10 cặp nhân vật “na ná” của DC và Marvel, không rõ là ý tưởng lớn gặp nhau hay kẻ đến sau thích học hỏi người đi trước

10 cặp nhân vật “na ná” của DC và Marvel, không rõ là ý tưởng lớn gặp nhau hay kẻ đến sau thích học hỏi người đi trước
Theo: DG Theo Pháp luật & Bạn đọc
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
DC và Marvel sở hữu nhiều siêu anh hùng có cùng concept hơn bạn tưởng.

Mặc dù sở hữu dàn siêu hùng cực kỳ đồ sộ và đa dạng, thế nhưng đôi khi một số nhân vật trong Marvel và DC lại sở hữu nhiều điểm chung đến kỳ lạ. Đây có thể đơn giản chỉ là “tư tưởng lớn gặp nhau”, hoặc là do họ cùng có chung nguồn cảm hứng khi xây dựng những nhân vật đó, và cũng không loại trừ khả năng “học hỏi cùng phát triển” của 2 trong số những vũ trụ comics lớn nhất thế giới hiện nay.

Dưới đây là những cặp nhân vật sở hữu nhiều nét tương đồng nổi tiếng nhất mà DC và Marvel từng sản sinh ra trong lịch sử hoạt động. Cho dù chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên hay cố tình sao chép, thì không thể phủ nhận cả 2 đều đã mang đến những đóng góp rất lớn cho truyện tranh nói riêng và nền văn hóa đại chúng nói chung bằng sự sáng tạo của mình.

Batman & Iron Man: Những gã thiên tài siêu giàu có, với quá khứ tang thương, không sở hữu siêu năng lực nhưng biết cách tự tạo ra sức mạnh cho bản thân mình

10 cặp nhân vật “na ná” của DC và Marvel, không rõ là ý tưởng lớn gặp nhau hay kẻ đến sau thích học hỏi người đi trước - Ảnh 1.

Công bằng mà nói, thật khó để so sánh Bruce Wayne với Tony Stark, bởi một người chiến đấu âm thầm trong bóng đêm với những kĩ năng điêu luyện như 1 ninja chuyên nghiệp, người còn lại thì dựa nhiều vào công nghệ với những món vũ khí tự chế “không thể đùa được đâu”. Tuy nhiên, 2 nhân vật này lại sở hữu quá nhiều điểm chung mà ai cũng có thể nhận ra ngay lập tức: Họ đều thừa kế 1 khối tài sản kếch xù - đủ để tài trợ, nuôi sống nhóm siêu anh hùng của họ; cả 2 đều trải qua quá khứ mất mát đầy đau thương, và cái chết của cha mẹ chính là chất xúc tác giúp định hình tương lai sau này của họ.

Ngoài ra, Bruce Wayne và Tony Stark đều từng trải qua 1 khoảng thời gian rất khó khăn với những vấn đề trong cảm xúc của bản thân. Nếu như Stark sa ngã vào rượu chè nhiều lần liên tiếp, thì Wayne lại gặp vấn đề trong việc tin tưởng người khác và luôn phải cố gắng kìm nén cơn thịnh nộ của mình.

Darkseid & Thanos: Những sinh vật sở hữu sức mạnh tầm cỡ thánh thần và ôm tham vọng phá hủy vũ trụ

10 cặp nhân vật “na ná” của DC và Marvel, không rõ là ý tưởng lớn gặp nhau hay kẻ đến sau thích học hỏi người đi trước - Ảnh 2.

1 ví dụ rõ ràng khác trong sự tương đồng về thiết kế nhân vật giữa DC và Marvel chính là Darkseid và Thanos. Mặc dù có nguồn gốc khác nhau, nhưng cả 2 đều ôm cùng 1 tham vọng, đó là hủy diệt vũ trụ để thỏa mãn mục đích của cá nhân mình. Ngoài ra, Darkseid và Thanos cũng sở hữu nguồn sức mạnh bá đạo, đủ sức “cân” nhiều siêu anh hùng cùng 1 lúc 1 cách khá dễ dàng.

Bên cạnh đó, thiết kế ngoại hình của Thanos được lấy cảm hứng rất nhiều từ Darkseid, mặc dù gã Titan điên loạn thiếu không ít sức mạnh mà bạo chúa hành tinh Apokolips sở hữu. Những sức mạnh này sau đó đã được Marvel trang bị thêm cho Thanos thông qua chiếc Găng tay vô cực.

Deathstroke & Deadpool: Siêu dị nhân với khả năng tự hồi phục vết thương cùng tư tưởng nửa chính nửa tà

10 cặp nhân vật “na ná” của DC và Marvel, không rõ là ý tưởng lớn gặp nhau hay kẻ đến sau thích học hỏi người đi trước - Ảnh 3.

Deathstroke và Deadpool cũng là 1 cặp đôi “na ná” nhau khá nổi tiếng trong lịch sử của DC và Marvel. 2 chàng lính đánh thuê này từng nhiều lần vào vai phản diện, phản anh hùng tùy từng trường hợp khác nhau, đồng thời còn sở hữu nhiều năng lực siêu chiến binh tương đồng như khả năng hồi phục đáng kinh ngạc và kĩ năng chiến đấu siêu đẳng cùng 1 nền tảng thể lực dẻo dai.

Ngoài ra, Deathstroke và Deadpool còn là 2 nhân vật “cùng họ khác tên” - Slade Wilson và Wade Wilson. Thiết kế trang phục của cả 2 đều khá đơn giản, không màu mè, thường chỉ có từ 2 - 3 màu sắc chủ đạo.

Swamp Thing & Man-Thing: Biến hình thành quái vật sau khi tiếp xúc với những hợp chất liên quan đến thực vật

10 cặp nhân vật “na ná” của DC và Marvel, không rõ là ý tưởng lớn gặp nhau hay kẻ đến sau thích học hỏi người đi trước - Ảnh 4.

Ngoài việc sở hữu thiết kế bên ngoài rất giống nhau, Swamp Thing và Man-Thing còn có nguồn gốc xuất xứ khá tương đồng. Cả 2, khi còn ở hình dạng con người, đều làm việc với những hợp chất kì lạ. Những hợp chất này khi kế hợp với các nguyên liệu thực vật sẽ khiến họ biến thành những sinh vật mà chưa từng ai thấy bao giờ. 2 người sau đó đều gia nhập những nhóm siêu anh hùng nhất định trong vũ trụ của mình.

Wonder Woman & Thor: Những nhân vật quyền năng được xây dựng dựa trên thần thoại cổ đại, và đều gặp rắc rối với phong tục của Trái Đất

10 cặp nhân vật “na ná” của DC và Marvel, không rõ là ý tưởng lớn gặp nhau hay kẻ đến sau thích học hỏi người đi trước - Ảnh 5.

Mặc dù sở hữu nhiều điểm khác biệt (nhất là về giới tính), nhưng khó có thể bỏ qua sự thật là cả Wonder Woman lẫn Thor đều lấy cảm hứng từ thần thoại, cụ thể là Hy Lạp và Bắc Âu. Cả 2 đều sở hữu sức mạnh đáng nể về mặt thể chất cùng những món vũ khí lợi hại bậc nhất trong vũ trụ của mình; đồng thời cũng là thành viên cốt cán trong các tổ chức siêu anh hùng lớn như Justice League hay Avengers. Ngoài ra, Diana và Thor còn nhiều lần tỏ ra khá bối rối trước phong tục, thói quen sinh hoạt thường ngày của Trái Đất.

Mặc dù xuất phát từ 2 thần thoại khác nhau, nhưng điều này cho thấy họ đều sở hữu sức mạnh của bậc thánh thần. Trong những nhiệm vụ khốc liệt, những trận tử chiến với kẻ thù, họ chính là chìa khóa quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành bại của cả trận đấu.

Red Hood & Winter Soldier: Những sát thủ trả thù 1 cách mù quáng, nhắm thẳng vào những siêu anh hùng mà họ từng quen biết

10 cặp nhân vật “na ná” của DC và Marvel, không rõ là ý tưởng lớn gặp nhau hay kẻ đến sau thích học hỏi người đi trước - Ảnh 6.

Jason Todd và Bucky Barnes sở hữu khá nhiều điểm chung hơn chúng ta tưởng, nhưng điểm chung lớn nhất chính là họ lợi dụng những kiến thức, hiểu biết của bản thân về Batman và Captain America để trở thành thế hệ kế nhiệm mạnh mẽ nhất có thể. Cả 2 cũng gặp phải vấn đề nghiêm trọng về bạo lực: Jason luôn phải đối mặt với tác dụng phụ của quá trình hồi sinh dưới bàn tay của Lazarus Pits, còn Bucky thì bị Nazi tẩy não và huấn luyện thành 1 sát thủ chuyên nghiệp.

Green Arrow & Hawkeye: Những xạ thủ “trình thách đấu”, bắn tên hay lại còn đánh võ giỏi, nhào lộn thoăn thoắt

10 cặp nhân vật “na ná” của DC và Marvel, không rõ là ý tưởng lớn gặp nhau hay kẻ đến sau thích học hỏi người đi trước - Ảnh 7.

Mặc dù Green Arrow có nhiều điểm tương đồng với Batman hơn (cả 2 thực chất chỉ khác màu áo mà thôi), nhưng khi đối chiếu với vũ trụ Marvel thì anh chàng này lại rất giống Hawkeye. 2 nhân vật này đều là những xạ thủ chuyên nghiệp, với khả năng bắn cung siêu đẳng và nhiều chiêu trò thú vị mà họ có thể làm với mũi tên để phục vụ mục đích chiến đấu tùy theo từng hoàn cảnh cụ thể.

Không những vậy, Green Arrow và Hawkeye đều sở hữu thể chất rất tuyệt vời cùng nhiều kĩ năng chiến đấu đỉnh cao. Họ có thể thực hiện các động tác nhào lộn mạo hiểm, có thể thi triển nhiều loại võ công khi cần thiết và thành thạo cả những món vũ khí cận chiến nữa. Họ luôn có những phương án dự phòng hiệu quả nhất để sử dụng trong trường hợp cung và tên không thực sự hữu ích.

Atom & Ant-Man: 2 nhà khoa học gặp nhiều rắc rối và cùng sử dụng bộ giáp đặc biệt để thu nhỏ bản thân đến kích cỡ nguyên tử

10 cặp nhân vật “na ná” của DC và Marvel, không rõ là ý tưởng lớn gặp nhau hay kẻ đến sau thích học hỏi người đi trước - Ảnh 8.

Khán giả có thể biết đến Ant-Man nhiều hơn thông qua màn trình diễn tuyệt vời của Paul Rudd trong MCU, nhưng “tiền bối” của anh, Hank Pym, lại có khá nhiều điểm chung với Ray Palmer/Atom nhà DC. Cả 2 đều là những thiên tài trong lĩnh vực của họ, đều sử dụng kiến thức của mình để tạo ra phương pháp thu nhỏ cơ thể mà không làm mất đi khối lượng hay sức mạnh bản thân. Tính chất công việc cộng bản tính khó hiểu của cả 2 cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đổ vỡ hôn nhân của họ, mặc dù Palmer ít lạm dụng người bạn đời của mình hơn so với Hank Pym.

Aquaman & Namor: Chúa tể biển cả, mang dòng máu của người Trái Đất và người Atlantis, và đều thừa kế ngai vàng dưới đáy đại dương

10 cặp nhân vật “na ná” của DC và Marvel, không rõ là ý tưởng lớn gặp nhau hay kẻ đến sau thích học hỏi người đi trước - Ảnh 9.

Aquaman và Namor là 2 trong số ít những cặp nhân vật tương đồng cả về nguồn gốc xuất xứ lẫn năng lực đặc biệt. Mặc dù vẫn còn đó một vài khác biệt tương đối lớn, nhưng cả 2 đều xuất phát chung từ câu chuyện người thừa kế ngai vàng của Atlantis, được sinh ra bởi 1 người mẹ đến từ đại dương và người cha đến từ mặt đất, và cả 2 cũng cố gắng để hòa nhập tốt vào cả 2 thế giới vốn có quá nhiều đối lập này.

Trong khi Aquaman mang hình tượng gần giống với 1 vị thần trong vũ trụ DC, thì Namor lại là 1 dị nhân mạnh mẽ mang dòng máu lai giữa người Trái Đất và người Atlantis. Nhân vật này còn sở hữu cặp cánh nhỏ ở gót chân, cho phép anh dễ dàng bay lượn - 1 đặc điểm mà cả cha và mẹ anh đều không hề có.

Catwoman & Black Cat: Những nhân vật bị ám ảnh với loài mèo, chuyên đi trộm cắp và gạ gẫm các siêu anh hùng trong vũ trụ của mình

10 cặp nhân vật “na ná” của DC và Marvel, không rõ là ý tưởng lớn gặp nhau hay kẻ đến sau thích học hỏi người đi trước - Ảnh 10.

Có quá nhiều điểm tương đồng giữa 2 kẻ trộm mèo lừng danh này khiến những độc giả mới đôi khi còn nhầm lẫn không biết ai với ai. Catwoman và Black Cat đều là những tên đạo chích bậc thầy, diện những bộ trang phục và có những cử chỉ đậm chất loài mèo. Họ dành phần lớn thời gian để vào vai phản diện nhưng đôi khi cũng giúp đỡ/gạ gẫm các siêu anh hùng đối thủ của mình - Batman và Spider-Man. Trên thực tế, cả 2 cũng từng có thời gian qua lại với Người Dơi và Người Nhện, được xem là 1 trong những mối tình chính thức của 2 siêu anh hùng này.

Theo CBR

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat