10 bộ phim Hollywood mô tả chính xác nhất về hiện thực của trí tuệ nhân tạo (P1)

10 bộ phim Hollywood mô tả chính xác nhất về hiện thực của trí tuệ nhân tạo (P1)
Theo: Thiên Long Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Danh sách 10 bộ phim có nội dung về trí tuệ nhân tạo này sẽ giúp bạn có thể tìm hiểu cách con người tưởng tượng ra sao về AI trong tương lai và tính hiện thực của AI trong thời đại ngày nay.

Trong cảnh mở đầu của bộ phim giả tưởng Blade Runner (1982), thẩm vấn viên Holden đã hỏi con robot tên Leon nhằm kiểm tra "phản ứng cảm xúc" của nó. Khi chuyển sang các câu hỏi về mẹ của anh ta, Leon đứng dậy, rút súng và bắn người phỏng vấn đến chết.

10 bộ phim Hollywood mô tả chính xác nhất về hiện thực của trí tuệ nhân tạo (P1) - Ảnh 1.

Rõ ràng robot đã dần có được ý thức và cảm xúc giống như con người, ít nhất trong phim ảnh. Bộ phim đã làm nổi bật một điều rằng, sự đồng cảm là một trong số những yếu tố phân biệt con người và trí tuệ nhân tạo (AI).

Tất nhiên bộ phim trên có một cái kết không có hậu cho con người. Các nhà văn và đạo diễn đã tranh cãi với nhau trong nhiều thập kỷ về trí thông minh của AI. Tuy vậy nhưng thuyết âm mưu này liệu có hợp lý nếu xét đến yếu tố khoa học?

Xander James Irons, một người dùng Quora chuyên giải đáp những thắc mắc về lịch sử, khoa học, máy tính đã liệt kê 10 bộ phim Hollywood có sự miêu tả gần như chính xác nhất về trình độ phát triển của trí tuệ nhân tạo ngày nay.

10. Chappie (2015)

Tóm tắt: Bộ phim xoay quanh một cảnh sát robot có thể tự nhận thức sau khi được lập trình viên bẻ khóa mã AI. Ban đầu nó hoạt động trong lực lượng cảnh sát Johannesburg, Đức nhưng bị hỏng sau một trận đánh. Sau đó, một lập trình viên trẻ tuổi đã sửa chữa và giúp nó hồi sinh trở lại. Nhưng cũng kể từ đó, Chappie bắt đầu có cảm xúc và suy nghĩ như con người.

10 bộ phim Hollywood mô tả chính xác nhất về hiện thực của trí tuệ nhân tạo (P1) - Ảnh 2.

Điều gì đúng: Robot Chappie sinh ra tại Đức với sự hiểu biết cơ bản về thế giới và môi trường xung quanh. Nó có thể học hỏi được thông qua kinh nghiệm sống. Mặc dù bộ phim không mô tả chân thực nhất về máy học nhưng nó đã truyền đi một thông điệp rất chính xác. Đó là mọi thuật toán AI tiên tiến hiện nay đều phải trải qua giai đoạn học tập và sai lầm.

Điều gì sai: Theo các chuyên gia, bộ phim còn nhiều vấn đề. Thật khó để một lập trình viên có thể thổi hồn được cho robot và giúp nó cảm nhận được cảm xúc như con người. Để làm được điều này chắc chắn phải cần một nhóm khoa học đông đảo. Bộ phim còn nhắc đến việc tải hệ ý thức của con người vào trong robot bằng cách trích xuất ý thức từ não bộ và lưu trữ trên một con chip. Đây rõ ràng là một điều phi thực tế và không thể áp dụng được.

Điểm hiện thực: 1/10

9. A.I. (2001)

Tóm tắt: Bộ phim kể về một chú robot công nghệ cao có tên David. Nó là một đứa trẻ nhân tạo đầu tiên có cảm xúc giống con người. Điều đặc biệt là cậu rất yêu mến người mẹ Monica của mình. Thực chất David chỉ là giải pháp thay thế cho cậu con trai đang bị đông lạnh để chữa trị căn bệnh nan y của cặp vợ chồng nọ.

10 bộ phim Hollywood mô tả chính xác nhất về hiện thực của trí tuệ nhân tạo (P1) - Ảnh 3.

Điều gì đúng: Trong suốt bộ phim David luôn có một mục tiêu không thay đổi, đó là muốn được yêu thương. Cậu không bao giờ thay đổi mục tiêu của mình. Cậu luôn muốn được người khác yêu mến.

10 bộ phim Hollywood mô tả chính xác nhất về hiện thực của trí tuệ nhân tạo (P1) - Ảnh 4.

Theo Marcus Hutter, một nhà khoa học máy tính tại ĐH Quốc gia Úc chia sẻ: "Nếu bạn thiết kế robot trẻ con theo cách này, nó sẽ luôn có những mong muốn như vậy và hành động theo lập trình. Vì mục đích của công ty Mecha là sản xuất ra những đứa trẻ nhân tạo nên AI này rõ ràng đã hành xử đúng mực".

Điều gì sai: Giống như phim Chappie, chúng ta thấy một nhóm tác giả tạo ra AI hoàn thiện như David trong một thời gian rất ngắn. Hutter cảm thấy bất ngờ khi bộ phim khẳng định chỉ cần mất 18 tháng để phát triển được một con robot có ý thức.

Điểm hiện thực: 3/10

8. Blade Runner (1982)

Tóm tắt: Trong tương lai, công nghệ kỹ thuật di truyền của loài người cho phép tạo ra sự sống hữu cơ ở dạng khó phân biệt được với con người. Bộ phim lấy bối cảnh thành phố Los Angeles vào năm 2019. Đó là một nơi đen tối, buồn chán.

10 bộ phim Hollywood mô tả chính xác nhất về hiện thực của trí tuệ nhân tạo (P1) - Ảnh 5.

Ở đây, cựu cảnh sát có tên Rick Deckard là một Blade Runner có nhiệm vụ theo dõi người nhân bản do công ty Eldon Tyrell tạo ra đang bỏ trốn trên Trái Đất. Người nhân bản rất giống con người, chúng cũng có cảm xúc, suy nghĩ nhưng tuổi thọ chỉ có hạn. Trong khi đó, Blade Runner là lực lượng cảnh sát chuyên săn đuổi và tiêu diệt người nhân bản lẩn trốn.

Điều gì đúng: Bộ phim Blade Runner truyền đi thông điệp rằng liệu ý thức có thể được phát triển trong phòng thí nghiệm? Hutter nói: "Làm thế nào để tôi biết rằng bạn có cảm xúc? Tôi không có cách nào để biết điều đó. Tôi chỉ giả dụ rằng vì bạn cũng được chế tạo giống tôi và tôi biết rằng tôi có cảm xúc".

10 bộ phim Hollywood mô tả chính xác nhất về hiện thực của trí tuệ nhân tạo (P1) - Ảnh 6.

Điều gì sai: Giới chuyên môn có nhiều luồng quan điểm trái chiều khi nói đến Blade Runner. Một số người khen ngợi cách tạo dựng nhân vật. Tuy nhiên cũng có nhiều người không ưa cách kể chuyện của phim. Người nhân bản trong phim sử dụng những ký ức được cấy ghép. Nhưng thực tế không có kỹ thuật di truyền nào hiện nay có thể giúp cấy ký ức phức tạp của con người lên robot hoặc AI.

Tuy vậy, Blade Runner đã trở thành một bộ phim nổi tiếng và được nhiều nhà phê bình coi là một trong những bộ phim khoa học viễn tưởng hay nhất mọi thời đại.

Điểm hiện thực: 4/10

7. Ex Machina (2015)

Tóm tắt: Một lập trình viên 26 tuổi tên Caleb đã chiến thắng một cuộc thi và có một tuần tu nghiệp tại công ty của thiên tài máy tính Nathan. Ở đó, Caleb đã tham gia một bài kiểm tra Turing (được tạo ra nhằm kiểm tra xem một cỗ máy có khả năng thông minh giống người) cùng một robot AI mang hình hài người phụ nữ có tên Ava.

10 bộ phim Hollywood mô tả chính xác nhất về hiện thực của trí tuệ nhân tạo (P1) - Ảnh 7.

Điều gì đúng: Hutter nghĩ rằng bộ phim đã làm sai lệch độ chính xác trong bài kiểm tra Turing nhưng ông khen ngợi nó vì cách xử lý ý thức tinh vi và tránh các hành động vượt ngoài giới hạn. Ý thức là một trong những chủ đề lớn nhất trong bộ phim này và Hutter nghĩ rằng nếu có ý thức, đó sẽ là một đặc tính nổi bật của của AI.

Hutter tin rằng nếu có một hệ thống đủ phức tạp, tinh vi và nếu AI thể hiện được cảm xúc như con người thì khả năng tồn tại cảm xúc trên máy móc là có thật.

Điều gì sai: Mặc dù Nathan điều hành công ty Internet khổng lồ BlueBook nhưng có vẻ hầu hết công việc của anh ta chỉ tập trung vào AI. Điều phi lý là mọi thứ đều được vận hành trong một ngôi nhà công nghệ sâu trong rừng. Ngoài ra bộ phim cũng chưa thực sự giải thích cặn kẽ về công nghệ đằng sau robot có tình cảm Ava.

Phần mềm đằng sau trí thông minh của Ava rõ ràng có nguồn gốc từ việc tổng hợp lượng dữ liệu khổng lồ trong các tìm kiếm trên Internet. Nhưng làm thế nào để các truy vấn tìm kiếm đó có thể biến thành tình cảm thì chưa thực sự rõ ràng.

Điểm hiện thực:  5/10

6. Transcendence (2014)

Tóm tắt: Nhà khoa học thiên tài Will Caster mơ ước xây dựng một hệ thống AI đỉnh cao mang tên Transcendence có thể tự nhận thức và kết hợp tri thức của nhân loại để thể hiện cảm xúc như con người. Tuy nhiên dự án của Will gây ra nhiều tranh cãi và khiến ông trở thành mục tiêu của những kẻ cực đoan, không muốn tạo ra một cỗ máy giỏi hơn con người.

10 bộ phim Hollywood mô tả chính xác nhất về hiện thực của trí tuệ nhân tạo (P1) - Ảnh 8.

Will Caster sau đó bị ám sát và khó giữ được tính mạng. Người vợ Evelyn và bạn thân Max đã quyết định truyền ý thức của anh lên hệ thống Transcendence nhằm níu giữ tâm trí của Will.

Tuy nhiên nhờ sở hữu năng lực vượt trội của một siêu máy tính nên Will Caster bỗng chốc trở thành kẻ thèm khát quyền lực điên cuồng và quay trở lại tiêu diệt những kẻ đã gây hại cho gia đình mình.

10 bộ phim Hollywood mô tả chính xác nhất về hiện thực của trí tuệ nhân tạo (P1) - Ảnh 9.

Will Caster trong phim đã bị biến thành một cỗ máy khao khát quyền lực không thể dừng lại

Điều gì đúng: Cho đến khi hết phim, bản thân AI của Will Caster vẫn bị giới hạn trong thế giới số. Anh ta chỉ tồn tại như một chương trình máy tính.

Điều gì sai: Toàn bộ quá trình tải lên và tải xuống dữ liệu của não bộ lên hệ thống Transcendence là điều phi thực tế.

Điểm hiện thực: 6/10

(Còn tiếp)

Bạn có cảm thấy thời gian khi trở về luôn nhanh hơn lúc đi? Khoa học xác nhận đây là hiệu ứng có thật

tinybook tinybook 1 ngày 21 giờ
Bạn có cảm thấy thời gian khi trở về luôn nhanh hơn lúc đi? Khoa học xác nhận đây là hiệu ứng có thật
Dù là đi đường bộ, hay cả đường hàng không thì cảm giác này vẫn tồn tại đấy.

Video ghi lại khoảnh khắc kinh hoàng khi tàu du lịch chở hơn 1300 khách du lịch gặp bão ở Na Uy

tinybook tinybook 1 ngày 22 giờ
Video ghi lại khoảnh khắc kinh hoàng khi tàu du lịch chở hơn 1300 khách du lịch gặp bão ở Na Uy
Ở thời điểm nghiêm trọng nhất tàu đã bị nghiêng tới 30 độ, nước tràn lên khoang và có nguy cơ bị sóng to đánh lật.

Ngư lôi Mk.14 - Nỗi hổ thẹn của Hải quân Mỹ trong thế chiến thứ Hai

tinybook tinybook 2 ngày 14 giờ
Ngư lôi Mk.14 - Nỗi hổ thẹn của Hải quân Mỹ trong thế chiến thứ Hai
Không đâm trúng mục tiêu, đâm vào mục tiêu nhưng không phát nổ và đôi khi bắn chìm chính tàu ngầm Mỹ là một vài trong số nhiều vấn đề mà loại ngư lôi Mk.14 này gặp phải trong thế chiến thứ Hai.

Sau mỗi trận mưa, cây ở làng này lại biến thành đài phun nước. Tại sao lại thế?

tinybook tinybook 3 ngày 4 giờ
Sau mỗi trận mưa, cây ở làng này lại biến thành đài phun nước. Tại sao lại thế?
Cứ sau mỗi trận mưa lớn tại ngôi làng nhỏ Dinoša ở Cộng hòa Montenegro, cư dân tại đây lại nhìn thấy hiện tượng thú vị khi nước phun ra xối xả từ một thân cây dâu cổ thụ. Nhìn từ xa thân cây trông như thể một đài phun nước vậy.

Phát hiện loại rắn độc mới không cần mở miệng vẫn có thể tấn công con mồi

tinybook tinybook 3 ngày 13 giờ
Phát hiện loại rắn độc mới không cần mở miệng vẫn có thể tấn công con mồi
Các nhà khoa học mới đây đã phát hiện một chủng loại rắn Stiletto mới ở khu vực Tây Phi có khả năng tấn công từ hai bên khoang miệng và thậm chí còn có thể nhảy một quãng xa tương đương chiều dài cơ thể mình.

10 viện bảo tàng kỳ dị trên thế giới, tất cả chúng đều sẽ làm bạn ngỡ ngàng

tinybook tinybook 3 ngày 14 giờ
10 viện bảo tàng kỳ dị trên thế giới, tất cả chúng đều sẽ làm bạn ngỡ ngàng
Trưng bày những kho báu kỳ dị, từ sán dây đến ghế ngồi trong nhà vệ sinh, máy nâng ngực cho đến dấu chân của quái vật Bigfoot.

Hiệu ứng Bernoulli – Lý do khiến những chiếc rèm luôn bám vào người bạn khi bước ra khỏi nhà tắm và cách khắc phục

tinybook tinybook 3 ngày 15 giờ
Hiệu ứng Bernoulli – Lý do khiến những chiếc rèm luôn bám vào người bạn khi bước ra khỏi nhà tắm và cách khắc phục
Còn gì tuyệt vời hơn việc bước ra khỏi nhà tắm sau một ngày nóng bức – nếu không bị tấm rèm tắm phiền phức luôn bám vào người bạn mỗi khi ra khỏi vòi hoa sen. Tại sao điều này lại luôn xảy ra.

[Vietsub] Tìm hiểu về chiếc xe tăng Sa Hoàng độc nhất vô nhị trong thế chiến I: cao 9 m, nặng 40 tấn nhưng chỉ là món đồ chơi phóng to

tinybook tinybook 3 ngày 16 giờ
[Vietsub] Tìm hiểu về chiếc xe tăng Sa Hoàng độc nhất vô nhị trong thế chiến I: cao 9 m, nặng 40 tấn nhưng chỉ là món đồ chơi phóng to
Xe tăng Sa Hoàng (Tsar-Tank) được lịch sử ghi nhận là phương tiện chiến đấu có kích thước lớn nhất từng được chế tạo hoàn chỉnh và đem ra thử nghiệm nhưng bị "chết tức tưởi" ngay từ lần chạy đầu tiên.

50 năm lịch sử của gốm trên đồng hồ cao cấp: từ Rado, Omega tới Rolex, Jaeger-LeCoultre

tinybook tinybook 3 ngày 16 giờ
50 năm lịch sử của gốm trên đồng hồ cao cấp: từ Rado, Omega tới Rolex, Jaeger-LeCoultre
Dù tồn tại trong đời sống văn hóa loài người từ hàng nghìn năm nay, gốm chỉ mới xuất hiện trên các đồng hồ từ 50 năm nay và nó nhanh chóng mở ra một chân trời mới cho các nhà chế tác đồng hồ hàng đầu trên thế giới.

Đột biến đã "tặng" cho con cóc này đôi mắt trong miệng

tinybook tinybook 4 ngày 1 giờ
Đột biến đã "tặng" cho con cóc này đôi mắt trong miệng
Loại cóc kì dị này lần đầu tiên được tìm thấy tại Canada. Các nhà sinh học cho rằng có thể nó đã chịu ảnh hưởng của một hiện tượng đột biến gen được gọi là đột biến vĩ mô.

Ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất đối với teen Mỹ lại là… Google Docs

tinybook tinybook 4 ngày 4 giờ
Ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất đối với teen Mỹ lại là… Google Docs
Công cụ soạn thảo Google Docs bất ngờ trở thành phương tiện mới để… nói chuyện riêng trong giờ học

Giả thuyết mới: Ta có thể tận dụng năng lượng từ hố đen để du hành Vũ trụ

tinybook tinybook 4 ngày 14 giờ
Giả thuyết mới: Ta có thể tận dụng năng lượng từ hố đen để du hành Vũ trụ
Từ rất lâu trước khi những tên lửa và phi hành gia đầu tiên được đưa vào vũ trụ, con người đã luôn khao khát giấc mơ được đặt chân đến những hành tinh khác.

Các nhà thiên văn học tiến hành "tập trận", đề phòng Trái Đất va chạm với thiên thạch

tinybook tinybook 4 ngày 15 giờ
Các nhà thiên văn học tiến hành "tập trận", đề phòng Trái Đất va chạm với thiên thạch
Trong nhiều tuần, hàng chục nhà thiên văn học từ các phòng thí nghiệm trên khắp thế giới đã được huy động, đo lường và tìm hiểu mọi thứ họ có thể về tiểu hành tinh này để chuẩn bị cho một vụ va chạm trong tương lai.

Người con mang ‘gien xấu’ của thiên tài Albert Einstein

tinybook tinybook 5 ngày 2 giờ
Người con mang ‘gien xấu’ của thiên tài Albert Einstein
Nhà bác học Albert Einstein từng có mối quan hệ căng thẳng với người con trai cả mà ông cho là không thừa hưởng trí tuệ cũng như con đường mà ông đã đi.

Các nhà khoa học Caltech khẳng định có thể nâng vật thể bằng ánh sáng

tinybook tinybook 5 ngày 16 giờ
Các nhà khoa học Caltech khẳng định có thể nâng vật thể bằng ánh sáng
Một trong những ứng dụng sẽ là buồm ánh sáng, công cụ viễn tưởng để du hành không gian.

Loài cá heo cực hiếm này thực sự sắp tuyệt chủng, cả thế giới chỉ còn chưa đầy 10 con

tinybook tinybook 5 ngày 20 giờ
Loài cá heo cực hiếm này thực sự sắp tuyệt chủng, cả thế giới chỉ còn chưa đầy 10 con
Bi kịch của loài cá heo này - cũng giống bao loài khác - đến từ chính con người.

Indonesia: Con đười ươi sống sót với hơn 74 viên đạn súng hơi trong cơ thể, dấy lên hồi chuông cảnh báo

tinybook tinybook 6 ngày 1 giờ
Indonesia: Con đười ươi sống sót với hơn 74 viên đạn súng hơi trong cơ thể, dấy lên hồi chuông cảnh báo
Người ta tìm thấy trong cơ thể con đười ươi ít nhất 74 viên đạn súng hơi, bao gồm bốn viên ở mắt trái và hai ở bên phải.

Tiêm thuốc này vào người, muỗi hút máu bạn sẽ bị tiêu diệt ngay lập tức

tinybook tinybook 6 ngày 1 giờ
Tiêm thuốc này vào người, muỗi hút máu bạn sẽ bị tiêu diệt ngay lập tức
Ivermectin sẽ là phương cách chống sốt rét hiệu quả. Thử nghiệm cho thấy thuốc không tác dụng phụ, hoạt động tốt trên những nhóm thử thuốc.

Với trailer Toy Story 4, Disney-Pixar khẳng định họ vẫn tạo ra được những sản phẩm đi vào lòng người

tinybook tinybook 1 tuần 12 giờ
Với trailer Toy Story 4, Disney-Pixar khẳng định họ vẫn tạo ra được những sản phẩm đi vào lòng người
Đến tận phần thứ 4, cảm giác cuốn hút của Toy Story vẫn không hề giảm sút.

Những tương đồng giữa tai nạn Boeing 737 MAX và máy bay ba động cơ DC-10 của thập niên 70

tinybook tinybook 1 tuần 16 giờ
Những tương đồng giữa tai nạn Boeing 737 MAX và máy bay ba động cơ DC-10 của thập niên 70
Có sự tương đồng mạnh mẽ giữa McDonnell Douglas DC-10 vào cuối những năm 1970 và các máy bay Boeing 737 Max ngày nay.

Thật khó tin, chiếc vòng hở này có thể loại bỏ được 94% âm thanh phát ra

tinybook tinybook 1 tuần 20 giờ
Thật khó tin, chiếc vòng hở này có thể loại bỏ được 94% âm thanh phát ra
Được thiết kế đặc biệt để cách âm, chiếc vòng sẽ làm bạn kinh ngạc.

Xay nát iPhone ra thành bột, các nhà khoa học phân tích từng thành phần có trong nó

tinybook tinybook 1 tuần 21 giờ
Xay nát iPhone ra thành bột, các nhà khoa học phân tích từng thành phần có trong nó
Vừa qua, một đội ngũ nhà khoa học thuộc Đại học Plymouth đã dùng máy xay sinh tố nghiền nhỏ iPhone 4S nhằm tìm ra danh sách các nguyên liệu bên trong một chiếc iPhone. Họ đã khám phá ra nhiều điều thật bất ngờ!

Virus sinh dục bùng phát trên vũ trụ - chuyện gì đang xảy ra thế này?

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Virus sinh dục bùng phát trên vũ trụ - chuyện gì đang xảy ra thế này?
Dù chỉ là virus Herpes - dạng virus cực kỳ phổ biến và thường không gây nhiều rắc rối, nhưng điều này cũng khiến giới chuyên gia phải lo ngại về mối đe dọa đến các chuyến du hành dài hơn sau này.

Giáo sư kinh tế học cho rằng Boeing 737 MAX nhiều công nghệ đến vậy chỉ là để... kiếm thêm nhiều tiền

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Giáo sư kinh tế học cho rằng Boeing 737 MAX nhiều công nghệ đến vậy chỉ là để... kiếm thêm nhiều tiền
Thêm công nghệ vào để tăng tính an toàn, tuy nhiên công nghệ cũng đã bị biến chuyển đôi phần, để thành một công cụ kiếm tiền khác.

Độ cao thực tế của đỉnh núi cao nhất thế giới Everest: khi người ta không dám công bố sự thật vì sợ không ai tin

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Độ cao thực tế của đỉnh núi cao nhất thế giới Everest: khi người ta không dám công bố sự thật vì sợ không ai tin
Khó có thể tưởng tượng những khó khăn trong quá trình đo đạc ngọn Everest cao nhất thế giới, nhất là khi con người thời đó chưa có công nghệ hiện đại.

Thiết bị bay không người lái đang cải tổ ngành nông nghiệp Trung Quốc như thế nào?

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Thiết bị bay không người lái đang cải tổ ngành nông nghiệp Trung Quốc như thế nào?
Từ khi Trung Quốc tiến hành cải tổ và mở cửa nền kinh tế, tỷ lệ lực lượng lao động của Trung Quốc làm việc trên đồng ruộng đã giảm chóng mặt, từ 55% vào năm 1991 xuống 16% vào năm 2018.

Khoảng 50 năm trước, rất có thể NASA đã "lỡ tay" đốt cháy mất bằng chứng về sự sống trên Sao Hỏa

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Khoảng 50 năm trước, rất có thể NASA đã "lỡ tay" đốt cháy mất bằng chứng về sự sống trên Sao Hỏa
Những phát hiện mới đây của NASA cho thấy phi thuyền được phóng lên sao Hỏa từ khoảng 50 năm trước đã tìm thấy vật chất hữu cơ trên hành tinh này. Tuy nhiên, chỉ vì một sự cố tai hại, những thông tin này phải đợi đến thế kỷ sau mới có thể được công bố.

Viện Công nghệ Massachusetts nhận định phát thanh viên ảo sử dụng AI của Trung Quốc chỉ là hàng giả

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Viện Công nghệ Massachusetts nhận định phát thanh viên ảo sử dụng AI của Trung Quốc chỉ là hàng giả
Sản phẩm không hề "thông minh" chút nào. Đây chỉ là "một con rối đọc lời thoại" mà thôi.

Hộp khóa nòng thông minh đầu tiên trên thế giới với màn hình hiển thị số đạn trong súng

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Hộp khóa nòng thông minh đầu tiên trên thế giới với màn hình hiển thị số đạn trong súng
Nhờ kết nối Bluetooth với hộp tiếp đạn, trên màn hình của súng có thể hiển thị được các thông tin như: súng đã được lắp hộp tiếp đạn chưa, có đạn bên trong buồng đạn hay không, và trong hộp tiếp đạn còn lại bao nhiêu viên.

10 bộ phim Hollywood mô tả chính xác nhất về hiện thực của trí tuệ nhân tạo (P2)

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
10 bộ phim Hollywood mô tả chính xác nhất về hiện thực của trí tuệ nhân tạo (P2)
Danh sách 10 bộ phim có nội dung về trí tuệ nhân tạo này sẽ giúp bạn có thể tìm hiểu cách con người tưởng tượng ra sao về AI trong tương lai và tính hiện thực của AI trong thời đại ngày nay.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat