10 nhân vật giàu có nhất vũ trụ Marvel - Iron Man chỉ nằm ở vị trí thứ tư

10 nhân vật giàu có nhất vũ trụ Marvel - Iron Man chỉ nằm ở vị trí thứ tư
Theo: Pascalculate Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Trong khi một số người phải làm ngày cày đêm như Spider-man hay Daredevil, những người này được sống một cuộc sống xa hoa từ việc thừa kế, phát minh và sáng chế, hoặc là vị vủa của một đất nước.

Các nhân vật trong truyện tranh Marvel và DC thường có rất nhiều vũ khí, thiết bị và khu căn cứ bí mật để lui về như Iron Man, Batman, v. v... Sự thật là để duy trì được lối sống như vậy, họ cần có một nguồn tài chính "dồi dào" và ổn định.

10 nhân vật giàu có nhất vũ trụ Marvel - Iron Man chỉ nằm ở vị trí thứ tư - Ảnh 1.

Trong khi một số người phải làm ngày cày đêm như Spider-man hay Daredevil, những người này được sống một cuộc sống xa hoa từ việc thừa kế, phát minh và sáng chế, hoặc là vị vủa của một đất nước. Chính vì vậy, trong bài viết này sẽ đánh giá và sắp xếp 10 nhân vật giàu có nhất trong vũ trụ truyện tranh Marvel.

10. Moon Knight - Kị Sĩ Mặt Trăng

Nhiều người cho rằng Marc Spector giống như một phiên bản Marvel của Bruce Wayne trong khi đây là hai nhân vật cực kì khác nhau, trừ một điểm chung - họ đều giấu "nghề" sau vỏ bọc là các playboy chính hiệu.

10 nhân vật giàu có nhất vũ trụ Marvel - Iron Man chỉ nằm ở vị trí thứ tư - Ảnh 2.

Đối với Marc Spector, anh đầu tư tiền bạc mình kiếm được khi làm võ sĩ đấm bốc và lính đánh thuê một cách thông minh và đã tích trữ được khối tài sản 2,3 tỉ đô la. Nhiêu vậy cũng đủ để anh có thể mua và tạo ra những thiết bị, vũ khí và xe cộ nhằm phục vụ cho cuộc sống thứ hai của mình.

9. Giáo Sư X

Charles Xavier được sinh ra trong một gia đình giàu có và thừa hưởng tài sản từ cha mẹ mình. Chính vì thế ông có ngân sách đầu tư cho các dự án như Viện Xavier - một biệt thự to lớn ở khu ngoại ô - các vũ khí và thiết bị, các dự án khoa học cho biệt đội X-Men trong nhiều năm.

10 nhân vật giàu có nhất vũ trụ Marvel - Iron Man chỉ nằm ở vị trí thứ tư - Ảnh 3.

Cho dù phải chi rất nhiều tiền, Charles luôn tiêu xài một cách thật thông minh. Người ta cũng cho rằng có thể nhờ khả năng ngoại cảm của mình mà ông đã kiếm tiền bằng cách.... đặt cược - một lý do giải thích vì sao mà khối tài sản của Giáo Sư X đang ở mức 3,5 tỉ đôla.

8. Norman Osborn

Norman Osborn điều hành một tập đoàn nổi tiếng giống như Iron Man là Oscorp, theo bước đi của cha mình, Amberson Osborn. Dưới sự điều hành của Norman, tập đoàn này đâm chồi nảy lộc, giúp ông trở nên thật sự quyền lực - một điều hỗ trợ cho danh tính bí mật của mình là Green Goblin.

10 nhân vật giàu có nhất vũ trụ Marvel - Iron Man chỉ nằm ở vị trí thứ tư - Ảnh 4.

Kể cả sau khi bị đánh bại ở cuối cốt truyện Siege và mất hết mọi thứ, Norman Orsborn vẫn có tiền và tài sản trị giá khoảng 10 tỉ đô la được giấu ở khắp thế giới khiến cho chính phủ Hoa Kì không thể thu hồi được.

7. Emma Frost

Emma Frost là nhân vật nữ đầu tiên và duy nhất của Marvel lọt vào danh sách này. Cô là người thừa kế tài sản của gia đình họ Frost, và đã dùng chúng để đầu tư vào nhiều công ty qua thời gian. Khả năng ngoại cảm cũng phần nào giúp cô chốt những thương vụ lớn với các đối tác.

10 nhân vật giàu có nhất vũ trụ Marvel - Iron Man chỉ nằm ở vị trí thứ tư - Ảnh 5.

Không chỉ vậy, cô cũng là thành viên của câu lạc bộ Hellfire - một câu lạc bộ chỉ dành cho những người giàu nhất thế giới. Không biết khả năng tự biến thành kim cương có phần nào gia tăng tài sản của Frost không, nhưng về mặt tiền bạc thì cô đang có khoảng 11 tỉ đô la.

6. Reed Richards

Biệt đội Fantastic Four không phải lúc nào cũng giàu có - họ có những bấp bênh trong tài chính, thậm chí đã có lúc mất tất cả. Nhưng nhờ bộ óc tài năng Reed Richards, anh đã sáng chế ra những thiết bị đột phá nhằm có thể tài trợ cho các hoạt động của nhóm anh hùng này.

10 nhân vật giàu có nhất vũ trụ Marvel - Iron Man chỉ nằm ở vị trí thứ tư - Ảnh 6.

Nhờ bằng sáng chế của mình, Reed có thể tự kiếm một khoản tiền lớn trong thời gian rất ngắn trong thời đại phát triển kinh tế này. Ngoài ra, nhờ việc ủng hộ chính phủ trong cuộc Nội chiến đầu tiên (Civil War), anh đã được trả lại số tài sản bị thu hồi - tầm khoảng 12 tỉ đô la.

5. Wilson Fisk

Wilson Fisk sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khó, nên việc ông được xếp vào danh sách những người giàu có nhất trong Marvel là rất ấn tượng. Tài sản của Wilson được đánh giá vào khoảng 40 tỉ đô la.

10 nhân vật giàu có nhất vũ trụ Marvel - Iron Man chỉ nằm ở vị trí thứ tư - Ảnh 7.

Tất cả những người đứng trên Fisk đều được thừa kế tài sản hoặc là người trị vì một đất nước - trong khi chính Fisk đã kiếm tiền từ đôi bàn tay lấm máu của mình - từ trộm cắp, cờ bạc, tống tiền.Tất cả những tội ác trên đều đội lốt dưới vỏ bọc doanh nghiệp buôn bán gia vị của Kingpin.

4. Tony Stark

Tony Stark có lẽ sẽ là nhân vật đầu tiên được nhắc đến khi nói đến từ "giàu" trong vũ trụ Marvel - thừa hưởng sự nghiệp từ ngành buôn bán vũ khí của cha, cộng với sự thông minh vượt trội khiến anh trở thành một nhà phát minh tài ba (và giàu có).

10 nhân vật giàu có nhất vũ trụ Marvel - Iron Man chỉ nằm ở vị trí thứ tư - Ảnh 8.

Tập đoàn Stark tuy khởi nguồn là công ty phát triển vũ khí, nhưng dưới tay Tony cũng đã thay đổi sang những công nghệ khác nhằm phát triển một thế giới tươi đẹp hơn. Stark là người giàu nhất trong danh sách này mà không phải là người trị vì một quốc gia, với tài sản lên đến 80 tỉ đô la.

3. Doctor Doom

Doctor Doom là nhân vật phản diện tại một số thời điểm có thể coi là mạnh nhất Marvel, một phần nhờ vào chiếc ghế quốc vương của quốc gia Latveria. Cho dù vậy, người dân nước này vẫn rất yêu quý hắn vì Doom chắc chắn rằng không ai bị đói nghèo cả.

10 nhân vật giàu có nhất vũ trụ Marvel - Iron Man chỉ nằm ở vị trí thứ tư - Ảnh 9.

Doctor Doom thường sử dụng tài sản của mình để giúp đỡ người dân. Không chỉ vậy, cùng với hàng trăm bằng sáng chế trong lĩnh vực điện tử, Doom hiện đang chiếm vị trí thứ 3 với tổng tài sản vào khoảng 100 tỉ đôla.

2. Namor

Namor là người trị vì các đại dương và hoàng tử của Atlantis. Bất cứ thứ gì rơi vào biển sâu cũng gần như lọt vào "két sắt" của vị kình ngư này, bao gồm các kho báu hàng tỉ đô la.

10 nhân vật giàu có nhất vũ trụ Marvel - Iron Man chỉ nằm ở vị trí thứ tư - Ảnh 10.

Không chỉ thế, Namor cũng là chủ sở hữu công ty Oracle. Cho dù anh ít quan tâm tới thế giới mặt đất, khối tài sản trị giá 260 tỉ đô la vẫn đủ để khiến cho người thường trầm trồ

1. Black Panther

T'Challa là một lãnh đạo và vị vua cho đất nước phát triển nhất trên thế giới. Chính vì cương vị này, anh vừa có các phát minh công nghệ tiên tiến lẫn cả Vibranium, hai thứ định hình nên Wakanda. Với tỉ giá 10,000 đô la cho mỗi gram Vibranium, Wakanda chính là đất nước giàu nhất trên Trái đất.

10 nhân vật giàu có nhất vũ trụ Marvel - Iron Man chỉ nằm ở vị trí thứ tư - Ảnh 11.

Chỉ xét trong MCU không thôi, T'Challa đã cho xây nhiều tòa nhà ngay trên đất của Hoa Kì bằng "chiếc ví" không đáy của mình - khoảng tầm 500 tỉ đô la - khiến anh trở thành nhân vật giàu nhất trong vũ trụ Marvel.

Musk lo ngại dự án DeepMind và "sự ngạo mạn" của những người thông minh sẽ cho phép AI thống trị loài người

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Musk lo ngại dự án DeepMind và "sự ngạo mạn" của những người thông minh sẽ cho phép AI thống trị loài người
Một lần nữa Elon Musk nêu lên lo lắng của mình về các hệ thống trí tuệ nhân tạo, vốn được cho là sẽ thay đổi cuộc sống con người theo chiều hướng tốt.

Tin vui: Huấn luyện thành công chó đánh hơi được người nhiễm COVID-19, tỷ lệ chính xác cực cao

tinybook tinybook 2 tuần 12 giờ
Tin vui: Huấn luyện thành công chó đánh hơi được người nhiễm COVID-19, tỷ lệ chính xác cực cao
Nếu được huấn luyện đúng cách, chó có thể phân biệt được mẫu nước bọt của người bị nhiễm SARS-CoV-2 và người không bị nhiễm, với tỷ lệ chính xác lên tới 94%.

Các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra điều gì làm cho coronavirus trở nên nguy hiểm

tinybook tinybook 2 tuần 19 giờ
Các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra điều gì làm cho coronavirus trở nên nguy hiểm
Hóa ra tác nhân gây bệnh đã ngụy trang sau khi lây nhiễm tế bào để ngăn chặn phản ứng nhanh chóng từ hệ thống miễn dịch của cơ thể.

The New York Times tiếp tục đăng tải một bài báo nữa cho thấy thêm bằng chứng về việc người ngoài hành tinh tồn tại

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
The New York Times tiếp tục đăng tải một bài báo nữa cho thấy thêm bằng chứng về việc người ngoài hành tinh tồn tại
Nếu đúng là họ tới thăm ta thật, thì có lẽ nên tránh thời điểm 2020 này ra. Người Trái Đất đang có nhiều chuyện phải lo lắm rồi, không đủ thời giờ đón tiếp khách tới từ phương xa đâu.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Oxy trên Trái Đất đột nhiên biến mất trong vòng 5 giây?

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Điều gì sẽ xảy ra nếu Oxy trên Trái Đất đột nhiên biến mất trong vòng 5 giây?
Việc Oxy biến mất trong vòng 5 giây cũng đủ khiến cho nhiều thứ trở nên bất thường, thậm chí khiến loài người cũng như toàn bộ các sinh vật khác đi đến kết cục diệt vong

Một quả bom hạt nhân đã được dùng để xử lý đám cháy 'không thể dập tắt' như thế nào?

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Một quả bom hạt nhân đã được dùng để xử lý đám cháy không thể dập tắt như thế nào?
Một vụ cháy lớn đã xảy ra bên trong một mỏ khí đốt ở Liên Xô và kéo dài tới 3 năm, mọi nỗ lực dập lửa thông thường đều thất bại cho tới khi quả bom hạt nhân được đưa tới.

Ở Nam Cực, có loài chim cánh cụt "đại tiện" ra đường phân dài tới 1,34 mét

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Ở Nam Cực, có loài chim cánh cụt "đại tiện" ra đường phân dài tới 1,34 mét
Nếu có dịp tới chơi Nam Cực mùa chim cánh cụt ấp trứng, bạn hãy dè chừng những đường dung dịch trắng nhờ bắn ra từ tổ chim nhé.

"Động vật có vú nào cũng mất khoảng 12 giây để đi vệ sinh" - nghiên cứu khoa học chứng minh điều thô nhưng thật

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
"Động vật có vú nào cũng mất khoảng 12 giây để đi vệ sinh" - nghiên cứu khoa học chứng minh điều thô nhưng thật
Ăn vào thì phải thải ra thôi mà!

Dòng chảy bùn đen bạn đang nhìn thấy là thật 100% dù nhìn như quái vật từ phim kinh dị

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Dòng chảy bùn đen bạn đang nhìn thấy là thật 100% dù nhìn như quái vật từ phim kinh dị
Và chúng cũng nguy hiểm không kém gì những con quái vật trong phim ảnh.

Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu những "hố xanh" nằm dưới đáy đại dương, phát hiện ra được nhiều điều thú vị

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu những "hố xanh" nằm dưới đáy đại dương, phát hiện ra được nhiều điều thú vị
Tháng tới và tháng Năm/2021, các nhà khoa học sẽ tiến hành thám hiểm một hố xanh nữa ngoài khơi Florida.

Một chú vẹt đả bại 21 sinh viên Harvard trong một trò chơi về trí nhớ

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Một chú vẹt đả bại 21 sinh viên Harvard trong một trò chơi về trí nhớ
Loài vẹt xám châu Phi (Psittacus erithacus) có nhiều khả năng như sống hơn 50 năm, ghi nhớ nhiều từ tiếng Anh, và nếu có cơ hội, có thể chiến thắng cả một nhóm sinh viên Harvard trong trò chơi về trí nhớ.

Câu chuyện đau lòng về Genie, đứa trẻ biến thành "người rừng" không bao giờ học được cách giao tiếp

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Câu chuyện đau lòng về Genie, đứa trẻ biến thành "người rừng" không bao giờ học được cách giao tiếp
Genie là một trong những đứa trẻ bất hạnh nhất trong lịch sử của Hoa Kỳ, cô bé bị lạm dụng nghiêm trọng tới mức giống với "người rừng" hơn là một đứa trẻ bình thường.

Những lầm tưởng về thực phẩm và nấu ăn mà ai cũng mắc không ít thì nhiều

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Những lầm tưởng về thực phẩm và nấu ăn mà ai cũng mắc không ít thì nhiều
Mặc dù nấu ăn là một trong những kỹ năng cơ bản cũng như cổ xưa nhất của con người, nhưng nó vẫn chứa đầy hàng tá huyền thoại và các quan niệm sai lầm.

Du thuyền siêu sang làm bằng carbon tổng hợp và kính chống đạn

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Du thuyền siêu sang làm bằng carbon tổng hợp và kính chống đạn
Siêu nhẹ, siêu bền và cực kỳ mạnh mẽ là những từ có thể dùng để miêu tả chiếc du thuyền sang trọng này.

Bill Gates không hiểu thuyết âm mưu "cài vi chip vào người thông qua vắc-xin Covid-19" từ đâu ra, tiếp tục bác bỏ cáo buộc vô lý trên truyền hình

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Bill Gates không hiểu thuyết âm mưu "cài vi chip vào người thông qua vắc-xin Covid-19" từ đâu ra, tiếp tục bác bỏ cáo buộc vô lý trên truyền hình
Tin đồn không căn cứ nhưng vẫn khiến nhiều lần Bill Gates và nhiều bên khác lên tiếng đính chính.

Đợt sóng nhiệt lớn tại Siberia khiến biển biển băng Bắc Cực tan với tốc độ đáng lo ngại

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Đợt sóng nhiệt lớn tại Siberia khiến biển biển băng Bắc Cực tan với tốc độ đáng lo ngại
Thời tiết Siberia lúc này chẳng khác gì khu vực cận xích đạo trong một ngày hè oi ả.

Canada phát hiện ra loài khủng long bay mới, có kích thước tương đương một chiếc máy bay nhỏ

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Canada phát hiện ra loài khủng long bay mới, có kích thước tương đương một chiếc máy bay nhỏ
Các nhà cổ sinh vật học Canada gần đây đã phát hiện và đã đặt tên cho một loài Pterizard mới với sải cánh dài tới 10 mét.

Machimosaurus rex: Loài cá sấu nước mặn to lớn nhất từng được con người phát hiện

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Machimosaurus rex: Loài cá sấu nước mặn to lớn nhất từng được con người phát hiện
Machimosaurus là một chi thuộc họ Teleosauridae sống vào thời kỳ Jura muộn. Hóa thạch của chúng được tìm thấy ở Morocco, Thụy Sĩ. Các hóa thạch khác được tìm thấy ở Anh, Pháp, Đức, và Bồ Đào Nha.

Nhóm bạn dùng trực thăng để tái hiện lại hình nền ấn tượng của macOS Big Sur

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Nhóm bạn dùng trực thăng để tái hiện lại hình nền ấn tượng của macOS Big Sur
Nếu không có chú thích đầy đủ, có lẽ bạn sẽ không thể biết được ảnh nào của Apple, ảnh nào được nhóm “nhại” lại.

Đón đầu xu hướng "công nghệ không dây" mới nhất

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Đón đầu xu hướng "công nghệ không dây" mới nhất
Cuộc sống chúng ta đang trở nên hiện đại hơn nhờ vào những tiến bộ của khoa học công nghệ. Bên cạnh đó, xu thế “không dây hóa” ngày càng phát triển và hoàn thiện giúp cuộc sống dần nên dễ dàng hơn, tiện lợi hơn và đang trở thành một xu thế tất yếu với mọi người.

Vô tình đào được cục đá kỳ lạ ngay sau vườn nhà, 31 năm sau mới biết đây là "báu vật" ngoài Trái Đất

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Vô tình đào được cục đá kỳ lạ ngay sau vườn nhà, 31 năm sau mới biết đây là "báu vật" ngoài Trái Đất
Sau khi thử bằng nam châm và phát hiện cục đá có chứa sắt, một người đàn ông đã bỏ xó nó trong vườn mà không biết rằng mình vừa đào được mảnh thiên thạch có kích thước lớn nhất nhất nước Đức.

NASA: tiểu hành tinh đường kính 200m và 4 thiên thể khác sẽ lần lượt ngang Trái Đất trong ngày những ngày cuối tháng Bảy này

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
NASA: tiểu hành tinh đường kính 200m và 4 thiên thể khác sẽ lần lượt ngang Trái Đất trong ngày những ngày cuối tháng Bảy này
Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đã đưa ra cảnh báo về tiểu hành tinh 2020 ND sẽ tiến gần vào Trái Đất ngày 24/7.

Thợ sửa máy photocopy tiết lộ chiêu gián điệp 'độc nhất vô nhị' của CIA thời Chiến tranh Lạnh

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Thợ sửa máy photocopy tiết lộ chiêu gián điệp độc nhất vô nhị của CIA thời Chiến tranh Lạnh
Một chiếc máy photocopy vô cùng đơn giản của hãng Xerox nằm bên trong Đại sứ quán Liên Xô ở Washington DC đã trở thành lỗ hổng bảo mật và được Cơ quan Tình báo Trung Ương Mỹ phát hiện và khai thác.

Gấu trắng Bắc Cực sắp biến mất vĩnh viễn khỏi Trái Đất

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Gấu trắng Bắc Cực sắp biến mất vĩnh viễn khỏi Trái Đất
Gấu trắng Bắc Cực có thể đối diện với nguy cơ bị tuyệt chủng vào cuối thể kỷ 21, theo một nghiên cứu vừa đăng tải trên tạp chí uy tín Nature Climate Change.

Cùng lúc xuất hiện hai đột phá trong ngành pin Mặt Trời: vừa có vật liệu mới, vừa tạo ra điện năng từ "ánh sáng vô hình"

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Cùng lúc xuất hiện hai đột phá trong ngành pin Mặt Trời: vừa có vật liệu mới, vừa tạo ra điện năng từ "ánh sáng vô hình"
Chúng ta vẫn chưa tối ưu hóa được công nghệ năng lượng Mặt Trời đâu, vẫn còn những khoảng trống lớn để khám phá!

Bí mật được hé lộ từ... cục phân 14.000 năm tuổi: Cuối cùng một trong những bí ẩn lớn nhất của loài người đã được giải đáp

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Bí mật được hé lộ từ... cục phân 14.000 năm tuổi: Cuối cùng một trong những bí ẩn lớn nhất của loài người đã được giải đáp
Một câu hỏi gây tranh cãi lớn cho giới khoa học suốt nhiều thập kỷ qua đã được giải đáp, tất cả là nhờ... cục phân này.

Các nhà khoa học phát hiện Châu Phi đang tách ra làm đôi, sắp sửa hình thành một đại dương mới?

tinybook tinybook 3 tuần 9 giờ
Các nhà khoa học phát hiện Châu Phi đang tách ra làm đôi, sắp sửa hình thành một đại dương mới?
Nghiên cứu mới nhất từ các nhà khoa học cho thấy, những hoạt động địa chất phức tạp của ba mảng kiến tạo xung quanh châu Phi, vốn đang di chuyển dần xa nhau ra, sẽ phân tách châu lục này thành hai phần và tạo ra một đại dương mới trong hàng triệu năm nữa.

Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học quan sát được 1 hố đen vừa "chớp mắt"

tinybook tinybook 3 tuần 19 giờ
Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học quan sát được 1 hố đen vừa "chớp mắt"
Quầng hào quang của hố đen này đã lịm tắt trước khi bừng sáng rực rỡ trở lại chỉ trong vỏn vẹn 40 ngày, 1 điều mà giới khoa học chưa từng quan sát được trước đây.

Phát hiện ra xác ướp khủng long có dấu chân hình móng ngựa tại Hoa Kỳ

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Phát hiện ra xác ướp khủng long có dấu chân hình móng ngựa tại Hoa Kỳ
Edmontosaurus là một loài khủng long ăn có khá quen thuộc, nhưng với việc phát hiện ra xác ướp của loài này, giới cổ sinh vật học đã biết thêm được thông tin chúng có chân giống với hình móng ngựa.

Vách đá kỳ quái cứ 30 năm lại "đẻ trứng" một lần, các nhà khoa học đau đầu đi tìm lời giải đáp

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Vách đá kỳ quái cứ 30 năm lại "đẻ trứng" một lần, các nhà khoa học đau đầu đi tìm lời giải đáp
Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về một vách đá đẻ trứng thì có lẽ bạn không biết về Chan Da Ya, một vách đá bí ẩn ở Trung Quốc cứ 30 năm lại cho ra đời những "quả trứng đá" tròn xoe vô cùng kỳ lạ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat