10 nhà phát minh không kiếm được đồng tiền nào từ những ý tưởng vĩ đại của mình

10 nhà phát minh không kiếm được đồng tiền nào từ những ý tưởng vĩ đại của mình
Theo: VK SPRIDERUM
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Lịch sử nước Mỹ cho thấy, một trong những con đường an toàn nhất dẫn tới cuộc sống giàu sang là phát minh ra một sản phẩm có ích nào đó. Nhiều nhà phát minh đã kiếm được cả gia tài nhờ cách làm này. Tuy nhiên, một số người lại buộc phải nhìn tiền của mình chảy vào túi người khác.

Nhiều nhà phát minh đã kiếm được cả một gia tài nhờ sự khéo léo của mình.

Vì nhiều lý do, bạn sẽ không thể trở nên sung túc nếu bạn chỉ có ý tưởng. Ví dụ như, người không có đủ vốn để sản xuất, một vài người khác lại bị cướp mất ý tưởng trước khi họ kịp hành động.

Dưới đây là 10 nhà phát minh tài năng nhưng không thể kiếm được tiền từ năng lực của họ:

1. Catherine Hettinger - người phát minh ra "Fidget spinner"

Trong một khoảng thời gian ngắn, "Fidget spinner" hay còn được biết đến với cái tên "con quay xả stress" là món đồ chơi không thể không có của năm 2017.

"Fidget spinner" có cấu tạo gồm một ổ bi, bao quanh là các cánh quay, được làm bằng nhựa hoặc kim loại. Món đồ chơi này đã tạo nên cơn sốt lớn, gần như bất kỳ thanh thiếu niên nào dưới 18 tuổi cũng đều sở hữu ít nhất một chiếc.

10 nhà phát minh không kiếm được đồng tiền nào từ những ý tưởng vĩ đại của mình - Ảnh 1.

"Fidget spinner" hay còn được biết đến với cái tên 'con quay xả stress'.

Đây rõ ràng là một tin tốt với người đã sáng chế ra "Fidget spinner". Tuy nhiên, Catherine Hettinger - người có bản quyền với sản phẩm này lại không được hưởng lợi gì từ ý tưởng của mình. Vào năm 2005, Catherine Hettinger buộc phải từ bỏ dự án của mình vì cô không có đủ 400 USD (tương đương 9,2 triệu VND) để làm ra sản phẩm hoàn chỉnh.

Điều này có lẽ đã ám ảnh cô trong một thời gian dài vì có thể giờ cô đã là một triệu phú. Hoặc có thể không, vì một số lượng lớn "Fidget spinner" đã được các nhà sản xuất Trung Quốc chế tạo. Với họ, "bản quyền" hay không thì cũng không quan trọng.

2. John Walker - người tạo ra diêm

Có lẽ nhận thức của bạn về thế giới xung quanh sẽ thay đổi khi bạn nhận ra từng sản phẩm nhỏ bé xung quanh đều được nghĩ ra bởi một nhà phát minh nào đó. Trong trường hợp này là những que diêm.

Ý tưởng về việc quẹt một que gỗ nhỏ để tạo ra lửa dường như đã có sẵn trong tâm trí chúng ta. Nhưng chính xác thì những que diêm được phát minh ra vào năm 1824 bởi một nhà hoá học người Anh, John Walker.

10 nhà phát minh không kiếm được đồng tiền nào từ những ý tưởng vĩ đại của mình - Ảnh 2.

Những que diêm đầu tiên được phát minh ra vào năm 1824.

Walker luôn khác biệt so với bạn bè đồng trang lứa bởi sự táo bạo dám thí nghiệm nhiều hợp chất, và khi ông nghĩ ra ý tưởng dùng bột lưu huỳnh kết hợp với ma sát để tạo ra lửa. Không lâu sau đó, ông ấy đã bán những que diêm đầu tiên. Tuy nhiên, John Walker lại từ chối đăng ký bản quyển sản phẩm này, vì vậy mà hàng tỷ đô lợi nhuận trong ngành sản xuất diêm đã rơi vào tay người khác.

3. Daisuke Inoue - người sáng tạo ra Karaoke

Thật khó mà tưởng tượng đến một thế giới mà không có Karaoke. Tuy nhiên, thật đáng buồn khi người nghĩ ra ý tưởng và đem Karaoke vào thực tiễn chưa bao giờ nhận được một đồng nào từ phát minh này.

10 nhà phát minh không kiếm được đồng tiền nào từ những ý tưởng vĩ đại của mình - Ảnh 3.

Khó mà tưởng tượng đến một thế giới mà không có Karaoke

Daisuke Inoue là tay trống trong một ban nhạc Nhật Bản thường xuyên để người hâm mộ lên sân khấu ngâm nga hát cùng. Một ngày nọ có người hỏi anh ấy rằng, tại sao Inoue không thu âm những ca khúc của anh lại để những người hâm mộ chân chính có thể tự hát theo một mình tại nhà và từ đó Karaoke đã ra đời.

Năm 1971, Inoue sản xuất 10 chiếc Juke 8 - một chiếc máy nghe nhạc với 8 bài hát và một khe cho đồng xu vào. Daisuke Inoue chưa bao giờ đăng ký bản quyền cho ý tưởng này và không lâu sau đó những chiếc máy Karaoke phức tạp tràn ngập khắp Tokyo.

4. Tim Berners-Lee - người phát minh ra World Wide Web

10 nhà phát minh không kiếm được đồng tiền nào từ những ý tưởng vĩ đại của mình - Ảnh 4.

Berners-Lee đã không đăng ký bản quyền cho World Wide Web

Nếu không có phát minh của Tim Berners-Lee thì bạn không thể đọc được bài viết này. Trong khi đang làm việc tại Tổ chức Nghiên cứu Hạt nhân châu Âu (CERN) những năm cuối của thập niêm 80, Berners-Lee đã viết đề xuất cho một phương pháp để chia sẻ tài liệu siêu văn bản qua Internet, được biết đến với cái tên World Wide Web.

Ngày nay, những mạng kết nối độc hại đã làm thay đổi cách chúng ta sống trong thế giới hiện đại. Berners-Lee đã không đăng ký bản quyền cho ý tưởng này. Thay vào đó, ông ấy đã biến giao thức này thành hiện thực và không lâu sau đó tất cả mọi người đều sử dụng nó. Berners-Lee đã làm khá tốt công việc của mình mà không cần trả công. Vì vậy, ông đã được hoàng gia Anh phong tước vào năm 2004.

5. Ron Klein - người phát triển tấm thẻ ngân hàng hiện đại

10 nhà phát minh không kiếm được đồng tiền nào từ những ý tưởng vĩ đại của mình - Ảnh 5.

Công nghệ Klein sử dụng tương tự như trong máy ghi âm

Tính riêng tại Mỹ đã có hàng trăm triệu bản sao phát minh của Ron Klein, đây một trong những phát triển quan trọng nhất của chủ nghĩa tư bản hiện đại. Bạn thấy đấy, Klein đã phát minh ra cảm ứng từ ở mặt sau của thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, cho phép các cửa hàng kết nối với tài khoản ngân hàng để thanh toán một cách nhanh chóng.

Trong quá khứ, các cửa hàng buộc phải kiểm tra những dài số dài trên thẻ của khách hàng bằng tay. Công nghệ Klein sử dụng tương tự như trong máy ghi âm, ông đơn giản gắn công nghệ đó vào mặt sau của tấm thẻ. Sau đó mã hóa dãy số và tạo ra một máy quét để so sánh dữ liệu với cơ sở dữ liệu cập nhật thường xuyên của những tấm thẻ loại cũ. Ông đã không đăng ký bản quyển cho ý tưởng này, sau đó công nghệ này được sử dụng rộng rãi ở tất cả các công ty.

Đừng khóc nhé Ron Klein, vì ông đã làm tốt hơn rất nhiều những nhà phát minh khác.

6. Nick Holonyak, Jr. - người phát minh ra đèn LED

Sau đây là ví dụ của một nhà phát minh đi trước thời đại. Nick Holonyak là kỹ sư thuộc công ty General Electric, làm việc với một nhóm người đang tìm cách để có được đi-ốt tạo ra ánh sáng. Holonyak gợi ý trộn Gallium arsenide và Gallium phosphide vào nhau và bị rất nhiều nhà hoá học chế giễu...

10 nhà phát minh không kiếm được đồng tiền nào từ những ý tưởng vĩ đại của mình - Ảnh 6.

Đèn LED là một ý tưởng đi trước thời đại.

Thời đại của đèn LED đã được sinh ra như vậy. Năm 1963, Holonyak được mời đến phỏng vấn tại công ty Reader's Digest, ông dự đoán nơi đây sẽ đem ý tưởng đèn LED của ông vào thực tiễn, thay thế cho bóng đèn sợi đốt. Và ông đã đoán đúng, tuy nhiên Holonyak không dừng lại, ông tiếp tục làm việc tại trường đại học Indiana để phát triển thêm nhiều loại đèn LED có màu khác.

Ông cũng là người đã phát minh ra tia laser lượng tử đầu tiên (loại được sử dụng trong máy nghe CD). Tuy vậy, Holonyak không bao giờ nhận được tiền bản quyền từ những bóng đèn LED mà mọi người vẫn mua ngày nay.

7. Laszlo Biro - cha đẻ của bút bi

10 nhà phát minh không kiếm được đồng tiền nào từ những ý tưởng vĩ đại của mình - Ảnh 7.

Biro đã phát triển một loại bút có thể tương thích với loại mực khô nhanh hơn

Công bằng mà nói Laszlo Biro đã bán bản quyền sáng chế và phát minh cho tập đoàn Bic với giá 2 triệu đô (46 tỷ VNĐ), vì vậy không thể nói Biro không nhận được gì từ phát minh của mình. Nhưng khi xem xét đến việc, một nghìn tỷ cây bút bi đã được bán trong thời gian gần đây, Biro chắc chắn đã có thể kiếm được nhiều tiền hơn thế.

Nhà phát minh ra đời tại Budapest này cảm thấy thất vọng vì mực viết trong bút mực truyền thống mất quá nhiều thời gian mới khô. Vì vậy, ông phát triển một loại bút có thể tương thích với loại mực khô nhanh hơn. Kết quả là chiếc bút bi ra đời, lần đầu tiên được giới thiệu rộng rãi vào năm 1938. Thật không may, Biro buộc phải bán lại bằng sáng chế cho doanh nhân người Ý Marcel Bich bởi cạnh tranh tài chính. Marcel Bich đã sử dụng nó để tạo ra một công ty trị giá nhiều tỷ đô la.

8. Shane Chen - người phát minh ra ván trượt "Hoverboard"

Nếu bạn không phải là một người lỗi mốt thì hẳn phải biết tới chiếc ván trượt 2 bánh tự cân bằng "Hoverboard". Nhà phát minh ra sản phẩm này đã bỏ lỡ cơ hội trở thành tỷ phú, tuy nhiên lại tỏ ra khá thoải mái về chuyện này.

Năm 2011, anh Shane Chen đã đăng ký bản quyền cho "Hoverboard", bắt đầu lập công ty riêng và bán chúng với giá khoảng 1000 USD (23 triệu VNĐ). Tuy nhiên vấn đề là các công ty Trung Quốc có thể sản xuất chiếc ván với giá rẻ hơn bằng cách sử dụng những vật liệu kém chất lượng.

Chen là một nhà phát minh không ngừng nghỉ và vì vậy anh ấy đã có một số ý tưởng cho những bước đi lớn tiếp theo.

9. Douglas Engelbart - người phát minh ra ‘chuột máy tính'

Rất nhiều câu chuyện kể về những phát minh trong quá khứ mà mãi đến sau này mới được công chúng công nhận. Năm 1961, Doug Engelbart đã đưa ra một thiết bị cho phép người dùng máy tính dễ dàng hơn khi chọn một điểm trên màn hình.

10 nhà phát minh không kiếm được đồng tiền nào từ những ý tưởng vĩ đại của mình - Ảnh 9.

Sản phẩm được biết đến với cái tên quen thuộc "chuột máy tính".

Phát minh bao gồm một cặp bánh xe ở dưới cùng của một khối gỗ dùng để ghi lại chuyển động và dịch chuyển động này sang ngôn ngữ máy tính. Bằng sáng chế được cấp cho ông chủ của Engelbart vào năm 1970. Nhưng ngay sau đó, một nhà khoa học của Xerox đã lấy ý tưởng Engelbart và chỉnh sửa cặp bánh xe thành một quả bóng. Chính sửa này đủ để đăng ký một bằng sáng chế riêng biệt.

Như vậy, chỉ là người đầu tiên có ý tưởng là không đủ nếu người khác có thể thực hiện nó hiệu quả hơn. Sản phẩm này được biết đến với cái tên quen thuộc 'chuột máy tính'.

10. Jonas Salk - người tìm ra vắc-xin bệnh bại liệt

10 nhà phát minh không kiếm được đồng tiền nào từ những ý tưởng vĩ đại của mình - Ảnh 10.

Salk đưa ra loại vắc-xin để diệt trừ bệnh bại liệt.

Khi Salk điều chế ra loại vắc-xin này để diệt trừ bệnh bại liệt và đưa nó ra thế giới vào năm 1955, phóng viên Edward R. Murrow hỏi ông rằng, ai là chủ sở hữu bằng sáng chế, ông đã nói: "Vắc-xin này thuộc về con người. Không có bằng sáng chế nào cả. Ai có thể cấp được bằng sáng chế mặt trời chứ?".

Một số người hiểu việc Salk từ chối bằng sáng chế vì mọi người bị bại liệt trên thế giới đều cần được cứu chữa. Một số tin đồn khác cho rằng, Salk đã tính tới khả năng bản quyền ứng dụng của vắc-xin có thể không được công nhận do quy định trong điều khoản 'Prior art '. Dù lý do là gì thì căn bệnh ác mộng đó đã được quét sạch khỏi trái đất. Sự thật này chứng minh một điều rằng, một sản phẩm có thể thay đổi cả thế giới mà không đem lại bất cứ điều gì cho nhà phát minh.

Nguồn: PCMAG

Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng
Chiếc đĩa bí ẩn này thực chất là gì? Nếu biết, bạn sẽ hết sức bất ngờ đấy.

Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?
Bên cạnh chống lũ, việc sống chung với lũ cũng là một trong những phương án nhiều nước áp dụng ngày nay. Điểm thiết yếu của chính sách này là phải xây dựng được những ngôi nhà chống lũ cho người dân.

2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh
Nhìn vào để thấy sự thay đổi chóng mặt của đô thị hóa.

Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo
Dù tạo ra một đôi giày thoải mái từ lốp xe hơi cũ nghe có vẻ phi thực tế, nhưng theo những gì Chitukutuku đang làm, quy trình này có vẻ khá đơn giản, chỉ mất chưa đầy 1 tiếng đồng hồ.

Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời
Dự kiến, hai điểm đến tiếp theo của những hệ thống tàu này là Việt Nam và Cộng hoà Dominica.

Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru
Theo đó, các nhà khảo cổ học đã bất ngờ phát hiện hình vẽ con mèo khổng lồ này khi đang cải tạo lối đi để du khách có thể dễ tới chiêm ngưỡng những bức hình khổng lồ tạo nên Nazca Lines bí ẩn và nổi tiếng.

Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi
Có một xu hướng đáng ngại đang tồn tại dưới đáy đại dương, và khoa học đang tích cực tìm hiểu thêm.

Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối
Nhiều khả năng đội nghiên cứu đưa nhận định cũ sẽ tính toán lại để tranh cãi bằng được rằng mình đúng. Chúng ta cùng "lót dép" chờ xem.

Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang
Gấu nước vẫn chưa thôi làm chúng ta bất ngờ.

7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy
Hãy thử xem mình có phải là "của hiếm" của thế giới hay không nhé.

Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập
Theo kết luận của giáo sư, tỉ lệ sống trong giả lập của chúng ta lên tới 50%.

6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi
Deja vu đến nay vẫn là một hiện tượng khoa học chưa thể giải thích. Dẫu vậy, nó vẫn mang đến những ý nghĩa nhất định.

Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy
Một hang động bị đóng kín suốt 5,5 triệu năm, chỉ được tìm ra từ cách đây hơn 30 năm và đến nay mới chỉ có chưa đến 100 người được phép xuống thám hiểm.

Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?
Nghìn lẻ một đêm là bộ sưu tập các truyện dân gian Trung Đông và Nam Á được biên soạn bằng tiếng Ả Rập trong thời đại hoàng kim Hồi giáo.

Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ
Sự kiện Dust Bowl nổi bật với hiện tượng rất nhiều cơn bão và lốc hoành hành ở các đồng cỏ tại khu vực Bắc Mỹ và gây ra nhiều thiệt hại kinh khủng.

Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA
NASA đã sử dụng quá trình chuyển hóa dữ liệu thành âm thanh để đem tới cách nhận thức về vũ trụ theo một cách hoàn toàn mới, đó là hé “âm thanh” của Dải Ngân hà.

Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau
"Bão Facebook" đang là từ khoá hot trong thời gian gần đây trong cộng đồng thương mại điện tử và những doanh nghiệp nào có Facebook là kênh quảng cáo, khi bỗng dưng một ngày nhận được thông báo "tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá", dù không vi phạm hoặc nhận được bất kỳ cảnh báo nào.

Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?
Hiệu ứng Domino có thể tạo ra lớp mảnh vỡ không thể xuyên thủng, giam giữ chúng ta trên Trái đất vĩnh viễn.

10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa

tinybook tinybook 2 tuần 4 giờ
10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa
Trong quá trình dọn dẹp và chăm sóc nhà cửa, chúng ta thường mắc phải những sai lầm không chỉ gây hại cho những đồ vật xung quanh mà còn cho chính bản thân chúng ta.

Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện

tinybook tinybook 2 tuần 15 giờ
Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện
Lấy được mẫu đá từ hai cực của Mặt Trăng, ta sẽ biết rõ khẳng định này là đúng hay sai.

Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc

tinybook tinybook 2 tuần 16 giờ
Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc
Toàn bộ hệ thống chỉ nặng 7kg.

Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim 'máy bay phản lực' lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu

tinybook tinybook 2 tuần 20 giờ
Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim máy bay phản lực lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu
Bay hơn 12.000km từ Alaska đến New Zealand trong 11 ngày không ngừng nghỉ, một con chim choắt mỏ thẳng đuôi vằn xác lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong thế giới động vật.

Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng
"Trạng thái siêu dẫn" vẫn là mục tiêu của khoa học vật chất suốt nhiều thập kỷ nay, và chúng ta đã đi được nửa chặng đường với đột phá mới.

Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục
Núi lửa là một vết đứt gãy trên lớp vỏ của một hành tinh, như là Trái Đất cho phép dung nham, tro núi lửa, và khí thoát ra từ một lò magma ở dưới bề mặt.

Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s
Trên lý thuyết, âm thanh truyền qua vật liệu hydro kim loại (mới chỉ tồn tại trên lý thuyết) sẽ có tốc độ cao nhất, gần với mốc 36 km/s.

4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ
Với hàng loạt ưu đãi độc quyền hấp dẫn, cam kết xuất xứ và chính sách hậu mãi “sang xịn”, sự bùng nổ đơn hàng công nghệ trong những Lễ Hội mua sắm đã và đang chứng tỏ vị thế của hệ thống gian hàng chính hãng trên TMĐT trong lòng fan công nghệ.

Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19
Mất khứu giác và vị giác là một trong những triệu chứng do coronavirus được báo cáo phổ biến nhất, và cũng là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất về sự hiện diện của virus SARS-CoV-2.

Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo
Nghiên cứu mới chỉ ra rằng với một dàn 400 vệ tinh lượng tử, ta sẽ "dễ dàng" có được internet lượng tử toàn cầu.

6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục 'càng sớm càng tốt'

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục càng sớm càng tốt
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các ngôi nhà không tuân theo các biện pháp an toàn được khuyến nghị để ngăn ngừa điện giật và hỏa hoạn, tuy nhiên một số dấu hiệu dễ nhận thấy có thể giúp tìm ra vấn đề trước khi mọi thứ vượt khỏi tầm tay.

Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào
Gần 30% giá trị trạm gốc 5G của Huawei thuộc về các linh kiện Mỹ, hầu hết trong số đó là các con chip tối quan trọng cho việc xử lý tín hiệu radio, điều khiển nguồn năng lượng cũng như chip nhớ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat