12 tiểu tiết cực kì nhỏ đã làm nên cái hay của siêu phẩm The Incredibles, bộ phim tuyệt vời đã bắt khán giả chờ 14 năm mới có phần hai

12 tiểu tiết cực kì nhỏ đã làm nên cái hay của siêu phẩm The Incredibles, bộ phim tuyệt vời đã bắt khán giả chờ 14 năm mới có phần hai
Theo: Dink Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Đây chính là lý do khiến cho The Incredibles - Gia Đình Siêu Nhân tuyệt vời đến vậy, và khiến chúng ta mỏi mòn đợi chờ hết cả tuổi xuân.

Bộ phim tuyệt vời The Incredibles được công chiếu 14 năm trước vừa có màn ra mắt phần tiếp theo không thể tuyệt vời hơn. Những fan gạo cội gạt đi giọt nước mắt khi thấy những nhân vật yêu thích của mình lại một lần nữa xuất hiện trên màn ảnh lớn. Incredibles 2 hay xuất sắc, bõ công đợi chờ hơn một thập kỉ gần một thập kỉ rưỡi.

Nhưng tại sao người ta lại mong chờ Incredibles 2 đến vậy? Bởi lẽ The Incredibles quá tuyệt vời, và đây là những ví dụ, những tiểu tiết rất nhỏ trong phim đã khiến Gia Đình Siêu Nhân trở thành một siêu phẩm của Pixar.

12 tiểu tiết cực kì nhỏ đã làm nên cái hay của siêu phẩm The Incredibles, bộ phim tuyệt vời đã bắt khán giả chờ 14 năm mới có phần hai - Ảnh 1.

1. Bắt đầu là từ tên của các nhân vật, tên họ đều có nghĩa ẩn cả

Sau khi đạo luật cấm siêu anh hùng được ban hành, gia đình về ở ẩn, đã lấy họ Parr, đồng âm với từ "par", có nghĩa là tầm thường, giống với mọi người khác. Trái nghĩa hoàn toàn với họ "Incredible", có nghĩa là phi thường.

12 tiểu tiết cực kì nhỏ đã làm nên cái hay của siêu phẩm The Incredibles, bộ phim tuyệt vời đã bắt khán giả chờ 14 năm mới có phần hai - Ảnh 2.

Cô bé Violet, nghĩa là "tím" sử dụng một trường lực màu tím. Tên cô cũng để chỉ tia cực tím – ultra-violet, một thứ tia mắt người thường không thấy được.

12 tiểu tiết cực kì nhỏ đã làm nên cái hay của siêu phẩm The Incredibles, bộ phim tuyệt vời đã bắt khán giả chờ 14 năm mới có phần hai - Ảnh 3.

Cậu bé Dash, với siêu năng lực là siêu tốc độ, lấy một cái tên có nghĩa là "lao về phía trước".

12 tiểu tiết cực kì nhỏ đã làm nên cái hay của siêu phẩm The Incredibles, bộ phim tuyệt vời đã bắt khán giả chờ 14 năm mới có phần hai - Ảnh 4.

Còn cậu bé Jack-Jack nhỏ tuổi nhất nhà nhưng có vô số sức mạnh, tên cậu lấy cảm hứng từ câu "jack of all trades", để chỉ những người biết rất nhiều thứ.

12 tiểu tiết cực kì nhỏ đã làm nên cái hay của siêu phẩm The Incredibles, bộ phim tuyệt vời đã bắt khán giả chờ 14 năm mới có phần hai - Ảnh 5.

2. Bạn có nhớ cảnh Frozone và Mr. Incredible vẫn đi cứu người khi đang ở ẩn không? Họ đã bị một anh cảnh sát phát hiện …

12 tiểu tiết cực kì nhỏ đã làm nên cái hay của siêu phẩm The Incredibles, bộ phim tuyệt vời đã bắt khán giả chờ 14 năm mới có phần hai - Ảnh 7.
12 tiểu tiết cực kì nhỏ đã làm nên cái hay của siêu phẩm The Incredibles, bộ phim tuyệt vời đã bắt khán giả chờ 14 năm mới có phần hai - Ảnh 8.

Và đây giống hệt vớt một cảnh trong phim hành động nổi tiếng Die Hard with a Vengeance. Trong cảnh phim này diễn viên Samuel L. Jackson cũng đang bị cảnh sát chĩa súng vào người, giống hệt với cảnh Frozone. Điều đáng chú ý là chính ông Samuel L. Jackson lồng tiếng cho Frozone.

12 tiểu tiết cực kì nhỏ đã làm nên cái hay của siêu phẩm The Incredibles, bộ phim tuyệt vời đã bắt khán giả chờ 14 năm mới có phần hai - Ảnh 9.
12 tiểu tiết cực kì nhỏ đã làm nên cái hay của siêu phẩm The Incredibles, bộ phim tuyệt vời đã bắt khán giả chờ 14 năm mới có phần hai - Ảnh 10.

3. Trên đường đi cứu Mr. Incredible, mẹ Elastigirl – Helen Incredible chính là phi công lái máy bay đưa cả nhà đến hòn đảo nơi Mr. Incredible đang bị giam giữ. Trên đường tới đó, họ bị tên lửa của kẻ xấu tấn công.

Lời thoại cho thấy Elastigirl đã có kinh nghiệm bay phi cơ chiến đấu, khi đã sử dụng thuật ngữ "buddy-spiked", ý chỉ "radar phòng không đã nhắm vào một máy bay đồng minh, xin đừng bắn". Đó mới chỉ là một trong những thuật ngữ chính xác mà mẹ Elastigirl đã sử dụng khi bị tấn công.

Bạn có thể xem toàn bộ đoạn thoại này tại đây.

12 tiểu tiết cực kì nhỏ đã làm nên cái hay của siêu phẩm The Incredibles, bộ phim tuyệt vời đã bắt khán giả chờ 14 năm mới có phần hai - Ảnh 12.

Một thông tin bên lề khác: đáng lẽ câu thoại này đã giành cho một nhân vật phụ khác có tên là Snug. Đạo diễn, biên kịch cho The Incredibles là Brad Bird đã có một bài phỏng vấn ngắn hé lộ một chút về nhân vật phụ này.

Anh đã không thể đưa nhân vật này vào phim bởi lẽ điều này sẽ khiến Snug, một phi công kì cựu nhưng chỉ là một người thường, bỏ mạng khi bị kẻ xấu tấn công. Có hai lý do:

- Snug là người tốt, không thể để nhân vật thuộc phe thiện bỏ mạng được và …

- Bộ phim sẽ trở nên hơi u ám cho đối tượng khán giả là trẻ em.

Đây là những gì đã có thể xảy ra trong cảnh phim này. Khá khác với bản hoàn thiện trong link đính kèm ở trên, nhưng vẫn đem lại những xúc cảm rất mạnh cho người xem.

12 tiểu tiết cực kì nhỏ đã làm nên cái hay của siêu phẩm The Incredibles, bộ phim tuyệt vời đã bắt khán giả chờ 14 năm mới có phần hai - Ảnh 13.

Helen và Snug.

4. Khi 3 người trong nhà đáp xuống nước an toàn, mẹ Elastigirl đã sớm nhận ra có một mảnh máy bay khổng lồ sắp lao xuống chỗ họ.

12 tiểu tiết cực kì nhỏ đã làm nên cái hay của siêu phẩm The Incredibles, bộ phim tuyệt vời đã bắt khán giả chờ 14 năm mới có phần hai - Ảnh 15.

Cảnh rất ngắn thôi, bạn thấy rằng mẹ Helen đã liếc mắt xuống nước, nhìn thấy bóng của mảnh máy bay đang lao xuống, và nhanh chóng kéo các con xuống nước.

12 tiểu tiết cực kì nhỏ đã làm nên cái hay của siêu phẩm The Incredibles, bộ phim tuyệt vời đã bắt khán giả chờ 14 năm mới có phần hai - Ảnh 16.
12 tiểu tiết cực kì nhỏ đã làm nên cái hay của siêu phẩm The Incredibles, bộ phim tuyệt vời đã bắt khán giả chờ 14 năm mới có phần hai - Ảnh 17.

5. Một chút chứng cứ về năm mà các sự kiện trong phim đã diễn ra

Trong hồ sơ về Elastigirl, có thể thấy dòng "Lần cuối xuất hiện: 13.11.55", ám chỉ năm 1955.

12 tiểu tiết cực kì nhỏ đã làm nên cái hay của siêu phẩm The Incredibles, bộ phim tuyệt vời đã bắt khán giả chờ 14 năm mới có phần hai - Ảnh 19.

15 năm sau khi đạo luật cấm siêu anh hùng được ban hành, đó sẽ phải là khoảng năm 1970, đúng chứ?

12 tiểu tiết cực kì nhỏ đã làm nên cái hay của siêu phẩm The Incredibles, bộ phim tuyệt vời đã bắt khán giả chờ 14 năm mới có phần hai - Ảnh 20.

Gần đúng. Trong một tờ báo mà Mr. Incredible đọc, có ngày tháng năm là "Thứ Hai, ngày 16 tháng Năm năm 1962". Rõ ràng bộ phim này ở một Vũ trụ khác rồi, 16/5/1962 trên Trái Đất là một ngày thứ Tư cơ.

12 tiểu tiết cực kì nhỏ đã làm nên cái hay của siêu phẩm The Incredibles, bộ phim tuyệt vời đã bắt khán giả chờ 14 năm mới có phần hai - Ảnh 21.

6. Tên của kẻ ác chính là Syndrome – Hội chứng có ý nghĩa riêng

Đó là Hero Syndrome, Hội chứng Anh hùng chỉ những người luôn muốn thể hiện đức tính anh hùng và được người khác công nhận. Những người mắc chứng này thường có xu hướng tự tạo ra tai nạn rồi tự mình ra tay cứu giúp.

12 tiểu tiết cực kì nhỏ đã làm nên cái hay của siêu phẩm The Incredibles, bộ phim tuyệt vời đã bắt khán giả chờ 14 năm mới có phần hai - Ảnh 23.

Suy nghĩ sâu xa chút: Syndrome ác thực sự. Hắn ra tay tiêu diệt mọi bạn bè của người mình căm thù, định thủ tiêu cả vợ và những đứa trẻ vô tội – gia đình của kẻ mình căm ghét. Cuối phim, hắn còn định nuôi con của người mình mang mối thù để về sau, đứa con này lớn lên sẽ theo hắn phản cha.

Những tưởng đây là phim cho thiếu nhi cơ …

7. Sáng sủa hơn một chút, có anh siêu nhân tên là Downburst, tạm dịch là Bùng nổ Phía dưới

12 tiểu tiết cực kì nhỏ đã làm nên cái hay của siêu phẩm The Incredibles, bộ phim tuyệt vời đã bắt khán giả chờ 14 năm mới có phần hai - Ảnh 25.

Có siêu sức mạnh là bay lượn, ok.

Cũng có siêu sức mạnh là nổ khí ga, lại không ok lắm …

Từ đó có thể suy ra anh này có siêu sức mạnh là xì hơi, nhiều khả năng là có thể bay bằng cách xì hơi. Chỉ số nguy hiểm của Downburst là 6,5. Nếu tính thang 10 thì 6,5 rơi vào mức trung bình.

8. Bộ đồ của Mr. Incredible giống bộ đồ cũ của anh xưa kia, thời còn làm một mình.

12 tiểu tiết cực kì nhỏ đã làm nên cái hay của siêu phẩm The Incredibles, bộ phim tuyệt vời đã bắt khán giả chờ 14 năm mới có phần hai - Ảnh 27.

9. Sếp của Mr. Incredible đang gây áp lực bằng một tờ đơn đuổi việc, đang làm công ty thua lỗ, nhưng trong tờ giấy lại thấy công ty đang ăn mừng vì có doanh thu cao nhất nhiều năm trở lại đây

Khổ một cho thấy yêu cầu sa thải, nhưng khổ hai lại thấy đang ăn mừng. Khó hiểu.

12 tiểu tiết cực kì nhỏ đã làm nên cái hay của siêu phẩm The Incredibles, bộ phim tuyệt vời đã bắt khán giả chờ 14 năm mới có phần hai - Ảnh 29.
12 tiểu tiết cực kì nhỏ đã làm nên cái hay của siêu phẩm The Incredibles, bộ phim tuyệt vời đã bắt khán giả chờ 14 năm mới có phần hai - Ảnh 30.

10. Liên hệ với các bộ phim khác cũng của Pixar

Trên bàn Mr. Incredible, ta thấy cậu cá mập Bruce trong Finding Nemo – Đi tìm Nemo.

"Fish are friends, not food".

12 tiểu tiết cực kì nhỏ đã làm nên cái hay của siêu phẩm The Incredibles, bộ phim tuyệt vời đã bắt khán giả chờ 14 năm mới có phần hai - Ảnh 32.

Trong cảnh này, bạn có thể thấy mẫu xe của Doc Hudson, nhân vật xuất hiện trong bộ phim Cars, ra mắt hai năm sau The Incredibles.

12 tiểu tiết cực kì nhỏ đã làm nên cái hay của siêu phẩm The Incredibles, bộ phim tuyệt vời đã bắt khán giả chờ 14 năm mới có phần hai - Ảnh 33.
12 tiểu tiết cực kì nhỏ đã làm nên cái hay của siêu phẩm The Incredibles, bộ phim tuyệt vời đã bắt khán giả chờ 14 năm mới có phần hai - Ảnh 34.

Trong Cars 2, có một bảng nhắc tới bảo hiểm Insuricare, chính là hãng mà Mr. Incredible đã làm việc.

12 tiểu tiết cực kì nhỏ đã làm nên cái hay của siêu phẩm The Incredibles, bộ phim tuyệt vời đã bắt khán giả chờ 14 năm mới có phần hai - Ảnh 35.

Kẻ ác Bomb Voyage xuất hiện trong Ratatouille – Chú chuột đầu bếp.

12 tiểu tiết cực kì nhỏ đã làm nên cái hay của siêu phẩm The Incredibles, bộ phim tuyệt vời đã bắt khán giả chờ 14 năm mới có phần hai - Ảnh 36.

Nếu bạn không tin, thì đây: Bomb Voyage xuất hiện trên báo trong Ratatouille. Bomb Voyage là người Pháp (dựa theo giọng nói của hắn), và bối cảnh của Ratatouille là tại Pháp.

12 tiểu tiết cực kì nhỏ đã làm nên cái hay của siêu phẩm The Incredibles, bộ phim tuyệt vời đã bắt khán giả chờ 14 năm mới có phần hai - Ảnh 37.
12 tiểu tiết cực kì nhỏ đã làm nên cái hay của siêu phẩm The Incredibles, bộ phim tuyệt vời đã bắt khán giả chờ 14 năm mới có phần hai - Ảnh 38.

Trước khi The Incredibles chính thức ra rạp, bộ phim trước đó, Finding Nemo, đã xuất hiện truyện tranh về Mr. Incredible.

12 tiểu tiết cực kì nhỏ đã làm nên cái hay của siêu phẩm The Incredibles, bộ phim tuyệt vời đã bắt khán giả chờ 14 năm mới có phần hai - Ảnh 39.
12 tiểu tiết cực kì nhỏ đã làm nên cái hay của siêu phẩm The Incredibles, bộ phim tuyệt vời đã bắt khán giả chờ 14 năm mới có phần hai - Ảnh 40.

11. Bên ngoài nhà thờ nơi mà Mr. Incredible và Elastigirl tổ chức lễ cưới, logo chữ "i" xuất hiện

12 tiểu tiết cực kì nhỏ đã làm nên cái hay của siêu phẩm The Incredibles, bộ phim tuyệt vời đã bắt khán giả chờ 14 năm mới có phần hai - Ảnh 42.

12. Thiệp của Mirage, phụ tá cho Syndrome có kèm số điện thoại (866) 787-7467, trên bàn phím điện thoại, ta sẽ gõ ra từ "SUPRHRO", viết tắt cho "superhero – siêu anh hùng".

12 tiểu tiết cực kì nhỏ đã làm nên cái hay của siêu phẩm The Incredibles, bộ phim tuyệt vời đã bắt khán giả chờ 14 năm mới có phần hai - Ảnh 44.

Vô số tiểu tiết nhỏ trong một bộ phim lớn, mà ta phải xem lại nhiều lần mới có thể "bắt gọn" chúng được. Pixar luôn nổi tiếng với việc đưa kèm những chi tiết rất nhỏ như vậy vào phim, và đó cũng là một trong những lý do fan của Pixar luôn thích thú ra rạp theo dõi những bộ phim của hãng này.

Tổng hợp Reddit, ảnh Dorkly

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat