11 cách tự tạo động lực giúp bạn giảm cân hiệu quả

11 cách tự tạo động lực giúp bạn giảm cân hiệu quả
Theo: Hoàng Lân Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Bắt đầu và duy trì một kế hoạch giảm cân, nhiều khi, là một nhiệm vụ bất khả thi. Theo thời gian, chúng ta thường bị thiếu động lực hay mất dần động lực. May mắn thay, có tới 11 cách dưới đây sẽ giúp bạn tự tạo động lực để giảm cân hiệu quả!
Xác định vì sao bạn muốn giảm cân

Xác định rõ ràng lý do tại sao bạn muốn giảm cân và viết nó xuống, để nó ở một nơi bạn dễ thấy. Cách này sẽ khiến bạn cam kết và tự tạo ra được động lực để giảm cân hiệu quả. Hãy đọc lớn những lý do đó hàng ngày, dùng chúng như lời nhắc khi bạn bị cám dỗ và đi chệch ra khỏi kế hoạch giảm cân của mình.

11 cách tự tạo động lực giúp bạn giảm cân hiệu quả - Ảnh 1.

Mục đích bạn giảm cân là gì?

Nhiều người bắt đầu giảm cân thành công do bác sỹ của họ khuyên họ cùng cách này, một số nghiên cứu chỉ ra những ai muốn giảm cân sẽ còn thành công hơn nữa nếu động lực của họ đến từ bên trong, và họ nhắc đi nhắc lại chúng hàng ngày.

Hãy thực tế

Nhiều chế độ ăn kiêng và thực phẩm chức năng cam kết giảm cân nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia đều khuyến nghị chỉ nên giảm từ 0.5-1kg mỗi tuần. Đặt ra một mục tiêu khó đạt được sẽ dẫn đến cảm giác chán nản và khiến bạn bỏ cuộc. Ngược lại, việc hoàn thành các mục tiêu sẽ tạo cảm giác thành công, tạo động lực để giảm cân hiệu quả.

11 cách tự tạo động lực giúp bạn giảm cân hiệu quả - Ảnh 2.

Bạn vẫn có thể đạt được vòng bụng như vậy, chỉ là hãy đặt thời gian hợp lý cho nó thôi.

Ngoài ra, những người đạt được mục tiêu giảm cân của mình thường giữ cân trong dài hạn tốt hơn. Một nghiên cứu chỉ ra những phụ nữ mong muốn giảm cân nhiều nhất cũng thường là người dễ bỏ cuộc giữa chừng nhất.

Chia nhỏ mục tiêu

Bình thường, chúng ta chỉ đặt ra một mục tiêu cuối cùng, là cân nặng cuối cùng chúng ta phải đạt được. Đó là mục tiêu đích. Nhưng thường thì những mục tiêu đích này sẽ cần rất nhiều thời gian để hoàn thành. Chăm chăm vào một mục tiêu quá lớn và quá xa sẽ bào mòn động lực của bạn, khoảng cách quá xa đó dễ khiến bạn bị ngợp.

11 cách tự tạo động lực giúp bạn giảm cân hiệu quả - Ảnh 3.

Từng bước nhỏ sẽ giúp bạn đến gần với mục tiêu hơn

Thay vào đó, hãy đặt những mục tiêu theo quá trình, chia nhỏ chúng theo từng tuần để khi hết tuần bạn có thể tự hào mình đã bước gần thêm 1 bước đến mục tiêu cuối cùng. Hoặc kể cả khi bạn không hoàn thành mục tiêu tuần đó, việc nhìn lại lý do tại sao cũng giúp bạn cải thiện kế hoạch để hướng đến lục tiêu cuối.

Chọn một kế hoạch phù hợp với bạn

Giảm cân là cả một quá trình dài, và bạn nên tránh những chế độ ăn hay chế độ tập luyện mà bạn không thể duy trì lâu dài. Bắt đầu trước với chế độ ăn nhé. Mặc dù có hàng trăm chế độ ăn khác nhau, chúng đều dựa trên một nguyên tắc chung là thâm hụt calories, đây mới là lý do chính khiến bạn giảm cân.

Các chế độ ăn kiêng thường giúp bạn giảm cân nhưng cũng thường đi kèm với những nguy cơ khiến bạn tăng cân trở lại trong tương lai khi bạn không theo chế độ ăn đó nữa. Vì vậy, nếu bạn thích ăn đồ tinh bột, đừng thử Low-carb hay KETO. Nghiên cứu đã chỉ ra suy nghĩ "ý chí cao hơn ham muốn" khi tiếp cận các chế độ ăn thường thất bại khi giảm cân.

11 cách tự tạo động lực giúp bạn giảm cân hiệu quả - Ảnh 4.

Không có chế độ ăn hay môn thể thao nào tốt nhất, chỉ có phù hợp với bạn nhất

Về chế độ tập luyện, phải nói rõ luôn hoạt động thể chất là điều kiện cần để bạn giảm cân. Nó không chỉ giúp bạn đốt calories mà còn cải thiện tâm trạng và thể chất của bạn, nhưng quan trọng nhất là bạn phải tập luyện được lâu dài. Bạn có thể thử nhiều môn, nhưng hãy dành ít nhất 1 tháng với tần suất tập luyện đều đặn 3-4 buổi/tuần để bạn vượt qua những khó khăn đầu tiên và hiểu môn thể thao đó.

Tìm cho mình một môn thể thao bạn yêu thích, tuỳ vào tính cách của mỗi người sẽ có một môn phù hợp riêng. Bạn cần giải toả căng thẳng, hay rèn sự nhẫn nhịn, hãy tập võ, chạy marathon; bạn muốn rèn tính lỳ, cảm giác vượt qua giới hạn, hãy tập các bộ môn với tạ (crossfit, powerlift, v.v..); hoặc bạn muốn sự thư thái, yoga sẽ là lựa chọn tốt.

Ghi chép nhật ký giảm cân

Tự đo lường, tự giám sát là cực kỳ quan trọng trong việc tạo động lực và thành công của việc giảm cân. Nghiên cứu chỉ ra những người ghi chép lại những gì họ đã ăn thường giảm cân tốt hơn và giữ được cân nặng mong muốn. Tuy nhiên để giữ nhật ký ăn uống chính xác, bạn phải viết hết những gì bạn ăn, bữa chính, bữa phụ, quà vặt, kể cả 1 cái kẹo bạn lấy của đứa bạn mình.

Một điều khác bạn có thể ghi lại (mà không phải ai cũng để ý) là cảm xúc của bạn khi ăn các món ăn. Điều này sẽ giúp bạn xác định được nguyên do nào thúc đẩy bạn ăn quá đà và tìm được cách lành mạnh hơn để giải quyết chúng.

Ăn mừng thành công

Giảm cân khó lắm! Vậy nên đừng ngại ăn mừng thành công của bản thân để giữ động lực cho mình. Đừng ngại đăng kết quả của mình lên mạng xã hội hay forum giảm cân, bạn sẽ thấy tự hào về bản thân và tăng động lực để bạn tiếp tục cố gắng.

11 cách tự tạo động lực giúp bạn giảm cân hiệu quả - Ảnh 5.

Ăn mừng không có nghĩa là bạn được ăn nhé!

Tuy nhiên, đừng hiểu sai ý mình rằng ăn mừng nghĩa là bạn được ăn. Hãy tránh tự thưởng cho bản thân bằng đồ ăn, nó sẽ phá vỡ chế độ ăn hiện tại của bạn. Cũng đừng tự đặt ra giải thưởng bằng một cái gì đó quá huyễn hoặc, thứ gì đó quá đắt tiền. Cảm giác món quà quá xa vời cũng sẽ khiến bạn mất động lực để cố gắng.

Tìm kiếm những hỗ trợ từ cộng đồng và cam kết với nó

Chúng ta duy trì được thói quen tốt là nhờ vào cộng đồng xung quanh chúng ta. Chúng ta cần được hỗ trợ thường xuyên và những góp ý tích cực để giữ động lực. Việc đơn giản nhất là chia sẻ mục tiêu, quá trình giảm cân của bạn với gia đình và bạn bè, để họ có thể giúp bạn trong quá trình đó. Nhiều người cũng thấy có ích hơn khi tìm được 1 bạn giảm cân cùng, cùng tập thể dục, cùng giữ nhau không bị cám dỗ.

11 cách tự tạo động lực giúp bạn giảm cân hiệu quả - Ảnh 6.

Một cách khác, thường hiệu quả hơn là tìm những cộng đồng trên mạng xã hội, các diễn đàn có cùng mục tiêu giảm cân, cùng chơi môn thể thao bạn ưa thích và tương tác trên đó. Tự cam kết với bản thân và cộng đồng bằng việc cập nhật quá trình giảm cân của mình. Bạn sẽ nhận được nhiều lời khuyên từ cộng đồng, cũng như trách nhiệm với cam kết và mục tiêu của mình hơn, hãy chắc chắn là những người trong cộng đồng đó đang dõi theo quá trình giảm cân của bạn.

Nghĩ và nói chuyện một cách tích cực

Những người có suy nghĩ tích cực và cảm thấy tự tin vào khả năng đạt được mục tiêu giảm cân thường giảm cân thành công. Bên cạnh đó, những người nói ra cam kết của mình rằng sẽ thay đổi, lý do tại sao và các bước họ sẽ, hay đã đang làm để đạt được mục tiêu thường sẽ theo được kế hoạch đến tận cùng.

11 cách tự tạo động lực giúp bạn giảm cân hiệu quả - Ảnh 7.

Tôi tin bạn làm được!

Mặt khác, nghiên cứu chỉ ra những người dành nhiều thời gian chỉ để tưởng tượng ra cân nặng trong mơ của họ thường không đạt được mục tiêu. Điều này gọi là nuôi chiều tinh thần.

Thay vào đó bạn nên cam kết tinh thần. Để thực hiện cam kết về tinh thần, hãy dành vài phút tưởng tượng bạn đang đạt được mục tiêu cân nặng và dành vài phút tiếp theo để tượng tượng những cách khả thi để đạt được mục tiêu đó.

Một nghiên nghiên cứu thực hiện trên 134 học viên so sánh giữa nuông chiều tinh thần và cam kết tinh thần về mục tiêu thay đổi chế độ ăn. Những người cam kết tinh thần là những người sẽ hành động. Họ ăn ít hơn, tập thể dục và giảm ăn những thực phẩm giàu năng lượng hơn.

Đừng hướng đến sự hoàn hảo, hãy tha thứ cho bản thân

Bạn không cần phải hoàn hảo để giảm cân, và bạn cũng không phải tuân theo chế độ bạn đặt ra một cách hoàn hảo. Nếu bạn có suy nghĩ "được ăn cả ngã về không" thì bạn đã đặt một chân vào ô "chúc bạn may mắn lần sau" rồi. Tránh đánh gục bản thân khi bạn mắc sai lầm. Tự mình suy nghĩ thua cuộc sẽ chỉ làm mờ đi động lực của bạn.

Vậy nên, lần sau nếu bạn lỡ uống một cốc trà sữa cùng bạn bè, đấy không phải ngày tàn của thế giới. Thay vì nghĩ "mình uống trà sữa rồi, hỏng rồi, giảm cân gì nữa!", hãy nghĩ rằng "hôm nay mình uống trà sữa rồi, bữa tối nay mình nên ăn lành mạnh hơn, và phải tập nhiều hơn trong buổi tập tới" và sau đó, bạn có thể yên tâm tận hưởng cốc trà sữa của mình.

Học cách yêu và trân trọng cơ thể của bạn
11 cách tự tạo động lực giúp bạn giảm cân hiệu quả - Ảnh 8.

Tin tôi đi, bạn đẹp nhất khi bạn tự tin và yêu quý bản thân!

Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người không thích cơ thể của mình thường không thể giảm cân. Vậy nên, hãy tự cải thiện hình ảnh cơ thể trong mắt bản thân, việc này sẽ giúp bạn giảm cân và giữ cân hiệu quả hơn nhiều. Hơn nữa, việc yêu, trân trọng cơ thể của mình giúp bạn hiểu cơ thể rõ hơn, từ đó lựa chọn chế độ ăn phù hợp lâu dài và thử những hoạt động mới để đạt được mục tiêu giảm cân. Suy cho cùng, chúng ta đẹp nhất khi chúng ta tự tin, và khi chúng ta còn không thấy chúng ta đẹp, làm sao người khác có thể thấy được?

Hãy nhờ dân chuyên hướng dẫn khi nào bạn cần

Đừng ngại khi hỏi dân chuyên hướng dẫn khi bạn cần. Những người tự tin vào kiến thức và khả năng của mình sẽ giảm cân tốt hơn đấy. Điều đó có nghĩa bạn nên làm quen với các HLV trên phòng tập, hoặc đăng ký một khoá học về chế độ dinh dưỡng hay thể dục thể hình để có những kiến thức chính xác nhất giúp bạn giảm cân. Ngoài ra, nếu bạn tập với một HLV tốt, họ còn là người tạo động lực cho bạn để bạn đạt được mục tiêu của mình.

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat