10 công ty đáng “đầu quân” nhất thế giới năm 2013

10 công ty đáng “đầu quân” nhất thế giới năm 2013
Theo: The Richest
Thể loại: Khởi Nghiệp
Ngoài mức lương cao, nhân viên tại các công ty này còn được hưởng nhiều đãi ngộ lớn, cơ hội phát triển sự nghiệp cùng sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Ngoài ra, các công ty này còn phát triển văn hóa doanh nghiệp vì lợi ích của nhân viên.

Dưới đây là 10 công ty tốt nhất để làm việc trong năm 2013.

1

Facebook

Đa số cư dân toàn cầu đều kết nối với nhau qua mạng xã hội Facebook. Nhưng may mắn nhất là những người làm việc tại Facebook. Trong khi nhiều công ty cấm sử dụng các mạng xã hội tại văn phòng thì nhân viên Facebook “buộc phải” truy cập để làm việc. Không những có môi trường làm việc thoải mái, nhân viên Facebook còn được hưởng nhiều đãi ngộ lớn như các kỳ nghỉ được chu cấp phương tiện đi lại và phí ăn uống trong khi vẫn được hưởng lương. Những nhân viên nữ vừa sinh con được hỗ trợ thêm 4.000 USD tiền mặt để nuôi em bé. Thậm chí dịch vụ xử lý ảnh và giặt là cũng được miễn phí.

2

McKinsey & Company

McKinsey & Company là hãng tư vấn quản lý toàn cầu với hơn 9.000 nhân viên tại 101 cơ sở trên thế giới. Công ty này luôn cố gắng chiêu mộ những nhân tài tốt nhất với khả năng lãnh đạo, chính trực, có óc phân tích, sáng tạo và linh hoạt trong việc ứng phó với những loại người khác nhau. Đổi lại, nhân viên làm việc cho McKinsey & Company có cơ hội phát triển lớn, vì họ thường xuyên được tiếp xúc với những lãnh đạo, quản lý cấp cao và duy trì liên hệ với đồng nghiệp tại nhiều nơi trên toàn thế giới.

3

Riverbed Technology

Riverbed Technology, hãng công nghệ có trụ sở tại San Francisco, nổi tiếng với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng trong nghành công nghiệp và có môi trường làm việc tốt. Nhân viên tại đây hết sức ca ngợi phong cách lãnh đạo của công ty. Riverbed cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện vui vẻ với sự tham gia của người thân nhân viên công ty.

4

Bain & Company

Bain & Company là công ty lý tưởng cho những người hướng tới mục tiêu phát triển sự nghiệp. Công ty tạo điều kiện cho nhân viên học những nguyên tắc kinh doanh cơ bản và tư duy chiến lược, đúng đắn. Công ty cũng có cơ sở khách hàng lớn và lãnh đạo công ty thường xuyên đưa ra những lời khuyên hữu ích cho nhân viên của mình. Văn hóa doanh nghiệp tại đây tuy có phần nghiêm khắc nhưng vẫn luôn tràn ngập niềm vui. Tại Bain & Company, làm việc theo nhóm được khuyến khích và những người được thăng chức được kỳ vọng chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình với nhân viên mới.

5

Trung tâm ung thư MD Anderson

Nhân viên tại Trung tâm ung thư MD Anderson được hưởng nhiều đãi ngộ lớn. Họ được hoàn trả học phí, có thể sử dụng phòng tập thể hình hiện đại miễn phí. Trung tâm này cũng có môi trường học thuật hàng đầu bởi nhân viên tại đây có cơ hội làm việc với nhiều chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

6

Google

Google từng giữ vị trí số một trong danh sách này. Dù tụt hạng nhưng nhân viên tại Google vẫn có một trong những môi trường làm việc tốt nhất thế giới. Nhân viên tại đây được sử dụng đồ ăn miễn phí cả ngày, được dùng phòng tập thể hình và hàng loạt những đãi ngộ khác. Mức thưởng tại Google cũng cao hơn so với mức trung bình.

7

Edelman

Edelman đem đến cho nhân viên môi trường và văn hóa làm việc tuyệt vời. Nhân viên tại đây có được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Sự sáng tạo và đa dạng luôn được khuyến khích tại đây. Lãnh đạo công ty luôn lắng nghe những ý tưởng mới của nhân viên và luôn sẵn sàng hỗ trợ.

8

National Instruments

National Instruments không cung cấp thức ăn và phòng tập thể hình cho nhân viên, cũng không trả mức lương cao nhất trong ngành. Những gì họ dành cho nhân viên là lòng trắc ẩn hiếm thấy trong các công ty lớn. Khi nền kinh tế chạm đáy trong cơn suy thoái, National Instruments không sa thải nhân viên như các công ty khác. Thay vào đó, họ sử dụng số tiền mặt dự phòng dành cho thời kỳ khó khăn và nhân viên của họ là những người hưởng lợi đầu tiên từ khoản tiền này. Ngoài ra, một môi trường làm việc cởi mở và cân bằng giữa công việc và cuộc sống là những gì National Instruments đem lại cho nhân viên của mình.

9

In N Out

Ngoài việc được cung cấp hamburger và khoai tây chiên miễn phí cho bữa trưa, nhân viên tại In N Out Burger thường xuyên được đào tạo về tất cả các mảng của công việc. In N Out cũng rất thoải mái về giờ làm việc của nhân viên. Nhân viên tại đây chỉ cần thông báo cho quản lý nếu họ muốn đổi ca hoặc cần nghỉ một ngày.

10

 Tập đoàn tư vấn Boston

Tại Tập đoàn tư vấn Boston (BCG), nhân viên được tiếp xúc với những vấn đề thực tế từ những công ty lớn nhất thế giới. Đây là cơ hội học tập và phát triển tuyệt vời cho nhân viên. Không chỉ vậy, nhân viên tại đây còn được làm việc với những đồng nghiệp xuất sắc. Tất cả những điều này tạo cho họ cơ hội phát triển lớn trong tương lai.

Bí quyết viết lý lịch xin việc cho người mới ra trường

tinybook tinybook
Bí quyết viết lý lịch xin việc cho người mới ra trường
Viết lý lịch xin việc (resume) không phải là một việc dễ, nhất là khi bạn vừa tốt nghiệp và hầu như không có kinh nghiệm. Dưới đây là 5 bí quyết để cho ra một hồ sơ xin việc trông “có vẻ chuyên nghiệp” dành cho những người lần đầu đi xin việc:

Những câu hỏi phỏng vấn tưởng dễ mà khó nhằn

tinybook tinybook
Những câu hỏi phỏng vấn tưởng dễ mà khó nhằn
Nhiều ứng viên cho rằng, nhà tuyển dụng sẽ chọn những câu thật hóc búa để đánh đố ứng viên. Tuy nhiên, bằng những câu hỏi đơn giản, ứng viên sẽ dễ dàng bị đánh lừa. Chính điều này giúp nhà tuyển dụng nhìn nhận ứng viên toàn diện nhất mà chỉ bằng một số câu hỏi đơn giản dưới đây.

Những dấu hiệu người phỏng vấn không thích bạn

tinybook tinybook
Những dấu hiệu người phỏng vấn không thích bạn
Bạn sẽ biết cuộc phỏng vấn việc làm có thành công hay không dựa trên thái độ và lời nói của người phỏng vấn. Nếu anh/cô ấy tỏ vẻ không thích bạn, thay vì tự trách mình, bạn nên kiên cường tiếp tục quá trình tìm việc.

Cách để hạn chế chi tiêu?

tinybook tinybook
Cách để hạn chế chi tiêu?
Những sơ suất nhỏ về tài chính có thể đưa đến sự thất thoát tiền bạc lớn theo thời gian. Thử tìm hiểu não bộ hoạt động như thế nào khi nhắc đến chuyện chi tiêu, vì cuộc giằng co giữa tiêu xài và tiết kiệm là một trận đấu liên quan tới hệ thần kinh. Bạn cần đảm bảo phe đúng đắn sẽ giành chiến thắng

Trở thành dược sĩ, bạn có những gì?

tinybook tinybook
Trở thành dược sĩ, bạn có những gì?
Các ngành y, dược luôn mang đến cho xã hội một cái nhìn ý nghĩa, cao quý, từ tâm. Vì vậy, lúc còn ở mái trường phổ thông, nếu bạn là người khá giỏi và nhất nhất phải chọn nghề dược hoặc bác sĩ, thì hãy nhìn lại mình thật kỹ liệu bản thân có phù hợp với áp lực của ngành này?

Nên và không nên khi tìm việc qua Internet

tinybook tinybook
Nên và không nên khi tìm việc qua Internet
Có thể nói tìm việc trực tuyến là cách tìm việc phổ biến nhất hiện nay. Những CV viết tay hay in giấy đã chuyển hướng sang ứng tuyển chỉ bằng một cú click chuột.

Cách 'ghi điểm' khi phỏng vấn qua điện thoại

tinybook tinybook
Cách ghi điểm khi phỏng vấn qua điện thoại
Phỏng vấn qua điện thoại là một công cụ hữu hiệu giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng chọn lựa ứng viên xứng đáng vào vòng phỏng vấn trực tiếp. Do đó, khi đã gửi hồ sơ xin việc, hãy luôn sẵn sàng khi nhà tuyển dụng gọi điện đến.Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn “ghi điểm” khi phỏng vấn qua điện thoại để tiến tới những vòng kiểm tra sau:

Các nguồn tài chính cá nhân

tinybook tinybook
Các nguồn tài chính cá nhân
Nguồn tài chính đầu tiên mà bạn phải tìm đến là chính bạn.

Tìm hiểu về ngành khoa học đất

tinybook tinybook
Tìm hiểu về ngành khoa học đất
Đất là một trong những tài nguyên quý nhất của nhân loại. Các nhà khoa học đất khám phá và tìm hiểu tài nguyên đất và nước của địa cầu. Chuyên viên làm việc trong ngành khoa học đất có phương pháp nhận diện, giải thích và quản lý, sử dụng đất một cách hợp lý, bền vững trong nông nghiệp, lâm nghiệp, đồng cỏ, hệ thống sinh thái, đô thị, phục hóa các vùng khai quặng mỏ v.v…

Bí quyết để được các công ty tuyển dụng chào đón

tinybook tinybook
Bí quyết để được các công ty tuyển dụng chào đón
Trên thị trường việc làm hiện nay các công ty tuyển dụng ngày càng đóng vai trò lớn trong việc giúp doanh nghiệp tìm kiếm nhân sự. Nếu có được sự tin cậy, ưu ái của các công ty này cơ hội việc làm của bạn sẽ thêm phần rộng mở...

Cách lấy lại niềm tin khi đi tìm việc

tinybook tinybook
Cách lấy lại niềm tin khi đi tìm việc
Muốn tạo lập con đường thành công cho riêng mình, bạn luôn cần có niềm tin và sự tự tin cần thiết. Nhưng quá trình tìm việc kéo dài nhiều khi khiến bạn không còn đủ lạc quan, tin tưởng, lúc đó, cần phải tìm cách lấy lại tinh thần.Dưới đây là 6 điểm giúp bạn lấy lại niềm tin để tiếp bước trên con đường sự nghiệp:

10 lời khuyên dành cho những người mới tốt nghiệp

tinybook tinybook
10 lời khuyên dành cho những người mới tốt nghiệp
Hàng triệu sinh viên ra trường mỗi năm với nỗi lo làm sao để tìm được công việc phù hợp. Nhưng thay vì mang trong mình những lo lắng đó, bạn hãy bắt tay vào hoàn thiện hồ sơ của mình và tìm kiếm công việc ngay từ bây giờ.

5 cách kiếm tiền siêu tốc độ

tinybook tinybook
5 cách kiếm tiền siêu tốc độ
Nếu bạn cần tiền gấp, có thể tham khảo 5 cách kiếm ra tiền hợp pháp nhanh nhất theo thống kê của trang money.usnews.com dưới đây.

Bí quyết từ bỏ "bệnh" thích mua sắm

tinybook tinybook
Bí quyết từ bỏ "bệnh" thích mua sắm
Chi tiêu theo cảm tính hay thích mua sắm là việc tiêu tiền chỉ để thỏa mãn nhu cầu nhất thời, để xua tan đi stress hay những nỗi buồn phiền tại thời điểm đó. Việc này trực tiếp ảnh hưởng tới ngân sách của bạn về lâu dài. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn làm sao để “kìm hãm” được những sở thích bột phát đó.

Những sai lầm về tài chính của đàn ông

tinybook tinybook
Những sai lầm về tài chính của đàn ông
Dường như những thứ liên quan đến tiền bạc và quyền lực không có một công thức chung nào trên cơ sở giới tính. Tuy nhiên, khi xử lý các vấn đề liên quan đến tiền hoặc tài chính ở một góc độ rộng hơn, những người đàn ông lại mắc một số sai lầm đặc trưng.

Tiêu chuẩn và điều kiện của Kế toán trưởng

tinybook tinybook
Tiêu chuẩn và điều kiện của Kế toán trưởng
Kế toán trưởng giữ một vai trò quan trọng trong doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp lớn. Để làm kế toán trưởng đòi hỏi phải đáp ứng một số tiêu chuẩn và điều kiện nhất định.

3 cách đơn giản để lấy lại sự tự tin trước khi phỏng vấn

tinybook tinybook
3 cách đơn giản để lấy lại sự tự tin trước khi phỏng vấn
Có những điều đơn giản bạn có thể làm để tự thúc đẩy sự tự tin của bản thân khi đi phỏng vấn. Sau đây lamsao.com mách bạn 3 cách đơn giản để tự tin trước khi phỏng vấn?

11 sai lầm khi khởi nghiệp dễ dẫn đến thất bại

tinybook tinybook
11 sai lầm khi khởi nghiệp dễ dẫn đến thất bại
Mỗi người khi khởi nghiệp đều gặp những khó khăn riêng, tuy nhiên bạn nên lưu ý 11 sai lầm sau đây khi khởi nghiệp để tránh dẫn đến thất bại không đáng có.

9 lý do phụ nữ làm mãi chẳng giàu

tinybook tinybook
9 lý do phụ nữ làm mãi chẳng giàu
Đa phần mọi người sẽ đổ lỗi cho thói quen mua sắm, làm đẹp vô độ để lý giải nguyên nhân tại sao phụ nữ làm mãi chẳng giàu. Nhưng trên thực tế, phụ nữ hiện đại có nhiều lý do hơn thế để làm rõ vấn đề này.

Những sai lầm cần tránh khi đàm phán lương

tinybook tinybook
Những sai lầm cần tránh khi đàm phán lương
Không ít ứng viên gặp rắc rối vì vấn đề lương lậu. Có người hấp tấp thể hiện sự vui mừng khi thấy người phỏng vấn đưa ra mức lương cao hơn họ nghĩ. Người khác đánh mất cơ hội trong tầm tay chỉ vì đưa ra mức lương cao ngất ngưởng…Dưới đây là một sai lầm Kaufman cho rằng, các ứng viên thường mắc nhất khi đàm phán lương trong buổi phỏng vấn. Bạn nên tránh những điều này

Những công việc không thích hợp với 12 chòm sao

tinybook tinybook
Những công việc không thích hợp với 12 chòm sao
12 chòm sao khi làm những công việc thuộc ngành nghề nào sẽ gây ra những hậu quả dở khóc dở cười? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nhà ngoại giao làm việc ở đâu?

tinybook tinybook
Nhà ngoại giao làm việc ở đâu?
Bạn muốn theo học ngành ngoại giao nhưng còn phân vân không biết sau này mình sẽ làm việc ở đâu? Môi trường làm việc của các nhà ngoại giao rất phong phú. Với năng lực và nhiệt huyết của mình, bạn sẽ luôn có cơ hội tìm được vị trí xứng đáng. Chúng ta thử cùng kể ra một số “địa chỉ” nhé!

8 cách khiến bạn kiếm tiền được nhiều hơn mình nghĩ

tinybook tinybook
8 cách khiến bạn kiếm tiền được nhiều hơn mình nghĩ
Để kiếm tiền trong thời buổi hiện nay thật khó khăn, nhưng vẫn không phải không thể làm được. 8 cách sau đây sẽ giúp bạn kiếm tiền được nhiều và dễ dàng hơn.

Bí quyết làm giàu từ tay trắng

tinybook tinybook
Bí quyết làm giàu từ tay trắng
Những bí quyết sau đây không chỉ cho bạn cách để tích lũy của cải cả một đời để tận hưởng khi về già mà là tạo ra hàng triệu đô la và tận hưởng chúng ngay trong quá trình lao động.

Cách để nhanh chóng được tuyển dụng

tinybook tinybook
Cách để nhanh chóng được tuyển dụng
Thời gian là chìa khoá thành công cho bất kỳ công việc nào, vì thế nếu bạn muốn là người thành công, bạn phải năng động tự tìm lối đi cho riêng mình.

5 kỹ năng bạn cần có để bước vào nghề headhunter

tinybook tinybook
5 kỹ năng bạn cần có để bước vào nghề headhunter
Nghề headhunter còn được gọi là nghề săn đầu người đang phát triển tại Việt Nam và các khu vực trên thế giới. Để trở thành một người headhunter và bước vào nghề một cách vững vàng, bạn cần nắm 5 kỹ năng dưới đây.

Cách để tránh những 'bẫy ảo' khi lựa chọn nghề

tinybook tinybook
Cách để tránh những bẫy ảo khi lựa chọn nghề
Khi lựa chọn công việc cho mình, rất nhiều người đã mắc phải những sai lầm mà chính bản thân họ cũng không dễ dàng nhận ra.

Phỏng vấn 'ngược' nhà tuyển dụng

tinybook tinybook
Phỏng vấn ngược nhà tuyển dụng
Dưới đây là những câu hỏi bạn có thể đưa ra để phỏng vấn “ngược” và đừng bao giờ bỏ qua bước này bởi đây là điều mang lại hiệu quả đáng kể cho bạn:

Vì sao nghề bồ đội hấp dẫn bạn?

tinybook tinybook
Vì sao nghề bồ đội hấp dẫn bạn?
Được cầm súng chiến đấu bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, tiếp nối truyền thống dựng và giữ nước ngàn đời của ông cha, thật là niềm tự hào lớn phải không bạn?

Những câu không nên hỏi ngược nhà tuyển dụng

tinybook tinybook
Những câu không nên hỏi ngược nhà tuyển dụng
Công ty mình hoạt động trong lĩnh vực gì? Hỏi câu này cũng có nghĩa bạn đã tự đặt dấu chấm hết cho cuộc phỏng vấn.
tinybook Cẩm Nang Cuộc Sống
Chat