10 Vũ khí cực khỏe nhưng có thiết kế xấu xí trong thế giới Marvel

10 Vũ khí cực khỏe nhưng có thiết kế xấu xí trong thế giới Marvel
Theo: Pascalculate Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Trong danh sách này sẽ kể tên mười vũ khí xấu nhất trong truyện tranh Marvel - những ví dụ điển hình cho lúc các tác giả có những ý tưởng nực cười về thiết kế nhân vật.

Mjolnir, Khiên của Captain America, hay bộ giáp của Iron Man là những ví dụ điển hình của những vũ khí mạnh nhất trong vũ trụ Marvel. Không chỉ vậy, chúng còn có ngoại hình bắt mắt - ai lại không muốn có một bộ giáp Bleeding Edge để chụp những tấm ảnh cosplay đẹp đẽ cơ chứ ? Cho dù thế, không phải siêu vũ khí nào cũng thời thượng như những ví dụ vừa đề cập.

10 Vũ khí cực khỏe nhưng có thiết kế xấu xí trong thế giới Marvel - Ảnh 1.

Ngược lại, thực ra có rất nhiều vũ khí nhìn rất... ngốc ngếch đang trôi nổi trong vũ trụ của Marvel. Hầu như chúng đều rất khỏe - thậm chí còn nằm trong danh sách những vũ khí khỏe nhất của Marvel. Chính vì thế, trong danh sách này sẽ kể tên mười vũ khí xấu nhất trong truyện tranh Marvel - những ví dụ điển hình cho lúc các tác giả có những ý tưởng nực cười về thiết kế nhân vật.

10. Fistigons

10 Vũ khí cực khỏe nhưng có thiết kế xấu xí trong thế giới Marvel - Ảnh 2.

Nhiều người cho rằng các tác giả có lẽ đã nghe bài "Bulls On Parade" của Rage Against The Machine và trích cụm từ "five-sided Fistagon" để đặt tên cho vũ khí này - một bộ găng tay công nghệ cao - trong lúc vẽ bộ truyện "The Runaways".

Tuy sở hữu ngoại hình xấu xí - được ví với những chiếc găng tay kim loại không ngón - hai chiếc găng tay này thuộc dạng "hàng khủng" trong vũ trụ của Marvel. Chúng bắn ra những chùm tia màu cam thừa sức đẩy lùi các mục tiêu to lớn, hoặc tập trung vào một chùm tia lade đủ khả năng cắt qua vật chất.

9. Dao của Deacon

10 Vũ khí cực khỏe nhưng có thiết kế xấu xí trong thế giới Marvel - Ảnh 3.

Có lẽ hầu như chả ai nhớ tới Deacon này cả - không phải ma cà rồng Deacon Frost nổi tiếng, mà là tên phản diện của Ghost Rider mà có hiềm khích với Caretaker. Lý do không ai biết đến hắn nhiều là vì hắn không phải là mối nguy gì đặc biệt lắm.

Deacon là một ông già khổng lồ cổ lỗ sĩ với hàng đống hình xăm trên người, cùng với hai chiếc dao khổng lồ như hai chiếc chìa khóa xấu xí. Chả bất ngờ lắm khi vừa xuất hiện, Deacon đã bị xóa tên ngay khỏi bàn đồ phản diện của Marve.

8. Kingslayer Mark 1 - Kẻ Diệt Các Vị Vua

10 Vũ khí cực khỏe nhưng có thiết kế xấu xí trong thế giới Marvel - Ảnh 4.

Norman Osborn sẽ không ngừng lại cho tới khi hắn giết được Spider-Man, bao gồm các công thức hóa học thử nghiệm, các thiết bị công nghệ cao, và thậm chí hối lộ để khiến cuộc đời của Peter Parker không khác gì địa ngục. Ơn trời Người Nhện luôn tìm được cách để đánh bạn Norman - tuy một vài lúc anh đã phải hợp sức với những người anh hùng khác.

Cho dù vậy, Spidey chả mất nhiều sức để đánh bại Kingslayer Mark1. Với hàng tá thiết kế vượt trội trong kho vũ khí của mình, Norman lại chọn cho robot này một cặp chân đùi gà và cái đầu nặng nề - nghĩa là chỉ cần thúc nó đổ xuống là hầu như không thể bật dậy được. Có lẽ Osborn nên tích cực sử dụng chiếc ván lượn Goblin Glider thay vì những thiết kế rườm rà này nhiều hơn!

7. Godslayer - Kẻ Diệt Các Vị Thần

10 Vũ khí cực khỏe nhưng có thiết kế xấu xí trong thế giới Marvel - Ảnh 5.

Từ "kẻ diệt vua" tới "móc ruột chúa", đây lại là một vũ khí được đặt tên.. hơi sai lệch. Thanh kiếm Godslayer là vũ khí số một của Gamora - cả trong truyện tranh và vũ trụ điện ảnh Marvel. Chính nhờ nó mà cô đạt được biệt danh "Người phụ nữ nguy hiểm nhất trong dải ngân hà".

Tuy nhiên. thanh kiếm này có một thiết kế không thực tiễn lắm - một lần nữa, trong cả truyện tranh và điện ảnh. Nhờ thiết kế đục lỗ trong truyện tranh, nó thậm chí còn giảm hiệu năng trong chiến đấu. Còn trong MCU, thanh kiếm này còn trông như được ai "may vá" các mảnh gương vỡ lại vậy.

6. Soulsword - Hồn Kiếm

10 Vũ khí cực khỏe nhưng có thiết kế xấu xí trong thế giới Marvel - Ảnh 6.

Cho dù tệ như vậy, "Godslayer" chả bằng một mảnh thiết kế mới nhất "Hồn Kiếm" của Magik. Trong các bản vẽ cũ, thanh kiếm được bao phủ bởi một ngọn lửa màu xanh - đây thậm chí là một thiết kế rất đẹp. Nhưng gần đây, sự thay đổi của nó khiến Hồn Kiếm không khác gì một vũ khí trong series game Final Fantasy cả!

Các góc cạnh lởm chởm, cùng với thiết kế không thực tiễn tạo nên một vũ khí trông thật.. ngu xuẩn. Chính vì bản chất luôn thay đổi của Hồn Kiếm, các fan luôn mong chờ nó sẽ trở lại với một hình dáng đẹp hơn.

5. Blade Of The Phoenix - Phượng Hoàng Chi Kiếm

10 Vũ khí cực khỏe nhưng có thiết kế xấu xí trong thế giới Marvel - Ảnh 7.

Thanh kiếm này được coi là thành quả khi tác giả lấy cảm hứng từ bộ truyện "Berserk" quá nhiều - họ muốn phỏng theo thanh kiếm diệt rồng của Gut và tạo ra một phiên bản dành cho Marvel - nhưng họ quên rằng không chỉ có mỗi thanh kiếm mới làm nên tên tuổi của kẻ diệt rồng này,

Nếu như không có Gut, thanh kiếm diệt rồng chỉ là một mảnh sắt vụn to đùng, y hệt với miêu tả của Phượng hoàng chi kiếm - một thanh gươm mà lưỡi của nó còn chả sắc! Tuy vậy, đây vẫn là một trong những vũ khí khỏe nhất vũ trụ Marvel, với khả năng tích hợp Phoenix Force. Có lẽ đây là điểm sáng duy nhất cho nhân vật Korvus Rook'shir - một nhân vật có thiết kế xấu từ vũ khí đến ngoại hình.

4. Búa của Ulik

10 Vũ khí cực khỏe nhưng có thiết kế xấu xí trong thế giới Marvel - Ảnh 8.

Ulik là một tên quỷ lùn với ước mơ khá là "hoài bão": anh muốn đấm Thor một cú thật mạnh để hắn không bao giờ bật dậy được nữa. Chính vì vậy, anh đã sử dụng rất nhiều vũ khí để có thể đánh bại vị thần sấm sét - như tay gấu Pounder. Nhưng sau hàng trăm lần thua cuộc, Ulik quyết định rằng anh sẽ gia nhập Thor nếu không thể đánh bại được "kẻ thù" này.

Vì thế, Ulik đã thay tay gấu của mình để lấy chiếc "búa" Codgel - một vũ khí ban cho anh khả năng bay lượn giống như Mjolnir. Đương nhiên phiên bản hàng nhái này không thể bằng một phần của Mjolnir - nó thậm chí không được coi là một chiếc búa đúng nghĩa, mà chỉ là chiếc gậy mà thôi!

3. The Edge Of Reality - Biên giới thực tại

 

10 Vũ khí cực khỏe nhưng có thiết kế xấu xí trong thế giới Marvel - Ảnh 9.

  Với một cái tên "ngầu" như vậy, có lẽ bạn sẽ mong chờ rằng nó có thể làm được những điều kinh khủng (bỏ qua hai ví dụ "Diệt chúa" và "Diệt vua" trong bài viết này). Đương nhiên, thanh gươm này có thể làm được một vài khả năng đặc biệt - ví dụ như là chém xuyên qua cả thực tại!

Còn khi nói về ngoại hình của nó, các fan đã có các so sánh như... một chiếc dao chuyên dụng của dân cắm trại. Có lẽ vì thế mà nó bị giấu trong tủ, chưa xuất hiện trong một bộ truyện tranh nào từ năm 2014 tới nay cả.

2. The Ultimate Nullifier - Vũ khí hủy diệt tối thượng

10 Vũ khí cực khỏe nhưng có thiết kế xấu xí trong thế giới Marvel - Ảnh 10.

Khi nói đến một vũ khí hủy diệt toàn năng, có lẽ đây là một trong những ví dụ được nhắc đến nhiều hơn nếu bạn là fan cứng. Thứ này chứa một phần của chính Galactus trong nó, ban cho người sử dụng khả năng có thể xóa bất kì ai hoặc bất kì thứ gì khỏi thực tại - thậm chí nếu không tập trung, họ có thể tự xóa chính mình khỏi dòng thời gian.

Một khi nhắc tới Galactus, ai cũng sẽ nghĩ rằng đây sẽ là một vũ khí trông thật đáng sợ - nhưng vũ khí hủy diệt tối thượng lại chả khác gì một chiếc thước dây 5m cả. Cùng lắm, vũ khí này trông giống khẩu Noisy Cricket của bộ phim Men In Black

1. Cosmic Control Rod - Gậy điều khiển vũ trụ

10 Vũ khí cực khỏe nhưng có thiết kế xấu xí trong thế giới Marvel - Ảnh 11.

"Chiếc gậy" này - vốn là vũ khí của Annihilus - trông chả khác gì một viên thuốc khổng lồ cả. Tuy có một thiết kế ngu xuẩn như vậy, đây được coi là ngang hàng với các cổ vật khỏe nhất của vũ trụ Marvel.

Không chỉ thế, họa sĩ thiết kế cũng có vẻ lười biếng - nó chỉ là một viên thuốc màu vàng với một vài sọc ngang. Nếu như bạn so sánh các chi tiết từ một bộ giáp của Tony Stark, bạn sẽ thấy ngưỡng mộ về ngoại hình lẫn tính năng của từng bộ phận. Còn đối với chiếc gậy điều khiển vũ trụ này chắc chỉ có một khả năng là "điều khiển toàn bộ vũ trụ" nên tác giả cũng làm một thiết kế cũng đơn giản quá mức.

Theo CBR

Musk lo ngại dự án DeepMind và "sự ngạo mạn" của những người thông minh sẽ cho phép AI thống trị loài người

tinybook tinybook 5 ngày 20 giờ
Musk lo ngại dự án DeepMind và "sự ngạo mạn" của những người thông minh sẽ cho phép AI thống trị loài người
Một lần nữa Elon Musk nêu lên lo lắng của mình về các hệ thống trí tuệ nhân tạo, vốn được cho là sẽ thay đổi cuộc sống con người theo chiều hướng tốt.

Tin vui: Huấn luyện thành công chó đánh hơi được người nhiễm COVID-19, tỷ lệ chính xác cực cao

tinybook tinybook 6 ngày 17 giờ
Tin vui: Huấn luyện thành công chó đánh hơi được người nhiễm COVID-19, tỷ lệ chính xác cực cao
Nếu được huấn luyện đúng cách, chó có thể phân biệt được mẫu nước bọt của người bị nhiễm SARS-CoV-2 và người không bị nhiễm, với tỷ lệ chính xác lên tới 94%.

Các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra điều gì làm cho coronavirus trở nên nguy hiểm

tinybook tinybook 1 tuần 9 phút
Các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra điều gì làm cho coronavirus trở nên nguy hiểm
Hóa ra tác nhân gây bệnh đã ngụy trang sau khi lây nhiễm tế bào để ngăn chặn phản ứng nhanh chóng từ hệ thống miễn dịch của cơ thể.

The New York Times tiếp tục đăng tải một bài báo nữa cho thấy thêm bằng chứng về việc người ngoài hành tinh tồn tại

tinybook tinybook 1 tuần 14 giờ
The New York Times tiếp tục đăng tải một bài báo nữa cho thấy thêm bằng chứng về việc người ngoài hành tinh tồn tại
Nếu đúng là họ tới thăm ta thật, thì có lẽ nên tránh thời điểm 2020 này ra. Người Trái Đất đang có nhiều chuyện phải lo lắm rồi, không đủ thời giờ đón tiếp khách tới từ phương xa đâu.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Oxy trên Trái Đất đột nhiên biến mất trong vòng 5 giây?

tinybook tinybook 1 tuần 18 giờ
Điều gì sẽ xảy ra nếu Oxy trên Trái Đất đột nhiên biến mất trong vòng 5 giây?
Việc Oxy biến mất trong vòng 5 giây cũng đủ khiến cho nhiều thứ trở nên bất thường, thậm chí khiến loài người cũng như toàn bộ các sinh vật khác đi đến kết cục diệt vong

Một quả bom hạt nhân đã được dùng để xử lý đám cháy 'không thể dập tắt' như thế nào?

tinybook tinybook 1 tuần 18 giờ
Một quả bom hạt nhân đã được dùng để xử lý đám cháy không thể dập tắt như thế nào?
Một vụ cháy lớn đã xảy ra bên trong một mỏ khí đốt ở Liên Xô và kéo dài tới 3 năm, mọi nỗ lực dập lửa thông thường đều thất bại cho tới khi quả bom hạt nhân được đưa tới.

Ở Nam Cực, có loài chim cánh cụt "đại tiện" ra đường phân dài tới 1,34 mét

tinybook tinybook 1 tuần 21 giờ
Ở Nam Cực, có loài chim cánh cụt "đại tiện" ra đường phân dài tới 1,34 mét
Nếu có dịp tới chơi Nam Cực mùa chim cánh cụt ấp trứng, bạn hãy dè chừng những đường dung dịch trắng nhờ bắn ra từ tổ chim nhé.

"Động vật có vú nào cũng mất khoảng 12 giây để đi vệ sinh" - nghiên cứu khoa học chứng minh điều thô nhưng thật

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
"Động vật có vú nào cũng mất khoảng 12 giây để đi vệ sinh" - nghiên cứu khoa học chứng minh điều thô nhưng thật
Ăn vào thì phải thải ra thôi mà!

Dòng chảy bùn đen bạn đang nhìn thấy là thật 100% dù nhìn như quái vật từ phim kinh dị

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Dòng chảy bùn đen bạn đang nhìn thấy là thật 100% dù nhìn như quái vật từ phim kinh dị
Và chúng cũng nguy hiểm không kém gì những con quái vật trong phim ảnh.

Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu những "hố xanh" nằm dưới đáy đại dương, phát hiện ra được nhiều điều thú vị

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu những "hố xanh" nằm dưới đáy đại dương, phát hiện ra được nhiều điều thú vị
Tháng tới và tháng Năm/2021, các nhà khoa học sẽ tiến hành thám hiểm một hố xanh nữa ngoài khơi Florida.

Một chú vẹt đả bại 21 sinh viên Harvard trong một trò chơi về trí nhớ

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Một chú vẹt đả bại 21 sinh viên Harvard trong một trò chơi về trí nhớ
Loài vẹt xám châu Phi (Psittacus erithacus) có nhiều khả năng như sống hơn 50 năm, ghi nhớ nhiều từ tiếng Anh, và nếu có cơ hội, có thể chiến thắng cả một nhóm sinh viên Harvard trong trò chơi về trí nhớ.

Câu chuyện đau lòng về Genie, đứa trẻ biến thành "người rừng" không bao giờ học được cách giao tiếp

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Câu chuyện đau lòng về Genie, đứa trẻ biến thành "người rừng" không bao giờ học được cách giao tiếp
Genie là một trong những đứa trẻ bất hạnh nhất trong lịch sử của Hoa Kỳ, cô bé bị lạm dụng nghiêm trọng tới mức giống với "người rừng" hơn là một đứa trẻ bình thường.

Những lầm tưởng về thực phẩm và nấu ăn mà ai cũng mắc không ít thì nhiều

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Những lầm tưởng về thực phẩm và nấu ăn mà ai cũng mắc không ít thì nhiều
Mặc dù nấu ăn là một trong những kỹ năng cơ bản cũng như cổ xưa nhất của con người, nhưng nó vẫn chứa đầy hàng tá huyền thoại và các quan niệm sai lầm.

Du thuyền siêu sang làm bằng carbon tổng hợp và kính chống đạn

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Du thuyền siêu sang làm bằng carbon tổng hợp và kính chống đạn
Siêu nhẹ, siêu bền và cực kỳ mạnh mẽ là những từ có thể dùng để miêu tả chiếc du thuyền sang trọng này.

Bill Gates không hiểu thuyết âm mưu "cài vi chip vào người thông qua vắc-xin Covid-19" từ đâu ra, tiếp tục bác bỏ cáo buộc vô lý trên truyền hình

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Bill Gates không hiểu thuyết âm mưu "cài vi chip vào người thông qua vắc-xin Covid-19" từ đâu ra, tiếp tục bác bỏ cáo buộc vô lý trên truyền hình
Tin đồn không căn cứ nhưng vẫn khiến nhiều lần Bill Gates và nhiều bên khác lên tiếng đính chính.

Đợt sóng nhiệt lớn tại Siberia khiến biển biển băng Bắc Cực tan với tốc độ đáng lo ngại

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Đợt sóng nhiệt lớn tại Siberia khiến biển biển băng Bắc Cực tan với tốc độ đáng lo ngại
Thời tiết Siberia lúc này chẳng khác gì khu vực cận xích đạo trong một ngày hè oi ả.

Canada phát hiện ra loài khủng long bay mới, có kích thước tương đương một chiếc máy bay nhỏ

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Canada phát hiện ra loài khủng long bay mới, có kích thước tương đương một chiếc máy bay nhỏ
Các nhà cổ sinh vật học Canada gần đây đã phát hiện và đã đặt tên cho một loài Pterizard mới với sải cánh dài tới 10 mét.

Machimosaurus rex: Loài cá sấu nước mặn to lớn nhất từng được con người phát hiện

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Machimosaurus rex: Loài cá sấu nước mặn to lớn nhất từng được con người phát hiện
Machimosaurus là một chi thuộc họ Teleosauridae sống vào thời kỳ Jura muộn. Hóa thạch của chúng được tìm thấy ở Morocco, Thụy Sĩ. Các hóa thạch khác được tìm thấy ở Anh, Pháp, Đức, và Bồ Đào Nha.

Nhóm bạn dùng trực thăng để tái hiện lại hình nền ấn tượng của macOS Big Sur

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Nhóm bạn dùng trực thăng để tái hiện lại hình nền ấn tượng của macOS Big Sur
Nếu không có chú thích đầy đủ, có lẽ bạn sẽ không thể biết được ảnh nào của Apple, ảnh nào được nhóm “nhại” lại.

Đón đầu xu hướng "công nghệ không dây" mới nhất

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Đón đầu xu hướng "công nghệ không dây" mới nhất
Cuộc sống chúng ta đang trở nên hiện đại hơn nhờ vào những tiến bộ của khoa học công nghệ. Bên cạnh đó, xu thế “không dây hóa” ngày càng phát triển và hoàn thiện giúp cuộc sống dần nên dễ dàng hơn, tiện lợi hơn và đang trở thành một xu thế tất yếu với mọi người.

Vô tình đào được cục đá kỳ lạ ngay sau vườn nhà, 31 năm sau mới biết đây là "báu vật" ngoài Trái Đất

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Vô tình đào được cục đá kỳ lạ ngay sau vườn nhà, 31 năm sau mới biết đây là "báu vật" ngoài Trái Đất
Sau khi thử bằng nam châm và phát hiện cục đá có chứa sắt, một người đàn ông đã bỏ xó nó trong vườn mà không biết rằng mình vừa đào được mảnh thiên thạch có kích thước lớn nhất nhất nước Đức.

NASA: tiểu hành tinh đường kính 200m và 4 thiên thể khác sẽ lần lượt ngang Trái Đất trong ngày những ngày cuối tháng Bảy này

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
NASA: tiểu hành tinh đường kính 200m và 4 thiên thể khác sẽ lần lượt ngang Trái Đất trong ngày những ngày cuối tháng Bảy này
Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đã đưa ra cảnh báo về tiểu hành tinh 2020 ND sẽ tiến gần vào Trái Đất ngày 24/7.

Thợ sửa máy photocopy tiết lộ chiêu gián điệp 'độc nhất vô nhị' của CIA thời Chiến tranh Lạnh

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Thợ sửa máy photocopy tiết lộ chiêu gián điệp độc nhất vô nhị của CIA thời Chiến tranh Lạnh
Một chiếc máy photocopy vô cùng đơn giản của hãng Xerox nằm bên trong Đại sứ quán Liên Xô ở Washington DC đã trở thành lỗ hổng bảo mật và được Cơ quan Tình báo Trung Ương Mỹ phát hiện và khai thác.

Gấu trắng Bắc Cực sắp biến mất vĩnh viễn khỏi Trái Đất

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Gấu trắng Bắc Cực sắp biến mất vĩnh viễn khỏi Trái Đất
Gấu trắng Bắc Cực có thể đối diện với nguy cơ bị tuyệt chủng vào cuối thể kỷ 21, theo một nghiên cứu vừa đăng tải trên tạp chí uy tín Nature Climate Change.

Cùng lúc xuất hiện hai đột phá trong ngành pin Mặt Trời: vừa có vật liệu mới, vừa tạo ra điện năng từ "ánh sáng vô hình"

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Cùng lúc xuất hiện hai đột phá trong ngành pin Mặt Trời: vừa có vật liệu mới, vừa tạo ra điện năng từ "ánh sáng vô hình"
Chúng ta vẫn chưa tối ưu hóa được công nghệ năng lượng Mặt Trời đâu, vẫn còn những khoảng trống lớn để khám phá!

Bí mật được hé lộ từ... cục phân 14.000 năm tuổi: Cuối cùng một trong những bí ẩn lớn nhất của loài người đã được giải đáp

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Bí mật được hé lộ từ... cục phân 14.000 năm tuổi: Cuối cùng một trong những bí ẩn lớn nhất của loài người đã được giải đáp
Một câu hỏi gây tranh cãi lớn cho giới khoa học suốt nhiều thập kỷ qua đã được giải đáp, tất cả là nhờ... cục phân này.

Các nhà khoa học phát hiện Châu Phi đang tách ra làm đôi, sắp sửa hình thành một đại dương mới?

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Các nhà khoa học phát hiện Châu Phi đang tách ra làm đôi, sắp sửa hình thành một đại dương mới?
Nghiên cứu mới nhất từ các nhà khoa học cho thấy, những hoạt động địa chất phức tạp của ba mảng kiến tạo xung quanh châu Phi, vốn đang di chuyển dần xa nhau ra, sẽ phân tách châu lục này thành hai phần và tạo ra một đại dương mới trong hàng triệu năm nữa.

Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học quan sát được 1 hố đen vừa "chớp mắt"

tinybook tinybook 2 tuần 32 phút
Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học quan sát được 1 hố đen vừa "chớp mắt"
Quầng hào quang của hố đen này đã lịm tắt trước khi bừng sáng rực rỡ trở lại chỉ trong vỏn vẹn 40 ngày, 1 điều mà giới khoa học chưa từng quan sát được trước đây.

Phát hiện ra xác ướp khủng long có dấu chân hình móng ngựa tại Hoa Kỳ

tinybook tinybook 2 tuần 13 giờ
Phát hiện ra xác ướp khủng long có dấu chân hình móng ngựa tại Hoa Kỳ
Edmontosaurus là một loài khủng long ăn có khá quen thuộc, nhưng với việc phát hiện ra xác ướp của loài này, giới cổ sinh vật học đã biết thêm được thông tin chúng có chân giống với hình móng ngựa.

Vách đá kỳ quái cứ 30 năm lại "đẻ trứng" một lần, các nhà khoa học đau đầu đi tìm lời giải đáp

tinybook tinybook 2 tuần 23 giờ
Vách đá kỳ quái cứ 30 năm lại "đẻ trứng" một lần, các nhà khoa học đau đầu đi tìm lời giải đáp
Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về một vách đá đẻ trứng thì có lẽ bạn không biết về Chan Da Ya, một vách đá bí ẩn ở Trung Quốc cứ 30 năm lại cho ra đời những "quả trứng đá" tròn xoe vô cùng kỳ lạ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat