15 Launcher miễn phí mà bạn nên dùng để thổi luồng gió mới cho thiết bị Android của mình

15 Launcher miễn phí mà bạn nên dùng để thổi luồng gió mới cho thiết bị Android của mình
Theo: Ryankog Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Thủ Thuật Chương Trình
Cho phép người dùng dễ dàng thay đổi giao diện với các ứng dụng launcher là một ưu điểm lớn của Android so với iOS, hãy tận dụng điều đó.

Một trong những điểm mạnh của Android so với iOS là khả năng cho phép người dùng dễ dàng thay đổi giao diện cũng như các tính năng của điện thoại thông qua các ứng dụng launcher. Hiểu được nhu cầu của người dùng, các nhà phát triển đã đưa rất nhiều ứng dụng launcher lên Play Store, nhưng không phải cái nào cũng tốt. Duới đây là danh sách 15 launcher tốt nhất cho Android mà bạn nên sử dụng qua nếu đang có nhu cầu "thay áo giao diện" cho smartphone.

1. Action Launcher 3

Giá: Free/3.99 USD

Action Launcher 3

Action Launcher là một trong những ứng dụng launcher được nhiều người yêu thích nhất và hoàn toàn xứng đáng có một chỗ trong danh sách này. Action Launcher có giao diện cũng gần giống như stock Android nhưng có nhiều tính năng hữu hiệu đi kèm. Ví dụ như Quicktime, sử dụng background của smartphone để xác định màu theme phù hợp, hay tính năng Covers mang đến khả năng quản lý folder rất hay, Quickpage thì giống như một màn hình chính mà bạn có thể truy cập bất cứ lúc nào, và còn nhiều thứ nữa. Launcher này cũng rất thường được update, do đó rất ổn định để bạn sử dụng hàng ngày.

Download Action Launcher 3

2. ADW Launcher 2

Giá: Free/3.49 USD

ADW Launcher

ADW Launcher 2 được cải tiến rất nhiều so với phiên bản đầu với giao diện hiện đại, nhiều tính năng thời thường như launcher shortcut trên Android 7.1. Ngoài ra, launcher này còn cho phép người dùng tuỳ chỉnh rất nhiều thứ theo sở thích và thậm chí còn có thể tự tạo widget cho mình.

Download ADW Launcher

3. Apex Launcher

Giá: Free/ 3.99 USD

Apex Launcher có lẽ là một trong những launcher “lâu đời" và nổi tiếng nhất trên Android. Cũng như Action Launcher Apex hướng đến việc giúp người dùng có một launcher thuần Andrioid nhất bên cạnh mang đến những tính năng bổ sung hữu ích. Những điểm mạnh của Apex phải kể đến như hiệu ứng đẹp, tuỳ chọn cuộn màn hình đa dạng. Apex Launcher đi kèm với công cụ thay đổi theme thuận tiện với rất nhiều theme có trên Google PLay và launcher này cũng hỗ trợ thay đổi icon, đồng thời còn có độ ổn định rất cao.

Download Apex Launcher

4. Arrow Launcher

Giá: Free

Đây là launcher mà Microsoft “dành tặng" cho người dùng Android, tuy khi mới ra mắt Arrow nhận được đánh giá không mấy tốt từ người dùng, nhưng sau nhiều lần cập nhật, giờ đây nó đã trở thành một launcher có chất lượng rất cao.

Arrow Launcher cung cấp cho người dùng một màn hình chính để sắp xếp ứng dụng. Từ màn hình này, bạn có thể đi đến nhiều màn hình phụ khác bằng cách vuốt qua lại để truy cập danh bạ, những tài liệu vừa chỉnh sửa, và ứng dụng vừa sử dụng. Có lẽ lần đầu dùng Arrow Launcher bạn sẽ phải tốn ít phúc để cài đặt và sắp xếp các thứ cho vừa ý, nhưng sau đó thì sử dụng rất thuận tiện.

Download Arrow Launcher

5. Atom Launcher

Giá: Free/ 1.99 USD

Atom Launcher

Là một ứng dụng launcher còn khá mới, Atom đang ngày càng thu hút nhiều sự chú ý từ người dùng. Launcher này đi kèm với công cụ tao theme và bạn có thể tìm thấy nhiều theme phù hợp với nó trên Play Store. Atom cũng cung cấp khả năng nhận diện điều khiển bằng hình vẽ, dock ứng dụng ẩn, nhiều widget kèm theo, hỗ trợ icon pack và nhiều tuỳ chọn chỉnh sửa khác. Đây là launcher nhẹ và có chất lượng, bạn có thể thử bản miễn phí trước khi chuyển qua bản cao cấp với nhiều chức năng hay hơn.

Download: Atom Launcher

6. Evie Launcher

Giá: Free/5.99 USD

Evie Launcher được phát hành trong năm 2016, đây là ứng dụng launcher rất tốt nhưng khá ít người biết đến. Tập trung vào sự đơn giản, Evie Launcher không cung cấp nhiều tuỳ chỉnh giao diện, thay vào đó, bạn sẽ có một màn hình chính đơn giản, có thể thêm vào nhiều màn hình phụ nếu thích. Phần App drawer của Evie cũng tương tư như Pixel Launcher khi người dùng cần vuốt lên để truy cập. Khi ở màn hình chính, vuốt tay xuống sẽ giúp bạn tìm kiếm nhanh trong máy và tìm kiếm Google rất tiện lợi.

Nhìn chung, đây là launcher rất tốt cho những ai cần sợ đơn giản, tiện lợi để phục vụ nhanh cho công việc.

Download Evie Launcher

7. Hola Launcher

Giá: Free

Hola Launcher

Hola Launcher là một launcher rất tốt, đáp ứng gần như mọi nhu cầu của người dùng. Hola mang đến nhiều chế độ điều chỉnh bằng hình vẽ, hay mở app drawer bằng cách double tap, vuốt tay ở góc màn hình để truy cập các ứng dụng vừa sử dụng và truy cập cài đặt. Bạn cũng có thể ẩn và tìm kiến ứng dụng nhanh chóng từ app drawer. Tuy nhiên, trong Hola Launcher có một tính năng khá vô dụng là Boost để “tăng tốc” cho máy, bạn có thể “lơ" tính năng này đi.

Download Hola Launcher

8. Launcher 8

Giá: Free

Launcher 8

Đây có lẽ là launcher “khác người” nhất trong list này khi hướng người dùng đến một giao diện không phải giống Android mà là giống….Windows Phone. Nếu là tín đồ của Windows nhưng vì lý do nào đó lại sử dụng Android thì đây sẽ là thứ bạn cần. Bạn có thể tuỳ chỉnh widget và một số thứ như trên giao diện Windows Phone, nhưng tất nhiên là ko thể có đủ tính năng như bản “chính chủ” được.

Download Launcher 8

9. Lightning Launcher

Giá: Free/ 2.99 USD

Lightning Launcher

Lightning tuy không phải là một launcher phổ biến nhưng nó được đánh giá rất cao từ những ai đã dùng qua. Lightning Launcher rất nhẹ, không tiêu tốn nhiều tài nguyên máy. Tuy không có quá nhiều tính năng nhưng Lightning có một số ưu điểm mà hiến launcher nào có như cho phép người dùng thêm bao nhiêu home screen tuỳ ý, thêm và sắp xếp icon bất kỳ nơi nào mình thích và có thể hoạt động trên rất nhiều đời thiết bị Android từ cũ đến mới.

Download Lightning Launcher

10. Next Launcher 3D Shell

Giá: Free/ 16.99 USD

Next Launcher 3D

Next Launcher được phát triển bởi đội ngũ đã làm ra GO Launcher nổi tiếng. Đúng như cái tên, Next Launcher 3D mang đến cho người dùng giao diện 3D đẹp mắt và cùng với đó là nhiều icon phù hợp. Phiên bản tính phí còn mang đến cho người dùng nhiều tính năng hay hơn nữa. Một điều đáng lưu ý là nếu có ý định mua bản tính phí, bạn nên mua thông qua tính năng in-app purchase của bản miễn phí, như vậy sẽ có giá rẻ hơn.

Download Next Launcher 3D

11. Nova Launcher

Giá: Free/ 4.00 USD

Cũng như Apex, Nova là một ứng dụng launcher đã có mặt trên Android từ rất lâu và luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của người dùng khi muốn thử một launcher nào đó. Nova Launcher có rất nhiều tính năng hay, cho phép người dùng tuỳ chỉnh nhiều thứ trên giao diện, thêm vào các cử chỉ theo sở thích để dùng máy thuận tiện hơn, hỗ trợ icon pack, thay đổi hiện thị ứng dụng.

Thêm một điểm mạnh của Nova nữa là ứng dụng này được các nhà phát triển update rất thường xuyên, sửa lỗi nhanh chóng và hay có tính năng mới. Ngoài ra, người dùng còn có thể sao lưu lại những thay đổi mà mình đã thực hiện trên Nova Launcher để nhanh chóng lấy lại giao diện cũ khi chuyển sang điện thoại mới.

Download Nova Launcher

12. Smart Launcher 3

Giá: Free/ 3.99 USD

Smart Launcher

Smart Launcher 3 cũng là một ứng dụng launcher khá đặc biệt, tập trung chủ yếu vào màn hình chính của Android. Launcher này chỉ mang đến cho người dùng một home screen duy nhất với các shortcut được sắp xếp theo dạng hình trọng. Mục tiêu cảu Smart Launcher 3 là mang đến cho người dùng sự thuận tiện, truy cập nhanh chóng vào các ứng dụng mình cần và hạn chế sử dụng tài nguyên của máy nhất có thể.

Download Smart Launcher

13. Solo Launcher

Giá: Free

Solo Launcher

Solo Launcher rất đặc biệt, ứng dụng này cho phép bạn tuỳ chỉnh gần như mọi thứ trên nền giao diện Material Design 2.0. Launcher này mang đến hàng tá tuỳ chọn chỉnh sửa và bạn gần như có thể biến nó thành bất cứ thứ gì mình muốn. Tất nhiên Solo Launcher cũng hỗ trợ theme, điều khiển bằng cử chỉ, widget đồng hồ/thời tiết. Đây là launcher rất hay nếu bạn cần một thứ có dung lượng nhẹ, nhanh và nhiều tuỳ chỉnh.

Download Solo Launcher

14. Yahoo Aviate Launcher

Giá: Free

Yahoo

Launcher này sẽ thay đổi hoàn toàn cách bạn tương tác với Android, cho phép bạn biến smartphone Android của bạn thành một cỗ máy hiệu suất cao. Aviate chỉ cung cấp cho bạn những ứng dụng và thông tin bạn cần, tùy theo thời điểm cụ thể trong một ngày hoạt động tích cực của bạn.

Yahoo Aviate Launcher

15. Z Launcher by Nokia

Giá: Free

Z Launcher

Cuối cùng trong danh sách này là Z Launcher của Nokia, đây là ứng dụng launcher tập trung đến sự đơn giản khi chỉ có home screen, app drawer và chức năng để người dùng ghi các thứ mình muốn tìm kiếm lên theo ký tự. Hiện Z Launcher vẫn đang trong trạng thái beta, nhưng đã rất ổn định để dùng.

Download Z Launcher

Tham khảo: AndroidAuthority

Quản lý cùng lúc nhiều tài khoản Google Drive với Databox

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Quản lý cùng lúc nhiều tài khoản Google Drive với Databox
Với Databox, bạn có thể kết nối và quản lý tất cả dữ liệu trong nhiều tài khoản Google Drive.

"Tay không" dọn dẹp Windows 10 mà không cần đến phần mềm của bên thứ ba

tinybook tinybook 3 tuần 21 giờ
"Tay không" dọn dẹp Windows 10 mà không cần đến phần mềm của bên thứ ba
3 tháng 1 lần, hãy chạy đủ các bước này để Windows 10 của bạn "nhẹ nhàng" hơn!

"Biến" đám mây thành ổ đĩa trên Windows 10 với RaiDrive

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
"Biến" đám mây thành ổ đĩa trên Windows 10 với RaiDrive
Giải pháp giúp bạn có thể truy xuất dữ liệu đám mây bất cứ lúc nào trên Windows 10

Khám phá "kho game" khổng lồ hàng triệu trò chơi Facebook từ Desktop Windows

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Khám phá "kho game" khổng lồ hàng triệu trò chơi Facebook từ Desktop Windows
Facebook có cả một kho game miễn phí khổng lồ, và đây là cách để bạn khám phá tất cả chúng

Khắc phục lỗi hiển thị thông báo “No Internet, Secured” gây khó chịu trên Windows 10

tinybook tinybook 3 tuần 3 ngày
Khắc phục lỗi hiển thị thông báo “No Internet, Secured” gây khó chịu trên Windows 10
Đây là một lỗi mới gây khó chịu cho người dùng Windows 10.

Tránh người khác xem lén tin nhắn Facebook của bạn trên Google Chrome

tinybook tinybook 1 tháng 22 giờ
Tránh người khác xem lén tin nhắn Facebook của bạn trên Google Chrome
Một thủ thuật rất hay cho việc bạn thường xuyên nhắn tin Facebook qua Google Chrome.

Lợi thế rõ ràng của Samsung trong cuộc đua "trải nghiệm sử dụng"

tinybook tinybook 1 tháng 6 ngày
Lợi thế rõ ràng của Samsung trong cuộc đua "trải nghiệm sử dụng"
Một thiết bị smartphone có cao cấp, sang trọng hay độc đáo tới đâu cũng sẽ thất bại nếu không quan tâm tới trải nghiệm sử dụng của người dùng, điều mà Samsung đã cực kỳ chú ý trên Galaxy A51.

"Hô biến" thư mục thành ổ đĩa ảo trên Windows 10

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
"Hô biến" thư mục thành ổ đĩa ảo trên Windows 10
Bạn có thể gắn bất kỳ thư mục nào tại bất kỳ vị trí nào trong Windows 10 dưới dạng ổ đĩa ảo, với ký tự ổ đĩa để dễ truy cập.

Thủ thuật nhỏ giúp tăng tốc sao chép và di chuyển dữ liệu trên USB trong Windows 10

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Thủ thuật nhỏ giúp tăng tốc sao chép và di chuyển dữ liệu trên USB trong Windows 10
Một vài thủ thuật nhỏ nhưng vô cùng hữu ích cho những ai hay thao tác sử dụng USB trên Windows 10.

iOS 13: Lên danh sách địa điểm trong Maps để vi vu ngày cuối tuần trên iPhone

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
iOS 13: Lên danh sách địa điểm trong Maps để vi vu ngày cuối tuần trên iPhone
Hướng dẫn bạn đọc cách tự tạo một bộ sưu tập Bản đồ để vi vu ngày cuối tuần trên iPhone ở iOS 13.

Máy tính không nhận ổ USB, cách nhận diện lỗi và khắc phục

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Máy tính không nhận ổ USB, cách nhận diện lỗi và khắc phục
Nếu trường hợp máy tính Windows 10 của bạn không nhận USB, đây là bài viết bạn nên xem qua.

Đeo khẩu trang đúng cách ngăn chặn virus Corona tấn công: Điều thú vị nằm sau các bức ảnh

tinybook tinybook 1 tuần 6 giờ
Đeo khẩu trang đúng cách ngăn chặn virus Corona tấn công: Điều thú vị nằm sau các bức ảnh
Đeo khẩu trang là việc khá thường xuyên với nhiều người, không phải đến khi dịch bệnh Corona thì chúng ta mới đeo khẩu trang. Nhưng liệu chúng ta đã đeo đúng?

Chỉ cần chơi game trắc nghiệm nhưng lại nâng cao đáng kể kiến thức phòng dịch corona, chỉ có trên ứng dụng này!

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Chỉ cần chơi game trắc nghiệm nhưng lại nâng cao đáng kể kiến thức phòng dịch corona, chỉ có trên ứng dụng này!
Kết hợp song song giữa học và chơi, đấy chẳng phải là cách học tốt nhất sao?

Nhân sinh nhật 15 tuổi của Google Maps, cùng điểm lại 15 vụ việc kỳ quặc từng xảy ra với dịch vụ này

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Nhân sinh nhật 15 tuổi của Google Maps, cùng điểm lại 15 vụ việc kỳ quặc từng xảy ra với dịch vụ này
Google Maps tròn 15 tuổi vào ngày 8/2, đánh dấu một thập kỷ rưỡi dịch vụ này chính thức đi vào hoạt động, chỉ cho chúng ta nên đi đường nào, tính toán lại đường khi đi nhầm, và không càu nhàu mỗi khi được hỏi đường như bao con người khác.

Ứng dụng Sức khỏe Việt Nam: “vũ khí công nghệ” của Bộ Y tế trong cuộc chiến chống virus corona

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Ứng dụng Sức khỏe Việt Nam: “vũ khí công nghệ” của Bộ Y tế trong cuộc chiến chống virus corona
Tận dụng smartphone của mọi người để truyền tải những tin tức hệ trọng nhất, chính xác nhất trong đại dịch virus corona.

Instagram đem về doanh thu 20 tỷ USD cho Facebook, vượt mặt cả Youtube

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Instagram đem về doanh thu 20 tỷ USD cho Facebook, vượt mặt cả Youtube
Có lẽ ảnh tĩnh vẫn chưa chết dưới tay video như nhiều người nghĩ.

Trung Quốc: Ứng dụng văn phòng sập do quá nhiều người làm việc tại nhà tránh virus corona

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Trung Quốc: Ứng dụng văn phòng sập do quá nhiều người làm việc tại nhà tránh virus corona
Đến văn phòng làm việc không được, ở nhà làm việc cũng không xong!

Bộ Y tế ra mắt trang tin điện tử và app về dịch bệnh nCoV

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Bộ Y tế ra mắt trang tin điện tử và app về dịch bệnh nCoV
Hôm nay (08/02/2020), Bộ Y tế chính thức ra mắt Trang tin điện tử về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra (nCoV).

Trải nghiệm Microsoft Edge nhân Chromium: Sự thay thế hoàn hảo cho Google Chrome?

tinybook tinybook 2 tuần 22 giờ
Trải nghiệm Microsoft Edge nhân Chromium: Sự thay thế hoàn hảo cho Google Chrome?
Phiên bản Edge Chromium có đủ tốt để xóa được định kiến xấu của người dùng về trình duyệt web được phát triển bởi Microsoft không?

Huyền thoại Warcraft III vừa hồi sinh đã chết, hy vọng cho lắm để rồi thất vọng cũng nhiều

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Huyền thoại Warcraft III vừa hồi sinh đã chết, hy vọng cho lắm để rồi thất vọng cũng nhiều
Mới chỉ đầu năm 2020 thôi, nhưng có vẻ như Warcraft III: Reforged đã gần như nắm chắc trong tay danh hiệu tựa game gây thất vọng nhất năm, khi sở hữu điểm số do người dùng bình chọn trên Metacritic thấp nhất từ trước đến nay với chỉ vỏn vẹn 0,5 điểm.

Chế độ này của Chrome cho phép bạn thoải mái vừa xem video vừa duyệt web trong các tab khác

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Chế độ này của Chrome cho phép bạn thoải mái vừa xem video vừa duyệt web trong các tab khác
Xem phim, hay làm việc, lướt web? Tại sao không làm cả hai thứ cùng lúc?

Windows 10 chính thức cán mốc 1 tỷ người dùng

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Windows 10 chính thức cán mốc 1 tỷ người dùng
Microsoft vừa tuyên bố Windows 10 đã vượt quá 1 tỷ lượt cài đặt. Dù có một chút chậm trễ hơn dự đoán nhưng đây vẫn là hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, vượt xa macOS và Linux.

Cảnh giác với loạt app Beauty Plus, B612: Bị tố xâm nhập, truyền mã độc, đánh cắp dữ liệu gửi về Trung Quốc

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Cảnh giác với loạt app Beauty Plus, B612: Bị tố xâm nhập, truyền mã độc, đánh cắp dữ liệu gửi về Trung Quốc
Danh sách 30 app sống ảo khả nghi đã được đưa ra với nhiều dấu hiệu tiêu cực cố tình đánh lừa người dùng để lợi dụng xâm nhập thông tin cá nhân.

15 năm trước, lỗi game đã khiến cả triệu nhân vật trong game World of WarCraft lăn ra chết vì dịch bệnh như thế nào?

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
15 năm trước, lỗi game đã khiến cả triệu nhân vật trong game World of WarCraft lăn ra chết vì dịch bệnh như thế nào?
Hai đại dịch đều có điểm tương đồng: lây lan nhờ động vật.

Google phát hiện lỗ hổng trong trình duyệt Safari khiến người dùng bị theo dõi

tinybook tinybook 3 tuần 5 ngày
Google phát hiện lỗ hổng trong trình duyệt Safari khiến người dùng bị theo dõi
Các lỗ hổng này tồn tại trong công nghệ chống theo dõi mang tên Intelligent Tracking Prevention của Apple.

Google muốn mượn "mánh" tiết kiệm pin mà Microsoft đã mang lên Edge Chromium

tinybook tinybook 4 tuần 20 giờ
Google muốn mượn "mánh" tiết kiệm pin mà Microsoft đã mang lên Edge Chromium
Nếu có một thứ Edge làm tốt hơn Chrome, thì đó là khả năng tiết kiệm pin vô đối.

Từ vị thế của người khởi xướng, Uber giờ đây phải dần bán bớt các mảng kinh doanh để cắt lỗ

tinybook tinybook 4 tuần 1 ngày
Từ vị thế của người khởi xướng, Uber giờ đây phải dần bán bớt các mảng kinh doanh để cắt lỗ
Cú "exit" mới của Uber: Bán Uber Eats ở Ấn Độ.

Tết này chẳng biết đi đâu, cài ngay 9999 Tết đi đâu biết liền

tinybook tinybook 4 tuần 2 ngày
Tết này chẳng biết đi đâu, cài ngay 9999 Tết đi đâu biết liền
Xuân Canh Tý gõ cửa, cũng là lúc một ứng dụng siêu đặc biệt ngày tết một lần nữa trở lại đồng hành với người dân Việt Nam và du khách quốc tế đón tết cổ truyền: “9999 TẾT”- cẩm nang thông minh tết công nghệ 2020.

Đây là cách để cập nhật từ Windows 7 lên Windows 10 hoàn toàn miễn phí, vẫn giữ bản quyền

tinybook tinybook 1 tháng 3 ngày
Đây là cách để cập nhật từ Windows 7 lên Windows 10 hoàn toàn miễn phí, vẫn giữ bản quyền
Người dùng hoàn toàn có thể cập nhật từ Windows 7 lên Windows 10 mà không phải tốn tiền mua bản quyền Windows 10.

Google sắp khai tử Chrome Apps, thứ chẳng ai dùng đến

tinybook tinybook 1 tháng 3 ngày
Google sắp khai tử Chrome Apps, thứ chẳng ai dùng đến
Tuy nhiên các phần mở rộng vẫn sẽ sống tốt.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat