10 vũ khí trong đa vũ trụ DC đủ sức để đánh bại cả các vị thần

10 vũ khí trong đa vũ trụ DC đủ sức để đánh bại cả các vị thần
Theo: Pascalculate Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Vị thế của những ông thần này được đánh giá bởi sức mạnh, sự vĩ đại và sức sống bất tử. Nhưng trong vũ trụ của DC, ngay cả thần cũng không tránh khỏi cái chết.

Thông thường, trong các câu chuyện siêu anh hùng thường đan xen vào các yếu tố ma thuật vào thế giới hiện đại, bao gồm cả các trận chiến giữa họ và các vị thần vì mục đính chính đáng. Trong khi đa số người tập trung vào những cuộc so tài giữa anh hùng và kẻ xấu, nên nhớ rằng sự xuất hiện của các vị thần khiến cho yếu tố ma thuật thập hấp dẫn trong các cốt truyện đó.

10 vũ khí trong đa vũ trụ DC đủ sức để đánh bại cả các vị thần - Ảnh 1.

Ngay chỉ trong thế giới của DC, ta có thể thấy được vị thần Odin chuẩn bị cho Ragnarok, thần mèo Ai Cập Bast giúp đỡ các tín đồ, hoặc nữ thần Athena ban phát sự thông minh của mình cho Wonder Woman. Không chỉ vậy, họ còn tạo ra các New Gods của thế giới thứ tư, như Darkseid hoặc Orion. Vị thế của những ông thần này được đánh giá bởi sức mạnh, sự vĩ đại và sức sống bất tử. Nhưng trong vũ trụ của DC, ngay cả thần cũng không tránh khỏi cái chết.

10. Đầu đạn Valhalla

10 vũ khí trong đa vũ trụ DC đủ sức để đánh bại cả các vị thần - Ảnh 2.

 Cái tên đầu tiên được xuất hiện trong danh sách này chính là một quả tên lửa được phát triển bởi chính phủ Hoa Kỳ, một đầu đạn mà Đại tướng Lane đã phóng trong sự kiện Dark Nights Metal khi phiên bản xấu xa của Batman từ Đa vũ trụ Dark xâm chiếm thế giới. Vũ khí này được tạo ra bằng công nghệ bí mật, được phát triển ở các phòng thí nghiệm của quân đội.

Đầu đạn này bao gồm những viên đá mặt trời từ Krypton, hạt hóa trị và công nghệ sóng âm Modoran. Đại tướng Lane cho rằng nó có thể tiêu diệt bất kì sinh vật nào trong hệ mặt trời. Cho dù được "chào hàng" như vậy, vị thần chiến tranh Merciless đã hấp thụ hết năng lượng của nó do có sự điều khiển các yếu tố của chiến tranh.

9. Tia Omega

10 vũ khí trong đa vũ trụ DC đủ sức để đánh bại cả các vị thần - Ảnh 3.

 Darkseid không chỉ là một kẻ xấu bình thường. Ông là một trong những New God - cai trị vùng đất Apokolips - khỏe nhất của vũ trụ DC. Đồng thời, ông cũng là một bạo chúa với nhiều vũ khí nguy hiểm, đặc trưng nhất là tia Omega từ đôi mắt của mình, một loại năng lượng màu đỏ đủ khả năng tiêu diệt các New Gods khác với độ chính xác cao.

Tại vì những tia này được bắn ra từ mắt của Darkseid, nên ta không thế phân loại chúng vào vũ khí thần thánh hay là vũ khí sinh học được. Hãy trốn ngay trước khi bạn bị con mắt của hắn đốt cháy!

8. Phương thức phản sinh (Anti-life Equation)

10 vũ khí trong đa vũ trụ DC đủ sức để đánh bại cả các vị thần - Ảnh 4.

 Darkseid có thể sử dụng tia Omega để "hóa tro" những kẻ thù của mình, nhưng hắn luôn tìm cách để đoạt được một thứ còn khỏe hơn thế: Phương thức phản sinh. Vũ khí bí ẩn này là một phương thức được dùng để biến đổi thực tại và bộ óc của các loài sinh vật, thậm chí là các vị thần khác.

Trong The Sandman, quỷ dữ Chronozon miêu tả Phương thức phản sinh như cái kết của các vị thần và vũ trụ. Không ít lần trong truyện, Darkseid đã nắm lấy đồ vật này nhưng đều bị các anh hùng tước đi mất.

7. Áo giáp Justice Buster

10 vũ khí trong đa vũ trụ DC đủ sức để đánh bại cả các vị thần - Ảnh 5.

Đây có lẽ là bộ giáp khỏe nhất mà Bruce Wayne từng sáng tạo ra. Ngay cả khi Batman không hề giết người - và không dùng bộ giáp này để giết thần - đây vẫn là bộ giáp Batsuit khỏe nhất, được chế tạo nhằm có thể vô hiệu hóa toàn bộ Justice League. Nên nhớ rằng, trong Justice League bao gồm cả những người như nữ thần Wonder Woman hay Superman - một người có thể so tài với các vị thần khác.

Bộ giáp này không hề thiếu bất cứ gì cả. Hệ thống của nó có thể phản ứng nhanh tới nỗi ngăn chặn Flash, trong khi bộ thần kinh điện từ có thể vô hiệu hóa cả Cyborg. Sức mạnh ấn tượng nhất của nó chắc chắn là nắm đấm - bao gồm những tiểu hồng tinh, được thu gọn lại trong các tay gấu để có thể đấm bay cả Superman.

6. Viên đạn Radion

10 vũ khí trong đa vũ trụ DC đủ sức để đánh bại cả các vị thần - Ảnh 6.

 Có một câu nói rằng, Chúa sinh ra tất cả mọi người nhưng nhờ Samuel Colt và khẩu súng Colt của mình mới khiến họ bình đẳng. Có thể mọi khẩu súng đều cho họ sự bình đẳng, nhưng phạm trù này sẽ mất đi ý nghĩa nếu được so sánh với viên đạn Radion.

Radion là một vật chất với độc tính cao, khiến cho bất kì vũ khí nào được tạo ra từ nó có thể đầu độc cả các vị thần. Viên đạn được nhắc tới ở đây được xuất hiện trong cốt truyện Final Crisis, khi nó được bắn không chỉ xuyên không gian mà còn cả thời gian.

5. Chiếc dao Fahren

10 vũ khí trong đa vũ trụ DC đủ sức để đánh bại cả các vị thần - Ảnh 7.

 Chiếc dao Fahren được làm từ thân thể của một vị thần - trong trường hợp này là Darkseid. Lưỡi dao của nó thực ra không cắt xuyên đồ vật, mà đốt cháy chúng từ bên trong ra ngoài.

Trong cốt truyện được phát hành gần đây Mister Miracle của Tom King, một chiếc dao Fahren khác được đúc thành từ thân thể của con trai Darkseid, Orion, người bị chính cha mình giết trong trận chiến giữa Apokolips và New Genesis. Trong lần chạm trán cuối cùng với Darkseid, Mister Miracle đã đánh bại vị thần của Apokolips bằng cách đâm con dao Fahren vào trong mắt của hắn..

4. Thanh gươm Sunblade

10 vũ khí trong đa vũ trụ DC đủ sức để đánh bại cả các vị thần - Ảnh 8.

 Nhật đao là thanh kiếm của Apollo, được rèn bởi những người thợ của vùng Olympia, cho dù nó phải nhờ tới sự giúp đỡ của Hephaestus. Nó là một trong 12 vũ khí được rèn bởi Hephaestus cho các vị thần Olympia từ vật chất Thứ tám.

Theo lý thuyết, bất cứ vũ khí nào được rèn từ vật chất Thứ tám sẽ có khả năng diệt chúa, nhưng có lẽ phải cần tới tài năng của thợ rèn tài ba nói trên mới có thể đủ sức cho một vị thần Olympia. Wonder Woman đã tặng Batman thanh gươm này như một món quà trước sự xâm lăng của Batmen trong Đa vũ trụ Dark.

3. Miracle Machine Stroller Gun

10 vũ khí trong đa vũ trụ DC đủ sức để đánh bại cả các vị thần - Ảnh 9.

 Tuy vũ khí này không có một cái tên rõ ràng, nhưng đây là một khẩu súng mà Mister Miracle và Big Barda tạo ra từ năng lượng của cỗ máy Miracle Machine. Cả hai thực ra được giấu trong một chiếc xe đẩy (Stroller, dẫn tới cái tên "súng xe đẩy của cỗ máy kì diệu) của con mình, cải trang nó trước khi đem vào căn phòng của Darkseid ở Apokolips. 

Mister Miracle và Big Barda đã dành cả sự nghiệp của mình để tìm những vật dụng nguy hiểm nhất trong vũ trụ. Thông thường, anh dùng những đồ vật này trong những buổi biểu diễn như một nghệ sĩ thoát hiểm. Đây có lẽ là vũ khí mạnh nhất mà anh từng sở hữu.

2. Nước mắt diệt chủng

10 vũ khí trong đa vũ trụ DC đủ sức để đánh bại cả các vị thần - Ảnh 10.

 Nước mắt diệt chủng là một cổ vật quyền lực, có khả năng sử dụng một trong bảy âm lực của Doom trong đa vũ trụ. Nó cho thấy khả năng diệt cả những thực thể từ các đền khác nhau, đưa họ tới thẳng nghĩa trang của các vị thần.

Được tạo ra bởi tác giả Scott Snyder trong series Justice League của mình, vũ khí này được sử dụng bởi Black Manta và Cheetah. Đương nhiên, trong truyện tranh giống với các câu chuyện thần thoại khác về việc người chết vẫn có thể điều khiển các sự kiện xảy ra trong thế giới (và thậm chí có thể hồi sinh), ví dụ như lúc giọt nước mắt này được dùng để đưa Poseidon về chầu trời.

1. Thanh gươm God Killer

10 vũ khí trong đa vũ trụ DC đủ sức để đánh bại cả các vị thần - Ảnh 11.

 Đương nhiên danh sách này không thể thiếu được thanh gươm diệt chúa, một vũ khí được đặt tên đúng với khả năng của mình. Thanh gươm này được rèn bởi Hephaetus và được Deathstroke sử dụng, nhưng có lẽ người khỏe nhất từng sở hữu nó chính là Batman từ Đa vũ trụ Dark, được biết với cái tên Merciless, một phiên bản Batman thay Ares làm vị thần chiến tranh.

Thanh gươm này có thể thay đổi hình dáng và cân nặng trong các trận chiến nhằm theo mục đích của chủ nhân, đồng thời tăng các khả năng của người cầm nó. Thanh gươm diệt chúa chính là vũ khí hoàn hảo, với mục đích cắt ngắn "tuổi thọ" của những kẻ bất tử.

Theo CBR

Giới khoa học bất ngờ trước video chim biết dùng công cụ: một con hải âu dùng que để gãi ngứa

tinybook tinybook 4 tuần 1 ngày
Giới khoa học bất ngờ trước video chim biết dùng công cụ: một con hải âu dùng que để gãi ngứa
Tại sao con chim lại dùng que để gãi bụng, thay vì dùng mỏ của nó cho tiện?

Phát hiện hài cốt trẻ sơ sinh 2100 tuổi đội loại “mũ bảo hiểm” kì dị làm từ hộp sọ của đứa trẻ khác

tinybook tinybook 4 tuần 1 ngày
Phát hiện hài cốt trẻ sơ sinh 2100 tuổi đội loại “mũ bảo hiểm” kì dị làm từ hộp sọ của đứa trẻ khác
Các chuyên gia khảo cổ vừa phát hiện các bộ hài cốt trẻ sơ sinh đội 'mũ bảo hiểm' làm từ hộp sọ của những đứa trẻ khác có niên đại 2100 năm trước

Quỷ La Sát đáng sợ trong thần thoại Ấn Độ thực chất là giống người cổ đã bị tuyệt chủng cách đây 4 vạn năm

tinybook tinybook 4 tuần 1 ngày
Quỷ La Sát đáng sợ trong thần thoại Ấn Độ thực chất là giống người cổ đã bị tuyệt chủng cách đây 4 vạn năm
Loài quỷ La Sát trong thần thoại Ấn Độ thực chất chính là một giống người cổ đã bị tuyệt chủng, từng sống chung và hôn phối với loài người hiện đại chúng ta.

Tiết lộ "khủng" về hậu trường Mắt Biếc: Công nghệ 3 triệu USD tầm cỡ thế giới, trí tuệ nhân tạo và tự động hóa hoàn toàn

tinybook tinybook 4 tuần 1 ngày
Tiết lộ "khủng" về hậu trường Mắt Biếc: Công nghệ 3 triệu USD tầm cỡ thế giới, trí tuệ nhân tạo và tự động hóa hoàn toàn
Những chia sẻ từ Giám đốc Kỹ thuật Mắt Biếc đã cho thấy quy mô chi tiết của công nghệ tiên tiến áp dụng vào mọi góc cạnh sản xuất bộ phim.

Bí ẩn bao trùm hòn đảo cứ người lạ xâm phạm là bị tấn công đến chết cùng lời kể của người phụ nữ may mắn sống sót hé lộ chi tiết đáng sợ

tinybook tinybook 4 tuần 1 ngày
Bí ẩn bao trùm hòn đảo cứ người lạ xâm phạm là bị tấn công đến chết cùng lời kể của người phụ nữ may mắn sống sót hé lộ chi tiết đáng sợ
Hòn đảo hoàn toàn cách biệt với thế giới bên ngoài và bất khả xâm phạm. Bất kỳ ai tiến đến gần khu vực "nhạy cảm" này đều bị tấn công hoặc giết chết.

Làm thế nào mà máy chạy bộ biến từ dụng cụ tra tấn thành một máy tập thể dục đại chúng?

tinybook tinybook 4 tuần 2 ngày
Làm thế nào mà máy chạy bộ biến từ dụng cụ tra tấn thành một máy tập thể dục đại chúng?
Máy chạy bộ chả có gì xa lạ với chúng ta ngày nay, nhiều người luôn ao ước có thể mua một chiếc máy chạy bộ để trong nhà nhưng trên thực tế, trong quá khứ đây là là một loại dụng cụ tra tấn.

NASA công bố tàu thăm dò mới: phóng vào tháng Bảy năm sau, chưa có tên nhưng đã có trách nhiệm nặng nề - làm sứ mệnh tiền đề cho con người lên Sao Hỏa

tinybook tinybook 1 tháng 4 giờ
NASA công bố tàu thăm dò mới: phóng vào tháng Bảy năm sau, chưa có tên nhưng đã có trách nhiệm nặng nề - làm sứ mệnh tiền đề cho con người lên Sao Hỏa
Tàu thăm dò mới của NASA mang theo hai sứ mệnh: tìm kiếm sự sống, và dọn đường cho một dạng sống khác lên Sao Hoả.

Thế giới sẽ đối mặt với hàng loạt thảm họa nếu rừng Amazon cháy rụi: 90% bệnh tật không có thuốc chữa, 50% loài sinh vật bị tiêu diệt

tinybook tinybook 1 tháng 8 giờ
Thế giới sẽ đối mặt với hàng loạt thảm họa nếu rừng Amazon cháy rụi: 90% bệnh tật không có thuốc chữa, 50% loài sinh vật bị tiêu diệt
Trong năm 2019, chúng ta đã chứng kiến sự mất mát vô cùng to lớn của một bộ phận rừng Amazon do hỏa hoạn gây ra, kéo theo biết bao thảm cảnh. Nếu một ngày cánh rừng kỳ vĩ này hoàn toàn bị xóa sổ, rất có thể Trái đất sẽ phải đối mặt với những bi kịch còn ghê gớm hơn nhiều.

Tổng hợp và kiểm chứng những sự thật thú vị mà cộng đồng Reddit thường kể với cư dân mạng

tinybook tinybook 1 tháng 19 giờ
Tổng hợp và kiểm chứng những sự thật thú vị mà cộng đồng Reddit thường kể với cư dân mạng
Biết thêm kiến thức chưa bao giờ là thiệt đúng không?

Loài người thật may mắn vì những loài chim ăn thịt khổng lồ này đã tuyệt chủng

tinybook tinybook 1 tháng 21 giờ
Loài người thật may mắn vì những loài chim ăn thịt khổng lồ này đã tuyệt chủng
Thật may mắn cho nhân loại thời hiện đại vì những loài chim ăn thịt khổng lồ này đã bị tuyệt chủng, nếu không rất có thể chúng ta sẽ biến thành bữa ăn nhẹ của chúng bất cứ lúc nào.

Điều gì xảy ra nếu đường kính của Trái Đất tăng thêm 1 cm mỗi ngày?

tinybook tinybook 1 tháng 21 giờ
Điều gì xảy ra nếu đường kính của Trái Đất tăng thêm 1 cm mỗi ngày?
Nếu đường kính Trái Đất tăng thêm 1cm mỗi ngày thì khi nào vận mệnh của hành tinh xanh sẽ bị diệt vong?

[Vietsub] Ngôi làng Ấn Độ có tỷ lệ tội phạm bằng 0: nhà không cửa, cửa hiệu không khóa, 500 năm không hề có trộm cắp

tinybook tinybook 1 tháng 22 giờ
[Vietsub] Ngôi làng Ấn Độ có tỷ lệ tội phạm bằng 0: nhà không cửa, cửa hiệu không khóa, 500 năm không hề có trộm cắp
Bạn có muốn chuyển tới sống tại Shani Shingnapur, ngôi làng nhỏ chưa xảy ra trộm cắp suốt nửa thiên niên kỷ nay?

Nghiên cứu khoa học: Con người và chuối là họ hàng thân thiết, ADN giống nhau đến 50%?

tinybook tinybook 1 tháng 1 ngày
Nghiên cứu khoa học: Con người và chuối là họ hàng thân thiết, ADN giống nhau đến 50%?
Có thông tin cho rằng chuối có ADN giống người 50%. Nhưng sự thực có phải vậy không?

Những bức ảnh về các khu vực bí mật trên máy bay mà du khách không được phép bén mảng tới bao giờ

tinybook tinybook 1 tháng 1 ngày
Những bức ảnh về các khu vực bí mật trên máy bay mà du khách không được phép bén mảng tới bao giờ
Có những khu vực thậm chí hành khách còn không nghĩ là có tồn tại.

Giữa lúc bong bóng xe ô tô điện có thể sắp 'nổ tung', Trung Quốc đang gấp rút ra mắt chiếc xe hơi điện 'made in China' đầu tiên

tinybook tinybook 1 tháng 1 ngày
Giữa lúc bong bóng xe ô tô điện có thể sắp nổ tung, Trung Quốc đang gấp rút ra mắt chiếc xe hơi điện made in China đầu tiên
Theo dữ liệu từ Hiệp hội Công nghiệp ô tô Trung Quốc, số lượng xe sử dụng nguồn năng lượng mới được bán trong năm 2014 đã tăng gấp 4 lần so với năm trước và tiếp tục nhân lên hơn 4 lần trong năm 2015 với con số hơn 330.000 xe.

Phát hiện chưa từng có: Mưa tuyết bằng sắt đang rơi dồn dập bên trong lõi Trái Đất

tinybook tinybook 1 tháng 1 ngày
Phát hiện chưa từng có: Mưa tuyết bằng sắt đang rơi dồn dập bên trong lõi Trái Đất
Ở trong lòng Trái Đất cũng tồn tại một dạng ‘mưa tuyết’ đặc biệt, khác hoàn toàn với tuyết trên mặt đất.

Tuổi thọ của các loài động vật được định sẵn trong DNA, và loài người chỉ thọ 38 năm mà thôi

tinybook tinybook 1 tháng 1 ngày
Tuổi thọ của các loài động vật được định sẵn trong DNA, và loài người chỉ thọ 38 năm mà thôi
Loài người có tuổi thọ "tự nhiên" là khoảng 38 năm, theo một phương thức mới dùng để ước tính tuổi thọ của các chủng loài khác nhau dựa trên phân tích DNA.

Những bức "ảnh tự sướng" lâu đời nhất mọi thời đại

tinybook tinybook 1 tháng 1 ngày
Những bức "ảnh tự sướng" lâu đời nhất mọi thời đại
Mọi người đã chụp "ảnh tự sướng" từ rất lâu, nhưng tại thời điểm những bức ảnh này xuất hiện, chúng được gọi là "chân dung tự họa".

Nghiên cứu: Ăn uống điều độ, đúng bữa, đúng giờ giúp ngăn bệnh tiểu đường, huyết áp cao?

tinybook tinybook 1 tháng 1 ngày
Nghiên cứu: Ăn uống điều độ, đúng bữa, đúng giờ giúp ngăn bệnh tiểu đường, huyết áp cao?
Theo một nghiên cứu mới đây cho thấy, việc ăn uống trong một khoảng thời gian quy định có thể giúp giảm cân, cải thiện chất lượng giấc ngủ và chống huyết áp cao.

Tìm hiểu đôi nét về Antonov An-225, siêu máy bay vận tải được mệnh danh là “chú chim” lớn nhất bầu trời

tinybook tinybook 1 tháng 1 ngày
Tìm hiểu đôi nét về Antonov An-225, siêu máy bay vận tải được mệnh danh là “chú chim” lớn nhất bầu trời
Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá những điều thú vị xoay quanh chiếc máy bay vận tải lớn nhất thế giới hiện nay.

Những sự kiện lịch sử nghe có vẻ hư cấu nhưng lại hoàn toàn có thật

tinybook tinybook 1 tháng 1 ngày
Những sự kiện lịch sử nghe có vẻ hư cấu nhưng lại hoàn toàn có thật
Thế giới chúng ta đang sống là một nơi đầy rẫy những sự điên rồ và trải dài lịch sử nhân loại luôn có những câu chuyện lịch sử vô cùng lạ lùng, tưởng chừng như chúng hoàn toàn hư cấu.

Phát hiện tác phẩm nghệ thuật lâu đời nhất thế giới trong hang động ở Indonesia

tinybook tinybook 1 tháng 1 ngày
Phát hiện tác phẩm nghệ thuật lâu đời nhất thế giới trong hang động ở Indonesia
Bức tranh trong vách hang Leang Bulu' Sipong trên đảo Sulawesi của Indonesia có thể sẽ là tác phẩm nghệ thuật lâu đời nhất thế giới, sau khi giới khoa học xác định bức vẽ này đã tồn tại gần 44.000 năm.

Khám phá ngôi đền cổ 1.200 năm tuổi được tạc từ duy nhất một khối đá siêu to khổng lồ

tinybook tinybook 1 tháng 2 ngày
Khám phá ngôi đền cổ 1.200 năm tuổi được tạc từ duy nhất một khối đá siêu to khổng lồ
Ngôi đền Hindu cổ 1.200 năm tuổi này được chạm khắc từ duy nhất một khối đá khiến cho nhiều người cảm thấy kinh ngạc và cho rằng có lẽ nó không được tạo ra từ bàn tay của con người.

Các nhà khoa học đã tìm ra giải pháp giúp bia có nhiều bọt hơn và bột giặt ít bọt đi

tinybook tinybook 1 tháng 2 ngày
Các nhà khoa học đã tìm ra giải pháp giúp bia có nhiều bọt hơn và bột giặt ít bọt đi
Thông qua một nghiên cứu về cách hình thành bọt và tuổi thọ bọt, các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách để giữ được bọt tồn tại lâu hơn hoặc khắc chế không cho bọt xuất hiện quá nhiều khi cần thiết.

Đi tìm lời giải cho những đường hầm đá bí ẩn tại Nam Mỹ, đầy dấu vết móng vuốt của một loài thú khổng lồ

tinybook tinybook 1 tháng 2 ngày
Đi tìm lời giải cho những đường hầm đá bí ẩn tại Nam Mỹ, đầy dấu vết móng vuốt của một loài thú khổng lồ
Tại Nam Mỹ, có những đường hầm đá khổng lồ không phải là dấu vết của kiến tạo tự nhiên, cũng không phải do bàn tay của con người tạo ra, thay vào đó, chúng tồn tại rất nhiều dấu vết của móng vuốt.

Xưởng sản xuất khuôn giày thủ công có lịch sử hơn 100 năm tại Nhật Bản phải đóng cửa vì không theo kịp công nghệ in 3D

tinybook tinybook 1 tháng 2 ngày
Xưởng sản xuất khuôn giày thủ công có lịch sử hơn 100 năm tại Nhật Bản phải đóng cửa vì không theo kịp công nghệ in 3D
Cái kết buồn cho một xưởng sản xuất thủ công với lịch sử hết sức lâu đời của Nhật Bản

Dùng thiết bị lặn khám phá đáy đại dương tăm tối, tình cờ phát hiện loài cá kì lạ có thể đứng bằng 'chân'

tinybook tinybook 1 tháng 2 ngày
Dùng thiết bị lặn khám phá đáy đại dương tăm tối, tình cờ phát hiện loài cá kì lạ có thể đứng bằng chân
Dài tới 1,5m, nặng gần 50kg, loài cá hiếm này có lớp vây rất khỏe, có thể sử dụng để di chuyển dưới đáy biển như bàn chân của động vật trên cạn

“Công nghệ Giọng nói” Bước ngoặt trải nghiệm người dùng thời đại số

tinybook tinybook 1 tháng 3 ngày
“Công nghệ Giọng nói” Bước ngoặt trải nghiệm người dùng thời đại số
Khi cuộc cách mạng công nghệ thời giao tiếp bằng giọng nói hoàn tất cũng là lúc bất kỳ ai trong chúng ta đều có thể trải nghiệm những thiết bị thông minh bằng chính giọng nói của mình.

Anh em shipper bên Mỹ lập hẳn group Facebook về những chú chó mà họ gặp hàng ngày khi đang giao hàng

tinybook tinybook 1 tháng 3 ngày
Anh em shipper bên Mỹ lập hẳn group Facebook về những chú chó mà họ gặp hàng ngày khi đang giao hàng
Vào năm 2013, những tài xế của UPS Sean McCarren đã tạo ra một nhóm Facebook để kể về những người bạn 4 chân mà họ gặp trên các tuyến đường hàng ngày mà họ đi giao hàng.

Loài chim di cư có thực sự là do chúng sợ lạnh?

tinybook tinybook 1 tháng 3 ngày
Loài chim di cư có thực sự là do chúng sợ lạnh?
Chim di trú, chim di cư hay sự di cư của chim chỉ sự di chuyển đều đặn theo mùa, thường trên một đường bay theo chiều bắc nam giữa nơi sinh sản và nơi trú đông. Nhiều loài chim có tập tính di cư, nhưng thực sự quá trình thay đổi chỗ ở này có phải là do chúng sợ lạnh?
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat