10 Anh hùng DC kinh điển khỏe nhất Earth One

10 Anh hùng DC kinh điển khỏe nhất Earth One
Theo: Pascalculate Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Trong danh sách này sẽ tìm hiểu về khả năng của những anh hùng DC kinh điển nhất và sắp xếp theo sức mạnh của họ.

Có rất nhiều phiên bản của Earth One xuyên suốt DC, như một phiên bản trong Arrowverse hoặc phiên bản gốc trong những bộ truyện đầu tiên. Không chỉ vậy, những cốt truyện này luôn luôn tìm cách thay đổi những anh hùng nổi tiếng - vì sau sự kiện DC 52 Trái đất được đổi tên lại thành Trái đất 1 (Earth 1). Chính vì vậy, trong danh sách này sẽ tìm hiểu về khả năng của những anh hùng DC kinh điển nhất và sắp xếp theo sức mạnh của họ.

10. The Atom

10 Anh hùng DC kinh điển khỏe nhất Earth One - Ảnh 1.

The Atom lần đầu tiên xuất hiện trong những bộ truyện từ những năm 40 của thế kỷ trước dưới một công ty truyện tranh khác. Một khi được sáp nhập vào DC, Atom được đưa vào Earth One một cách chính thức.

Tuy vậy, khả năng của The Atom vẫn chưa thay đổi nhiều từ lúc được đưa vào vũ trụ mới - anh có thể thu nhỏ tới mức phân tử và phóng to hơn cả người thường rất nhiều. Anh cũng có thể điều khiển tỉ trọng và sức mạnh của mình, đồng thời đủ thông minh để sáng chế ra các vũ khí và thiết bị hỗ trợ trong các trận chiến.

9. Batman

10 Anh hùng DC kinh điển khỏe nhất Earth One - Ảnh 2.

 Không ít phiên bản của người kị sĩ bóng đêm đã được biến tấu để được phù hợp cho các thế giới tương ứng trong đa vũ trụ của DC. Earth One có lẽ chứa Người dơi được biết đến nhiều nhất và được coi là phiên bản nổi tiếng nhất đối với bạn đọc.

Đương nhiên, Batman vẫn là một người thường - khả năng của anh không có gì đặc biệt. Nhưng về mặt kĩ năng chiến đấu và chiến thuật thì Bruce Wayne không ngán một ai cả. Cùng đó, hàng tá các phụ kiện chiến đấu và các vũ khí đặc biệt cũng phần nào tạo nên "danh hiệu" của Batman.

8. Aquaman

10 Anh hùng DC kinh điển khỏe nhất Earth One - Ảnh 3.

 Ông chủ của các đại dương và vua của Atlantis là một trong những biểu tượng nổi bật nhất của DC. Người anh hùng với cây đinh ba có một lịch sử hào hùng và không ít dịp đã trổ tài cho thấy sức mạnh của mình.

Tuy vậy, trong những ngày đầu của Aquaman trong thế giới Earth One được coi là khá... buồn cười - bởi vì anh có thể giao tiếp với cá, một khả năng nghe khá ngu xuẩn. Đương nhiên, nếu vận dụng sức mạnh của mình tối đa, Aquaman có lẽ sẽ là một trong những người nguy hiểm nhất trong danh sách này.

7. Shazam

10 Anh hùng DC kinh điển khỏe nhất Earth One - Ảnh 4.

 Shazam, hoặc Captain Marvel cũng là một nhân vật có lịch sử khá là phức tạp, không chỉ trong vũ trụ DC mà còn là trong cả truyện tranh nói chung. Có một thời gian, Billy Batson cũng thuộc nhóm những siêu anh hùng của Earth One.

Chỉ cần hét lên Shazam, cậu bé này có thể biến thành một người đàn ông lực lưỡng với hàng triệu sức mạnh đặc biệt. Tuy cho dù có khả năng để sánh vai với Superman hay các người Krypto khác, sự thiếu kinh nghiệm và đầu óc chiến thuật chỉ giới hạn Shazam ở vị trí số 7.

6. The Flash

10 Anh hùng DC kinh điển khỏe nhất Earth One - Ảnh 5.

 Tia chớp màu đỏ này là người đầu tiên đặt nền tảng cho việc tồn tại của đa vũ trụ - vì có hai Flash ở hai thế giới được tạo ra cho Earth 1 và Earth 2 là Barry Allen và Jay Garrick.

The Flash là một trong những người nhanh nhất từng tồn tại và trong những ngày đầu tiên của Earth One thì gần như không có đối thủ. Đương nhiên với thế giới hiện đại bây giờ thì không ít kẻ có thể chạm đuôi của The Flash nhưng nếu xét về Earth One thì anh vẫn là một trong những "vận động viên" giỏi nhất của DC.

5. Martain Manhunter

10 Anh hùng DC kinh điển khỏe nhất Earth One - Ảnh 6.

 Người ngoài hành tin đến từ sao Hỏa này đã là một nhân vật rất quan trọng cho Justice League nói riêng và Earth One nói chung. Câu chuyện nguồn gốc tuy có phần bi thảm nhưng cũng phần nào động viên anh sử dụng những khả năng đặc biệt của mình để chiến đấu cho công lý của nhân loại, tránh xa khỏi những ngày tháng làm thợ săn.

Những khả năng của Martian thực sự rất tuyệt vời, ví dụ như bay và biến đổi hình dáng, nhưng quan trọng nhất vẫn là những sức mạnh về tâm lý. Anh có thể thâm nhập vào não của bạn, điều khiển kẻ địch hay hỗ trợ cho đồng đội.

4. Green Lantern

10 Anh hùng DC kinh điển khỏe nhất Earth One - Ảnh 7.

 Người sở hữu chiếc nhẫn sức mạnh - hỗ trợ bởi ý chí sắt đá của mình - chính là Green Lantern, và trong vũ trụ này chính là Hal Jordon, một trong những sinh vật khỏe nhất thực tại này. Anh có vai trò như người bảo vệ Trái đất và không gian, tiêu diệt mọi mối đe dọa và ý đồ xấu xa.

Nhờ ý chí của mình (và đương nhiên cả chiếc nhẫn), anh có thể tạo ra bất kì đồ vật hay vũ khí nào, với giới hạn là trí tưởng tượng của chính mình. Cho dù thế, những phiên bản đầu tiên của anh thường thấy sử dụng các đồ vật rất tầm thường như găng tay đấm bốc hay súng.

3. Wonder Woman

10 Anh hùng DC kinh điển khỏe nhất Earth One - Ảnh 8.

 Nữ chiến binh vùng Amazon này đã trở thành một anh hùng cho Trái đất từ khá lâu, khiến cô trở thành một trong những biểu tượng của "làng anh hùng DC" và Earth One. Wonder Woman luôn có hình tượng một người phụ nữ với sức mạnh phi thường và một trái tim nhân hậu.

Với sức mạnh, sự bền bỉ gần như chạm mức thần, Wonder Woman sở hữu một "bộ" kĩ năng khá là đặc biệt. Không chỉ thế, cô còn sử dụng một chiếc khiên và chiếc vòng sự thật trong chiến đấu bên cạnh cây kiếm và nắm đấm mạnh mẽ của mình - thành quả từ lúc luyện tập ở Themyscura.

2. Supergirl

10 Anh hùng DC kinh điển khỏe nhất Earth One - Ảnh 9.

 Có thể hơi bất ngờ khi Kara chính là một trong những nhân vật đầu tiên của Earth One. Đương nhiên cô sẽ đứng cao ở trong danh sách này vì người Krypto có sức mạnh không người thường nào có thể sánh nổi.

Những khả năng đặc biệt của Kara là bay, sức mạnh vượt trội và mắt lade, nhưng quan trọng nhất chính là lời nói động viên những người đồng đội của mình trong thời điểm đen tối nhất, nhằm đem lại sự cân bằng cho công lý.

1. Superman

10 Anh hùng DC kinh điển khỏe nhất Earth One - Ảnh 10.

 Theo các tác giả, Superman sẽ luôn luôn là siêu anh hùng mạnh nhất của Trái đất này cho dù bất kể đa vũ trụ nào đi chăng nữa - cho dù theo lý thuyết anh không phải là "người". Con trai của một cặp đôi nông dân đã trở thành một biểu tượng của sự hi vọng và công lý trên toàn thế giới.

Với không ít những khả năng đặc biệt mà Superman làm được, quan trọng nhất vẫn là cách anh tận dụng những sức mạnh này như thế nào. Clark Kent thông qua một lần gặp Wraith đã nhận ra được tiềm năng của mình và gần như không thể bị ngăn cản. Chính vì thế, thật may mắn cho các anh hùng khi có anh kề vai sát cánh trong cuộc chiến đẩy lùi cái ác.

Theo CBR

Musk lo ngại dự án DeepMind và "sự ngạo mạn" của những người thông minh sẽ cho phép AI thống trị loài người

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Musk lo ngại dự án DeepMind và "sự ngạo mạn" của những người thông minh sẽ cho phép AI thống trị loài người
Một lần nữa Elon Musk nêu lên lo lắng của mình về các hệ thống trí tuệ nhân tạo, vốn được cho là sẽ thay đổi cuộc sống con người theo chiều hướng tốt.

Tin vui: Huấn luyện thành công chó đánh hơi được người nhiễm COVID-19, tỷ lệ chính xác cực cao

tinybook tinybook 2 tuần 12 giờ
Tin vui: Huấn luyện thành công chó đánh hơi được người nhiễm COVID-19, tỷ lệ chính xác cực cao
Nếu được huấn luyện đúng cách, chó có thể phân biệt được mẫu nước bọt của người bị nhiễm SARS-CoV-2 và người không bị nhiễm, với tỷ lệ chính xác lên tới 94%.

Các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra điều gì làm cho coronavirus trở nên nguy hiểm

tinybook tinybook 2 tuần 19 giờ
Các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra điều gì làm cho coronavirus trở nên nguy hiểm
Hóa ra tác nhân gây bệnh đã ngụy trang sau khi lây nhiễm tế bào để ngăn chặn phản ứng nhanh chóng từ hệ thống miễn dịch của cơ thể.

The New York Times tiếp tục đăng tải một bài báo nữa cho thấy thêm bằng chứng về việc người ngoài hành tinh tồn tại

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
The New York Times tiếp tục đăng tải một bài báo nữa cho thấy thêm bằng chứng về việc người ngoài hành tinh tồn tại
Nếu đúng là họ tới thăm ta thật, thì có lẽ nên tránh thời điểm 2020 này ra. Người Trái Đất đang có nhiều chuyện phải lo lắm rồi, không đủ thời giờ đón tiếp khách tới từ phương xa đâu.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Oxy trên Trái Đất đột nhiên biến mất trong vòng 5 giây?

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Điều gì sẽ xảy ra nếu Oxy trên Trái Đất đột nhiên biến mất trong vòng 5 giây?
Việc Oxy biến mất trong vòng 5 giây cũng đủ khiến cho nhiều thứ trở nên bất thường, thậm chí khiến loài người cũng như toàn bộ các sinh vật khác đi đến kết cục diệt vong

Một quả bom hạt nhân đã được dùng để xử lý đám cháy 'không thể dập tắt' như thế nào?

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Một quả bom hạt nhân đã được dùng để xử lý đám cháy không thể dập tắt như thế nào?
Một vụ cháy lớn đã xảy ra bên trong một mỏ khí đốt ở Liên Xô và kéo dài tới 3 năm, mọi nỗ lực dập lửa thông thường đều thất bại cho tới khi quả bom hạt nhân được đưa tới.

Ở Nam Cực, có loài chim cánh cụt "đại tiện" ra đường phân dài tới 1,34 mét

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Ở Nam Cực, có loài chim cánh cụt "đại tiện" ra đường phân dài tới 1,34 mét
Nếu có dịp tới chơi Nam Cực mùa chim cánh cụt ấp trứng, bạn hãy dè chừng những đường dung dịch trắng nhờ bắn ra từ tổ chim nhé.

"Động vật có vú nào cũng mất khoảng 12 giây để đi vệ sinh" - nghiên cứu khoa học chứng minh điều thô nhưng thật

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
"Động vật có vú nào cũng mất khoảng 12 giây để đi vệ sinh" - nghiên cứu khoa học chứng minh điều thô nhưng thật
Ăn vào thì phải thải ra thôi mà!

Dòng chảy bùn đen bạn đang nhìn thấy là thật 100% dù nhìn như quái vật từ phim kinh dị

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Dòng chảy bùn đen bạn đang nhìn thấy là thật 100% dù nhìn như quái vật từ phim kinh dị
Và chúng cũng nguy hiểm không kém gì những con quái vật trong phim ảnh.

Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu những "hố xanh" nằm dưới đáy đại dương, phát hiện ra được nhiều điều thú vị

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu những "hố xanh" nằm dưới đáy đại dương, phát hiện ra được nhiều điều thú vị
Tháng tới và tháng Năm/2021, các nhà khoa học sẽ tiến hành thám hiểm một hố xanh nữa ngoài khơi Florida.

Một chú vẹt đả bại 21 sinh viên Harvard trong một trò chơi về trí nhớ

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Một chú vẹt đả bại 21 sinh viên Harvard trong một trò chơi về trí nhớ
Loài vẹt xám châu Phi (Psittacus erithacus) có nhiều khả năng như sống hơn 50 năm, ghi nhớ nhiều từ tiếng Anh, và nếu có cơ hội, có thể chiến thắng cả một nhóm sinh viên Harvard trong trò chơi về trí nhớ.

Câu chuyện đau lòng về Genie, đứa trẻ biến thành "người rừng" không bao giờ học được cách giao tiếp

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Câu chuyện đau lòng về Genie, đứa trẻ biến thành "người rừng" không bao giờ học được cách giao tiếp
Genie là một trong những đứa trẻ bất hạnh nhất trong lịch sử của Hoa Kỳ, cô bé bị lạm dụng nghiêm trọng tới mức giống với "người rừng" hơn là một đứa trẻ bình thường.

Những lầm tưởng về thực phẩm và nấu ăn mà ai cũng mắc không ít thì nhiều

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Những lầm tưởng về thực phẩm và nấu ăn mà ai cũng mắc không ít thì nhiều
Mặc dù nấu ăn là một trong những kỹ năng cơ bản cũng như cổ xưa nhất của con người, nhưng nó vẫn chứa đầy hàng tá huyền thoại và các quan niệm sai lầm.

Du thuyền siêu sang làm bằng carbon tổng hợp và kính chống đạn

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Du thuyền siêu sang làm bằng carbon tổng hợp và kính chống đạn
Siêu nhẹ, siêu bền và cực kỳ mạnh mẽ là những từ có thể dùng để miêu tả chiếc du thuyền sang trọng này.

Bill Gates không hiểu thuyết âm mưu "cài vi chip vào người thông qua vắc-xin Covid-19" từ đâu ra, tiếp tục bác bỏ cáo buộc vô lý trên truyền hình

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Bill Gates không hiểu thuyết âm mưu "cài vi chip vào người thông qua vắc-xin Covid-19" từ đâu ra, tiếp tục bác bỏ cáo buộc vô lý trên truyền hình
Tin đồn không căn cứ nhưng vẫn khiến nhiều lần Bill Gates và nhiều bên khác lên tiếng đính chính.

Đợt sóng nhiệt lớn tại Siberia khiến biển biển băng Bắc Cực tan với tốc độ đáng lo ngại

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Đợt sóng nhiệt lớn tại Siberia khiến biển biển băng Bắc Cực tan với tốc độ đáng lo ngại
Thời tiết Siberia lúc này chẳng khác gì khu vực cận xích đạo trong một ngày hè oi ả.

Canada phát hiện ra loài khủng long bay mới, có kích thước tương đương một chiếc máy bay nhỏ

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Canada phát hiện ra loài khủng long bay mới, có kích thước tương đương một chiếc máy bay nhỏ
Các nhà cổ sinh vật học Canada gần đây đã phát hiện và đã đặt tên cho một loài Pterizard mới với sải cánh dài tới 10 mét.

Machimosaurus rex: Loài cá sấu nước mặn to lớn nhất từng được con người phát hiện

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Machimosaurus rex: Loài cá sấu nước mặn to lớn nhất từng được con người phát hiện
Machimosaurus là một chi thuộc họ Teleosauridae sống vào thời kỳ Jura muộn. Hóa thạch của chúng được tìm thấy ở Morocco, Thụy Sĩ. Các hóa thạch khác được tìm thấy ở Anh, Pháp, Đức, và Bồ Đào Nha.

Nhóm bạn dùng trực thăng để tái hiện lại hình nền ấn tượng của macOS Big Sur

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Nhóm bạn dùng trực thăng để tái hiện lại hình nền ấn tượng của macOS Big Sur
Nếu không có chú thích đầy đủ, có lẽ bạn sẽ không thể biết được ảnh nào của Apple, ảnh nào được nhóm “nhại” lại.

Đón đầu xu hướng "công nghệ không dây" mới nhất

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Đón đầu xu hướng "công nghệ không dây" mới nhất
Cuộc sống chúng ta đang trở nên hiện đại hơn nhờ vào những tiến bộ của khoa học công nghệ. Bên cạnh đó, xu thế “không dây hóa” ngày càng phát triển và hoàn thiện giúp cuộc sống dần nên dễ dàng hơn, tiện lợi hơn và đang trở thành một xu thế tất yếu với mọi người.

Vô tình đào được cục đá kỳ lạ ngay sau vườn nhà, 31 năm sau mới biết đây là "báu vật" ngoài Trái Đất

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Vô tình đào được cục đá kỳ lạ ngay sau vườn nhà, 31 năm sau mới biết đây là "báu vật" ngoài Trái Đất
Sau khi thử bằng nam châm và phát hiện cục đá có chứa sắt, một người đàn ông đã bỏ xó nó trong vườn mà không biết rằng mình vừa đào được mảnh thiên thạch có kích thước lớn nhất nhất nước Đức.

NASA: tiểu hành tinh đường kính 200m và 4 thiên thể khác sẽ lần lượt ngang Trái Đất trong ngày những ngày cuối tháng Bảy này

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
NASA: tiểu hành tinh đường kính 200m và 4 thiên thể khác sẽ lần lượt ngang Trái Đất trong ngày những ngày cuối tháng Bảy này
Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đã đưa ra cảnh báo về tiểu hành tinh 2020 ND sẽ tiến gần vào Trái Đất ngày 24/7.

Thợ sửa máy photocopy tiết lộ chiêu gián điệp 'độc nhất vô nhị' của CIA thời Chiến tranh Lạnh

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Thợ sửa máy photocopy tiết lộ chiêu gián điệp độc nhất vô nhị của CIA thời Chiến tranh Lạnh
Một chiếc máy photocopy vô cùng đơn giản của hãng Xerox nằm bên trong Đại sứ quán Liên Xô ở Washington DC đã trở thành lỗ hổng bảo mật và được Cơ quan Tình báo Trung Ương Mỹ phát hiện và khai thác.

Gấu trắng Bắc Cực sắp biến mất vĩnh viễn khỏi Trái Đất

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Gấu trắng Bắc Cực sắp biến mất vĩnh viễn khỏi Trái Đất
Gấu trắng Bắc Cực có thể đối diện với nguy cơ bị tuyệt chủng vào cuối thể kỷ 21, theo một nghiên cứu vừa đăng tải trên tạp chí uy tín Nature Climate Change.

Cùng lúc xuất hiện hai đột phá trong ngành pin Mặt Trời: vừa có vật liệu mới, vừa tạo ra điện năng từ "ánh sáng vô hình"

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Cùng lúc xuất hiện hai đột phá trong ngành pin Mặt Trời: vừa có vật liệu mới, vừa tạo ra điện năng từ "ánh sáng vô hình"
Chúng ta vẫn chưa tối ưu hóa được công nghệ năng lượng Mặt Trời đâu, vẫn còn những khoảng trống lớn để khám phá!

Bí mật được hé lộ từ... cục phân 14.000 năm tuổi: Cuối cùng một trong những bí ẩn lớn nhất của loài người đã được giải đáp

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Bí mật được hé lộ từ... cục phân 14.000 năm tuổi: Cuối cùng một trong những bí ẩn lớn nhất của loài người đã được giải đáp
Một câu hỏi gây tranh cãi lớn cho giới khoa học suốt nhiều thập kỷ qua đã được giải đáp, tất cả là nhờ... cục phân này.

Các nhà khoa học phát hiện Châu Phi đang tách ra làm đôi, sắp sửa hình thành một đại dương mới?

tinybook tinybook 3 tuần 9 giờ
Các nhà khoa học phát hiện Châu Phi đang tách ra làm đôi, sắp sửa hình thành một đại dương mới?
Nghiên cứu mới nhất từ các nhà khoa học cho thấy, những hoạt động địa chất phức tạp của ba mảng kiến tạo xung quanh châu Phi, vốn đang di chuyển dần xa nhau ra, sẽ phân tách châu lục này thành hai phần và tạo ra một đại dương mới trong hàng triệu năm nữa.

Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học quan sát được 1 hố đen vừa "chớp mắt"

tinybook tinybook 3 tuần 19 giờ
Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học quan sát được 1 hố đen vừa "chớp mắt"
Quầng hào quang của hố đen này đã lịm tắt trước khi bừng sáng rực rỡ trở lại chỉ trong vỏn vẹn 40 ngày, 1 điều mà giới khoa học chưa từng quan sát được trước đây.

Phát hiện ra xác ướp khủng long có dấu chân hình móng ngựa tại Hoa Kỳ

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Phát hiện ra xác ướp khủng long có dấu chân hình móng ngựa tại Hoa Kỳ
Edmontosaurus là một loài khủng long ăn có khá quen thuộc, nhưng với việc phát hiện ra xác ướp của loài này, giới cổ sinh vật học đã biết thêm được thông tin chúng có chân giống với hình móng ngựa.

Vách đá kỳ quái cứ 30 năm lại "đẻ trứng" một lần, các nhà khoa học đau đầu đi tìm lời giải đáp

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Vách đá kỳ quái cứ 30 năm lại "đẻ trứng" một lần, các nhà khoa học đau đầu đi tìm lời giải đáp
Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về một vách đá đẻ trứng thì có lẽ bạn không biết về Chan Da Ya, một vách đá bí ẩn ở Trung Quốc cứ 30 năm lại cho ra đời những "quả trứng đá" tròn xoe vô cùng kỳ lạ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat