10 bài học để đời của danh họa Van Gogh mà dân chụp ảnh cần khắc cốt ghi tâm

10 bài học để đời của danh họa Van Gogh mà dân chụp ảnh cần khắc cốt ghi tâm
Theo: M.Đức Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Tuy không tham gia bộ môn nhiếp ảnh, nhưng danh họa người Hà Lan Van Gogh vẫn truyền cảm hứng cho bao nhiêu tay máy bằng những tác phẩm hội họa của ông.
10 bài học để đời của danh họa Van Gogh mà dân chụp ảnh cần khắc cốt ghi tâm - Ảnh 1.

Để có nguồn cảm hứng sáng tác, ngoài việc tham khảo những bức ảnh chụp từ người khác thì một nhiếp ảnh gia có thể tìm hiểu tác phẩm từ những bộ môn nghệ thuật khác. Theo như lời nhiếp ảnh gia nổi tiếng Ernst Haas: "Hãy hoàn thiện mắt nhìn của bạn bằng âm nhạc, hội họa và cả văn thơ, hãy thử nâng cao trình độ bằng những nguồn cảm hứng gián tiếp".

10 bài học để đời của danh họa Van Gogh mà dân chụp ảnh cần khắc cốt ghi tâm - Ảnh 2.

Mới đây, tôi có cơ hội được tham quan bảo tàng Van Gogh tại thành phố Amsterdam, và thực sự cảm thấy ấn tượng. Tôi không những thích những tác phẩm của ông, mà cả những lời tâm sự về cách ông nhìn nhận các bộ môn nghệ thuật và niềm đam mê được nhìn Thế giới qua một lăng kính mới lạ.

Và hôm nay, tôi muốn chia sẻ 10 bài học mà tất cả các nhiếp ảnh gia có thể học được qua những tác phẩm, cuộc đời của danh họa người Hà Lan này.

1. Hãy giết sự tự ti bằng hành động

'Nếu như bạn nghe thấy một giọng nói trong đầu, nói rằng bạn không thể vẽ được đâu, hãy tiếp tục vẽ để giết chết nó' - Vincent van Gogh

10 bài học để đời của danh họa Van Gogh mà dân chụp ảnh cần khắc cốt ghi tâm - Ảnh 3.

Sự tự ti chính là thứ giết chết nguồn sáng tạo, nhưng ta có thể 'giết' nó bằng hành động. Hãy tiếp tục vẽ, tiếp tục sáng tác, và rồi sự tự ti sẽ biến mất.

2. Đừng ngại đi chụp ảnh vào buổi đêm

'Tôi cho rằng ban đêm, mọi thứ còn sống động và đầy màu sắc hơn ban ngày!' - Vincent van Gogh

10 bài học để đời của danh họa Van Gogh mà dân chụp ảnh cần khắc cốt ghi tâm - Ảnh 4.

Tôi rất thích chụp ảnh lúc hoàng hôn, khi mặt trời chuẩn bị lặn ở dưới chân trời. Nhưng chuyến đi gần nhất của tôi đến Tây Ban Nha đã thôi thúc tôi đi chụp ảnh vào những giờ 'oái oăm', khi mặt trời đã lặn hẳn và mọi thứ trở nên tối tăm. Ánh sáng mặt trời đã tắt thì lại có ánh sáng bạc của mặt trăng, có màu sắc xanh biếc của trời xanh và mặt nước biển.

Ban đêm có rất nhiều thứ để chụp ảnh, nhưng tất nhiên bạn cũng cần có những kĩ năng để chụp được chúng. Nhưng một khi đã biết cách, thì chắc chắn bạn sẽ bất ngờ về những màu sắc, sự vật mà bạn có thể chụp được lúc ánh sáng đã tắt.

3. 'Ma thuật' của sự sáng tạo

'Hội họa là gì? Làm sao để trở thành một họa sĩ? Dường như có một bức tường sắt vô hình ngăn những người đam mê hội họa trở thành một danh họa thực thụ, nhưng làm thế nào để vượt qua được bức tường này? Có lẽ như đập bỏ nó trong một sớm một chiều là điều không thể, nên cách duy nhất có lẽ là đục qua nó ngày này qua ngày khác mà thôi' - Vincent van Gogh

10 bài học để đời của danh họa Van Gogh mà dân chụp ảnh cần khắc cốt ghi tâm - Ảnh 5.

Tôi rất thích câu nói này của danh họa, ông cho ta thấy được sự sáng tạo không đến một cách bất chợt, mà đòi hòi con người phải làm việc một cách nghiêm túc. Đôi lúc tôi bị mất phương hướng trong nhiếp ảnh, nhưng vẫn tiếp tục ra đường, tiếp tục sáng tạo để vượt qua những trở ngại trước mắt.

4. Sự thành công là tổng hợp của những công việc nhỏ nhặt

'Những điều vĩ đại không được tạo nên một cách nhanh chóng, mà là sự tổng hợp của những công việc nhỏ nhặt' - Vincent van Gogh

10 bài học để đời của danh họa Van Gogh mà dân chụp ảnh cần khắc cốt ghi tâm - Ảnh 6.

Với câu nói này, ông muốn nhắn nhủ những người mới bắt đầu của bất cứ bộ môn nghệ thuật nào rằng đừng nên qua sợ hãi, vì không bất cứ ai cũng thành công ngay từ đầu. Hãy tiếp tục học hỏi, sáng tạo và hoàn thành những công việc nhỏ, rồi một ngày bạn sẽ thành công, tạo ra những tác phẩm lớn.

5. Đi tìm ý nghĩa tiềm ẩn của một sự vật

'Khi nhìn nhận một sự vật một cách kĩ càng, bạn sẽ tìm thấy ý nghĩa tiềm ẩn bên trong vẻ ngoài của nó' - Vincent van Gogh

10 bài học để đời của danh họa Van Gogh mà dân chụp ảnh cần khắc cốt ghi tâm - Ảnh 7.

Khi bạn cảm nhận một sự vật thật lâu, bạn sẽ tìm thấy những ý nghĩa bên trong, và thậm chí biến thành một vật hoàn toàn khác. Hãy để trí tưởng tượng của bạn bay xa, giúp tìm thấy những cái đẹp, nhưng chi tiết nhỏ, những thứ mới lạ ở một đồ vật bình thường.

6. Hãy dũng cảm lên!

'Cuộc sống sẽ tệ hại sao nếu chúng ta không đủ dũng cảm để làm những điều mình thích?' - Vincent van Gogh

10 bài học để đời của danh họa Van Gogh mà dân chụp ảnh cần khắc cốt ghi tâm - Ảnh 8.

Đôi lúc tôi cần nhắc nhở chính bản thân về điều này. Khi tôi vượt qua những sự sợ hãi, tôi cảm thấy mình trưởng thành và dũng cảm hơn trước đó. Nhưng ngược lại, khi tôi không dám làm một điều gì đó và 'quỳ gối' trước sự sợ hãi, tôi thấy thật tệ hại. Việc dám nghĩ, dám làm thôi cũng đã đã nuôi sống sức mạnh sáng tạo ở trong tôi.

'Những người ngư dân đều biết về sự nguy hiểm của biển cả, sự ghê gớm của những cơn bão, nhưng nhiêu đó thôi cũng không ngưng họ mở buồm ra khơi' - Vincent van Gogh.

7. Chụp ảnh là công việc quan trọng nhất trong cuộc đời tôi

Không biết có phải vì tôi đã đứng tuổi hay không, nhưng khao khát được đi chụp ảnh, được tạo ra những bức ảnh để đời của tôi thậm chí còn lớn hơn cả khi tôi còn trẻ. Khi tôi còn trẻ, nhiếp ảnh là một thú vui, là một cuộc phiêu lưu. Nhưng càng lớn lên, tôi càng thấy nhiếp ảnh thật quan trọng trong việc lưu giữ những cái đẹp của cuộc sống.

Nhiếp ảnh khiến tôi tự hào, biến tôi thành một con người tốt hơn, làm tôi trưởng thành hơn và tận hưởng cuộc sống theo một cách mới.

10 bài học để đời của danh họa Van Gogh mà dân chụp ảnh cần khắc cốt ghi tâm - Ảnh 9.

8. Vẻ ngoài không quan trọng, chúng ta đều có thể sáng tạo

'Liệu tâm hồn của một con người có thể hiện ra ở vẻ ngoài? Một người có niềm đam mê sáng tạo như một ngọn lửa nồng cháy, nhưng những người đi qua họ chắc chắn sẽ chỉ nhìn thấy được những lọn khói từ ngọn lửa đó mà thôi' - Vincent van Gogh

10 bài học để đời của danh họa Van Gogh mà dân chụp ảnh cần khắc cốt ghi tâm - Ảnh 10.

Tôi đã gặp quá nhiều người tự nhận rằng mình không có tài năng ở bất cứ bộ ôn nghệ thuật nào, nhưng rồi họ lại trở thành những nghệ sĩ tâm huyết nhất. Có lẽ ta chỉ cần cái 'tâm huyết' đó là đủ, hãy giữ một ngọn lửa nồng cháy, niềm đam mê đối với nhiếp ảnh!

9. Nhiếp ảnh và gia đình là tất cả những gì tôi cần

'...xung quanh tôi có thiên nhiên, có hội họa và thơ ca, nếu vậy là chưa đủ thì như thế nào mới là đủ cơ chứ?' - Vincen van Gogh

10 bài học để đời của danh họa Van Gogh mà dân chụp ảnh cần khắc cốt ghi tâm - Ảnh 11.

Tôi thường mơ tưởng về nhiều thứ, như một ngôi nhà thật rộng lớn, hay khối tài sản tiêu không bao giờ hết, nhưng điều tôi thực sự muốn là sự tự do, để sống và sáng tạo mà không gặp những trở ngại. Nếu tôi được chọn những điều làm tôi hạnh phúc, tôi sẽ chọn nhiếp ảnh, gia đình và thiên nhiên.

10. Ý nghĩa của cuộc sống là làm những việc ta thích

'Tôi luôn tìm kiếm và phấn đấu bằng cả trái tim của mình' - Vincent van Gogh

Ý nghĩa một cuộc sống tốt đó là yêu và khám phá những gì mình thích bằng cả trái tim. Đối với tôi thì đó là gia đình, nhiếp ảnh và thiên nhiên xung quanh tôi, khiến tôi sống hết lòng.

10 bài học để đời của danh họa Van Gogh mà dân chụp ảnh cần khắc cốt ghi tâm - Ảnh 12.

'Tôi luôn làm những thứ thôi không biết làm, để học được những thứ mới' - Vincent van Gogh

Không có lí do để bạn chần chừ, không 'xắn tay áo lên' và sáng tạo cả. Thời gian không chờ một ai cả, hãy làm những điều mình thích mặc dù bạn là ai, ở đâu!

Về tác giả: Anthony Epes là một nhiếp ảnh gia nổi tiếng, đã có những tác phẩm được sử dụng bởi đài BBC, CNN và các tạp chí như French Photo Magazine, Atlas Obscura. Bài viết trên là những tâm sự cá nhân của ông được đăng tải tại Petapixel.

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat