10 bộ phim Hollywood mô tả chính xác nhất về hiện thực của trí tuệ nhân tạo (P1)

10 bộ phim Hollywood mô tả chính xác nhất về hiện thực của trí tuệ nhân tạo (P1)
Theo: Thiên Long Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Danh sách 10 bộ phim có nội dung về trí tuệ nhân tạo này sẽ giúp bạn có thể tìm hiểu cách con người tưởng tượng ra sao về AI trong tương lai và tính hiện thực của AI trong thời đại ngày nay.

Trong cảnh mở đầu của bộ phim giả tưởng Blade Runner (1982), thẩm vấn viên Holden đã hỏi con robot tên Leon nhằm kiểm tra "phản ứng cảm xúc" của nó. Khi chuyển sang các câu hỏi về mẹ của anh ta, Leon đứng dậy, rút súng và bắn người phỏng vấn đến chết.

10 bộ phim Hollywood mô tả chính xác nhất về hiện thực của trí tuệ nhân tạo (P1) - Ảnh 1.

Rõ ràng robot đã dần có được ý thức và cảm xúc giống như con người, ít nhất trong phim ảnh. Bộ phim đã làm nổi bật một điều rằng, sự đồng cảm là một trong số những yếu tố phân biệt con người và trí tuệ nhân tạo (AI).

Tất nhiên bộ phim trên có một cái kết không có hậu cho con người. Các nhà văn và đạo diễn đã tranh cãi với nhau trong nhiều thập kỷ về trí thông minh của AI. Tuy vậy nhưng thuyết âm mưu này liệu có hợp lý nếu xét đến yếu tố khoa học?

Xander James Irons, một người dùng Quora chuyên giải đáp những thắc mắc về lịch sử, khoa học, máy tính đã liệt kê 10 bộ phim Hollywood có sự miêu tả gần như chính xác nhất về trình độ phát triển của trí tuệ nhân tạo ngày nay.

10. Chappie (2015)

Tóm tắt: Bộ phim xoay quanh một cảnh sát robot có thể tự nhận thức sau khi được lập trình viên bẻ khóa mã AI. Ban đầu nó hoạt động trong lực lượng cảnh sát Johannesburg, Đức nhưng bị hỏng sau một trận đánh. Sau đó, một lập trình viên trẻ tuổi đã sửa chữa và giúp nó hồi sinh trở lại. Nhưng cũng kể từ đó, Chappie bắt đầu có cảm xúc và suy nghĩ như con người.

10 bộ phim Hollywood mô tả chính xác nhất về hiện thực của trí tuệ nhân tạo (P1) - Ảnh 2.

Điều gì đúng: Robot Chappie sinh ra tại Đức với sự hiểu biết cơ bản về thế giới và môi trường xung quanh. Nó có thể học hỏi được thông qua kinh nghiệm sống. Mặc dù bộ phim không mô tả chân thực nhất về máy học nhưng nó đã truyền đi một thông điệp rất chính xác. Đó là mọi thuật toán AI tiên tiến hiện nay đều phải trải qua giai đoạn học tập và sai lầm.

Điều gì sai: Theo các chuyên gia, bộ phim còn nhiều vấn đề. Thật khó để một lập trình viên có thể thổi hồn được cho robot và giúp nó cảm nhận được cảm xúc như con người. Để làm được điều này chắc chắn phải cần một nhóm khoa học đông đảo. Bộ phim còn nhắc đến việc tải hệ ý thức của con người vào trong robot bằng cách trích xuất ý thức từ não bộ và lưu trữ trên một con chip. Đây rõ ràng là một điều phi thực tế và không thể áp dụng được.

Điểm hiện thực: 1/10

9. A.I. (2001)

Tóm tắt: Bộ phim kể về một chú robot công nghệ cao có tên David. Nó là một đứa trẻ nhân tạo đầu tiên có cảm xúc giống con người. Điều đặc biệt là cậu rất yêu mến người mẹ Monica của mình. Thực chất David chỉ là giải pháp thay thế cho cậu con trai đang bị đông lạnh để chữa trị căn bệnh nan y của cặp vợ chồng nọ.

10 bộ phim Hollywood mô tả chính xác nhất về hiện thực của trí tuệ nhân tạo (P1) - Ảnh 3.

Điều gì đúng: Trong suốt bộ phim David luôn có một mục tiêu không thay đổi, đó là muốn được yêu thương. Cậu không bao giờ thay đổi mục tiêu của mình. Cậu luôn muốn được người khác yêu mến.

10 bộ phim Hollywood mô tả chính xác nhất về hiện thực của trí tuệ nhân tạo (P1) - Ảnh 4.

Theo Marcus Hutter, một nhà khoa học máy tính tại ĐH Quốc gia Úc chia sẻ: "Nếu bạn thiết kế robot trẻ con theo cách này, nó sẽ luôn có những mong muốn như vậy và hành động theo lập trình. Vì mục đích của công ty Mecha là sản xuất ra những đứa trẻ nhân tạo nên AI này rõ ràng đã hành xử đúng mực".

Điều gì sai: Giống như phim Chappie, chúng ta thấy một nhóm tác giả tạo ra AI hoàn thiện như David trong một thời gian rất ngắn. Hutter cảm thấy bất ngờ khi bộ phim khẳng định chỉ cần mất 18 tháng để phát triển được một con robot có ý thức.

Điểm hiện thực: 3/10

8. Blade Runner (1982)

Tóm tắt: Trong tương lai, công nghệ kỹ thuật di truyền của loài người cho phép tạo ra sự sống hữu cơ ở dạng khó phân biệt được với con người. Bộ phim lấy bối cảnh thành phố Los Angeles vào năm 2019. Đó là một nơi đen tối, buồn chán.

10 bộ phim Hollywood mô tả chính xác nhất về hiện thực của trí tuệ nhân tạo (P1) - Ảnh 5.

Ở đây, cựu cảnh sát có tên Rick Deckard là một Blade Runner có nhiệm vụ theo dõi người nhân bản do công ty Eldon Tyrell tạo ra đang bỏ trốn trên Trái Đất. Người nhân bản rất giống con người, chúng cũng có cảm xúc, suy nghĩ nhưng tuổi thọ chỉ có hạn. Trong khi đó, Blade Runner là lực lượng cảnh sát chuyên săn đuổi và tiêu diệt người nhân bản lẩn trốn.

Điều gì đúng: Bộ phim Blade Runner truyền đi thông điệp rằng liệu ý thức có thể được phát triển trong phòng thí nghiệm? Hutter nói: "Làm thế nào để tôi biết rằng bạn có cảm xúc? Tôi không có cách nào để biết điều đó. Tôi chỉ giả dụ rằng vì bạn cũng được chế tạo giống tôi và tôi biết rằng tôi có cảm xúc".

10 bộ phim Hollywood mô tả chính xác nhất về hiện thực của trí tuệ nhân tạo (P1) - Ảnh 6.

Điều gì sai: Giới chuyên môn có nhiều luồng quan điểm trái chiều khi nói đến Blade Runner. Một số người khen ngợi cách tạo dựng nhân vật. Tuy nhiên cũng có nhiều người không ưa cách kể chuyện của phim. Người nhân bản trong phim sử dụng những ký ức được cấy ghép. Nhưng thực tế không có kỹ thuật di truyền nào hiện nay có thể giúp cấy ký ức phức tạp của con người lên robot hoặc AI.

Tuy vậy, Blade Runner đã trở thành một bộ phim nổi tiếng và được nhiều nhà phê bình coi là một trong những bộ phim khoa học viễn tưởng hay nhất mọi thời đại.

Điểm hiện thực: 4/10

7. Ex Machina (2015)

Tóm tắt: Một lập trình viên 26 tuổi tên Caleb đã chiến thắng một cuộc thi và có một tuần tu nghiệp tại công ty của thiên tài máy tính Nathan. Ở đó, Caleb đã tham gia một bài kiểm tra Turing (được tạo ra nhằm kiểm tra xem một cỗ máy có khả năng thông minh giống người) cùng một robot AI mang hình hài người phụ nữ có tên Ava.

10 bộ phim Hollywood mô tả chính xác nhất về hiện thực của trí tuệ nhân tạo (P1) - Ảnh 7.

Điều gì đúng: Hutter nghĩ rằng bộ phim đã làm sai lệch độ chính xác trong bài kiểm tra Turing nhưng ông khen ngợi nó vì cách xử lý ý thức tinh vi và tránh các hành động vượt ngoài giới hạn. Ý thức là một trong những chủ đề lớn nhất trong bộ phim này và Hutter nghĩ rằng nếu có ý thức, đó sẽ là một đặc tính nổi bật của của AI.

Hutter tin rằng nếu có một hệ thống đủ phức tạp, tinh vi và nếu AI thể hiện được cảm xúc như con người thì khả năng tồn tại cảm xúc trên máy móc là có thật.

Điều gì sai: Mặc dù Nathan điều hành công ty Internet khổng lồ BlueBook nhưng có vẻ hầu hết công việc của anh ta chỉ tập trung vào AI. Điều phi lý là mọi thứ đều được vận hành trong một ngôi nhà công nghệ sâu trong rừng. Ngoài ra bộ phim cũng chưa thực sự giải thích cặn kẽ về công nghệ đằng sau robot có tình cảm Ava.

Phần mềm đằng sau trí thông minh của Ava rõ ràng có nguồn gốc từ việc tổng hợp lượng dữ liệu khổng lồ trong các tìm kiếm trên Internet. Nhưng làm thế nào để các truy vấn tìm kiếm đó có thể biến thành tình cảm thì chưa thực sự rõ ràng.

Điểm hiện thực:  5/10

6. Transcendence (2014)

Tóm tắt: Nhà khoa học thiên tài Will Caster mơ ước xây dựng một hệ thống AI đỉnh cao mang tên Transcendence có thể tự nhận thức và kết hợp tri thức của nhân loại để thể hiện cảm xúc như con người. Tuy nhiên dự án của Will gây ra nhiều tranh cãi và khiến ông trở thành mục tiêu của những kẻ cực đoan, không muốn tạo ra một cỗ máy giỏi hơn con người.

10 bộ phim Hollywood mô tả chính xác nhất về hiện thực của trí tuệ nhân tạo (P1) - Ảnh 8.

Will Caster sau đó bị ám sát và khó giữ được tính mạng. Người vợ Evelyn và bạn thân Max đã quyết định truyền ý thức của anh lên hệ thống Transcendence nhằm níu giữ tâm trí của Will.

Tuy nhiên nhờ sở hữu năng lực vượt trội của một siêu máy tính nên Will Caster bỗng chốc trở thành kẻ thèm khát quyền lực điên cuồng và quay trở lại tiêu diệt những kẻ đã gây hại cho gia đình mình.

10 bộ phim Hollywood mô tả chính xác nhất về hiện thực của trí tuệ nhân tạo (P1) - Ảnh 9.

Will Caster trong phim đã bị biến thành một cỗ máy khao khát quyền lực không thể dừng lại

Điều gì đúng: Cho đến khi hết phim, bản thân AI của Will Caster vẫn bị giới hạn trong thế giới số. Anh ta chỉ tồn tại như một chương trình máy tính.

Điều gì sai: Toàn bộ quá trình tải lên và tải xuống dữ liệu của não bộ lên hệ thống Transcendence là điều phi thực tế.

Điểm hiện thực: 6/10

(Còn tiếp)

7 cơ hội việc làm mới đầy hấp dẫn hứa hẹn sẽ được tạo ra nhờ robot

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
7 cơ hội việc làm mới đầy hấp dẫn hứa hẹn sẽ được tạo ra nhờ robot
Khác xa với sự bi quan của nhiều người về việc robot có thể thay thế con người làm nhiều việc và gián tiếp thúc đẩy tình trạng thất nghiệp, tuy nhiên robot hoàn toàn có thể tạo ra thêm nhiều việc làm mới.

[Video] Cận cảnh quá trình thử nghiệm hệ thống tên lửa đẩy trên tàu vũ trụ Orion của NASA

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
[Video] Cận cảnh quá trình thử nghiệm hệ thống tên lửa đẩy trên tàu vũ trụ Orion của NASA
Quá trình thử nghiệm tên lửa đẩy rất quan trọng vì nó quyết định phần lớn sự thành công của việc đưa tàu vũ trụ Orion của NASA đi vào đúng quỹ đạo và tiếp cận được Mặt Trăng.

Cận cảnh chuyên gia Nhật Bản tắm nước sông Tô Lịch

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Cận cảnh chuyên gia Nhật Bản tắm nước sông Tô Lịch
Chuyên gia Nhật Bản hy vọng trong tương lai, khi cả sông được xử lý làm sạch bằng công nghệ Nano, nước sông Tô Lịch lại trong xanh.

Vệ tinh không chỉ dẫn đường, giám sát thiên tai mà đã có thể dự đoán khi nào một cây cầu sắp sập

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Vệ tinh không chỉ dẫn đường, giám sát thiên tai mà đã có thể dự đoán khi nào một cây cầu sắp sập
Vệ tinh không chỉ dẫn đường, giám sát thiên tai mà đã có thể dự đoán khi nào một cây cầu sắp sập

Tìm được loại men ủ hơn 4500 năm, nhà khoa học thử chế biến và thành công với món bánh mì nướng thơm ngon lạ lùng

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Tìm được loại men ủ hơn 4500 năm, nhà khoa học thử chế biến và thành công với món bánh mì nướng thơm ngon lạ lùng
Có thể bạn vẫn sẽ tin tưởng và ăn một chiếc bánh bị hết hạn một hoặc hai ngày. Nhưng bạn có dám ăn một chiếc bánh mì nướng đã hết hạn sử dụng quá 4500 năm hay không?

Chiêm ngưỡng ảnh đẹp như mơ chụp bằng smartphone OPPO

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Chiêm ngưỡng ảnh đẹp như mơ chụp bằng smartphone OPPO
Đây là những bức ảnh xuất sắc nhất đã thắng giải trrong cuộc thi OPPO Creators Awards năm 2019. Cuộc thi hướng đến cộng đồng người dùng smartphone đam mê nhiếp ảnh trên toàn cầu, với thông điệp :”See Beyond” (Vượt chuẩn tầm nhìn).

Cận cảnh dàn nội thất siêu hiện đại sắp được trang bị cho các máy bay của Airbus trong tương lai

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Cận cảnh dàn nội thất siêu hiện đại sắp được trang bị cho các máy bay của Airbus trong tương lai
Cụ thể, dàn nội thất này sẽ được mang lên các mẫu máy bay A330, với tên gọi mới là A330neo Airspace.

Một công ty xây dựng tại Mỹ cung cấp dịch vụ biến sân vườn thành bãi biển nhân tạo với biển xanh, cát trắng, nắng vàng

tinybook tinybook 2 tuần 44 phút
Một công ty xây dựng tại Mỹ cung cấp dịch vụ biến sân vườn thành bãi biển nhân tạo với biển xanh, cát trắng, nắng vàng
Chỉ cần bỏ ra từ 20 ngàn USD, bạn có thể biến một khoảng sân nhà bạn trở thành bãi biển nhiệt đới đầy nắng và gió ngay trong đời thực.

Ngọn hải đăng bị cô lập ở Iceland này là nơi hoàn hảo để tránh một đại dịch zombie

tinybook tinybook 2 tuần 1 giờ
Ngọn hải đăng bị cô lập ở Iceland này là nơi hoàn hảo để tránh một đại dịch zombie
Một ngọn hải đăng đặc biệt ở Iceland được mệnh danh là địa điểm hoàn hảo để sống sót nếu như có một ngày đại dịch zombie xảy ra.

Các nhà khoa học Nhật chế tạo một chiếc đuôi máy, vì nghĩ rằng con người không có đuôi là một thiếu sót lớn

tinybook tinybook 2 tuần 19 giờ
Các nhà khoa học Nhật chế tạo một chiếc đuôi máy, vì nghĩ rằng con người không có đuôi là một thiếu sót lớn
Sẽ ra sao nếu con người có đuôi?

Đã có 'siêu thực phẩm' có thể cứu đói cả nhân loại: Tất cả chỉ nhờ loại thực vật nhỏ bé này!

tinybook tinybook 2 tuần 22 giờ
Đã có siêu thực phẩm có thể cứu đói cả nhân loại: Tất cả chỉ nhờ loại thực vật nhỏ bé này!
Một công ty khởi nghiệp ở Anh đã tạo ra một loại thực phẩm chỉ từ vi tảo nhưng đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu dưỡng chất cho cơ thể.

Kết hợp 2 kỹ thuật diệt muỗi bí truyền, các nhà khoa học triệt tiêu được 94% lượng muỗi tại hai hòn đảo Trung Quốc

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Kết hợp 2 kỹ thuật diệt muỗi bí truyền, các nhà khoa học triệt tiêu được 94% lượng muỗi tại hai hòn đảo Trung Quốc
Báo cáo khoa học mới cho ta hy vọng về một miền đất hứa, nơi con người không còn bị muỗi đốt mỗi khi hè tới.

Sự đáng sợ của biến đổi khí hậu: Đến động vật ở vùng lạnh nhất cũng không thể sống nổi nữa

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Sự đáng sợ của biến đổi khí hậu: Đến động vật ở vùng lạnh nhất cũng không thể sống nổi nữa
Biến đổi khí hậu đã khiến động vật chết hàng loạt khi nhiệt độ tăng đột biến tại một số khu vực.

Nhà hoạt động vì quyền động vật hô hào người dân "để yên cho muỗi hút máu vì nó còn phải nuôi con"

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Nhà hoạt động vì quyền động vật hô hào người dân "để yên cho muỗi hút máu vì nó còn phải nuôi con"
Trong khi cả thế giới đang ra sức diệt muỗi, người đàn ông này lại kêu gọi mọi người để loài côn trùng này được yên thân.

Khi bị ong bắp cày tấn công, ong mật Nhật Bản sẽ bu lấy đối thủ, đồng loạt rung lên để nướng chín kẻ địch

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Khi bị ong bắp cày tấn công, ong mật Nhật Bản sẽ bu lấy đối thủ, đồng loạt rung lên để nướng chín kẻ địch
Tự nhiên kỳ diệu làm sao!

Thứ gì chúng ta tạo ra được nhưng không thể chứa đựng được? Nếu bạn đoán "tình yêu dành cho crush" thì sai bét!

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Thứ gì chúng ta tạo ra được nhưng không thể chứa đựng được? Nếu bạn đoán "tình yêu dành cho crush" thì sai bét!
Hóa ra các nhà hóa học đang giữ đáp án cho câu hỏi này.

Tại sao hầu hết bảng mạch in lại có màu xanh lá cây trong khi của Apple lại màu đen?

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Tại sao hầu hết bảng mạch in lại có màu xanh lá cây trong khi của Apple lại màu đen?
Dù các bảng mạch màu xanh lá cây giúp việc kiểm tra bản mạch hiệu quả hơn, nhưng khi quá trình này được tự động hóa cao hơn, màu sắc của nó trở nên không còn quá quan trọng nữa.

Cách sử dụng phần mềm trên máy bay 300 triệu USD: cứ 149 tiếng thì nhớ phải tắt đi bật lại

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Cách sử dụng phần mềm trên máy bay 300 triệu USD: cứ 149 tiếng thì nhớ phải tắt đi bật lại
Bệnh "lag" không của riêng ai.

Bạn có biết: Quân đội Mỹ từng thả cả cả dàn nhạc cụ xuống căn cứ cho binh lính giải trí sau những giờ chiến đấu căng thẳng

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Bạn có biết: Quân đội Mỹ từng thả cả cả dàn nhạc cụ xuống căn cứ cho binh lính giải trí sau những giờ chiến đấu căng thẳng
Trong chiến tranh, người lính cũng cần được giải trí và quân đội Mỹ có một cách để giải trí rất hữu hiệu cho binh lính, đó là mang đàn piano và các nhạc cụ ra ngoài chiến trường.

Độc đáo ý tưởng khách sạn xây dựng sát vách núi với hồ bơi vô cực kéo dài ngoài mỏm đá

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Độc đáo ý tưởng khách sạn xây dựng sát vách núi với hồ bơi vô cực kéo dài ngoài mỏm đá
Nếu bạn đủ can đảm dạo bước ngoài ban công khách sạn, thậm chí là thả mình trong hồ bơi kéo dài ra ngoài vách núi, có lẽ bạn là một trong số những người gan dạ nhất trên hành tinh.

Lốc xoáy bình thường xưa rồi, đoạn video lốc xoáy... than này sẽ khiến bạn phải sững sờ

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Lốc xoáy bình thường xưa rồi, đoạn video lốc xoáy... than này sẽ khiến bạn phải sững sờ
Nếu như năm ngoái là năm của lốc xoáy lửa, thì năm nay chúng ta có lốc xoáy than.

Bằng dung dịch từ tính do NASA sáng chế, chàng trai 18 tuổi tìm ra cách lọc vi nhựa khỏi nước

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Bằng dung dịch từ tính do NASA sáng chế, chàng trai 18 tuổi tìm ra cách lọc vi nhựa khỏi nước
Fionn Ferreira nhận về 50.000 USD tiền thưởng từ Hội chợ Khoa học Google. Một phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực cứu lấy nhân loại!

Chiếc xe đạp tự lái này cho thấy sự tiến bộ trong khả năng thiết kế chip của Trung Quốc

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Chiếc xe đạp tự lái này cho thấy sự tiến bộ trong khả năng thiết kế chip của Trung Quốc
Nhờ thiết kế lai giữa kiến trúc chip thông thường với các mạng lưới thần kinh nhân tạo, chip Tianjic có thể mang tới nhiều khả năng cao cấp cho chiếc xe đạp tự lái.

Đây là hệ thống dùng năng lượng Mặt Trời để biến nước biển thành nước ngọt, tạo ra được 75.000 lít nước/ngày với giá chỉ 58 VNĐ/lít

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Đây là hệ thống dùng năng lượng Mặt Trời để biến nước biển thành nước ngọt, tạo ra được 75.000 lít nước/ngày với giá chỉ 58 VNĐ/lít
Nó sẽ giải quyết được vấn nạn thiếu nước nhân loại đã đang đối mặt.

Nghiên cứu mới: Uống rượu vang đỏ giúp giảm stress và trầm cảm nhờ vào một hợp chất đặc biệt

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Nghiên cứu mới: Uống rượu vang đỏ giúp giảm stress và trầm cảm nhờ vào một hợp chất đặc biệt
Việc phát hiện một hợp chất đặc biệt trong rượu vang đỏ đã mở đường cho việc phát triển các loại thuốc chống trầm cảm và lo âu mới có nguồn gốc thiên nhiên.

Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Giải ngố về Eternals, tập hợp siêu anh hùng sở hữu quyền năng vô song sắp xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel
Trong bài viết này sẽ đi sâu hơn vào tiểu sử và các thông tin về nhóm siêu anh hùng the Eternals.

Hỏi khó: Thuốc độc lúc hết hạn sẽ không độc nữa hay còn nguy hiểm hơn?

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Hỏi khó: Thuốc độc lúc hết hạn sẽ không độc nữa hay còn nguy hiểm hơn?
Đã bao giờ bạn tự hỏi chuyện gì sẽ xảy ra với chai thuốc diệt chuột hết hạn từ năm ngoái của nhà mình chưa? Thời gian chắc chắn đã làm nó bị hỏng – nhưng mà "hỏng" theo cách nào nhỉ?

Chiếc xe đạp điện giá 3.000 USD được quảng cáo "không thể bị ăn trộm" bị phá khóa trong chưa đầy 60 giây

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Chiếc xe đạp điện giá 3.000 USD được quảng cáo "không thể bị ăn trộm" bị phá khóa trong chưa đầy 60 giây
Trên đời này không có thứ gì tuyệt đối cả.

Các nhà khoa học phát minh ra loại vải càng thơm khi càng thấm nhiều mồ hôi

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Các nhà khoa học phát minh ra loại vải càng thơm khi càng thấm nhiều mồ hôi
Bộ quần áo bạn mặc khi tập thể dục thể thao sẽ kiêm luôn vai trò máy lọc không khí!

Giải ngố về AGI: Trí tuệ nhân tạo có thể đưa nhân loại sang trang mới, lại vừa có thể dẫn đến họa diệt vong nếu rơi vào tay kẻ xấu

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Giải ngố về AGI: Trí tuệ nhân tạo có thể đưa nhân loại sang trang mới, lại vừa có thể dẫn đến họa diệt vong nếu rơi vào tay kẻ xấu
Giờ là thời điểm năm 2019, một loạt những công nghệ tưởng như bất khả thi đã đang tìm được đường ra tới đời thực. Trong số đó, ta có Trí tuệ Phổ biến Nhân tạo - Artificial General Intelligence.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat