10 lý do 'ngớ ngẩn' nhất khi quyết định kết hôn

10 lý do
Theo: afamily
Thể loại: Tình Yêu
Nếu bạn đã và đang có ý định bước vào hôn nhân chỉ vì những lý do sau thì hãy xem xét lại quyết định của mình một cách nhanh chóng nhất trước khi mọi chuyện đã quá muộn.
1

Người ấy đẹp trai/ xinh gái

Nếu bạn quyết định gắn kết đời mình chỉ vì nửa ấy có hình thức ưa nhìn, xinh xắn hay đẹp trai thì bạn đã sai lầm lớn.

Thực tế, một cô gái, một chàng trai có thể rất quyến rũ hoặc đẹp trai, song nhan sắc này sẽ sớm phai mờ theo thời gian. Bởi cái đẹp bề ngoài sẽ không thể lâu bền mãi. Khi sắc đẹp đã tàn phai, bạn có thể sẽ thấy người ấy xấu xí và không còn muốn gắn kết với một người như vậy. 

Do đó, khi thấy một cô gái xinh đẹp, chắc chắn chưa đủ để bạn ra quyết định kết hôn cho dù cô ấy có tuyệt vời và dễ thương thế nào đi chăng nữa. Điều bạn cần là chờ đợi thêm một thời gian cho đến khi bạn cảm thấy người đó là người phù hợp với bạn.

2

Hai bạn đã biết nhau từ lâu

Có nhiều bạn trẻ nhanh chóng ra quyết định kết hôn chỉ bởi vì bạn và người ấy quen biết nhau từ khi 2 người còn để chỏm hoặc bạn và người ấy đã biết nhau 10-15 năm nay. Bạn cứ nghĩ, quen biết nhau chừng ấy thời gian đã quá đủ để biết người ấy như thế nào.

Nhưng bạn có biết, trong tình yêu, thời gian không phải là yếu tố để bạn có thể nhanh chóng ra quyết định cầu hôn với nửa kia. Ngược lại, chỉ cần hỏi tình cảm của bạn dành cho người ấy thế nào, bạn có muốn dành thời gian còn lại để chung sống với người ấy không? Nếu bạn trả lời những câu hỏi đó là “không chắc chắn” thì nên suy nghĩ lại.

3

Mẹ bạn thích người ấy

Mẫu hình một người như chàng/cô ấy là mẫu người mà mẹ của bạn luôn mong ước. Và quả thực, mẹ của bạn luôn mong mỏi hai bạn có thể nên đôi và là người một nhà trong tương lai.

Song thực tế, nếu như chỉ có mẹ của bạn thích người ấy mà bạn chẳng có chút tình cảm nào với họ thì cũng đừng nên dại dột kết hôn. Bởi vì, mẹ của bạn không phải sẽ là người sống với người ấy cả đời mà là người ấy sẽ sống cùng bạn. Do đó, hãy suy nghĩ về điều này.

4

Gia đình nhà người ấy tuyệt vời

Có rất nhiều người sẵn sàng quyết định tiến tới hôn nhân với nửa kia chỉ vì họ thấy gia đình nhà người ấy rất hoàn hảo. Nào là gia đình người ấy có kinh tế tốt. Nào là bạn được bố mẹ người ấy đối xử chẳng khác gì con cái trong nhà. Nào là tất cả mọi thành viên trong gia đình người ấy đều dễ thương và tốt bụng… Nói chung bạn kết hôn với người ấy chỉ vì bạn yêu gia đình của người ấy.

Nhưng điều này không thể là lý do để bạn ra quyết định cầu hôn. Cũng giống như các lý do đã đề cập ở trên, bạn sống với người ấy chứ không phải là sống với các thành viên trong gia đình người ấy. Kết hôn, gia đình là quan trọng song không phải là tất cả. Người ấy của bạn như thế nào mới là quan trọng nhất.

5

Hai bạn đã có quan hệ tình dục

Nếu bạn ra quyết định kết hôn khi tình cảm giữa hai người đã cạn nhưng chỉ vì hai bạn đã có quan hệ tình dục trước đó hoặc đã có thời gian “trên giường” với nhau thì cũng là một sai lầm lớn.

Chỉ vì hai bạn đã ngủ với nhau không có nghĩa là điều này ràng buộc được bạn nếu như hai bạn hoàn toàn có cuộc sống không tương thích và không hòa hợp trong hôn nhân.

Thực tế, hôn nhân có rất nhiều trách nhiệm. Cho đến khi bạn tìm được người đồng cảm và có thể chia sẻ mọi chuyện với mình, bạn nên chờ đợi.

6

Vì người ấy kiếm được nhiều tiền

Nếu mỗi lúc nhìn thấy người ấy, bạn chỉ nhìn thấy nhà cao cửa rộng, xe sang, dế xịn hoặc chức vụ ấn tượng của người ấy ở một cơ quan nào đó thì bạn cần xem xét lại mối quan hệ của mình, đặc biệt là quyết định kết hôn với người ấy của bạn.

Bởi vì người ấy giàu có, có địa vị cao sang không phải là lý do để bạn tiến tới hôn nhân. Tất nhiên, trừ khi đó là người bạn cũng yêu mến hoặc bạn là người thực dụng, muốn bán mình và không quan tâm đến cuộc đời mình sau này thế nào.

7

Tất cả bạn bè của bạn đã kết hôn

Bạn mới chỉ 30 tuổi nhưng thấy hầu hết bạn bè của bạn đã đang yêu hoặc kết hôn. Và bạn cũng nghĩ, đã đến lúc phải lập gia đình.

Nhưng thật sự, đó không phải là một lý do để bạn thực hiện lời đề nghị kết hôn “vơ đại” một ai đó. Bởi vì cố gắng để theo kịp các bạn bè của bạn hay cố gắng để kiếm tìm một người phù hợp trong thời gian ngắn có thể khiến bạn gặp rắc rối.

8

Vì người ấy yêu bạn

Nhiều người sẵn sàng gật đầu đồng ý kết hôn chỉ vì người ấy yêu họ tha thiết cho dù họ không có một chút tình cảm nào với nửa kia. 

Thực tế, hôn nhân không thể bền vững nếu tình cảm chỉ đến từ một phía. Rồi bạn sẽ nhanh chóng ngột ngạt, bế tắc và ân hận với chính quyết định này.

9

Người ấy là người bạn tốt nhất của bạn

Có người ấy là bạn, bạn cảm thấy cực kỳ may mắn vì có người ấy trong cuộc sống. Bạn coi đó là người bạn tốt nhất mà bạn đã có. 

Nhưng bạn phải nhớ rằng hôn nhân không chỉ dựa trên tình bạn mà không có tình yêu. Hôn nhân cần nhiều thứ hơn nữa. Bạn có thể làm cho người ấy trở thành người thân nhất với bạn nhưng bạn lại không thể hạnh phúc thực sự khi không có tình cảm gì ngoài tình bạn.

10

Bạn nghĩ rằng bạn muốn kết hôn

Thời điểm này, bạn nghĩ rằng bạn đã muốn kết hôn. Nhưng hôn nhân không phải là nơi bạn muốn là có thể thực hiện ngay được. Nó cần nhiều yếu tố để đảm bảo khác: sự yêu thương, tài chính, những dự định…

Bước vào hôn nhân vội vàng và sau đó trong một vài tháng bạn lại muốn đi ra khỏi nó sẽ khiến cuộc sống của bạn bị xáo trộn. Vì thế hãy chờ đợi cho đến khi bạn tìm thấy nửa ấy của đời mình thật sự.

Cách để biết giữ mình trước phái mạnh

tinybook tinybook
Cách để biết giữ mình trước phái mạnh
Yêu là hết mình, nhưng không có nghĩa là chấp nhận tất cả, vậy nên ngoài việc phải giữ bản thân thì cũng cần có nguyên tắc để không trở thành một cô nàng dại trai.

6 lý do ngày đèn đỏ đến muộn

tinybook tinybook
6 lý do ngày đèn đỏ đến muộn
Không ít bạn gái tỏ ra lo lắng, hoảng sợ khi tới ngày rồi mà chu kỳ kinh vẫn chưa hoạt động và có cô nàng còn đoán già đoán non nữa. Những lý do sau có thể làm cho "cô nàng" kinh nguyệt tới chậm hoặc bị lỡ đấy nhé!

Cách để tán tỉnh qua "cái alo"?

tinybook tinybook
Cách để tán tỉnh qua "cái alo"?
Việc gì muốn làm tốt cũng cần đầu tư học tập. Cho dù bạn ngại phút bối rối khi đối mặt với nàng và chọn giải pháp an toàn là chuyện trò qua điện thoại thì cũng có vài nguyên tắc sau cần nhớ

3 mức độ cho 5 'chiêu' cưa cẩm của XX

tinybook tinybook
3 mức độ cho 5 chiêu cưa cẩm của XX
Bạn sẽ chọn cho mình mức độ nào trong 3 mức độ dưới đây.

Bạn nhìn thấy điều gì ở anh ấy?

tinybook tinybook
Bạn nhìn thấy điều gì ở anh ấy?
Khi đánh giá một chàng trai nào đó, đôi khi bạn thường bỏ qua những điểm cộng dưới đây:

Có nên tỏ tình chàng vào ngày Valentine

tinybook tinybook
Có nên tỏ tình chàng vào ngày Valentine
Valentine - là một ngày để biểu lộ cảm xúc. Vậy còn chờ đợi gì nữa, ngày Lễ tình nhân này là cơ hội tốt để các nàng bày tỏ tình cảm giấu kín bấy lâu nay của mình với đối phương đấy!

Cách nhận biết càng chính là "nửa kia" đích thực cho bạn

tinybook tinybook
Cách nhận biết càng chính là "nửa kia" đích thực cho bạn
Dù đang yêu một người nào đó, bạn cũng chưa dám chắc đã tìm thấy một nửa đích thực của cuộc đời mình hay chưa.

3 điều ngăn cản tình yêu đến với cô nàng độc thân

tinybook tinybook
3 điều ngăn cản tình yêu đến với cô nàng độc thân
Khi bạn ở độ tuổi 25 trở đi nhiều người nghĩ bạn sẽ là cô gái từng trải nhất là trong chuyện tình yêu. Nhưng bạn vẫn chỉ là cô bé quá ngây ngô trong chuyện tình cảm. Điều gì sẽ ngăn cản thần tình yêu tìm đến với các cô nàng độc thân? Hãy cùng xem những lý do dưới đây tại sao các nàng vẫn đang FA.

Cách khi bạn lỡ 'say nắng' dù đã có người yêu

tinybook tinybook
Cách khi bạn lỡ say nắng dù đã có người yêu
Bạn đã có người yêu, nhưng vào một ngày đẹp trời nào đó, bạn bị… “say nắng” bởi một người khác. Làm thế nào bây giờ?

5 câu nói khiến đàn ông 'lên mây'

tinybook tinybook
5 câu nói khiến đàn ông lên mây
Với đàn ông, bạn không thể dùng những lời có cánh để thuyết phục các chàng, mà còn phải có hành động thiết thực đi kèm, để chàng thấy rằng bạn thực sự tin tưởng và chân thành. Nói những lời từ trái tim và nhắc đi nhắc lại nhiều lần là bí quyết giúp phái nữ chinh phục trái tim sắt đá của cánh mày râu.

Cách để anh ấy luôn lắng nghe những gì bạn nói

tinybook tinybook
Cách để anh ấy luôn lắng nghe những gì bạn nói
Có những lúc nói chuyện, bạn khiến anh ấy bực mình, đóng sầm cửa lại rồi giận dữ đi ra ngoài. Chỉ bằng vài động thái khéo léo bạn có thể khiến anh ấy răm rắp lắng nghe bạn.

Chị ơi, anh yêu em!

tinybook tinybook
Chị ơi, anh yêu em!
Nếu bạn yêu một chàng trai trẻ, hãy cẩn thận, vì mọi thứ có thể tan như giấc mơ.

7 điều nhỏ nếu thiếu có thể phá hỏng tình yêu

tinybook tinybook
7 điều nhỏ nếu thiếu có thể phá hỏng tình yêu
Những điều nhỏ nhặt có thể làm nên một mối quan hệ đẹp nhưng cũng có thể phá hỏng tình yêu:

Hướng dẫn những chiêu tán gái bạn nên biết

tinybook tinybook
Hướng dẫn những chiêu tán gái bạn nên biết
Mỗi người là một thế giới riêng, nhưng khi đã hò hẹn với kha khá đàn ông, bạn sẽ thấy, họ cũng dùng những chiêu bài na ná như nhau cả.

Hướng dẫn những cách để vui vẻ cùng anh ấy

tinybook tinybook
Hướng dẫn những cách để vui vẻ cùng anh ấy
Tham gia một vài hoạt động cùng nhau, hai bạn sẽ không bao giờ cảm thấy sự tẻ nhạt trong cuộc sống này, miễn là cả hai cảm thấy thoải mái và kéo dài những phút giây này mãi.Dưới đây là những cách bạn có thể vui chơi thoải mái cùng với anh ấy.

9 điều đơn giản đàn ông muốn

tinybook tinybook
9 điều đơn giản đàn ông muốn
Đừng nghĩ đàn ông chỉ muốn nhậu và "chuyện ấy", bởi có vô vàn điều bí mật nằm trong sở thích của cánh mày râu mà chị em chưa biết.Dưới đây là 9 điều đơn giản mà phái mạnh mong muốn:

Cách để Kế hoạch cho kỳ nghỉ hoàn hảo bên người ấy

tinybook tinybook
Cách để Kế hoạch cho kỳ nghỉ hoàn hảo bên người ấy
Mùa hè là thời điểm thích hợp cho những chuyến đi lãng mạn. Để kỳ nghỉ không nhàm chán, hai bạn cần lên kế hoạch trước những việc sẽ làm như thăm thú kỷ niệm xưa, ngắm cảnh, đi shopping...

Hãy biết cách từ chối để khiến chàng điêu đứng

tinybook tinybook
Hãy biết cách từ chối để khiến chàng điêu đứng
Những cử chỉ sau đây dù nhỏ nhưng lại là những cách vô cùng hiệu quả để giành lấy trái tim của chàng. Khi chiếm được rồi thì bạn hãy yên tâm, ánh mắt chàng sẽ không còn ngó ngàng đến người con gái nào khác nữa.

Khi có người thứ ba...

tinybook tinybook
Khi có người thứ ba...
Chẳng ai muốn trở thành người thứ ba và cũng không ai muốn có người thứ ba xen vào chuyện tình cảm của mình.Thế nhưng ở đời ít ai nói trước được điều gì? Bởi khi yêu con người ta không thể điều khiển nổi trái tim mình. Bạn phải làm gì trong trường hợp này?

Làm gì khi bên cạnh chàng luôn có kẻ "ngồi lê đôi mách"?

tinybook tinybook
Làm gì khi bên cạnh chàng luôn có kẻ "ngồi lê đôi mách"?
Phải làm gì khi ở cạnh chàng luôn có một gossip-girl chuyên “ngồi lê đôi mách”, bàn tán và đưa chuyện, thậm chí là dựng chuyện không hay về bạn để…nói với chàng?

Hướng dẫn nói lời chia tay trong êm đẹp

tinybook tinybook
Hướng dẫn nói lời chia tay trong êm đẹp
Khi muốn đặt dấu chấm hết cho một mối quan hệ, yếu tố đầu tiên và cũng là quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm đó là phải thành thật với chính bản thân mình.

Cách để trói chặt trái tim chàng?

tinybook tinybook
Cách để trói chặt trái tim chàng?
Kết thúc tình yêu bằng một đám cưới đẹp là điều cô gái nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, quan niệm kết hôn của phụ nữ và đàn ông khác nhau. Các nàng cho việc chăm sóc chồng con là niềm hạnh phúc nhưng với phái mạnh, điều này đồng nghĩa với việc trở thành 'trụ cột' trong gia đình. Vì vậy, việc lựa chọn thời điểm thích hợp để đề cập tới hôn nhân với chàng là rất quan trọng.

Những điều cực "đáng ghét" ở đàn ông

tinybook tinybook
Những điều cực "đáng ghét" ở đàn ông
Có những thói quen ở cánh mày râu mà tất cả chị em phụ nữ thấy vô cùng đáng ghét.

Giải mã những hành động khi người đàn ông yêu

tinybook tinybook
Giải mã những hành động khi người đàn ông yêu
Khi yêu, việc nhìn vào ngôn ngữ của cơ thể của chàng, qua cách hành động bạn sẽ đoán được tình cảm của chàng đối với bạn sẽ như thế nào.

Cách để bắt nhịp cho một tình yêu mới?

tinybook tinybook
Cách để bắt nhịp cho một tình yêu mới?
Bạn đã chuẩn bị tinh thần để bắt đầu cuộc tình mới chưa? Hãy khởi động bằng những điều sau:

8 cách giữ tình yêu bền chặt sau hôn nhân

tinybook tinybook
8 cách giữ tình yêu bền chặt sau hôn nhân
Làm sao để có thể giữ được tình yêu bền chặt của bạn sau hôn nhân và làm thế nào để cho hai bạn luôn hạnh phúc. Cùng xem các cách giữ tình yêu luôn được bền chặt nhé

Làm gì khi bị thất tình?

tinybook tinybook
Làm gì khi bị thất tình?
Thất tình thường khiến người trong cuộc cảm thấy chán nản, buồn bã. Làm gì để con tim vui trở lại khi bị thất tình? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Bí quyết 'ăn điểm' ngay từ buổi hẹn đầu tiên

tinybook tinybook
Bí quyết ăn điểm ngay từ buổi hẹn đầu tiên
Đơn giản thôi mà! Mau mau ghi nhanh những bí kíp sau vào sổ tay tình yêu đi nào!

Lợi ích việc lấy chồng muộn các cô nàng cần nên biết

tinybook tinybook
Lợi ích việc lấy chồng muộn các cô nàng cần nên biết
Nhiều người thắc mắc sao các bạn gái giờ lấy chồng muộn đến vậy. Việc lấy chồng muộn là việc giúp chuẩn bị cho một cuộc hôn nhân được tốt hơn.

Yêu trai trẻ, nên hay không?

tinybook tinybook
Yêu trai trẻ, nên hay không?
Một chàng trai trẻ dẫu chỉ kém bạn vài tuổi, vẫn có thể mang những nét tính cách và văn hóa của một thế hệ khác.Xã hội càng bình đẳng, chuyện yêu "phi công trẻ" càng trở nên phổ biến. Từ góc nhìn phụ nữ, yêu trai trẻ lợi gì hại gì?
tinybook Cẩm Nang Cuộc Sống
Chat