14 sai lầm tốn kém nhất từng xảy ra trong lịch sử, có trường hợp đi tong cả chục tỷ đô

14 sai lầm tốn kém nhất từng xảy ra trong lịch sử, có trường hợp đi tong cả chục tỷ đô
Theo: Tấn Minh Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Đó đều là những sai lầm ngớ ngẩn có thể tránh được nếu tính toán kỹ càng hơn đôi chút.

14. Sập tổ hợp căn hộ ở Thượng Hải

14 sai lầm tốn kém nhất từng xảy ra trong lịch sử, có trường hợp đi tong cả chục tỷ đô - Ảnh 1.

Tổ hợp căn hộ Lotus Riverside ở Thượng Hải gồm 11 tòa nhà 13 tầng. Mọi chuyện chẳng có gì để nói cho đến một buổi sáng, một tòa nhà trong số đó bỗng đổ sập xuống. May mắn là khi đổ, tòa nhà này không đè lên các tòa nhà lân cận và gây ra hiệu ứng domino. Lý do của sự cố là do nhà đầu tư không tuân thủ các tiêu chuẩn xây dựng và móng công trình được thi công với chất lượng quá kém.

13. Lỡ tay làm hỏng cây guitar 150 tuổi trong lúc quay phim

14 sai lầm tốn kém nhất từng xảy ra trong lịch sử, có trường hợp đi tong cả chục tỷ đô - Ảnh 2.

Cây guitar mà Jennifer Jason Leigh chơi trong phim The Hateful Eight của đạo diễn Quentin Tarantino thực ra là một cây đàn siêu hiếm, được tạo ra từ 150 năm trước, được đoàn làm phim mượn từ Bảo tàng Guitar Martin. Trong một phân cảnh, lẽ ra cây đàn 6 giây từ thế kỷ 19 này phải được thay bằng một cây đàn giả khác, nhưng có vẻ như nam diễn viên Kurt Russel không được thông báo về điều đó và đã vô tình đập tan món cổ vật này thành từng mảnh.

12. Mua nhầm 2.000 chiếc tàu điện không vừa với kích cỡ đường ray

14 sai lầm tốn kém nhất từng xảy ra trong lịch sử, có trường hợp đi tong cả chục tỷ đô - Ảnh 3.

Vào năm 2014, công ty đường sắt SNCF quyết định hiện đại hóa mạng lưới vận tải của mình và đặt mua 2.000 chiếc tàu điện mới với tổng giá trị lên đến 15 tỷ Euro. Không may là số liệu về đường ray họ nhận được lại thuộc về các nhà ga thiết kế trong 30 năm trở lại đây, nhiều đoạn trong số đó đã cũ và có bề ngang hẹp hơn một chút so với yêu cầu của những chiếc tàu mới. Kết quả là công ty này phải bỏ thêm 50 triệu Euro để nới rộng đường ray.

11. In sai một ly, đi ngay 225 triệu USD

14 sai lầm tốn kém nhất từng xảy ra trong lịch sử, có trường hợp đi tong cả chục tỷ đô - Ảnh 4.

Công ty chứng khoán Mizuho Securities của Nhật Bản muốn bán một cổ phiếu với giá 610.000 Yên (tức khoảng 5.000 USD) trên sàn chứng khoán Tokyo. Tuy nhiên, một chuyên viên môi giới chứng khoán, không biết có phải thiếu ngủ hay không, đã phạm một sai lầm "nhỏ" khi nhập dữ liệu. Anh này nhập lệnh bán 610.000 cổ phiếu với giá chỉ 1 Yên mỗi cổ phiếu! Dù công ty sau đó đã đính chính, nhưng sàn giao dịch đã xử lý mã lệnh khiến họ phải ngậm ngùi chấp nhận mất trắng 225 triệu USD.

10. Thiết kế lỗi, tàu ngầm không thể nổi lên khỏi mặt nước vì quá nặng

14 sai lầm tốn kém nhất từng xảy ra trong lịch sử, có trường hợp đi tong cả chục tỷ đô - Ảnh 5.

Chính phủ Tây Ban Nha từng đầu tư đến 1,75 tỷ bảng để làm một chiếc tàu ngầm mới mang tên Isaac Peral. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng, người ta phát hiện ra rằng tàu ngầm quá nặng và có nguy cơ không thể nổi lên khỏi mặt nước một khi đã lặn xuống. Hóa ra có ai đó đã tính nhầm vài thông số ngay từ khâu thiết kế. Giải pháp được đưa ra là kéo dài thân tàu để phân bổ khối lượng hợp lý hơn.

9. Thương vụ bán Alaska giữa Nga và Mỹ

14 sai lầm tốn kém nhất từng xảy ra trong lịch sử, có trường hợp đi tong cả chục tỷ đô - Ảnh 6.

Cuối thế kỷ 19, Alexander II của Nga xem Alaska chẳng khác gì một vùng đất phủ toàn băng tuyết. Vì vậy vào tháng 3/1867, Nga quyết định bán đứt cả vùng lãnh thổ rộng lớn này cho Mỹ với giá chỉ 7,2 triệu USD. Xét tỉ giá giữa đồng Rúp và đồng Dollar ở thời điểm đó là gần như ngang nhau, phía Nga chỉ lời được một ít từ thương vụ, đổi lại họ mất toàn bộ số tài nguyên thiên nhiên trị giá hàng tỷ USD.

8. Millennium, cây cầu nhảy múa

14 sai lầm tốn kém nhất từng xảy ra trong lịch sử, có trường hợp đi tong cả chục tỷ đô - Ảnh 7.

Cầu Millennium, kết nôi hai bờ sông Thames ở London, được khánh thành vào năm 2000 và đóng cửa gần như ngay lập tức sau đó. Nguyên nhân là vì nếu có quá đông người lên cầu, nó sẽ lắc lư dữ dội. Chi phí xây dựng cầu ban đầu là 18,2 triệu Bảng, nhưng để sử dụng cầu an toàn, người ta phải bỏ thêm 5 triệu Bảng nữa để tái xây dựng và thêm vào các cấu trúc nhằm ổn định chuyển động.

7. Tàu vũ trụ NASA bị thất lạc

14 sai lầm tốn kém nhất từng xảy ra trong lịch sử, có trường hợp đi tong cả chục tỷ đô - Ảnh 8.

Tàu Mars Climate Orbiter được NASA phát triển để nghiên cứu khí hậu trên Sao Hỏa. Tuy nhiên, vì một sai lầm không thể tin được, vừa vào khí quyển, tàu đã mất liên lạc với mặt đất. Để truyền tải tọa độ, một phi hành đoàn NASA đã sử dụng hệ đơn vị Imperial (feet và yard), trong khi phi hành đoàn khác lại sử dụng hệ Metric. Kết quả là tàu xuống khí quyển Sao Hỏa quá thấp và cháy thành tro.

6. Vụ bán cổ phiếu Apple vào năm 1976

14 sai lầm tốn kém nhất từng xảy ra trong lịch sử, có trường hợp đi tong cả chục tỷ đô - Ảnh 9.

Ronald Wayne là một trong những nhà sáng lập của Apple. Ông là người vẽ nên logo đầu tiên của hãng và viết hướng dẫn sử dụng cho chiếc máy tính Apple I. Năm 1976, ông quyết định bán 10% cổ phần với giá 800 USD, chủ yếu bởi ông sở hữu một số tài sản có thể rút được nếu công ty phá sản. Quả là một quyết định vội vàng: nếu giữ lại số cổ phần đó, ông có lẽ đã trở thành một tỷ phú ở thời điểm này, khi giá trị của chúng nay đã tăng lên đến 80 tỷ USD.

5. Tòa cao ốc khiến xe hơi tan chảy

14 sai lầm tốn kém nhất từng xảy ra trong lịch sử, có trường hợp đi tong cả chục tỷ đô - Ảnh 10.

Với thiết kế kiểu lòng chảo, cộng thêm bề mặt bằng kính, tòa cao ốc Walkie-Talkie ở London vô tình trở thành một tấm gương khổng lồ. Ánh sáng phản chiếu từ tòa nhà sáng đến mức làm tan chảy những chiếc xe đậu gần đó. Một số người thậm chí còn rán trứng nhờ tòa nhà này. Để ngăn thảm họa xảy ra, người ta đã phải gắn các tấm chắn nắng vào tòa nhà.

4. Hồ rỉ nước

14 sai lầm tốn kém nhất từng xảy ra trong lịch sử, có trường hợp đi tong cả chục tỷ đô - Ảnh 11.

Vào năm 1980, vì khoan dầu, một hồ nước với hơn 13 tỷ lít nước đã bị rò rỉ. Trong quá trình khoan giếng, người ta đã tính toán nhầm dẫn đến việc mũi khoan phá mất mái vòm của một mỏ muôi bên dưới hồ Peigneur (Mỹ). Dần dần, muối và nước trộn lẫn bào mòn lỗ khoan nhỏ kia thành một hố cực lớn. Hố này dẫn đến sự hình thành của một xoáy nước hút cả dàn khoan cùng 11 xà lan, 1 chiếc tàu kéo, vài chiếc xe tải, và thậm chí là cả một hòn đảo nhỏ giữa hồ. May mắn bất ngờ là không ai bị thương cả.

3. Ném bitcoin ra bãi rác

14 sai lầm tốn kém nhất từng xảy ra trong lịch sử, có trường hợp đi tong cả chục tỷ đô - Ảnh 12.

Năm 2009, bitcoin vừa xuất hiện nên việc đào đồng tiền này khá dễ dàng. Anh chàng người Anh tên James Howell đã thu về được 7.500 đồng bitcoin, vào thời điểm đó hầu như chẳng có giá trị là bao. Đến năm 2013, giá trị của số bitcoin này đã tăng lên đến 7,5 triệu USD, nhưng trớ trêu thay, trước khi nhận ra sự may mắn của mình, anh chàng này đã ném mất chiếc ổ cứng chứa bitcoin ra bãi rác!

2. Vasa, con tàu chìm

14 sai lầm tốn kém nhất từng xảy ra trong lịch sử, có trường hợp đi tong cả chục tỷ đô - Ảnh 13.

Vasa, con tàu được xây dựng theo lệnh của nhà vua để lãnh đạo đội tàu của hải quân Thụy Điển vào thế kỷ 17. Thế nhưng "siêu phẩm" này thậm chí không thể rời khỏi vịnh Stockholm và chìm nghỉm ngay khi vừa rời bến tàu. Vì một lỗi thiết kế, con tàu trở nên cực kỳ bất ổn định. Chỉ một cơn gió mạnh thổi qua, nó đã bị lật úp và nhanh chóng chìm xuống đáy sống trước ánh mắt thất thần của hàng ngàn người dân chứng kiến.

1. Nhịp cầu bị sập trên sông Hàn

14 sai lầm tốn kém nhất từng xảy ra trong lịch sử, có trường hợp đi tong cả chục tỷ đô - Ảnh 14.

Cây cầu bắc qua sông Hàn ở Seoul trở nên nổi tiếng sau khi nó bỗng sập mất một nhịp vào giờ cao điểm năm 1994. Nhịp trung tâm của cầu không thể chịu được sức tải và rơi xuống sông, kéo theo nhiều xe hơi, xe tải nhỏ, và một chiếc xe bus chở đầy người. Nguyên nhân của vụ sập cầu là do kết cấu thép hỗ trợ của cầu được hàn quá sơ sài.

Tham khảo: Quora

7 cơ hội việc làm mới đầy hấp dẫn hứa hẹn sẽ được tạo ra nhờ robot

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
7 cơ hội việc làm mới đầy hấp dẫn hứa hẹn sẽ được tạo ra nhờ robot
Khác xa với sự bi quan của nhiều người về việc robot có thể thay thế con người làm nhiều việc và gián tiếp thúc đẩy tình trạng thất nghiệp, tuy nhiên robot hoàn toàn có thể tạo ra thêm nhiều việc làm mới.

[Video] Cận cảnh quá trình thử nghiệm hệ thống tên lửa đẩy trên tàu vũ trụ Orion của NASA

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
[Video] Cận cảnh quá trình thử nghiệm hệ thống tên lửa đẩy trên tàu vũ trụ Orion của NASA
Quá trình thử nghiệm tên lửa đẩy rất quan trọng vì nó quyết định phần lớn sự thành công của việc đưa tàu vũ trụ Orion của NASA đi vào đúng quỹ đạo và tiếp cận được Mặt Trăng.

Cận cảnh chuyên gia Nhật Bản tắm nước sông Tô Lịch

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Cận cảnh chuyên gia Nhật Bản tắm nước sông Tô Lịch
Chuyên gia Nhật Bản hy vọng trong tương lai, khi cả sông được xử lý làm sạch bằng công nghệ Nano, nước sông Tô Lịch lại trong xanh.

Vệ tinh không chỉ dẫn đường, giám sát thiên tai mà đã có thể dự đoán khi nào một cây cầu sắp sập

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Vệ tinh không chỉ dẫn đường, giám sát thiên tai mà đã có thể dự đoán khi nào một cây cầu sắp sập
Vệ tinh không chỉ dẫn đường, giám sát thiên tai mà đã có thể dự đoán khi nào một cây cầu sắp sập

Tìm được loại men ủ hơn 4500 năm, nhà khoa học thử chế biến và thành công với món bánh mì nướng thơm ngon lạ lùng

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Tìm được loại men ủ hơn 4500 năm, nhà khoa học thử chế biến và thành công với món bánh mì nướng thơm ngon lạ lùng
Có thể bạn vẫn sẽ tin tưởng và ăn một chiếc bánh bị hết hạn một hoặc hai ngày. Nhưng bạn có dám ăn một chiếc bánh mì nướng đã hết hạn sử dụng quá 4500 năm hay không?

Chiêm ngưỡng ảnh đẹp như mơ chụp bằng smartphone OPPO

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Chiêm ngưỡng ảnh đẹp như mơ chụp bằng smartphone OPPO
Đây là những bức ảnh xuất sắc nhất đã thắng giải trrong cuộc thi OPPO Creators Awards năm 2019. Cuộc thi hướng đến cộng đồng người dùng smartphone đam mê nhiếp ảnh trên toàn cầu, với thông điệp :”See Beyond” (Vượt chuẩn tầm nhìn).

Cận cảnh dàn nội thất siêu hiện đại sắp được trang bị cho các máy bay của Airbus trong tương lai

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Cận cảnh dàn nội thất siêu hiện đại sắp được trang bị cho các máy bay của Airbus trong tương lai
Cụ thể, dàn nội thất này sẽ được mang lên các mẫu máy bay A330, với tên gọi mới là A330neo Airspace.

Một công ty xây dựng tại Mỹ cung cấp dịch vụ biến sân vườn thành bãi biển nhân tạo với biển xanh, cát trắng, nắng vàng

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Một công ty xây dựng tại Mỹ cung cấp dịch vụ biến sân vườn thành bãi biển nhân tạo với biển xanh, cát trắng, nắng vàng
Chỉ cần bỏ ra từ 20 ngàn USD, bạn có thể biến một khoảng sân nhà bạn trở thành bãi biển nhiệt đới đầy nắng và gió ngay trong đời thực.

Ngọn hải đăng bị cô lập ở Iceland này là nơi hoàn hảo để tránh một đại dịch zombie

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Ngọn hải đăng bị cô lập ở Iceland này là nơi hoàn hảo để tránh một đại dịch zombie
Một ngọn hải đăng đặc biệt ở Iceland được mệnh danh là địa điểm hoàn hảo để sống sót nếu như có một ngày đại dịch zombie xảy ra.

Các nhà khoa học Nhật chế tạo một chiếc đuôi máy, vì nghĩ rằng con người không có đuôi là một thiếu sót lớn

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Các nhà khoa học Nhật chế tạo một chiếc đuôi máy, vì nghĩ rằng con người không có đuôi là một thiếu sót lớn
Sẽ ra sao nếu con người có đuôi?

Đã có 'siêu thực phẩm' có thể cứu đói cả nhân loại: Tất cả chỉ nhờ loại thực vật nhỏ bé này!

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Đã có siêu thực phẩm có thể cứu đói cả nhân loại: Tất cả chỉ nhờ loại thực vật nhỏ bé này!
Một công ty khởi nghiệp ở Anh đã tạo ra một loại thực phẩm chỉ từ vi tảo nhưng đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu dưỡng chất cho cơ thể.

Kết hợp 2 kỹ thuật diệt muỗi bí truyền, các nhà khoa học triệt tiêu được 94% lượng muỗi tại hai hòn đảo Trung Quốc

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Kết hợp 2 kỹ thuật diệt muỗi bí truyền, các nhà khoa học triệt tiêu được 94% lượng muỗi tại hai hòn đảo Trung Quốc
Báo cáo khoa học mới cho ta hy vọng về một miền đất hứa, nơi con người không còn bị muỗi đốt mỗi khi hè tới.

Sự đáng sợ của biến đổi khí hậu: Đến động vật ở vùng lạnh nhất cũng không thể sống nổi nữa

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Sự đáng sợ của biến đổi khí hậu: Đến động vật ở vùng lạnh nhất cũng không thể sống nổi nữa
Biến đổi khí hậu đã khiến động vật chết hàng loạt khi nhiệt độ tăng đột biến tại một số khu vực.

Nhà hoạt động vì quyền động vật hô hào người dân "để yên cho muỗi hút máu vì nó còn phải nuôi con"

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Nhà hoạt động vì quyền động vật hô hào người dân "để yên cho muỗi hút máu vì nó còn phải nuôi con"
Trong khi cả thế giới đang ra sức diệt muỗi, người đàn ông này lại kêu gọi mọi người để loài côn trùng này được yên thân.

Khi bị ong bắp cày tấn công, ong mật Nhật Bản sẽ bu lấy đối thủ, đồng loạt rung lên để nướng chín kẻ địch

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Khi bị ong bắp cày tấn công, ong mật Nhật Bản sẽ bu lấy đối thủ, đồng loạt rung lên để nướng chín kẻ địch
Tự nhiên kỳ diệu làm sao!

Thứ gì chúng ta tạo ra được nhưng không thể chứa đựng được? Nếu bạn đoán "tình yêu dành cho crush" thì sai bét!

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Thứ gì chúng ta tạo ra được nhưng không thể chứa đựng được? Nếu bạn đoán "tình yêu dành cho crush" thì sai bét!
Hóa ra các nhà hóa học đang giữ đáp án cho câu hỏi này.

Tại sao hầu hết bảng mạch in lại có màu xanh lá cây trong khi của Apple lại màu đen?

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Tại sao hầu hết bảng mạch in lại có màu xanh lá cây trong khi của Apple lại màu đen?
Dù các bảng mạch màu xanh lá cây giúp việc kiểm tra bản mạch hiệu quả hơn, nhưng khi quá trình này được tự động hóa cao hơn, màu sắc của nó trở nên không còn quá quan trọng nữa.

Cách sử dụng phần mềm trên máy bay 300 triệu USD: cứ 149 tiếng thì nhớ phải tắt đi bật lại

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Cách sử dụng phần mềm trên máy bay 300 triệu USD: cứ 149 tiếng thì nhớ phải tắt đi bật lại
Bệnh "lag" không của riêng ai.

Bạn có biết: Quân đội Mỹ từng thả cả cả dàn nhạc cụ xuống căn cứ cho binh lính giải trí sau những giờ chiến đấu căng thẳng

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Bạn có biết: Quân đội Mỹ từng thả cả cả dàn nhạc cụ xuống căn cứ cho binh lính giải trí sau những giờ chiến đấu căng thẳng
Trong chiến tranh, người lính cũng cần được giải trí và quân đội Mỹ có một cách để giải trí rất hữu hiệu cho binh lính, đó là mang đàn piano và các nhạc cụ ra ngoài chiến trường.

Độc đáo ý tưởng khách sạn xây dựng sát vách núi với hồ bơi vô cực kéo dài ngoài mỏm đá

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Độc đáo ý tưởng khách sạn xây dựng sát vách núi với hồ bơi vô cực kéo dài ngoài mỏm đá
Nếu bạn đủ can đảm dạo bước ngoài ban công khách sạn, thậm chí là thả mình trong hồ bơi kéo dài ra ngoài vách núi, có lẽ bạn là một trong số những người gan dạ nhất trên hành tinh.

Lốc xoáy bình thường xưa rồi, đoạn video lốc xoáy... than này sẽ khiến bạn phải sững sờ

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Lốc xoáy bình thường xưa rồi, đoạn video lốc xoáy... than này sẽ khiến bạn phải sững sờ
Nếu như năm ngoái là năm của lốc xoáy lửa, thì năm nay chúng ta có lốc xoáy than.

Bằng dung dịch từ tính do NASA sáng chế, chàng trai 18 tuổi tìm ra cách lọc vi nhựa khỏi nước

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Bằng dung dịch từ tính do NASA sáng chế, chàng trai 18 tuổi tìm ra cách lọc vi nhựa khỏi nước
Fionn Ferreira nhận về 50.000 USD tiền thưởng từ Hội chợ Khoa học Google. Một phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực cứu lấy nhân loại!

Chiếc xe đạp tự lái này cho thấy sự tiến bộ trong khả năng thiết kế chip của Trung Quốc

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Chiếc xe đạp tự lái này cho thấy sự tiến bộ trong khả năng thiết kế chip của Trung Quốc
Nhờ thiết kế lai giữa kiến trúc chip thông thường với các mạng lưới thần kinh nhân tạo, chip Tianjic có thể mang tới nhiều khả năng cao cấp cho chiếc xe đạp tự lái.

Đây là hệ thống dùng năng lượng Mặt Trời để biến nước biển thành nước ngọt, tạo ra được 75.000 lít nước/ngày với giá chỉ 58 VNĐ/lít

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Đây là hệ thống dùng năng lượng Mặt Trời để biến nước biển thành nước ngọt, tạo ra được 75.000 lít nước/ngày với giá chỉ 58 VNĐ/lít
Nó sẽ giải quyết được vấn nạn thiếu nước nhân loại đã đang đối mặt.

Nghiên cứu mới: Uống rượu vang đỏ giúp giảm stress và trầm cảm nhờ vào một hợp chất đặc biệt

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Nghiên cứu mới: Uống rượu vang đỏ giúp giảm stress và trầm cảm nhờ vào một hợp chất đặc biệt
Việc phát hiện một hợp chất đặc biệt trong rượu vang đỏ đã mở đường cho việc phát triển các loại thuốc chống trầm cảm và lo âu mới có nguồn gốc thiên nhiên.

Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel
Trong bài viết này sẽ đi sâu hơn vào tiểu sử và các thông tin về nhóm siêu anh hùng the Eternals.

Hỏi khó: Thuốc độc lúc hết hạn sẽ không độc nữa hay còn nguy hiểm hơn?

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Hỏi khó: Thuốc độc lúc hết hạn sẽ không độc nữa hay còn nguy hiểm hơn?
Đã bao giờ bạn tự hỏi chuyện gì sẽ xảy ra với chai thuốc diệt chuột hết hạn từ năm ngoái của nhà mình chưa? Thời gian chắc chắn đã làm nó bị hỏng – nhưng mà "hỏng" theo cách nào nhỉ?

Chiếc xe đạp điện giá 3.000 USD được quảng cáo "không thể bị ăn trộm" bị phá khóa trong chưa đầy 60 giây

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Chiếc xe đạp điện giá 3.000 USD được quảng cáo "không thể bị ăn trộm" bị phá khóa trong chưa đầy 60 giây
Trên đời này không có thứ gì tuyệt đối cả.

Các nhà khoa học phát minh ra loại vải càng thơm khi càng thấm nhiều mồ hôi

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Các nhà khoa học phát minh ra loại vải càng thơm khi càng thấm nhiều mồ hôi
Bộ quần áo bạn mặc khi tập thể dục thể thao sẽ kiêm luôn vai trò máy lọc không khí!

Giải ngố về AGI: Trí tuệ nhân tạo có thể đưa nhân loại sang trang mới, lại vừa có thể dẫn đến họa diệt vong nếu rơi vào tay kẻ xấu

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Giải ngố về AGI: Trí tuệ nhân tạo có thể đưa nhân loại sang trang mới, lại vừa có thể dẫn đến họa diệt vong nếu rơi vào tay kẻ xấu
Giờ là thời điểm năm 2019, một loạt những công nghệ tưởng như bất khả thi đã đang tìm được đường ra tới đời thực. Trong số đó, ta có Trí tuệ Phổ biến Nhân tạo - Artificial General Intelligence.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat