10 thiết kế xe Batmobile quái gở nhất, có chiếc dị đến nỗi Batman chưa dám mang ra đường lần nào

10 thiết kế xe Batmobile quái gở nhất, có chiếc dị đến nỗi Batman chưa dám mang ra đường lần nào
Theo: Pascalculate Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Trong bài viết này chúng ta sẽ điểm qua 10 chiếc xe kì lạ nhất mà Batman đã từng lái.

Các người hùng có thể có nhiều vũ khí lẫn công cụ giúp họ có thể chiến đấu được kẻ xấu, nhưng chỉ có một mới xứng đáng lái chiếc xe đặc trưng như Batmobile. Khái niệm về chiếc xe Batmobile tuy không lạc hậu nhưng chắc chắn nó đã được nhận rất nhiều thiết kế lạ kì trong suốt 81 năm xuất bản. Đây là một điều dễ hiểu vì Batman là một anh hùng luôn cập nhật công nghệ mới nhất cho công cuộc chiến đấu chống lại kẻ thù của mình.

10 thiết kế xe Batmobile quái gở nhất, có chiếc dị đến nỗi Batman chưa dám mang ra đường lần nào - Ảnh 1.

Cho dù thế, Batmam vẫn luôn lái một chiếc xe bình thường mà ai cũng có thể mua được cho tới tận những năm 80 của thế kỷ trước. Chính vì thế mà đây cũng là cơ hội cho các họa sĩ được thỏa sức sáng tạo, khiến cho Kị sĩ bóng đêm có một vài chiếc xe... hài hước. Trong bài viết này chúng ta sẽ điểm qua 10 chiếc xe kì lạ nhất mà Batman đã từng lái.

10. Batmobile của Norm Breyfogle

10 thiết kế xe Batmobile quái gở nhất, có chiếc dị đến nỗi Batman chưa dám mang ra đường lần nào - Ảnh 2.

Một số trang đánh giá rằng đây là chiếc xe ngầu nhất của Batman, nhưng nó vẫn là một thiết kế thật kì dị. Được tạo ra bởi họa sĩ Norm Breyfogle vào những năm 80, đây là một trong những sản phẩm khác biệt so với những gì mà Batman vẫn thường dùng trước đó - một chiếc xe thể thao được sơn màu đen kì bí.

Trong khi nó thực sự sáng tạo, có một vài đặc điểm khiến nó trở nên thật nổi bật. Đầu tiên phải kể đến chính là bốn bánh xe được che đi bởi chính khung xe, tuy điều này khiến việc điều khiển có phần nào khó khăn hơn. Phần đuôi xe được thiết kế như một chiếc áo choàng của người kị sĩ - một thiết kế khá đẹp mắt và thời thượng so với thời điểm bấy giờ.

9. Xe thể thao Batcar (Legends Of The Dark Knight số 192)

10 thiết kế xe Batmobile quái gở nhất, có chiếc dị đến nỗi Batman chưa dám mang ra đường lần nào - Ảnh 3.

Nhìn qua thì nó không có gì khác biệt so với một chiếc xe Batmobile thông thường, nhưng càng để ý thì càng lộ ra nhiều điểm dị hợm của chiếc xe này.

Đầu tiên phải kể đến chính là bốn chiếc ống xả được đặt ở phía sau của xe - nếu như Bruce Wayne muốn Gotham trở thành một nơi tốt đẹp hơn, có lẽ nên bắt đầu bằng việc cắt giảm lượng khí thải mà chiếc xe này tạo ra. Thứ hai chính là thiết kế mui trần, cực kì phù hợp để cho kẻ xấu như Deadshot thực hành bắn súng.

Cuối cùng, thiết kế kì dị với chiếc mặt nạ ở phía trước xe lẫn hai chiếc cánh hai bên của Batcar đã khiến cho nó bị ra rìa chỉ sau một vài bộ truyện Người dơi.

8. Batmobile của Grant Morrison

10 thiết kế xe Batmobile quái gở nhất, có chiếc dị đến nỗi Batman chưa dám mang ra đường lần nào - Ảnh 4.

Trong khi đa số các xe của Batman được sơn màu xám thép hoặc đen, chiếc xe này lại được tôn lên một tông màu khá.. bắt mắt. Không chỉ có một lớp kính màu đỏ, thân xe chrome đẹp đẽ, nó thậm chí còn có khả năng.. bay - khiến chiếc Batmobile này trở nên thật quái lạ.

Thiết kế này được vẽ nên bởi họa sĩ Grant Morrison trong series Batman & Robin, một series mà chúng ta được thấy Dick Grayson được cặp đôi với Damian Wayne. Đây có lẽ là một trong những thiết kế kì lạ cho bộ đôi này, nhưng cũng được đánh giá là một "thiết kế classic" cho Batman trong thế kỷ này.

7. Batmobile Vạn Năng (All-star Batman & Robin)

10 thiết kế xe Batmobile quái gở nhất, có chiếc dị đến nỗi Batman chưa dám mang ra đường lần nào - Ảnh 5.

Frank Miller đã vẽ lên hình tượng người kị sĩ bóng đêm thật huyền thoại - vì cả lý do tốt và xấu. Những câu chuyện về Batman của anh đã cho thấy vài thiết kế kì lạ cho chiếc xe của Bruce Wayne, một trong số đó chính là "cục nợ" từ series All-star Batman & Robin. Kích cỡ của nó được đánh giá vào cỡ một chiếc xe buýt mini chỉ với một vài chiếc ghế.

Trong khi nó có thể biến hình thành mọi loại phương tiện cho phù hợp với môi trường, sự biến hình vạn năng này chính là lý do khiến nó trông thật khó xem. Phủ đầy chiếc xe là các hàng đinh và các thiết kế sắc nhọn khiến cho nhiều fan không ngừng hỏi đây là một bộ truyện tranh người hùng của DC hay là Transformers nữa.

6. Xe tăng Bat (The Dark Knight Returns)

10 thiết kế xe Batmobile quái gở nhất, có chiếc dị đến nỗi Batman chưa dám mang ra đường lần nào - Ảnh 6.

Frank Miller không chỉ là tác giả của chiếc xe biến hình trên, mà ông còn là người nghĩ ra chiếc xe tăng dành cho Người Dơi. Trong khi nếu xét về nghĩa thì nó không phải là một chiếc "xe ô tô", với hai hàng bánh y hệt xe tăng cùng với chiếc nòng kì dị mang hình dáng của một chiếc đầu dơi.

Tuy trông không phù hợp, nhưng nó lại đi đôi với Batman Trung niên rất hợp lý trong bộ truyện kinh điển này. 

5. Tên lửa tàu dưới lòng đất Bat-Subway Rocket (Knightfall / Knightquest / Knightsend)

10 thiết kế xe Batmobile quái gở nhất, có chiếc dị đến nỗi Batman chưa dám mang ra đường lần nào - Ảnh 7.

Có một thời điểm trong lịch sử của Batman khi ta được thấy Bruce Wayne tận dụng đường ray bị bỏ hoang ở dưới Gotham để có thể đi xung quanh thành phố tiện hơn, nổi tiếng nhất chính là series Knightfall trong những năm 90 của thế kỷ trước.

Logic đằng sau thiết kế này chính là việc Batman có thể đi xuyên suốt Gotham mà không bị ngăn chặn bởi các con tàu khác. Tuy thật thông minh nhưng trong những năm 1990 cũng thấy nó khá ngược đời khi thấy một chiếc Batmobile... nằm trên đường ray thay vì trên phố.

4. Xe Tải Bat-Monster Truck (Batman: The Cult)

10 thiết kế xe Batmobile quái gở nhất, có chiếc dị đến nỗi Batman chưa dám mang ra đường lần nào - Ảnh 8.

Nhiều câu hỏi đã được đặt ra khi Batman trình diễn chiếc xe đồ sộ này trong series Batman: The Cul: "Làm thế nào để có thể nhìn thấy được bên dưới?", "Nếu như nó lật đổ ra mất thì sao?". Đương nhiên đây chính là Batman, và hầu hết các fan trung thành đều biết rằng người hùng của mình sẽ làm mọi thứ với chủ ý rõ ràng.

Batmobile có lẽ là chiếc xe to và khỏe nhất mà Batman từng chế tạo ra, và chắc chắn sẽ đứng đầu danh sách của những cỗ máy dị hợm nhất trong toàn bộ vũ trụ DC.

3. Xe hơi Bat-Hatchback (The Legends Of The Dark Knight số 134)

10 thiết kế xe Batmobile quái gở nhất, có chiếc dị đến nỗi Batman chưa dám mang ra đường lần nào - Ảnh 9.

Phiên bản Bat-Mobile này vừa kì lạ vừa buồn cười - chính vì sự gần gũi mà nó đem lại. Hầu hết các đứa trẻ sinh ra và lớn lên ở Mỹ có thể đã tiếp xúc hoặc sở hữu một chiếc xe gần giống vậy và khiến họ cũng không ít lần tự tưởng tượng mình như kị sĩ của màn đêm.

Tuy chỉ xuất hiện một lúc - nó được đưa vào ngay trong một khung cảnh của tập đầu tiên - hình ảnh chiếc xe này đã in sâu vào trong lịch sử của DC. Một thiết kế đơn giản cũng như một phép ẩn dụ cho sự bắt đầu sự nghiệp chiến đấu chống lại kẻ phản diện của Gotham.

2. Bat-Mobile của H.R.Giger

10 thiết kế xe Batmobile quái gở nhất, có chiếc dị đến nỗi Batman chưa dám mang ra đường lần nào - Ảnh 10.

H.R.Giger chính là họa sĩ phụ trách cho bộ phim kinh dị huyền thoại Alien cũng như hình dạng của con quái vật Xenomorph. Bằng cách kết hợp các hình dáng mạnh mẽ của máy móc với sự mềm mỏng của các loài sinh vật, ông đã tạo nên những hình ảnh đáng sợ và rợn người. Với triết lý như vậy, Giger đã thiết kế ra chiếc xe mà có thể đánh sâu vào tâm lý của từng kẻ tội phạm.

Chính vì thế mà trong Batman: Forever, ông đã được Hollywood mời gọi nhằm có thể đưa ra một bản vẽ cho chiếc xe của kị sĩ bóng đêm. Đây có lẽ là thiết kế "ngoài hành tinh" nhất có thể đổi với một chiếc Bat-Mobile với bốn chiếc xúc tu cùng với hai hàng súng dùng để tấn công. Đây rõ ràng là một minh chứng cho sự tài ba và sáng tạo của Giger.

1. Batmobile 1992

10 thiết kế xe Batmobile quái gở nhất, có chiếc dị đến nỗi Batman chưa dám mang ra đường lần nào - Ảnh 11.

Nhờ bộ phim nổi tiếng của Tim Burton vào năm 1989, DC đã chọn hình ảnh này làm chiếc xe cho Người dơi, nhưng nó lại không hề nhận được sự ưa chuộng từ bạn đọc lắm. Lý do đến từ thiết kế mang đậm chất Gothic lẫn hình dáng trông hơi giống.. cái gì đó.

Chưa kể vậy, chiếc xe ba bánh vốn đã được chứng minh rằng không thực tiễn cho việc di chuyển lẫn điều khiển. Chưa kể vậy, chiếc đầu của Batman lại được xếp ngay phía trước cùng với hai logo in hai bên như một chiếc đồ chơi vậy - chả khác gì một chiếc tàu lượn ở khu vui chơi giải trí cả !

Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng

tinybook tinybook 1 tháng 4 ngày
Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng
Chiếc đĩa bí ẩn này thực chất là gì? Nếu biết, bạn sẽ hết sức bất ngờ đấy.

Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?

tinybook tinybook 1 tháng 4 ngày
Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?
Bên cạnh chống lũ, việc sống chung với lũ cũng là một trong những phương án nhiều nước áp dụng ngày nay. Điểm thiết yếu của chính sách này là phải xây dựng được những ngôi nhà chống lũ cho người dân.

2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh

tinybook tinybook 1 tháng 5 ngày
2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh
Nhìn vào để thấy sự thay đổi chóng mặt của đô thị hóa.

Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo

tinybook tinybook 1 tháng 5 ngày
Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo
Dù tạo ra một đôi giày thoải mái từ lốp xe hơi cũ nghe có vẻ phi thực tế, nhưng theo những gì Chitukutuku đang làm, quy trình này có vẻ khá đơn giản, chỉ mất chưa đầy 1 tiếng đồng hồ.

Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời

tinybook tinybook 1 tháng 5 ngày
Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời
Dự kiến, hai điểm đến tiếp theo của những hệ thống tàu này là Việt Nam và Cộng hoà Dominica.

Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru

tinybook tinybook 1 tháng 5 ngày
Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru
Theo đó, các nhà khảo cổ học đã bất ngờ phát hiện hình vẽ con mèo khổng lồ này khi đang cải tạo lối đi để du khách có thể dễ tới chiêm ngưỡng những bức hình khổng lồ tạo nên Nazca Lines bí ẩn và nổi tiếng.

Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi

tinybook tinybook 1 tháng 5 ngày
Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi
Có một xu hướng đáng ngại đang tồn tại dưới đáy đại dương, và khoa học đang tích cực tìm hiểu thêm.

Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối

tinybook tinybook 1 tháng 6 ngày
Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối
Nhiều khả năng đội nghiên cứu đưa nhận định cũ sẽ tính toán lại để tranh cãi bằng được rằng mình đúng. Chúng ta cùng "lót dép" chờ xem.

Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang

tinybook tinybook 1 tháng 6 ngày
Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang
Gấu nước vẫn chưa thôi làm chúng ta bất ngờ.

7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy

tinybook tinybook 1 tháng 6 ngày
7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy
Hãy thử xem mình có phải là "của hiếm" của thế giới hay không nhé.

Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập

tinybook tinybook 1 tháng 6 ngày
Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập
Theo kết luận của giáo sư, tỉ lệ sống trong giả lập của chúng ta lên tới 50%.

6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi

tinybook tinybook 1 tháng 6 ngày
6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi
Deja vu đến nay vẫn là một hiện tượng khoa học chưa thể giải thích. Dẫu vậy, nó vẫn mang đến những ý nghĩa nhất định.

Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy

tinybook tinybook 1 tháng 6 ngày
Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy
Một hang động bị đóng kín suốt 5,5 triệu năm, chỉ được tìm ra từ cách đây hơn 30 năm và đến nay mới chỉ có chưa đến 100 người được phép xuống thám hiểm.

Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?
Nghìn lẻ một đêm là bộ sưu tập các truyện dân gian Trung Đông và Nam Á được biên soạn bằng tiếng Ả Rập trong thời đại hoàng kim Hồi giáo.

Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ
Sự kiện Dust Bowl nổi bật với hiện tượng rất nhiều cơn bão và lốc hoành hành ở các đồng cỏ tại khu vực Bắc Mỹ và gây ra nhiều thiệt hại kinh khủng.

Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA
NASA đã sử dụng quá trình chuyển hóa dữ liệu thành âm thanh để đem tới cách nhận thức về vũ trụ theo một cách hoàn toàn mới, đó là hé “âm thanh” của Dải Ngân hà.

Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau
"Bão Facebook" đang là từ khoá hot trong thời gian gần đây trong cộng đồng thương mại điện tử và những doanh nghiệp nào có Facebook là kênh quảng cáo, khi bỗng dưng một ngày nhận được thông báo "tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá", dù không vi phạm hoặc nhận được bất kỳ cảnh báo nào.

Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?
Hiệu ứng Domino có thể tạo ra lớp mảnh vỡ không thể xuyên thủng, giam giữ chúng ta trên Trái đất vĩnh viễn.

10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa
Trong quá trình dọn dẹp và chăm sóc nhà cửa, chúng ta thường mắc phải những sai lầm không chỉ gây hại cho những đồ vật xung quanh mà còn cho chính bản thân chúng ta.

Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện
Lấy được mẫu đá từ hai cực của Mặt Trăng, ta sẽ biết rõ khẳng định này là đúng hay sai.

Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc
Toàn bộ hệ thống chỉ nặng 7kg.

Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim 'máy bay phản lực' lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim máy bay phản lực lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu
Bay hơn 12.000km từ Alaska đến New Zealand trong 11 ngày không ngừng nghỉ, một con chim choắt mỏ thẳng đuôi vằn xác lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong thế giới động vật.

Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng
"Trạng thái siêu dẫn" vẫn là mục tiêu của khoa học vật chất suốt nhiều thập kỷ nay, và chúng ta đã đi được nửa chặng đường với đột phá mới.

Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục
Núi lửa là một vết đứt gãy trên lớp vỏ của một hành tinh, như là Trái Đất cho phép dung nham, tro núi lửa, và khí thoát ra từ một lò magma ở dưới bề mặt.

Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s
Trên lý thuyết, âm thanh truyền qua vật liệu hydro kim loại (mới chỉ tồn tại trên lý thuyết) sẽ có tốc độ cao nhất, gần với mốc 36 km/s.

4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ
Với hàng loạt ưu đãi độc quyền hấp dẫn, cam kết xuất xứ và chính sách hậu mãi “sang xịn”, sự bùng nổ đơn hàng công nghệ trong những Lễ Hội mua sắm đã và đang chứng tỏ vị thế của hệ thống gian hàng chính hãng trên TMĐT trong lòng fan công nghệ.

Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19
Mất khứu giác và vị giác là một trong những triệu chứng do coronavirus được báo cáo phổ biến nhất, và cũng là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất về sự hiện diện của virus SARS-CoV-2.

Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo
Nghiên cứu mới chỉ ra rằng với một dàn 400 vệ tinh lượng tử, ta sẽ "dễ dàng" có được internet lượng tử toàn cầu.

6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục 'càng sớm càng tốt'

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục càng sớm càng tốt
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các ngôi nhà không tuân theo các biện pháp an toàn được khuyến nghị để ngăn ngừa điện giật và hỏa hoạn, tuy nhiên một số dấu hiệu dễ nhận thấy có thể giúp tìm ra vấn đề trước khi mọi thứ vượt khỏi tầm tay.

Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào
Gần 30% giá trị trạm gốc 5G của Huawei thuộc về các linh kiện Mỹ, hầu hết trong số đó là các con chip tối quan trọng cho việc xử lý tín hiệu radio, điều khiển nguồn năng lượng cũng như chip nhớ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat