10 lý do 'ngớ ngẩn' nhất khi quyết định kết hôn

10 lý do
Theo: afamily
Thể loại: Tình Yêu
Nếu bạn đã và đang có ý định bước vào hôn nhân chỉ vì những lý do sau thì hãy xem xét lại quyết định của mình một cách nhanh chóng nhất trước khi mọi chuyện đã quá muộn.
1

Người ấy đẹp trai/ xinh gái

Nếu bạn quyết định gắn kết đời mình chỉ vì nửa ấy có hình thức ưa nhìn, xinh xắn hay đẹp trai thì bạn đã sai lầm lớn.

Thực tế, một cô gái, một chàng trai có thể rất quyến rũ hoặc đẹp trai, song nhan sắc này sẽ sớm phai mờ theo thời gian. Bởi cái đẹp bề ngoài sẽ không thể lâu bền mãi. Khi sắc đẹp đã tàn phai, bạn có thể sẽ thấy người ấy xấu xí và không còn muốn gắn kết với một người như vậy. 

Do đó, khi thấy một cô gái xinh đẹp, chắc chắn chưa đủ để bạn ra quyết định kết hôn cho dù cô ấy có tuyệt vời và dễ thương thế nào đi chăng nữa. Điều bạn cần là chờ đợi thêm một thời gian cho đến khi bạn cảm thấy người đó là người phù hợp với bạn.

2

Hai bạn đã biết nhau từ lâu

Có nhiều bạn trẻ nhanh chóng ra quyết định kết hôn chỉ bởi vì bạn và người ấy quen biết nhau từ khi 2 người còn để chỏm hoặc bạn và người ấy đã biết nhau 10-15 năm nay. Bạn cứ nghĩ, quen biết nhau chừng ấy thời gian đã quá đủ để biết người ấy như thế nào.

Nhưng bạn có biết, trong tình yêu, thời gian không phải là yếu tố để bạn có thể nhanh chóng ra quyết định cầu hôn với nửa kia. Ngược lại, chỉ cần hỏi tình cảm của bạn dành cho người ấy thế nào, bạn có muốn dành thời gian còn lại để chung sống với người ấy không? Nếu bạn trả lời những câu hỏi đó là “không chắc chắn” thì nên suy nghĩ lại.

3

Mẹ bạn thích người ấy

Mẫu hình một người như chàng/cô ấy là mẫu người mà mẹ của bạn luôn mong ước. Và quả thực, mẹ của bạn luôn mong mỏi hai bạn có thể nên đôi và là người một nhà trong tương lai.

Song thực tế, nếu như chỉ có mẹ của bạn thích người ấy mà bạn chẳng có chút tình cảm nào với họ thì cũng đừng nên dại dột kết hôn. Bởi vì, mẹ của bạn không phải sẽ là người sống với người ấy cả đời mà là người ấy sẽ sống cùng bạn. Do đó, hãy suy nghĩ về điều này.

4

Gia đình nhà người ấy tuyệt vời

Có rất nhiều người sẵn sàng quyết định tiến tới hôn nhân với nửa kia chỉ vì họ thấy gia đình nhà người ấy rất hoàn hảo. Nào là gia đình người ấy có kinh tế tốt. Nào là bạn được bố mẹ người ấy đối xử chẳng khác gì con cái trong nhà. Nào là tất cả mọi thành viên trong gia đình người ấy đều dễ thương và tốt bụng… Nói chung bạn kết hôn với người ấy chỉ vì bạn yêu gia đình của người ấy.

Nhưng điều này không thể là lý do để bạn ra quyết định cầu hôn. Cũng giống như các lý do đã đề cập ở trên, bạn sống với người ấy chứ không phải là sống với các thành viên trong gia đình người ấy. Kết hôn, gia đình là quan trọng song không phải là tất cả. Người ấy của bạn như thế nào mới là quan trọng nhất.

5

Hai bạn đã có quan hệ tình dục

Nếu bạn ra quyết định kết hôn khi tình cảm giữa hai người đã cạn nhưng chỉ vì hai bạn đã có quan hệ tình dục trước đó hoặc đã có thời gian “trên giường” với nhau thì cũng là một sai lầm lớn.

Chỉ vì hai bạn đã ngủ với nhau không có nghĩa là điều này ràng buộc được bạn nếu như hai bạn hoàn toàn có cuộc sống không tương thích và không hòa hợp trong hôn nhân.

Thực tế, hôn nhân có rất nhiều trách nhiệm. Cho đến khi bạn tìm được người đồng cảm và có thể chia sẻ mọi chuyện với mình, bạn nên chờ đợi.

6

Vì người ấy kiếm được nhiều tiền

Nếu mỗi lúc nhìn thấy người ấy, bạn chỉ nhìn thấy nhà cao cửa rộng, xe sang, dế xịn hoặc chức vụ ấn tượng của người ấy ở một cơ quan nào đó thì bạn cần xem xét lại mối quan hệ của mình, đặc biệt là quyết định kết hôn với người ấy của bạn.

Bởi vì người ấy giàu có, có địa vị cao sang không phải là lý do để bạn tiến tới hôn nhân. Tất nhiên, trừ khi đó là người bạn cũng yêu mến hoặc bạn là người thực dụng, muốn bán mình và không quan tâm đến cuộc đời mình sau này thế nào.

7

Tất cả bạn bè của bạn đã kết hôn

Bạn mới chỉ 30 tuổi nhưng thấy hầu hết bạn bè của bạn đã đang yêu hoặc kết hôn. Và bạn cũng nghĩ, đã đến lúc phải lập gia đình.

Nhưng thật sự, đó không phải là một lý do để bạn thực hiện lời đề nghị kết hôn “vơ đại” một ai đó. Bởi vì cố gắng để theo kịp các bạn bè của bạn hay cố gắng để kiếm tìm một người phù hợp trong thời gian ngắn có thể khiến bạn gặp rắc rối.

8

Vì người ấy yêu bạn

Nhiều người sẵn sàng gật đầu đồng ý kết hôn chỉ vì người ấy yêu họ tha thiết cho dù họ không có một chút tình cảm nào với nửa kia. 

Thực tế, hôn nhân không thể bền vững nếu tình cảm chỉ đến từ một phía. Rồi bạn sẽ nhanh chóng ngột ngạt, bế tắc và ân hận với chính quyết định này.

9

Người ấy là người bạn tốt nhất của bạn

Có người ấy là bạn, bạn cảm thấy cực kỳ may mắn vì có người ấy trong cuộc sống. Bạn coi đó là người bạn tốt nhất mà bạn đã có. 

Nhưng bạn phải nhớ rằng hôn nhân không chỉ dựa trên tình bạn mà không có tình yêu. Hôn nhân cần nhiều thứ hơn nữa. Bạn có thể làm cho người ấy trở thành người thân nhất với bạn nhưng bạn lại không thể hạnh phúc thực sự khi không có tình cảm gì ngoài tình bạn.

10

Bạn nghĩ rằng bạn muốn kết hôn

Thời điểm này, bạn nghĩ rằng bạn đã muốn kết hôn. Nhưng hôn nhân không phải là nơi bạn muốn là có thể thực hiện ngay được. Nó cần nhiều yếu tố để đảm bảo khác: sự yêu thương, tài chính, những dự định…

Bước vào hôn nhân vội vàng và sau đó trong một vài tháng bạn lại muốn đi ra khỏi nó sẽ khiến cuộc sống của bạn bị xáo trộn. Vì thế hãy chờ đợi cho đến khi bạn tìm thấy nửa ấy của đời mình thật sự.

Bí quyết tạo cảm giác hạnh phúc cho anh ấy

tinybook tinybook
Bí quyết tạo cảm giác hạnh phúc cho anh ấy
Tình yêu luôn mang đến cho con người những càm giác yêu thương, bạn hãy làm cho người yêu mình luôn cảm thấy hạnh phúc bằng một trong những điều dưới đây nhé.

Hình mẫu người phụ nữ hoàn hảo trong mắt nam giới

tinybook tinybook
Hình mẫu người phụ nữ hoàn hảo trong mắt nam giới
Mỗi người đàn ông lại có một gu khác nhau về phụ nữ. Song chân dung người phụ nữ dưới đây tất cả phái mạnh đều thừa nhận đó là mẫu hình lý tưởng bởi họ có sức hút quyến rũ nhất mà không người đàn ông nào có thể khước từ.

Hướng dẫn những việc nên tránh sau khi đã chia tay

tinybook tinybook
Hướng dẫn những việc nên tránh sau khi đã chia tay
Nếu bạn muốn tìm người yêu mới thì cũng không nên yêu một ai đó giống người cũ. Bởi bạn là người hiểu rõ nhất nếu làm vậy chính là bạn đang yêu người cũ chứ không phải người mới.

Cách để nàng mãi yêu bạn

tinybook tinybook
Cách để nàng mãi yêu bạn
Chinh phục một người đã không hề dễ dàng, giữ được tình cảm và sự yêu thương của nàng càng khó hơn. Nhưng đừng quá căng thẳng, chỉ cần thường xuyên thực hiện một vài hành động ngọt ngào dưới đây, nàng sẽ chẳng còn tâm trí để nghĩ tới ai ngoài bạn nữa.

Những cách nhận diện chàng trai 'chưa lớn'

tinybook tinybook
Những cách nhận diện chàng trai chưa lớn
Những chàng trai “chưa lớn” thường đóng vai “chững chạc” rất giỏi. Dù cho bạn chững chạc đến đâu thì đôi lúc cũng bị nhầm lẫn.

Vì sao con gái thường thích chàng trai lạnh lùng?

tinybook tinybook
Vì sao con gái thường thích chàng trai lạnh lùng?
Nghe thì có vẻ nghịch lí nhưng hầu hết các cô gái lại rất dễ bị “đốn tim” trước những chàng trai lạnh lùng, mặc dù họ không quá nổi bật. Hơn nữa, họ lại có vẻ vô cùng khó khăn và không dễ tiếp cận. Nguyên nhân là...

Cách để yêu người cùng tuổi?

tinybook tinybook
Cách để yêu người cùng tuổi?
Hầu hết tình yêu của các cặp tình nhân này đều xuất phát từ tình bạn. Đặt trái tim vào đấng mày râu cùng tuổi là quyết định khôn ngoan nhưng không kém phần trở ngại.

Cách để giữ cho tình yêu luôn mới

tinybook tinybook
Cách để giữ cho tình yêu luôn mới
Khi mối quan hệ của bạn đã qua thời kỳ hẹn hò và bước vào giai đoạn mới vững chắc hơn thì đã đến lúc cần dùng đến một vài "chiến thuật" để giữ cho tình yêu luôn mới mẻ như ban đầu. Sau đây xin gợi ý 3 bí quyết giúp bạn và người ấy hạnh phúc bên nhau bất kể sự hờn dỗi thất thường trong tình yêu.

Những điều bạn không biết về mối quan hệ với chàng

tinybook tinybook
Những điều bạn không biết về mối quan hệ với chàng
Khi ở trong mối quan hệ, bạn nghĩ mình có thể hiểu rõ mọi điều về nửa kia; tuy nhiên thực sự còn có mặt khác của mối quan hệ mà bạn không lường hết.

'Nhật ký tình yêu' và 4 bài học đáng nhớ

tinybook tinybook
Nhật ký tình yêu và 4 bài học đáng nhớ
Không đơn thuần là bộ phim giải trí, Nhật ký tình yêu là câu chuyện tình sâu sắc và ý nghĩa dành cho tất cả chúng ta.

Đo tình yêu anh ấy dành cho bạn

tinybook tinybook
Đo tình yêu anh ấy dành cho bạn
Đàn ông có cách yêu thương rất riêng, không ồn ào, thiết tha như phụ nữ. Nhưng nếu anh ấy có những biểu hiện sau, hãy tin rằng anh ấy đang dành cho bạn thứ tình yêu chân thành, mãnh liệt.

Bí quyết hẹn hò cho nàng “ế”

tinybook tinybook
Bí quyết hẹn hò cho nàng “ế”
Muộn duyên không có nghĩa là bạn vồ vập với tất cả những lời mời. Nếu muốn thành công, hãy “bỏ túi” cho mình vài nguyên tắc:

Điều bạn gái cần tránh trong lần hẹn hò đầu tiên

tinybook tinybook
Điều bạn gái cần tránh trong lần hẹn hò đầu tiên
Bạn đã có buổi hẹn hò đầu tiên hoàn hảo với chàng trong tiếng nói cười rộn rã. Tuy nhiên, sau buổi hẹn hò đó, chàng có vẻ không mấy hào hứng ngay cả khi bạn chủ động liên lạc?

10 lý do khiến bạn muốn lập gia đình ngay lập tức

tinybook tinybook
10 lý do khiến bạn muốn lập gia đình ngay lập tức
Hôn nhân sẽ mang lại cho hai bạn nhiều điều mới mẻ và nhiều lợi ích mà các cặp đôi khi yêu nhau rồi thì đừng nên bỏ lỡ điều này. Không bạn sẽ cảm thấy hối hận lắm đấy

3 cách xử trí thông minh khi anh ấy coi thường bạn

tinybook tinybook
3 cách xử trí thông minh khi anh ấy coi thường bạn
Khi anh ấy coi thường bạn, bạn giận quá thì mất khôn mà bỏ qua thì lại ấm ức và "ôm hận" trong lòng, tự gặm nhấm nỗi đau một mình. Vậy phải ứng xử thế nào mới là thông minh trong trường hợp này?

Giải cứu chàng khỏi 'bẫy tình' người cũ, bạn xưa

tinybook tinybook
Giải cứu chàng khỏi bẫy tình người cũ, bạn xưa
Một khi người yêu bạn đã bị cô nàng khác dàn trận, chính bạn phải ra tay cứu thôi!

Cách để nắm bắt tâm lý nàng qua thế đứng?

tinybook tinybook
Cách để nắm bắt tâm lý nàng qua thế đứng?
Những cô nàng sở hữu thế hai tay chống cạnh hông, hai chân dang rộng tuy hơi thiếu thẩm mỹ nhưng lại đầy ắp sự tự tin, thường chiếm ưu thế chủ động khi gặp phải những tình huống tâm lý bất ngờ

Mẫu phụ nữ có giá đối với đàn ông hơn cả chân dài

tinybook tinybook
Mẫu phụ nữ có giá đối với đàn ông hơn cả chân dài
Không phải cứ có một đôi chân dài, bộ ngực khủng, đôi mắt hút hồn, nụ cười tỏa nắng… mới có thể chiếm được trái tim chàng. Nhưng nếu thuộc kiểu phụ nữ dưới đây, bạn sẽ dễ được các chàng chọn gắn bó lâu dài.

Dự đoán con người chàng thông qua cách nhắn tin

tinybook tinybook
Dự đoán con người chàng thông qua cách nhắn tin
Việc nhắn tin không chỉ dừng lại ở những con chữ mà nhìn cách nhắn tin còn có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách và tình cảm của chàng dành cho bạn.

Tuyệt chiêu để gái ế nhanh chóng tìm được tình yêu

tinybook tinybook
Tuyệt chiêu để gái ế nhanh chóng tìm được tình yêu
Bạn đang độc thân và quyết tâm muốn thoát khỏi "thảm cảnh" gái ế? Hãy thử tham khảo những bí quyết sau và một lần mạnh dạn "cầm cưa" cưa thử đối tượng bạn thầm yêu trộm nhớ bây lâu nhé.

Những điều bạn có được khi tình yêu đầu tan vỡ

tinybook tinybook
Những điều bạn có được khi tình yêu đầu tan vỡ
Những thứ đầu tiên luôn khiến người ta nhớ mãi và tình yêu đầu cũng vậy. Khi tình cảm thuở ban đầu tan vỡ, trái tim bị tổn thương, hẳn chẳng ai thích thú gì, nhưng chắc chắn bạn sẽ rút ra cho mình nhiều bài học đáng giá đấy!

4 điều bạn tuyệt đối không nên làm vào ngày Valentine

tinybook tinybook
4 điều bạn tuyệt đối không nên làm vào ngày Valentine
Trong ngày Valentine chắc chắn sẽ có rất nhiều điều thú vị để bạn có thể thực hiện. Tuy nhiên cũng có một số điều mà bạn không nên làm vào một ngày lãng mạn nhất trong năm. Bạn hãy xem xét những điều dưới đây để tránh cho mình có một ngày Valentine đáng tiếc!

5 lý do vì sao phụ nữ thích đàn ông hư

tinybook tinybook
5 lý do vì sao phụ nữ thích đàn ông hư
Chúng ta muốn hẹn hò với những anh chàng biết quan tâm, yêu thương và quan trọng nhất là tử tế. Tuy nhiên, luôn có sự hấp dẫn kỳ lạ từ những "trai hư". Có rất nhiều nguyên nhân của hiện tượng này. Cùng lamsao.com khám phá những lý do phổ biến vì sao phụ nữ thích trai hư:

5 chòm sao luôn thiệt thòi khi yêu

tinybook tinybook
5 chòm sao luôn thiệt thòi khi yêu
Trong tình yêu, có những chòm sao luôn thích 'hành hạ' người yêu, lại có những chòm sao luôn phải chịu thiệt thòi khi yêu.

Khi cuộc tình đã đến điểm dừng

tinybook tinybook
Khi cuộc tình đã đến điểm dừng
Khi nào thì một cuộc tình chính thức đi đến điểm cuối cùng để rồi dừng lại? Nếu mối quan hệ của bạn đang nằm trong những trường hợp sau đây thì kết thúc là một điều hợp lỹ để không bị tổn thương, bạn nhé!

Cách lật tẩy những chàng nói dối

tinybook tinybook
Cách lật tẩy những chàng nói dối
Cử chỉ cơ thể là những dấu hiệu không lời có thể tiết lộ một anh chàng đang nói thật hay chỉ lừa phỉnh. Hãy tham khảo những đầu mối sau để biết được chàng có thật lòng với mình.

Cách để bật đèn xanh cho chàng

tinybook tinybook
Cách để bật đèn xanh cho chàng
Hãy bỏ túi một vài mẹo nhỏ dưới đây để bật đèn xanh cho chàng thấy đây là thời điểm thích hợp để bắt đầu các chiến thuật tán tỉnh.

Khi nào có thể kết hôn?

tinybook tinybook
Khi nào có thể kết hôn?
Hôn nhân không phải là một cuộc thí nghiệm, càng không phải là một trò chơi để chúng ta mang cuộc đời mình ra đặt cược. Khi bàn đến việc hôn nhân, hầu như chúng ta đều đặt một câu hỏi rằng: “Liệu mình đã thực sự đến lúc làm vợ chưa?”

Lý do khiến đàn ông say đắm phụ nữ trưởng thành

tinybook tinybook
Lý do khiến đàn ông say đắm phụ nữ trưởng thành
Phụ nữ trưởng thành có những điểm cuốn hút mà không phải ai cũng có được. Đàn ông thông minh thì thường thích yêu phụ nữ trưởng thành bởi những lý do sau đây.

8 dấu hiệu cho biết bạn nên rời xa hắn

tinybook tinybook
8 dấu hiệu cho biết bạn nên rời xa hắn
Vẫn biết tình yêu luôn cần sự cảm thông, bao dung, tha thứ nhưng nếu Adam của mình mắc phải những lỗi nghiêm trọng sau bạn đừng dùng dằng mà hãy nhanh chóng dứt khoát mối quan hệ đó. Hãy tinh tế để nhận ra đó có phải là người đàn ông thực sự bạn cần hay một là kẻ bạn nên "né".
tinybook Cẩm Nang Cuộc Sống
Chat