10 vũ khí trong đa vũ trụ DC đủ sức để đánh bại cả các vị thần

10 vũ khí trong đa vũ trụ DC đủ sức để đánh bại cả các vị thần
Theo: Pascalculate Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Vị thế của những ông thần này được đánh giá bởi sức mạnh, sự vĩ đại và sức sống bất tử. Nhưng trong vũ trụ của DC, ngay cả thần cũng không tránh khỏi cái chết.

Thông thường, trong các câu chuyện siêu anh hùng thường đan xen vào các yếu tố ma thuật vào thế giới hiện đại, bao gồm cả các trận chiến giữa họ và các vị thần vì mục đính chính đáng. Trong khi đa số người tập trung vào những cuộc so tài giữa anh hùng và kẻ xấu, nên nhớ rằng sự xuất hiện của các vị thần khiến cho yếu tố ma thuật thập hấp dẫn trong các cốt truyện đó.

10 vũ khí trong đa vũ trụ DC đủ sức để đánh bại cả các vị thần - Ảnh 1.

Ngay chỉ trong thế giới của DC, ta có thể thấy được vị thần Odin chuẩn bị cho Ragnarok, thần mèo Ai Cập Bast giúp đỡ các tín đồ, hoặc nữ thần Athena ban phát sự thông minh của mình cho Wonder Woman. Không chỉ vậy, họ còn tạo ra các New Gods của thế giới thứ tư, như Darkseid hoặc Orion. Vị thế của những ông thần này được đánh giá bởi sức mạnh, sự vĩ đại và sức sống bất tử. Nhưng trong vũ trụ của DC, ngay cả thần cũng không tránh khỏi cái chết.

10. Đầu đạn Valhalla

10 vũ khí trong đa vũ trụ DC đủ sức để đánh bại cả các vị thần - Ảnh 2.

 Cái tên đầu tiên được xuất hiện trong danh sách này chính là một quả tên lửa được phát triển bởi chính phủ Hoa Kỳ, một đầu đạn mà Đại tướng Lane đã phóng trong sự kiện Dark Nights Metal khi phiên bản xấu xa của Batman từ Đa vũ trụ Dark xâm chiếm thế giới. Vũ khí này được tạo ra bằng công nghệ bí mật, được phát triển ở các phòng thí nghiệm của quân đội.

Đầu đạn này bao gồm những viên đá mặt trời từ Krypton, hạt hóa trị và công nghệ sóng âm Modoran. Đại tướng Lane cho rằng nó có thể tiêu diệt bất kì sinh vật nào trong hệ mặt trời. Cho dù được "chào hàng" như vậy, vị thần chiến tranh Merciless đã hấp thụ hết năng lượng của nó do có sự điều khiển các yếu tố của chiến tranh.

9. Tia Omega

10 vũ khí trong đa vũ trụ DC đủ sức để đánh bại cả các vị thần - Ảnh 3.

 Darkseid không chỉ là một kẻ xấu bình thường. Ông là một trong những New God - cai trị vùng đất Apokolips - khỏe nhất của vũ trụ DC. Đồng thời, ông cũng là một bạo chúa với nhiều vũ khí nguy hiểm, đặc trưng nhất là tia Omega từ đôi mắt của mình, một loại năng lượng màu đỏ đủ khả năng tiêu diệt các New Gods khác với độ chính xác cao.

Tại vì những tia này được bắn ra từ mắt của Darkseid, nên ta không thế phân loại chúng vào vũ khí thần thánh hay là vũ khí sinh học được. Hãy trốn ngay trước khi bạn bị con mắt của hắn đốt cháy!

8. Phương thức phản sinh (Anti-life Equation)

10 vũ khí trong đa vũ trụ DC đủ sức để đánh bại cả các vị thần - Ảnh 4.

 Darkseid có thể sử dụng tia Omega để "hóa tro" những kẻ thù của mình, nhưng hắn luôn tìm cách để đoạt được một thứ còn khỏe hơn thế: Phương thức phản sinh. Vũ khí bí ẩn này là một phương thức được dùng để biến đổi thực tại và bộ óc của các loài sinh vật, thậm chí là các vị thần khác.

Trong The Sandman, quỷ dữ Chronozon miêu tả Phương thức phản sinh như cái kết của các vị thần và vũ trụ. Không ít lần trong truyện, Darkseid đã nắm lấy đồ vật này nhưng đều bị các anh hùng tước đi mất.

7. Áo giáp Justice Buster

10 vũ khí trong đa vũ trụ DC đủ sức để đánh bại cả các vị thần - Ảnh 5.

Đây có lẽ là bộ giáp khỏe nhất mà Bruce Wayne từng sáng tạo ra. Ngay cả khi Batman không hề giết người - và không dùng bộ giáp này để giết thần - đây vẫn là bộ giáp Batsuit khỏe nhất, được chế tạo nhằm có thể vô hiệu hóa toàn bộ Justice League. Nên nhớ rằng, trong Justice League bao gồm cả những người như nữ thần Wonder Woman hay Superman - một người có thể so tài với các vị thần khác.

Bộ giáp này không hề thiếu bất cứ gì cả. Hệ thống của nó có thể phản ứng nhanh tới nỗi ngăn chặn Flash, trong khi bộ thần kinh điện từ có thể vô hiệu hóa cả Cyborg. Sức mạnh ấn tượng nhất của nó chắc chắn là nắm đấm - bao gồm những tiểu hồng tinh, được thu gọn lại trong các tay gấu để có thể đấm bay cả Superman.

6. Viên đạn Radion

10 vũ khí trong đa vũ trụ DC đủ sức để đánh bại cả các vị thần - Ảnh 6.

 Có một câu nói rằng, Chúa sinh ra tất cả mọi người nhưng nhờ Samuel Colt và khẩu súng Colt của mình mới khiến họ bình đẳng. Có thể mọi khẩu súng đều cho họ sự bình đẳng, nhưng phạm trù này sẽ mất đi ý nghĩa nếu được so sánh với viên đạn Radion.

Radion là một vật chất với độc tính cao, khiến cho bất kì vũ khí nào được tạo ra từ nó có thể đầu độc cả các vị thần. Viên đạn được nhắc tới ở đây được xuất hiện trong cốt truyện Final Crisis, khi nó được bắn không chỉ xuyên không gian mà còn cả thời gian.

5. Chiếc dao Fahren

10 vũ khí trong đa vũ trụ DC đủ sức để đánh bại cả các vị thần - Ảnh 7.

 Chiếc dao Fahren được làm từ thân thể của một vị thần - trong trường hợp này là Darkseid. Lưỡi dao của nó thực ra không cắt xuyên đồ vật, mà đốt cháy chúng từ bên trong ra ngoài.

Trong cốt truyện được phát hành gần đây Mister Miracle của Tom King, một chiếc dao Fahren khác được đúc thành từ thân thể của con trai Darkseid, Orion, người bị chính cha mình giết trong trận chiến giữa Apokolips và New Genesis. Trong lần chạm trán cuối cùng với Darkseid, Mister Miracle đã đánh bại vị thần của Apokolips bằng cách đâm con dao Fahren vào trong mắt của hắn..

4. Thanh gươm Sunblade

10 vũ khí trong đa vũ trụ DC đủ sức để đánh bại cả các vị thần - Ảnh 8.

 Nhật đao là thanh kiếm của Apollo, được rèn bởi những người thợ của vùng Olympia, cho dù nó phải nhờ tới sự giúp đỡ của Hephaestus. Nó là một trong 12 vũ khí được rèn bởi Hephaestus cho các vị thần Olympia từ vật chất Thứ tám.

Theo lý thuyết, bất cứ vũ khí nào được rèn từ vật chất Thứ tám sẽ có khả năng diệt chúa, nhưng có lẽ phải cần tới tài năng của thợ rèn tài ba nói trên mới có thể đủ sức cho một vị thần Olympia. Wonder Woman đã tặng Batman thanh gươm này như một món quà trước sự xâm lăng của Batmen trong Đa vũ trụ Dark.

3. Miracle Machine Stroller Gun

10 vũ khí trong đa vũ trụ DC đủ sức để đánh bại cả các vị thần - Ảnh 9.

 Tuy vũ khí này không có một cái tên rõ ràng, nhưng đây là một khẩu súng mà Mister Miracle và Big Barda tạo ra từ năng lượng của cỗ máy Miracle Machine. Cả hai thực ra được giấu trong một chiếc xe đẩy (Stroller, dẫn tới cái tên "súng xe đẩy của cỗ máy kì diệu) của con mình, cải trang nó trước khi đem vào căn phòng của Darkseid ở Apokolips. 

Mister Miracle và Big Barda đã dành cả sự nghiệp của mình để tìm những vật dụng nguy hiểm nhất trong vũ trụ. Thông thường, anh dùng những đồ vật này trong những buổi biểu diễn như một nghệ sĩ thoát hiểm. Đây có lẽ là vũ khí mạnh nhất mà anh từng sở hữu.

2. Nước mắt diệt chủng

10 vũ khí trong đa vũ trụ DC đủ sức để đánh bại cả các vị thần - Ảnh 10.

 Nước mắt diệt chủng là một cổ vật quyền lực, có khả năng sử dụng một trong bảy âm lực của Doom trong đa vũ trụ. Nó cho thấy khả năng diệt cả những thực thể từ các đền khác nhau, đưa họ tới thẳng nghĩa trang của các vị thần.

Được tạo ra bởi tác giả Scott Snyder trong series Justice League của mình, vũ khí này được sử dụng bởi Black Manta và Cheetah. Đương nhiên, trong truyện tranh giống với các câu chuyện thần thoại khác về việc người chết vẫn có thể điều khiển các sự kiện xảy ra trong thế giới (và thậm chí có thể hồi sinh), ví dụ như lúc giọt nước mắt này được dùng để đưa Poseidon về chầu trời.

1. Thanh gươm God Killer

10 vũ khí trong đa vũ trụ DC đủ sức để đánh bại cả các vị thần - Ảnh 11.

 Đương nhiên danh sách này không thể thiếu được thanh gươm diệt chúa, một vũ khí được đặt tên đúng với khả năng của mình. Thanh gươm này được rèn bởi Hephaetus và được Deathstroke sử dụng, nhưng có lẽ người khỏe nhất từng sở hữu nó chính là Batman từ Đa vũ trụ Dark, được biết với cái tên Merciless, một phiên bản Batman thay Ares làm vị thần chiến tranh.

Thanh gươm này có thể thay đổi hình dáng và cân nặng trong các trận chiến nhằm theo mục đích của chủ nhân, đồng thời tăng các khả năng của người cầm nó. Thanh gươm diệt chúa chính là vũ khí hoàn hảo, với mục đích cắt ngắn "tuổi thọ" của những kẻ bất tử.

Theo CBR

Musk lo ngại dự án DeepMind và "sự ngạo mạn" của những người thông minh sẽ cho phép AI thống trị loài người

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Musk lo ngại dự án DeepMind và "sự ngạo mạn" của những người thông minh sẽ cho phép AI thống trị loài người
Một lần nữa Elon Musk nêu lên lo lắng của mình về các hệ thống trí tuệ nhân tạo, vốn được cho là sẽ thay đổi cuộc sống con người theo chiều hướng tốt.

Tin vui: Huấn luyện thành công chó đánh hơi được người nhiễm COVID-19, tỷ lệ chính xác cực cao

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Tin vui: Huấn luyện thành công chó đánh hơi được người nhiễm COVID-19, tỷ lệ chính xác cực cao
Nếu được huấn luyện đúng cách, chó có thể phân biệt được mẫu nước bọt của người bị nhiễm SARS-CoV-2 và người không bị nhiễm, với tỷ lệ chính xác lên tới 94%.

Các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra điều gì làm cho coronavirus trở nên nguy hiểm

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra điều gì làm cho coronavirus trở nên nguy hiểm
Hóa ra tác nhân gây bệnh đã ngụy trang sau khi lây nhiễm tế bào để ngăn chặn phản ứng nhanh chóng từ hệ thống miễn dịch của cơ thể.

The New York Times tiếp tục đăng tải một bài báo nữa cho thấy thêm bằng chứng về việc người ngoài hành tinh tồn tại

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
The New York Times tiếp tục đăng tải một bài báo nữa cho thấy thêm bằng chứng về việc người ngoài hành tinh tồn tại
Nếu đúng là họ tới thăm ta thật, thì có lẽ nên tránh thời điểm 2020 này ra. Người Trái Đất đang có nhiều chuyện phải lo lắm rồi, không đủ thời giờ đón tiếp khách tới từ phương xa đâu.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Oxy trên Trái Đất đột nhiên biến mất trong vòng 5 giây?

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Điều gì sẽ xảy ra nếu Oxy trên Trái Đất đột nhiên biến mất trong vòng 5 giây?
Việc Oxy biến mất trong vòng 5 giây cũng đủ khiến cho nhiều thứ trở nên bất thường, thậm chí khiến loài người cũng như toàn bộ các sinh vật khác đi đến kết cục diệt vong

Một quả bom hạt nhân đã được dùng để xử lý đám cháy 'không thể dập tắt' như thế nào?

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Một quả bom hạt nhân đã được dùng để xử lý đám cháy không thể dập tắt như thế nào?
Một vụ cháy lớn đã xảy ra bên trong một mỏ khí đốt ở Liên Xô và kéo dài tới 3 năm, mọi nỗ lực dập lửa thông thường đều thất bại cho tới khi quả bom hạt nhân được đưa tới.

Ở Nam Cực, có loài chim cánh cụt "đại tiện" ra đường phân dài tới 1,34 mét

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Ở Nam Cực, có loài chim cánh cụt "đại tiện" ra đường phân dài tới 1,34 mét
Nếu có dịp tới chơi Nam Cực mùa chim cánh cụt ấp trứng, bạn hãy dè chừng những đường dung dịch trắng nhờ bắn ra từ tổ chim nhé.

"Động vật có vú nào cũng mất khoảng 12 giây để đi vệ sinh" - nghiên cứu khoa học chứng minh điều thô nhưng thật

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
"Động vật có vú nào cũng mất khoảng 12 giây để đi vệ sinh" - nghiên cứu khoa học chứng minh điều thô nhưng thật
Ăn vào thì phải thải ra thôi mà!

Dòng chảy bùn đen bạn đang nhìn thấy là thật 100% dù nhìn như quái vật từ phim kinh dị

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Dòng chảy bùn đen bạn đang nhìn thấy là thật 100% dù nhìn như quái vật từ phim kinh dị
Và chúng cũng nguy hiểm không kém gì những con quái vật trong phim ảnh.

Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu những "hố xanh" nằm dưới đáy đại dương, phát hiện ra được nhiều điều thú vị

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu những "hố xanh" nằm dưới đáy đại dương, phát hiện ra được nhiều điều thú vị
Tháng tới và tháng Năm/2021, các nhà khoa học sẽ tiến hành thám hiểm một hố xanh nữa ngoài khơi Florida.

Một chú vẹt đả bại 21 sinh viên Harvard trong một trò chơi về trí nhớ

tinybook tinybook 2 tuần 2 giờ
Một chú vẹt đả bại 21 sinh viên Harvard trong một trò chơi về trí nhớ
Loài vẹt xám châu Phi (Psittacus erithacus) có nhiều khả năng như sống hơn 50 năm, ghi nhớ nhiều từ tiếng Anh, và nếu có cơ hội, có thể chiến thắng cả một nhóm sinh viên Harvard trong trò chơi về trí nhớ.

Câu chuyện đau lòng về Genie, đứa trẻ biến thành "người rừng" không bao giờ học được cách giao tiếp

tinybook tinybook 2 tuần 2 giờ
Câu chuyện đau lòng về Genie, đứa trẻ biến thành "người rừng" không bao giờ học được cách giao tiếp
Genie là một trong những đứa trẻ bất hạnh nhất trong lịch sử của Hoa Kỳ, cô bé bị lạm dụng nghiêm trọng tới mức giống với "người rừng" hơn là một đứa trẻ bình thường.

Những lầm tưởng về thực phẩm và nấu ăn mà ai cũng mắc không ít thì nhiều

tinybook tinybook 2 tuần 4 giờ
Những lầm tưởng về thực phẩm và nấu ăn mà ai cũng mắc không ít thì nhiều
Mặc dù nấu ăn là một trong những kỹ năng cơ bản cũng như cổ xưa nhất của con người, nhưng nó vẫn chứa đầy hàng tá huyền thoại và các quan niệm sai lầm.

Du thuyền siêu sang làm bằng carbon tổng hợp và kính chống đạn

tinybook tinybook 2 tuần 8 giờ
Du thuyền siêu sang làm bằng carbon tổng hợp và kính chống đạn
Siêu nhẹ, siêu bền và cực kỳ mạnh mẽ là những từ có thể dùng để miêu tả chiếc du thuyền sang trọng này.

Bill Gates không hiểu thuyết âm mưu "cài vi chip vào người thông qua vắc-xin Covid-19" từ đâu ra, tiếp tục bác bỏ cáo buộc vô lý trên truyền hình

tinybook tinybook 2 tuần 9 giờ
Bill Gates không hiểu thuyết âm mưu "cài vi chip vào người thông qua vắc-xin Covid-19" từ đâu ra, tiếp tục bác bỏ cáo buộc vô lý trên truyền hình
Tin đồn không căn cứ nhưng vẫn khiến nhiều lần Bill Gates và nhiều bên khác lên tiếng đính chính.

Đợt sóng nhiệt lớn tại Siberia khiến biển biển băng Bắc Cực tan với tốc độ đáng lo ngại

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Đợt sóng nhiệt lớn tại Siberia khiến biển biển băng Bắc Cực tan với tốc độ đáng lo ngại
Thời tiết Siberia lúc này chẳng khác gì khu vực cận xích đạo trong một ngày hè oi ả.

Canada phát hiện ra loài khủng long bay mới, có kích thước tương đương một chiếc máy bay nhỏ

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Canada phát hiện ra loài khủng long bay mới, có kích thước tương đương một chiếc máy bay nhỏ
Các nhà cổ sinh vật học Canada gần đây đã phát hiện và đã đặt tên cho một loài Pterizard mới với sải cánh dài tới 10 mét.

Machimosaurus rex: Loài cá sấu nước mặn to lớn nhất từng được con người phát hiện

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Machimosaurus rex: Loài cá sấu nước mặn to lớn nhất từng được con người phát hiện
Machimosaurus là một chi thuộc họ Teleosauridae sống vào thời kỳ Jura muộn. Hóa thạch của chúng được tìm thấy ở Morocco, Thụy Sĩ. Các hóa thạch khác được tìm thấy ở Anh, Pháp, Đức, và Bồ Đào Nha.

Nhóm bạn dùng trực thăng để tái hiện lại hình nền ấn tượng của macOS Big Sur

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Nhóm bạn dùng trực thăng để tái hiện lại hình nền ấn tượng của macOS Big Sur
Nếu không có chú thích đầy đủ, có lẽ bạn sẽ không thể biết được ảnh nào của Apple, ảnh nào được nhóm “nhại” lại.

Đón đầu xu hướng "công nghệ không dây" mới nhất

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Đón đầu xu hướng "công nghệ không dây" mới nhất
Cuộc sống chúng ta đang trở nên hiện đại hơn nhờ vào những tiến bộ của khoa học công nghệ. Bên cạnh đó, xu thế “không dây hóa” ngày càng phát triển và hoàn thiện giúp cuộc sống dần nên dễ dàng hơn, tiện lợi hơn và đang trở thành một xu thế tất yếu với mọi người.

Vô tình đào được cục đá kỳ lạ ngay sau vườn nhà, 31 năm sau mới biết đây là "báu vật" ngoài Trái Đất

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Vô tình đào được cục đá kỳ lạ ngay sau vườn nhà, 31 năm sau mới biết đây là "báu vật" ngoài Trái Đất
Sau khi thử bằng nam châm và phát hiện cục đá có chứa sắt, một người đàn ông đã bỏ xó nó trong vườn mà không biết rằng mình vừa đào được mảnh thiên thạch có kích thước lớn nhất nhất nước Đức.

NASA: tiểu hành tinh đường kính 200m và 4 thiên thể khác sẽ lần lượt ngang Trái Đất trong ngày những ngày cuối tháng Bảy này

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
NASA: tiểu hành tinh đường kính 200m và 4 thiên thể khác sẽ lần lượt ngang Trái Đất trong ngày những ngày cuối tháng Bảy này
Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đã đưa ra cảnh báo về tiểu hành tinh 2020 ND sẽ tiến gần vào Trái Đất ngày 24/7.

Thợ sửa máy photocopy tiết lộ chiêu gián điệp 'độc nhất vô nhị' của CIA thời Chiến tranh Lạnh

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Thợ sửa máy photocopy tiết lộ chiêu gián điệp độc nhất vô nhị của CIA thời Chiến tranh Lạnh
Một chiếc máy photocopy vô cùng đơn giản của hãng Xerox nằm bên trong Đại sứ quán Liên Xô ở Washington DC đã trở thành lỗ hổng bảo mật và được Cơ quan Tình báo Trung Ương Mỹ phát hiện và khai thác.

Gấu trắng Bắc Cực sắp biến mất vĩnh viễn khỏi Trái Đất

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Gấu trắng Bắc Cực sắp biến mất vĩnh viễn khỏi Trái Đất
Gấu trắng Bắc Cực có thể đối diện với nguy cơ bị tuyệt chủng vào cuối thể kỷ 21, theo một nghiên cứu vừa đăng tải trên tạp chí uy tín Nature Climate Change.

Cùng lúc xuất hiện hai đột phá trong ngành pin Mặt Trời: vừa có vật liệu mới, vừa tạo ra điện năng từ "ánh sáng vô hình"

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Cùng lúc xuất hiện hai đột phá trong ngành pin Mặt Trời: vừa có vật liệu mới, vừa tạo ra điện năng từ "ánh sáng vô hình"
Chúng ta vẫn chưa tối ưu hóa được công nghệ năng lượng Mặt Trời đâu, vẫn còn những khoảng trống lớn để khám phá!

Bí mật được hé lộ từ... cục phân 14.000 năm tuổi: Cuối cùng một trong những bí ẩn lớn nhất của loài người đã được giải đáp

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Bí mật được hé lộ từ... cục phân 14.000 năm tuổi: Cuối cùng một trong những bí ẩn lớn nhất của loài người đã được giải đáp
Một câu hỏi gây tranh cãi lớn cho giới khoa học suốt nhiều thập kỷ qua đã được giải đáp, tất cả là nhờ... cục phân này.

Các nhà khoa học phát hiện Châu Phi đang tách ra làm đôi, sắp sửa hình thành một đại dương mới?

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Các nhà khoa học phát hiện Châu Phi đang tách ra làm đôi, sắp sửa hình thành một đại dương mới?
Nghiên cứu mới nhất từ các nhà khoa học cho thấy, những hoạt động địa chất phức tạp của ba mảng kiến tạo xung quanh châu Phi, vốn đang di chuyển dần xa nhau ra, sẽ phân tách châu lục này thành hai phần và tạo ra một đại dương mới trong hàng triệu năm nữa.

Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học quan sát được 1 hố đen vừa "chớp mắt"

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học quan sát được 1 hố đen vừa "chớp mắt"
Quầng hào quang của hố đen này đã lịm tắt trước khi bừng sáng rực rỡ trở lại chỉ trong vỏn vẹn 40 ngày, 1 điều mà giới khoa học chưa từng quan sát được trước đây.

Phát hiện ra xác ướp khủng long có dấu chân hình móng ngựa tại Hoa Kỳ

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Phát hiện ra xác ướp khủng long có dấu chân hình móng ngựa tại Hoa Kỳ
Edmontosaurus là một loài khủng long ăn có khá quen thuộc, nhưng với việc phát hiện ra xác ướp của loài này, giới cổ sinh vật học đã biết thêm được thông tin chúng có chân giống với hình móng ngựa.

Vách đá kỳ quái cứ 30 năm lại "đẻ trứng" một lần, các nhà khoa học đau đầu đi tìm lời giải đáp

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Vách đá kỳ quái cứ 30 năm lại "đẻ trứng" một lần, các nhà khoa học đau đầu đi tìm lời giải đáp
Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về một vách đá đẻ trứng thì có lẽ bạn không biết về Chan Da Ya, một vách đá bí ẩn ở Trung Quốc cứ 30 năm lại cho ra đời những "quả trứng đá" tròn xoe vô cùng kỳ lạ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat