15 “lời tiên tri” công nghệ đã trở thành sự thật của Bill Gates

15 “lời tiên tri” công nghệ đã trở thành sự thật của Bill Gates
Theo: THĂNG ĐIỆP
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Nhiều dự báo về công nghệ mà Bill Gates đưa ra vào năm 1999 giờ đã trở thành hiện thực...

Theo trang Business Insider, vào năm 1999, Bill Gates, nhà sáng lập hãng phần mềm Microsoft, viết một cuốn sách tựa đề “Business @ the Speed of Thought” (tạm dịch: “Kinh doanh trong tốc độ tư duy”).

Trong cuốn sách này, ông Gates đã đưa ra 15 dự báo mà vào thời điểm đó bị cho là kỳ quặc. Tuy nhiên, gần 20 năm sau, những dự báo này đều đã hoặc gần trở thành sự thật.

Các trang so sánh giá

Dự báo của Gates: “Các dịch vụ tự động so sánh giá cả sẽ được tạo ra, cho phép mọi người cùng lúc xem giá hàng hóa từ nhiều trang web, giúp họ chẳng mất công sức mà vẫn tìm được sản phẩm có giá rẻ nhất trong tất cả các lĩnh vực.

Hiện thực: Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một sản phẩm trên Google hoặc Amazon và xem nhiều mức giá khác nhau cho cùng một sản phẩm. Đã ra đời những trang như NexTag và PriceGrabber dành cho việc so sánh giá.

Các thiết bị di động

Dự báo của Gates: “Mọi người sẽ mang theo những thiết bị nhỏ cho phép họ luôn giữ liên lạc và giao dịch công việc bằng điện tử từ mọi nơi mà họ có mặt. Họ sẽ có thể đọc tin tức, xem các chuyến bay mà họ đã đặt vé, nhận thông tin từ thị trường tài chính, và làm gần như tất cả việc gì trên những thiết bị này”.

Thực tế: Điện thoại thông minh (smartphone) và đồng hồ thông minh (smartwatch) đang làm được những việc mà Gates đã dự báo.

Thanh toán và tài chính trực tuyến, dịch vụ y tế tốt hơn qua web

Dự báo của Gates: “Mọi người sẽ thanh toán hóa đơn, theo dõi tình hình tài chính của mình, và liên lạc với bác sỹ của họ qua Internet”.

Thực tế: Công nghệ chưa thể thay đổi lĩnh vực y tế như Uber thay đổi lĩnh vực vận tải hành khách, nhưng một số trang như ZocDoc đã giúp việc tìm kiếm một bác sỹ và đặt lịch hẹn trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra cũng có những công ty khởi nghiệp (startup) như One Medical và Forward đang cố gắng thay đổi những phòng khám truyền thống bằng cách cung cấp thẻ thành viên hàng tháng cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe trực tuyến và dựa trên dữ liệu.

Bên cạnh đó, người dùng giờ đây cũng có thể vay tiền trực tuyến thông qua những trang như Lending Club và thanh toán dễ dàng qua những trang như PayPal và Venmo.

Trợ lý cá nhân và Internet vạn vật (IoT)

Dự báo của Gates: “’Những người bạn đồng hành của cá nhân’ sẽ được tạo ra. Chúng sẽ kết nối và đồng bộ hóa tất cả các thiết bị của bạn theo một cách thông minh, cho dù ở nhà hay văn phòng, và cho phép các thiết bị này trao đổi dữ liệu. Trợ lý ảo này sẽ kiểm tra email hay các thông báo của bạn, và đưa ra thông tin mà bạn cần. Khi bạn đi mua sắm, bạn có thể nói với trợ lý ảo về công thức nấu ăn mà bạn cần chuẩn bị, trợ lý sẽ lên một danh sách những nguyên liệu cần mua. Trợ lý cũng sẽ thông báo cho các thiết bị mà bạn dùng về những thứ bạn mua sắm và kế hoạch của bạn, cho phép chúng tự động điều chỉnh theo những gì mà bạn đang làm”.

Thực tế: Google Now, một trợ lý ảo chạy trên thiết bị di động, đang bắt đầu đi theo hướng này. Trong khi đó, những thiết bị thông minh như Nest thu thập dữ liệu về các thói quan hàng ngày của bạn và tự động điều chỉnh nhiệt độ trong nhà. Ngoài ra, còn có một làn sóng các thiết bị điều khiển bằng âm thanh, như Echo của Amazon và Google Home có thể giúp người dùng đọc email hoặc hướng dẫn công thức nấu ăn trong khi người dùng làm bếp.

Trông nhà qua mạng

Dự báo của Gates: “Những đoạn video liên tục về ngôi nhà của bạn sẽ trở nên phổ biến, báo tin cho bạn biết ai ghé thăm khi bạn không có nhà”.

Thực tế: Google đã mua lại Dropcam, nhà sản xuất camera giám sát nhà với giá 555 triệu USD vào năm 2014. Nhưng đó mới chỉ là sự khởi đầu. Công ty Ring đã sản xuất một loại camera chuông cửa thông minh giúp chủ nhà biết ai đang ở ngoài cửa nhà họ. Thậm chí có cả những camera như PetCube giúp bạn điều khiển một tia lazer để bạn có thể chơi với thú cưng ở nhà của mình trong khi bạn đi vắng.

Truyền thông xã hội

Dự báo của Gates: “Các trang web riêng tư dành cho bạn bè và gia đình của bạn sẽ trở nên phổ biến, cho phép bạn trò chuyện và lên kế hoạch cho các sự kiện”.

Thực tế: Hai tỷ người hiện đang dùng Facebook để xem bạn bè đang làm gì và lên kế hoạch cho các sự kiện. Ngoài ra còn có Snapchat, Instagram, WhatsApp, và Messenger bên cảnh sự bùng nổ của các mạng xã hội nhỏ hơn khác.

Quảng cáo khuyến mãi tự động

Dự báo của Gates: “Phần mềm biết được bạn đã đặt một kỳ nghỉ và sử dụng thông tin này để gợi ý các hoạt động tại điểm đến. Phầm mềm sẽ giới thiệu các hoạt động, chương trình giảm giá, các hàng hóa và dịch vụ, và mức giá rẻ hơn cho tất cả những gì mà bạn muốn tham gia”.

Thực tế: Những trang web du lịch như Expedia và Kayak giới thiệu những chương trình giảm giá dựa trên dữ liệu mua sắm trước đây của bạn. Quảng cáo Google và Facebook có thể đưa ra những quảng cáo khuyến mãi dựa trên địa điểm và mối quan tâm của người dùng. Airbnb bắt đầu đưa ra những chuyến đi chuyên biệt tại điểm đến để bạn có thể sống như một người địa phương ở đó.

Các trang bàn luận trực tiếp về thể thao

Dự báo của Gates: “Trong khi theo dõi một trận thi đấu thể thao trên TV, các dịch vụ sẽ cho phép bạn bàn luận về những gì đang được truyền trực tiếp, và tham gia dự báo đội nào sẽ thắng cuộc”.

Thực tế: Một loạt trang truyền thông xã hội cho phép việc này diễn ra, trong đó Twitter là mạng đi đầu (thậm chí đã truyền trực tiếp một số trận đấu). Bạn cũng có thể để lại lời bình luận của mình theo thời gian thực trên các trang web thể thao như ESPN.

Quảng cáo thông minh

Dự báo của Gates: “Các thiết bị sẽ có quảng cáo thông minh. Chúng sẽ biết xu hướng mua sắm của bạn và sẽ đưa ra những quảng cáo phù hợp với sở thích đó”.

Thực tế: Hãy xem những quảng cáo mà bạn nhìn thấy trên Facebook hoặc Google. Hầu hết các dịch vụ quảng cáo trực tuyến đều có tính năng này, giúp các nhà quảng cáo có thể nhắm đến đúng đối tượng khách hàng dựa trên lịch sử web, mối quan tâm cá nhân và sở thích mua sắm.

Các liên kết (link) dẫn tới các trang web trong các chương trình truyền hình trực tiếp

Dự báo của Gates: “Các chương trình truyền hình sẽ bao gồm các đường link kết nối tới các trang web và nội dung liên quan đến những gì bạn đang xem”.

Thực tế: Hầu hết mọi quảng cáo ngày nay đều có liên kết dẫn tới website, nút theo dõi công ty đó trên Twitter, hoặc thậm chí là mã QR để thêm công ty đó vào Snapchat của bạn. Ngày càng hiếm những chương trình không có một website được liên kết nào.

Các nhóm thảo luận trực tuyến

Dự báo của Gates: “Cư dân của các thành phố và quốc gia sẽ có những cuộc thảo luận trên mạng Internet liên quan đến các vấn đề ảnh hưởng đến họ, như chính trị trong nước, quy hoạch thành phố, an ninh…”.

Thực tế: Hầu hết các trang tin tức hiện nay đều có mục bình luận, nơi người đóc có thể bàn luận trực tiếp, trong khi nhiều trang còn có những diễn đàn mà mọi người có đặt câu hỏi và trả lời những câu hỏi nhất định. Twitter và Facebook có vai trò trong những thay đổi chính trị ở Libya, Ai Cập và Tunisia, cũng phong trào đấu tranh vì quyền của người da màu Black Lives Matter ở Mỹ.

Các trang web dựa trên mối quan tâm

Dự báo của Gates: “Các cộng đồng trên mạng sẽ không bị ảnh hưởng bởi vị trí của bạn, mà bởi mối quan tâm của bạn”.

Thực tế: Tất cả mọi dạng trang tin và cộng đồng trực tuyến hiện nay đều tập trung vào những chủ đề riêng biệt. Nhiều trang tin đi theo chiều dọc riêng, cung cấp nhưng chuyên đề sâu theo một chủ đề cụ thể. Reddit là một ví dụ tiêu biểu về một website đưa chia thành những chủ đề khác nhau, chỉ tập trung vào mối quan tâm của bạn, thay vì những người bạn quen biết hay bạn ở đâu.

Phần mềm quản lý dự án

Dự báo của Gates: “Các nhà quản lý dự án muốn lập một đội có thể lên mạng, miêu tả dự án, và nhận được phản hồi từ những người phù hợp”.

Thực tế: Vô số phần mềm doanh nghiệp đang tạo ra một cuộc cách mạng trong cách các công ty tuyển dụng, lập nhóm và phân công công việc.

Tuyển dụng trực tuyến

Dự báo của Gates: “Tương tự, những người tìm việc có thể tìm kiếm những cơ hội việc làm trên mạng, bằng cách đưa ra thông tin về mối quan tâm, nhu cầu, và kỹ năng của mình”.

Thực tế: Những trang như LinkedIn cho phép người dùng tải lý lịch xin việc và tìm việc dựa trên mối quan tâm và nhu cầu cá nhân. Các nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm nhân sự dựa trên kỹ năng chuyên biệt của họ.

Phần mềm cộng đồng kinh doanh

Dự báo của Gates: “Các công ty có thể đấu thầu các công việc, cho dù họ đang tìm kiếm một dự án xây dựng, một chương trình sản xuất phim, hoặc một chiến dịch quảng cáo. Cách này hiệu quả cho cả các công ty lớn muốn thuê ngoài những công việc mà họ không thường làm, những công ty tìm kiếm khách hàng mới, và những doanh nghiệp không có sẵn nhà cung cấp cho dịch vụ mà họ đang cần”.

Thực tế: Nhiều phần mềm doanh nghiệp tập trung vào khía cạnh xã hội, để người dùng có thể tiếp cận với các doanh nghiệp khác và khởi động một cuộc thảo luận có thể dẫn tới những dự án lớn hơn. Ngoài ra, còn đang có sự nổi lên của nền kinh tế tạm thời (gig economy) và những trang như Upwork giúp dễ dàng kết nối giữa các doanh nghiệp lớn có công việc đang muốn thuê ngoài với các nhà thiết kế, tác giả, và kỹ sư làm việc tự do.

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 3 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 3 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 3 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 3 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 3 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 3 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 3 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 3 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 3 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 3 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 3 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 3 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 3 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 3 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 3 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 4 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 4 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 4 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 4 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 4 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 4 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 4 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 4 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 4 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 4 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 4 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 4 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 4 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 4 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 4 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat