10 người đầu tiên được đặt chân vào Batcave, trụ sở siêu bí mật của Batman

10 người đầu tiên được đặt chân vào Batcave, trụ sở siêu bí mật của Batman
Theo: DG Theo Pháp luật & Bạn đọc
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Giống như danh tính của Batman, Batcave được giữ bí mật tuyệt đối với thế giới bên ngoài, và chỉ có rất ít người từng có cơ hội được ghé thăm nơi này.

Batcave, nơi ẩn náu siêu xịn sò của Batman, có lẽ là 1 trong những trụ sở siêu anh hùng nổi tiếng bậc nhất thế giới comics. Batcave không tự nhiên sinh ra, mà nó được xây dựng, nâng cấp, mở rộng dần dần qua từng phần Người Dơi. Trong Golden Age, nơi này được phát triển sau khi Batman đã sử dụng chán chê các căn phòng bí mật trong biệt thự Wayne và 1 nhà kho ngầm dưới lòng đất.

Cũng giống như danh tính thực sự của Batman, Batcave được giữ bí mật tuyệt đối với thế giới bên ngoài và rất ít người được phép đặt chân tới đây. Tuy nhiên, đôi lúc Bruce Wayne cũng tạo điều kiện cho những trường hợp ngoại lệ, cho phép đồng minh, thậm chí là kẻ thù bước vào trụ sở của mình. Dưới đây là 10 nhân vật đầu tiên (theo trình tự thời gian trong truyện tranh) đã có cơ hội được ghé thăm Batcave. Lưu ý, những tên tội phạm cố tình đột nhập vào đây, thay vì được Batman mời hoặc bắt về, sẽ không được tính trong danh sách này.

Dick Grayson (Robin) đã được vào Batcave từ khi nơi này còn đang trong quá trình phát triển

10 người đầu tiên được đặt chân vào Batcave, trụ sở siêu bí mật của Batman - Ảnh 1.

Không có gì ngạc nhiên khi Dick Grayson là người đầu tiên được phép bước vào Batcave bởi cậu đã từng có thời gian làm trợ thủ ăn ý của Bruce Wayne. Grayson thậm chí còn có mặt ở đây từ khi nó còn là 1 hang động thô sơ và đang trong quá trình “tiến hoá" thành 1 trụ sở bí mật, hiện đại bậc nhất thế giới, dưới tầm nhìn thiết kế thiên tài của Wayne. Đó chính là lý do vì sao Batcave được phát triển không chỉ để phục vụ công tác điều tra truy bắt tội phạm của Batman, mà còn để đào tạo và huấn luyện Robin.

Robin cũng thường xuyên ghé thăm phòng trưng bày những chiến tích xứng đáng trong các cuộc chiến của Batman với tội phạm để giữ lại trong Batcave. Những chiến tích đó nhắc nhở Boy Wonder về tầm quan trọng của những bài học rút ra trong công cuộc chống lại cái ác. Vào những năm 1940, Batcave gần như đã trở thành 1 ngôi nhà đúng nghĩa cho bộ đôi siêu anh hùng này.

Alfred Beagle (quản gia đầu tiên của Batman và Robin) nhanh chóng tự mình phát hiện ra thân phận thật của bộ đôi siêu anh hùng cũng như Batcave

10 người đầu tiên được đặt chân vào Batcave, trụ sở siêu bí mật của Batman - Ảnh 2.

Khi Batman và Robin thuê được quản gia đầu tiên, Alfred, ông ấy không phải là Alfred Pennyworth mà độc giả truyện tranh hiện đại biết đến, mà là Alfred Beagle. Ngoại hình của ông dần phải thay đổi để sát hơn với series phim Batman đang ngày càng trở nên nổi tiếng. Ngay trong tập truyện Batman #16 của Don Cameron và Bob Kane, Alfred đã chứng tỏ được mình “không phải dạng vừa đâu” khi tự ông có thể phát hiện ra danh tính siêu anh hùng của Wayne và Grayson. Theo thời gian, Alfred cũng trở thành trợ thủ đắc lực cho bộ đôi này, là nơi hậu phương vững chắc và cũng là 1 trong số ít người nắm rõ về Batcave như lòng bàn tay mình.

Ed Rogers, người sở hữu diện mạo giống Wayne, được đưa về Batcave để dưỡng thương trong khi Wayne giả dạng mình

10 người đầu tiên được đặt chân vào Batcave, trụ sở siêu bí mật của Batman - Ảnh 3.

Trong Batman #45 của Bill Finger và Charles Paris, một tội phạm có tên Ed Rogers được hưởng khoan hồng và phóng thích tạm thời để đón lễ Giáng sinh vì có thái độ cải tạo tốt. Trên đường trở về nhà để cầu hôn bạn gái, Rogers bị tấn công và suýt mất mạng. May mắn thay, anh đã được Robin và Batman cứu giúp kịp thời. Tuy nhiên, vì vết thương của Rogers quá nặng, buộc bộ đôi siêu anh hùng phải đưa anh về Batcave để điều trị.

Lúc này, vì ngoại hình của anh chàng tội phạm xấu số kia khá giống mình, Bruce Wayne đóng vai Rogers để điều tra lý do anh bị tấn công là gì, thậm chí chấp nhận phải vào tù khi cần thiết. Kết thúc tập truyện này, Rogers được trả lại tự do và trở về với gia đình của mình.

Vicki Vale, người quyết tâm vạch trần thân phận của Batman

10 người đầu tiên được đặt chân vào Batcave, trụ sở siêu bí mật của Batman - Ảnh 4.

Trong Batman #49 của Bill Finger và Bob Kane, Batman bỗng chốc bị 1 “cái đuôi” bám đuổi dai dẳng trong hành trình truy bắt tội phạm của mình. Đó chính là Vicki Vale, nữ phóng viên/nhiếp ảnh gia được giao nhiệm vụ theo dõi và chụp lại nhất cử nhất động của Batman khi đối đầu với kẻ thù. Trong quá trình làm việc, Vale bắt đầu xuất hiện những nghi ngờ về thân phận của chàng Dơi, và thậm chí còn lờ mờ đoán ra anh chính là tỷ phú Bruce Wayne lừng danh.

Vicki Vale cũng đã có cơ hội được Batman mời vào trong Batcave và thậm chí còn cho phép cô thoải mái chụp ảnh. Tuy nhiên, anh đã khéo léo bịt kín mắt của nữ phóng viên lại để cô không thể xác định vị trí chính xác của nơi này, 1 chiến lược mà Kỵ sĩ bóng đêm thường xuyên áp dụng. Rất may, Vale không thể tìm được thứ gì giá trị tại Batcave. Sau đó, Batman quyết định hẹn hò với cô, mặc cho cô vẫn khăng khăng phải tìm ra thân phận thật sự của anh.

Jimmy, Boy Wonder phiên bản thứ 2, được Batman đào tạo trong Batcave

10 người đầu tiên được đặt chân vào Batcave, trụ sở siêu bí mật của Batman - Ảnh 5.

Trong Batman #50 của Bob Kane và Lew Sayre Schwartz, Robin đã phát hiện ra Batman đang dành quá nhiều thời gian trong Batcave để huấn luyện 1 cậu nhóc trẻ tuổi có tên Jimmy. Robin tin rằng cậu nhóc này chính là phương án để thay thế mình, thậm chí còn theo dõi họ làm nhiệm vụ cùng nhau và tận mắt chứng kiến Jimmy cứu mạng Batman.

Khi Batman sai Robin lấy bộ trang phục khác của Robin của Jimmy, cậu đã tỏ ra tức giận và quyết làm cho ra ngô ra khoai chuyện này. Thế nhưng, bất ngờ đã xảy ra khi Batman bị tên tội phạm “Gloves” bắt giữ, buộc Robin và Jimmy phải hợp sức cùng nhau để giải cứu. Lúc này, chàng Dơi mới tiết lộ Jimmy đã mất hoàn toàn thị giác nhưng vẫn muốn được trở thành 1 người hùng chống lại cái ác. Đó chính là lý do vì sao 2 người họ luyện tập cùng nhau trong Batcave.

Hagan, tay sai của The Penguin, bị bắt đến Batcave để tra khảo

10 người đầu tiên được đặt chân vào Batcave, trụ sở siêu bí mật của Batman - Ảnh 6.

Trong Detective Comics #134 của Bill Finger và Jim Mooney, Batman đã bắt sống được 1 trong số những tay sai của Penguin, Hagan. Vì Penguin đã trốn thoát nên chàng Dơi cần phải nắm được thông tin địa điểm tấn công tiếp theo của hắn, và câu trả lời rất có thể nằm ở tên tay sai này. Thế nhưng, hắn kiên quyết bảo vệ chủ nhân của mình.

Điều này buộc Batman phải đưa Hagan về Batcave và sử dụng phòng tra khảo đặc biệt, bốn phương tám hướng là những tấm gương siêu to khổng lồ, cùng với đó là đèn trần nhấp nháy ma mị và tiếng nhạc vang vọng như muốn đập thủng màng nhĩ người ta. Cuối cùng, Hagan chịu thua trước đòn tâm lý quái đản của Batman và khai ra những gì mình biết.

J. J. Jason, nhà văn truyện trinh thám với những suy luận sắc bén về thân phận của Batman

10 người đầu tiên được đặt chân vào Batcave, trụ sở siêu bí mật của Batman - Ảnh 7.

Trong World’s Finest #39 của Jim Mooney, nhà văn trinh thám J. J. Jason đã tìm cách vạch trần thân phận của Batman với nhiều mưu kế khác nhau. Chỉ cần giả dạng trở thành nạn nhân đang bị 1 tên tội phạm truy đuổi, Jason đã tiếp cận được với chàng Dơi và thậm chí còn có cơ hội ghé thăm Batcave. Giống như trường hợp của Vicki Vale, Wayne đã sử dụng khăn bịt kín mắt nhà văn này lại, nhưng Jason vẫn cố suy luận vị trí của Batcave dựa trên khoảng thời gian mà họ di chuyển.

Không những vậy, Jason còn liên tục tìm cách để thu thập thật nhiều thông tin liên quan đến Batman, khiến chàng Kỵ sĩ bóng đêm không khỏi nghi ngờ. Khi nhận ra chân tướng sự việc, Wayne đã thuê 1 người mù và điếc để đóng giả Batman, cùng mình xuất hiện trước mặt Jason tại biệt thự Wayne để đánh lừa nhà văn này.

Jack Fasset, tên tội phạm trang sức bị bắt về Batcave để tra khảo

10 người đầu tiên được đặt chân vào Batcave, trụ sở siêu bí mật của Batman - Ảnh 8.

Chỉ 1 tháng sau đó, trong tập Detective Comics #146 của Bill Finger và Dick Sprang, Batman đã phải đối đầu với 1 nhóm tội phạm cầm đầu bởi Carl “Numbers” Cave. Tên này luôn bị ám ảnh bởi những con số và cho rằng số 3 là số may mắn của mình. Mọi hoạt động phạm tội của hắn đều liên quan đến con số này, và chiến lược của hắn đôi khi còn vượt quá cả khả năng suy đoán của Batman.

Chàng Dơi sau đó đã bắt cóc Jack Fasset, một tên tội phạm khét tiếng mà Numbers đang hợp tác. Anh đưa hắn, trong trạng thái bất tỉnh, về Batcave, sau đó nói dối là hắn đang bị nhốt trong 1 cabin tàu. Tình trạng lắc lư cùng tiếng nước bắn tung tóe khiến hắn bị say sóng và buộc phải khai ra kế hoạch tiếp theo của Numbers.

Tiến sĩ Gaige đến Batcave để giúp Batman xây dựng tàu ngầm Bat-submarine

10 người đầu tiên được đặt chân vào Batcave, trụ sở siêu bí mật của Batman - Ảnh 9.

Để truy bắt tên tội phạm có biệt danh Tiger Share trong Detective Comics #147 của Dick Sprang, Batman đã hợp tác với tiến sĩ Gaige, giám đốc của Voyager’s Club, để giúp anh xây dựng tàu ngầm Bat-submarine. Tiến trình công việc diễn ra khá thuận lợi, và phương tiện mới cũng giúp ích rất nhiều cho Batman và Robin trong quá trình theo dấu Tiger Shark.

Thế nhưng, tên tội phạm gian xảo này lại luôn đi trước họ 1 bước và chưa bao giờ bị bắt lại. Tuy nhiên, cứ mỗi lần Tiger Shark trốn thoát, Batman lại có thêm thông tin, manh mối cần thiết để phá giải vụ án mà hắn gây ra. Cú plot twist cực gắt của tập truyện này nằm ở chi tiết Tiger Shark thực chất chính là tiến sĩ Gaige. Quá ấn tượng với tên tội phạm thông minh xảo quyệt, Batman đã tống hắn và đồng bọn vào tù, đồng thời lấy chiếc mũ của hắn để trang trí cho phòng trưng bày của Batcave.

Selina Kyle-Wayne (Catwoman của Earth-2) được chữa trị tại Batcave khi hỗ trợ Batman bắt tội phạm

10 người đầu tiên được đặt chân vào Batcave, trụ sở siêu bí mật của Batman - Ảnh 10.

Trước khi trở thành bà xã của Batman trong Earth-2, Selina Kyle là 1 tội phạm hoạt động với biệt danh Catwoman. Trong Batman #62 của Bill Finger, Bob Kane và Lew Sayre Schwartz, ả ta hợp tác với Mister X. Tuy nhiên, khi cứu mạng Batman, Selina đã bị chấn thương ở vùng đầu và hồi phục lại phần trí nhớ mà cô đã mất từ nhiều năm trước đó, trong 1 vụ tai nạn máy bay, và cũng là nguyên nhân khiến cô trở thành tội phạm.

Lúc này, Selina giúp Batman và Robin tóm gọn Mister X bằng cách vẫn giả vờ hợp tác với ta. Khi thực hiện kế hoạch, Selina đã suýt mất mạng và được Batman đưa về Batcave để cứu chữa, đồng thời tránh xa khỏi Mister X. Sau phi vụ đó, Selina bắt đầu hỗ trợ cho Batman trong nhiều vụ án tiếp theo. Cả 2 dần hình thành quan hệ tình cảm khăng khít, đi đến hôn nhân và có với nhau 1 cô con gái xinh xắn.

Theo CBR

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat