10 lần các viên đá vô cực bị sử dụng vào mục đích đen tối

10 lần các viên đá vô cực bị sử dụng vào mục đích đen tối
Theo: Pascalculate Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Những viên đá này sẽ là công cụ để thực hiện những kế hoạch xấu xa nhất mà vũ trụ truyện tranh từng chứng kiến.

Các viên đá vô cực ẩn chứa sức mạnh vô biên và đều được sử dụng bởi cả các anh hùng lẫn các kẻ phản diện. Không gian, Thời gian, Thực tại, Nhận thức, Linh hồn, Sức mạnh là sáu cổ vật gây ra vô số phiền toái cho vũ trụ Marvel kể từ năm 1972. Nổi tiếng nhất là khi chúng được kết hợp với chiếc găng tay vô cực của Thanos trong series The Infinity Gauntlet.

10 lần các viên đá vô cực bị sử dụng vào mục đích đen tối - Ảnh 1.

 Với việc sở hữu khả năng để biến đổi từng khía cạnh của vũ trụ, khi rơi vào tay của những con người với ý đồ sai lệch, những viên đá này sẽ là công cụ để thực hiện những kế hoạch xấu xa nhất mà vũ trụ truyện tranh từng chứng kiến.

10. Thermos giết tất cả mọi người vì.. không lý do gì cả

10 lần các viên đá vô cực bị sử dụng vào mục đích đen tối - Ảnh 2.

Earth 9047, hay mang tên Humorverse là vũ trụ mà Marvel sử dụng cho series truyện What The--?! như một cách chọc vui các độc giả. Tại đây cũng chính là nơi mà Thermos - vị thần không gian, thời gian và sốt BBQ - cư trú. Cũng như Thanos, Thermos đã phải lòng thần chết, và sử dụng Găng tay nấu ăn Vô cực (Infinity Mitten) để có thể xóa sổ một nửa vũ trụ.

Chính vì tội ác này mà hắn bị tất cả những anh hùng còn lại tấn công nhằm có thể đảo ngược "cú búng tay". Nhưng trước khi họ có thể làm được bất cứ điều gì, Thermos đã.. giết luôn nửa còn lại của vũ trụ, chừa lại đúng chính mình và Thần chết.

9. Vòng lặp thời gian của Norman Osborn

10 lần các viên đá vô cực bị sử dụng vào mục đích đen tối - Ảnh 3.

Trong bộ Amazing Spider-Man số 121 và 122, Green Goblin đã bắt cóc Gwen Stacy - bạn gái của Spider-Man - và ném cô khỏi cầu Brooklyn. Tuy cố gắng hết sức, sợi tơ nhện của Spidey đã khiến cô bị một đòn mạnh vào đầu và không thể qua khỏi. Cái chết của Gwen là một sự mất mát lớn nhưng cuối cùng Spidey cũng đã có thể vượt qua và tiếp tục trên con đường anh hùng của bản thân.

Cho dù thế, vào sự kiện What If Infinity trong năm 2015, Norman Osborn đã sử dụng chiếc găng tay vô cực để hồi sinh người cha của mình và tạo ra một biệt đội Dark Avengers nhằm thanh trừng hết toàn bộ các anh hùng Avengers khác.

Không chỉ vậy, hắn còn sử dụng chiếc găng để bắt Peter Parker phải sống lại giây phút kinh hoàng ở chiếc cầu Brooklyn - mãi mãi không bao giờ ngừng nghỉ. Đây rõ ràng là một cơn ác mộng mà không phải ai cũng có thể chịu được, cho dù bạn có là anh hùng đi chăng nữa.

8. Nebula, Chứng cứ "sống" cho cái chết

10 lần các viên đá vô cực bị sử dụng vào mục đích đen tối - Ảnh 4.

Trong tập đầu tiên của series The Infinity Gauntlet, Thanos sau khi "tán" thần chết không thành, đã xây dựng một tượng đài khổng lồ nhằm tri ân cho tình yêu của minh. Trong đây gồm có hai ngai vàng của họ, cùng với người cháu Nebula.

Tuy vậy, đây không phải là Nebula xinh đẹp mà chúng ta thường thấy trên điện ảnh. Bởi vì Thanos, bây giờ khuôn mặt của cô bị biến dạng, "cắt xen" và đốt cháy nham nhở, cho Nebula chỉ tồn tại giữa ranh giới của sự sống còn - và hắn tự hào gọi đây là quyết định đúng đắn nhất của mình. Thanos gọi đây là "một ví dụ cho sự báng bổ của sự sống và lời hứa vinh quang của cái chết", nhưng vẫn chưa đủ để cho Thần chết quan tâm tới hắn.

7. Cú búng tay

10 lần các viên đá vô cực bị sử dụng vào mục đích đen tối - Ảnh 5.

Vào năm 1990, trong Silver Surfer Vol. 3 số 34, Silver Surfer phát hiện được về kế hoạch của Thanos nhằm diệt trừ một nửa vũ trụ nhằm có thể thắng được tình cảm của Thần chết. Trong thời gian này, Thanos cũng nhận ra được những khả năng mà các viên đá vô cực có thể đem lại dưới tay của mình.

Chính vì thế, nó mở ra series The Infinity Gauntlet với một trong những khoảnh khắc nổi tiếng nhất vũ trụ truyện tranh - cú búng tay. Tuy trong bộ phim Avengers: Infinity War được công chiếu năm 2018, Thanos có lý do chính đáng cho quyết định của mình, thì trong phiên bản gốc, hắn chỉ làm vì tình yêu của mình với Thần chết.

6. Sự tốt đẹp thuần khiết

10 lần các viên đá vô cực bị sử dụng vào mục đích đen tối - Ảnh 6.

Adam Warlock - một trong những nhân vật Marvel khỏe nhất từng được tạo ra - đã nắm lấy chiếc găng tay vô cực trong series The Infinity Crusade năm 1993 để logic hóa bản thân, khiến anh khỏi bị chi phối bởi cảm xúc. Chính vì thế, anh đã loại bỏ được cả phần tốt và xấu khỏi nhận thức của mình, và đã tạo ra nữ thần của sự tốt đẹp - một biến thể hoàn hảo với kế hoạch loại bỏ tất cả các điều xấu khỏi vũ trụ. Cô bắt đầu bằng cách tạo ra hành tinh mới mang tên Paradise Omega, sau đó đã sử dụng các anh hùng bị tẩy não để bảo vệ nó.

Trong khi chiến đấu chống lại Warlock và Thanos, nữ thần nhận ra rằng khi ý chí còn tồn tại, sẽ luôn luôn có sự xấu xa ở trong vũ trụ, và cũng cố gắng xóa sổ toàn bộ vũ trụ giống như Thanos. Tuy vậy, nhờ sự hợp sức của cả Giáo sư X, bộ ba đã ngăn chặn được sự diệt vong "nhằm cho một thế giới tốt đẹp hơn".

5. Magus và sự khai sinh của các phiên bản anh hùng xấu xa

10 lần các viên đá vô cực bị sử dụng vào mục đích đen tối - Ảnh 7.

Trong series được kể trên, phần xấu của Warlock lại biến thành thực thể mang tên Magus. Magus đã nắm lấy chiếc găng tay vô cực và tại ra một Spider-Man xấu xa với sáu tay, một con quái vật xúc tu cùng với hàng loạt phiên bản xấu xa khác của Marvel.

Trong lúc cố gắng "cầm đầu" toàn bộ vũ trụ, hóa ra chiếc găng của hắn lại chứa một viên đá vô cực... giả, khiến cho Magus bị đánh bại.

4. Vũ trụ Doomed

10 lần các viên đá vô cực bị sử dụng vào mục đích đen tối - Ảnh 8.

Vào năm 2012, Doctor Doom đã cùng nhau phối hợp với Fantastic Four và hiệp hội Future Foundation nhằm có thể cứu lấy Trái đất khỏi sự xâm lược của các Celestial. Chính vì thế, Doom bị vùi sâu trong đống đổ nát của trụ sở chính của Reed và đã bị coi là chết. Tuy nhiên, Doom đã thoát khỏi bàn tay của Tử thần và sau khi tự thoát khỏi bãi chiến trường hắn đã nhìn thấy xác chết của các Reed Richards ở các vũ trụ song song cùng với hai chiếc găng tay vô cực.

Chính nhờ nó mà Doom đã giải thoát cho các Doctor Doom ở các vũ trụ khác khỏi sự giam cầm, lập ra "Quốc hội Doom" và đã chiếm lấy quyền kiểm soát của toàn bộ các thế giới - mở ra thời kì Doom Universe. Tuy bị đánh bại bởi Fantastic Four và Future Foundation, với hai chiếc găng tay vô cực - Doom đã từ chối cái chết và trở thành người mạnh nhất trong một nốt nhạc.

3. Phá hủy niềm hi vọng của các Avengers

10 lần các viên đá vô cực bị sử dụng vào mục đích đen tối - Ảnh 9.

Bộ truyện New Avengers vào năm 2013 cho thấy sự hợp nhất của Trái đất và các thực tại khác nhau, khiến chúng có khả năng bị phá hủy. Các Avengers đã cùng nhau hợp sức, với hai giải pháp là: phá hủy các Trái đất còn lại, hoặc đảo ngược sự hợp nhất này.

Chính Captain America đã cầm lấy chiếc găng tay vô cực và bắt đầu quá trình đảo ngược, từ từ làm chậm nó. Tuy nhiên, sức mạnh này chứng tỏ quá tầm kiểm soát của một con người và khiến cho Captain vô tình.. phá hủy chính găng tay vô cực và niềm hi vọng của các Avengers.

2. Sự diệt vong của... Giáng sinh

10 lần các viên đá vô cực bị sử dụng vào mục đích đen tối - Ảnh 10.

Trong Marvel Holiday Special 2009, chú tuần lộc của Santa lại chính là một tên Skrull giả danh, khiến cho Iron Man và hội Illuminate - hội các anh hùng siêu nhân như Giáo sư X, Doctor Strange và Reed Richards - phải hợp sức giúp Santa đưa quà cho các trẻ em trên toàn thế giới. Vây đâu là cách có thể di chuyển vòng quanh thế giới nhanh nhất ? Tàu bay của F4 ? Bộ giáp của Iron Man ? Hay khả năng dịch chuyển không gian thời gian của Doctor Strange ?

Thay vì thế, Santa lại được ban cho chiếc găng tay vô cực. Tại thời điểm này, chiếc găng tay lại sở hữu khả năng điều khiển và đã "đồi bại hóa" lấy ông già Noel. Tuy nhiên nhờ tài.. ném bóng tuyết của Namor, chiếc găng tay đã bật ra khỏi Santa, và thay vào đó ông được Tony tặng cho một con tuần lộc máy để đi đưa quà tặng trước khi Giáng sinh kết thúc.

1. Không gì cả

10 lần các viên đá vô cực bị sử dụng vào mục đích đen tối - Ảnh 11.

Trong bộ truyện JLA / Avengers cho thấy được sự hợp nhất của hai vũ trụ truyện tranh nổi tiếng DC và Marvel. Chính nhờ sự kiện này mà chúng ta được chiêm ngưỡng hai biệt đội anh hùng Justice League of America và Avengers kề vai sát cánh chống lại kẻ xấu trong một trò chơi đuổi bắt trốn tìm. Cả hai đội phải cùng nhau tìm lấy 12 cổ vật tối thượng như Pin năng lượng Green Lantern, chiếc Giáo định mệnh và chiếc găng tay vô cực.

Tuy nhiên, biệt đội này đã bất ngờ khi biết được rằng người sở hữu chiếc găng tay lại chính là kẻ phản diện "Thanos" của DC - Darkseid. Tuy có thể cảm nhận được sức mạnh từ sáu viên đá, Darkseid lại.. không thể làm được gì vì nó chỉ có thể kích hoạt được những khả năng này tại vũ trụ mà nó được sinh ra. Tất cả Darkseid đang sở hữu chỉ là một đồ trang sức vô dụng với những viên ngọc lấp lánh.

Theo CBR


Musk lo ngại dự án DeepMind và "sự ngạo mạn" của những người thông minh sẽ cho phép AI thống trị loài người

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Musk lo ngại dự án DeepMind và "sự ngạo mạn" của những người thông minh sẽ cho phép AI thống trị loài người
Một lần nữa Elon Musk nêu lên lo lắng của mình về các hệ thống trí tuệ nhân tạo, vốn được cho là sẽ thay đổi cuộc sống con người theo chiều hướng tốt.

Tin vui: Huấn luyện thành công chó đánh hơi được người nhiễm COVID-19, tỷ lệ chính xác cực cao

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Tin vui: Huấn luyện thành công chó đánh hơi được người nhiễm COVID-19, tỷ lệ chính xác cực cao
Nếu được huấn luyện đúng cách, chó có thể phân biệt được mẫu nước bọt của người bị nhiễm SARS-CoV-2 và người không bị nhiễm, với tỷ lệ chính xác lên tới 94%.

Các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra điều gì làm cho coronavirus trở nên nguy hiểm

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra điều gì làm cho coronavirus trở nên nguy hiểm
Hóa ra tác nhân gây bệnh đã ngụy trang sau khi lây nhiễm tế bào để ngăn chặn phản ứng nhanh chóng từ hệ thống miễn dịch của cơ thể.

The New York Times tiếp tục đăng tải một bài báo nữa cho thấy thêm bằng chứng về việc người ngoài hành tinh tồn tại

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
The New York Times tiếp tục đăng tải một bài báo nữa cho thấy thêm bằng chứng về việc người ngoài hành tinh tồn tại
Nếu đúng là họ tới thăm ta thật, thì có lẽ nên tránh thời điểm 2020 này ra. Người Trái Đất đang có nhiều chuyện phải lo lắm rồi, không đủ thời giờ đón tiếp khách tới từ phương xa đâu.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Oxy trên Trái Đất đột nhiên biến mất trong vòng 5 giây?

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Điều gì sẽ xảy ra nếu Oxy trên Trái Đất đột nhiên biến mất trong vòng 5 giây?
Việc Oxy biến mất trong vòng 5 giây cũng đủ khiến cho nhiều thứ trở nên bất thường, thậm chí khiến loài người cũng như toàn bộ các sinh vật khác đi đến kết cục diệt vong

Một quả bom hạt nhân đã được dùng để xử lý đám cháy 'không thể dập tắt' như thế nào?

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Một quả bom hạt nhân đã được dùng để xử lý đám cháy không thể dập tắt như thế nào?
Một vụ cháy lớn đã xảy ra bên trong một mỏ khí đốt ở Liên Xô và kéo dài tới 3 năm, mọi nỗ lực dập lửa thông thường đều thất bại cho tới khi quả bom hạt nhân được đưa tới.

Ở Nam Cực, có loài chim cánh cụt "đại tiện" ra đường phân dài tới 1,34 mét

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Ở Nam Cực, có loài chim cánh cụt "đại tiện" ra đường phân dài tới 1,34 mét
Nếu có dịp tới chơi Nam Cực mùa chim cánh cụt ấp trứng, bạn hãy dè chừng những đường dung dịch trắng nhờ bắn ra từ tổ chim nhé.

"Động vật có vú nào cũng mất khoảng 12 giây để đi vệ sinh" - nghiên cứu khoa học chứng minh điều thô nhưng thật

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
"Động vật có vú nào cũng mất khoảng 12 giây để đi vệ sinh" - nghiên cứu khoa học chứng minh điều thô nhưng thật
Ăn vào thì phải thải ra thôi mà!

Dòng chảy bùn đen bạn đang nhìn thấy là thật 100% dù nhìn như quái vật từ phim kinh dị

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Dòng chảy bùn đen bạn đang nhìn thấy là thật 100% dù nhìn như quái vật từ phim kinh dị
Và chúng cũng nguy hiểm không kém gì những con quái vật trong phim ảnh.

Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu những "hố xanh" nằm dưới đáy đại dương, phát hiện ra được nhiều điều thú vị

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu những "hố xanh" nằm dưới đáy đại dương, phát hiện ra được nhiều điều thú vị
Tháng tới và tháng Năm/2021, các nhà khoa học sẽ tiến hành thám hiểm một hố xanh nữa ngoài khơi Florida.

Một chú vẹt đả bại 21 sinh viên Harvard trong một trò chơi về trí nhớ

tinybook tinybook 3 tuần 5 giờ
Một chú vẹt đả bại 21 sinh viên Harvard trong một trò chơi về trí nhớ
Loài vẹt xám châu Phi (Psittacus erithacus) có nhiều khả năng như sống hơn 50 năm, ghi nhớ nhiều từ tiếng Anh, và nếu có cơ hội, có thể chiến thắng cả một nhóm sinh viên Harvard trong trò chơi về trí nhớ.

Câu chuyện đau lòng về Genie, đứa trẻ biến thành "người rừng" không bao giờ học được cách giao tiếp

tinybook tinybook 3 tuần 6 giờ
Câu chuyện đau lòng về Genie, đứa trẻ biến thành "người rừng" không bao giờ học được cách giao tiếp
Genie là một trong những đứa trẻ bất hạnh nhất trong lịch sử của Hoa Kỳ, cô bé bị lạm dụng nghiêm trọng tới mức giống với "người rừng" hơn là một đứa trẻ bình thường.

Những lầm tưởng về thực phẩm và nấu ăn mà ai cũng mắc không ít thì nhiều

tinybook tinybook 3 tuần 7 giờ
Những lầm tưởng về thực phẩm và nấu ăn mà ai cũng mắc không ít thì nhiều
Mặc dù nấu ăn là một trong những kỹ năng cơ bản cũng như cổ xưa nhất của con người, nhưng nó vẫn chứa đầy hàng tá huyền thoại và các quan niệm sai lầm.

Du thuyền siêu sang làm bằng carbon tổng hợp và kính chống đạn

tinybook tinybook 3 tuần 12 giờ
Du thuyền siêu sang làm bằng carbon tổng hợp và kính chống đạn
Siêu nhẹ, siêu bền và cực kỳ mạnh mẽ là những từ có thể dùng để miêu tả chiếc du thuyền sang trọng này.

Bill Gates không hiểu thuyết âm mưu "cài vi chip vào người thông qua vắc-xin Covid-19" từ đâu ra, tiếp tục bác bỏ cáo buộc vô lý trên truyền hình

tinybook tinybook 3 tuần 12 giờ
Bill Gates không hiểu thuyết âm mưu "cài vi chip vào người thông qua vắc-xin Covid-19" từ đâu ra, tiếp tục bác bỏ cáo buộc vô lý trên truyền hình
Tin đồn không căn cứ nhưng vẫn khiến nhiều lần Bill Gates và nhiều bên khác lên tiếng đính chính.

Đợt sóng nhiệt lớn tại Siberia khiến biển biển băng Bắc Cực tan với tốc độ đáng lo ngại

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Đợt sóng nhiệt lớn tại Siberia khiến biển biển băng Bắc Cực tan với tốc độ đáng lo ngại
Thời tiết Siberia lúc này chẳng khác gì khu vực cận xích đạo trong một ngày hè oi ả.

Canada phát hiện ra loài khủng long bay mới, có kích thước tương đương một chiếc máy bay nhỏ

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Canada phát hiện ra loài khủng long bay mới, có kích thước tương đương một chiếc máy bay nhỏ
Các nhà cổ sinh vật học Canada gần đây đã phát hiện và đã đặt tên cho một loài Pterizard mới với sải cánh dài tới 10 mét.

Machimosaurus rex: Loài cá sấu nước mặn to lớn nhất từng được con người phát hiện

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Machimosaurus rex: Loài cá sấu nước mặn to lớn nhất từng được con người phát hiện
Machimosaurus là một chi thuộc họ Teleosauridae sống vào thời kỳ Jura muộn. Hóa thạch của chúng được tìm thấy ở Morocco, Thụy Sĩ. Các hóa thạch khác được tìm thấy ở Anh, Pháp, Đức, và Bồ Đào Nha.

Nhóm bạn dùng trực thăng để tái hiện lại hình nền ấn tượng của macOS Big Sur

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Nhóm bạn dùng trực thăng để tái hiện lại hình nền ấn tượng của macOS Big Sur
Nếu không có chú thích đầy đủ, có lẽ bạn sẽ không thể biết được ảnh nào của Apple, ảnh nào được nhóm “nhại” lại.

Đón đầu xu hướng "công nghệ không dây" mới nhất

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Đón đầu xu hướng "công nghệ không dây" mới nhất
Cuộc sống chúng ta đang trở nên hiện đại hơn nhờ vào những tiến bộ của khoa học công nghệ. Bên cạnh đó, xu thế “không dây hóa” ngày càng phát triển và hoàn thiện giúp cuộc sống dần nên dễ dàng hơn, tiện lợi hơn và đang trở thành một xu thế tất yếu với mọi người.

Vô tình đào được cục đá kỳ lạ ngay sau vườn nhà, 31 năm sau mới biết đây là "báu vật" ngoài Trái Đất

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Vô tình đào được cục đá kỳ lạ ngay sau vườn nhà, 31 năm sau mới biết đây là "báu vật" ngoài Trái Đất
Sau khi thử bằng nam châm và phát hiện cục đá có chứa sắt, một người đàn ông đã bỏ xó nó trong vườn mà không biết rằng mình vừa đào được mảnh thiên thạch có kích thước lớn nhất nhất nước Đức.

NASA: tiểu hành tinh đường kính 200m và 4 thiên thể khác sẽ lần lượt ngang Trái Đất trong ngày những ngày cuối tháng Bảy này

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
NASA: tiểu hành tinh đường kính 200m và 4 thiên thể khác sẽ lần lượt ngang Trái Đất trong ngày những ngày cuối tháng Bảy này
Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đã đưa ra cảnh báo về tiểu hành tinh 2020 ND sẽ tiến gần vào Trái Đất ngày 24/7.

Thợ sửa máy photocopy tiết lộ chiêu gián điệp 'độc nhất vô nhị' của CIA thời Chiến tranh Lạnh

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Thợ sửa máy photocopy tiết lộ chiêu gián điệp độc nhất vô nhị của CIA thời Chiến tranh Lạnh
Một chiếc máy photocopy vô cùng đơn giản của hãng Xerox nằm bên trong Đại sứ quán Liên Xô ở Washington DC đã trở thành lỗ hổng bảo mật và được Cơ quan Tình báo Trung Ương Mỹ phát hiện và khai thác.

Gấu trắng Bắc Cực sắp biến mất vĩnh viễn khỏi Trái Đất

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Gấu trắng Bắc Cực sắp biến mất vĩnh viễn khỏi Trái Đất
Gấu trắng Bắc Cực có thể đối diện với nguy cơ bị tuyệt chủng vào cuối thể kỷ 21, theo một nghiên cứu vừa đăng tải trên tạp chí uy tín Nature Climate Change.

Cùng lúc xuất hiện hai đột phá trong ngành pin Mặt Trời: vừa có vật liệu mới, vừa tạo ra điện năng từ "ánh sáng vô hình"

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Cùng lúc xuất hiện hai đột phá trong ngành pin Mặt Trời: vừa có vật liệu mới, vừa tạo ra điện năng từ "ánh sáng vô hình"
Chúng ta vẫn chưa tối ưu hóa được công nghệ năng lượng Mặt Trời đâu, vẫn còn những khoảng trống lớn để khám phá!

Bí mật được hé lộ từ... cục phân 14.000 năm tuổi: Cuối cùng một trong những bí ẩn lớn nhất của loài người đã được giải đáp

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Bí mật được hé lộ từ... cục phân 14.000 năm tuổi: Cuối cùng một trong những bí ẩn lớn nhất của loài người đã được giải đáp
Một câu hỏi gây tranh cãi lớn cho giới khoa học suốt nhiều thập kỷ qua đã được giải đáp, tất cả là nhờ... cục phân này.

Các nhà khoa học phát hiện Châu Phi đang tách ra làm đôi, sắp sửa hình thành một đại dương mới?

tinybook tinybook 3 tuần 3 ngày
Các nhà khoa học phát hiện Châu Phi đang tách ra làm đôi, sắp sửa hình thành một đại dương mới?
Nghiên cứu mới nhất từ các nhà khoa học cho thấy, những hoạt động địa chất phức tạp của ba mảng kiến tạo xung quanh châu Phi, vốn đang di chuyển dần xa nhau ra, sẽ phân tách châu lục này thành hai phần và tạo ra một đại dương mới trong hàng triệu năm nữa.

Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học quan sát được 1 hố đen vừa "chớp mắt"

tinybook tinybook 3 tuần 3 ngày
Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học quan sát được 1 hố đen vừa "chớp mắt"
Quầng hào quang của hố đen này đã lịm tắt trước khi bừng sáng rực rỡ trở lại chỉ trong vỏn vẹn 40 ngày, 1 điều mà giới khoa học chưa từng quan sát được trước đây.

Phát hiện ra xác ướp khủng long có dấu chân hình móng ngựa tại Hoa Kỳ

tinybook tinybook 3 tuần 4 ngày
Phát hiện ra xác ướp khủng long có dấu chân hình móng ngựa tại Hoa Kỳ
Edmontosaurus là một loài khủng long ăn có khá quen thuộc, nhưng với việc phát hiện ra xác ướp của loài này, giới cổ sinh vật học đã biết thêm được thông tin chúng có chân giống với hình móng ngựa.

Vách đá kỳ quái cứ 30 năm lại "đẻ trứng" một lần, các nhà khoa học đau đầu đi tìm lời giải đáp

tinybook tinybook 3 tuần 4 ngày
Vách đá kỳ quái cứ 30 năm lại "đẻ trứng" một lần, các nhà khoa học đau đầu đi tìm lời giải đáp
Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về một vách đá đẻ trứng thì có lẽ bạn không biết về Chan Da Ya, một vách đá bí ẩn ở Trung Quốc cứ 30 năm lại cho ra đời những "quả trứng đá" tròn xoe vô cùng kỳ lạ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat