10 chiếc điện thoại có tầm quan trọng đặc biệt của thập niên 2010

10 chiếc điện thoại có tầm quan trọng đặc biệt của thập niên 2010
Theo: Tấn Minh Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Có thể nói 2010s là thập niên quan trọng nhất trong lịch sử của những chiếc điện thoại di động.

Chiếc iPhone của Apple đã bắt đầu cuộc cách mạng smartphone vào năm 2007, nhưng phải đến vài năm sau đó, các đối thủ lớn trong cuộc đua mới nhập cuộc.

Trong vòng 10 năm qua, chúng ta đã được chứng kiến smartphone tiến hóa từ các thiết bị màn hình cảm ứng độ phân giải thấp thành những cỗ máy mạnh mẽ phục vụ việc xem phim, đọc tin tức, chụp ảnh và duyệt web. Dù rất khó để lập ra danh sách gồm một vài mẫu điện thoại quan trọng nhất thập niên vừa qua, nhưng dưới đây là những thiết bị đã góp phần nhiều nhất trong việc thay đổi cảnh quan ngành công nghiệp di động.

iPhone 4 (2010)

10 chiếc điện thoại có tầm quan trọng đặc biệt của thập niên 2010 - Ảnh 1.

Hiếm có chiếc điện thoại nào khiến dân tình hóng hớt như iPhone 4. Nó hiện vẫn giữ kỷ lục chiếc điện thoại bị rò rỉ nhiều nhất mọi thời đại, nhưng cũng là chiếc điện thoại giới thiệu nhiều tính năng và các yếu tố thiết kế tạo cảm hứng cho nhiều thiết bị sau này.

iPhone 4 là chiếc smartphone hiện đại đầu tiên giới thiệu camera trước, khai sinh ra Facetime, và quan trọng hơn, là selfie. Nó là chiếc điện thoại đầu tiên sử dụng HDR, cách mạng hóa những gì chúng ta từng nghĩ camera di động có thể làm được. Nó là chiếc điện thoại phổ biến đầu tiên sử dụng thiết kế "bánh kẹp gương", tạo nên một xu thế thiết kế mà đến ngày nay vẫn còn phổ biến.

Và đừng quên, đây còn là chiếc điện thoại giới thiệu ý tưởng "màn hình Retina", loại màn hình độ phân giải cao đến mức mắt thường không thể nhìn ra từng điểm ảnh riêng biệt nữa, biến nó thành chuẩn mực không thể thiếu đối với màn hình các điện thoại cao cấp về sau. Thậm chí tầm ảnh hưởng của nó còn vượt xa khỏi thị trường smartphone nữa.

Galaxy Note (2011)

10 chiếc điện thoại có tầm quan trọng đặc biệt của thập niên 2010 - Ảnh 2.

Bạn có lẽ đã biết tại sao Galaxy Note lại hiện diện trong danh sách này. Dù vẽ vời trên màn hình điện thoại chưa bao giờ được xem là một điểm thú vị, trừ một vài người thực sự đam mê, nhưng màn hình lớn của nó lại thu hút người dùng. Vào thời điểm ra mắt, màn hình lớn 5.3-inch của Galaxy Note có vẻ kỳ quặc, nhưng ngày nay, kích cỡ màn hình này lại được xem là hơi bé một chút.

Tất nhiên, điện thoại hiện nay có viền màn hình nhỏ hơn nhiều, tỉ lệ màn hình cũng mỏng hơn để tối đa hóa diện tích sử dụng trong một thân máy nhỏ hơn, nhưng tất cả những điều đó diễn ra là bởi Galaxy Note đã khiến chúng ta nhận ra một màn hình lớn tiện lợi như thế nào. Galaxy Note cũng là thiết bị chứng minh rằng điện thoại có thể dùng để làm việc thực thụ chứ không chỉ để nghe gọi hay giải trí.

Moto G (2013)

10 chiếc điện thoại có tầm quan trọng đặc biệt của thập niên 2010 - Ảnh 3.

Dù hầu hết các điện thoại trong danh sách này đều là các thiết bị flagship, Moto G và các thế hệ tiếp sau nó đã làm rất nhiều điều để chứng minh bạn không nhất thiết phải bỏ ra cả gia tài mới có được một trải nghiệm Android mượt mà. Với mức giá 179 USD - khá rẻ, kể cả khi xét theo tiêu chuẩn năm 2013 - cùng cấu hình tầm trung, Moto G đôi lúc mang lại cảm giác còn mượt hơn cả các thiết bị flagship. Tất cả là nhờ Motorola đi theo hướng không tùy tiện tùy biến hệ điều hành của Google, giúp Moto G hầu như không hề có phần mềm rác.

Đó là một điều hiếm có ở thời điểm đó, nhưng nhiều năm sau, dòng sản phẩm Moto G vẫn tiếp tục mang lại giá trị tốt hơn hầu hết mọi thiết bị khác trên thị trường.

OnePlus One (2014)

10 chiếc điện thoại có tầm quan trọng đặc biệt của thập niên 2010 - Ảnh 4.

OnePlus bước chân vào thị trường với một tuyên bố táo bạo: có thể làm ra một chiếc diện thoại "hủy diệt flagship" với giá chỉ 300 USD. Và dù thế hệ đầu của OnePlus không thực sự đạt được mục tiêu đó, nó cho thấy đây là một thế lực không thể xem thường. Công ty đã chứng minh mình có thể mang đến những thiết bị với cấu hình cạnh tranh nhưng có giá thấp hơn nhiều so với các đối thủ mà không phải hi sinh chất lượng gia công.

Ngày nay, OnePlus vẫn dẫn trước các đối thủ về giá, và cũng không ai nghi ngờ khả năng cạnh tranh của công ty này trước các đối thủ lớn cả. Chiếc OnePlus đầu tiên không chỉ dự báo trước những thành công trong tương lai của công ty, nó còn mở ra một danh mục sản phẩm mới - các thiết bị flagship giá tốt - một lời nhắc nhở rằng chúng ta không cần phải bỏ ra một khoản tiền lớn để có được trải nghiệm smartphone tuyệt đỉnh.

Amazon Fire Phone (2014)

10 chiếc điện thoại có tầm quan trọng đặc biệt của thập niên 2010 - Ảnh 5.

Có lẽ bạn đang tự hỏi tại sao một chiếc điện thoại thất bại lại lọt vào danh sách? Đơn giản thôi: với Fire Phone, Amazon đã nắm trong tay mọi tiềm năng để trở thành một nhà sản xuất smartphone lớn tiếp theo, và may mắn cho các đối thủ là hãng này đã thất bại.

Amazon có tầm ảnh hưởng không hề nhỏ trong cuộc sống của chúng ta thông qua dịch vụ mua sắm trực tuyến và sự phổ biến của Alexa. Một công ty như vậy, nếu đứng đằng sau thiết bị quan trọng nhất, được sử dụng thường xuyên nhất trong cuộc sống của hầu hết chúng ta, sẽ là một điều hết sức kinh khủng. Đặc biệt qua những gì công ty này thể hiện trên chiếc Fire Phone.

May mắn thay, lấn sân sang thị trường smartphone với một nền tảng mới là điều rất khó - cứ hỏi Microsoft mà xem - và nền tảng đó lại được đặt vào một thiết bị có hiệu năng mờ nhạt. Màn hình 3D của máy không gì ngoài một trò lừa phỉnh, phiên bản Android trên máy thiếu khả năng hỗ trợ ứng dụng, thời lượng pin kém cỏi, và nó chẳng có tính năng nào hấp dẫn trừ việc giúp bạn mua đồ trên Amazon nhanh hơn. Tất nhiên rồi!

Cùng với thất bại của Windows Phone và BlackBerry, Fire Phone càng khiến chúng ta thấy được rằng ngai vàng của Android và iOS sẽ chưa thể bị lật đổ trong một sớm một chiều được.

Xiaomi Mi Mix (2016)

10 chiếc điện thoại có tầm quan trọng đặc biệt của thập niên 2010 - Ảnh 6.

Nhờ Xiaomi, chúng ta mới có được những chiếc điện thoại không viền màn hình như ngày nay. Dù ý tưởng về màn hình điện thoại với viền tối giản đã xuất hiện nhiều năm trước, Mi Mix là chiếc điện thoại lớn đầu tiên mang thiết kế đó ra thị trường. Nó đã biến ý tưởng từng được xem là viễn vông thành một sản phẩm hữu hình đẹp ngất ngây mà chúng ta có thể thực sự cầm trên tay.

Google Pixel (2016)

10 chiếc điện thoại có tầm quan trọng đặc biệt của thập niên 2010 - Ảnh 7.

Chiếc Google Pixel đời đầu là một đột phá, và với nó, Google đã chấm dứt việc để các đối tác vừa tận hưởng mọi thành quả họ làm ra trên hệ điều hành Android, vừa thỏa sức thêm đủ loại ứng dụng rác, giao diện, và các tính năng thừa thãi. Sau nhiều năm bán các thiết bị Nexus nhắm đến nhóm đối tượng là các nhà phát triển với số lượng hạn chế, Google quyết tâm chứng minh họ có thể làm nhiều thứ hơn chỉ là một công ty phần mềm.

Không hề ngạc nhiên khi Pixel 1 không đạt được thành công lớn về mặt thương mại, khi mà nó chỉ độc quyền cho nhà mạng Verizon. Nhưng nó đã đặt ra chuẩn mực mới đối với trải nghiệm Android "thuần". Nó có lẽ cũng là một bước nhảy lớn nhất về mặt chất lượng hình ảnh smartphone kể từ khi iPhone 4 giới thiệu HDR. Công nghệ HDR+ của Pixel 1 không chỉ giúp tăng dải động, mà còn giảm nhiễu hạt, cải thiện cân bằng trắng, mang lại màu sắc chân thực hơn và giúp ảnh sắc nét hơn.

Dòng sản phẩm Pixel hiện nay là chuẩn mực để đánh giá camera của các điện thoại khác, và Google cũng không đơn thuần là một công ty phần mềm nữa.

iPhone X (2017)

10 chiếc điện thoại có tầm quan trọng đặc biệt của thập niên 2010 - Ảnh 8.

iPhone X có thể không phải là chiếc điện thoại không viền màn hình đầu tiên, nhưng nó đã giúp phổ biến hóa thiết kế này. Không may là nó cũng phổ biến cả "tai thỏ" nữa.

iPhone X mang lại cho chúng ta một phương thức hoàn toàn mới trong sử dụng hệ điều hành iOS nhờ vào hệ thống điều hướng cử chỉ, đồng thời còn chứng minh rằng nhận dạng khuôn mặt không chỉ là một hình thức xác thực sinh trắc học khả thi mà còn có tính bảo mật cao hơn và tiện dụng hơn vân tay. Một điều không may khác: iPhone X cũng mở ra thời đại của những chiếc điện thoại 1.000 USD.

Huawei Mate 20 Pro (2018)

10 chiếc điện thoại có tầm quan trọng đặc biệt của thập niên 2010 - Ảnh 9.

Thật khó để xác định chính xác từ khi nào Huawei đã trở thành một gã khổng lồ phần cứng như ngày nay, nhưng một điều không bàn cãi là chưa có chiếc điện thoại nào thể hiện rõ năng lực của công ty này như Mate 20 Pro. Dù đây không phải là chiếc điện thoại đầu tiên có 3 camera sau, nó lại là chiếc điện thoại lớn đầu tiên sử dụng combo ống kính gồm góc siêu rộng, thông thường, và telephoto. Ngoài ra, camera chính của máy còn vượt trội hơn hầu hết các đối thủ, kèm theo đó là một viên pin lớn, tính năng đăng nhập bằng khuôn mặt, cảm biến vân tay dưới mặt kính màn hình, và một loạt các tính năng khác.

Mate 20 Pro là sản phẩm tham vọng nhất của Huawei trước khi bị Mỹ đưa vào danh sách đen. Hiện nay, công ty này không còn được phép sử dụng các dịch vụ Google nữa, và điều đó khiến họ phải đối mặt với một tương lai bất định tại các thị trường ngoài Trung Quốc - nhưng chắc chắn họ sẽ không lùi bước.

Galaxy Fold (2019)

10 chiếc điện thoại có tầm quan trọng đặc biệt của thập niên 2010 - Ảnh 10.

Chiếc điện thoại mới nhất trong danh sách này nhiều khả năng cũng sẽ là một trong những chiếc điện thoại quan trọng nhất trong thập kỷ tới. Màn ra mắt của Galaxy Fold dù không mấy thành công khi gặp phải nhiều vấn đề và những mối quan ngại về độ bền, nhưng có một điều chắc chắn: điện thoại màn hình gập là tương lai, hoặc ít nhất cũng là một phần của nó.

Như Galaxy Note trước đây, Galaxy Fold có mục tiêu cho phép chúng ta làm nhiều thứ hơn nữa với một thiết bị vừa vặn trong túi quần. Nó quá đắt và không thiết thực với nhiều người, nhưng chỉ là vấn đề thời gian trước khi Samsung tìm ra giải pháp.

Vị trí danh dự: dòng sản phẩm Palm Pre (2009 - 2011)

10 chiếc điện thoại có tầm quan trọng đặc biệt của thập niên 2010 - Ảnh 11.

Chiếc Palm Pre đầu tiên ra mắt năm 2009, nhưng dòng sản phẩm nay đã đi vào dĩ vãng này chỉ thực sự thăng hoa ở hai thế hệ tiếp theo. Không thể phủ nhận sự tác động của Palm Pre và phần mềm WebOS của nó lên thị trường smartphone, báo hiệu và là nguồn cảm hứng cho nhiều tính năng smartphone mà chúng ta đang sử dụng hiện nay.

Tìm kiếm trên toàn thiết bị, đa nhiệm qua giao diện dạng thẻ, cập nhật OTA, điều hướng cử chỉ, quản lý thông báo, ứng dụng web, và nhiều thứ khá đã được Palm tiên phong giới thiệu. Đáng tiếc là phần cứng của nó không đáp ứng được tầm nhìn của phần mềm, và WebOS cũng không trụ được quá lâu trên thị trường hệ điều hành di động. Nhưng sức ảnh hưởng của Palm là điều không thể bàn cãi.

Tham khảo: TheNextWeb

Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 1 năm 2 ngày
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 3 tuần
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 1 năm 1 tháng
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 1 tháng
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 8 tháng 3 tuần
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 9 tháng 3 tuần
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 10 tháng 1 tuần
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 1 năm 1 tuần
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat