24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple
Theo: Bảo Nam Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Thiết kế chu đáo luôn là yếu tố cốt lõi trong sự phát triển sản phẩm của Apple.

Trong quá khứ, Steve Jobs đặc biệt quan tâm đến việc tạo ra các sản phẩm sạch, thân thiện và trên hết là sử dụng đơn giản. Nó đã trở thành một bộ nguyên tắc giúp các sản phẩm của Apple thường tách biệt với phần còn lại của thị trường.

"Phải mất rất nhiều công sức để làm cho một cái gì đó đơn giản, để thực sự hiểu những thách thức tiềm ẩn và đưa ra các giải pháp thanh lịch", Jobs từng chia sẻ.

Giờ đây, sự chú ý tới các tiểu tiết của Apple có thể nhìn thấy trên toàn bộ các dòng sản phẩm của công ty, từ chiếc vỏ AirPods được đóng lại cho tới các nút hỗ trợ trên bàn phím, trong phần mềm. Hãy cùng tinybook điểm lại các chi tiết nổi bật này.

Cách đóng mở của hộp đựng AirPods

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 1.

Nếu để ý, bạn có thể nhận thấy vỏ hộp đựng AirPods có thể đóng lại một cách dễ dàng, chỉ bằng một cú chạm nhẹ. Không chỉ vậy, từng bên của chiếc tai nghe dường như cũng rơi đúng vào vị trí ngay khi bạn thả chúng xuống khe tương ứng. Những chi tiết đó đã được nhà sản xuất suy nghĩ rất cẩn thận trong quá trình thiết kế, theo những gì Jonathan Ive, giám đốc thiết kế của Apple chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn. Ông cho biết mọi thứ đã được tính toán hết sức chi li và tốn nhiều thời gian, từ màu sắc, hình thức và kiểu dáng tổng thể của tai nghe cho tới tiếng ồn khi đóng nắp hay lực hút của nam châm.

Đèn báo chế độ ngủ nhấp nháy như đang hô hấp

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 2.

Những chiếc MacBook cũ khi gập máy chuyển thành chế độ Sleep sẽ xuất hiện một đèn led nhỏ màu trắng nhấp nháy ở bên phải cạnh máy. Nhiều người dùng cho rằng chiếc đèn đó có phần thừa thãi do nó hiển thị theo nhịp liên tục mà không có chức năng nào khác ngoài việc thông báo cho chủ nhân biết máy đang "ngủ".

Trên thực tế, đó là tính năng được Apple đăng ký năm 2002. Cụ thể, nó có tên "Đèn LED thông báo mô phỏng trạng thái thở". Theo đó, thay vì sáng liên tục, đèn báo trên một số dòng MacBook sẽ nhấp nháy giống như nhịp thở của con người. Nó thể hiện sự kết nối giữa người dùng với thiết bị, trong cả những chi tiết nhỏ nhặt nhất.

Quạt tản nhiệt thông minh

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 3.

Khi người dùng sử dụng trợ lý ảo Siri trên máy tính xách tay, Apple sẽ tự động làm chậm tốc độ quạt bên trong để hệ thống có thể nghe giọng nói của bạn tốt hơn.

Biểu tượng đèn pin bật và tắt

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 4.

Lần tới khi sử dụng chức năng đèn pin tiện dụng trên iPhone, người dùng hãy xem kỹ biểu tượng sau khi nhấn vào nó. Công tắc nguồn trên biểu tượng đèn pin nhỏ trong Trung tâm điều khiển thực sự bật và tắt tùy thuộc vào việc tính năng này có được sử dụng hay không.

Ánh sáng thay đổi trên bản đồ vệ tinh

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 5.

Nếu chọn chế độ xem vệ tinh trong ứng dụng Apple Maps và thu phóng đủ xa, bạn sẽ có thể thấy ánh sáng của mặt trời khi nó di chuyển trong thời gian thực trên Trái đất.

Apple Card thay đổi màu sắc dựa trên thói quen chi tiêu của người dùng

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 6.

Nếu đăng ký thẻ tín dụng sắp được phát hành của Apple, bạn có thể nhận thấy phiên bản kỹ thuật số của thẻ thường xuyên thay đổi màu sắc. Đó là bởi vì màu sắc hiển thị trên thẻ được thiết kế để phù hợp với thói quen chi tiêu của bạn.

Apple quy định các mã màu riêng cho từng loại giao dịch mua được thực hiện trên Apple Card và sắp xếp chúng trong một biểu đồ. Ví dụ, mua thực phẩm và đồ uống sẽ xuất hiện dưới dạng màu cam trong khi màu hồng đại diện cho nhu cầu giải trí.

Nhưng những màu sắc đó cũng xuất hiện ở nơi khác ngoài biểu đồ. Bảng màu gradient trên thẻ hiển thị trong bức hình trên sẽ thay đổi tùy thuộc vào những gì bạn đã mua. Ví dụ, nếu ăn tối thường xuyên hơn bình thường trong tháng này, thẻ kỹ thuật số hiển thị trong ứng dụng có thể trông có nhiều màu cam hơn.

Các tán che bằng kính ở Apple Park hơi cong để làm chệch hướng mưa

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 7.

Trong khi thiết kế trụ sở Apple Park, công ty đã suy nghĩ rất cẩn thận về từng chi tiết trong diện mạo của công trình này. Các kiến trúc sư đã cố tình làm cong các vòm kính của tòa nhà theo dạng chiếc nhẫn để khi hạt mưa rơi xuống bề mặt, nước sẽ không chảy vào kính và gây ra các vệt bẩn loang lổ.

Nút Caps Lock thông minh trên máy tính xách tay

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 8.

Hãy thử nhấn nút "Caps Lock" trên MacBook Air hoặc MacBook Pro, bạn có thể nhận thấy rằng không có gì xảy ra. Đó là bởi tính năng Caps Lock sẽ chỉ bật nếu người dùng giữ phím lâu hơn một chút. Đây là biện pháp phòng ngừa việc người dùng có thể bấm lộn phím khi sử dụng.

Những bông hoa nở rộ trên Apple Watch

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 9.

Các hình nền hoạt họa trên Apple Watch không phải do máy tính tạo ra. Chúng là những bức ảnh thực tế. Công ty đã dành hàng trăm giờ để quay những bông hoa nở theo thời gian để tạo ra mặt đồng hồ chuyển động cho Apple Watch.

"Tôi nghĩ rằng bức ảnh dài nhất đã khiến chúng tôi mất 285 giờ và hơn 24.000 bức ảnh", Alan Dye, giám đốc thiết kế giao diện người dùng của Apple cho biết.

Biểu tượng duyệt web tưởng nhớ Steve Jobs

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 10.

Apple từng có một biểu tượng dấu trang hình logo Apple, nằm ở phía ngoài cùng bên trái của trình duyệt. Tuy nhiên, biểu tượng đó sẽ chỉ còn lại một nửa trong ngày mất của Steve Jobs, nhằm tưởng nhớ đến sự cống hiến của ông cho công ty. Tuy nhiên, trong các phiên bản Safari sau này, nó đã bị loại bỏ.

Nam châm ẩn

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 11.

Trước khi Apple tích hợp camera iSight vào iMac, các dòng máy tính cũ hơn có một nam châm ẩn nằm ở giữa và bên trong viền màn hình. Nam châm này giữ cho iSight luôn ở vị trí hoàn hảo nhất. Trong khi đó một nam châm ở cạnh bên của iMac cũng có vai trò giữ chiếc điều khiển từ xa Apple Remote, tránh cho nó bị thất lạc.

Chỉ dẫn cách mở khóa thiết bị

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 12.

Trong các phiên bản cũ hơn của hệ điều hành iPhone và iPad, mọi người đã trở nên quá quen thuộc nhờ các hướng mũi tên và thanh Slide to Unlock. Sau đó, Apple chỉ giữ lại dòng chữ quen thuộc và để nó lấp lánh theo cùng một hướng từ trái qua phải để hướng dẫn người dùng vuốt theo đúng hướng. Tuy nhiên, với các màn hình khóa iPhone mới, nhà sản xuất khuyến khích bạn vuốt lên để mở khóa.

Nút chấp nhận hoặc từ chối khi nhận cuộc gọi trên iPhone

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 13.

Nếu có một chiếc iPhone, bạn có thể nhận thấy đôi khi mình chỉ thấy các nút chấp nhận và từ chối khi nhận được một cuộc gọi điện thoại. Trong một số trường hợp, bạn sẽ thấy thông báo cuộc gọi được trình bày với một thanh trượt.

Có một lý do cho điều đó. Apple chỉ hiển thị thanh trượt khi thiết bị của bạn bị khóa, để bạn có thể trượt và mở khóa điện thoại của mình cùng một lúc trong khi trả lời cuộc gọi điện thoại.

Hệ thống âm thanh Hi-fi "ẩn"

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 14.

Để thỏa mãn các chuyên gia âm thanh hay thiết bị hỗ trợ nghe nhạc, Apple đã tích hợp bộ giải mã âm thanh Hi-fi có độ trung thực cao Toslink trên các mẫu MacBook Pro cũ. Ngay sau khi người dùng kết nối đầu chuyển 3,5mm sang cổng quang, tính năng này sẽ được kích hoạt, cho phép âm thanh xuất ra có độ phân giải và trung thực cao hơn. Nhưng Apple đã ngừng hỗ trợ cho tính năng này trong những năm gần đây.

Biểu tượng "Đừng làm phiền" hình nhật thực

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 15.

Khi bạn bật biểu tượng "Không làm phiền" trong Trung tâm điều khiển của iPhone, một hình ảnh động mô tả cảnh nhật thực nhỏ sẽ xuất hiện ngay trước mắt.

Nút chỉnh âm lượng và độ sáng "tinh nghịch"

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 16.

Nếu điều chỉnh độ sáng hoặc âm lượng trên iPhone trong Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt nó thật mạnh sang hai bên, bạn sẽ thấy nó nảy lại như một quả bóng nhỏ đập vào tường.

Dây đeo của Apple Watch được thiết kế dễ thay đổi

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 17.

The Jony Ive, giám đốc thiết kế của Apple thì công ty đã mất cả năm trời để quyết định rằng phần khóa dây đeo của Apple Watch sẽ được đặt ở vị trí nào. Bởi điều này giúp việc thay dây đồng hồ trở nên dễ dàng hơn.

Mở máy Mac bằng một ngón tay

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 18.

Apple thiết kế máy tính xách tay của mình một cách tinh tế để người dùng có thể mở chúng chỉ bằng một ngón tay, nhờ vào rãnh đặc biệt ở mép trước.

Sứa nổi trên Apple Watch

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 19.

Giống như bông hoa nở, hình nền con sứa được tạo ra từ một loạt các cảnh quay mà Apple đã thực hiện. Công ty đã chế tạo một bể nước lớn trong studio của mình để có thể ghi được những cảnh quay với tốc độ 300 khung hình mỗi giây.

Nút âm lượng thay đổi góc đổ bóng khi nghiêng thiết bị

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 20.

Khi iOS 6 được ra mắt, Apple đã đưa vào các "phản xạ ảo" trên trình chơi nhạc. Theo đó, khi bạn nghiêng máy sang một bên trong lúc chơi nhạc (không bao gồm việc xoay), thì lập tức biểu tượng núm xoay volume sẽ thay đổi góc đổ bóng, tạo trải nghiệm thực tế nhất có thể. Tuy nhiên, trong các phiên bản iOS tiếp sau, xu hướng thiết kế phẳng lại được áp dụng.

Sắp xếp thứ tự dấu vân tay thông minh

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 21.

Nếu bạn muốn thêm hoặc xóa một dấu vân tay từ Touch ID của iPhone, Apple đã sắp xếp và đưa ra những gợi ý thông minh giúp bạn tìm ra chính xác đâu là ngón tay mà bạn đã hoặc nên dùng trên cảm biến vân tay.

Một mẹo có thể sử dụng là nếu bạn nhận thấy iPhone của mình không nhận ra dấu vân tay sau khi bạn rửa tay, tắm hoặc khi trời mưa và tay bạn bị ướt, bạn thực sự có thể thêm dấu vân tay ướt vào cơ sở dữ liệu để loại bỏ vấn đề này.

Kích hoạt camera từ màn hình khóa

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 22.

Trong iOS 7, người dùng có thể trực tiếp khởi động ứng dụng Camera trên các iDevices bằng cách vuốt biểu tượng camera (nằm ở góc phải) theo chiều đi lên của màn hình hoặc kéo lên trên rồi vuốt nhanh xuống dưới, sao cho bật vào mép dưới màn hình nẩy lên.

Mặt đồng hồ thiên văn trên Apple Watch

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 23.

Apple Watch cũng đi kèm với một mặt đồng hồ được thiết kế khá phức tạp gọi là Astronomy. Đúng như tên gọi của nó, bạn có thể chọn để mặt trời, Trái đất hoặc các hành tinh trong hệ mặt trời làm hình nền của Apple Watch.

Tuy nhiên, điều làm cho mặt đồng hồ này trở nên ấn tượng là chiếc đồng hồ thực sự thể hiện chính xác vị trí của bạn trên thế giới mọi lúc với một chấm màu xanh lá cây phát sáng khá tinh tế. Mặt đồng hồ này cũng cho bạn thấy vị trí của mặt trời, Trái đất và các hành tinh ở thời gian thực.

Tại sao màn hình trên Apple Watch không có viền?

24 chi tiết thiết kế siêu nhỏ nhưng cho thấy sự tỉ mỉ, hữu dụng và thái độ chăm chút trải nghiệm tới từng góc cạnh của Apple - Ảnh 24.

Màn hình của chiếc Apple Watch được thiết kế trông giống như một màn hình vô cực. Những bông hoa, sứa và bướm xuất hiện gần như trông như đang nổi trên màn hình.

Điều đó không phải là ngẫu nhiên và được tạo ra bởi màn hình . Năm 2015, Giám đốc thiết kế của Apple, Jony Ive, đã cho biết màn hình của Apple Watch sử dụng màu đen sâu hơn màn hình trên iPhone để tạo ra ảo ảnh đó. Tất nhiên khi đó Apple chưa bán iPhone sử dụng màn hình OLED như ngày nay với iPhone Xs và iPhone Xs Max.

Tham khảo Business Insider

Oppo Reno chính thức ra mắt: 21 triệu đồng cho phiên bản cao cấp nhất, cú tấn công trực diện đến Samsung

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Oppo Reno chính thức ra mắt: 21 triệu đồng cho phiên bản cao cấp nhất, cú tấn công trực diện đến Samsung
Sau Find X, Reno zoom 10x trở thành vũ khí tiếp theo của Oppo ở chiến trường trên 20 triệu.

Đây là toàn bộ thông số của Galaxy M40, smartphone 3 cam sau, màn hình đục lỗ giá rẻ mà Samsung chuẩn bị ra mắt

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Đây là toàn bộ thông số của Galaxy M40, smartphone 3 cam sau, màn hình đục lỗ giá rẻ mà Samsung chuẩn bị ra mắt
Samsung sẽ trình làng Galaxy M40 tại Ấn Độ vào ngày 11/6 tới.

Tuổi thọ pin của chiếc flagship này khiến tất cả thiết bị khác cùng phân khúc phải xấu hổ

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Tuổi thọ pin của chiếc flagship này khiến tất cả thiết bị khác cùng phân khúc phải xấu hổ
Nếu muốn một chiếc flagship có thời lượng pin ấn tượng vào thời điểm này, hãy nghĩ đến Oppo Reno 10x Zoom edition.

Ngắm render 3D của Samsung Galaxy Note 10 được dựng dựa trên bản vẽ CAD, bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Ngắm render 3D của Samsung Galaxy Note 10 được dựng dựa trên bản vẽ CAD, bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm
Độ chính xác của bản render này khá cao bởi nó được dựng dựa trên bản vẽ CAD rò rỉ của Galaxy Note 10.

Nokia 2.2 với màn hình giọt nước, camera đơn phía sau lộ thiết kế trước giờ ra mắt

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Nokia 2.2 với màn hình giọt nước, camera đơn phía sau lộ thiết kế trước giờ ra mắt
Dự kiến, ngoài Nokia 2.2, HMD Global còn trình làng Nokia 6.2 tại sự kiện chuẩn bị diễn ra ở Ấn Độ.

Oppo Reno "vây cá mập" ra mắt tại Việt Nam, Snapdragon 855, cam sau 48MP, zoom 10x, giá 21 triệu

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Oppo Reno "vây cá mập" ra mắt tại Việt Nam, Snapdragon 855, cam sau 48MP, zoom 10x, giá 21 triệu
Reno là dòng sản phẩm mới đầy tính đột phá của Oppo.

Chưa ra mắt, Xiaomi Mi 9T đã có video bóc hộp lộ đầy đủ thiết kế và cấu hình

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Chưa ra mắt, Xiaomi Mi 9T đã có video bóc hộp lộ đầy đủ thiết kế và cấu hình
Camera selfie 'thò thụt', camera chính 48MP, màn AMOLED, Snapdragon 730...

Bản cập nhật Android 9 Pie khiến HTC U11 biến thành cục gạch

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Bản cập nhật Android 9 Pie khiến HTC U11 biến thành cục gạch
HTC đã buộc phải hủy kế hoạch cập nhật để đảm bảo an toàn cho người dùng.

iPadOS: Khi Apple đi ngược thời đại và cái cười khẩy dành cho Google

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
iPadOS: Khi Apple đi ngược thời đại và cái cười khẩy dành cho Google
Trong lúc Google cố nhân rộng Android ra cả TV và đồng hồ, Apple lại tách biệt cả hệ điều hành giữa... smartphone và tablet. Hành động chơi ngông này có thể coi là nụ cười đầy khinh bỉ nhắm vào tình cảnh hiện thời của tablet Android.

20 năm trước, chiếc điện thoại di động tích hợp camera đầu tiên đã ra đời như thế nào

tinybook tinybook 2 tuần 8 giờ
20 năm trước, chiếc điện thoại di động tích hợp camera đầu tiên đã ra đời như thế nào
Tháng 5/1999, chiếc điện thoại di động đầu tiên có camera tích hợp, mang tên Kyocera VP-210 được bán ra tới tay công chúng tại Nhật Bản.

Samsung âm thầm ra mắt Galaxy S10/S10+ màu đỏ Cardinal Red, mới chỉ bán tại Tây Âu và Nga

tinybook tinybook 2 tuần 12 giờ
Samsung âm thầm ra mắt Galaxy S10/S10+ màu đỏ Cardinal Red, mới chỉ bán tại Tây Âu và Nga
Hình ảnh của mẫu Galaxy S10 này đã bị rò rỉ cách đây không lâu.

Huawei gấp rút cập nhật Android 9 Pie cho smartphone tương thích, đã đạt con số 80 triệu chiếc

tinybook tinybook 2 tuần 14 giờ
Huawei gấp rút cập nhật Android 9 Pie cho smartphone tương thích, đã đạt con số 80 triệu chiếc
Gã khổng lồ Trung Quốc hy vọng con số smartphone Huawei chạy Android 9 Pie sẽ đạt mốc 100 triệu chiếc vào cuối tháng này.

CEO Tim Cook không hề lo sợ Trung Quốc đánh thuế nặng vào iPhone

tinybook tinybook 2 tuần 16 giờ
CEO Tim Cook không hề lo sợ Trung Quốc đánh thuế nặng vào iPhone
Vị CEO của Apple tự tin rằng các sản phẩm của Apple sẽ không phải chịu ảnh hưởng tiêu cực từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

Huawei khẳng định dây chuyền sản xuất smartphone vẫn đang hoạt động hết công suất, bất chấp lệnh cấm của Mỹ

tinybook tinybook 2 tuần 17 giờ
Huawei khẳng định dây chuyền sản xuất smartphone vẫn đang hoạt động hết công suất, bất chấp lệnh cấm của Mỹ
Không có chuyện Huawei cắt giảm đơn hàng sản xuất smartphone tại nhà máy Foxconn.

Apple giấu kín một tính năng đặc biệt của iOS 13 khiến pin iPhone không thể sạc đầy 100%

tinybook tinybook 2 tuần 18 giờ
Apple giấu kín một tính năng đặc biệt của iOS 13 khiến pin iPhone không thể sạc đầy 100%
Tính năng mới này không được Apple nhắc đến trong sự kiện ra mắt iOS 13.

Apple ra mắt tính năng mới trong iOS 13 giúp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, hoàn toàn miễn phí nhưng có "cái giá" lại không hề rẻ

tinybook tinybook 2 tuần 18 giờ
Apple ra mắt tính năng mới trong iOS 13 giúp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, hoàn toàn miễn phí nhưng có "cái giá" lại không hề rẻ
Apple muốn bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, nhưng họ cũng phải ký vào bản cam kết gắn bó với Apple mãi mãi.

iOS 13 có từ điển tiếng Việt được tích hợp sẵn, đây là cách kích hoạt và sử dụng

tinybook tinybook 2 tuần 19 giờ
iOS 13 có từ điển tiếng Việt được tích hợp sẵn, đây là cách kích hoạt và sử dụng
Từ điển Anh-Việt và Việt-Anh tích hợp sẵn là một trong những tính năng hay nhất của iOS 13 dành cho người Việt.

Google có thể bị chính phủ Mỹ điều tra vấn đề độc quyền

tinybook tinybook 2 tuần 20 giờ
Google có thể bị chính phủ Mỹ điều tra vấn đề độc quyền
Bộ Tư pháp Mỹ được cho là đã chuẩn bị nhiều tuần cho cuộc điều tra này.

LG chuẩn bị phát hành smartphone giá rẻ cho thị trường Ấn Độ, cạnh tranh trực tiếp với Samsung, Xiaomi

tinybook tinybook 2 tuần 20 giờ
LG chuẩn bị phát hành smartphone giá rẻ cho thị trường Ấn Độ, cạnh tranh trực tiếp với Samsung, Xiaomi
LG cuối cùng đã nghĩ đến việc phát hành smartphone dành riêng cho thị trường Ấn Độ.

Samsung Galaxy Note10 và Galaxy A90 xuất hiện trên Geekbench

tinybook tinybook 2 tuần 20 giờ
Samsung Galaxy Note10 và Galaxy A90 xuất hiện trên Geekbench
Phiên bản mạnh nhất của Galaxy Note10 nhiều khả năng sẽ sử dụng chip Exynos 7nm và có RAM 12 GB.

AnTuTu công bố top 10 smartphone Android hiệu năng tốt nhất tháng 5/2019

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
AnTuTu công bố top 10 smartphone Android hiệu năng tốt nhất tháng 5/2019
Cả 10 mẫu smartphone xuất hiện trong bảng xếp hạng tháng 5 của AnTuTu đều là những thiết bị sử dụng con chip Snapdragon 855 của Qualcomm.

Xiaomi lý giải cơ chế hoạt động của công nghệ camera dưới màn hình

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Xiaomi lý giải cơ chế hoạt động của công nghệ camera dưới màn hình
Với công nghệ camera dưới màn hình của Xiaomi, camera selfie có thể xuất hiện tại những thời điểm cần thiết và được ẩn đi khi không sử dụng.

Redmi đặt biển quảng cáo K20 Pro 'trêu ngươi' OnePlus siêu lộ liễu

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Redmi đặt biển quảng cáo K20 Pro trêu ngươi OnePlus siêu lộ liễu
Chiến thuật quảng cáo sản phẩm của OnePlus đã 'gậy ông đập lưng ông'!

Oppo, Xiaomi vừa cho thấy kể cả không có Huawei thì Samsung vẫn phải dè chừng

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Oppo, Xiaomi vừa cho thấy kể cả không có Huawei thì Samsung vẫn phải dè chừng
Các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc đang bất ngờ dẫn trước gã khổng lồ Samsung trong lĩnh vực thiết kế camera trên smartphone.

Việc Apple vén màn iPad OS đã khiến cho tên gọi "iOS" trở nên vô nghĩa

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Việc Apple vén màn iPad OS đã khiến cho tên gọi "iOS" trở nên vô nghĩa
Ban đầu chẳng có thứ gì gọi là "iOS" cả...

Ăn trộm iPhone và Mac sẽ trở nên khó khăn hơn với iOS 13 và macOS 10.15

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Ăn trộm iPhone và Mac sẽ trở nên khó khăn hơn với iOS 13 và macOS 10.15
iOS 13 và macOS 10.15 mang đến những thay đổi khiến cho giới trộm cắp iPhone, iPad và Mac cảm thấy chùn chân.

Samsung hợp tác với AMD, hứa hẹn cải thiện hiệu năng đồ họa cho chip Exynos trên Galaxy S11

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Samsung hợp tác với AMD, hứa hẹn cải thiện hiệu năng đồ họa cho chip Exynos trên Galaxy S11
Với thương vụ này, các mẫu smartphone mà Samsung ra mắt sẽ được nâng cấp về hiệu xuất xử lý đồ họa.

Xiaomi Mi 9T lộ diện giống hệt Redmi K20, chính thức ra mắt vào ngày 12 tháng 6

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Xiaomi Mi 9T lộ diện giống hệt Redmi K20, chính thức ra mắt vào ngày 12 tháng 6
Tuy nhiên Xiaomi Mi 9T chỉ được trang bị chip Snapdragon 730.

Samsung Galaxy Note 10 5G lộ điểm benchmark ấn tượng, trang bị tới 12GB RAM

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Samsung Galaxy Note 10 5G lộ điểm benchmark ấn tượng, trang bị tới 12GB RAM
Cả 2 phiên bản dùng chip Exynos 9825 và chip Snapdragon 855 của Galaxy Note 10 5G đều đã lộ diện trên trang kiểm tra hiệu năng Geekbench.

iPadOS mới chính thức cho phép iPad hỗ trợ chuột và trackpad

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
iPadOS mới chính thức cho phép iPad hỗ trợ chuột và trackpad
Đây là tính năng mà những người dùng iPad mong đợi từ rất lâu.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat