10 chiếc điện thoại có tầm quan trọng đặc biệt của thập niên 2010

10 chiếc điện thoại có tầm quan trọng đặc biệt của thập niên 2010
Theo: Tấn Minh Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Có thể nói 2010s là thập niên quan trọng nhất trong lịch sử của những chiếc điện thoại di động.

Chiếc iPhone của Apple đã bắt đầu cuộc cách mạng smartphone vào năm 2007, nhưng phải đến vài năm sau đó, các đối thủ lớn trong cuộc đua mới nhập cuộc.

Trong vòng 10 năm qua, chúng ta đã được chứng kiến smartphone tiến hóa từ các thiết bị màn hình cảm ứng độ phân giải thấp thành những cỗ máy mạnh mẽ phục vụ việc xem phim, đọc tin tức, chụp ảnh và duyệt web. Dù rất khó để lập ra danh sách gồm một vài mẫu điện thoại quan trọng nhất thập niên vừa qua, nhưng dưới đây là những thiết bị đã góp phần nhiều nhất trong việc thay đổi cảnh quan ngành công nghiệp di động.

iPhone 4 (2010)

10 chiếc điện thoại có tầm quan trọng đặc biệt của thập niên 2010 - Ảnh 1.

Hiếm có chiếc điện thoại nào khiến dân tình hóng hớt như iPhone 4. Nó hiện vẫn giữ kỷ lục chiếc điện thoại bị rò rỉ nhiều nhất mọi thời đại, nhưng cũng là chiếc điện thoại giới thiệu nhiều tính năng và các yếu tố thiết kế tạo cảm hứng cho nhiều thiết bị sau này.

iPhone 4 là chiếc smartphone hiện đại đầu tiên giới thiệu camera trước, khai sinh ra Facetime, và quan trọng hơn, là selfie. Nó là chiếc điện thoại đầu tiên sử dụng HDR, cách mạng hóa những gì chúng ta từng nghĩ camera di động có thể làm được. Nó là chiếc điện thoại phổ biến đầu tiên sử dụng thiết kế "bánh kẹp gương", tạo nên một xu thế thiết kế mà đến ngày nay vẫn còn phổ biến.

Và đừng quên, đây còn là chiếc điện thoại giới thiệu ý tưởng "màn hình Retina", loại màn hình độ phân giải cao đến mức mắt thường không thể nhìn ra từng điểm ảnh riêng biệt nữa, biến nó thành chuẩn mực không thể thiếu đối với màn hình các điện thoại cao cấp về sau. Thậm chí tầm ảnh hưởng của nó còn vượt xa khỏi thị trường smartphone nữa.

Galaxy Note (2011)

10 chiếc điện thoại có tầm quan trọng đặc biệt của thập niên 2010 - Ảnh 2.

Bạn có lẽ đã biết tại sao Galaxy Note lại hiện diện trong danh sách này. Dù vẽ vời trên màn hình điện thoại chưa bao giờ được xem là một điểm thú vị, trừ một vài người thực sự đam mê, nhưng màn hình lớn của nó lại thu hút người dùng. Vào thời điểm ra mắt, màn hình lớn 5.3-inch của Galaxy Note có vẻ kỳ quặc, nhưng ngày nay, kích cỡ màn hình này lại được xem là hơi bé một chút.

Tất nhiên, điện thoại hiện nay có viền màn hình nhỏ hơn nhiều, tỉ lệ màn hình cũng mỏng hơn để tối đa hóa diện tích sử dụng trong một thân máy nhỏ hơn, nhưng tất cả những điều đó diễn ra là bởi Galaxy Note đã khiến chúng ta nhận ra một màn hình lớn tiện lợi như thế nào. Galaxy Note cũng là thiết bị chứng minh rằng điện thoại có thể dùng để làm việc thực thụ chứ không chỉ để nghe gọi hay giải trí.

Moto G (2013)

10 chiếc điện thoại có tầm quan trọng đặc biệt của thập niên 2010 - Ảnh 3.

Dù hầu hết các điện thoại trong danh sách này đều là các thiết bị flagship, Moto G và các thế hệ tiếp sau nó đã làm rất nhiều điều để chứng minh bạn không nhất thiết phải bỏ ra cả gia tài mới có được một trải nghiệm Android mượt mà. Với mức giá 179 USD - khá rẻ, kể cả khi xét theo tiêu chuẩn năm 2013 - cùng cấu hình tầm trung, Moto G đôi lúc mang lại cảm giác còn mượt hơn cả các thiết bị flagship. Tất cả là nhờ Motorola đi theo hướng không tùy tiện tùy biến hệ điều hành của Google, giúp Moto G hầu như không hề có phần mềm rác.

Đó là một điều hiếm có ở thời điểm đó, nhưng nhiều năm sau, dòng sản phẩm Moto G vẫn tiếp tục mang lại giá trị tốt hơn hầu hết mọi thiết bị khác trên thị trường.

OnePlus One (2014)

10 chiếc điện thoại có tầm quan trọng đặc biệt của thập niên 2010 - Ảnh 4.

OnePlus bước chân vào thị trường với một tuyên bố táo bạo: có thể làm ra một chiếc diện thoại "hủy diệt flagship" với giá chỉ 300 USD. Và dù thế hệ đầu của OnePlus không thực sự đạt được mục tiêu đó, nó cho thấy đây là một thế lực không thể xem thường. Công ty đã chứng minh mình có thể mang đến những thiết bị với cấu hình cạnh tranh nhưng có giá thấp hơn nhiều so với các đối thủ mà không phải hi sinh chất lượng gia công.

Ngày nay, OnePlus vẫn dẫn trước các đối thủ về giá, và cũng không ai nghi ngờ khả năng cạnh tranh của công ty này trước các đối thủ lớn cả. Chiếc OnePlus đầu tiên không chỉ dự báo trước những thành công trong tương lai của công ty, nó còn mở ra một danh mục sản phẩm mới - các thiết bị flagship giá tốt - một lời nhắc nhở rằng chúng ta không cần phải bỏ ra một khoản tiền lớn để có được trải nghiệm smartphone tuyệt đỉnh.

Amazon Fire Phone (2014)

10 chiếc điện thoại có tầm quan trọng đặc biệt của thập niên 2010 - Ảnh 5.

Có lẽ bạn đang tự hỏi tại sao một chiếc điện thoại thất bại lại lọt vào danh sách? Đơn giản thôi: với Fire Phone, Amazon đã nắm trong tay mọi tiềm năng để trở thành một nhà sản xuất smartphone lớn tiếp theo, và may mắn cho các đối thủ là hãng này đã thất bại.

Amazon có tầm ảnh hưởng không hề nhỏ trong cuộc sống của chúng ta thông qua dịch vụ mua sắm trực tuyến và sự phổ biến của Alexa. Một công ty như vậy, nếu đứng đằng sau thiết bị quan trọng nhất, được sử dụng thường xuyên nhất trong cuộc sống của hầu hết chúng ta, sẽ là một điều hết sức kinh khủng. Đặc biệt qua những gì công ty này thể hiện trên chiếc Fire Phone.

May mắn thay, lấn sân sang thị trường smartphone với một nền tảng mới là điều rất khó - cứ hỏi Microsoft mà xem - và nền tảng đó lại được đặt vào một thiết bị có hiệu năng mờ nhạt. Màn hình 3D của máy không gì ngoài một trò lừa phỉnh, phiên bản Android trên máy thiếu khả năng hỗ trợ ứng dụng, thời lượng pin kém cỏi, và nó chẳng có tính năng nào hấp dẫn trừ việc giúp bạn mua đồ trên Amazon nhanh hơn. Tất nhiên rồi!

Cùng với thất bại của Windows Phone và BlackBerry, Fire Phone càng khiến chúng ta thấy được rằng ngai vàng của Android và iOS sẽ chưa thể bị lật đổ trong một sớm một chiều được.

Xiaomi Mi Mix (2016)

10 chiếc điện thoại có tầm quan trọng đặc biệt của thập niên 2010 - Ảnh 6.

Nhờ Xiaomi, chúng ta mới có được những chiếc điện thoại không viền màn hình như ngày nay. Dù ý tưởng về màn hình điện thoại với viền tối giản đã xuất hiện nhiều năm trước, Mi Mix là chiếc điện thoại lớn đầu tiên mang thiết kế đó ra thị trường. Nó đã biến ý tưởng từng được xem là viễn vông thành một sản phẩm hữu hình đẹp ngất ngây mà chúng ta có thể thực sự cầm trên tay.

Google Pixel (2016)

10 chiếc điện thoại có tầm quan trọng đặc biệt của thập niên 2010 - Ảnh 7.

Chiếc Google Pixel đời đầu là một đột phá, và với nó, Google đã chấm dứt việc để các đối tác vừa tận hưởng mọi thành quả họ làm ra trên hệ điều hành Android, vừa thỏa sức thêm đủ loại ứng dụng rác, giao diện, và các tính năng thừa thãi. Sau nhiều năm bán các thiết bị Nexus nhắm đến nhóm đối tượng là các nhà phát triển với số lượng hạn chế, Google quyết tâm chứng minh họ có thể làm nhiều thứ hơn chỉ là một công ty phần mềm.

Không hề ngạc nhiên khi Pixel 1 không đạt được thành công lớn về mặt thương mại, khi mà nó chỉ độc quyền cho nhà mạng Verizon. Nhưng nó đã đặt ra chuẩn mực mới đối với trải nghiệm Android "thuần". Nó có lẽ cũng là một bước nhảy lớn nhất về mặt chất lượng hình ảnh smartphone kể từ khi iPhone 4 giới thiệu HDR. Công nghệ HDR+ của Pixel 1 không chỉ giúp tăng dải động, mà còn giảm nhiễu hạt, cải thiện cân bằng trắng, mang lại màu sắc chân thực hơn và giúp ảnh sắc nét hơn.

Dòng sản phẩm Pixel hiện nay là chuẩn mực để đánh giá camera của các điện thoại khác, và Google cũng không đơn thuần là một công ty phần mềm nữa.

iPhone X (2017)

10 chiếc điện thoại có tầm quan trọng đặc biệt của thập niên 2010 - Ảnh 8.

iPhone X có thể không phải là chiếc điện thoại không viền màn hình đầu tiên, nhưng nó đã giúp phổ biến hóa thiết kế này. Không may là nó cũng phổ biến cả "tai thỏ" nữa.

iPhone X mang lại cho chúng ta một phương thức hoàn toàn mới trong sử dụng hệ điều hành iOS nhờ vào hệ thống điều hướng cử chỉ, đồng thời còn chứng minh rằng nhận dạng khuôn mặt không chỉ là một hình thức xác thực sinh trắc học khả thi mà còn có tính bảo mật cao hơn và tiện dụng hơn vân tay. Một điều không may khác: iPhone X cũng mở ra thời đại của những chiếc điện thoại 1.000 USD.

Huawei Mate 20 Pro (2018)

10 chiếc điện thoại có tầm quan trọng đặc biệt của thập niên 2010 - Ảnh 9.

Thật khó để xác định chính xác từ khi nào Huawei đã trở thành một gã khổng lồ phần cứng như ngày nay, nhưng một điều không bàn cãi là chưa có chiếc điện thoại nào thể hiện rõ năng lực của công ty này như Mate 20 Pro. Dù đây không phải là chiếc điện thoại đầu tiên có 3 camera sau, nó lại là chiếc điện thoại lớn đầu tiên sử dụng combo ống kính gồm góc siêu rộng, thông thường, và telephoto. Ngoài ra, camera chính của máy còn vượt trội hơn hầu hết các đối thủ, kèm theo đó là một viên pin lớn, tính năng đăng nhập bằng khuôn mặt, cảm biến vân tay dưới mặt kính màn hình, và một loạt các tính năng khác.

Mate 20 Pro là sản phẩm tham vọng nhất của Huawei trước khi bị Mỹ đưa vào danh sách đen. Hiện nay, công ty này không còn được phép sử dụng các dịch vụ Google nữa, và điều đó khiến họ phải đối mặt với một tương lai bất định tại các thị trường ngoài Trung Quốc - nhưng chắc chắn họ sẽ không lùi bước.

Galaxy Fold (2019)

10 chiếc điện thoại có tầm quan trọng đặc biệt của thập niên 2010 - Ảnh 10.

Chiếc điện thoại mới nhất trong danh sách này nhiều khả năng cũng sẽ là một trong những chiếc điện thoại quan trọng nhất trong thập kỷ tới. Màn ra mắt của Galaxy Fold dù không mấy thành công khi gặp phải nhiều vấn đề và những mối quan ngại về độ bền, nhưng có một điều chắc chắn: điện thoại màn hình gập là tương lai, hoặc ít nhất cũng là một phần của nó.

Như Galaxy Note trước đây, Galaxy Fold có mục tiêu cho phép chúng ta làm nhiều thứ hơn nữa với một thiết bị vừa vặn trong túi quần. Nó quá đắt và không thiết thực với nhiều người, nhưng chỉ là vấn đề thời gian trước khi Samsung tìm ra giải pháp.

Vị trí danh dự: dòng sản phẩm Palm Pre (2009 - 2011)

10 chiếc điện thoại có tầm quan trọng đặc biệt của thập niên 2010 - Ảnh 11.

Chiếc Palm Pre đầu tiên ra mắt năm 2009, nhưng dòng sản phẩm nay đã đi vào dĩ vãng này chỉ thực sự thăng hoa ở hai thế hệ tiếp theo. Không thể phủ nhận sự tác động của Palm Pre và phần mềm WebOS của nó lên thị trường smartphone, báo hiệu và là nguồn cảm hứng cho nhiều tính năng smartphone mà chúng ta đang sử dụng hiện nay.

Tìm kiếm trên toàn thiết bị, đa nhiệm qua giao diện dạng thẻ, cập nhật OTA, điều hướng cử chỉ, quản lý thông báo, ứng dụng web, và nhiều thứ khá đã được Palm tiên phong giới thiệu. Đáng tiếc là phần cứng của nó không đáp ứng được tầm nhìn của phần mềm, và WebOS cũng không trụ được quá lâu trên thị trường hệ điều hành di động. Nhưng sức ảnh hưởng của Palm là điều không thể bàn cãi.

Tham khảo: TheNextWeb

Lớp chắn bụi đặc biệt được Samsung thiết kế riêng cho Galaxy Z Flip hoàn toàn bó tay trước bụi mịn

tinybook tinybook 4 ngày 8 giờ
Lớp chắn bụi đặc biệt được Samsung thiết kế riêng cho Galaxy Z Flip hoàn toàn bó tay trước bụi mịn
Trong video ‘mổ bụng’ của iFixit, có thể thấy rõ lớp sợi bảo vệ này dường như đã ‘bó tay’ khi không thể ngăn cản được bụi mịn với kích thước siêu nhỏ chui vào bên trong máy.

Điểm chung giữa 2 thương hiệu smartphone và xe sang lớn nhất thế giới này là gì?

tinybook tinybook 4 ngày 10 giờ
Điểm chung giữa 2 thương hiệu smartphone và xe sang lớn nhất thế giới này là gì?
Cùng muốn chinh phục đối tượng là giới trẻ, chúng ta hãy thử tìm hiểu những chiến lược tương đồng của 2 thương hiệu Mercedes-Benz và Samsung là gì nhé.

Galaxy S20 series ra mắt tại Việt Nam, bán ra ngày 6/3, mức giá cao nhất lên tới gần 30 triệu đồng

tinybook tinybook 4 ngày 10 giờ
Galaxy S20 series ra mắt tại Việt Nam, bán ra ngày 6/3, mức giá cao nhất lên tới gần 30 triệu đồng
Galaxy S20, S20+ và S20 Ultra sẽ chính thức bán ra tại Việt Nam từ ngày 6/3 tới.

Modem 5G Snapdragon X60 thế hệ 3 mới nhất của Qualcomm được sản xuất trên quy trình 5nm

tinybook tinybook 4 ngày 12 giờ
Modem 5G Snapdragon X60 thế hệ 3 mới nhất của Qualcomm được sản xuất trên quy trình 5nm
Đến thời điểm hiện tại, Qualcomm có hai modem 5G độc lập tốt nhất là Snapdragon X50 và Snapdragon X55.

Mổ bụng Samsung Galaxy Z Flip: Thực sự có kính bảo vệ màn hình, nhưng không có tác dụng chống trầy xước

tinybook tinybook 4 ngày 14 giờ
Mổ bụng Samsung Galaxy Z Flip: Thực sự có kính bảo vệ màn hình, nhưng không có tác dụng chống trầy xước
JerryRigEverything đã tìm thấy lớp kính siêu mỏng bảo vệ màn hình của Galaxy Z Flip.

Apple điều chỉnh dự báo lợi nhuận cho thấy hãng này quá lệ thuộc vào thị trường Trung Quốc

tinybook tinybook 4 ngày 15 giờ
Apple điều chỉnh dự báo lợi nhuận cho thấy hãng này quá lệ thuộc vào thị trường Trung Quốc
Virus Corona đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến cả chuỗi cung ứng lẫn nhu cầu thị trường đối với nhà sản xuất iPhone.

Qualcomm vừa khẳng định với Apple rằng: “Các chú không thể không cần đến anh”

tinybook tinybook 4 ngày 15 giờ
Qualcomm vừa khẳng định với Apple rằng: “Các chú không thể không cần đến anh”
Bên ngoài thì tay bắt mặt mừng, còn bên trong Apple lại âm thầm toan tính để hất cẳng Qualcomm một khi đã đủ lông đủ cánh.

Virus Corona có thể khiến Apple mất trắng 4 tỷ USD trong quý I/2020 vì thiếu hụt sản phẩm

tinybook tinybook 4 ngày 15 giờ
Virus Corona có thể khiến Apple mất trắng 4 tỷ USD trong quý I/2020 vì thiếu hụt sản phẩm
Các nhà phân tích nói rằng các nhà máy của Apple đã tái mở cửa "trễ hơn so với dự kiến"

Oppo sẽ tự sản xuất chip riêng với sự trợ giúp từ OnePlus và Realme

tinybook tinybook 4 ngày 15 giờ
Oppo sẽ tự sản xuất chip riêng với sự trợ giúp từ OnePlus và Realme
Chúng ta đã từng thấy nhiều nhãn hiệu thử sức trong việc sản xuất chipset smartphone của riêng mình trong nhiều năm qua, nhưng không phải ai cũng thành công.

Dịch bệnh do virus Covid-19 khiến Apple thiệt hại nặng nề, nhưng Samsung thì không

tinybook tinybook 4 ngày 15 giờ
Dịch bệnh do virus Covid-19 khiến Apple thiệt hại nặng nề, nhưng Samsung thì không
Samsung gần như không có nhiều vấn đề phải lo lắng. Trong khi đó, dịch bệnh này có thể nhấn chìm Huawei và gây thiệt hại nặng nề đối với Apple.

Sony Xperia 9 lộ ảnh render: 3 camera sau, mặt trước giống Bphone 3

tinybook tinybook 4 ngày 16 giờ
Sony Xperia 9 lộ ảnh render: 3 camera sau, mặt trước giống Bphone 3
Sau khi MWC 2020 bị hủy bỏ, Sony cho biết sẽ ra mắt sản phẩm mới trong một sự kiện được tường thuật trực tiếp trên YouTube và nhiều khả năng, Xperia 9 cũng sẽ có mặt trong sự kiện lần này.

Do Covid-19, Samsung cho khách hàng dùng thử Galaxy S20 ngay tại nhà

tinybook tinybook 4 ngày 16 giờ
Do Covid-19, Samsung cho khách hàng dùng thử Galaxy S20 ngay tại nhà
Samsung triển khai dịch vụ giao điện thoại tận tay khách hàng để họ dùng thử thay vì phải đến tận cửa hàng nhằm đảm bảo an toàn giữa dịch Covid-19.

Hỏi vui: Galaxy S20 Ultra màn hình 6.9 inch, Nexus 7 màn hình 7 inch, tức là 2 màn hình lớn như nhau à?

tinybook tinybook 5 ngày 5 giờ
Hỏi vui: Galaxy S20 Ultra màn hình 6.9 inch, Nexus 7 màn hình 7 inch, tức là 2 màn hình lớn như nhau à?
Câu trả lời có thể khiến bạn bất ngờ.

Vsmart đang dùng chính chiêu bài của người Trung Quốc để đánh bật smartphone Trung Quốc

tinybook tinybook 5 ngày 5 giờ
Vsmart đang dùng chính chiêu bài của người Trung Quốc để đánh bật smartphone Trung Quốc
Nhắc đến smartphone Trung Quốc là nhắc đến cấu hình cao hơn trung bình mức giá. Nhắc đến Vsmart giờ là nhắc đến cấu hình cao hơn smartphone Trung Quốc cùng tầm giá.

Chính thức đến tay người tiêu dùng tại Việt Nam, Huawei Mate 30 Pro đã xài được hầu hết các ứng dụng

tinybook tinybook 5 ngày 6 giờ
Chính thức đến tay người tiêu dùng tại Việt Nam, Huawei Mate 30 Pro đã xài được hầu hết các ứng dụng
Tưởng như cuộc "chiến tranh lạnh công nghệ" khiến cho các sản phẩm của Huawei không còn được hỗ trợ bởi hệ sinh thái của Google sẽ gặp khó khăn. Tuy nhiên, Huawei Mate 30 Pro vẫn được phân phối chính thức tại các hệ thống bán lẻ di động hàng đầu Việt Nam như CellphoneS, FPT, Thế giới di động.

Motorola chiến thắng vụ kiện công ty Trung Quốc đánh cắp bí mật công nghệ, thu về 764,6 triệu USD

tinybook tinybook 5 ngày 8 giờ
Motorola chiến thắng vụ kiện công ty Trung Quốc đánh cắp bí mật công nghệ, thu về 764,6 triệu USD
Đây là một trong số rất nhiều vụ kiện mà các tập đoàn công nghệ của Mỹ cáo buộc các công ty Trung Quốc đã đánh cắp các sáng chế của mình.

OPPO Find X2 được xác nhận ra mắt vào tháng 3, có ống kính tiềm vọng zoom 60x với nhiều cải tiến

tinybook tinybook 5 ngày 9 giờ
OPPO Find X2 được xác nhận ra mắt vào tháng 3, có ống kính tiềm vọng zoom 60x với nhiều cải tiến
Sau khi triển lãm MWC 2020 tại Barcelona bị hủy bỏ, OPPO đã quyết định dời sự kiện ra mắt OPPO Find X2 sang tháng 3, mặc dù chưa rõ cụ thể là ngày nào.

Mỹ xem xét giáng đòn “kết liễu” Huawei, bằng cách chặn nguồn cung chip từ TSMC

tinybook tinybook 5 ngày 9 giờ
Mỹ xem xét giáng đòn “kết liễu” Huawei, bằng cách chặn nguồn cung chip từ TSMC
Không có chip cung ứng từ TSMC, hoạt động sản xuất smartphone của Huawei sẽ hoàn toàn tê liệt.

Mổ bụng Vsmart Joy 3: Giá chỉ 2 triệu, liệu nội thất có "ra gì"?

tinybook tinybook 5 ngày 11 giờ
Mổ bụng Vsmart Joy 3: Giá chỉ 2 triệu, liệu nội thất có "ra gì"?
Vsmart Joy 3 là smartphone với giá chỉ hơn 2 triệu đồng - vậy chất lượng phần cứng bên trong của máy ra sao?

Samsung Galaxy S20 Ultra là smartphone có màn hình hiển thị tốt nhất hiện nay

tinybook tinybook 5 ngày 11 giờ
Samsung Galaxy S20 Ultra là smartphone có màn hình hiển thị tốt nhất hiện nay
Samsung liên tục cải tiến và nâng cấp hiệu suất của màn hình OLED, xứng đáng là nhà sản xuất màn hình OLED lớn nhất thế giới.

Apple có thể sẽ tổ chức sự kiện đặc biệt vào thứ 3 ngày 31 tháng 3, ra mắt iPhone 9

tinybook tinybook 5 ngày 15 giờ
Apple có thể sẽ tổ chức sự kiện đặc biệt vào thứ 3 ngày 31 tháng 3, ra mắt iPhone 9
Trong những năm gần đây, Apple liên tiếp tổ chức những sự kiện đặc biệt vào đúng ngày thứ 3 của tuần cuối cùng trong tháng 3.

Màn hình của Motorola Razr bị bong sau một tuần sử dụng

tinybook tinybook 5 ngày 15 giờ
Màn hình của Motorola Razr bị bong sau một tuần sử dụng
Màn hình của Motorola Razr bị bong ngay phần bản lề gập, tiếp tục đặt dấu hỏi cho độ bền cho chiếc smartphone màn hình gập này.

Công ty tuyên bố sản xuất thành công khẩu trang tương thích với Face ID của iPhone [cập nhật: chỉ là trò đùa]

tinybook tinybook 5 ngày 15 giờ
Công ty tuyên bố sản xuất thành công khẩu trang tương thích với Face ID của iPhone [cập nhật: chỉ là trò đùa]
Với sản phẩm này, người dùng có thể mở khóa iPhone của họ bằng Face ID mà không cần phải tháo khẩu trang mỗi khi có nhu cầu sử dụng.

Galaxy Z Flip có giá thay màn hình gần 12 triệu đồng

tinybook tinybook 5 ngày 16 giờ
Galaxy Z Flip có giá thay màn hình gần 12 triệu đồng
Do màn hình của Galaxy Z Flip tương đối mỏng manh và dễ hỏng hơn các mẫu smartphone khác, người dùng sẽ được thay màn hình với giá 119 USD (khoảng 2.8 triệu đồng) cho lần sửa chữa đầu tiên và 499 USD cho những lần tiếp theo.

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Cảm động trước tình cảm của Bfan, Bphone 4 sẽ ra mắt vào tháng 3 tới

tinybook tinybook 5 ngày 16 giờ
CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Cảm động trước tình cảm của Bfan, Bphone 4 sẽ ra mắt vào tháng 3 tới
Ngày 18/2, chia sẻ trên group Bfan (những người hâm mộ Bphone), CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng sau cuộc trưng cầu ý kiến với kết quả 2/3 Bfan mong muốn Bphone ra mắt đúng kế hoạch, Bphone 4 sẽ chính thức ra mắt vào tháng 3 tới.

TCL đang phát triển smartphone với màn hình trượt linh hoạt, có thể mở rộng thành tablet

tinybook tinybook 5 ngày 17 giờ
TCL đang phát triển smartphone với màn hình trượt linh hoạt, có thể mở rộng thành tablet
Trong khi màn hình gập đang trở thành xu hướng, TCL lại có một hướng đi hoàn toàn khác khi nói đến thiết kế smartphone và đó chính là màn hình trượt ngang.

Sharp ra mắt smartphone với "tai thỏ" kép, màn hình 120Hz, chip Snapdragon 865, quay video 8K

tinybook tinybook 6 ngày 1 giờ
Sharp ra mắt smartphone với "tai thỏ" kép, màn hình 120Hz, chip Snapdragon 865, quay video 8K
AQUOS R5G là flagship mới nhất của Sharp, sở hữu cấu hình phần cứng cao cấp với màn hình 120Hz, vi xử lý Snapdragon 865 và cụm 4 camera sau với khả năng quay video 8K.

Giới phân tích dự đoán Samsung có thể bán 32 triệu chiếc Galaxy S20 Series trong năm nay

tinybook tinybook 6 ngày 4 giờ
Giới phân tích dự đoán Samsung có thể bán 32 triệu chiếc Galaxy S20 Series trong năm nay
Samsung gần đây đã giới thiệu dòng flagship Galaxy S20 series mới của mình, bao gồm Galaxy S20, S20 Pus và S20 Ultra. Ngay sau đó, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã có những dự đoán về doanh số của dòng sản phẩm này trong năm nay.

Bán Vsmart Joy 3 giá hời, VinSmart đang khiến Xiaomi, Samsung phải dè chừng

tinybook tinybook 6 ngày 6 giờ
Bán Vsmart Joy 3 giá hời, VinSmart đang khiến Xiaomi, Samsung phải dè chừng
Với những sản phẩm với như Vsmart Joy 3, VinSmart đang tỏ tham vọng chiếm lĩnh thị trường smartphone giá rẻ.

Samsung Galaxy Fold 2 sẽ có tên mã là "Champ", được tích hợp camera selfie ẩn dưới màn hình?

tinybook tinybook 6 ngày 8 giờ
Samsung Galaxy Fold 2 sẽ có tên mã là "Champ", được tích hợp camera selfie ẩn dưới màn hình?
Nếu thông tin này là đúng, Galaxy Fold 2 sẽ là smartphone đầu tiên của Samsung được tích hợp camera dưới màn hình - công nghệ mà hãng đã phát triển trong nhiều năm nay.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat