển của iPhone, một hình ảnh động mô tả cảnh nhật thực nhỏ sẽ xuất hiện ngay trước mắt.

Nút chỉnh âm lượng và độ sáng "tinh nghịch"

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 16.

Nếu điều chỉnh độ sáng hoặc âm lượng trên iPhone trong Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt nó thật mạnh sang hai bên, bạn sẽ thấy nó nảy lại như một quả bóng nhỏ đập vào tường.

Dây đeo của Apple Watch được thiết kế dễ thay đổi

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 17.

The Jony Ive, giám đốc thiết kế của Apple thì công ty đã mất cả năm trời để quyết định rằng phần khóa dây đeo của Apple Watch sẽ được đặt ở vị trí nào. Bởi điều này giúp việc thay dây đồng hồ trở nên dễ dàng hơn.

Mở máy Mac bằng một ngón tay

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 18.

Apple thiết kế máy tính xách tay của mình một cách tinh tế để người dùng có thể mở chúng chỉ bằng một ngón tay, nhờ vào rãnh đặc biệt ở mép trước.

Sứa nổi trên Apple Watch

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 19.

Giống như bông hoa nở, hình nền con sứa được tạo ra từ một loạt các cảnh quay mà Apple đã thực hiện. Công ty đã chế tạo một bể nước lớn trong studio của mình để có thể ghi được những cảnh quay với tốc độ 300 khung hình mỗi giây.

Nút âm lượng thay đổi góc đổ bóng khi nghiêng thiết bị

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 20.

Khi iOS 6 được ra mắt, Apple đã đưa vào các "phản xạ ảo" trên trình chơi nhạc. Theo đó, khi bạn nghiêng máy sang một bên trong lúc chơi nhạc (không bao gồm việc xoay), thì lập tức biểu tượng núm xoay volume sẽ thay đổi góc đổ bóng, tạo trải nghiệm thực tế nhất có thể. Tuy nhiên, trong các phiên bản iOS tiếp sau, xu hướng thiết kế phẳng lại được áp dụng.

Sắp xếp thứ tự dấu vân tay thông minh

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 21.

Nếu bạn muốn thêm hoặc xóa một dấu vân tay từ Touch ID của iPhone, Apple đã sắp xếp và đưa ra những gợi ý thông minh giúp bạn tìm ra chính xác đâu là ngón tay mà bạn đã hoặc nên dùng trên cảm biến vân tay.

Một mẹo có thể sử dụng là nếu bạn nhận thấy iPhone của mình không nhận ra dấu vân tay sau khi bạn rửa tay, tắm hoặc khi trời mưa và tay bạn bị ướt, bạn thực sự có thể thêm dấu vân tay ướt vào cơ sở dữ liệu để loại bỏ vấn đề này.

Kích hoạt camera từ màn hình khóa

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 22.

Trong iOS 7, người dùng có thể trực tiếp khởi động ứng dụng Camera trên các iDevices bằng cách vuốt biểu tượng camera (nằm ở góc phải) theo chiều đi lên của màn hình hoặc kéo lên trên rồi vuốt nhanh xuống dưới, sao cho bật vào mép dưới màn hình nẩy lên.

Mặt đồng hồ thiên văn trên Apple Watch

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 23.

Apple Watch cũng đi kèm với một mặt đồng hồ được thiết kế khá phức tạp gọi là Astronomy. Đúng như tên gọi của nó, bạn có thể chọn để mặt trời, Trái đất hoặc các hành tinh trong hệ mặt trời làm hình nền của Apple Watch.

Tuy nhiên, điều làm cho mặt đồng hồ này trở nên ấn tượng là chiếc đồng hồ thực sự thể hiện chính xác vị trí của bạn trên thế giới mọi lúc với một chấm màu xanh lá cây phát sáng khá tinh tế. Mặt đồng hồ này cũng cho bạn thấy vị trí của mặt trời, Trái đất và các hành tinh ở thời gian thực.

Tại sao màn hình trên Apple Watch không có viền?

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 24.

Màn hình của chiếc Apple Watch được thiết kế trông giống như một màn hình vô cực. Những bông hoa, sứa và bướm xuất hiện gần như trông như đang nổi trên màn hình.

Điều đó không phải là ngẫu nhiên và được tạo ra bởi màn hình . Năm 2015, Giám đốc thiết kế của Apple, Jony Ive, đã cho biết màn hình của Apple Watch sử dụng màu đen sâu hơn màn hình trên iPhone để tạo ra ảo ảnh đó. Tất nhiên khi đó Apple chưa bán iPhone sử dụng màn hình OLED như ngày nay với iPhone Xs và iPhone Xs Max.

Tham khảo Business Insider

Vsmart Bee chính thức ra mắt: Smartphone rẻ nhất của Vsmart, giá 1.39 triệu đồng

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Vsmart Bee chính thức ra mắt: Smartphone rẻ nhất của Vsmart, giá 1.39 triệu đồng
Với mức giá rẻ, Vsmart Bee sẽ là sản phẩm mang sứ mệnh phổ cập smartphone đến với tất cả mọi người, trong đó đặc biệt là những người với thu nhập thấp.

Vivo trình làng smartphone mới toanh dành cho giới trẻ năng động

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Vivo trình làng smartphone mới toanh dành cho giới trẻ năng động
Những người dùng trẻ tuổi năng động, thích khám phá chắc chắn sẽ quan tâm tới vivo Y17 đang được bán độc quyền tại Thế Giới Di Động.

Khách dùng Galaxy Note 8, Note 9 tiết kiệm đến hơn 13 triệu đồng khi lên đời Galaxy Note 10, 10+ tại Di Động Việt

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Khách dùng Galaxy Note 8, Note 9 tiết kiệm đến hơn 13 triệu đồng khi lên đời Galaxy Note 10, 10+ tại Di Động Việt
Với hình thức thu cũ đổi mới lên đời Galaxy Note 10, Note 10+ từ các thế hệ cũ như Galaxy Note 8, Galaxy Note 9 khách hàng tiết kiệm được hơn 13 triệu đồng tại hệ thống Di Động Việt.

Chỉ cần kính mắt và băng dính, hacker qua mặt được Face ID, nhưng ...

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Chỉ cần kính mắt và băng dính, hacker qua mặt được Face ID, nhưng ...
Nhưng để có thể qua mặt được Face ID bằng cách này, hacker cần làm cho nạn nhân ngủ quên hoặc bất tỉnh để tiếp cận iPhone của họ - điều không phải lúc này cũng xảy ra.

"Mổ bụng" Vsmart Live: Dễ mở, ngay cả "gà mờ" cũng có thể làm được!

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
"Mổ bụng" Vsmart Live: Dễ mở, ngay cả "gà mờ" cũng có thể làm được!
Bên trong chiếc Vsmart Live có gì? Chúng tôi đã thử "mổ xẻ" chiếc máy này mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Apple xác nhận sẽ thưởng 1 triệu USD cho bất kỳ ai hack được iPhone

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Apple xác nhận sẽ thưởng 1 triệu USD cho bất kỳ ai hack được iPhone
Toàn bộ 1 triệu USD sẽ được chuyển cho hacker nào tìm ra lỗ hổng trên iPhone, có thể hack được iPhone mà người dùng iPhone không hề làm gì sơ suất.

Chip Exynos của Samsung sẽ được sử dụng trên một chiếc điện thoại 5G của Trung Quốc

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Chip Exynos của Samsung sẽ được sử dụng trên một chiếc điện thoại 5G của Trung Quốc
Samsung đã phát triển các chipset Exynos từ nhiều năm qua, nhưng những con chip này chủ yếu vẫn chỉ được sử dụng trên các smartphone của họ mà thôi.

So sánh giá của Điện Thoại Siêu Rẻ với TGDĐ, FPT Shop, CellphoneS, Hoàng Hà: Liệu có thật sự "siêu rẻ"?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
So sánh giá của Điện Thoại Siêu Rẻ với TGDĐ, FPT Shop, CellphoneS, Hoàng Hà: Liệu có thật sự "siêu rẻ"?
Chuỗi cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ của Thế Giới Di Động đã phải cắt giảm rất nhiều thứ để đánh đổi mức giá rẻ - vậy thực tế thì giá bán của Điện Thoại Siêu Rẻ rẻ hơn so với đối thủ khác bao nhiêu?

Đây là những bức ảnh đầu tiên được chụp bởi một chiếc điện thoại với camera 64-megapixel

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Đây là những bức ảnh đầu tiên được chụp bởi một chiếc điện thoại với camera 64-megapixel
48-megapixel xưa rồi, bây giờ là thời đại của 64-megapixel.

Người dùng Apple sẵn sàng trả thêm tối đa 600 USD để có được một chiếc iPhone màn hình gập

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Người dùng Apple sẵn sàng trả thêm tối đa 600 USD để có được một chiếc iPhone màn hình gập
Kết quả của cuộc khảo sát người dùng iPhone gần đây cho thấy một lượng lớn khách hàng có hứng thú với iPhone màn hình gập.

Những nâng cấp xứng đáng trên chế độ DeX mới của Galaxy Note 10

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Những nâng cấp xứng đáng trên chế độ DeX mới của Galaxy Note 10
Với tính năng DeX phiên bản mới trên Galaxy Note 10, trải nghiệm làm việc di động đã được Samsung đưa lên một tầm cao mới.

Trong toàn bộ sự kiện Galaxy Note10, trợ lý ảo Bixby không hề được Samsung gọi tên

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Trong toàn bộ sự kiện Galaxy Note10, trợ lý ảo Bixby không hề được Samsung gọi tên
Cho dù vậy Bixby vẫn tồn tại trên Galaxy Note10, nhưng nó là một dấu hiệu cho thấy Samsung đã nhận ra sự không hài lòng của người dùng với trợ lý ảo này.

Bảng so sánh Galaxy Note 10 với Galaxy S10, Pixel 3 XL và iPhone XS

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Bảng so sánh Galaxy Note 10 với Galaxy S10, Pixel 3 XL và iPhone XS
Màn hình của Galaxy Note 10 mặc dù đã bị thu hẹp đôi chút so với thế hệ tiền nhiệm, tuy nhiên đây vẫn là một con thú với cấu hình phần cứng mạnh mẽ, thiết kế đẹp và nhiều tính năng độc đáo.

Galaxy Note10+ 5G phiên bản cao cấp nhất có giá 1.400 USD

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Galaxy Note10+ 5G phiên bản cao cấp nhất có giá 1.400 USD
Đây là phiên bản đắt tiền nhất mà bạn có thể mua.

Sự thật bạn cần phải biết về công nghệ sạc siêu nhanh mà Samsung trang bị cho Galaxy Note 10+

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Sự thật bạn cần phải biết về công nghệ sạc siêu nhanh mà Samsung trang bị cho Galaxy Note 10+
Samsung ra mắt bộ đôi Galaxy Note 10 và Note 10+, đi kèm với công nghệ sạc siêu nhanh Superfast Charge 45W.

Samsung Galaxy Watch Active 2 sẽ có phiên bản Under Armour

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Samsung Galaxy Watch Active 2 sẽ có phiên bản Under Armour
Và phiên bản này sẽ có giá 309 USD, được cài đặt sẵn phần mềm MapMyRun.

Tình yêu sắt son giữa Samsung và Microsoft sinh ra từ mối thù địch với iMessage của Apple

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Tình yêu sắt son giữa Samsung và Microsoft sinh ra từ mối thù địch với iMessage của Apple
Cùng nhau, Samsung đang làm khả năng kết nối với máy tính Windows trên Galaxy Note 10 trở nên liền mạch hơn và nhiều tính năng hơn, để cạnh tranh với iMessage.

Bạn sẽ chọn Galaxy Note 10/Note 10+ màu nào?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Bạn sẽ chọn Galaxy Note 10/Note 10+ màu nào?
Galaxy Note 10 và Note 10+ có nhiều màu sắc để lựa chọn.

Không phải camera hay màn hình, đây mới là tính năng khiến mọi người tán thưởng ngay trong buổi ra mắt Galaxy Note10

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Không phải camera hay màn hình, đây mới là tính năng khiến mọi người tán thưởng ngay trong buổi ra mắt Galaxy Note10
Chẳng trách mà Samsung "giấu" nó kỹ đến thế dù rất nhiều các thông tin của máy đã bị leak ra ngoài.

Samsung đã xóa hết các clip troll Apple ngày xửa ngày xưa, có cả clip về vụ không có jack tai nghe 3.5mm

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Samsung đã xóa hết các clip troll Apple ngày xửa ngày xưa, có cả clip về vụ không có jack tai nghe 3.5mm
Trí nhớ của mạng Internet tốt lắm, mà thậm chí ký ức còn được lưu dưới dạng HD.

Thông số chi tiết bộ đôi Galaxy Note 10/Note 10+ vừa được Samsung trình làng

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Thông số chi tiết bộ đôi Galaxy Note 10/Note 10+ vừa được Samsung trình làng
Nhiều RAM hơn, chip mạnh mẽ hơn, 4 camera sau.

Samsung công bố quan hệ hợp tác với Microsoft nhằm thu hẹp khoảng cách giữa 2 nền tảng Android và Windows PC

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Samsung công bố quan hệ hợp tác với Microsoft nhằm thu hẹp khoảng cách giữa 2 nền tảng Android và Windows PC
Việc hợp tác giữa Samsung và Microsoft sẽ phần nào giúp thu hẹp khoảng cách giữa các thiết bị smartphone và máy tính với nhau.

Bộ đôi Samsung Galaxy Note10 có khả năng 'zoom âm thanh' khi quay video độc đáo

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Bộ đôi Samsung Galaxy Note10 có khả năng zoom âm thanh khi quay video độc đáo
Chắc chắn những người hay quay phim và Vlog trên smartphone sẽ rất hài lòng với Note10/Note10 Plus.

Samsung sẽ tích hợp Discord vào Galaxy Note10 và cả các smartphone sau này của hãng

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Samsung sẽ tích hợp Discord vào Galaxy Note10 và cả các smartphone sau này của hãng
Có lẽ hãng đang nhắm nhiều hơn vào đối tượng game thủ di động!

Samsung chia sẻ lý do loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm trên Galaxy Note10

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Samsung chia sẻ lý do loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm trên Galaxy Note10
Dòng Note10 của đã không còn là những chiếc smartphone có tất cả mọi thứ mà người tiêu dùng mong đợi nữa rồi.

Samsung ra mắt Galaxy Note10: Hai phiên bản, bỏ jack cắm tai nghe, Exynos 9825, RAM 12GB, sạc nhanh 45W

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Samsung ra mắt Galaxy Note10: Hai phiên bản, bỏ jack cắm tai nghe, Exynos 9825, RAM 12GB, sạc nhanh 45W
So với thế hệ cũ, Galaxy Note10 được Samsung nâng cấp mạnh mẽ về thiết kế, hiệu năng, camera và bút S-Pen.

Trên tay Galaxy Note10/Note10+ vừa ra mắt: nhẹ hơn, thiết kế tinh tế hơn, màu sắc rất đẹp, S Pen lột xác hoàn toàn trở thành cây "đũa thần" trong truyện Harry Potter

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Trên tay Galaxy Note10/Note10+ vừa ra mắt: nhẹ hơn, thiết kế tinh tế hơn, màu sắc rất đẹp, S Pen lột xác hoàn toàn trở thành cây "đũa thần" trong truyện Harry Potter
Thế hệ Galaxy Note mới năm nay bên cạnh ngoại hình bắt mắt hơn còn mang đến rất nhiều tính năng mới hấp dẫn cùng hiệu năng mạnh mẽ, hứa hẹn trở thành một trong những chiếc smartphone tốt nhất năm.

So sánh tốc độ download bằng 4G LTE, Samsung nhanh vượt trội so với Apple và Huawei

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
So sánh tốc độ download bằng 4G LTE, Samsung nhanh vượt trội so với Apple và Huawei
Nếu bạn là người ưa thích các nội dung trực tuyến trên điện thoại, có lẽ Samsung là sự lựa chọn hợp lý hơn so với Apple hay Huawei.

Xiaomi sắp đưa cảm biến "siêu khổng lồ" 108 MP của Samsung lên điện thoại của mình

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Xiaomi sắp đưa cảm biến "siêu khổng lồ" 108 MP của Samsung lên điện thoại của mình
Tuy nhiên, ngoài độ phân giải của cảm biến camera, Xiaomi chưa tiết lộ thêm bất kỳ chi tiết nào khác.

Vì sao Hàn Quốc, chứ không phải Mỹ mới là nước khai phá mảnh đất phablet?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Vì sao Hàn Quốc, chứ không phải Mỹ mới là nước khai phá mảnh đất phablet?
Mỹ vốn được biết tới là cường quốc đứng đầu thế giới về kinh tế và công nghệ nhưng điều đó không đồng nghĩa họ đi tiên phong trong mọi cuộc cách mạng mà smartphone màn hình lớn (phablet) là một ví dụ. Vị trí dẫn đầu thuộc về Hàn Quốc.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat