10 Vũ khí cực khỏe nhưng có thiết kế xấu xí trong thế giới Marvel

10 Vũ khí cực khỏe nhưng có thiết kế xấu xí trong thế giới Marvel
Theo: Pascalculate Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Trong danh sách này sẽ kể tên mười vũ khí xấu nhất trong truyện tranh Marvel - những ví dụ điển hình cho lúc các tác giả có những ý tưởng nực cười về thiết kế nhân vật.

Mjolnir, Khiên của Captain America, hay bộ giáp của Iron Man là những ví dụ điển hình của những vũ khí mạnh nhất trong vũ trụ Marvel. Không chỉ vậy, chúng còn có ngoại hình bắt mắt - ai lại không muốn có một bộ giáp Bleeding Edge để chụp những tấm ảnh cosplay đẹp đẽ cơ chứ ? Cho dù thế, không phải siêu vũ khí nào cũng thời thượng như những ví dụ vừa đề cập.

10 Vũ khí cực khỏe nhưng có thiết kế xấu xí trong thế giới Marvel - Ảnh 1.

Ngược lại, thực ra có rất nhiều vũ khí nhìn rất... ngốc ngếch đang trôi nổi trong vũ trụ của Marvel. Hầu như chúng đều rất khỏe - thậm chí còn nằm trong danh sách những vũ khí khỏe nhất của Marvel. Chính vì thế, trong danh sách này sẽ kể tên mười vũ khí xấu nhất trong truyện tranh Marvel - những ví dụ điển hình cho lúc các tác giả có những ý tưởng nực cười về thiết kế nhân vật.

10. Fistigons

10 Vũ khí cực khỏe nhưng có thiết kế xấu xí trong thế giới Marvel - Ảnh 2.

Nhiều người cho rằng các tác giả có lẽ đã nghe bài "Bulls On Parade" của Rage Against The Machine và trích cụm từ "five-sided Fistagon" để đặt tên cho vũ khí này - một bộ găng tay công nghệ cao - trong lúc vẽ bộ truyện "The Runaways".

Tuy sở hữu ngoại hình xấu xí - được ví với những chiếc găng tay kim loại không ngón - hai chiếc găng tay này thuộc dạng "hàng khủng" trong vũ trụ của Marvel. Chúng bắn ra những chùm tia màu cam thừa sức đẩy lùi các mục tiêu to lớn, hoặc tập trung vào một chùm tia lade đủ khả năng cắt qua vật chất.

9. Dao của Deacon

10 Vũ khí cực khỏe nhưng có thiết kế xấu xí trong thế giới Marvel - Ảnh 3.

Có lẽ hầu như chả ai nhớ tới Deacon này cả - không phải ma cà rồng Deacon Frost nổi tiếng, mà là tên phản diện của Ghost Rider mà có hiềm khích với Caretaker. Lý do không ai biết đến hắn nhiều là vì hắn không phải là mối nguy gì đặc biệt lắm.

Deacon là một ông già khổng lồ cổ lỗ sĩ với hàng đống hình xăm trên người, cùng với hai chiếc dao khổng lồ như hai chiếc chìa khóa xấu xí. Chả bất ngờ lắm khi vừa xuất hiện, Deacon đã bị xóa tên ngay khỏi bàn đồ phản diện của Marve.

8. Kingslayer Mark 1 - Kẻ Diệt Các Vị Vua

10 Vũ khí cực khỏe nhưng có thiết kế xấu xí trong thế giới Marvel - Ảnh 4.

Norman Osborn sẽ không ngừng lại cho tới khi hắn giết được Spider-Man, bao gồm các công thức hóa học thử nghiệm, các thiết bị công nghệ cao, và thậm chí hối lộ để khiến cuộc đời của Peter Parker không khác gì địa ngục. Ơn trời Người Nhện luôn tìm được cách để đánh bạn Norman - tuy một vài lúc anh đã phải hợp sức với những người anh hùng khác.

Cho dù vậy, Spidey chả mất nhiều sức để đánh bại Kingslayer Mark1. Với hàng tá thiết kế vượt trội trong kho vũ khí của mình, Norman lại chọn cho robot này một cặp chân đùi gà và cái đầu nặng nề - nghĩa là chỉ cần thúc nó đổ xuống là hầu như không thể bật dậy được. Có lẽ Osborn nên tích cực sử dụng chiếc ván lượn Goblin Glider thay vì những thiết kế rườm rà này nhiều hơn!

7. Godslayer - Kẻ Diệt Các Vị Thần

10 Vũ khí cực khỏe nhưng có thiết kế xấu xí trong thế giới Marvel - Ảnh 5.

Từ "kẻ diệt vua" tới "móc ruột chúa", đây lại là một vũ khí được đặt tên.. hơi sai lệch. Thanh kiếm Godslayer là vũ khí số một của Gamora - cả trong truyện tranh và vũ trụ điện ảnh Marvel. Chính nhờ nó mà cô đạt được biệt danh "Người phụ nữ nguy hiểm nhất trong dải ngân hà".

Tuy nhiên. thanh kiếm này có một thiết kế không thực tiễn lắm - một lần nữa, trong cả truyện tranh và điện ảnh. Nhờ thiết kế đục lỗ trong truyện tranh, nó thậm chí còn giảm hiệu năng trong chiến đấu. Còn trong MCU, thanh kiếm này còn trông như được ai "may vá" các mảnh gương vỡ lại vậy.

6. Soulsword - Hồn Kiếm

10 Vũ khí cực khỏe nhưng có thiết kế xấu xí trong thế giới Marvel - Ảnh 6.

Cho dù tệ như vậy, "Godslayer" chả bằng một mảnh thiết kế mới nhất "Hồn Kiếm" của Magik. Trong các bản vẽ cũ, thanh kiếm được bao phủ bởi một ngọn lửa màu xanh - đây thậm chí là một thiết kế rất đẹp. Nhưng gần đây, sự thay đổi của nó khiến Hồn Kiếm không khác gì một vũ khí trong series game Final Fantasy cả!

Các góc cạnh lởm chởm, cùng với thiết kế không thực tiễn tạo nên một vũ khí trông thật.. ngu xuẩn. Chính vì bản chất luôn thay đổi của Hồn Kiếm, các fan luôn mong chờ nó sẽ trở lại với một hình dáng đẹp hơn.

5. Blade Of The Phoenix - Phượng Hoàng Chi Kiếm

10 Vũ khí cực khỏe nhưng có thiết kế xấu xí trong thế giới Marvel - Ảnh 7.

Thanh kiếm này được coi là thành quả khi tác giả lấy cảm hứng từ bộ truyện "Berserk" quá nhiều - họ muốn phỏng theo thanh kiếm diệt rồng của Gut và tạo ra một phiên bản dành cho Marvel - nhưng họ quên rằng không chỉ có mỗi thanh kiếm mới làm nên tên tuổi của kẻ diệt rồng này,

Nếu như không có Gut, thanh kiếm diệt rồng chỉ là một mảnh sắt vụn to đùng, y hệt với miêu tả của Phượng hoàng chi kiếm - một thanh gươm mà lưỡi của nó còn chả sắc! Tuy vậy, đây vẫn là một trong những vũ khí khỏe nhất vũ trụ Marvel, với khả năng tích hợp Phoenix Force. Có lẽ đây là điểm sáng duy nhất cho nhân vật Korvus Rook'shir - một nhân vật có thiết kế xấu từ vũ khí đến ngoại hình.

4. Búa của Ulik

10 Vũ khí cực khỏe nhưng có thiết kế xấu xí trong thế giới Marvel - Ảnh 8.

Ulik là một tên quỷ lùn với ước mơ khá là "hoài bão": anh muốn đấm Thor một cú thật mạnh để hắn không bao giờ bật dậy được nữa. Chính vì vậy, anh đã sử dụng rất nhiều vũ khí để có thể đánh bại vị thần sấm sét - như tay gấu Pounder. Nhưng sau hàng trăm lần thua cuộc, Ulik quyết định rằng anh sẽ gia nhập Thor nếu không thể đánh bại được "kẻ thù" này.

Vì thế, Ulik đã thay tay gấu của mình để lấy chiếc "búa" Codgel - một vũ khí ban cho anh khả năng bay lượn giống như Mjolnir. Đương nhiên phiên bản hàng nhái này không thể bằng một phần của Mjolnir - nó thậm chí không được coi là một chiếc búa đúng nghĩa, mà chỉ là chiếc gậy mà thôi!

3. The Edge Of Reality - Biên giới thực tại

 

10 Vũ khí cực khỏe nhưng có thiết kế xấu xí trong thế giới Marvel - Ảnh 9.

  Với một cái tên "ngầu" như vậy, có lẽ bạn sẽ mong chờ rằng nó có thể làm được những điều kinh khủng (bỏ qua hai ví dụ "Diệt chúa" và "Diệt vua" trong bài viết này). Đương nhiên, thanh gươm này có thể làm được một vài khả năng đặc biệt - ví dụ như là chém xuyên qua cả thực tại!

Còn khi nói về ngoại hình của nó, các fan đã có các so sánh như... một chiếc dao chuyên dụng của dân cắm trại. Có lẽ vì thế mà nó bị giấu trong tủ, chưa xuất hiện trong một bộ truyện tranh nào từ năm 2014 tới nay cả.

2. The Ultimate Nullifier - Vũ khí hủy diệt tối thượng

10 Vũ khí cực khỏe nhưng có thiết kế xấu xí trong thế giới Marvel - Ảnh 10.

Khi nói đến một vũ khí hủy diệt toàn năng, có lẽ đây là một trong những ví dụ được nhắc đến nhiều hơn nếu bạn là fan cứng. Thứ này chứa một phần của chính Galactus trong nó, ban cho người sử dụng khả năng có thể xóa bất kì ai hoặc bất kì thứ gì khỏi thực tại - thậm chí nếu không tập trung, họ có thể tự xóa chính mình khỏi dòng thời gian.

Một khi nhắc tới Galactus, ai cũng sẽ nghĩ rằng đây sẽ là một vũ khí trông thật đáng sợ - nhưng vũ khí hủy diệt tối thượng lại chả khác gì một chiếc thước dây 5m cả. Cùng lắm, vũ khí này trông giống khẩu Noisy Cricket của bộ phim Men In Black

1. Cosmic Control Rod - Gậy điều khiển vũ trụ

10 Vũ khí cực khỏe nhưng có thiết kế xấu xí trong thế giới Marvel - Ảnh 11.

"Chiếc gậy" này - vốn là vũ khí của Annihilus - trông chả khác gì một viên thuốc khổng lồ cả. Tuy có một thiết kế ngu xuẩn như vậy, đây được coi là ngang hàng với các cổ vật khỏe nhất của vũ trụ Marvel.

Không chỉ thế, họa sĩ thiết kế cũng có vẻ lười biếng - nó chỉ là một viên thuốc màu vàng với một vài sọc ngang. Nếu như bạn so sánh các chi tiết từ một bộ giáp của Tony Stark, bạn sẽ thấy ngưỡng mộ về ngoại hình lẫn tính năng của từng bộ phận. Còn đối với chiếc gậy điều khiển vũ trụ này chắc chỉ có một khả năng là "điều khiển toàn bộ vũ trụ" nên tác giả cũng làm một thiết kế cũng đơn giản quá mức.

Theo CBR

Giới khoa học bất ngờ trước video chim biết dùng công cụ: một con hải âu dùng que để gãi ngứa

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Giới khoa học bất ngờ trước video chim biết dùng công cụ: một con hải âu dùng que để gãi ngứa
Tại sao con chim lại dùng que để gãi bụng, thay vì dùng mỏ của nó cho tiện?

Phát hiện hài cốt trẻ sơ sinh 2100 tuổi đội loại “mũ bảo hiểm” kì dị làm từ hộp sọ của đứa trẻ khác

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Phát hiện hài cốt trẻ sơ sinh 2100 tuổi đội loại “mũ bảo hiểm” kì dị làm từ hộp sọ của đứa trẻ khác
Các chuyên gia khảo cổ vừa phát hiện các bộ hài cốt trẻ sơ sinh đội 'mũ bảo hiểm' làm từ hộp sọ của những đứa trẻ khác có niên đại 2100 năm trước

Quỷ La Sát đáng sợ trong thần thoại Ấn Độ thực chất là giống người cổ đã bị tuyệt chủng cách đây 4 vạn năm

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Quỷ La Sát đáng sợ trong thần thoại Ấn Độ thực chất là giống người cổ đã bị tuyệt chủng cách đây 4 vạn năm
Loài quỷ La Sát trong thần thoại Ấn Độ thực chất chính là một giống người cổ đã bị tuyệt chủng, từng sống chung và hôn phối với loài người hiện đại chúng ta.

Tiết lộ "khủng" về hậu trường Mắt Biếc: Công nghệ 3 triệu USD tầm cỡ thế giới, trí tuệ nhân tạo và tự động hóa hoàn toàn

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Tiết lộ "khủng" về hậu trường Mắt Biếc: Công nghệ 3 triệu USD tầm cỡ thế giới, trí tuệ nhân tạo và tự động hóa hoàn toàn
Những chia sẻ từ Giám đốc Kỹ thuật Mắt Biếc đã cho thấy quy mô chi tiết của công nghệ tiên tiến áp dụng vào mọi góc cạnh sản xuất bộ phim.

Bí ẩn bao trùm hòn đảo cứ người lạ xâm phạm là bị tấn công đến chết cùng lời kể của người phụ nữ may mắn sống sót hé lộ chi tiết đáng sợ

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Bí ẩn bao trùm hòn đảo cứ người lạ xâm phạm là bị tấn công đến chết cùng lời kể của người phụ nữ may mắn sống sót hé lộ chi tiết đáng sợ
Hòn đảo hoàn toàn cách biệt với thế giới bên ngoài và bất khả xâm phạm. Bất kỳ ai tiến đến gần khu vực "nhạy cảm" này đều bị tấn công hoặc giết chết.

Làm thế nào mà máy chạy bộ biến từ dụng cụ tra tấn thành một máy tập thể dục đại chúng?

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Làm thế nào mà máy chạy bộ biến từ dụng cụ tra tấn thành một máy tập thể dục đại chúng?
Máy chạy bộ chả có gì xa lạ với chúng ta ngày nay, nhiều người luôn ao ước có thể mua một chiếc máy chạy bộ để trong nhà nhưng trên thực tế, trong quá khứ đây là là một loại dụng cụ tra tấn.

NASA công bố tàu thăm dò mới: phóng vào tháng Bảy năm sau, chưa có tên nhưng đã có trách nhiệm nặng nề - làm sứ mệnh tiền đề cho con người lên Sao Hỏa

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
NASA công bố tàu thăm dò mới: phóng vào tháng Bảy năm sau, chưa có tên nhưng đã có trách nhiệm nặng nề - làm sứ mệnh tiền đề cho con người lên Sao Hỏa
Tàu thăm dò mới của NASA mang theo hai sứ mệnh: tìm kiếm sự sống, và dọn đường cho một dạng sống khác lên Sao Hoả.

Thế giới sẽ đối mặt với hàng loạt thảm họa nếu rừng Amazon cháy rụi: 90% bệnh tật không có thuốc chữa, 50% loài sinh vật bị tiêu diệt

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Thế giới sẽ đối mặt với hàng loạt thảm họa nếu rừng Amazon cháy rụi: 90% bệnh tật không có thuốc chữa, 50% loài sinh vật bị tiêu diệt
Trong năm 2019, chúng ta đã chứng kiến sự mất mát vô cùng to lớn của một bộ phận rừng Amazon do hỏa hoạn gây ra, kéo theo biết bao thảm cảnh. Nếu một ngày cánh rừng kỳ vĩ này hoàn toàn bị xóa sổ, rất có thể Trái đất sẽ phải đối mặt với những bi kịch còn ghê gớm hơn nhiều.

Tổng hợp và kiểm chứng những sự thật thú vị mà cộng đồng Reddit thường kể với cư dân mạng

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Tổng hợp và kiểm chứng những sự thật thú vị mà cộng đồng Reddit thường kể với cư dân mạng
Biết thêm kiến thức chưa bao giờ là thiệt đúng không?

Loài người thật may mắn vì những loài chim ăn thịt khổng lồ này đã tuyệt chủng

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Loài người thật may mắn vì những loài chim ăn thịt khổng lồ này đã tuyệt chủng
Thật may mắn cho nhân loại thời hiện đại vì những loài chim ăn thịt khổng lồ này đã bị tuyệt chủng, nếu không rất có thể chúng ta sẽ biến thành bữa ăn nhẹ của chúng bất cứ lúc nào.

Điều gì xảy ra nếu đường kính của Trái Đất tăng thêm 1 cm mỗi ngày?

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Điều gì xảy ra nếu đường kính của Trái Đất tăng thêm 1 cm mỗi ngày?
Nếu đường kính Trái Đất tăng thêm 1cm mỗi ngày thì khi nào vận mệnh của hành tinh xanh sẽ bị diệt vong?

[Vietsub] Ngôi làng Ấn Độ có tỷ lệ tội phạm bằng 0: nhà không cửa, cửa hiệu không khóa, 500 năm không hề có trộm cắp

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
[Vietsub] Ngôi làng Ấn Độ có tỷ lệ tội phạm bằng 0: nhà không cửa, cửa hiệu không khóa, 500 năm không hề có trộm cắp
Bạn có muốn chuyển tới sống tại Shani Shingnapur, ngôi làng nhỏ chưa xảy ra trộm cắp suốt nửa thiên niên kỷ nay?

Nghiên cứu khoa học: Con người và chuối là họ hàng thân thiết, ADN giống nhau đến 50%?

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Nghiên cứu khoa học: Con người và chuối là họ hàng thân thiết, ADN giống nhau đến 50%?
Có thông tin cho rằng chuối có ADN giống người 50%. Nhưng sự thực có phải vậy không?

Những bức ảnh về các khu vực bí mật trên máy bay mà du khách không được phép bén mảng tới bao giờ

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Những bức ảnh về các khu vực bí mật trên máy bay mà du khách không được phép bén mảng tới bao giờ
Có những khu vực thậm chí hành khách còn không nghĩ là có tồn tại.

Giữa lúc bong bóng xe ô tô điện có thể sắp 'nổ tung', Trung Quốc đang gấp rút ra mắt chiếc xe hơi điện 'made in China' đầu tiên

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Giữa lúc bong bóng xe ô tô điện có thể sắp nổ tung, Trung Quốc đang gấp rút ra mắt chiếc xe hơi điện made in China đầu tiên
Theo dữ liệu từ Hiệp hội Công nghiệp ô tô Trung Quốc, số lượng xe sử dụng nguồn năng lượng mới được bán trong năm 2014 đã tăng gấp 4 lần so với năm trước và tiếp tục nhân lên hơn 4 lần trong năm 2015 với con số hơn 330.000 xe.

Phát hiện chưa từng có: Mưa tuyết bằng sắt đang rơi dồn dập bên trong lõi Trái Đất

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Phát hiện chưa từng có: Mưa tuyết bằng sắt đang rơi dồn dập bên trong lõi Trái Đất
Ở trong lòng Trái Đất cũng tồn tại một dạng ‘mưa tuyết’ đặc biệt, khác hoàn toàn với tuyết trên mặt đất.

Tuổi thọ của các loài động vật được định sẵn trong DNA, và loài người chỉ thọ 38 năm mà thôi

tinybook tinybook 3 tuần 2 giờ
Tuổi thọ của các loài động vật được định sẵn trong DNA, và loài người chỉ thọ 38 năm mà thôi
Loài người có tuổi thọ "tự nhiên" là khoảng 38 năm, theo một phương thức mới dùng để ước tính tuổi thọ của các chủng loài khác nhau dựa trên phân tích DNA.

Những bức "ảnh tự sướng" lâu đời nhất mọi thời đại

tinybook tinybook 3 tuần 4 giờ
Những bức "ảnh tự sướng" lâu đời nhất mọi thời đại
Mọi người đã chụp "ảnh tự sướng" từ rất lâu, nhưng tại thời điểm những bức ảnh này xuất hiện, chúng được gọi là "chân dung tự họa".

Nghiên cứu: Ăn uống điều độ, đúng bữa, đúng giờ giúp ngăn bệnh tiểu đường, huyết áp cao?

tinybook tinybook 3 tuần 4 giờ
Nghiên cứu: Ăn uống điều độ, đúng bữa, đúng giờ giúp ngăn bệnh tiểu đường, huyết áp cao?
Theo một nghiên cứu mới đây cho thấy, việc ăn uống trong một khoảng thời gian quy định có thể giúp giảm cân, cải thiện chất lượng giấc ngủ và chống huyết áp cao.

Tìm hiểu đôi nét về Antonov An-225, siêu máy bay vận tải được mệnh danh là “chú chim” lớn nhất bầu trời

tinybook tinybook 3 tuần 4 giờ
Tìm hiểu đôi nét về Antonov An-225, siêu máy bay vận tải được mệnh danh là “chú chim” lớn nhất bầu trời
Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá những điều thú vị xoay quanh chiếc máy bay vận tải lớn nhất thế giới hiện nay.

Những sự kiện lịch sử nghe có vẻ hư cấu nhưng lại hoàn toàn có thật

tinybook tinybook 3 tuần 5 giờ
Những sự kiện lịch sử nghe có vẻ hư cấu nhưng lại hoàn toàn có thật
Thế giới chúng ta đang sống là một nơi đầy rẫy những sự điên rồ và trải dài lịch sử nhân loại luôn có những câu chuyện lịch sử vô cùng lạ lùng, tưởng chừng như chúng hoàn toàn hư cấu.

Phát hiện tác phẩm nghệ thuật lâu đời nhất thế giới trong hang động ở Indonesia

tinybook tinybook 3 tuần 5 giờ
Phát hiện tác phẩm nghệ thuật lâu đời nhất thế giới trong hang động ở Indonesia
Bức tranh trong vách hang Leang Bulu' Sipong trên đảo Sulawesi của Indonesia có thể sẽ là tác phẩm nghệ thuật lâu đời nhất thế giới, sau khi giới khoa học xác định bức vẽ này đã tồn tại gần 44.000 năm.

Khám phá ngôi đền cổ 1.200 năm tuổi được tạc từ duy nhất một khối đá siêu to khổng lồ

tinybook tinybook 3 tuần 12 giờ
Khám phá ngôi đền cổ 1.200 năm tuổi được tạc từ duy nhất một khối đá siêu to khổng lồ
Ngôi đền Hindu cổ 1.200 năm tuổi này được chạm khắc từ duy nhất một khối đá khiến cho nhiều người cảm thấy kinh ngạc và cho rằng có lẽ nó không được tạo ra từ bàn tay của con người.

Các nhà khoa học đã tìm ra giải pháp giúp bia có nhiều bọt hơn và bột giặt ít bọt đi

tinybook tinybook 3 tuần 15 giờ
Các nhà khoa học đã tìm ra giải pháp giúp bia có nhiều bọt hơn và bột giặt ít bọt đi
Thông qua một nghiên cứu về cách hình thành bọt và tuổi thọ bọt, các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách để giữ được bọt tồn tại lâu hơn hoặc khắc chế không cho bọt xuất hiện quá nhiều khi cần thiết.

Đi tìm lời giải cho những đường hầm đá bí ẩn tại Nam Mỹ, đầy dấu vết móng vuốt của một loài thú khổng lồ

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Đi tìm lời giải cho những đường hầm đá bí ẩn tại Nam Mỹ, đầy dấu vết móng vuốt của một loài thú khổng lồ
Tại Nam Mỹ, có những đường hầm đá khổng lồ không phải là dấu vết của kiến tạo tự nhiên, cũng không phải do bàn tay của con người tạo ra, thay vào đó, chúng tồn tại rất nhiều dấu vết của móng vuốt.

Xưởng sản xuất khuôn giày thủ công có lịch sử hơn 100 năm tại Nhật Bản phải đóng cửa vì không theo kịp công nghệ in 3D

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Xưởng sản xuất khuôn giày thủ công có lịch sử hơn 100 năm tại Nhật Bản phải đóng cửa vì không theo kịp công nghệ in 3D
Cái kết buồn cho một xưởng sản xuất thủ công với lịch sử hết sức lâu đời của Nhật Bản

Dùng thiết bị lặn khám phá đáy đại dương tăm tối, tình cờ phát hiện loài cá kì lạ có thể đứng bằng 'chân'

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Dùng thiết bị lặn khám phá đáy đại dương tăm tối, tình cờ phát hiện loài cá kì lạ có thể đứng bằng chân
Dài tới 1,5m, nặng gần 50kg, loài cá hiếm này có lớp vây rất khỏe, có thể sử dụng để di chuyển dưới đáy biển như bàn chân của động vật trên cạn

“Công nghệ Giọng nói” Bước ngoặt trải nghiệm người dùng thời đại số

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
“Công nghệ Giọng nói” Bước ngoặt trải nghiệm người dùng thời đại số
Khi cuộc cách mạng công nghệ thời giao tiếp bằng giọng nói hoàn tất cũng là lúc bất kỳ ai trong chúng ta đều có thể trải nghiệm những thiết bị thông minh bằng chính giọng nói của mình.

Anh em shipper bên Mỹ lập hẳn group Facebook về những chú chó mà họ gặp hàng ngày khi đang giao hàng

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Anh em shipper bên Mỹ lập hẳn group Facebook về những chú chó mà họ gặp hàng ngày khi đang giao hàng
Vào năm 2013, những tài xế của UPS Sean McCarren đã tạo ra một nhóm Facebook để kể về những người bạn 4 chân mà họ gặp trên các tuyến đường hàng ngày mà họ đi giao hàng.

Loài chim di cư có thực sự là do chúng sợ lạnh?

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Loài chim di cư có thực sự là do chúng sợ lạnh?
Chim di trú, chim di cư hay sự di cư của chim chỉ sự di chuyển đều đặn theo mùa, thường trên một đường bay theo chiều bắc nam giữa nơi sinh sản và nơi trú đông. Nhiều loài chim có tập tính di cư, nhưng thực sự quá trình thay đổi chỗ ở này có phải là do chúng sợ lạnh?
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat