10 cách tẩy ria mép cực nhanh từ những nguyên liệu rẻ tiền

10 cách tẩy ria mép cực nhanh từ những nguyên liệu rẻ tiền
Theo: Congluan
Thể loại: Tư Vấn Làm Đẹp
Ria mép xuất hiện quá đậm khiến bạn gái cảm thấy xấu hổ. Vậy thì hãy tham khảo ngày 10 cách tẩy ria mép từ nguyên liệu trong bếp, đơn giản hiệu quả dưới đây nhé!

Có rất nhiều cách tẩy ria mép, tuy nhiên không phải cách nào cũng đem lại hiệu quả tốt nhất. Theo một số chuyên gia cho rằng hiện tượng rậm lông, hoặc tăng trưởng lông không mong muốn ở phụ nữ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố nội tiết tố hoặc di truyền. Trong một số trường hợp việc mọc ria mép phụ thuộc vào cả hai yếu tố trên.

Thông thường có khoảng 5 -10% phụ nữ có vấn đề về rậm lông. Mặc dù đã thử rất nhiều phương pháp và mỹ phẩm khác nhau nhưng hiệu quả mang lại không đạt như mong muốn của chị em. Hãy thử áp dụng một số phương pháp tẩy ria mép từ những nguyên liệu đơn giản dưới đây để đem lại hiệu quả cao nhất nhé.

Tham khảo 10 cách tẩy ria mép dưới đây nhé! 
1

Sử dụng bột nghệ và sữa tươi 

Bột nghệ có rất nhiều công dụng đối với quá trình làm đẹp. Nó giúp làm sạch da của bạn, làm cho da trở nên mịn màng hơn và tỏa sáng mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh đó, khi kết hợp bột nghệ với sữa sẽ tạo ra công thức làm đẹp vô cùng hiệu quả, đặc biệt trong vấn để loại bỏ ria mép, mối lo lắng của rất nhiều các bạn gái. Sự kết hợp của hai thành phần gồm bột nghệ và sữa tươi là một trong những cách tẩy ria mép một cách tự nhiên nhất mà bạn nên áp dụng.

Bột nghệ và sữa tươi kết hợp với nhau là cách tẩy ria mép hiệu quả.

Cách loại bỏ ria mép bằng sữa tươi và bột nghệ: 

Bước 1: Lấy một thìa bột nghệ và sữa tươi trộn đều với nhau trong một chiếc bát

Bước 2: Khi hỗn hợp đã hòa quyện với nhau, bạn nhẹ nhàng dùng các ngón tay bôi hỗn hợp lên phía trên môi.

Bước 3: Sau đó bạn để trong thời gian từ 3 -5 phút cho hỗn hợp khô lại và từ từ bóc hỗn hợp ra. Sau đó bạn rửa lại bằng nước lạnh cho thật sạch. Ria mép sẽ theo hỗn hợp khô đi ra ngoài. 

2

Kết hợp bột nghệ và nước 

Khi bạn kết hợp bột nghệ với nước sẽ tạo ra cách tẩy ria mép hiệu quả. Hãy thử cách làm sau để đạt kết quả nhanh chóng.

Ngoài công dụng làm đẹp, bột nghệ còn là một trong những cách tẩy ria mép hiệu quả mà chị em nên áp dụng

Bước 1: Lấy một lượng bột nghệ và nước bằng nhau rồi cho vào trong một chiếc bát.

Bước 2: Trộn thật kỹ bột nghệ và dùng tay hoặc tăm bông bôi lên phía trên môi. Để nguyên trong khoảng thời gian 30 phút.

Bước 3: Khi hỗn hợp khô cứng lại, bạn nhẹ nhàng tiến hành lột hỗn hợp ra và rửa sạch lại bằng nước lạnh cho thật sạch nhé. Đây là một trong những cách tẩy ria mép đơn giản và hiệu quả nhất đó. 

3

Lòng trắng trứng giúp làm dịu da và tẩy ria mép hiệu quả

Bạn có thể dùng lòng trắng trứng gà để tẩy ria mép nhé, ngoài việc đem lại hiệu quả cao, nó còn giúp làm dịu da, giúp da trở nên mềm mịn hơn. 

Lòng trắng trứng gà giúp làm dịu da và tẩy ria mép hiệu quả 

Cách tẩy ria mép bằng lòng trắng trứng như sau: 

Bước 1: Bạn lấy một lòng trắng trứng rồi trộn đều với một ít bột ngô và đường 

Bước 2: Đánh đều hỗn hợp cho đến khi chuyển sang dạng kết dính. Bạn dùng tay hoặc tăm bông bôi lên vùng trên môi. Sau đó để hỗn hợp khô lại trong khoảng thời gian 30 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh nhé. 

Để có hiệu quả cao nhất, bạn hãy thực hiện phương pháp này hai lần mỗi tuần. Chỉ trong vòng một tháng thôi là bạn có thể nhận thấy tình trạng ria mép mọc lên đã được giảm đi đáng kể rồi đó.

4

Bột hạt Chana dal Ấn Độ

Để tẩy ria mép bằng hỗn hợp hạt Chana dal của Ấn Độ bạn làm như sau:

Bước 1: Lấy một lượng nhỏ bột Chana Dal, trộn với một ít nước và tinh bột nghệ. Chú ý, bạn nên trộn thật kỹ đến khi hỗn hợp đặc sệt hòa quyện với nhau nhé. 

Bước 2: Sau khi hỗn hợp đã hòa quyện với nhau, bạn nhanh tay cho thêm một ít kem tươi vào nhé. Rồi dùng tay hoặc tăm bông bôi hỗn hợp lên vùng trên môi và đợi trong khoảng từ 3 -5 phút cho hỗn hợp khô lại. Bóc lớp hỗn hợp theo chiều ngược với chiều ria mép mọc lên nhé để đảm bảo ria mép được 'lột' sạch nhất có thể. 

Trộn bột hạt Chana với bột nghệ và nước là một phương pháp giúp tẩy ria mép hiệu quả, đem lại làn da mịn màng. 
5

Hỗn hợp đường và nước cốt chanh

Đường là một trong số những nguyên liệu khá phổ biến trong việc tẩy lông không gây đau đớn. Nó không chỉ giúp loại bỏ những vùng lông không mong muốn mà còn ngăn chặn sự phát triển trở lại của chúng nữa. Chính vì vậy đường được xem như là cách tẩy ria mép hiệu quả, tiết kiệm, đơn giản nhất cho bạn gái.

Bạn trộn đường với hỗn hợp nước cốt chanh, đun nóng tạo thành hỗn hợp và bôi lên vùng trên môi nhé.

Cách tẩy ria mép bằng đường và nước cốt chanh như sau: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho đường vào chảo và đun nóng trong khoảng thời gian 1 phút. Tiếp đó, bạn cho thêm vào một ít nước cốt chanh tươi rồi đảo đều hỗn hợp trong 1 phút đến khi hỗn hợp keo đặc lại.

Bước 2: Để hỗn hợp nguội rồi dùng tay hoặc tăm bông lên vùng trên mỗi. Sau đó bạn lấy một mảnh vải nhỏ và nhẹ nhàng đặt lên vùng đắp hỗn hợp theo hình tròn hoặc uốn khúc. Rồi nhanh tay lột mảnh vải theo hướng từ dưới lên trên.

6

Sữa chua, bột đậu gà và bột nghệ

Sữa chua, bột đậu gà và bột nghệ có thể kết hợp với nhau tạo thành một hỗn hợp mịn mượt. Cách thực hiện như sau:

Sữa chua và bột nghệ là một trong những nguyên liệu làm đẹp không thể thiếu của chị em, bên cạnh đó khi kết hợp với nhau nó tạo ra hỗn hợp giúp loại bỏ sạch ria mép một cách hiệu quả.

Bước 1: Đầu tiên, bạn lấy một lượng bằng nhau các nguyên liệu gồm: sữa chua, bột đậu gà và bột nghệ cho vào một chiếc bát. 

Bước 2: Tiến hành trộn thật kỹ hỗn hợp và dùng tay hoặc tăm bông mát xa vùng trên môi với hỗn hợp. Đợi khoảng 15-20 phút cho hỗn hợp khô lại rồi tiến hành gỡ bỏ hỗn hợp bằng cách xoa đều hỗn hợp lỏng một lần nữa và rửa sạch với nước lạnh.

7

Hỗn hợp bột mỳ, sữa và bột nghệ 

Sử dụng bột mỳ là một trong những cách tẩy ria mép hiệu quả mà đơn giản nhất để loại bỏ ria mép.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn lấy một ít bột mỳ vào bát, sau đó thêm sữa và bột nghệ và trộn kỹ đến khi hỗn hợp đặc quánh lại với nhau.

Bước 2: Bôi hỗn hợp lên vùng ria mép và để chờ đến khi hỗn hợp khô lại thì gỡ bỏ và rửa lại thật sạch bằng nước lạnh nhé.

Hỗn hợp bột mỳ, sữa và bột nghệ đem đến làn da mịn màng và giúp loại bỏ ria mép nhanh chóng.
8

Dùng chỉ để khắc phục ria mép

Một phương pháp khắc phục ria mép tại nhà hiệu quả mà bạn cũng có thể thử đó là dùng chỉ. Đối với vùng ria mép phía trên môi, bạn luồn một vòng chỉ ở môi trên rồi kéo mạnh. Tuy nhiên việc dùng chỉ là một cách giải quyết tạm thời có thể kéo dài trong từ 10 đến 14 ngày. Hết thời gian đó, ria mép sẽ mọc lên và bạn lại tiến hành phương pháp như trên để loại bỏ ria mép. 

Chỉ là một trong những phương pháp được nhiều chị em tin dùng. 
9

Dùng kéo cắt 

Một giải pháp hiệu quả nhất trông thấy cho những vùng lông không mong muốn là dùng kéo. Tuy nhiên, những tên ria mép phía trên môi khá là cứng đầu, vậy nên diệt trừ chúng bằng kéo rất dễ làm bạn thấy nản lòng, vì chúng sẽ mọc rất nhanh khiến bạn thường xuyên phải áp dụng phương pháp này. 

Dùng kéo giúp loại bỏ nhanh ria mép.
10

Tẩy lông bằng hỗn hợp đường và trà hoa cúc

Cách tẩy lông bằng đường hạt không gây đau đớn như các phương pháp tẩy lông thông thường khác. Đây chính là một lựa chọn thay thế thông minh dành cho các quý cô trẻ tuổi như bạn đấy. Tham khảo cách tẩy lông bằng đường dưới đây nhé! 

Các nguyên liệu cần thiết:

- Bốn túi trà hoa cúc

- Hai nồi đun

- Hai chén đường hạt

- Hai muỗng canh đường

- Hai muỗng canh nước cốt chanh

- Muỗng

- Bát thủy tinh

Hỗn hợp đường, trà hoa cúc và nước cốt chanh đem lại hiệu quả tốt nhất trong việc loại bỏ ria mép

Quy trình thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, bạn lấy bốn túi trà hoa cúc bỏ vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi. Khi nước đã sôi, nhấc nồi ra khỏi bếp. Ngâm tiếp các túi trà trong khoảng 30 phút, sau đó bỏ túi ra ngoài và múc lấy một nửa chén trà.

Bước 2: Rót một chén nước vào nồi. Đổ thêm một ít nước vào chén trà hoa cúc bạn vừa múc ra. Sau đó, bạn hòa một ít đường với hai muỗng canh nước cốt chanh tươi, quấy kỹ cho đến khi đường hoàn toàn hòa quyện hết.

Bước 3: Bạn đun nóng hỗn hợp trên đến khi sôi, khi sôi, bạn để trong khoảng 2 phút. Đợi cho đến khi hỗn hợp ngả sang màu tối hơn thì tắt bếp và đổ hỗn hợp và một chiếc bát để nguội. Chú ý: không nên sử dụng khi hỗn hợp còn nóng nhé. 

Bước 4: Khi hỗn hợp đã nguội, bạn dùng một qua kem để lấy hỗn hợp áp một lượt lên từng vùng cơ thể, chờ khoảng vài giây rồi nhanh chóng kéo nó ra. Hãy nhớ rằng bạn phải kéo theo chiều ngược lại với hướng lông mọc nhé.

Ngoài những cách tẩy ria mép trên đây, bạn có thể chia sẻ với chúng tôi thêm nhiều phương pháp tẩy ria mép hiệu quả mà bạn đang áp dụng nhé! Chuyên mục Kiến thức làm đẹp của tinybook.net cũng cập nhật rất nhiều các bài viết liên quan mà bạn có thể tham khảo.

Xem ngay:

>>> 5 bí quyết làm đẹp từ những gia vị có sẵn trong bếp

>>> 5 loại nước bạn nên uống vào buổi tối để da trắng dáng xinh

Chúc các chị em thành công khi áp dụng cách tẩy ria mép tại nhà trên đây!

Muốn đẹp, hãy làm ngay!

Muốn đẹp, hãy làm ngay!
Mọi bạn gái đều thích đẹp, nhưng không phải bạn gái nào cũng thích chăm sóc cho bản thân để lúc nào vẻ đẹp đó được tỏa sáng rạng ngời. Hãy bớt chút thời gian café, tán gẫu lại để cùng với Xinh Xinh tút tát lại nhan sắc đón hè sang nào!

Điểm danh 10 thực phẩm tốt cho da

Điểm danh 10 thực phẩm tốt cho da
Hãy bắt đầu với những nhóm thực phẩm dưới đây để bảo vệ làn da bạn khỏi thời tiết mùa đông.

Cách để kết hợp các loại Vitamin cho một làn da đẹp?

Cách để kết hợp các loại Vitamin cho một làn da đẹp?
Có những sự kết hợp mang lại hiệu quả to lớn cho con người. Sự kết hợp các vitamin dưới đây cũng tạo ra những tác dụng làm đẹp mà có thể bạn chưa biết đến.

Những điều cần biết trước khi thay đổi màu da

Những điều cần biết trước khi thay đổi màu da
Tắm nắng để có làn da bánh mật khỏe khoắn hay việc nhuộm, dưỡng trắng da đều có thể khiến bạn già nhanh hơn, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bí quyết làm đẹp cho năm mới (Phần 2)

Bí quyết làm đẹp cho năm mới (Phần 2)
Những thói quen làm đẹp sau đây nếu được duy trì sẽ giúp bạn gái giữ gìn được nét tươi tắn suốt cả năm:

Nguyên nhân xấu khiến vòng 1 của chị em xuống cấp

Nguyên nhân xấu khiến vòng 1 của chị em xuống cấp
Chị em nào cũng ao ước mình có được vòng 1 săn chắc và đẹp nhưng nhiều chị em không biết chính những thói quen xấu hàng ngày đã khiến vòng 1 của chị em bị xuống cấp đấy nhé.

Biến hóa với 6 phong cách trang điểm mắt đẹp lộng lẫy

Biến hóa với 6 phong cách trang điểm mắt đẹp lộng lẫy
Trang điểm mắt là bước quan trọng nhất khi làm đẹp bởi đôi mắt là "cửa sổ tâm hồn". Với 6 phong cách trang điểm mắt đẹp dưới đây, bạn hãy áp dụng và lựa chọn cho mình cách trang điểm mắt phù hợp nhất nhé!

5 cách làm đẹp kỳ lạ, tốn tiền của sao

5 cách làm đẹp kỳ lạ, tốn tiền của sao
Kate Middleton dùng kem dưỡng da đắt gấp 8 lần vàng, cặp vợ chồng Vic & Beck mê kem dưỡng da từ... phân chim sơn ca.

Mẹo giữ đôi môi mềm mại ngày Tết

Mẹo giữ đôi môi mềm mại ngày Tết
Sở hữu một làn môi mềm mượt, hồng hào luôn là điều được hầu hết phái đẹp mong mỏi dịp Tết. Cùng tham khảo những cach giúp đôi môi mềm mại trong dịp Tết này nhé!

Bí quyết đẹp toàn diện với lời “bật mí” của sao

Bí quyết đẹp toàn diện với lời “bật mí” của sao
Với những lời chia sẻ của các ngôi sao, bạn có thể quyến rũ và cuốn hút hơn từ làn da, mái tóc cho tới mùi hương của cơ thể.

Hướng dẫn phục hồi sắc đẹp từ A-Z sau mùa hè

Hướng dẫn phục hồi sắc đẹp từ A-Z sau mùa hè
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, tiết kiệm, bạn có thể 'hô biến' không gian nhà mình thành spa chuyên nghiệp.

10 loại tinh dầu để làm đẹp từ A-Z

10 loại tinh dầu để làm đẹp từ A-Z
Bên cạnh dầu dừa còn rất nhiều loại tinh dầu khác có công dụng làm đẹp cho chị em phụ nữ. Dưới đây là 10 loại tinh dầu được sử dụng để làm đẹp mà các chị em nên thử một lần.

Tác hại của việc sử dụng son dưỡng kém chất lượng

Tác hại của việc sử dụng son dưỡng kém chất lượng
Son dưỡng kém chất lượng có thể gây vô sinh và ung thư đấy nhé!

Các thực phẩm Hàn Quốc vừa tốt cho sức khỏe lại đẹp da

Các thực phẩm Hàn Quốc vừa tốt cho sức khỏe lại đẹp da
Đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, nước gạo rang… là các sản phẩm Hàn Quốc rất được ưa chuộng tại Việt Nam hiện nay. Không chỉ có tác dụng tốt cho sức khỏe mà các thực phẩm đến từ xứ sở nhân sâm này cho bạn một làn da đẹp, trẻ trung đến không ngờ.

Phương pháp phẫu thuật nâng mũi hot nhất hiện nay

Phương pháp phẫu thuật nâng mũi hot nhất hiện nay
Trước khi đưa ra quyết định lựa chọn phương pháp nâng mũi, bạn cần xem xét kỹ lưỡng mọi tình huống để hạn chế tối đa các rủi ro.

7 kinh nghiệm quý báu trước khi chọn mua toner

7 kinh nghiệm quý báu trước khi chọn mua toner
Toner hay còn được gọi là nước hoa hồng là loại mỹ phẩm quen thuộc không thể thiếu để các nàng làm đẹp da. Toner có tác dụng cân bằng các sắc tố cho da, giúp da chống lão hóa... Tuy nhiên, để chọn mua toner cho mình, các nàng nên nắm được những kinh nghiệm nhỏ dưới đây nhé!

9 mẹo làm đẹp siêu độc từ...dầu xả

9 mẹo làm đẹp siêu độc từ...dầu xả
Dầu xả không chỉ bảo vệ tóc mà còn có những tác dụng bất ngờ mà bạn không hề biết.

5 lợi ích tuyệt vời của sữa dừa dành cho da

5 lợi ích tuyệt vời của sữa dừa dành cho da
Sữa dừa là một trong số các loại thực phẩm tốt cho làn da của bạn giúp bạn có được làn da mịn màng nhất. Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời của sữa dừa dành cho da mà bạn nên biết.

Top 6 phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ được ưa thích nhất

Top 6 phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ được ưa thích nhất
Những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ này tiềm ẩn những nguy cơ đáng sợ, thậm chí dẫn đến tử vong. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn "mạo hiểm" để có được sắc đẹp như ý muốn.

Ngày mưa gió tranh thủ dưỡng da & tóc toàn diện

Ngày mưa gió tranh thủ dưỡng da & tóc toàn diện
Ngày cuối tuần mưa gió chính là thời điểm thích hợp để bạn tranh thủ làm đẹp toàn diện ngay tại nhà với những nguyên liệu sẵn có.

Đẹp toàn diện với bơ ca cao

Đẹp toàn diện với bơ ca cao
Sản phẩm tự nhiên này sẽ giúp bạn khắc phục nhiều vấn đề của làn da và mái tóc. Những vết rạn xấu xí sẽ biến mất, làn da khô trở nên mềm mại, mái tóc gãy rụng sẽ trở nên bóng đẹp…

Bí quyết cho da đẹp đón Giáng Sinh

Bí quyết cho da đẹp đón Giáng Sinh
Để giữ được làn da tươi trẻ đón Giáng sinh và một năm mới thật trọn vẹn niềm vui, những cách sau đây sẽ giúp bạn cải thiện làn da của mình mà không quá tốn kém tiền bạc lẫn thời gian của bạn.

Muốn trẻ lâu, rửa mặt theo công thức 10-10

Muốn trẻ lâu, rửa mặt theo công thức 10-10
Nếu bạn muốn mình trẻ lâu hơn, hãy rửa mặt và bôi kem dưỡng da theo công thức 10-10.

Muốn trẻ lâu: Không khó!

Muốn trẻ lâu: Không khó!
Đã là phụ nữ thì ai cũng mong muốn mình trẻ lâu. Quãng giữa 20 và 30 tuổi cơ thể chúng ta có phong độ tuyệt vời nhất. Liệu quãng đời đó có trôi qua không bao giờ trở lại? Dưới đây là vài lời khuyên giúp trẻ lâu:

Mặt trái khi phẫu thuật thẩm mỹ gọt mặt

Mặt trái khi phẫu thuật thẩm mỹ gọt mặt
Phẫu thuật gọt mặt đang trở thành xu hướng làm đẹp của giới trẻ, tuy nhiên nó có thể gây ra rất nhiều biến chứng, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng nữa đấy!

Bí quyết khử mùi hôi cho phái mạnh

Bí quyết khử mùi hôi cho phái mạnh
Để có một mùi hương quyến rũ tự nhiên là vấn đề khá lớn với phái mạnh. Mỗi người thường không ngửi thấy mùi của mình. Nếu không chú ý, mùi cơ thể có thể khiến bạn gặp khó khăn trong giao tiếp. Hãy ghi nhớ một số nguyên tắc để cơ thể giữ được sự quyến rũ và tự tin mỗi ngày.

Các cách vẽ nail đỏ nổi bật ngày Valentine

Các cách vẽ nail đỏ nổi bật ngày Valentine
Vào ngày Valentine, chị em rất thích vẽ nail màu đỏ. Dưới đây là những gợi ý vẽ nail đỏ thật nổi bật trong ngày lễ tình nhân:

Bí quyết đẹp - trẻ - tươi - khỏe đầu năm

Bí quyết đẹp - trẻ - tươi - khỏe đầu năm
Ăn uống không đúng cách, ô nhiễm môi trường khiến cho cơ thể bạn luôn mệt mỏi, làn da xám xịt. Năm mới đến cũng là lúc bạn nên dành thời gian thanh lọc lại cơ thể để mình khỏe mạnh, làn da rạng rỡ, tươi sáng hơn.

Bí quyết cho cơ thể ngát hương quyến rũ

Bí quyết cho cơ thể ngát hương quyến rũ
Mùi mồ hôi “đặc trưng” của cơ thể bạn khiến bạn không ít lần phải “ngụy trang” bằng đủ loại nước khử mùi, nước hoa… mà không mấy hiệu quả. Làm sao để thoát khỏi tình trạng khó chịu này?

Những tuyệt chiêu làm đẹp không ngờ

Những tuyệt chiêu làm đẹp không ngờ
Chúng ta vẫn biết rằng “không có người phụ nữ xấu chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp”, trên thực tế có rất nhiều phụ nữ vì công việc tất bật hàng ngày mà quên chăm sóc bản thân, một lúc nào đó giật mình vì sắc vóc mình không sánh bằng ai. Hãy cùng tham khảo những tuyệt chiêu làm đẹp rất đơn giản sau đây nhé:
tinybook Cẩm Nang Cuộc SốngChat