10 cách tẩy ria mép cực nhanh từ những nguyên liệu rẻ tiền

10 cách tẩy ria mép cực nhanh từ những nguyên liệu rẻ tiền
Theo: Congluan
Thể loại: Tư Vấn Làm Đẹp
Ria mép xuất hiện quá đậm khiến bạn gái cảm thấy xấu hổ. Vậy thì hãy tham khảo ngày 10 cách tẩy ria mép từ nguyên liệu trong bếp, đơn giản hiệu quả dưới đây nhé!

Có rất nhiều cách tẩy ria mép, tuy nhiên không phải cách nào cũng đem lại hiệu quả tốt nhất. Theo một số chuyên gia cho rằng hiện tượng rậm lông, hoặc tăng trưởng lông không mong muốn ở phụ nữ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố nội tiết tố hoặc di truyền. Trong một số trường hợp việc mọc ria mép phụ thuộc vào cả hai yếu tố trên.

Thông thường có khoảng 5 -10% phụ nữ có vấn đề về rậm lông. Mặc dù đã thử rất nhiều phương pháp và mỹ phẩm khác nhau nhưng hiệu quả mang lại không đạt như mong muốn của chị em. Hãy thử áp dụng một số phương pháp tẩy ria mép từ những nguyên liệu đơn giản dưới đây để đem lại hiệu quả cao nhất nhé.

Tham khảo 10 cách tẩy ria mép dưới đây nhé! 
1

Sử dụng bột nghệ và sữa tươi 

Bột nghệ có rất nhiều công dụng đối với quá trình làm đẹp. Nó giúp làm sạch da của bạn, làm cho da trở nên mịn màng hơn và tỏa sáng mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh đó, khi kết hợp bột nghệ với sữa sẽ tạo ra công thức làm đẹp vô cùng hiệu quả, đặc biệt trong vấn để loại bỏ ria mép, mối lo lắng của rất nhiều các bạn gái. Sự kết hợp của hai thành phần gồm bột nghệ và sữa tươi là một trong những cách tẩy ria mép một cách tự nhiên nhất mà bạn nên áp dụng.

Bột nghệ và sữa tươi kết hợp với nhau là cách tẩy ria mép hiệu quả.

Cách loại bỏ ria mép bằng sữa tươi và bột nghệ: 

Bước 1: Lấy một thìa bột nghệ và sữa tươi trộn đều với nhau trong một chiếc bát

Bước 2: Khi hỗn hợp đã hòa quyện với nhau, bạn nhẹ nhàng dùng các ngón tay bôi hỗn hợp lên phía trên môi.

Bước 3: Sau đó bạn để trong thời gian từ 3 -5 phút cho hỗn hợp khô lại và từ từ bóc hỗn hợp ra. Sau đó bạn rửa lại bằng nước lạnh cho thật sạch. Ria mép sẽ theo hỗn hợp khô đi ra ngoài. 

2

Kết hợp bột nghệ và nước 

Khi bạn kết hợp bột nghệ với nước sẽ tạo ra cách tẩy ria mép hiệu quả. Hãy thử cách làm sau để đạt kết quả nhanh chóng.

Ngoài công dụng làm đẹp, bột nghệ còn là một trong những cách tẩy ria mép hiệu quả mà chị em nên áp dụng

Bước 1: Lấy một lượng bột nghệ và nước bằng nhau rồi cho vào trong một chiếc bát.

Bước 2: Trộn thật kỹ bột nghệ và dùng tay hoặc tăm bông bôi lên phía trên môi. Để nguyên trong khoảng thời gian 30 phút.

Bước 3: Khi hỗn hợp khô cứng lại, bạn nhẹ nhàng tiến hành lột hỗn hợp ra và rửa sạch lại bằng nước lạnh cho thật sạch nhé. Đây là một trong những cách tẩy ria mép đơn giản và hiệu quả nhất đó. 

3

Lòng trắng trứng giúp làm dịu da và tẩy ria mép hiệu quả

Bạn có thể dùng lòng trắng trứng gà để tẩy ria mép nhé, ngoài việc đem lại hiệu quả cao, nó còn giúp làm dịu da, giúp da trở nên mềm mịn hơn. 

Lòng trắng trứng gà giúp làm dịu da và tẩy ria mép hiệu quả 

Cách tẩy ria mép bằng lòng trắng trứng như sau: 

Bước 1: Bạn lấy một lòng trắng trứng rồi trộn đều với một ít bột ngô và đường 

Bước 2: Đánh đều hỗn hợp cho đến khi chuyển sang dạng kết dính. Bạn dùng tay hoặc tăm bông bôi lên vùng trên môi. Sau đó để hỗn hợp khô lại trong khoảng thời gian 30 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh nhé. 

Để có hiệu quả cao nhất, bạn hãy thực hiện phương pháp này hai lần mỗi tuần. Chỉ trong vòng một tháng thôi là bạn có thể nhận thấy tình trạng ria mép mọc lên đã được giảm đi đáng kể rồi đó.

4

Bột hạt Chana dal Ấn Độ

Để tẩy ria mép bằng hỗn hợp hạt Chana dal của Ấn Độ bạn làm như sau:

Bước 1: Lấy một lượng nhỏ bột Chana Dal, trộn với một ít nước và tinh bột nghệ. Chú ý, bạn nên trộn thật kỹ đến khi hỗn hợp đặc sệt hòa quyện với nhau nhé. 

Bước 2: Sau khi hỗn hợp đã hòa quyện với nhau, bạn nhanh tay cho thêm một ít kem tươi vào nhé. Rồi dùng tay hoặc tăm bông bôi hỗn hợp lên vùng trên môi và đợi trong khoảng từ 3 -5 phút cho hỗn hợp khô lại. Bóc lớp hỗn hợp theo chiều ngược với chiều ria mép mọc lên nhé để đảm bảo ria mép được 'lột' sạch nhất có thể. 

Trộn bột hạt Chana với bột nghệ và nước là một phương pháp giúp tẩy ria mép hiệu quả, đem lại làn da mịn màng. 
5

Hỗn hợp đường và nước cốt chanh

Đường là một trong số những nguyên liệu khá phổ biến trong việc tẩy lông không gây đau đớn. Nó không chỉ giúp loại bỏ những vùng lông không mong muốn mà còn ngăn chặn sự phát triển trở lại của chúng nữa. Chính vì vậy đường được xem như là cách tẩy ria mép hiệu quả, tiết kiệm, đơn giản nhất cho bạn gái.

Bạn trộn đường với hỗn hợp nước cốt chanh, đun nóng tạo thành hỗn hợp và bôi lên vùng trên môi nhé.

Cách tẩy ria mép bằng đường và nước cốt chanh như sau: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho đường vào chảo và đun nóng trong khoảng thời gian 1 phút. Tiếp đó, bạn cho thêm vào một ít nước cốt chanh tươi rồi đảo đều hỗn hợp trong 1 phút đến khi hỗn hợp keo đặc lại.

Bước 2: Để hỗn hợp nguội rồi dùng tay hoặc tăm bông lên vùng trên mỗi. Sau đó bạn lấy một mảnh vải nhỏ và nhẹ nhàng đặt lên vùng đắp hỗn hợp theo hình tròn hoặc uốn khúc. Rồi nhanh tay lột mảnh vải theo hướng từ dưới lên trên.

6

Sữa chua, bột đậu gà và bột nghệ

Sữa chua, bột đậu gà và bột nghệ có thể kết hợp với nhau tạo thành một hỗn hợp mịn mượt. Cách thực hiện như sau:

Sữa chua và bột nghệ là một trong những nguyên liệu làm đẹp không thể thiếu của chị em, bên cạnh đó khi kết hợp với nhau nó tạo ra hỗn hợp giúp loại bỏ sạch ria mép một cách hiệu quả.

Bước 1: Đầu tiên, bạn lấy một lượng bằng nhau các nguyên liệu gồm: sữa chua, bột đậu gà và bột nghệ cho vào một chiếc bát. 

Bước 2: Tiến hành trộn thật kỹ hỗn hợp và dùng tay hoặc tăm bông mát xa vùng trên môi với hỗn hợp. Đợi khoảng 15-20 phút cho hỗn hợp khô lại rồi tiến hành gỡ bỏ hỗn hợp bằng cách xoa đều hỗn hợp lỏng một lần nữa và rửa sạch với nước lạnh.

7

Hỗn hợp bột mỳ, sữa và bột nghệ 

Sử dụng bột mỳ là một trong những cách tẩy ria mép hiệu quả mà đơn giản nhất để loại bỏ ria mép.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn lấy một ít bột mỳ vào bát, sau đó thêm sữa và bột nghệ và trộn kỹ đến khi hỗn hợp đặc quánh lại với nhau.

Bước 2: Bôi hỗn hợp lên vùng ria mép và để chờ đến khi hỗn hợp khô lại thì gỡ bỏ và rửa lại thật sạch bằng nước lạnh nhé.

Hỗn hợp bột mỳ, sữa và bột nghệ đem đến làn da mịn màng và giúp loại bỏ ria mép nhanh chóng.
8

Dùng chỉ để khắc phục ria mép

Một phương pháp khắc phục ria mép tại nhà hiệu quả mà bạn cũng có thể thử đó là dùng chỉ. Đối với vùng ria mép phía trên môi, bạn luồn một vòng chỉ ở môi trên rồi kéo mạnh. Tuy nhiên việc dùng chỉ là một cách giải quyết tạm thời có thể kéo dài trong từ 10 đến 14 ngày. Hết thời gian đó, ria mép sẽ mọc lên và bạn lại tiến hành phương pháp như trên để loại bỏ ria mép. 

Chỉ là một trong những phương pháp được nhiều chị em tin dùng. 
9

Dùng kéo cắt 

Một giải pháp hiệu quả nhất trông thấy cho những vùng lông không mong muốn là dùng kéo. Tuy nhiên, những tên ria mép phía trên môi khá là cứng đầu, vậy nên diệt trừ chúng bằng kéo rất dễ làm bạn thấy nản lòng, vì chúng sẽ mọc rất nhanh khiến bạn thường xuyên phải áp dụng phương pháp này. 

Dùng kéo giúp loại bỏ nhanh ria mép.
10

Tẩy lông bằng hỗn hợp đường và trà hoa cúc

Cách tẩy lông bằng đường hạt không gây đau đớn như các phương pháp tẩy lông thông thường khác. Đây chính là một lựa chọn thay thế thông minh dành cho các quý cô trẻ tuổi như bạn đấy. Tham khảo cách tẩy lông bằng đường dưới đây nhé! 

Các nguyên liệu cần thiết:

- Bốn túi trà hoa cúc

- Hai nồi đun

- Hai chén đường hạt

- Hai muỗng canh đường

- Hai muỗng canh nước cốt chanh

- Muỗng

- Bát thủy tinh

Hỗn hợp đường, trà hoa cúc và nước cốt chanh đem lại hiệu quả tốt nhất trong việc loại bỏ ria mép

Quy trình thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, bạn lấy bốn túi trà hoa cúc bỏ vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi. Khi nước đã sôi, nhấc nồi ra khỏi bếp. Ngâm tiếp các túi trà trong khoảng 30 phút, sau đó bỏ túi ra ngoài và múc lấy một nửa chén trà.

Bước 2: Rót một chén nước vào nồi. Đổ thêm một ít nước vào chén trà hoa cúc bạn vừa múc ra. Sau đó, bạn hòa một ít đường với hai muỗng canh nước cốt chanh tươi, quấy kỹ cho đến khi đường hoàn toàn hòa quyện hết.

Bước 3: Bạn đun nóng hỗn hợp trên đến khi sôi, khi sôi, bạn để trong khoảng 2 phút. Đợi cho đến khi hỗn hợp ngả sang màu tối hơn thì tắt bếp và đổ hỗn hợp và một chiếc bát để nguội. Chú ý: không nên sử dụng khi hỗn hợp còn nóng nhé. 

Bước 4: Khi hỗn hợp đã nguội, bạn dùng một qua kem để lấy hỗn hợp áp một lượt lên từng vùng cơ thể, chờ khoảng vài giây rồi nhanh chóng kéo nó ra. Hãy nhớ rằng bạn phải kéo theo chiều ngược lại với hướng lông mọc nhé.

Ngoài những cách tẩy ria mép trên đây, bạn có thể chia sẻ với chúng tôi thêm nhiều phương pháp tẩy ria mép hiệu quả mà bạn đang áp dụng nhé! Chuyên mục Kiến thức làm đẹp của tinybook.net cũng cập nhật rất nhiều các bài viết liên quan mà bạn có thể tham khảo.

Xem ngay:

>>> 5 bí quyết làm đẹp từ những gia vị có sẵn trong bếp

>>> 5 loại nước bạn nên uống vào buổi tối để da trắng dáng xinh

Chúc các chị em thành công khi áp dụng cách tẩy ria mép tại nhà trên đây!

Bí quyết giúp bạn luôn xinh đẹp bất chấp thời tiết

Bí quyết giúp bạn luôn xinh đẹp bất chấp thời tiết
Đừng quá lo lắng, hãy bỏ túi những mẹo nhỏ dưới đây để luôn xinh đẹp bất chấp thời tiết như thế nào và bạn sẽ thấy rằng mùa đông giá lạnh sẽ không còn là vấn đề gì to tát nữa.

5 "người tình" của làn da đẹp

5 "người tình" của làn da đẹp
Dù bạn vung tiền để mua các sản phẩm đắt đỏ tới mức nào thì cũng không thể bỏ qua những bí quyết cho một làn da đẹp.

Nguyên nhân xấu khiến vòng 1 của chị em xuống cấp

Nguyên nhân xấu khiến vòng 1 của chị em xuống cấp
Chị em nào cũng ao ước mình có được vòng 1 săn chắc và đẹp nhưng nhiều chị em không biết chính những thói quen xấu hàng ngày đã khiến vòng 1 của chị em bị xuống cấp đấy nhé.

12 lỗi làm đẹp khiến chàng “tụt hứng”

12 lỗi làm đẹp khiến chàng “tụt hứng”
Gu thẩm mỹ của đàn ông và phụ nữ luôn có sự khác biệt nhất định. Vì thế các chị em cần ý thức được những lỗi làm đẹp để duy trì sức hấp dẫn của mình trong mắt “chàng” thật bền lâu.

Bí quyết làm đẹp toàn diện với đường

Bí quyết làm đẹp toàn diện với đường
Với những công thức tự chế dưới đây, bạn sẽ có làn da sáng đẹp, mịn màng.

Những công dụng và cách làm đẹp tuyệt vời từ dầu dừa

Những công dụng và cách làm đẹp tuyệt vời từ dầu dừa
Dưỡng da, dưỡng tóc, chống rạn da và thậm chí là cả trang điểm thế nào với dầu dừa... luôn là chủ đề được đông đảo phái đẹp quan tâm hiện nay.

Bí quyết trẻ lâu, giữ gìn nhan sắc hoàn hảo của các mỹ nhân U50

Bí quyết trẻ lâu, giữ gìn nhan sắc hoàn hảo của các mỹ nhân U50
Tuy đã 50 tuổi nhưng các mỹ nhân hàng đầu thế giới vẫn có những bí quyết trẻ lâu của mình để giữ gìn nhan sắc hoàn hảo. Hãy cùng tham khảo bí quyết trẻ đẹp của những mỹ nhân Hollywood nhé!

Mẹo làm đẹp nhanh buổi sáng

Mẹo làm đẹp nhanh buổi sáng
Buổi sáng, bạn lúng túng vì bận rộn, xin giới thiệu vài mẹo làm tôn bạn lên, nhưng không tốn nhiều thời gian đứng trước gương.

Bí quyết đẹp - trẻ - tươi - khỏe đầu năm

Bí quyết đẹp - trẻ - tươi - khỏe đầu năm
Ăn uống không đúng cách, ô nhiễm môi trường khiến cho cơ thể bạn luôn mệt mỏi, làn da xám xịt. Năm mới đến cũng là lúc bạn nên dành thời gian thanh lọc lại cơ thể để mình khỏe mạnh, làn da rạng rỡ, tươi sáng hơn.

Công dụng làm đẹp ít biết của nước dừa

Công dụng làm đẹp ít biết của nước dừa
Mọi người đã quá quen thuộc với công dụng làm đẹp của dầu dừa. Hơn nữa, nước dừa cũng có tác dụng hỗ trợ chị em trong việc giữ gìn nhan sắc đấy nhé!

3 thủ phạm chính khiến chị em nhanh già trước tuổi

3 thủ phạm chính khiến chị em nhanh già trước tuổi
Không chị em nào muốn mình nhanh già, thế nhưng, nếu không biết chăm sóc cơ thể đúng cách, chị em có thể phải đối mặt với nguy cơ già trước tuổi.

Những sai lầm thường gặp khi làm đẹp

Những sai lầm thường gặp khi làm đẹp
Chính những thói quen gọi là chăm sóc sắc đẹp lại lấy đi vẻ đẹp của bạn nhiều nhất. Dưới đây là một số sai lầm thường gặp của các nàng.

5 lợi ích làm đẹp của dầu cây trà

5 lợi ích làm đẹp của dầu cây trà
Chè xanh có rất nhiều tác dụng. Nó là loại đồ uống được nhiều người yêu thích ngoài ra cũng có tác dụng làm đẹp mà ít người biết tới.

5 thói quen giúp da rạng rỡ

5 thói quen giúp da rạng rỡ
Một vài quy tắc quan trọng (nhưng rất đơn giản) có thể tạo sự khác biệt lớn và đem lại làn da sáng khỏe mạnh.

Những trái cây có tác dụng làm trắng da

Những trái cây có tác dụng làm trắng da
Ngoài việc hỗ trợ làn da với các sản phẩm làm trắng, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo chị em nên đồng thời làm trắng da từ bên trong với một số loại hoa quả.

Bí mật vẻ đẹp không tì vết của phụ nữ Nhật

Bí mật vẻ đẹp không tì vết của phụ nữ Nhật
Làm sạch da bằng mỹ phẩm chứa enzyme tự nhiên từ phân chim sơn ca là cách làm đẹp được duy trì từ thời cổ đại đến nay.

Bí quyết để có làn da căng mịn, gợi cảm như 'sao'

Bí quyết để có làn da căng mịn, gợi cảm như sao
Để có làn da mịn mang và căng mọng như Sao không quá khó đâu nhé.

7 bí quyết cạo lông không gây xước da, đau đớn

7 bí quyết cạo lông không gây xước da, đau đớn
Những gạch đầu dòng vô cùng đơn giản để cạo bỏ lông thật hiệu quả mà không làm tổn thương làn da mỏng manh của phái đẹp.

Tiết kiệm chi phí ngày Tết với sản phẩm tẩy trang tự nhiên

Tiết kiệm chi phí ngày Tết với sản phẩm tẩy trang tự nhiên
Sản phẩm tẩy trang “ngốn” không ít ngân sách làm đẹp của chị em phụ nữ, nhất là trong ngày Tết. Với tiêu chí: rẻ, tiện dụng và hiệu quả, một số công thức tẩy trang từ sản phẩm tự nhiên dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm phần nào chi phí.

10 tuyệt chiêu níu giữ tuổi thanh xuân

10 tuyệt chiêu níu giữ tuổi thanh xuân
Một nhóm các nhà khoa học của đại học Oxford đã nghiên cứu về sức khỏe của 1,3 triệu phụ nữ trong suốt 13 năm. Từ kết quả thu được, họ đã đưa ra 10 hoạt động nữ giới nên làm để giữ thanh xuân.

Bí quyết làm đẹp đón tết

Bí quyết làm đẹp đón tết
Vào những ngày cuối năm bận rộn khiến nhiều chị em lơ là việc chăm sóc da. Tuy nhiên, lời khuyên của chúng tôi là nếu bạn muốn có một vẻ đẹp rạng ngời cho những ngày đầu năm, bạn nên có kế hoạch chăm sóc sắc đẹp từ sớm. Xin giới thiệu đến bạn đọc những bí quyết làm đẹp để chuẩn bị đón cái tết đầu năm với một diện mạo hoàn toàn mới và rạng rỡ hơn.

Bí quyết giúp nữ công sở bận rộn vẫn xinh đẹp

Bí quyết giúp nữ công sở bận rộn vẫn xinh đẹp
Đối với những phụ nữ bận rộn, thời gian là vốn quý để hoàn thành những công việc cá nhân cũng như gia đình. Và làm đẹp cũng không phải ngoại lệ

Mẹo giúp bạn thay đổi phong cách trong năm mới

Mẹo giúp bạn thay đổi phong cách trong năm mới
Năm mới là lúc để bạn thay đổi diện mạo cho bản thân để năm mới và người cũng mới. Dưới đây là bí quyết giúp bạn tút lại phong cách thật tươi trẻ cho những khởi đầu mới nhé:

9 điều đơn giản khiến da bị lão hoá nhanh

9 điều đơn giản khiến da bị lão hoá nhanh
Bạn có biết rằng những điều đơn giản trong cuộc sống thường ngày đôi khi lại làm cho da bạn trở nên nhanh bị lão hoá.

5 cách giúp bạn trẻ hóa tâm hồn và không lo sợ già

5 cách giúp bạn trẻ hóa tâm hồn và không lo sợ già
Theo thời gian có thể làm bạn già đi. Tuy nhiên bạn cũng có thể bị đẩy lùi quá trình này nếu bạn biết áp dụng những biện pháp và thói quen thích hợp

Tác dụng làm đẹp kì diệu của muối

Tác dụng làm đẹp kì diệu của muối
Muối không chỉ là gia vị trong các bữa ăn, chữa bệnh mà còn có tác dụng làm đẹp cực kì hiệu nghiệm!

Khám phá tuyệt chiêu làm đẹp của phụ nữ vùng châu Mỹ

Khám phá tuyệt chiêu làm đẹp của phụ nữ vùng châu Mỹ
Mỗi phụ nữ ở từng khu vực, từng quốc gia trên thế giới đều có những cách làm đẹp riêng. Bạn đã bao giờ đặt ra câu hỏi liệu phụ nữ ở các nước khác làm đẹp như thế nào? Hãy cùn

6 thực phẩm giúp bạn trẻ mãi

6 thực phẩm giúp bạn trẻ mãi
Chìa khóa để có một làn da trẻ trung và khỏe mạnh nằm chính trong dạ dày của bạn. Dưới đây là 6 loại thực phẩm chống lão hóa giúp cơ thể bạn luôn trẻ mãi với thời gian.

10 'chiêu' làm đẹp mỹ nhân Hollywood mê

10 chiêu làm đẹp mỹ nhân Hollywood mê
Phấn mắt màu khói, vấn tóc cô dâu hay kẻ mắt màu sáng là những xu hướng lọt vào 'mắt xanh' của các ngôi sao.

Cách đánh bay mụn bằng bột nghệ

Cách đánh bay mụn bằng bột nghệ
Đồi với các bạn bị mụn, khá tự ti vì trên mặt mình xuất hiện nhiều mụn. Sau đây là cách đánh bay mụn bằng bột nghệ nhanh chóng
tinybook Cẩm Nang Cuộc SốngChat